Worth Of Liberty [World of Terra Online]

ตอนที่ 16 : Chapter 13: แก็งหลืบมรณะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 503
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  12 พ.ค. 56

Chapter 13: แก็งหลืบมรณะ

ในตรอกลึกที่ห่างไกลจากถนนหลัก ที่ไร้ผู้คนสัญจรมานานกลับมีไฮน์หลายคนมาชุมนุมกันอยู่ที่นี้ ชายที่ยืนอยู่ท่ามกลางไฮน์อีก 8 ตนที่เหลือ มีลักษณะคล้ายพวกไฮบริทแต่กลับเตี้ยเกินไป ไม่มีใบหูมีเรียวแหลม จะเป็นเอลฟ์ก็ไม่ใช่ นัยน์ตาสีฟ้าที่เปิดกว้าง และจมูกคมเป็นสัน ถ้าพิจารณาอย่างละเอียดแล้วละก็ ชายคนนี้ไม่เหมือนเผ่าพันธุ์ใดในโลกทั้งสิ้น เพราะเขานั้นก็คือ มนุษย์แรกเริ่มที่หายสาบสูญไปจากประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน

จริงๆข้าเองก็ไม่ได้เก่งกาจอะไรมากมายนัก แต่ก็สามารถถล่มเมืองนี้ได้สบายๆอัลที่ออกตัวไปก่อนเพราะว่าตอนนี้ตนเองก็เรียนรู้แค่เวทมนต์เบื้องต้นเท่านั้นพลังภายในและพลังจิตก็ยังไม่ได้ศึกษาเลยแม้แต่น้อย จะมีดีก็แค่ประสบการณ์ที่ผ่านมา ส่วนเรื่องที่ว่าสามารถถล่มเมืองได้สบายๆนี้ก็เกือบจะทำสำเร็จไปแล้ว

ถ้าฝึกกับข้าถามว่าโหดไหมของมันก็แน่อยู่แล้ว แต่จะก็ไม่เกินกำลังของพวกเจ้าหรอกถ้าตั้งใจจริง จะเก่งขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับความพยายามของพวกเจ้าด้วย แต่ข้าไม่รับประกันชีวิตของพวกเจ้านะ ฮ่าๆ

ที่สำคัญข้าไม่รู้ว่าทำไมพวกเจ้าถึงตัดสินใจตามข้ามา แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าข้าไม่ตั้งตัวเป็นใหญ่ เจ้าตระกูล หัวหน้ากิลอะไรเทือกนั้นในเร็วๆนี้หรอกนะ ข้าจะออกเดินทางไปให้ทั่วเรียนรู้ศาสตร์ต่างๆ ดังนั้นข้าก็ไม่ได้ต้องการให้มาเป็นลูกน้องแบบที่ค่อยตามรับใช้อะไรแบบนั้น แต่ในระหว่างการฝึกก็คงมีเรื่องเล็กๆน้อยๆให้ช่วยเหลือ และที่งานสำคัญให้ทำหลังจากที่ฝึกเสร็จแล้ว ก็เท่านั้นเอง อัลเว้นช่วงให้ทั้ง 8 ได้คิดตริตรองให้ละเอียด

แล้วงานที่ว่านั้นคืออะไรครับ 1 ในนั้นถามออกมาอย่างกล้าๆกลัวๆ

มันไม่ยากนักหรอก เอาไว้ถึงเวลาจะบอก อัลตอบกลับไปอย่างหน่าย ๆ

จะว่ายากก็ไม่ยาก จะว่าง่ายก็ไม่ใช่ แต่วุ่นวายจนข้าไม่อยากทำเองซะมากกว่า ไม่ซิทำไม่ได้เลยต่างหากอัลได้ว่างแผนบางอย่างอยู่ในใจซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ไม่ว่าใครก็ไม่อาจรู้ได้

แล้วถ้าพวกเราไม่สามารถทำตามที่ลูกพี่สั่งได้ละครับ เจ้าเบอร์ 1 ถามขึ้นมาเพื่อความแน่ใจ

