[Fic Harry]Frozen Heart [JP/SS]ft.[HP/DM]

ตอนที่ 56 : Special: Incertitude (X'mas 2017)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1018
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  22 ธ.ค. 60

Special one-shot for X'mas 2017

JP/SS


Incertitude  

(Snowflakes On Your Hair)    

หิมะตกอีกครั้ง  "หนาวไหม?"  ผมจับมือที่เย็นเฉียบของเซเวอร์รัสไว้แน่น ด้วยความหวังเพียงน้อยนิดว่าความอบอุ่นที่ผมมี จะสามารถส่งผ่านไปหาเขาได้  ทำไมเซเวอร์รัสถึงไม่สวมถุงมือ... ทั้ง ๆที่มีเสื้อโค้ทและผ้าพันคอครบพร้อมทุกอย่าง  "ก็ไม่เท่าไหร่ แต่มือของเซเวอร์รัสให้ความรู้สึกแทบไม่ต่างจากน้ำแข็ง และนั่นทำให้ความสงสัยนั้นไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญกว่าในตอนนี้คือการทำให้มือคู่นี้อุ่นอีกครั้ง "จริงหรอ?"  มุมปากของเซเวอร์รัสยกขึ้นเล็กน้อย "จริงสิ ผมหยุดเดิน หิมะกำลังตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย  เซเวอร์รัสหยุดเดินตามผมและหันมาเลิกคิ้วมอง  เสียงสายลมครวญครางอยู่ข้างหูของผม พยายามเรียกร้องความสนใจจากผม พยาพยามจะเตือนสติผมว่าข้างนอกนี้-- ท่ามกลางกองหิมะสีขาวบริสุทธิ์นี้ มันหนาวเย็นเพียงใด  "มีอะไรรึเปล่า?"  แต่ผมไม่สนใจ  เซเวอร์รัสเดินเข้าใกล้ผมมากขึ้นเล็กน้อย มือของเราสองคนยังประสานกันไว้แน่น  "เจมส์?"  ผมมองใบหน้าสีซีดที่ถูกล้อมรอบด้วยเส้นผมสีดำตรงหน้า มองเห็นเกล็ดหิมะที่เกาะบนศีรษะของเซเวอร์รัส สีเลือดฝาดอ่อนจางบนแก้มทั้งสองข้างของอีกฝ่าย และริมฝีปากสีซีดที่ผมอยากจะนึกให้มันกลายเป็นสีแดงอย่างคนสุขภาพดีสักครั้ง  "เจมส์?"  เซเวอร์รัสขมวดคิ้ว สีหน้าบึ้งตึงที่คุ้นเคยกลับมาอีกครั้ง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ผมหลุดออกจากภวังค์ความคิดของตัวเองได้  ิมะกำลังตก  ผมเดินเข้าใกล้เซเวอร์รัส มือข้างหนึ่งยกขึ้นเกลี่ยปลายผมที่เรี่ยอยู่บนบ่า ส่วนมืออีกข้างกระชับมือที่เย็นเฉียบนั้นอีกครั้ง  เซเวอร์รัสเอียงคอเข้าหามือของผมเมื่อผมเลื่อนขึ้นมาที่ข้างหู ประคองใบหน้าเรียวนั้นไว้ขณะที่นิ้วหัวแม่มือไล่ไปตามแก้มของคนตัวเล็ก  คิ้วเข้มที่ขมวดเข้าหากันนั้นคลายออกแล้ว  เซเวอร์รัสหลับตาลงขณะที่ผมโน้มตัวลงหา ประทับจุมพิตลงบนเปลือกตาที่มีเกล็ดหิมะมาเกาะนั้น  ิมะกำลังตก  มือของผมเลื่อนมาอยู่ที่ลำคอของเซเวอร์รัส สัมผัสความอุ่นที่แผ่ออกมาจากร่างกายของอีกฝ่าย รู้สึกได้ถึงชีพจรที่ยังคงเต้นอยู่ขณะที่ริมฝีปากของผมแนบกับริมฝีปากของเซเวอร์รัส ผมจูบเขาอย่างหนักแน่น พยายามส่งผ่านความรู้สึกที่ผมไม่สามารถกลั่นออกมาเป็นคำพูดให้เขาได้รับรู้ เซเวอร์รัสเงยหน้าขึ้นหาผม มืออีกข้างของเซเวอร์รัสกำเสื้อโค้ทของผมเอาไว้หลวม ๆ  ผมหลับตาลง สัมผัสความรู้สึกทุกอย่างด้วยประสาทสัมผัสที่เหลือ พยายามจดจำกลิ่นอายของเซเวอร์รัสและฤดูหนาว ย้ำเตือนตัวเองทุกครั้งว่าสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอยู่เป็นความจริงด้วยจังหวะชีพจรของเราทั้งคู่ เงี่ยหูฟังเสียงลมหายใจของเซเวอร์รัสที่ทำลายความเงียบอันน่าวังเวง หัวใจของผมบีบแน่นเมื่อจู่ ๆความคิดที่ว่า เรื่องทุกอย่างเป็นความฝันปรากฎขึ้นมาในหัว 


