Comment Niyay รับวิจารณ์นิยายสไตล์เบาๆ V.2

ตอนที่ 3 : Send . Fight for fat รักนะ อ้วนดำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  8 มี.ค. 57

  ส่งงานค่ะ
  Fight for fat รักนะ อ้วนดำ


  คะแนนรวมเต็ม 100
  ได้ 83 คะแนน

สวัสดีค่ะพี่ป็อป แหมตอนไปกรอกแบบฟอร์มเรานึกว่าพี่ชื่อ ป๊อปปูอุลาล่าไดอาน่าอลิซาเบธ พ่อตั้งให้ว่าป๊อปปูล่าร์ แต่เรียกสั้นๆว่า ป๊อป ก็ได้จ้า นะคะเพราะตอนนั้นเราเบลอนึกว่าชื่อพี่จริงๆ 55 ขอโทษนะคะที่มาส่งช้า(มาก)เพราะมันขี้เกรียจแต่พอจะขยันเราก็อ่านแบบเต็มที่นะคะเราขออ่านให้พี่แค่ประมาณห้าบทนะคะเพราะเรามีเวลาไม่มากด้วย T_T แต่ถ้าสนุกเนื้อเรื่องชวนให้อ่านต่อเราก็จะเลยตามเลย ไปอ่านคำวิจารณ์กันโลดดด
[10 | 10] ชื่อเรื่อง 
Fight for fat รักนะ อ้วนดำ
ห๊า...อะไรหว่าอ้วนดำ ตอนอ่านครั้งเรางงมากนิยายอะไรเนี้ย ชื่อเรื่องให้คะแนนความแหวกแนวไปห้าคะแนนเต็มเลยค่ะคือมันประทับใจเรามากและมันไม่ได้ชื่อยาวเป็นหางงูอะไรเลยจำง่ายและเป็นติดใจคนอ่านด้วยนะ
 
[20 | 19] พล็อตเรื่อง 
เหมือนนางเอกจะอ้วนเนอะเราเคยเห็นมาบ้างนะคะที่นางเอกอ้วนแต่เราไม่เคยได้อ่านนะคะได้แต่เห็นแต่ไม่มากเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เราอ่านแล้วนางเอกอ้วนเราต้องทำใจก่อนอ่านเลยนะว่านางเอกเธอมันขี้เหร่อ้วนไม่เหมือนนางเอกที่เราเคยอ่านมาแอบสะเทือนใจนิดหน่อยนะคะ ;_;
แน่นอนแค่หน้าบทความก็เปิดประเด็นมาเลยว่าเรื่องนี้ออกแนวตลกน่ารักแต่เราเป็นคนเส้นลึกถ้าเราวิจารณ์แบบไม่เหมือนชาวบ้านก็ขอโทษด้วยนะคะ