พวกเจ้าทำได้แน่ แต่อยู่ที่ว่าจะทำได้ดีแค่ไหนเท่านั้นเอง อัลตอบกลับไปเพื่อย้ำความมันใจของทั้ง 8 ตน

งานที่คนระดับลูกพี่สั่งมาคงไม่ใช่อะไรที่ธรรมดาแน่นอน แต่ถ้าลูกพี่บอกว่าทำได้ พวกผมก็จะลองเชื่อดูซักครั้ง ดังนั้นได้โปรดรับผมเป็นศิษย์ด้วยเถอะครับ เจ้าเบอร์ 1 ที่คิดอย่างถี่ถ้วนแล้วก็ตัดสินใจ เข้ารับการฝึกกับอัล โดยคุกเขาลงหมอบ อีก 7 ตนที่เหลือก็ก้มลงตามในทันที

เฮ้ยๆ เอ็งจะทำอะไร ไม่ต้องเวอร์ขนาดนั้น ข้าไม่บอกซักคำว่าจะให้พวกเอ็งเป็นศิษย์ นี้เป็นการทำการค้ารายหนึ่ง ข้าสอนพวกเจ้า พวกเจ้าทำงานให้ข้าโอเคไหมอัลรีบบอกทันที

โอเค/ครับ/อืมทั้ง 8 ตนขานรับ

สิ่งที่แรกที่ต้องทำคือทำความรู้จักกัน และอธิบายลักษณะเผ่าพันธุ์ของตนเอง ซึ่งความแตกต่างของเผ่าพันธุ์นี้แหละคือสิ่งที่ทำให้อัลปวดหัวมากที่สุดเพราะสรีระที่ไม่เหมือนกันย่อมใช้การฝึกที่แตกต่างกันเพื่อผลรับที่ดีที่สุด ดังนั้นเพื่อที่จะกำหนดการฝึกฝนได้อย่างถูกต้อง เขาต้องเก็บข้อมูลเหล่านี้กลับไปวิเคราะห์อีกมากที่เดียว

จากที่ฟังมาทั้ง 8 ตน แห่งแก็งหลืบมรณะ (พวกมันตั้งกันเอง )เป็นไฮน์จุติทั้งหมด  4 คนแรกคือ เบอร์ 1 2 3 และไอ้หัวโจกที่โดนฆ่าตายรู้จักกันมาก่อน จากนั้นที่เหลือค่อยเข้าร่วมแก็งในภายหลัง

เบอร์ 1 เป็นไฮน์ที่เป็นปากเป็นเสียงของกลุ่มเลยก็ว่าได้ กลับเป็นเผ่าพันธุ์ก็อบลินตัวเขียว ที่สูงกว่าเอวอัลไม่กี่เซนเท่านั้น ช่วงขาและแขนที่สั้นกลับทำเสียเปรียบในการต่อสู้อย่างแน่นอน แต่เจ้าหมอนี้อาจจะมีปากที่เป็นอาวุธที่เหมาะสมอยู่แล้วก็ได้

เบอร์ 2 กลับเป็นเด็กน้อยที่มีศีรษะที่ใหญ่โตพอๆกับตัวเลยทีเดียว เจ้าตัวบอกว่าเผ่าพันธุ์ hyperphy ของตัวเองนั้นเป็นเผ่าพันธุ์ระดับ B เลยทีเดียว มีสมรรถนะทางร่างกายต่ำกว่าเด็กไฮบริท 10 ขวบซะอีก เวลาเดินอาจจะต้องค่อยประคองหัวตัวเองไว้ด้วยซ้ำ แต่กลับมีจะใช้พลังจิตได้ดีมากเป็นพิเศษ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าตอนนี้ใช้เคลื่อนย้ายของ หนักๆได้แล้ว ซึ่งของที่ว่านั้นอาจจะเป็นหัวตัวเอง แต่ดูจากลักษณะแล้วเป็นคนกล้าๆกลัวๆ แล้วที่เข้ามาแก็งน่าจะเพราะตามๆเพื่อนมา

