★ Hey Japan! ♥ ปิดเทอมใหญ่ ขอไปลั้ลลาแดนยุ่น★

ตอนที่ 3 : ลัลล้าที่ 3 The beginning

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,073
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  29 ต.ค. 55


ลัลล้าที่ 3 The beginning

              

สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งกับ Hey Japan หลังจากหายไปนานนมเพราะโดนกองหนังสือทับตายจากการสอบค่ะ 555555 ได้เวลากลับมาเม้าท์มอยกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้จะไม่ได้พาไปเที่ยวไหนไกล แต่จะมาสาธยายเกี่ยวกับการใช้ชีวิต (ที่โคตรสนุกที่นี่) รับรองว่าแซบ ถ้าไม่แซบให้เตะหนึ่งทีเลยเอ้า! 555555

ก่อนอื่นขอตอบคำถามน้องเบ็นก่อนค่ะ ที่ถามว่าพี่สอบวัดระดับญี่ปุ่นได้เอ็นอะไรแล้ว ตอนนี้ได้ N4 เองจ้า เพราะเพิ่งไปสอบกลางปีที่ผ่านมา (รอบหนีน้ำท่วม 5555) ปลายปีนี้จะไปสอบ N3 แว้ววว แต่คาดว่าน่าจะผ่านยาก กร๊ากกก ToT

 

ทีนี้ได้เวลามาเข้าเรื่องกันแล้ว หลังจาก Golden Week ผ่านพ้นไป ก็กลับเข้าสู่โหมดแห่งความทุกข์ทรมานอีกครั้ง เพราะต้องเริ่มไปเรียนแบบจริงจังแล้วค่ะ ตามจริงอยากจะบอกว่าห้องที่เราเรียน (ห้องเรียนคลาส D) เป็นคลาสที่ระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่นเราเรียนมาหมดแล้ว 55555 แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเก่งนะคะ บางอย่างก็ลืมๆ ไปแล้วเหมือนกัน แต่ด้วยความที่เรามาแบบไม่ได้หวังจะเรียนแบบเป็นจุดประสงค์หลักอยู่แล้ว ถ้าไปเรียนคลาส C มันจะยากมากไปเลย ตอนที่สอบเลือกคลาส เซนเซย์เค้าก็ให้โอกาสเราเลือกด้วยนะว่าจะอยู่ประมาณไหนได้ จะเรียนไหวมั้ย สุดท้ายก็ได้คลาส D มา ถือซะว่าทบกวนของเก่าไปในตัว เพราะขนาดเรียนไปแล้วก็ยังว่ายากอยู่เลยนะ 55555

โรงเรียนที่นี่ทุกอาทิตย์จะต้องเปลี่ยนที่นั่งค่ะ วันจันทร์นี่ถ้ามาถึงห้องแล้วไปดูกระดาษที่แปะบนกระดานได้เลย เขาจะเอามาติดไว้ว่าใครได้นั่งตรงไหน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่รู้จักใครในห้อง เราจะได้นั่งข้างทุกๆ คนอย่างทั่วถึง (ยกเว้นจะบังเอิญได้นั่งใกล้คนเดิมนั่นล่ะ ซึ่งเราก็โดนมาแล้วว 5555) และด้วยความที่ว่าเด็กไทยมีน้อย เลยไม่มีโอกาสที่เด็กไทยจะได้นั่งใกล้กันอย่างแน่นอนค่ะ โดนคั่นด้วยเด็กจีนตลอดดด ส่วนหนุ่มเกาหลีหนึ่งเดียวในห้อง ได้นั่งไหนก็ได้ทั้งนั้นน (ฮา)


            แพทเทิร์นห้องเรียนจะเป็นแบบนี้ตลอด ไม่เปลี่ยนค่ะ เปลี่ยนแต่คนนั่ง 5555
 

อาทิตย์แรกของการเปลี่ยนที่นั่ง เราได้นั่งหนุ่มจีนคนหนึ่งค่ะ (ซึ่งเราจำชื่อเขาไม่ได้แล้วตอนนี้ กร๊ากก) อีกข้างเป็นสาวจีนซึ่งอายุน่าจะยี่สิบกว่าๆ แล้ว ชีแต่งงานกับคนญี่ปุ่นค่ะถึงได้มาอยู่ที่นี่ และชีดูจะเป็นคนที่เก่งที่สุดในห้องแล้ว 5555 ส่วนสาวอุ้ยกับติว โดนจับแยกนั่งกันคนละส่วนของห้องเลย 555 เด็กไทยอยู่ห่างกันมากกก

