Miss AB in Green Apron, spending her Life in the UK

ตอนที่ 1 : Miss AB 1 : Confusing – โหมดสับสน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 207
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  31 มี.ค. 55

Miss AB 1 : Confusing – โหมดสับสน

ก่อนจะเข้าเรื่องตามหัวข้อ ขอปลดปล่อยอะไรก่อนได้ไหมคะ วันนี้ฉันรู้สึกอยากนำเสนอ 1080 วิธีสำหรับการคลายเครียดในแบบของฉัน - ไม่ใช่สิ ฉันหมายถึง 180 วิธีสำหรับการคลายเคลียดต่างหากล่ะ ด้วยเหตุที่ว่าบางครั้งพวกเราหลายๆ คนก็มีช่วงเวลาที่ตัวเองรู้สึกเครียดเหมือนกัน แล้วอาการเครียดของแต่ละคนก็จะถูกนำเสนอออกมาได้หลายรูปแบบตั้งแต่

-          ตะโกนโหวกเหวกโวยวาย หาเรื่องชาวบ้าน

-          นั่งจิกหัวตัวเองจนกว่าผมจะร่วงหมดศีรษะ

-          ร้องไห้จนทำอะไรไม่ถูก

-          นั่งมองดูคนพลอดรักกันแล้วเกิดความรู้สึกอยากสาปแช่ง

-          ใครเดินผ่านไม่ได้ รู้สึกอยากจะตะกายมือไม้ไปทำร้ายเขาไปเสียหมด

-          และอื่นๆ อีกมากมายที่ฉันยังคิดไม่ออกในขณะนี้ ( ณ เวลา 20:24 น. นี่มันเวลานอนฉันแล้วนะ พรุ่งนี้ต้องตื่นตั้งแต่ตีห้านี่นา)

เอาเป็นว่านั่นนะ...ฉันเองก็รู้สึกมาหมดแล้ว

นอกจากอาการข้างต้นที่กล่าวมา บางครั้งฉันก็มีอาการเครียดแบบหลบใน ชนิดที่แม้แต่ตัวฉันเองในช่วงแรกๆ ก็ไม่รู้ตัว จนกระทั่งมันเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และก่อนที่ฉันจะรู้ว่าตัวเองกำลังอยู่ในโหมดเครียดนั้น ฉันก็เริ่มสังเกตพฤติกรรมแปลกๆ ของตัวเองที่นำกลับมาทำใหม่เหมือนพวกย้ำคิดย้ำทำเพื่อคลายเครียดให้กับตัวเอง ในช่วงใดก็ตามที่อาการนี้เริ่มกำเริบ หรือจะว่าไปแล้วฉันอาจจะอยู่ในช่วงที่เบื่อหน่ายซึ่งตัวฉันเองก็ยังไม่ค่อยจะแน่ใจเท่าไหร่นัก ขอข้ามมันไปก่อนได้ไหม เราค่อยกลับมาพูดถึงมันคราวหลังตอนที่ฉันนึกขึ้นได้ก็แล้วกัน เอาเป็นว่าฉันเคยมีวิธีคลายเครียดประหลาดๆ (สำหรับฉันที่เพิ่งเกิดขึ้นตอนที่ฉันตัดสินใจย้ายมาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ)

1.      ฉันชอบดูหนังเรื่อง Tangled ซ้ำแล้วซ้ำเล่า (ซึ่งตอนนี้ฉันไม่ได้ทำแบบนั้นแล้ว)

2.      ฉันชอบซื้อหนังสือเล่มที่หน้าปกมีคำโปรยว่า ตลกมาก, ตลกบรรลัย, ตลกจนไส้ไหล เอ้ย...น้ำตาไหล, ตลกจนหน้าคว้ำตกบันได” หรืออะไรก็ตามที่มีคำโปรยหรือคำนิยมของบรรดานักอ่านที่มีชื่อเสียงทั้งหลายประกาศเอาไว้ว่า ตลก แม้ว่าฉันจะซื้อมันแล้วจะไม่ได้อ่านก็ตามที

3.      ฉันจะจัดห้อง (อันนี้เป็นเรื่องดี) แต่บางครั้งฉันนั่งรื้อของ (อันนี้เหนื่อยตอนเก็บ) ฉันนั่งจัดนั่งรื้ออยู่อย่างนั้นนั่นแหละ (ทว่าสองอย่างนี้มันแยกยากเหมือนกัน เพราะตอนไม่เครียดฉันก็ทำ เพียงแค่ช่วงนั้นพฤติกรรมดังกล่าวถี่มากจนน่าอัศจรรย์ใจ)

4.      ฉัน...จำไม่ได้แล้วว่าอีก 177 วิธีที่เหลือฉันเผลอทำอะไรไปบ้าง หรือบางทีมันอาจจะไม่ถึง 180 วิธีก็ได้ ก็ฉันจำไม่ได้นี่นา

มาถึงตอนนี้ฉันก็ยังไม่ได้กล่าวอะไรเกี่ยวกับชีวิตของฉันสหราชาอาณาจักรเลย ฉันรู้สึกว่าตัวเองง่วงแล้วแหละ เอาไว้วันไหนฉันไม่เมื่อยมาก หรืออารมณ์ดีฉันจะมาเล่าส่วนที่เหลือหรืออะไรก็ตามที่คิดว่าตัวเองอยากจะเล่าก็แล้วกัน

 

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 2 เมษายน 2555 / 01:35
  >_< จะพยายามมาต่อนะคะ 
  #2
  0
 2. #1 fene_sun (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 เมษายน 2555 / 22:28
   มาปูเสื่อรออ่านนะคะ :)
  #1
  0