เบอร์ 3 ออร์ค เฮียคนนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวชูโรงของแก็งเลยก็ว่าได้ ด้วยขนาดตัวที่บิ๊กบึม รูปร่างวิกลวิการ หน้าตาที่อัปลักษณ์เหมาะการรีดไถคนโดยเฉพาะ และเจ้าตัวที่ทำหน้าเหมือน ปวดขี้อยู่ตลอดเวลา ทำให้เรียกได้ว่า Born to be จริงๆ น่าจะเป็นตัว tank ให้กลุ่มได้อย่างดี

เบอร์ 4 เผ่าตัวตุ่น นายคนนี้ เคยโดนเรียกไถมาก่อน แต่สุดท้ายจับพลัดจับผลูเข้ามาในแก็งซะงั้น เพราะความสามารถในการขุดดินที่ยอดเยี่ยม สามารถสร้างทางหนีทีไล่ได้เป็นอย่างดี ทำให้รอดพ้นจากตำรวจมาหลายรอบเชียว นอกจากจะขุดเก่งแล้ว

เบอร์ 5 เผ่าพันธุ์ Rohood เผ่าพันธุ์ผู้พิทักษ์ป่า แต่กลับมาพิทักษ์หลืบ เผ่าพันธุ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องธนู นอกจากสายตาที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีฝีเท้าที่เงียบกริบ และร่ายกายที่ออกจะเพรียวๆแต่มีมัดกล้าม สัดส่วนเตี้ยกว่าอัลเพียงเล็กน้อย ผิวสีเขียวที่กลืมกลืนกับป่าเป็นอย่างดี แต่เรื่องของเรื่องก็คือมันยิงธนูไม่เป็น นี้ซิ

เบอร์ 6 ตั้งแต่มาถึงอัลยังไม่เห็นไอ้ตัวนี้หยุดกินเลย แต่เจ้าตัวบอกว่าเป็นเพราะสันดานของเผ่าพันธุ์ที่ต้องหาอะไรกินตลอดเวลา และแน่นอนจุดเด่นของมันคือระบบอาหารที่ดีเยี่ยม ฟันและกล้ามที่แข็งแกร่ง กะเพาะอาหารที่ย่อยได้แม้แต่เหล็กกล้า เผ่าพันธุ์ devourer  มีลักษณะคล้ายคนผสมกับกบ ปากที่กว้างพอจะยัดเจ้าเบอร์ 1 เข้าไปได้ทั้งตัว หัวโลนเตียน และเตี้ยกว่าไหล่อัลพอสมควร                         

เบอร์ 7 เผ่าพันธุ์คนแคระ อืม แก็งนี้ความสูงเฉลี่ยไม่น่าเกิน 160 เซนแน่นอน เบอร์ 7 ดูงุดงิดมากเมื่อพูดถึงเรื่องเผ่าของตนเอง เพราะเขาเป็นคนที่รู้วิชาต่อสู้มาพอสมควรแต่กลับใช้ออกได้ไม่เต็มที่ด้วยร่างกายเตี่ยสั้นเช่นนี้ ดูจากขวานสองเล่มห้อยอยู่ข้างเอวแล้ว น่าจะพอใช้ได้อยู่

และสุดท้าย เบอร์ 8 หนุ่มที่เงียบที่สุด และไฮน์ที่เข้ากลุ่มมาเป็นคนสุดท้าย ไฮบริท ตัวจริงเสียงจริง เผ่าพันธุ์ที่มีจำนวนมากที่สุดในโลก มีลักษณะคล้ายมนุษย์ปกติ เพียงแค่หูที่ยาวและเรียวแหลม ทั้งร่างสูงใหญ่ล้ำสันที่สูงกว่าซันเกือบ 1 ฝ่ามือ แผ่บรรยากาศเย็นเยียบออกมาตลอดเวลา ที่ผ่านมาก็เพียงแค่ผยักหน้าตอบรับเท่านั้น แต่ดูจากออร่าแล้ว หมอนี้ไม่ใช่เล่นๆแน่