คือเอาจริงว่าจำชื่อเพื่อนจีนคนในห้องได้น้อยมาก ถ้าใครเรียนญี่ปุ่นมาจะรู้ว่า ชื่อคนจีนมันเรียกยากอยู่แล้ว คนญี่ปุ่นจะเอาตัวคันจิของชื่อจีนนั้นมาเทียบเป็นเสียงของญี่ปุ่นค่ะ คนจีนก็จะได้ชื่อใหม่แบบเก๋ๆ กันไป 5555 แล้วหลายคนดันเป็นตัวคันจิที่ออกเสียงเดียวกัน อย่างคำว่า โท เนี่ย ในห้องเยอะมากก โทโชโชซัง โทยูโยซัง โอ้ววว อะไรก็ไม่รู้ เวลาเซนเซย์เรียกโทซัง ไม่รู้เลยว่าโทไหน เพราะมีหลายคน เลยต้องเรียกแบบเต็มๆ กันไป 555555

แต่อยากจะบอกว่าพอเปลี่ยนที่นั่งมาเรียนแล้วสนุกมากกค่ะ แต่ละวันเซนเซย์ที่สอนจะไม่ซ้ำกันเลย จะมีเซนเซย์ประจำวันไปเลย ซึ่งเซนเซย์ที่เราชอบมากจะเป็นวันจันทร์กับวันศุกร์ เพราะสอนสนุกไม่เบื่อ >.< ส่วนเซนเซย์วันอังคาร เขาชอบคนไทยมากค่ะ ชอบหันมาถามคนไทยเกี่ยวกับอะไรไทยๆ อยู่เรื่อย แล้วก็ชอบแซวอ่ะ 555555 ก็สนุกดีเหมือนกัน

 

หนึ่งอาทิตย์แรกที่เรียนก็ยังพูดได้ว่าไม่สนิทกับใครเลย 55555 แต่ได้รู้จักทุกคนมากขึ้นค่ะ เพราะได้พูดคุย ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เหตุการณ์สนุกๆ ในห้องขำๆ มีเยอะนะ อย่างที่รู้กันว่าคนไทยกับคนเกาหลีไม่เก่งคันจิเลย คนจีนเขาค่อนข้างสบายบรื๋อเพราะเป็นตัวอักษรบ้านเขาน่ะนะ 5555 เพราะงั้นเราก็จะอ่อนคันจิกันมากกับหนุ่มเกาหลีหนึ่งเดียวของห้อง หรือเรียกเขาๆ สั้นได้ว่า นายเบ ค่ะ 5555 มีครั้งหนึ่งสอบคันจิ แล้วเราไมได้อ่านไป เพราะขี้เกียจค่ะ เราได้ 10 นิดๆ เต็ม 40  อ่ะ 5555555 เราเลยขอดูของเบ (เบนั่งถัดจากสาวจีนที่นั่งข้างเรา) ปรากฏว่าเบได้น้อยกว่าเรา 55555555 หนุ่มเบเงยหน้ามาบอกเราว่า ไม่เป็นไรนะ ป๊าดดดดด นังเบ! ใครควรจะพูดคำนี้กันแน่! แต่ไม่เป็นไรถือว่าให้กำลังใจซึ่งกันและกัน 55555555

มาอยู่นี่เลยได้รู้ว่าสาวไทยนี่ค่อนข้างเป็นที่สนใจของคนในโรงเรียนนี้ O.O อันนี้พูดจริงๆนะเออ ที่อื่นไม่รู้ว่าเป็นไหม แต่ที่นี่เป็นนะคะ 555555  หนุ่มจีนที่นั่งข้างเราในอาทิตย์แรกนี่ชอบถามภาษาไทยเราบ่อยมากก ชอบให้เราสอนเขียนชื่อเขาเป็นภาษาไทย (นึกไม่ออกจริงๆ ค่ะตอนนี้ว่าเขาชื่ออะไร -_-“) จนเราชักเริ่มตงิดๆ เอ๊ะ จะสนใจอะไรขนาดนี้ 555555 จนมีอยู่วันหนึ่งเซนเซย์ให้พูดสิ่งที่คิดว่าผิดพลาดของตัวเองเมื่อมาอยู่ที่ญี่ปุ่น หนุ่มจีนข้างเราบอกเซนเซย์ไปว่า “สิ่งที่ผิดพลาดของผม คือการที่ผมมาที่นี่ แล้วพูดภาษาไทยไม่ได้” โอ๊ววว! เท่านั้นล่ะเพื่อนจีนทั้งห้องส่งเสียงร้องโห่ฮิ้ววว กันยกใหญ่ 555555555 สรุปมารู้ทีหลังว่า ฮีแกแอบชอบเพื่อนคนไทยเราค่ะ! ถึงได้สนใจขนาดนี้ กร๊ากกกก ( แต่ไม่ใช่สาวอุ้ยนะคะ 5555)

