ห้องรวบรวมกฏเเละข่าวสารประจำเมืองพระจันทร์เสี้ยว

ตอนที่ 79 : ฉบับที่ 75 วันที่ 2 กรกฎาคม 2016

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 78
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    2 ก.ค. 59

หนังสือพิมพ์ พระจันทร์เสี้ยว ไทม์

ปีที่ 6 ฉบับที่ 75 วันที่ 2 กรกฎาคม 2016


เร่งซ่อมเรืออย่างหนัก ลูกเรือพร้อมกัปตันหลุดออกจากเกาะร้าง มุ่งหน้าเข้าฝั่งเมือง !


หลังจากที่ช่างซ่อมเรือเร่งซ่อมเรือจนเสร็จภายในระยะเวลาสองสามวัน กัปตันดาร์ก แบล็กก็เร่งให้ออกเรือเพื่อกลับเข้าฝั่งโดยเร็ว แต่ทว่า เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นแก่เหล่าบรรดาลูกเรือ เมื่อมีพายุใหญ่ซัดเข้ามาหลายระรอก บวกกับท่านกัปตัน ไว้วางใจให้ลูกเรือนาม ยก เป็นคนบังคับหางเสือ งานนี้เลยเล่นเอาลูกเรือและสาวๆ ทุกคน เทกระจาด กลิ้งล้ม นอน ระเนระนาดไปตามๆ คลานหนีเข้าห้อง เทไหลไปตามการเอียงของเรือไปตามๆ กัน แม้แต่หมอขี้เมาหรือลูกเรือผู้ชายคนอื่นๆ ก็แทบเอาตัวไม่รอดไปตามๆ กัน อีกทั้งยังมีคนเสื้อขาด โชว์หุ่นอนาจารกลางเรือพร้อมกางเกงในสีแดงสด แม้กระทั่งท่านเจ้าเมือง ยอ ก็ไม่รอดกับสภาพแวดล้อมและการบังคับเรือที่ชวนหวาดเสียวนี้ไปได้เช่นกัน

เรื่องราวถูกเปิดเผยเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ฝีมือการบังคับหางเสือเรื่องของนามย่อ ยก สร้างความสะพรึงและตกใจให้แก่ลูกเรือทุกคนอย่างหายใจหายคอแทบไม่ทัน งานนี้ก็ไม่รู้ว่ากัปตัน ดาร์กแบล็กใช้อะไรมาวัดถึงความสามารถ จึงได้ส่งให้ลูกเรือออกมาคุมหางเสือแทนเช่นนี้ เหล่าบรรดาลูกเรือต่างได้แต่ส่งเสียงกรีดร้องและท่านเจ้าเมือง ยอ ก็ได้ออกประกาศเตือนถึงสองสามครั้ง ถึงภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับแต่ละคนบนเรือ เพราะเรือเอียงซ้าย แลเอียงขวาไปอย่างน่าตื่นเต้น แถมเรือยังแทบล่ม จนเกิดการพลิกคว่ำมาแล้วถึงสองสามครั้งในช่วงระยะเวลาสองคืนระหว่างเดินทางกลับเข้าฝั่ง แต่ถึงกระนั้นก็ไม่มีใครบาดเจ็บอะไรหนักมากถึงขึ้นเสียชีวิต ก็เห็นจะมีเพียงลูกเรื่องย่อ ข ที่สมองไหล เศษ ข กระจายชิ้นส่วนไปทั่วเรือ สร้างความตกตะลึงและหวั่นวิตกให้แก่สาวๆ ที่น่ารักบนเรืออย่างมากมายจริงๆ

กว่าจะกลับเข้ามาถึงฝั่งได้ เรียกได้ว่าเลือดตาแทบกระเด็นออกมาเลยทีเดียว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวยังคงสร้างความสะพรึงให้แก่ลูกเรือสาวๆ อยู่ แถมหนุ่มเคะในเมืองก็ยิ่งได้ทีอ่อยโชว์ความเคะเรียกหนุ่มๆ เขามาช่วยประคับประคองกันเป็นแถว ในช่วงที่เรือโคลงเคลง ยาแก้เมาเรือ แก้อ้วกขาดแคลนอย่างหนัก ทำให้ทุกคนต้องวิ่ง คลานออกไปยังข้างเรือเพื่ออ้วกลงทะเลกันเป็นแทบ แต่ก็มีคนแอบกระซิบมาเหมือนกันว่า หนุ่ม ท แอบซุกยาแก้เมาไว้ในกระเป๋าเสื้อของตัวเองคนเดียว งานนี้เห็นทีว่าจะต้องแอบเค้นความจริงมาให้ได้เสียแล้ว แต่ก็ถือว่าทุกคนทั้งกัปตันและลูกเรือ รอดกันมาได้ราวกับปาฏิหาริย์เลยนะเจ้าค่ะ เพราะ ณ เวลานี้ก็กลับถึงฝั่งกันอย่างปลอดภัยแล้ว สถานการณ์จะเป็นอย่างไรต่อ คงต้องรอติดตามได้ในข่าวฉบับหน้านะเจ้าค่ะ

 

........................................................................................................
 

