วันรักคืนร้อน

ตอนที่ 1 : ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นของเรื่องราว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 637
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  2 ส.ค. 55

ตอนที่ 1

                เสียงเอะอะโวยวายของใครบางคนดังลอดออกมาจากห้องทำงานรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าบนตึกสูงระฟ้าแห่งหนึ่ง ไอเย็นจากเครื่องปรับอากาศที่หมุนเวียนอยู่ภายในพัดผ่านมาสัมผัสผิวกายเป็นระลอกแต่กลับไม่ได้ช่วยทำให้ความร้อนรนและอารมณ์ที่กำลังคุกรุ่นในใจของคนในห้องเย็นลงได้เลยแม้แต่น้อย

อะไรนะคะ จะให้ดิฉันหยุดงานสักระยะ นี่มันเรื่องอะไรคะบอส ดิฉันทำผิดอะไรตรงไหน คุณถึงมาสั่งห้ามไม่ให้ฉันทำงานอย่างนี้

              เจ้าของเสียงที่กำลังก่อความไม่สงบขึ้นภายในห้องทำงานของกรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.พี. ครีเอชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารสูงสุดของกิจการโปรดักชั่นเฮ้าส์ที่มีชื่อเสียงติดอันดับหนึ่งในสามของวงการผลิตภาพยนตร์โฆษณาของประเทศไทยมายาวนานนับสิบปีนั้น เป็นสาวสวยหุ่นเพรียวบางรูปร่างสูงโปร่งราวนางแบบในชุดเดรสเรียบหรูคลุมทับไว้ด้วยสูทเข้ารูปสีเข้ม เรือนผมลอนยาวสีน้ำตาลประกายทองถูกรวบมัดไว้เป็นหางม้า รับกับใบหน้ารูปไข่ได้เป็นอย่างดี คิ้วเรียวขมวดมุ่นจนแทบจะผูกเป็นปมได้ ดวงตากลมโตเบิกโพลงมองคนตรงหน้าด้วยอาการตกใจระคนขุ่นเคืองไม่น้อย

              “ผมไม่ได้สั่งห้ามคุณมาทำงานนะ คุณอรุสา แต่ผมเห็นว่าช่วงนี้คุณดูเคร่งเครียดและเอาจริงเอาจังกับงานมากเกินไป ก็เลยอยากให้คุณมีโอกาสได้หยุดพักผ่อนเสียบ้าง ร่างกายจะได้ผ่อนคลายลงน่ะครับ”

              ชายวัยกลางคนในชุดสูทสากลแบบเต็มยศ หน้าตาท่าทางใจดีคนหนึ่งซึ่งกำลังนั่งเอนหลังพิงพนักเก้าอี้สีเลือดหมูในฝั่งตรงกันข้ามกับหญิงสาวรุ่นราวคราวลูก พยายามข่มอารมณ์เคืองขุ่นของตนเอาไว้อย่างเต็มที่ และใช้วิธีเอาน้ำเย็นเข้าลูบเพื่อหวังให้คนที่กำลังอารมณ์ร้อนค่อยๆ สงบสติลงทีละน้อย

              ดิฉันไม่ได้เครียดอะไรมากมายนี่คะ อีกอย่างดิฉันก็มีเวลาพักผ่อนเหลือเฟืออยู่แล้ว จะต้องลาพักร้อนไปทำไมกันคะ ช่วงนี้งานก็ยิ่งเร่งๆ อยู่ด้วย

อรุสาชักสีหน้าไม่พอใจพร้อมกับรีบตอบสวนกลับผู้เป็นเจ้านายไปทันที  เธอไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องพยายามที่จะกันเธอออกจากโปรเจ็กต์นี้ด้วย ในเมื่อทุกอย่างดำเนินมาใกล้จะถึงจุดสิ้นสุดอยู่แล้ว และเธอเองก็ทุ่มเทกับงานในครั้งนี้อย่างเต็มที่ แต่กลับถูกบอกให้พักงานในขณะที่มองเห็นความสำเร็จอยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมมือเช่นนี้

