โองการปรารถนา

ตอนที่ 6 : ตอนที่ 2 วัทธิกร...ชีวิตคือกำไร (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,453
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
    26 ต.ค. 62

 

ตอนที่ 2 วัทธิกร...ชีวิตคือกำไร

 

ร่างสูงสมาร์ตในชุดเสื้อเชิ้ตเนื้อดีกับกางเกงยีนสีเข้มปรากฏตรงประตูหน้าผับชั้นสูง ที่ล้วนแต่มีลูกค้าเป็นคนในระดับสังคมที่เขาคุ้นเคย ดวงตาคมมองฝ่าความมืดสลัวเข้าไปข้างใน กวาดสายตาไปยังกลุ่มคนที่กำลังเคลื่อนไหวตรงลานกว้าง ขยับโยกไปพร้อมกับเสียงดนตรี แต่แล้วไม่ถึงนาทีร่างของเขาก็มีอันต้องสะดุ้งเมื่อรู้สึกถึงแรงตบลงบนไหล่หนา อย่างไม่ออมแรงมาจากด้านหลัง

เฮ้ย! มายืนทำอะไรตรงนี้วะ พวกนั้นมาตั้งนานแล้ว รอนายอยู่ข้างในเจ้าของเสียงทักเป็นชายใส่แว่นตา ร่างท้วม ความสูงน้อยกว่ากันเป็นคืบ

แล้วนายล่ะ เพิ่งมาถึงหรือชายคนเดิมถามพลางก้าวตามคนมาใหม่เข้าไปข้างใน ซึ่งดูจะรู้ทิศทางที่พรรคพวกรอกันดีอยู่แล้ว

ฉันมานานแล้ว แต่เมื่อกี้ออกไปส่งน้องๆ ขึ้นรถกลับกัน ทำตัวเป็นสุภาพบุรุษน่ะ ชายโฉดอย่างนายคงไม่รู้จัก

เสียงตอบกลั้วหัวเราะอย่างสนุกสนาน หากชายโฉดได้แต่ส่ายหน้าโดยไม่มีคำพูดใดอีก อาจเป็นเพราะจนเหตุผลที่จะนำมาโต้แย้งคนกล่าวหา หรือสภาพแวดล้อมโดยรอบไม่อำนวยให้เขาก็ไม่อาจรู้

ชายหนุ่มสองคนเดินตามกันตามช่องว่างระหว่างโต๊ะของแขกที่มาใช้บริการกันอย่างคับคั่ง กระทั่งมาถึงโต๊ะริมที่ตั้งค่อนอยู่ด้านหลัง เสียงจากกลุ่มคนที่นั่งอยู่ก่อนก็ร้องทักทาย

เฮ้ย! ไอ้กรมาถึงแล้ว นั่งเลย นั่ง นั่งคนนั่งเอกเขนก มีสาวร่างประเปรียวในชุดทันสมัยอิงแอบชิดกล่าวเชื้อเชิญ หายหัวไปนานเลยนะ ตั้งแต่ได้ข่าวว่าบริษัทได้รับสัมปทานเหมืองถ่านหินแห่งใหม่ในอินโดนีเซีย กิจการดีสิท่า หุ้นบริษัทก็ขึ้นพรวดๆ จนฉันได้รับอานิสงส์ไปด้วย

ไม่ใช่บริษัทของฉัน แต่เป็นของพ่อฉันกับหุ้นส่วนต่างหากเล่า ฉันมันแค่พนักงานคนหนึ่งวัทธิกรบอกเสียงเรียบ ยื่นมือรับแก้วเหล้าที่ใครสักคนชงเสร็จแล้วยื่นให้อย่างรู้ใจ และทันทีที่สิ้นคำพูดเขา เสียงหวานของสาวที่นั่งไม่ห่างก็กระเซ้าขึ้น พร้อมดวงตาพราวระยับ

ถ่อมตัวจริงนะคะ คุณกรเป็นลูกชายคนเดียวของคุณอาเกษม แล้วทุกอย่างจะไปไหนเสีย ใครๆ ก็รู้ทั้งนั้นว่าสัมปทานแห่งใหม่เป็นขุมทรัพย์หลักพันล้าน ไม่งั้นคงไม่ส่งพนักงานกิตติมศักดิ์อย่างคุณกรไปคุมเองหรอก

ว่าแต่น้องแนตสนใจสมัครเป็นสะใภ้เจ้าพ่อธุรกิจพลังงานถ่านหินรายใหญ่สุดในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรือเปล่า ได้ข่าวว่าตำแหน่งนี้ยังว่างชายที่เข้ามาพร้อมวัทธิกรกระเซ้า