ค้นพบซากดึกดำบรรพเพิ่ม นักวิจัยชี้ เป็นซากหินโบราณอายุหลายล้านล้านล้านปี ชวนตะลึง !

หนังสือพิมพ์จันทร์เสี้ยวฉบับที่ผ่านมา ได้เคยนำเสนอและลงข่าวเกี่ยวกับการค้นพบซากดึกดำบรรพไปก่อนหน้านั้นแล้ว มาในครานี้ ทางทีมสำรวจ และนักวิจัยของเมืองจันทร์เสี้ยว ได้ทำการขุดค้นพบซากหินโบราณเพิ่มเติมในบริเวณใกล้เคียงกับซากที่ขุดพบก่อนหน้า อยู่ห่างกันเพียงห้าหกเมตรเท่านั้น เป็นที่ชวนตกตะลึงอีกครั้ง เพราะซากที่พบดังกล่าวเป็นบรรพบุรุษของซากที่พบเมื่อครั้งก่อน


โดยซากหินดังกล่าวมีลักษณะแปลกใหม่คล้ายกับไม่เคยมีมาก่อนในยุคนั้น โดยลักษณะที่พบคล้ายคลึงกับสัตว์สีดำที่ส่งเสียงร้อง กา ในปัจจุบัน ทีมวิจัยตั้งข้อสันนิษฐานว่า อาจจะเป็นนกพิราบหรืออีกาดำส่งสารคาบข่าวในสมัยอดีต หรือบางทีอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงของกัปตันที่ดูแลเรือในสมัยก่อน เพราะมันจะคอยเกาะบนไหล่และพยายามเป็นตัวประกอบที่ดี อีกทั้ง มันยังชอบแผดเสียงร้องข้างหูกัปตันจนเป็นที่รำคาญของลูกเรือมาแล้ว อนึ่ง ยังมีซากหินอีกชิ้นที่สำรวจพบเช่นเดียวกัน ลักษณะเป็นโครงกระดูกมนุษย์หญิงสาววัยรุ่น คาดว่าน่าจะเสียชีวิตตอนที่ยังไม่แก่ โดยข้างๆ ศพ ทีมสำรวจขุดค้น ยังพบกับเครื่องมือที่ใช้ในการประกอบอาหาร มีด เตา และสิ่งอื่นๆที่ใช้ในการทำอาหารของคนสมัยก่อนอีกด้วย นับว่าทั้งหมดทั้งมวล ช่างเป็นการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่จริงๆ เลยงานนี้

 


...........................................................................................................................
 

หนุ่มย่อ จ เคะแตกกลางเมือง อ่อยจีบคนไปทั่ว จับคู่จิ้นกันอลหม่าน ขาเม้าท์แซ่บ ฟินกระจาย !

อู๊ยยยย เป็นเรื่องราวที่ให้ชวนเม้าท์มอยไม่หยุดหย่อนจริงๆ สำหรับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของคนในเมืองพระจันทร์เสี้ยว สัปดาห์ที่แล้วมีข่าวตัวย่อไปมากมาย สัปดาห์นี้ก็ยังไม่วายเกิดกระแสคู่จิ้นไปทั่วทั้งเมือง พร้อมทั้งยังมี ขาจิ้น นามย่อ ขจ ตัวแม่แห่งขาจิ้นที่มาเร่งเครื่องช่วยเสริมเพิ่มเลือดแห่งความฟินให้พุ่งพล่าน งานนี้จะสนุก หรือรสชาติแซ่บกว่าข่าวในฉบับที่แล้วแค่ไหนต้องติดตามกันต่อนะเจ้าค่ะ อ้อ แล้วอย่าลืม หาเหล้า หรือของกินมาทานควบคู่กันไปด้วยนะเจ้าค่ะ เพื่อความมันเจ้าค่ะ