              โอเคครับ ผมเข้าใจว่าคุณให้ความสำคัญกับการทำงานมาก เอาอย่างนี้แล้วกัน ถือเสียว่าผมให้รางวัลที่คุณทำงานที่นี่มาตลอดระยะเวลาสองปี และไม่เคยหยุดลาป่วยหรือลาพักร้อนเลยแม้แต่วันเดียว ผมอยากให้คุณได้ลองหาโอกาสไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือไปเปิดหูเปิดตารับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศดูสักสองสามสัปดาห์ หรือสักเดือนหนึ่งเลยก็ได้ บางทีคุณอาจจะมีไอเดียอะไรดีๆ มาไว้ใช้กับงานในโปรเจ็กต์หน้าก็ได้นะครับ”

              ดนัย ผู้เป็นเจ้านายยังคงไม่ละความพยายามที่จะเกลี้ยกล่อมให้ลูกน้องสาวหัวรั้นยอมรับในการตัดสินใจของเขา แม้ว่าคำพูดของหญิงสาวที่นั่งกอดอกหน้ามุ่ยแสดงออกถึงความไม่สบอารมณ์อย่างเห็นได้ชัดนั้น จะทำให้เขารู้สึกขัดเคืองสายตาไปบ้างก็ตาม แต่ด้วยเพราะเห็นแก่ความสามารถของเจ้าหล่อนในผลงานการออกแบบและควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตชิ้นงานโฆษณาที่ผ่านๆ มาด้วยความตั้งใจ ทั้งยังนำพารายได้เข้ามาสู่บริษัทเป็นเงินจำนวนมหาศาลนั้น ก็ทำให้ชายวัยกลางคนรู้สึกเกรงอกเกรงใจในตัวเธอไม่น้อย และอาจจะต้องมานั่งนึกเสียดายในภายหลัง หากพลั้งเผลอพูดจาไม่รักษาน้ำใจจนเป็นเหตุให้หญิงสาวพาลหาเรื่องลาออกไปอยู่กับบริษัทอื่นเสียดื้อๆ คงทำให้เขาต้องปวดหัวมากกว่านี้เป็นแน่

              ขอบคุณสำหรับความหวังดีค่ะบอส แต่ดิฉันคิดว่ามันยังไม่จำเป็น ในตอนนี้นะคะ งานของเรากำลังอยู่ในช่วงเร่งด่วน ดิฉันไม่อยากเสียเวลาไปเปล่าๆ ด้วยการลาพักร้อนอะไรไร้สาระแบบนั้นหรอกค่ะ

เมื่อเห็นว่าลูกน้องของตนยังพยายามดื้อรั้นดึงดันที่จะทำงานต่อไป ดนัยก็ได้แต่กุมขมับพร้อมกับถอนหายใจยาวอย่างเหนื่อยหน่าย ก่อนจะตัดสินใจเอ่ยถึงมูลเหตุที่ทำให้เขาต้องสั่งพักงานหญิงสาวจนกว่างานในโปรเจ็กต์นี้จะจบลงไป

“บอกตามตรงนะคุณอรุสา ที่ผมต้องขอให้คุณหยุดงานก็เป็นเพราะเรื่องที่คุณไล่เด็กใหม่ในทีมออกโดยไม่มาปรึกษาผมก่อน แล้วตอนนี้พนักงานคนอื่นๆ ในแผนกเขาก็เริ่มไม่พอใจที่คุณใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลแบบนี้ทั้งที่เมื่อก่อนก็ไม่เคยเป็น ผมก็เลยต้องขอร้องให้คุณหยุดงานแล้วหาเวลาไปพักผ่อนสงบสติอารมณ์สักระยะ เผื่อว่าจะทำให้คุณใจเย็นลงได้บ้างแล้วกลับมาเป็นหัวหน้าทีมคนเดิมที่ลูกน้องทุกคนให้ความเคารพนับถือเหมือนเมื่อก่อน จะดีกว่านะครับ”

