★ Hey Japan! ♥ ปิดเทอมใหญ่ ขอไปลั้ลลาแดนยุ่น★

ตอนที่ 6 : Special Tokyo! ♥ Having Fun By Suica Card! [End]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 445
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  19 มี.ค. 57


 Special Tokyo! Having Fun By Suica Card! [End]              

 

สวัสดีทุกคนค่า! ตามมาติดๆ หลังจากเมื่อวาน ที่ได้บรรยายสรรพคุณความเจ๋งของบัตร Suica กันแล้ว วันนี้ก็จะมาต่อกันให้อีกนิดค่ะ ดีใจที่เห็นมีคนสนใจบัตรนี้ ถ้าใครเข้าไปเที่ยวโตเกียว จัดมาสักใบเลยค่ะ รับรองว่าชีวิตจะสะดวกขึ้นอีกสิบเท่า 55555

 
 

วันนี้ก็จะพาไปเที่ยวรอบนอกกันบ้าง แล้วค่อยวนกลับไปเข้าในโตเกียวอีกรอบตอนหลังนะคะ อยากจะบอกว่าบัตร Suica นอกจากใช้ในโตเกียวได้แล้ว พื้นที่รอบนอกโตเกียวบางที่ก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ ถ้ายังอยู่ในส่วนของ JR East ก็สามารถใช้ได้หมด สามารถตรวจสอบก่อนใช้ได้ค่ะ ว่าบัตรนี้สามารถใช้ที่ไหนได้บ้าง แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของไทย (5555) ไม่เป็นปัญหาแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นฮาโกเน่, นิกโก้, คามะคุระ อะไรเทือกๆ นี้ Suica สามารถใช้ได้หมดค่ะ

รั้งที่แล้วลืมบอกไปว่าค่าบัตร Suica ที่เราต้องซื้อในครั้งแรก เราต้องใส่เงินไปจำนวน 2000 เยนนะคะ โดยจะเป็นค่ามัดจำ 500 เยน เพราะฉะนั้นเราจะใช้เงินในบัตรได้ 1500 เยน ใครอยากเติมเงินเพิ่มเท่าไหร่หลังจากนั้นก็สามารถเติมได้แล้วแต่ความต้องการเลยค่ะ แนะนำว่าก่อนจะเติมบัตรให้ลองคำนวณดูว่าเราจะเดินทางไปไหนบ้าง ค่าใช้จ่ายในการเดินทางแต่ละวันเท่าไหร่ (สามารถเช็กได้ในเว็บ http://www.hyperdia.com/) รวมถึงเผื่อไว้ด้วยว่าต้องช้อปปิ้งอีกขนาดไหนค่ะ จะได้ไม่ต้องเติมใหม่หลายๆ รอบเนอะ
 

ได้เวลาพาเดินทางไปฮาโกเน่กันแล้ววว โดยการเดินทางครั้งนี้ได้ไปขึ้นต้นทางที่สถานีชินจุกุค่ะ โดยเราจะนั่งรถไฟด่วนพิเศษที่มีชื่อว่า Limited Express Romancecar ไป ใช้เวลาเดินทางประมาณ 85 นาที ก็สายตรงถึงฮาโกเน่เลยค่ะ และแน่นอนว่าถึงแม้จะเป็นรถด่วน แต่เราก็ยังสามารถใช้ Suica ได้ค่า! เพียงแต่ก่อนจะออกเดินทางเราต้องไปติดต่อที่เค้าท์เตอร์เพื่อซื้อตั๋วก่อนค่ะ พนักงานจัดการให้เราแล้วเราก็จะสามารถเอาบัตรไปแปะติ๊ดอย่างสะดวกสบายได้ตามเดิมค่ะ ซึ่งระหว่างที่เราเดินทาง บนรถไฟก็จะมีพนักงานคอยเข็นรถขายเครื่องดื่มรวมทั้งของกินประหนึ่งแอร์โฮสเตส (5555) รวมถึงขนมที่จัดทำออกมาพิเศษในแต่ระช่วงค่ะ หน้าตาน่ารักล่อตาล่อใจให้ซื้อมาก เครื่องดื่มและขนมรวมทั้งอาหารมีให้เลือกกินพอสมควรเลยค่ะ และแน่นอนว่าซื้อง่ายๆ ด้วยบัตร Suica อีกตามเคยค่ะ สั่งพนักงานว่าจะเอาอะไร พอเขาเสิร์ฟให้ เราก็แปะบัตรไปที่เครื่องได้เลย เก๋ไก๋สุดๆ >__<


  