เมื่อจัดการเรื่องต่างๆเสร็จแล้ว ก็เริ่มบทเรียนแรกกันในทันที

--------------------------------------------------------------------------------

เนื่องจากเป็นเมืองทางขั้วโลกใต้ และยังเป็นฤดูที่โลกเอียงขั้วโลกเหนือเข้าหาพระอาทิตย์ทำให้ที่นี้มีเวลากลางวันน้อยกว่ากลางคืนอย่างมาก เวลาเพียง 5 โมงเย็นชาวบ้านก็เข้าบ้าน ก่อไฟพิงก็เรียบร้อยหมดแล้ว แต่กลับมีไฮน์กลุ่มหนึ่งกับสุนัขอีกตัวเดินสวนทางกับมวลชน ....

ลูกพี่ครับ หิมะเริ่มตกหนักขึ้นแล้วนะครับ ยังจะให้พวกเราออกไปอีกเหรอ เบอร์ 2 ที่ร่างกายอ่อนแอ่รีบพูดขึ้นมาทันที

ถ้าแค่นี้ท้อแล้วก็กลับบ้านไปนอนเลยก็ได้นะ ขนาดหมามันยังไม่บ่นซักคำ อัลก็ตอบอย่างไม่แคร์และที่สำคัญไลท์มันยังไม่รู้ว่าข้างหน้าต้องเจอกับอะไร แต่ถึงจะบ่นมันก็คงบ่นไม่เป็น

ทั้ง 9 ตนและ 1 ตัว เดินออกสู่ทางตะวันออก จากเดินเริ่มวิ่งเยาะๆ และกลับมาเดินอีกครั้งเพราะหิมะที่หนาขึ้นเรื่อยๆ อัลพูดแค่เพียงว่าให้ตามมาเท่านี่นั้น ทุกคนก็ตามมาอย่างงงๆ

ทั้งหมดเดินลัดเลอะ เนินหิมะ ต่างๆนาๆ โดยมีไลท์วิ่งนำหน้าขนาบไปกับอัล มอนเตอร์แทบทั้งหมดเข้าแหล่งกบดาลเพื่อหลบเลี่ยงพายุหิมะที่ค่อยๆตกหนักขึ้นเรื่อยๆ จนทัศนวิสัยเหลือเพียงไม่กี่เมตรเบื้องหน้า

อุณหภูมิติบลบทำให้อวัยวะที่เปราะบางแข็งและแตกหักไปดื่อๆเลยก็ได้เช่นใบหู ทุกตนต้องทนกับสิ่งแวดล้อมที่แสนโหดร้าย ดีที่ไลท์เป็นสัตว์เมืองหนาวก็แล้วเลยไม่เป็นอะไรมาก ผิดกับไฮน์บางตน

เพียงแค่ 15 นาที เจ้าเบอร์สองก็ล้มลง อัลที่หันหลังมามองแต่ไม่พูดจาอะไรกลับวิ่งต่อไปโดยไม่สนใจ

เหอ เหอ เหอ เราไม่ไหวแล้ว....จริงๆ ...ถ้าใช้ร่างกายเดิน....มาเราก็คงไม่พ้นแม้แต่....ประตูเมืองแต่ที่ผ่านมาเราใช้พลังจิตช่วยไว้เบอร์ 2 พูดไป หอบไป

เราเป็นแก็งเดียวกัน ไปก็ไปด้วย มา เจ้าหนักไม่กี่กิโล ข้าจะแบกเจ้าไปเองเบอร์ 3 พูดขึ้นมาทันที ดูท่าแล้วจะน้ำใจดีกว่าหน้าตาหลายเท่านัก จากนั้นทั้ง 8 ก็วิ่งตามอัลต่อไปอย่างเต็มกลืน