“อ๋อ ที่แท้ก็เพราะเรื่องนี้นี่เอง ทำไมคะ ดิฉันไล่เขาออกก็เพราะเขาทำให้บริษัทของเราต้องขายหน้ากับลูกค้าคนสำคัญ ไม่เห็นว่ามันจะเป็นเรื่องไม่เหมาะสมตรงไหน นี่เหรอคะเหตุผลที่บอสถึงกับต้องสั่งพักงานดิฉันแบบสายฟ้าแลบอย่างนี้”

เมื่อได้ฟังความจริงเบื้องหลังคำพูดชักแม่น้ำทั้งห้าของผู้เป็นเจ้านายแล้ว อรุสาก็ถึงกับอารมณ์เดือดปุดๆ ขึ้นมาในทันที เธอลุกขึ้นยืนพร้อมกับจ้องมองคนตรงหน้าตาแทบไม่กะพริบด้วยท่าทางไม่พอใจอย่างถึงที่สุด ก่อนจะสะดุ้งโหยงด้วยความตกใจเมื่อดนัยตบโต๊ะทำงานดังเปรี้ยงด้วยความโมโหพร้อมกับเอ่ยด้วยเสียงกร้าว

“พอได้แล้วคุณอรุสา เลิกต่อล้อต่อเถียงสักที ผมให้เวลาคุณกลับไปนอนคิดสักคืนแล้วกันว่าคุณจะเอายังไงระหว่างยอมลาพักร้อนตามคำแนะนำของผม หรือจะเก็บข้าวของของคุณออกไปจากบริษัท พรุ่งนี้ค่อยมาให้คำตอบผม เชิญครับ

ผู้มีตำแหน่งสูงกว่ารีบหยุดคำพูดของลูกน้องสาวทันทีเพราะไม่อยากจะต้องมานั่งทนปวดหัวมากไปกว่านี้ ก่อนที่จะผายมือไปยังประตูหน้าห้องทำงานเป็นสัญญาณบอกให้อีกฝ่ายรีบออกไปจากห้องของเขาได้แล้ว

อรุสามองหน้าเจ้านายของเธอด้วยแววตาท่าทีตื่นตระหนกตกใจ เพราะไม่เคยเห็นชายวัยกลางคนผู้ใจดีมีท่าทางโกรธเกรี้ยวอาละวาดใส่พนักงานคนใดมาก่อน อีกทั้งยังไม่นึกไม่ฝันว่าตนจะถูกคาดโทษด้วยการไล่ออกเช่นนี้ จึงได้แต่หน้าซีดตัวสั่นอย่างคนทำอะไรไม่ถูก กระทั่งเสียงของดนัยดังขึ้นอีกครั้ง หญิงสาวจึงได้แต่ค้อมตัวแสดงความเคารพแล้วหันหลังเดินกลับออกไปนอกห้องทำงานของผู้เป็นเจ้านายอย่างรีบเร่ง โดยไม่มีคำพูดใดๆ หลุดออกมาจากปากของเธออีกเลย

              เมื่อลูกน้องสาวตัวปัญหาออกไปจากห้องแล้ว ดนัยจึงได้แต่เอนหลังพิงพนักเก้าอี้บุหนังตัวโปรดของตนอย่างคนหมดเรี่ยวหมดแรง เขานึกไปถึงครั้งแรกที่ได้ทำการสัมภาษณ์อรุสา เด็กสาวอายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับลูกสาวของเขาซึ่งเรียนจบปริญญาโท ทางด้านภาพยนตร์โฆษณามาจากต่างประเทศ และมาสมัครงานที่นี่ด้วยท่าทีมาดมั่น เขารู้สึกถูกชะตาในบุคลิกภาพภายนอกและแนวความคิดแบบคนรุ่นใหม่ไฟแรงของเธอที่ดูแล้วน่าจะเป็นคนมีอนาคตไกล จึงรับเข้าไว้ทำงานในตำแหน่งครีเอทีฟ