[60 | 45] การดำเนินเรื่อง การบรรยาย สำนวนภาษา คำผิด
บทนำ
เปิดตัวมานางก็โดนด่าแล้ววว แม่คูณ! คงจะเจ็บมากแต่นางก็สวนกลับไปเหมือนกันเราว่ามันแซบมาก! แต่มันก็ง่ายเกินไปคนที่ด่านางเอกเราว่าอย่างงั้นอย่างงี้ก็น่าจะใจเด็ดนะแต่พอนางเอกด่ากลับก็เงียบเราว่าจุดนี้มันง่ายเกินไปค่ะในความรู้สึกเรานะอีกอย่างปรับอารมณ์ตัวละครได้รวดเร็วมากจู่ๆ นางก็เศร้าซะงั้นแล้วก็โพลงขึ้นมาว่าของหวาน อ้าว...คนอ่านย่างเราก็กะจะอินตามแต่ก็กลับมาสู่โหมดคอมดี้ก็ว่ามันยังเร็วไปมั้ยแต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ
แล้วเรื่องก็ดำเนินไปที่รายการลดความอ้วนอะไรก็แล้วแต่..แต่ที่แน่ๆ เรายังติดใจที่ทำไมนางเอกถึงไปอยู่ที่นั่นด้วยเราคิดว่าควรจะบอกอะไรนิดนึงก่อนจากบทนำด้วยนะมันค้างในใจแต่บทต่อไปก็คงจะบอกเราแค่มาพูดเฉยๆ ไม่ได้ตินะคะ ตกลงเปอดตัวบทนำได้ไม่เลวร้ายนะคะทำให้รู้ด้วยว่าเรื่องจะเข้าประเด็นที่ตรงไหนอะไร
บทที่ 1
เรายังไปไม่เป็นกับตอนนี้นะคะเพราะทุกอย่างดูรีบมากอีกอย่างเหตุผลที่นางมาและเพราะอะไรไม่บอกเราด้วยเราก็อุตส่าห์ตั้งตารอขอเหตุผลมันก็ไม่ปรากฏให้เราเห็น
บทนี้บรรยายเร็วมากนะทุกอย่างดูรวบรัดไปหมดอีกอย่างเรื่องนี้บอกว่านางเอกขี้เหร่แต่พระเอกก็ไม่น่าที่จะจูบนางเอกก่อนนะถ้าเราอ่านไม่ผิดหรือเพราะทำต่อหน้าสื่อมันก็ไม่ถึงขนาดนั้น
บทที่ 2
รายการบ้า! เอ๊ะ เพราะเรื่องนี้มันแหวกแนวรึเปล่าไม่รู้นะคะแต่เพราะอะไรไม่รู้ที่ทำให้เรารู้สึกขัดๆ อยู่นะที่ทำไมต้องเรียกเมียเป็นคู่กันอีกอย่างแต่งงานแล้วเหรอรายการนี้มันเกินไปนะที่จะมาจับคู่แบบนี้เหตุผลอื่นมีเยอะแยะที่จะทำให้พระนางได้อยู่ด้วยกันน่าจะยกข้ออื่นมานะคะ เราไม่ชอบใจตรงนี้จริงๆ ขอโทษด้วยนะคะ
บทที่ 3
อืมๆ เราคิดว่าเนื้อเรื่องยังไม่เดินไปไหนนะคะ อีกอย่างพระเอกดูใจดีมากเลยล่ะคงเป็นพวกไม่สนหน้าตานะสนแต่รสจูบมากกว่าไม่รังเกียจนางเอกด้วยเลยอีกอย่างเราขอเสริมนะถ้าพล็อตจะมีแต่เรื่องลดความอ้วนและไม่มีเหตุการณ์สำคัญๆ มันก็ทำให้เรื่องน่าเบื่อได้นะน่าจะเสริมอะไรเยอะๆ ให้มันได้เร้าใจนะคะแต่เรื่องนี้เขียนได้น่ารักจนเราลืมไปแล้วว่านางเอกเธออ้วนดำ 
เราสงสัยค่ะ จากใจทำไมนางเอกชื่อญี่ปุ่นเป็นคนญี่ปุ่นหรือเปล่าคะน่าจะปูประวัตินางเอกด้วยนะคะว่าเป็นใครพ่อแม่ทำอะไร
บทที่ 4
เราอยากรู้แล้วล่ะค่ะว่านางเอกอ้วนยังไงอยากรู้น้ำหนักโดยรวมเลยนะเพราะเราเพิ่งไปดูรายการเกาหลีมาที่เกี่ยวกับศัลยกรรมช่วยคนของเกาหลีนรายการนั้นผู้หญิงหนักย้อยสุดที่ 80 กว่าโลแต่เรื่องนี้พระเอกอุ้มนางเอกได้ก็ทึ่งเลยเอ้า! พระเอกจะแข็งแรงไปไหนเราอยากให้เน้นที่เส้นเรื่องของรายการนะอีกอย่างนางเอกก็บ้ามากด้วยโดนไปในสระจระเข้ถ้าเป็นเรื่องจริงนะโดนไอ้เข้งาบแล้วหนูเอ๊ย เป็นนิยายตลกๆ ทำได้นะคะแต่ขอให้อยู่ในหลักความจริงนี่หน่อยนะยังไงก็สุ้ๆ นะคะตอนเขียนบทนี้อยู่ในช่วงสอบก็ตั้งใจเข้านะคะ
 