ยังๆ ยังไม่พอ บางทีเวลาเราตอบอะไรในห้อง มักจะมีเสียงลอยมาตามลม แต่เราหาต้นตอเสียงไม่ค่อยเจอ เพราะคุยกับเซนเซย์อยู่ค่ะ 555 จะหันไปมองว่าใครพูดก็ไม่รู้แล้ว อย่างไอ้เรื่องความผิดพลาดนี่ เราตอบเซนเซย์ไปว่า ความผิดพลาดของเราคือการเข้าร้านอาหารที่ไม่มีรูปให้ดู เพราะเราอ่านคันจิไม่ออก 55555 พอหลังจากตอบไป กลับได้ยินเสียงใครแทรกมา “ถ้างั้นไปกับฉันสิ เดี๋ยวฉันพาไปเอง” เสียงผู้ชายด้วยนะ 55555 ตอนแรกยังแยกเสียงใครไม่ออก แต่ตอนหลังรู้แล้วค่ะว่าใครเจ้าของเสียง

อีกครั้งนึงก็แบบเซนเซย์ถามว่าเลิกเรียนแล้วชอบทำอะไร (หมายถึงตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นนะคะ) ทีนี้เราตอบทีหลังคนอื่น เขาเลยแย่งคำตอบเราไปหมดละ 5555 เราเลยบอกว่าคุยโทรศัพท์แทน มีเสียงแทรกขึ้นมาทันทีทันใดเลยค่ะ “คุยกับแฟนใช่มั้ย!555555555555 เออ ก็ตลกดี อารมณ์เหมือนเพื่อนผู้ชายที่ไทยเลย แต่อันนี้เราไม่สนิทไง กร๊ากกกก

 

 

 ทีนี้มาถึงเหล่าเพื่อนต่างชาติที่เรียกว่าสนิทได้ของเราในญี่ปุ่นกันบ้าง บุคคลเหล่านี้ (บางคน) นับตั้งแต่นี้ไปล่ะค่ะ ที่จะสร้างความสนุกสนานปั่นป่วนวุ่นวายให้กับเราตลอดเวลาที่อยู่ญี่ปุ่น 5555555 อยากจะบอกว่าชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย แต่เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ไม่ใช่นิยาย ตอนจบเลยไม่มีพระเอกนางเอก กร๊ากกกกก มีแต่กัดกินแห้วให้อร่อยกันไป

  

 

คนแรก “พี่โจ๊ก” : หนุ่มจีนที่ใจดีกับเรามากถึงมากที่สุด ไม่มีใครดีกับเราเท่านี้อีกแล้ว 555555 และถ้าถามว่าทำไมถึงเรียกว่าพี่โจ๊ก เพราะคนไทยที่มาก่อนเรา เรียกแบบนั้นเราเลยเรียกตาม เพราะบอกว่าหน้าเหมือนโจ๊กโซคูล 555555 แบบว่าอย่างขำอ๊ะ แต่ที่จริงพี่แกไม่เหมือนนะ (ที่จริงอายุ 19 เองค่ะ) เคยเอารูปตอนผอมให้เราดู แบบอย่างหล่ออ๊ะ แต่ตอนนี้กำลังอวบๆ 5555 มาอยู่นี่สงสัยกินเยอะ ความหล่อเลยเลือนหายไป 5555555 

คนที่สอง “โท” : เรียกสั้นๆ ว่าโท นี่ก็หนุ่มจีนอีกหนึ่งนาย โทกับพี่โจ๊กเป็นเพื่อนสนิทกันค่ะ เป็นคู่หูสร้างความฮาให้เพื่อนในคลาสเรียน เอาจริงๆ นะโทตัวจริงหล่อนะคะ 555 มันแบดบอยมากกกก มันพูดเองเลยว่าอยู่จีนมันป๊อบปูล่าร์นะ (กร๊ากกกก) แต่เราเชื่อค่ะ เพราะโดยรวมมันเป็นคนที่แบบดูดีอ่ะ ดูแบบน่าเข้าหา ดูรวยดูแบด แต่งตัวเป็นเอกลักษณ์ของมันมาก ชอบมีหมวกคู่ใจแล้วไว้สกินเฮด แล้วมันก็หน้าม่อมากเช่นกัน มันพูดเองอีกว่ามันเป็นแบดบอยค่ะ 555555  มันบอกว่าเราเป็นแฟนมันที่ญี่ปุ่น กวนทีนมากอ่ะ 5555555 โทก็ดีกับเราเหมือนกัน แต่จะดีแบบกวนๆ มันเป็นคนที่นิสัยน่ารักหลบใน (?) ใครจะหาคนแบบนิสัยพระเอกในนิยาย ให้มาหาที่ผู้ชายคนนี้ อยากรู้ว่าทำไม? ต้องติดตามกันต่อไปหลังจากนี้ ^O^

คนที่สาม “ฮิตซัง” : เราเรียกเขาว่าฮิตซังตามเซนเซย์ 5555 หนุ่มจีนหน้ามึนที่ดูเรียนไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แล้วก็ชอบโดนเพื่อนๆ จีนด้วยกันแกล้ง ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่ฮิตซังนิสัยดีมากๆ บอกให้ทำอะไรก็ทำ 5555555 น่ารักดีค่ะ

 

