Evil Key กุญแจ[ลับ]ร้ายสลายหัวใจนายหายนะ

ตอนที่ 3 : Evil Key : ภาจกิจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 220
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  6 ต.ค. 55

 บทที่ 1

 

 

 

                  ร่างสูงในชุดไปรเวทสีดำยืนกอดอกอยู่ตรงหน้าต่าง สายตาจ้องมองผ่านกระจกบานใสออกไปในสวนดอกไม้เบื้องล่าง ที่ตอนนี้กำลังแข่งกันเบ่งบาน  เจ้าของเรือนผมสีดำสนิทใบหน้าได้รูปนัยน์ตาสีดำรัตติกาลไม่บ่งบอกถึงอารมณ์ใดๆ แววตาเย็นชาไร้อารมณ์อยู่ตลอดเวลา กลายเป็นเสน่ห์ลึกลับที่น่าค้นหายิ่งนัก ร่างสูงยืนครุ่นคิดอะไรอยู่ได้ไม่นานเสียงเคาะประตูก็ดังขึ้น

 

“ยืนคิดอะไรอยู่รึ” ร่างชายวัยกลางคนดูภูมิฐานมีสง่า  เดินก้าวเข้ามาหยุดยืนอยู่ข้างหลังร่างสูงที่ตอนนี้หันมาก้มหัวลงเล็กน้อยเพื่อเป็นการเคารพต่อผู้มาเยือนใหม่

 

“ท่านมีธุระอะไร” น้ำเสียงเรียบๆที่เอ่ยออกไปขัดกับใบหน้ายียวนยิ่งนัก เมื่อผู้เป็นพ่อเห็นเช่นนั้นก็กำมือแน่นได้แต่เก็บความโมโหเอาไว้ เพราะถ้ายิ่งไปวีนใส่ลูกจอมดื้อดึงคนนี้มีแต่หายนะมาเยือนทั้งนั้น

 

        เมื่อผู้เป็นพ่อคิดได้ดังนั้น จึงค่อยๆนับหนึ่งถึงสิบในใจช้าๆจนอาการโมโหเริ่มสลายไป ร่างผู้เป็นพ่อจึงเดินไปหยุดอยู่ที่ร่างสูงกว่า(มาก) แล้วค่อยๆพ้นลมหายใจราวกับเหนื่อยหน่ายเต็มทน แล้วพูดออกมา

 

“แกก็น่าจะรู้ว่าข้ามาหาแกเรื่องอะไร...”

 

“..........” ไม่มีแม้เสียงตอบรับของผู้เป็นลูกสักนิด ผู้เป็นลูกได้แต่ยืนมองสวนดอกไม้ข้างล่างโดยไม่รู้สึกถึงอารมณ์ของคนที่ยืนอยู่ข้างๆ ร่างสูงยิ้มที่มุมปากเหมือนถูกใจกับการกระทำของตัวเองซะเต็มประดา

 

“แกจะเล่นมุกนี้กับข้าอีกแล้วใช่มั้ย!” เมื่อผู้เป็นพ่อเริ่มทนไม่ไหวกับใบหน้ายียวนกับร้อยยิ้มกวนประสาทก็เริ่มที่จะเก็บอารมณ์ของตัวเองที่ตอนนี้คุกรุ่นยิ่งกว่าเปลวไฟที่มีลมมาช่วยเสริมให้ยิ่งแผดเผา อารมณ์เหมือนโดนคนขัดใจครั้งนี้ ทำให้บรรยากาศรอบด้านเริ่มมาคุขึ้นเรื่อยๆ ต่างฝ่ายพากันเงียบ ได้ยินก็แต่เลียงลมที่พัดผ่านเข้ามาทางกระจกบานใส ผู้เป็นพ่อเริ่มทนไม่ไหว(อีกครั้ง)ก็เอ่ยออกมาโดยพยายามควบคุมอารมณ์อีกครั้งและอีกครั้ง

 

“แกจะทำภารกิจนี้มั้ย” ผู้เป็นพ่อถอนหายใจเฮือกใหญ่ ปลงตกกับนิสัยดื้อด้าน เอาแต่ใจ ใจร้อนที่หนึ่ง ของผู้เป็นลูก

 

“แล้วทำไมข้าต้องทำด้วย มันไม่ใช่หน้าที่ของข้าสักหน่อย ถ้าท่านอยากได้นักก็ไปทำเองซะสิ!  มาบังคับข้าอยู่นั่นแหละ...” ร่างสูงพูดจบก็เดินมายืนอยู่ตรงหน้าคนเป็นพ่อ แล้วยิ้มกริ่ม พรางโน้มตัวลงไปที่ใบหูของผู้เป็นพ่อ ทำเอาผู้เป็นพ่อเสียววาบๆที่ต้นคอแต่ก็เลี่ยงไม่ได้
 