เมื่อไปถึงฮาโกเน่แล้ว ยังไม่จบแค่นั้นคะ เป้าหมายเรายังไม่ถึง จะต้องนั่งรถบัสต่อเพื่อที่จะไปขึ้นเรือโจรสลัดอันเป็นที่เลื่องลือ 5555 ก่อนจะขึ้นต้องดูสายรถบัสให้ดีนะคะว่าเราต้องการจะไปที่ไหน แน่นอนว่าการขึ้นรถบัสครั้งนี้ก็คงยังใช้บัตร Suica แปะตื๊ด ก็ขึ้นรถได้เลยค่ะ มันเลิศมาก และพอไปถึงท่าเรือที่ต้องไปขึ้นเรือแล้วนั้น ตอนที่ซื้อบัตรก็ยังคงใช้บัตร Suica ได้เช่นกันค่ะ สรุปง่ายๆ คือ การซื้ออะไรที่ฮาโกเน่ พอๆ กับที่โตเกียวเลยค่ะ บัตร Suica สามารถใช้ได้ครอบคลุมเหมือนกัน ไม่ว่าจะซื้อของหรือเดินทาง และในฮาโกเน่ก็มีพาหนะให้ได้เที่ยวหลายแบบ ไม่ว่าจะเรือ เคเบิ้ลคาร์ รถไฟ รถบัส กระเช้าลอยฟ้า ที่ไปได้มีโอกาสเดินทางโดยรถไฟ ต่อรถบัส นั่งเรือ ต่อด้วยกระเช้าลอยฟ้า แล้วกลับด้วยเคเบิ้ลคาร์ค่ะ วันนี้ลองหลากหลายสุดๆ 5555 นั่งมันซะทุกแบบทุกอย่างทุกที่ ได้ฟีลมากเลยค่ะ ยอดเยี่ยมมาก!

 
 


 

ตอนที่ล่องเรือโจรสลัดในทะเลสาบอาชิ เพื่อที่จะไปขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ด้านบนเรือเราสามารถขึ้นไปชมวิวและถ่ายรูปได้ค่ะ ซึ่งถ้าวันไหนท้องฟ้าสดใสอากาศดีๆ ก็จะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ค่ะ เสียดายที่วันไปฟ้าครึ้มไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าบรรยากาศดี เหมาะจะถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ >_<

  

เมื่อนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปด้านบนแล้ว ก็จะถึงที่หมาย หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Owakudani ซึ่งที่นี่เป็นหุบเขาที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟค่ะ ถ้าใครได้ไปเที่ยวก็จะเห็นควันพวยพุ่งจากรอยแยกบนพื้นดินที่อยู่บนหุบเขา ซึ่งบ่อบนหุบเขาจะเป็นบ่อน้ำแร่กำมะถัน ซึ่งถ้าเอาไข่ไปต้มก็จะได้ไข่ดำออกมาค่ะ ไข่ดำก็เลยเป็นของขึ้นชื่อมากๆ ของที่นี่ และอยากจะบอกว่ามันอร่อยมากกกกก ไม่รู้ว่ามันแตกต่างจากใครปกติยังไงหรอกค่ะ 5555 แต่ถ้าได้กินแล้วจะรู้สึกได้ว่ารสชาติมันเยี่ยมมากๆ เพราะงั้นถ้าใครมาฮาโกเน่ แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่นี่นะคะ มาถ่ายรูปกับหุบเขาสวยๆ กินไข่ดำอร่อยๆ และแน่นอนว่ามีร้านให้ซื้อของฝากเดินเลือกกันจุใจ

 
 

นอกจากนี้ถ้ามาที่นี่แล้วอย่าลืมแวะชิมราเมนของที่นี่ แนะนำเลยค่ะ เป็นเส้นสีดำๆ รสเผ็ด ชามใหญ่มาก อยากจะบอกว่าอร่อยมากๆ ค่ะ รสชาติแบบนี้ถูกปากคนไทยแน่นอน และหลังจากกินราเมนกันแล้ว อย่าลืมแวะซื้อไอศกรีมสีดำค่ะ เป็นจุดเด่นของที่นี่เชียว
>_<

 

 

อีกที่ที่อยากแนะนำถ้าไปฮาโกเน่ คือ The Hakone Open-Air Museum ค่ะ ที่นี่นั่งรถไฟต่ออีกไม่กี่สถานีก็ไปถึงแล้ว ที่สำคัญระหว่างเดินเท้าไป บรรยากาศเงียบได้อารมณ์แบบญี่ปุ่นมากค่ะ ที่นี่มีการจัดแสดงศิลปะและสถาปัตยกรรมน่าสนใจเยอะแยะเลยค่ะ เดินถ่ายรูปกันเพลินเลย และที่สำคัญถ้าหากว่าเดินกันเหนื่อย ที่นี่ยังมีที่ให้แช่เท้ากันด้วย ใครเหนื่อยๆ มาลองมาแช่เท้าที่นี่ก็ได้ฟีลไปอีกแบบค่ะ เพราะฉะนั้นไหนๆ ก็มาฮาโกเน่แล้ว ลองแวะที่นี่ก่อนกลับก็ไม่เสียหายอะไรค่ะ ที่สำคัญ สามารถใช้บัตร Suica ในการเดินทางมาด้วยค่ะ ยังแอบแปลกใจตอนมาถึงเลยว่าสถานีเล็กๆ แบบนี้ Suica ก็ใช้ได้ด้วย มันดีตรงนี้ล่ะ >_<
 