จำสองคนแรกเอาไว้ให้ดี เพราะจะโผล่มาอีกเยอะมากๆ! 5555555 บทบาทพี่แกเยอะค่ะ
 

 โท พี่โจ๊ก เรา อุ้ย 5555555555


 

มาฝั่งเพื่อนเกาหลี

คนแรก “เบ” : อย่างที่พูดถึงไปแล้วตอนแรก หนุ่มเกาหลีสุดฮอตของจริง หรือในรูปก็คือหนุ่มแว่นน่ารักที่ใครๆ หลายคนจับจองกันไปแล้ว 5555 ตอนเอารูปลงในเฟสแรกๆ นี่ เพื่อนเราตามมากรี๊ดเบกันใหญ่เลยค่ะ 5555 เบเป็นผู้ชายที่นิสัยน่ารักมากกก คุยเก่ง ไม่หยิ่งเลย ชอบชวนคุยตลอด แล้วเรายิ่งบ้าๆ เกาหลีอยู่ด้วย ยิ่งคุยกับเบสนุกมากเลยอ่ะ ถามเบได้ทุกอย่างเลย 5555555 เบเป็นเพื่อนที่ดีมากค่ะ

คนที่สอง “โอป้า” : Oppa! 555555 ทำไมถึงเรียกแบบนี้เพราะเฮียแกบอกให้เรียกค่ะ เด็กไทยผู้หญิงทุกคนจะเรียกแกว่าโอป้ากันหมด เฮียแกเป็นเด็กเกาหลีคลาส C (ญี่ปุ่นแกเทพมากกก) แต่แกเป็นรูมเมทกับเบ เลยได้รู้จักกันไปด้วย คนนี้ก็คุยเก่งเหมือนกัน แล้วโอป้าก็ขยันมาคุยภาษาไทยด้วยเหลือเกิน คุยอะไรกันไปในเฟสเป็นภาษาไทย แกหาทางตอบกลับแบบรู้เรื่องได้หมด! เทพมาก 55555555

แล้วเวลาเราเรียกโอป้า แล้วพี่โจ๊กกับอิโทได้ยินนะ มันสองคนจะชอบทำเสียงล้อเล่นแบบผู้หญิง “โอป้า โอป้า” แบบเสียงน่าตบมากกก 555555555
 

หนุ่มเบขวัญใจสาวๆ รูปนี้หน้าโทรมกันทั้งคู่ 55555555ซ้ายโอป้า ขวาเบ เบนี่สั่งให้ทำท่าอะไรก็ทำค่ะ 555555


 

ในทั้งหมดนี้เรากับอุ้ยสนิทกับพี่โจ๊กและโทที่สุดแล้วค่ะ ถามว่ามาสนิทได้ไง? เราเองก็ยังงงๆ 5555 คืออย่างอาทิตย์แรกที่มาเรียนไม่เคยคุยกันแม้แต่คำเดียว! ขนาดอุ้ยเองที่นั่งเรียนข้างโท อุ้ยยังบอกเลยว่าคุยกับโทแทบนับคำได้ เพราะไม่กล้าคุย คือเข้าใจอุ้ยเลยค่ะ เพราะอิโทมันดูหล่อรวยหยิ่ง เราเห็นครั้งแรกยังไม่กล้าคุยด้วยเลยอ่ะ แต่ถ้าใครได้รู้จักมันจะรู้ว่ามันไม่ใช่แบบนั้น 5555555

 

จำได้ว่าเรื่องมันเริ่มตั้งแต่วันที่ติวมาเรียนเป็นวันสุดท้ายค่ะ เพราะติวมาตั้งแต่กลางเมษา แล้วติวมาแค่เดือนเดียว เลยต้องกลับก่อน ในคลาสเราคือถ้าใครจะจบคอร์สแล้ว เซนเซย์ก็จะมีของให้คนนั้น แล้วก็จะให้เพื่อนๆ เขียนความในใจลงในกระดาษแล้วเอามาแปะ มาให้เป็นที่ระลึก แล้วก็ถ่ายรูปร่วมกันทั้งห้อง คราวนี้พอวันนั้นถ่ายรูปเสร็จเซนเซย์ก็เอามาลงเฟสค่ะ คราวนี้ เพื่อนๆ ในคลาสในรูปก็โดนแท็กกันไปมา จนเพื่อนจีนในห้องแอดเฟสเรามา (แต่เด็กจีนบางคนก็ไม่เล่นเฟสนะคะ อย่างที่รู้กันว่าที่จีนมันเล่นไมได้) เราเลยมีเฟสพี่โจ๊กกับอิโทค่ะ (ของเบมีก่อนหน้านี้สักพักแล้ว) พอเราเป็นเฟรนด์กับสองคนนี้ปุ๊ปก็มาทักแชทเฟสเราเลยค่ะ 55555 พี่โจ๊กนี่คุยกันไปกันมากลายเป็นว่าอยู่หอเดียวกัน พี่โจ๊กอยู่ชั้นสาม เราอยู่ชั้นสอง ตกใจมากอ่ะ! ไม่คิดว่ามีคนอยู่หอเดียวกัน ส่วนอิโทนี่ เราถามมันว่ามี line มั้ย ตอนแรกมันไม่รู้จักค่ะ 5555  (คนจีนเขาเล่น QQ กัน) แต่พอหลังจากเราบอก โทก็ไปหาโหลดจนได้ค่ะ
 