ที่จริงแล้วอัลเองก็มีสภาพย้ำแย่ไม่ต่างกัน เท้าและนิ้วมือของเขาเริ่มชาขึ้นทุกที ทำให้สมาธิที่อัลใช้เชื่อมกับพลังธรรมชาติให้ต้านลมหนาวที่พัดมาอย่างหนักหน่วงเบื้องหน้าลดลงเรื่อยๆ ที่เขาให้ออกมาวิ่งหรึโหดนี้ไม่ใช่เพราะจะให้ฝึกร่างกายเป็นสำคัญ แต่อยากจะทดสอบจิตใจ เจตแห่งความตั้งใจ  ความอดทน และความสามัคคีของกลุ่ม จริงๆแล้วเส้นทางที่พวกเขาวิ่งนั้นหลังจากวิ่งตรงออกมาจากเมือง ก็วนตีขนาบกับเมืองไปเรื่อยๆ ตามเข็มนาฬิกา

ไม่นาน เจ้าตุ่นเบอร์ 4 ก็ล้มตามไปอีกคน หลังจากพูดคุยซักครู่ เบอร์ 8 ที่ดูแข็งแรงที่สุดจึงต้องช่วยเหลือ

นับว่าใจสู้ดี สามัคคีก็พอได้อัลที่สังเกตอยู่ก็คิดในใจ

แน่นอนอัลไม่สามารถให้ทุกคนหยุดได้กลางพายุแห่งนี้ การหยุดวิ่งจะทำให้ร่างกายเย็นลง อาจหมายถึงความตาย

-----------------------------------------------------------------------

2 ชั่วโมงผ่านไปพวกเขาก็มาถึงจุดมุ่งหมาย ยอดเขาที่อยู่เหนือเมืองพอดี ยอดเขาที่อยู่เหนือพายุทำให้อบอุ่นขึ้นมาก

สัตว์เลี้ยงไลท์ได้เรื่อยเป็นระดับ 5 ค่ะ

สวยวะ เบอร์ 5 ที่วิ่งตามมาถึงคนแรกพูดขึ้นเมื่อมองลงไปเห็นเมืองโยซินจากมุมสูงได้อย่างเต็มตา

เมืองโยซินที่โดนหิมะถมไปครึ่งหนึ่งทางตอนใต้ ทำให้มีลักษณะเป็นครึ่งวงกลมอย่างพอดิบพอดี อัลมองเห็นห้องสมุดที่อยู่ใต้ฝ่าเท้าที่ติดกับภูเขาน้ำแข็ง

มองจากตรงนี้ห้องสมุดมันใหญ่จริงๆ ถ้าไม่โดนหิมะทับ ขนาดเต็มๆจะใหญ่ขนาดไหนเนี่ยอัลที่ก้มมองลงไปแอบแปลกใจกับสิ่งที่เห็น

เอาละลูกหมาเอ้ย ไม่ซิขนาดลูกหมามันยังทำได้ดีกว่าเลย ไอ้พวกปลวกเอ้ย ข้าให้เวลาพัก 10 นาที ใช้ให้คุ้มละพูดจบก็เอาอุปกรณ์ก่อไฟจากกระเป๋าออกมาจัดการ

แต่ละคนนอกจากจะตื่นตาตื่นใจกับวิวสวยๆแล้ว ยังดีใจกับระดับที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย แต่ระดับที่สูงแล้วของอัลกลับยังไม่เพิ่มขึ้นอย่างที่คิดไว้ เจ้าตัวก็เลยได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า สงสัยจะง่ายไปมัง

เก่งมากเจ้าไลท์ ไม่นึกว่าจะอึดขนาดนี้นะเรา เลเวลอัพด้วยนะเนี่ยอัลพูดพลางอุ้มเจ้าไลท์ขึ้นมากอด มันก็เลียหน้าของอัลกลับ

ไม่ผิดแน่กระแสเวทมนต์บางๆ สงสัยจะเป็นอาเพศของจริงละเมืองนี้ ไฮน์ที่มีกำลังเวทขนาดนี้ต้องระดับเทพแล้ว สงสัยต้องไปถามอาเทสเพิ่มแล้ว ใช่แล้วที่อัลขึ้นมาถึงนี้ก็เพื่อตรวจหาว่าทำไมหิมะถึงมาถล่มเมืองอย่างผิดปกติแบบนี้ ไม่หน่ำซ้ำยังตกหนักขึ้นทุกวัน