กระทั่งได้เห็นถึงความสามารถอันล้นเหลือของอรุสา เขาจึงเลื่อนตำแหน่งให้เธอขึ้นมาเป็นหัวหน้าทีมครีเอทีฟ มีหน้าที่รับผิดชอบในการดูแลและผลิตสื่อโฆษณาทางโทรทัศน์ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และทำให้กิจการของบริษัทเริ่มดีวันดีคืนมีลูกค้าติดต่อเข้ามาตลอดอย่างไม่ขาดสาย นำความเจริญรุ่งเรืองขึ้นมาสู่องค์กรได้มากกว่าเดิมหลายเท่านัก เพราะความคิดสร้างสรรค์ที่ค่อนข้างแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร จึงทำให้ผลงานโฆษณาแต่ละชิ้นที่ล้วนแล้วแต่มาจากไอเดียของหญิงสาวนั้น ทั้งโดดเด่นและได้รับความนิยมสูง ทั้งยังถูกกล่าวขานโจษจันกันอย่างปากต่อปากในวงกว้าง และนำพาผลกำไรจำนวนมหาศาลเข้ามาสู่วงจรธุรกิจของบริษัทในเวลาเพียงไม่นาน

แต่ด้วยความเป็นคนมุ่งมั่นในหน้าที่การงานและบางครั้งก็หมกมุ่นเอาจริงเอาจังมากจนเกินไป เรียกได้ว่างานทุกอย่างที่ผ่านมืออรุสานั้นล้วนแล้วแต่ต้องเป็นผลงานที่เลิศเลอเพอร์เฟ็กต์เยี่ยมยอดไร้ที่ติ หากมีข้อผิดพลาดแม้เพียงเล็กน้อยก็จะไม่ยอมปล่อยผ่านไปจากสายตาของเธอเป็นอันขาด และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้อรุสามักมีปากเสียงกับบรรดาลูกน้องและผู้ร่วมงานเสมอ

ไม่เว้นแม้แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ซึ่งดนัยได้รับรู้จากเลขานุการว่าอรุสานั้นบอกให้ฝ่ายบุคคลไล่พนักงานใหม่คนหนึ่งในทีมออก เพราะนำงานตัดต่อที่เธอจะต้องเป็นคนไปนำเสนอลูกค้ารายใหญ่ไปสลับกับงานของลูกค้าอีกรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหารเสริมบำรุงกำลังเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ทำให้หญิงสาวรู้สึกโกรธระคนอับอายและเสียหน้าเป็นอย่างมากจนถึงขั้นออกปากไล่ลูกน้องที่ทำเรื่องผิดพลาดให้ออกจากงานไปอย่างไม่ไว้หน้า ทำเอาบรรดาลูกน้องคนอื่นๆ ในทีมเกิดอาการไม่พอใจและประท้วงด้วยการจะขอลาออกหมดทุกคน

หากผู้เป็นเจ้านายสูงสุดอย่างเขาไม่ยอมออกหน้าเรียกตัวหญิงสาวมาว่ากล่าวตักเตือนหรือลงโทษที่ทำอะไรโดยไม่คิดคำนึงถึงใจคนอื่นเช่นนี้ ทั้งที่ลูกค้ารายนั้นก็ไม่ได้เอาเรื่องเอาความแต่ประการใด แต่เห็นทีเขาคงจะยอมปล่อยให้เกิดความแตกแยกในหมู่ลูกน้องไม่ได้เสียแล้ว ดนัยได้แต่ครุ่นคิดหาวิธีเพื่อจะให้เกิดความรอมชอมและยินยอมด้วยกันทั้งสองฝ่าย แต่เขาเองก็จนปัญญาด้วยไม่รู้ว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกน้องสาวคนนี้ได้อย่างไร เขายังคิดไม่ออกจริงๆ

 

โปรดติดตามตอนต่อไปเร็วๆ นี้ค่ะ >>>

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

79 ความคิดเห็น

 1. #56 จิรารัตน์ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 มีนาคม 2556 / 22:36
  มาิิอ่านค่ะ
  #56
  0
 2. #8 tungkn4841 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 05:53
  เป็นสาวที่มั่นใจตัวเองสูงเกินไปหรือปล่าว ...
  #8
  0
 3. #3 jeabkiss (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2555 / 19:27
  ตอนแรกก็สนุกแล้วค่ะ
  #3
  0
 4. #1 ตะบองเพชรจิ๋ว (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2555 / 12:29
  ท่าจะอารมณ์ร้อนและร้ายน่าดู
  #1
  0