“ หรือว่า...ท่านอยากเห็นสวนหลังปราสาทพังเป็น...ครั้งที่สองงั้นหรือ หึ”

 

“เสียเงินทำอีกไม่เท่าไหร่ ก็ไม่สะเทือนขนหน้าแข้งท่านหรอกมั้ง    จริงมั้ย?” ผู้เป็นลูกพูดยียวนจนตนเองพอใจ ก็เดินกลับไปยืนมองสวนดอกไม้ข้างล่างดังเดิม ร้อยยิ้มที่เผยออกมานั้นเป็นรอยยิ้มของผู้ชนะ แอบสะใจหน่อยๆ กับการกระทำของตัวเอง

 

“แกเป็นลูกข้านะ!! แกต้องปกครองผู้คนในตระกูลมากมายแทนข้า! แกต้องเป็นคนสร้าง! ไม่ใช่แต่คอยจะทำลาย!!
 

“ก็ข้าบอกท่านแล้วไง   อยากทำก็ไปทำเองสิ   ข้าไม่มีอารมณ์”
 

ปัง!! เสียงโต๊ะดังสนั่น ทำเอาแก้วน้ำที่วางอยู่เกือบหล่นลงมา บรรยากาศเยือกเย็นจับใจ

 

“แกคิดจะยั่วโมโหข้าไปถึงเมื่อไหร่กัน ข้าไม่เคยขัดใจอะไรแกเลย แล้วครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ข้าขอร้องให้แกทำ! ไม่ใช่เพื่อใคร แต่เพื่อตัวแกทั้งนั้น แต่แกก็ปฎิเสธมันทุกครั้ง ถ้าแม่แกยังอยู่คงผิดหวังกับการกระทำของแกมากนะ ไอ้ลูกไม่รักดี!” สิ้นคำพูด ผู้เป็นพ่อก็เดินหันหลังอย่างละอาใจ นี่มันไม่ใช่ครั้งแรกที่เขามาพูดเรื่องนี้กับลูกของตน แต่ทุกครั้งที่มาพูดเรื่องนี้ก็ได้คำตอบเดิมๆกลับไปทุกครั้ง  เหมือนครั้งนี้  ก่อนร่างของผู้เป็นพ่อจะพ้นประตูไปปากก็เอ่ยขึ้น

 

“ข้าหวังว่าแกจะยอมช่วยข้าสักครั้ง เพราะข้าจะไม่ขออะไรแกอีกเลย..”

 

              ร่างผู้เป็นพ่อเดินออกไปอย่างเงียบเชียบ เสียงประตูปิดลงอย่างเบามือ ร่างสูงถอนหายใจก่อนจะเดินไปที่ปลายเตียงซึ่งมีซองกระดาษวางอยู่เบื้องหน้า  ร่างสูงก้มลงหยิบซองกระดาษนั่นขึ้นมาก่อนจะคลี่มันออก อ่านรายละเอียดของภารกิจ    อ่านจบแผ่นกระดาษที่อยู่ในมือก็ลุกไหม้ด้วยไฟเวทที่เจ้าของเวทตั้งใจที่จะจุดมัน เพื่อทำลายมัน เหลือก็แต่ผงธุลีที่กระจัดกระจายไปทั่วก่อนที่จะค่อยๆสลายหายไปจนหมด

 

“ทำไมต้องเป็นโลกมนุษย์ด้วยวะ” ร่างสูงทิ้งคำพูดสุดท้ายไว้แค่นั้น ปีกสีดำก็กางขึ้นและทยานออกไปทางกระจกบานใสที่เปิดออกอย่างรู้หน้าที่ ก่อนที่ร่างทั้งร่างจะหายไปกับความมืดมิด
 

 

 


 
 
G Minor!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

78 ความคิดเห็น

 1. #35 opel_zuza (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2555 / 22:31
  โอ้ว พระเอกดื้อด้านสิ้นดี - -
  5555 ติดตามค่า
  #35
  0
 2. #29 Eveeva (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2555 / 14:50
  สนุกค่าาาาาาาาาาาาาาาาาา
  > <


  ไปโลกมนุษย์ต้องเจอนางเอกแน่ๆ เลย
  อ่านต่อๆ


  ยังมีปัญหาเรื่องคำผิดอยู่นะคะ
  เช่น มุข เขียนเป็น มุก
  #29
  0
 3. #3 Happyz' (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2555 / 15:12
  รับแซ้บไรเตอร์ สู้ๆนะเคอะ หนุกๆ >O<
  #3
  0