วันสุดท้ายที่ติว(เพื่อนคนไทย)เรียนที่นี่

 

แล้ววันต่อมานี่มีนัดไปกินเนื้อย่างกันแถวนัมบะ มีเด็กไทยไปกันทุกคน เซนเซย์หนึ่งคน แล้วก็เด็กจีนบางคน หนึ่งในนั้นมีพี่โจ๊กกับอิโทไปด้วย วันนั้นก่อนไปเราอยู่หอเล่นคอมค่ะ อยู่ดีๆ พี่โจ๊กทักแชทเฟสมาบอกเราว่ามีของขวัญจะให้ เราก็ห๊ะ? 5555 เขาบอกให้ขึ้นมาเอาหน้าห้อง เราก็เลยบอกอุ้ย แล้วพากันขึ้นไป สรุปพี่แกให้ต้นไม้ต้นเล็กๆ เรามาค่ะ พี่แกปลูกต้นไม้ไว้เต็มหน้าห้องเลยอ่ะ ไม่น่าเชื่อว่าพี่แกจะเป็นผู้ชายอบอุ่นปลูกต้นไม้ กร๊ากกกกก แล้วก็เลยคุยกันเรื่อยเปื่อย พี่แกก็เอาขนมมาให้เต็ม บอกให้เอาไปกิน พี่แกมีเยอะ อุ้ยนี่ชอบใจใหญ่ เห็นของกินไม่ได้ 55555 เราเพิ่งมารู้ตอนคุยกันตอนนี้นี่ล่ะว่าพี่โจ๊กก็จะไปกินเนื้อย่างด้วย สรุปก็เลยเดินไปที่นัดเจอกันพร้อมกันเลย จนมาเจอคนอื่นรวมทั้งโทด้วย เลยได้รู้ว่าโทก็ไป แต่พอทุกคนมารวมตัวกันเราก็คุยอยู่แต่กับเด็กไทยค่ะ ไม่ไปยุ่งสุงสิงกับจีนเท่าไหร่ 55555 อิโทนี่ไม่ได้คุยด้วยสักคำ ประหนึ่งไม่รู้จักกัน แต่คุยกันในแชทเฟสกับในไลน์มาก่อนหน้านี้แล้ว (ไลน์จะเล่นได้เฉพาะในห้อง เวลาอุ้ยปล่อยไวไฟจากแม็กบุคค่ะ ออกมาข้างนอกนี่ไอโฟนเป็นเครื่องทับกระดาษดีๆ นี่เอง) จนแบบเรามาเข้าห้องน้ำ แล้วโทเองมันก็เดินมาเหมือนกันพอดี อยู่ดีๆ มันก็มายืนอยู่หลังเราแล้วทำเหมือนเป็นวัดความสูง แล้วเอามือมาจับๆ ปัดๆ หัวเรา ตอนนั้นแบบตกใจ เหยไอ้นี่มาจากไหน มาซะใกล้ตกใจหมด! พอเราหันไปมอง มันก็ทำเป็นอมยิ้มไม่รู้เรื่องแล้วเข้าห้องน้ำไป 55555555

  
 

เนื้อย่างที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์กินได้ไม่อั้น ถามจะถามถึงเรื่องราคา...ก็ไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ สามพันกว่าเย็นเอ๊งงงง (พันกว่าบาท TOT555555555555555 แพงมากกกกกกกกกกกกกกก แต่ก็ทำใจ...ที่นี่มันญี่ปุ่นไม่ใช่เมืองไทยนี่เนอะ TOT ถ้าจะถามต่อว่าอร่อยมั้ย...อร่อยค่ะ เสียอย่างเดียว น้ำจิ้มบ้านเขา มันไม่มีแซ่บๆ เหมือนบ้านเรา กินมากๆ มันเลยเลี่ยนไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วอร่อยใช้ได้ กินไปถือว่าไม่เสียดายตังค์ >.<
 


มันเยอะมากกกกก

 

หลังจากกินกันเสร็จก่อนกลับพี่โจ๊กก็พาพวกเราเดินไปห้างใกล้ๆ ค่ะ มันเป็นห้างเหมือนขายของจีนอ๊ะ O.O ไม่รู้เรียกว่าอะไรเหมือนกัน พี่แกบอกว่าเห็นเพื่อนคนไทยจะกลับแล้ว เลยจะมาซื้อของที่ระลึกให้ แบบเป็นของจีนไรงี้ เราก็ไม่ได้อะไร เขาบอกให้มาเราก็มาค่ะ เดินดูอะไรเรื่อยเปื่อย หลังจากนั้นก็พากันกลับ