ว่าง แต่ไม่เคยประกาศรับสมัครนะสิคะ

ของแบบนี้ใครเขารอเปิดรับสมัครกันเล่า มันต้องเข้าไปทาบทาม ยื่นใบสมัคร และถ้าทุ่มเทหน่อยก็เสนอตัวทดลองงานฟรีไปเลย

อุ๊ย! ทดลองงานอะไร พี่โตพูดอะไรน่าเกลียด แนตไม่พูดด้วยแล้วสาวสวยค้อนควัก สร้างเสียงหัวเราะครื้นเครงให้เกิดขึ้นทั่วทั้งโต๊ะ ไม่เว้นแม้แต่คนโดนพูดกระทบที่ส่งสายตามาหาเธอ เพียงเสี้ยววินาทีที่ดวงตาสองคู่สบประสาน มันก็มากพอที่จะหยั่งเชิงและสื่อสารจนพอรู้ทาง ก่อนจะถอนสายตาจากกัน ก่อนใครจะทันเห็น

หนุ่มสาว 5-6 คน นั่งเฮฮาอยู่ด้วยกัน ทั้งเหล้าชั้นดี กับแกล้มรสเลิศถูกทยอยนำมาเสิร์ฟอย่างไม่ขาด กระทั่งเกือบเที่ยงคืน ทั้งหมดจึงพร้อมใจกันแยกย้ายกลับ

วัทธิกรยืดกายตรง รอจนทุกคนที่นั่งโต๊ะเดียวกันเดินตัวเซออกไปจนหมด จึงหันมาหาหญิงสาวคนสุดท้าย ซึ่งหลังจากพูดจาเย้าแหย่กันในตอนนั้น พวกเขาก็ไม่ได้สนทนาต่อกันอีก...กระทั่งถึงวินาทีนี้

คุณแนตเอารถมาหรือเปล่าครับ หรือมีใครมารับวัทธิกรถาม จะเพื่อแสดงน้ำใจหรือหาความมั่นใจ อีกฝ่ายก็ไม่คิดจะสนใจ หล่อนแย้มเรียวปากอิ่มที่เคลือบลิปสติกสีสดออกจากกัน แล้วบอกเสียงอ่อนหวาน

แนตไม่มีรถค่ะ ตอนมายายเพลินแวะไปรับที่บ้าน

หล่อนบอกชื่อหญิงสาวที่วัทธิกรเห็นว่านั่งเคียงข้างเพื่อนหนุ่มของเขาตลอดเวลา โดยไม่รอช้า หลังจากคิดว่าได้คำตอบจนมั่นใจ ชายหนุ่มจึงเอ่ยเชื้อเชิญเธอออกไปพร้อมกัน

  

-----------------------------------------


โปรโมชั่นอีบุ๊ก โองการปรารถนา โดย  Lalanda (สุธาสินี)วัทธิกร...ชีวิตคือกำไร 
การก่อตั้งบริษัทใหม่ต้องสะดุด เมื่องานยื่นซองประมูลชิ้นแรกถูกมือดีเข้าไปเจาะข้อมูลถึงถิ่น 
วัทธิกร เดินหน้าหาตัวเจ้าหัวขโมยเต็มที่ แต่แล้วเขาแทบหยุดหายใจ 
เมื่อหลักฐานชี้ว่ามีหญิงสาวที่เคยติดตรึงใจรวมอยู่ด้วย 
ชายหนุ่มจะทำอย่างไร เมื่อคิดจะเป็นมืออาชีพทางธุรกิจ 
ควรต้องแยกความรู้สึกส่วนตัวออกจากเรื่องงานโดยเด็ดขาด ไม่ใช่หรือ?

รุ้งระวี...สายรุ้งแห่งชีวิต
เพราะความมุ่งมั่นจะให้สมาชิกครอบครัวที่เหลืออยู่มีชีวิตที่ดีขึ้น 
วิศวกรคอมพิวเตอร์สาวอย่าง รุ้งระวี จึงยอมทำงานหนักแลกกับเงิน 
กระทั่งเกิดเหตุไม่คาดฝัน เธอเข้าไปพัวพันกับการโจรกรรมข้อมูลของบริษัทหนึ่ง 
สถานการณ์ยิ่งบานปลายเกินจะควบคุม เมื่อชายหนุ่มเจ้าของบริษัทดันเป็นทายาทธุรกิจพลังงานยักษ์ใหญ่ 
ผู้มีคติประจำใจว่า...ไม่มีเหตุผลสำหรับการทำชั่ว!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

137 ความคิดเห็น