 ตอนนี้เป็นเวลา 3 ทุ่มกว่าๆ บางตนก็ถูมือเพื่อความอบอุ่น บางตนก็นวดตามร่างกาย บางตนก็เคี้ยวก้อนหินเล่น บางตนก็ยืนดูวิวอย่างสบายอารมณ์ พร้อมกับพายุเบื้องล่างที่ตกหนักขึ้นเรื่อย

เมื่อหมดเรื่องที่จะทำแล้วอัลก็จับไลท์ขึ้นมาผูกติดกับลำตัวไว้และยืนขึ้น

เอาละหมดเวลาพักแล้ว ภารกิจต่อไปก็ง่ายๆ กลับเมืองซะ จะกลับถึงช้า ถึงเร็ว หรือถึงเช้าก็ไม่ว่ากัน ขอให้ถึงละกันนะ พรุ่งนี้เจอกันที่เดินเวลาเดิมนะ หนุ่มๆ ส่วนข้าก็ขอตัวก่อนนะ บ๊ายบายพูดจบ อัลก็กระโดดลงหน้าผาไปซะดือๆเลย พร้อมกับหน้าเหว่อๆของ ไฮน์ที่เหลือ

เฮ้ย/เอ่ ทั้ง 6 ตะโกนพร้อมกัน ยกเว้นเบอร์ 8 ที่วิ่งเข้ามาดู และเบอร์ 6 ที่หยุดเคี้ยวไป 3 วิ

ใช่แล้ว ในชีวิตก็ต้องหาเรื่องสนุกๆทำซิ อัลที่กระโดดลงมา ก็ใช้พลังธรรมชาติช่วยควบคุมทิศทาง ทิ้งตัวลงตามซอกหิน และ หลืบเล็กๆ

ฟู !

ยิ่งลงมามากเท่าไหร่ ลมพายุก็ยิ่งพัดแรงเท่านั้น ทำให้อัลใช้พลังในการควบคุมยากขึ้นหลายเท่าตัว

เสี้ยวจังวุย แต่มันส์สุดๆไปเลยอัลตะโกนออกมา โดยไม่รู้ตัวเลยว่าเจ้าไลท์สลบไปเรียบร้อยแล้ว

---------------------------------------------------------------

เพียงไม่กี่นาทีอัลก็ลงมาถึงพื้นอย่างสวัสดิภาพ พร้อมกับทรุดตัวลงไปกองเพราะฝืนใช้พลังมากเกินไป

ผู้เล่นได้เลื่อนเป็นระดับ 28 ค่ะ อย่าลืมอัพค่า Status นะค่ะ

ทำขนาดนี้แล้วยังไม่อัพก็ให้มันรู้ไป ว่าแต่เจ้าไลท์หลับไปซะงั้น ลงมาจากหน้าผาสูงหลายร้อยเมตรมันหน้าเบื่อขนาดนั้นเลยเหรอ คร่าวหลังต้องทำอะไรที่เจ๋งๆกว่านี้ให้ดูซะแล้วอัลคิดเองเออเอง แล้วเรียกเก็บไลท์เข้าไปพักในแหวนมิติ

จุดที่ลงมากลับเป็นสวนสาธารณะร้างแห่งหนึ่ง อัลจึงเดินไปเพื่อทำภารกิจต่อไปทันที...ที่สถานีตำรวจเพื่อขอข้อมูลของจอมปีศาจราคะที่โดนยัดหน้าที่มาให้อย่างไม่เต็มใจ แน่นอนที่เขาเข้าไปเวลานี้เพื่อกวนคุณตำรวจที่กำลังแอบงีบอยู่ได้อย่างสนุกสนาน