ทีนี้ตอนกลับด้วยความที่อยู่กันคนละหอ พอมาถึงต่างคนก็ต่างแยกย้าย เหลือแค่เรา อุ้ย พี่โจ๊ก และเพื่อนจีนอีกคนที่เราไม่รู้จักที่อยู่หอเดียวกัน ก็พากันเดินกลับด้วยกัน ตอนนั้นก็ดึกแล้วนะสามสี่ทุ่มได้ ก็เดินกันไป คุยไป เงียบไป 5555 (อารมณ์แบบคนเพิ่งรู้จัก 5555) แล้วอยู่ดีๆ อิพี่โจ๊กมันเอาอะไรออกมาจากกระเป๋าไม่รู้ แล้วโยนขึ้นๆ ลงๆ แล้วยื่นมาให้เรา บอกว่าให้ O.O มันเป็นเหมือนตุ๊กตาปูนปั้นตัวเล็กๆ น่ะค่ะ 555555 เราก็งงแต่ก็รับมา อยากจะถามว่าให้ทำไม แต่ตอนนั้นไม่กล้า 55555555 อีกอย่างงง ไปแอบซื้อมาตอนไหนทำไมไม่เห็น!
 

ตุ๊กตากับต้นไม้ที่พี่โจ๊กให้มาค่ะ 55555

 

พอกลับมาถึงหอ ต่างคนต่างแยกย้ายเข้าห้องตัวเอง อุ้ยมาคุยกับเราเลยค่ะ อุ้ยบอก “ตัวๆ เราว่าพี่โจ๊กชอบตัวแน่เลย” (อุ้ยจะเรียกเราว่า ตัว เสมอ 5555555) เราแบบ เฮ้ย ไม่ใช่มั้ง! คือสาบานได้อารมณ์ตอนนั้นไมได้คิดอะไรแบบเลย เพราะจากที่ได้ยินมาจากเพื่อนคนไทย เขาบอกเด็กจีนพวกนี้มีแฟนกันหมดแล้ว เพราะงั้นเลยคิดว่าเป็นไปไม่ได้ค่ะ บอกอุ้ยไปว่าไม่มั้ง เขาคงแค่ให้เฉยๆ เห็นอยู่หอเดียวกันไรงี้ป่าว 5555555 ทีนี้อุ้ยดันบอกประมาณว่าจริงๆนะ ตอนเรียนที่อุ้ยนั่งใกล้โท ได้ยินเหมือนพี่โจ๊กบอกโทว่าจะเขียนจดหมายมาใส่ใต้โต๊ะเรียนเรา อะไรก็ไม่รู้ เราแบบเหยยย 5555 อุ้ยฟังผิดป่าววว เขาเป็นคนจีนด้วยกัน ถ้าจะคุยกันเขาก็ต้องคุยกันภาษาจีนซิ เลยตัดความคิดนี้ออกไป ไม่เก็บมาใส่ใจ (แต่ก็ฉุกคิดนิดๆ 55555)

พอวันต่อมานี่พี่โจ๊กชวนเราไปกินขนมเลยค่ะ เอาจริงพี่โจ๊กดูไม่มีพิรุธอะไรเลยนะ เพราะเขาเป็นคนใจดีอยู่แล้วไม่ว่ากับใคร แล้วอยากจะบอกว่าอุ้ยเป็นคนชอบกิน กินเก่งมากกกก กินทุกอย่าง อะไรที่เราไม่กินอุ้ยกินแทนให้ได้ พี่โจ๊กนี่จะรู้กิตติศัพท์อุ้ยในเรื่องการกินดี 555 พี่โจ๊กชวนไปกินขนมที่ห้อง เราก็ถามอุ้ยว่าจะไปมั้ย เพราะเราไม่มีทางไปคนเดียวแน่นอนอ่ะ 55555 อุ้ยตอบทันทีว่าไป! 5555555 แต่พอขึ้นไปนี่แบบตอนแรกนึกว่าพี่โจ๊กอยู่คนเดียวค่ะ สรุปโทมาเล่นที่ห้องด้วย แล้วก็มีเพื่อนจีนอีกคนชื่อโอซัง เขาเป็นเด็กคลาสเริ่มต้นเลย เพราะเพิ่งมาได้ไม่นาน

ไอ้เราเข้าไปก็นั่งเงียบ ตอนนั้นไม่กล้าคุยอะไร จนพวกนั้นต้องชวนคุยเอง คุยไปมาคุยมา มาถามเราว่ามีแฟนรึเปล่า เราก็บอกมี (ตอนนั้นมีแฟนค่ะ) โทนี่ขอดูรูปแฟนเราทันที 555555 เราก็เอาให้ดู แล้วมันก็บอก “ฉันหล่อกว่า” เอากับมันสิ! ก็คุยกันเรื่อยเปื่อย เพราะวันนั้นเลยทำให้ได้คุยกันมากขึ้น แล้วอุ้ยนี่จะเป็นตัวสร้างความฮาของทุกคน เพราะเราชอบเงียบมากกว่าคุย