 

 

 

                หลังจากพาไปฮาโกเน่กันแล้ว คราวนี้ได้เวลาพากลับมาโตเกียวกันอีกรอบ คราวนี้จะพาไปร่อนในชินจุกุนะคะ 5555 อยากจะบอกว่าไปรอบนี้ หลงทางบ่อยมาก หลงอยู่ในชินจุกุนี่ล่ะค่ะ งงตัวเองเหมือนกันว่าจะหลงอะไรขนาดนั้นน แต่เพราะไอ้การหลงนี่ล่ะ ได้พบห้างเก๋ๆ หลายห้างเลย 55555

                ใครไปชินจุกุจะรู้ค่ะว่าที่นี่มีห้างหลายแห่ง และมีของให้ซื้อหลายแบบ แน่นอนว่าใครสนใจพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิคก็เดินเข้า Bic Camera ได้เลยค่ะ ที่นี่มีเยอะแยะไปหมด จนเลือกเดินไม่ถูก ใครเข้าไปแล้วก็อย่าลืมพกบัตร Suica ติดไปด้วยค่ะ ใช้จ่ายได้เหมือนกัน >_<
 

 

                สำหรับสาวขาช้อปปิ้งทั้งหลายแน่นอนว่ามีหลายห้างมาให้เลือกสรรในละแวกนั้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Keio Department store, Lumine, Shinjuku Marui, Tokyu Hands Shinjuku Stroe, Isetan เป็นต้น ถ้าจะให้ร่ายทั้งหมดคงไม่ไหวจริงๆ ค่ะ 5555 เอาเป็นว่าใครมาชินจุกุ เจอห้างไหน ลองเลี้ยวเข้าไปดูค่ะ และห้างเกือบทั้งหมดที่บอกมา ส่วนใหญ่ใช้ Suica จ่ายเงินได้นะคะ ก่อนจ่ายก็ลองสังเกตดูด้วยว่ามีสัญลักษณ์ของ Suica มั้ยคะ ถ้ามีก็ชอปปิ้งตามสบายเลยค่ะ

                แต่ตอนที่ไปเดินหลงมา 5555 อยากจะแนะนำห้างๆ หนึ่งมากๆ ค่ะ เหมาะสำหรับสาวขาช้อปมากจริงๆ ห้างที่ว่าคือ Lumine est ค่ะ ซึ่งอยู่ติดกับสถานีชินจุกุเลยที่นี่มีร้านเสื้อผ้ามากกว่า 260 ร้าน โดยเฉพาะเสื้อผ้าของเหล่าผู้หญิงอย่างเราๆ >_< และชั้นบนของที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกทานด้วยค่ะ อยากจะบอกว่าที่นี่สามารถใช้บัตร Suica ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะชอปปิ้งร้านไหนๆ ตอนไปเดินห้างนี้ทำให้หมดเงินไปเยอะมากเลยค่ะ เพราะเสื้อผ้าแบรนด์ของญี่ปุ่นน่ารักมากกกก และเพราะเอาบัตร Suica ไปด้วย ไม่ได้ใช้เงินสดจ่ายเลยค่ะ แตะบัตรเอาอย่างเดียวเลยวันนั้น มารู้ตัวอีกที เงินในบัตรก็แทบไม่เหลือแล้วค่ะ TOT 555555 ใครไปชินจุกุก็ลองแวะห้างนี้ดูนะคะ แล้วจะไปไหนไม่ได้เลยค่ะ เพราะเสื้อผ้าน่ารักมากจริงๆ แนะนำเลย โดยเฉพาะชั้น B1 กับ B2 ค่ะ!