เมื่อกลับมาถึงห้องสมุดทั้งอาเทสและเมย์ก็หลับหมดแล้วมั้ง? เขาจึงเข้าห้องนอนและศึกษาข้อมูลของจอมปีศาจราคะในทันที

ก่อคดีครั้งแรก 5 ปีที่แล้ว ก่อคดีไป 109 ครั้ง ไม่เคยโดนจับได้ซักครั้งเดียว โดยทุกครั้งเป็นเรื่องของการมีเพศสัมพันธุโดยการใช้สารเคมทำให้เกิดสถานะผิดปกติ หลอกลวง ปลอมแปลงตัวเองเป็นคู่รัก และอื่นๆอีกมากมาย แต่ไม่เคยใช้กำลังขมขื่นเลยซักครั้ง มีจุดมุ่งหมายที่แน่ชัดเฉพาะสตรีที่เผ่าพันธุ์คล้ายคลึงกับไฮบริท

นี้ตูจะจับมัน หรือ ขอไปเป็นลูกศิษย์ดีวะเนี่ย
 

------------------------------------------------------------

 

ถ้าข้าพเจ้ามีเวลาแปดชั่วโมงในการตัดต้นไม้

ข้าพเจ้าจะใช้เวลาหกชั่วโมงในการลับขวานให้คม

(อับราฮัม ลินคอล์น)

 

----------------------------------------------------------------------------------------

ช่วงนอกเรื่อง

-          ขอบคุณ คุณ จอมโจรปริศนา สำหรับคำผิดครับ

 บ่น

เมื่อก่อนตัวเองเป็นนักอ่านตัวยงที่อ่านแทบทุกประเภทแทบทุกเรื่องมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่เคย comment เลยซักครั้ง เรื่องไหนไม่ชอบก็ไม่อ่านไม่สนใจ เรื่องไหนชอบมากๆก็สมัครเป็นแฟนพันธุ์แท้ แต่พอตัวเองมาเป็นคนเขียนถึงเข้าใจว่า comment มันสำคัญขนาดไหน

การที่เราทำอะไรซักอย่างแต่ไม่รู้ว่าคนอื่นๆเขารับรู้ และรู้สึกกับอย่างไรมัน เคว้งคว้างมากๆ หลายครั้งยอดview ขึ้นแต่ไม่รู้ว่าใคร มาอ่าน คนเดียวอ่าน 10 ตอน หรือ 10 คนอ่านคนละตอน แล้วอ่านแล้วเขาสนุกไหม ยังไง ก็หวังว่าจะมีคนมา comment มาบ้าง มาติ มาบอกว่ามันไม่ดี ไม่สนุกยังไงก็ยิ่งดีครับ จะได้ไปปรับปรุงให้ดีขึ้น

แค่บ่นๆไม่มีอะไรหรอกครับ จะพยายามต่อไป ช่วงดึกๆจะมาลงอีกตอนแน่นอน ขอให้สนุกนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

182 ความคิดเห็น

 1. #78 จอมโจรปริศนา (@Red_kill) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2556 / 22:07
  สนุกจ๊ะ เราว่าการบรรยายลักษณะตัวละครทำได้ดีขึ้นนะ อืม..แต่รู้สึกตอนนี้จะมีคำผิดนะ คำว่า "หลอก" กับ "หรอก" อ่ะ ^^"  แล้วก็มีพิมพ์ผิดอีกจุดนึง "แต่ในระหว่างการฝึก" พิมพ์ ก.ไก่ ตกไปตัวนึงนะจ๊ะ ^-^
  #78
  0
 2. วันที่ 11 พฤษภาคม 2556 / 03:28
  #69
  0
 3. #52 ChinSarLeon (@smith1739) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 / 17:51
  สนุกครับๆๆ
  #52
  0
 4. #50 Res (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 / 14:26
  สนุกมาก  =3=b
  #50
  0
 5. #49 ดาบสีเงิน (@umanew) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 / 11:46
  สนุกมากจ๊าาา
  #49
  0
 6. #48 jarafa (@fai7461) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 / 11:16
  ขอเป็นลูกศิษย์ 55
  #48
  0