แล้วด้วยความบังเอิญหรืออะไรไม่ทราบค่ะ วันต่อมาซึ่งเป็นวันจันทร์ต้องเปลี่ยนที่นั่งอีกรอบ คราวนี้เราได้นั่งข้างพี่โจ๊ก! 555555 แบบบบ เหยดดด (ขอหยาบคาย 555555) เราแบบเฮ้ย ได้นั่งข้างคนรู้จักกัน สนุกแน่ ข้างเราเป็นฮิตซัง แล้วก็ต่อด้วยอุ้ยค่ะ ส่วนติวตอนนั้นหมดเรียนแล้วเตรียมตัวกลับไทยอย่างเดียว ห้องนี้เลยเหลือเด็กไทยแค่สองคน แล้ว จะบอกว่าสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่สนุกมาก มีอะไรตลกๆ หลายอย่าง และเพราะเรานั่งข้างพี่โจ๊กเลยยิ่งทำให้สนิทกันเข้าไปอีกค่ะ และแน่นอนว่ามีพี่โจ๊กที่ไหน ก็จะมีโทที่นั่น ส่วนใหญ่พอค่ำๆ ก็จะไปกินขนมห้องพี่โจ๊ก (ที่จริงอุ้ยกิน 55555) เอาการบ้านขึ้นไปทำไรงี้ โทก็จะไปเล่นที่ห้องนั้นแล้วค่อยกลับหอตัวเอง เลยยิ่งทำให้สนิทไปใหญ่เลย โทนี่มันเป็นคนแลดูหน้าม่อของแท้เลยนะ 5555 ชอบพูดจาล้อเล่นอารมณ์แบบจะจีบแต่ก็ไม่ใช่ คือรู้ว่ามันล้อเล่นน่ะค่ะ 5555 ช่วงนั้นแบบแฮปปี้มากก มีเพื่อนแล้ว ได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นทุกวัน กินฟรีอีกต่างหาก! 5555555

 

แต่!!...แฮปปี้อยู่ได้ไม่นาน ชักตะงิดอะไรบางอย่าง จนความดราม่าเริ่มก่อตัวทีละนิดค่ะ 55555555

 


 

วันนี้ขอจบไว้เพียงเท่านี้ เป็นการเกริ่นนำแบบเริ่มๆ (นี่เกริ่นแล้ว?) ตอนหน้าจะพาไปพบกับหนุ่มเกาหลีกันบ้าง 55555 และจะพาไปปาร์ตี้บาบีร์คิวกับเหล่าผองเพื่อน (ที่รับประกันว่าสนุกสุดๆ!) และจะพาไปเที่ยวนัมบะ โอซาก้าโจ พร้อมกับเรื่องราวดราม่าที่เริ่มก่อตัวขึ้นค่ะ >o<
 

ขอบคุณรูปสวยๆ หลายๆ รูปจากกล้องสาวอุ้ยจ้า จุ๊บุ


 


Matesoul my
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

120 ความคิดเห็น

 1. #116 宁仙 หนิงเซียน (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 เมษายน 2557 / 00:42
  หนุกหนาน อยากไปเลยอะ
  #116
  0
 2. #97 Thetwinkle (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:52
  ดราม่าอะไรกันนนน
  หนุกมากค่ะะะะ
  ติดตามนะคะ^^
  #97
  0
 3. #81 chawanrischy (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2555 / 02:07
  จุด ไทแมก นี่มันดร่าม่าจิงๆๆๆ
  #81
  0
 4. #80 เต็มสลึง (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2555 / 20:22
  ดราม่าอะไรหว่า
  อร้ากก

  เขียนดีมากเลยค่ะ
  สนุก

  #80
  0
 5. #78 kusu kusu (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2555 / 17:48
  พี่เค้ากล้ามาก "ฉันหล่อว่า" 55555
  #78
  0
 6. #76 You&I (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2555 / 17:08
  ดราม่า?? อยากรู้ๆๆๆ มันคืออะไรอ่ะคะ?? O.O
  #76
  0
 7. #75 .feather (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2555 / 21:41
  อยากอ่านต่อแล้ว ติดกว่านิยายอีก 5555

  อ่านแล้วอยากไปบ้างจังเลย
  #75
  0
 8. #74 ซัลเฟอร์ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2555 / 19:16
  สนุกสนานอย่างกับอ่านนิยายแน่ะ เล่าเรื่องได้น่ารักมากเลย ^o^
  #74
  0
 9. #73 J_Jackfruit (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2555 / 20:10
  อยากอ่านต่ออออออ
  พี่ออมเล่าเก่งมาก สนุกๆๆ
  #73
  0
 10. #72 minniesp (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2555 / 18:25
  ยังกับนิยาย ชอบอะ อ่านเรื่องนี้เหมือนอ่านนิยาย
  บางทีนิยายอาจจะยังไม่จบก็ได้ถึงยังไม่มีพระเอกนางเอก
  แต่แบบว่าพี่โจ๊กชอบพี่ออมรึเปล่า แต่ตอนนั้นพี่ออมมีแฟนเลยแห้ว555
  แล้วให้พี่ออมคนเดียวเหรอค่ะ
  รีบมาอัพนะ อยากรู้จะดราม่าเรื่องอะไร
  #72
  0
 11. #71 Koi Jang (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2555 / 14:36
  อยากรู้เรื่องของความดราม่ามากกว่าแล้วอ้ะพี่ออม 5555