 
[10 | 9] การจัดแต่งหน้าบทความ
หน้าบทความไม่มีการก่อนทักทายอะไรเท่าไรส่วนตัวมีแต่แนะนำตัวละครเราว่าดีนะแต่มันดูเป็นทางการมากเกินไปเราไม่ได้ติอะไรมากหรอกนะคะส่วนธีมตอนที่เราอ่านนิยายเรื่องนี้เนื้อธีมเป็นสีดำเราว่าอย่ากะที่ความสวยของธีมเราคิดว่าอยากให้ธีมเป็นอะไรที่สดใจแบบน่ารักๆ ให้สอดคล้องเข้ากับเนื้อเรื่องมากกว่านี้
นักเขียนเรื่องนี้ขยันมากกกก คือชอบทำคาแรกเตอร์ตัวละครโดยที่ไม่เขียนเราแต่กลับทำรูปมาแปะแทน เก๋ไปอีกแบบนะคะแล้วสวยด้วย ชมด้วยใจจริง >_<
เราชอบตรงแนะนำเรื่องแบบย่อๆ ที่พระเอกบอกว่า เธอมันไม่มีอะไรดีเลยนอกจากจูบรสวนิลา แล้วนางเอกก็ตอกกลับมาเราว่ามันน่ารักดี
 
สรุป โดยรวมเรื่องนี้โอเคเลยนะคะสำหรับมือใหม่เราไม่ได้ตอมากนะ(หร่า)เราติแค่ต้องพล็อตเรื่องที่เกี่ยวกับรายการลดความอ้วนเท่านั้นแต่เรื่องนะเน้นที่ความรักของพระนางมากกว่าอีกอย่างความสัมพันธ์ของตัวละครยังไม่เท่าไรพระเอกก็เริ่มชอบนางเอกโดยง่ายมากทำให้ทุกอย่างอะไรๆ ก็ดูง่ายไปหมดเลย เราติที่พล็อตต้องนี้นะคะอีกอย่างคู่รองดูด้อยไปเลยแล้วจะยกมาเพื่ออะไรให้หน้าบทความน่าจะเป็นแบบพาสๆ แต่ละคุ่ไปให้นักอ่านเรียนรู้ความสัมพันธ์ความรักในแต่ละคู่อะไรงี้
ส่วนตัวเรื่องนี้อ่านคลายเครียดนะ โดยรวมคะแนน เต็ม 100 ได้ 83 คะแนน
ปล. เราวิจารณืไม่ดีขอโทษด้วยนะคะ ไปติชมด่ายำเราได้นะในตอนรับงานนะคะ เรายอมรับเลยค่ะ
 
เสริมอีกนิดจากที่เราอ่านมาช่วงแรกๆ เราจะเห็นได้ว่านางเอกอ้วนดำยังไงนักเขียนจะพยายามเล่าว่านางเอกไม่สวยแต่ไปๆ มาๆ จากที่อ่านดูเหมือนนางเอกเป็นคนน่ารักมากอยากมีคนรู้จักเลยต้องดูที่ชื่อเรื่องด้วยนะ อ้วนและดำ นางเอกดำขี้เหร่นะพี่น้องงง (อิจฉามีแฟนหล่อต้องใส่สีตีไข่ ฮ่า...)


◆ ชื่อเสียงเรียงนามของท่าคือ "ข้อความ"
◆ นิยายหรือบทความของท่านชื่อ "ข้อความ"
◆ รู้ใช่หรือไม่ว่านักวิจารร์วิจารร์ไม่ค่อยเก่ง "ข้อความ"
◆ อ่านคำวิจารณ์แล้วรู้สึกยังไงบ้างค่ะ ติชมเราได้นะเรายอมรับ "ข้อความ"
◆ ขอบคุณนะท่านที่มาให้ร้านเราวิจารณ์ให้ "ข้อความ"
◆ ข้อให้บทความรุ่งโรจน์นะคะอย่าลืมโหวตให้ร้านเราด้วยค่ะแต่ถ้าโหวตต่ำให้ก็ไม่ต้องนะเรา เกรงใจ ค่ะ ;_; "ข้อความ"

 

ติดเครดิตให้ด้วยนะคะ 08.03.2014

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

274 ความคิดเห็น

 1. #271 เจ้าหญิงคลุกฝุ่น (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 12:31