 

ไม่...  เซเวอร์รัสอยู่ตรงนี้... เขาอยู่กับผมตรงนี้...  เรายืนดัวยกันเพียงลำพังท่ามกลางทุ่งหิมะที่เงียบสงบ  ผมผละออกมาก่อนจะลืมตาขึ้น มองลึกลงไปในดวงตาสีราตรีนั้นขณะที่ไอเบาบางลอยออกมาทุกครั้งที่เราหายใจ ควันสีขาวนั้นเป็นเพียงสิ่งเดียวที่แทรกกลางระหว่างเราทั้งสองคน ร่างกายของเราแทบจะแนบชิดติดกัน... ผมไม่รู้ว่าเซเวอร์รัสเห็นอะไร แต่สีหน้าของเขากลับอ่อนลง มือเย็นเฉียบของเซเวอร์รัสเอื้อมขึ้นมาแตะแก้มของผม ริมฝีปากบางนั้นคลี่ยิ้มออกมาน้อย ๆ แต่สำหรับผมมันเป็นรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความเศร้าโศก โดยที่ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมผมถึงคิดแบบนั้น "ฉันอยู่นี่... นี่ไม่ใช่ความฝัน ลำคอของผมตีบตัน บางอย่างไม่ถูกต้อง บางอย่างข้างในของผมกำลังตะโกนค้านคำพูดของเซเวอร์รัส หากแต่ผมไม่อยากจะฟังมัน ผมอยากจะเชื่อเสียงของคนตัวเล็กที่อยู่ในอ้อมกอดของผม ผมหลับตาลงเมื่อเซเวอร์รัสเขย่งเท้าขึ้นเพื่อจูบหน้าผากของผม ผมกอดเขาไว้แน่นก่อนจะซุกหน้าลงบนไหล่ ปล่อยให้เซเวอร์รัสลูบศีรษะของผมอย่างเงียบงัน  ิมะกำลังตกหนัก  และผมหวังว่านี่ไม่ใช่ความฝัน  

-fin.

 [Talk]

มีความมึนอึนงงไตเหมือนเดิมทุกประการ เพิ่มเติมคือความหนาของสนิมที่... เยอะมาก

ด้วยชอบความ subtle อยากลองเขียนอะไรที่มันดูคลุมเครือจริง ๆจัง ๆ เพราะฉะนั้นก็ ตีความได้ตามใจเลยนะครัช

ไม่ใช่ drabble ด้วยซ้ำ สั้นมากกก 555555 one-shot เหมือนอย่างเคยMerry X'mas :)- Ignetuz

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

1,007 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 18:10
  คิดถิ๊งงงง คิดถึง คิดถึงๆๆๆๆๆๆๆ มากอดที//กอด
  #855
  0
 2. #854 Ice_Iris (@Ice_Iris) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 19:00


  ขอบคุณขอรับ


  #854
  0
 3. วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 07:04
  Love~~~` ดีงาม...
  JP/SS ชอบรองลงมาจากHP/DM เลยเบย~~~`
  #853
  0
 4. #851 Plankton J (@jthida) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 23:38
  งงๆแต่ก็สุขสันต์วันคริสต์มาสค่า
  #851
  0
 5. #850 Tiaros (@sowaria13) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 20:12
  ต้อนรับคริสมาสด้วยความคลุมเครือมากค่ะ--ขอบคุณที่แต่งมาให้เราอ่านนะคะ เป็นฟิคที่ครบทุกอารมณ์และทำให้เรากลับมาอ่านได้อีกรอบจริงๆ ค่ะ
  #850
  0
 6. วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 20:12
  กรี๊ดดดด คิดถึงมาก ดีใจ ชอบค่ะ
  #849
  0
 7. #848 แมวน้อยฮันนี่ (@0966313935) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 19:50
  ฮื่ออออออ ชอบมากเลยค่ะ
  #848
  0