  น่าหนุกๆ
  #71
  0
 12. #70 นักอ่าน (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2555 / 18:27
  คราวนี้เหมือนนิยายมากเลยอ่ะ ๕๕๕ อ่านแล้วฮา

  พี่โทหล่ออ่ะ ตอนแรกอ่านแล้วก็คิด จะขนาดไหนหว่า พอเห็น เป็นลม! หล่อแบดบอยมากกกก อ้ากกก ๕๕๕

  นี่ขนาดไปเรียนยังดราม่าเบย โถ พี่ออมแอม เดี๋ยวเค้าให้เรย์ไปปลอบใจ ๕๕
  #70
  0
 13. #69 MonkeyM (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2555 / 14:24
  จะมีดราม่าด้วยยย

  อยากรู้จังงค่ะ อิอิ ><
  #69
  0
 14. #68 WSาว >.^ B2ST_B2UTY (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2555 / 13:53
  ทำไมมีเรื่องดรามม่าอ่า อยากรู้ ><
  #68
  0
 15. #67 GAPPA (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2555 / 12:28
  เคยเห็นรูปในเฟสของพี่ออมแอมแล้วเหมือนกันคะ อยากจะบอกว่าพี่เบเท่โฮกกกคะ 55
  #67
  0
 16. #66 jade :) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2555 / 11:44
  อยากรู้ว่าทำไมถึงดราม่าอะToT
  #66
  0
 17. #65 somsom (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2555 / 09:19
  เคยได้ดูรูปตอนอยู่ญี่ปุ่นในเฟสของไรเตอร์แล้วเหมือนกัน

  แอบกรี๊ดตาโทเบาๆ อิอิ เค้าเป็นหนุ่มป๊ิอปจิงๆด้วย 5555

  ออร่าความแบดมันกระจายออกมาอ้ะะ
  #65
  0
 18. #64 boom boomm (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2555 / 03:03
  ว๊าวว เริ่ดมากค่ะพี่ออม

  เอาตรงๆตอนนั้นเเอบจิ้นพี่ออมกับโทตั้งเเต่เห็นรูปในเฟสเเล้วที่เเบบกอดคอกันอั๊ยยะ > /// <

  เเบบตอนนั้นกรี๊ดมากเห็นรูปโทเเล้วเเบบอั๊ยยะ น่ารักอ่ะ จิ้นอยากให้กิ๊กกับพี่ออมมากกก 55555 (โดนถีบ 55)
  #64
  0
 19. #63 #Parfé-blabla™ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2555 / 23:13
  พี่บหล่อมากค่ะ !! 555
  ยอมรับว่าแดดิ้นทันทีที่เห็น ฮาา. 
   
  #63
  0
 20. #62 mio [K-on] (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2555 / 21:37
  รู้สึกเหมือนกำลังอ่านนิยายที่มีนางเอกคือพี่ออมส่วนพระเอกคือใครคนนึงระหว่างพี่โจ๊กไม่ก็พี่โท 555

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 ตุลาคม 2555 / 21:59
  #62
  0
 21. #61 Ikasamy (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2555 / 20:27
  ค้างค่ะ>.< มาต่อเร็วๆนะคะ  
  อยากไปญี่ปุ่นบ้างจังT^T
  #61
  0
 22. #59 koniiz (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2555 / 20:22
  โทซังหล่อจริงๆนะค่ะ
  ดูเหมือนพระเอกนิยายเลยอ่ะค่ะ
  เห็นแบบนี้แล้วอยากไปบ้างจัง
  #59
  0
 23. #58 .° h yunnie ` (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2555 / 20:21
  พี่โจ๊กกับโทน่ารักกกกกกกกกกก >_<

  ตอนนี้หนุกมาก อยากรู้แล้วว่าดราม่าอะไร 55555555555555555555.
  #58
  0
 24. #56 manownawio♥ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2555 / 19:18
  มาอ่านอย่างรวดเร็ววววว
  กรี๊ดดดด ดูน่ารักจังเลยพี่ออม
  โดยเฉพาะพี่โจ๊กเนี่ย 55555
  พี่โท (ขอเรียกพี่แล้วกัน) ดูแล้วนิสัย ลักษณะเหมือนพระเอกนิยายจริงๆ นะ กิ๊ๆ

  อยากจะรู้ว่าจะมีดราม่าอะไรรรรร
  >__<
  #56
  0