  ◆ ชื่อเสียงเรียงนามของท่าคือ "ป๊อปปูอูลาล่าไดอะน่าอลิซาเบธ"
  ◆ นิยายหรือบทความของท่านชื่อ "Fight for fat รักนะ อ้วนดำ"
  ◆ รู้ใช่หรือไม่ว่านักวิจารร์วิจารร์ไม่ค่อยเก่ง "โอ้ยยยยยยยยย ถ้าคุณน้องไม่เก่ง ก็คงจะไปหานางฟ้านางสวรรค์ที่ไหนมาวิจารณ์ให้แล้วล่ะค่าาาา ถูกใจเจ๊ค่ะ เจ๊ชอบแรงๆ จนแทบอยากจะถีบตัวเองให้แต่งนิยายเก่งๆ"
  ◆ อ่านคำวิจารณ์แล้วรู้สึกยังไงบ้างค่ะ ติชมเราได้นะเรายอมรับ "แอบน้ำตาซึมนิดๆ ตอนที่ได้เห็นจุดบกพร่อง (ล้อเล่นนะจ๊ะ) คืออยากจะบอกว่า คู่อื่นๆ เราไม่ได้แต่งรวมค่ะ เราแต่งแยกก็เลยทำให้คู่อื่นไม่เด่น แต่สำหรับคำวิพากย์วิจารณ์คือมันโดนใจ ตรงเป๊ะทุกอย่าง โอ้ย เจ๊ขอขอบคุณจริงๆ"
  ◆ ขอบคุณนะท่านที่มาให้ร้านเราวิจารณ์ให้ "โอ้ยยยยย ทูนหัวของบ่าว บ่าวต้องขอขอบพระคุณมากกว่าเจ้าค่ะ"
  ◆ ข้อให้บทความรุ่งโรจน์นะคะอย่าลืมโหวตให้ร้านเราด้วยค่ะแต่ถ้าโหวตต่ำให้ก็ไม่ต้องนะเรา เกรงใจ ค่ะ ;_; "โหวตจ่ะโหวตตตต โหวตให้สูงยิ่งกว่ายอดเขาเอเวอร์เรตเลยจ่ะ กรี๊ด รักนะจุ้บๆ"
  #271
  0
 2. #264 Dark Shinigami (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มีนาคม 2557 / 20:56


  ◆ ชื่อเสียงเรียงนามของท่าคือ "พาร์ทครับ"
  ◆ นิยายหรือบทความของท่านชื่อ "Zenteria อาณาจักรมนตรา มายาแห่งหมอก"
  ◆ รู้ใช่หรือไม่ว่านักวิจารร์วิจารร์ไม่ค่อยเก่ง "ก็ไม่ใช่ว่าไม่เก่งนะครับ ผมก็ใช้ได้เลยทีเดียว"
  ◆ อ่านคำวิจารณ์แล้วรู้สึกยังไงบ้างค่ะ ติชมเราได้นะเรายอมรับ "คำวิจารณ์ละเอียดดีครับ ส่วนที่ถามตรงนายแห่งข้านั่นผมจงใจครับ แล้วก็ตรงมิติมนตราเซนทีเรียอ่านติดกันครับ 55"
  ◆ ขอบคุณนะท่านที่มาให้ร้านเราวิจารณ์ให้ "ครับผม ^ ^"
  ◆ ข้อให้บทความรุ่งโรจน์นะคะอย่าลืมโหวตให้ร้านเราด้วยค่ะแต่ถ้าโหวตต่ำให้ก็ไม่ต้องนะเรา เกรงใจ ค่ะ ;_; "คร้าบ"

   
  #264
  0
 3. #71 Ni_นิว (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2555 / 18:33
  ขอความกรุณาไปแก้ที่กล่องวิจารณ์ของเราด้วยค่ะ
  คุณไปวิจารณ์ในเรื่อง ที่รักครับฯ โดยใส่คำวิจารณ์เรื่องนี้
  ช่วยรีบแก้ด้วยนะคะ เพราะ
  เรตติ้งนิยายมันตกจากความผิดพลาดของคุณ :)


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 ธันวาคม 2555 / 18:42
  #71
  0
 4. #10 +InFiNiTy+ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2555 / 17:05

  เซ็นรับงาน

  - ชื่อนิยายเรื่อง : Stumble On The Rock สะดุดรักร้ายเจ้าชายเพลงร็อค

  - พอใจกับคำวิจารณ์มั้ย เพิ่มเติม : พอใจมากค่าาาา ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์ดี ๆ นะคะ ^^

  - โหวตให้เท่าไรดี : 100 เลยจ้าาา ^^

  แล้วอย่าลืมมาใช้บริการอีกนะจ๊ะ ค่าาาาา

  #10
  0