  

 

 

ก่อนจะจบบทความนี้ ยังขอส่งท้ายเรื่อง Suica อีกสักนิดค่ะ >_< นอกจากตามห้างสรรพสินค้าแล้ว อย่างที่บอกว่าร้านค้าต่างๆ ในสถานีรถไฟก็ใช้ Suica ได้เหมือนกัน ใครเข้าไปในสถานี อย่างเช่นสถานีใหญ่ๆ แบบชินจุกุ ก็ลองเดินเล่นในสถานีดูนะคะ มีร้านขนมอร่อยๆ ให้ซื้อเต็มไปหมด และราคาก็ไม่สูงมาก ใช้บัตร Suica จ่ายได้เลยค่ะ มีโอกาสเดินเล่น (ที่จริงหลง 5555) จนไปเจอร้านช็อกโกแลต Godiva เข้าจนได้ ตอนนี้กำลังบูมที่ญี่ปุ่นมากๆ ใครเจอร้านนี้ก็อย่าลืมแวะชิมกันดู ราคาไม่แพงมาก และใช้ Suica จ่ายได้ด้วยนะ ฮิฮิ


 

มีโอกาสใช้ Suica ทุกวันจนถึงวันสุดท้ายที่ต้องกลับค่ะ ตอนแรกแอบเสียดาย ยังพอมีเงินเหลืออยู่ในบัตร แต่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรแล้ว เก็บบัตรใส่กระเป๋าไปแล้วค่ะ จนมาถึงสนามบิน เพื่อนฝากซื้อโตเกียวบานาน่า ถึงได้รู้ว่าที่สนามบินก็ใช้ Suica ได้เหมือนกัน! ณ วินาทีนั้นยิ้มเลยค่ะ 5555 เงินในบัตรที่เหลืออยู่ไม่สูญเปล่าแล้ว ร้านพวกขายขนมในสนามบิน ใช้บัตร Suica ได้หมดเลยค่ะ เลยตัดสินใจซื้อจนเงินในบัตรเหลือแค่ 40 กว่าเยนค่ะ 5555
 
 

ที่เขียนมานี่เพราะอยากจะโชว์ความเป็นประโยชน์ของบัตร Suica จริงๆ ค่ะ ปกติไปเที่ยวญี่ปุ่น เป็นคนไม่เคยศึกษาเรื่องบัตรอะไรแบบนี้ไปก่อน คราวนี้มามีโอกาสได้ลองใช้ ถึงได้รู้สึกว่ามันสะดวกมากจริงๆ ถ้าเทียบกับแต่ก่อนเวลาไปเที่ยว แล้วต้องคอยเตรียมเงินนับเหรียญ แอบหงุดหงิดอยู่เหมือนกันนะ บางทีรีบๆ ด้วย แต่พอใช้บัตร Suica เวลาไม่เกิน 5 วินาทีก็เสร็จแล้ว สะดวกตั้งแต่วันมาถึงยันวันกลับจริงๆ ค่ะ สุดท้ายก็เอาบัตร Suica กลับมาด้วย เพราะถ้าไปอีกเอาไปใช้ด้วยแน่นอนค่ะ 555555

นี่ก็เขียนมาให้เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่สนใจจะไปเที่ยวญี่ปุ่นเองนะคะ ที่จริงก็ไม่ใช่แค่เฉพาะแถบโตเกียว ใครอยากไปเที่ยวแถบไหน ก็ลองเช็กดูได้เลยค่ะ ว่าแถบนั้นต้องใช้บัตรอะไร ชื่อแบบไหนค่ะ ซึ่งสามารถใช้ได้เหมือนกับ Suica เลยค่ะ ^_^

หวังว่าทุกอย่างที่เขียนขึ้นมาครั้งนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นทางเลือกให้ทุกคนบ้างนะคะ

เอาไว้เจอกันใหม่ค่า จุ๊บๆ


 

 

 


 


Matesoul my
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

120 ความคิดเห็น

 1. #118 JUST NiGHTMARE (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 เมษายน 2557 / 17:40
  ตามมาอ่าน โอยยย รูปสวยอยากไปบ้างเลย > <
  #118
  0
 2. #117 宁仙 หนิงเซียน (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 เมษายน 2557 / 01:03
  สนุก ชอบบบบ
  #117
  0
 3. #113 laalaajette (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 มีนาคม 2557 / 19:05
  นึกถึงตอนไปสิงโคโปร์ แตะบัตรมันส์มากค่ะ เช่นนี้เลย 555 หัวอกเดียวกันค่ะ
  #113
  0
 4. #112 Lächeln (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 มีนาคม 2557 / 20:56
  สนุกอ่ะ อ่านเพลินเลย อยากไปบ้างแต่ไม่มีตังค์ 5555
  #112
  0
 5. #111 SiriyakornMuangchan (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 มีนาคม 2557 / 16:13
  บัตรเจ๋งมากกก
  #111
  0
 6. #110 Kikyou (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 มีนาคม 2557 / 20:39
  อยากไปญี่ปุ่นเลยพี่ออม แต่ปัญหาที่ตังค์ 5555
  #110
  0
 7. #109 Mizuuki (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 มีนาคม 2557 / 20:20
  บัตรเดียว เที่ยวทุกที่ เจ๋งมากกกก!! >O<
  #109
  0