เริ่มต้นกันด้วย คู่จิ้นนามย่อ ท กับ จ ที่เห็นว่างานนี้จะไปกันไม่รอด เพราะฝ่ายเคะนาม จ นั่นปันใจไปมีชายอื่นกลางดึกในเมือง แถมยังจีบกันกลางดึกอย่างกระหนุงกระหนิงมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งไม่อายผีอายสาง แม้แต่น้ำตาลกรวดในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่ว่าหวานยังแพ้สองหนุ่มนี้ เป็นที่ลือเม้าท์กันให้แซ่ดกับเหล่าบรรดาขามอยยย (จากภาพประกอบด้านบน) แถมยังมีการหอมแก้มกันด้วย จีบกันออกนอกหน้า แถมออกสื่ออีกต่างหาก ขุ่นพระขุ่นเจ้าช่วย ข่าวเม้าท์เล่ามาว่า ชายหนุ่มนามย่อคนนั้นคือ อ เพราะอย่างนี้เลยทำให้หนุ่มขี้เมานามย่อ ท ต้องสละรักไปให้ อ กับ จ ได้จีบกันสมใจ อะไรมันจะเริ่ดปานนี้ไหนจะอีกคู่ที่ดุเด็ดไม่แพ้กัน หลังจากที่ธุรกิจขอฝ่ายชายเลิกกิจการไปชั่วคราวเพราะเรือไปติดเกาะ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้คนทั้งคู่หยุดสวีทกันได้เลย นั่นคือ ข กับ ล งานนี้บอกได้คำเดียวว่าเฮฮา ปาร์ตี้ เกรียน รั่ว ฮาแตกอย่างหนัก ก็แหมมมม ไหนจะเปลี่ยนภาพโปรไฟล์จากร้านหมอเดียวกัน นัดกันไปศัลยกรรมถึงเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ก็ทำมาแล้ว แถมยังแอบมีนัดกันที่หลังไมค์ด้วย อือหือออ แซ่บเด็ดดวงอะไรอย่างนี้ แต่อย่าลืมนะเจ้าค่ะ ว่ายังมีคู้จิ้น ท กับ ล อีกคู่ที่ฟินกระจาย จนต้องอ้าปากค้างกันเลยทีเดียวเจ้าค่ะ งานนี้จะเป็นรักสามเส้าหรือหลายเส้าก็ต้องลุ้นกันต่อไปเหมือนกันเจ้าค่ะต่อกันด้วยอีกคู่ที่ดูว่าจะเพิ่งเริ่มต้นสานความสัมพันธ์ กับสาวน้อยที่เพิ่งเข้ามาใหม่เป็นชาวเมืองพระจันทร์เสี้ยว นามย่อ ยม หนุ่มเคะนามย่อ จ รีบกุลีกุจอร่อนเข้าไปจีบสาวเจ้าโดยพลันไม่รีรอ เพราะหลงเสน่ห์ในความน่ารักของสาวเจ้า งานนี้จะหมู่หรือจ่า จะเคะหรือเมะ หรือเสะ เดี๊ยนก็ไม่อาจทราบได้เจ้าค่ะ แต่ขามอย เม้าท์ให้เดี๊ยนฟังว่า ทั้งสองคนรู้จักกันมานานแล้ว แถมยังมีป้อนข้าว ป้อนน้ำ กอดเอว จับมือ ถือแขน ชุดกระชากลากเข้าห้องขึ้นเตียง เข้าตู้ เข้าเต้นท์กันมาแล้ว ขุ่นพระช่วย นี่มันจำเลยรักแห่งเมืองจันทร์เสี้ยวชัดๆ แถมบรรยากาศก็อยู่บนเรือกลางทะเลเสียด้วยซิ โอ๊ยยย งานนี้มันจะมีตอนต่อไปหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับหนุ่มเคะย่อ จ แล้วละว่าจะรุกหรือรับว่าจะ S หรือ M เดี๊ยนรอติดตามมมม


................................................................................................................ 

จูบกลางเมือง หมอหนุ่มขี้เมา กับชายหนุ่มจอมเกรียน ชาวเมืองลั่น นี่มันอะไรกันเนี่ยยยยยย !


เรื่องราวยังไม่จบแค่เพียงมีคู่จิ้นเท่านั้น เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ทุกคนในเมืองพระจันทร์เสี้ยวได้ประจักษ์แก่สายตาเข้าให้ เมื่อหมอหนุ่มขี้เมาจูบปากกับหนุ่ม ล กลางเมืองอย่างไม่ได้แคร์สายตาประชาชี เป็นเรื่องที่ชวนตกตะลึงพร้อมทั้งชวนให้ตกใจไปในคราวเดียวกัน เพราะไม่มีใครคิดมาก่อนเลยว่า จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นในเมือง อีกทั้งสถานการณ์ ณ ขณะก็ใช่ว่าจะสู้ดี เพราะยังอยู่บนเรือที่พายุกำลังโหมกระหน่ำ ช่างเป็นช่างร้อนอันร้อนแรงอะไรอย่างนี้ ขาจิ้น ขาเม้ามอยต่างฟินไปตามๆ กันเลยเจ้าค่ะท่านผู้ชม (ตามภาพประกอบด้านบนเลยเจ้าค่ะ)สรุปแล้วคู่จิ้น ข กับ ล จะเป็นจริงหรือไม่นั้น ก็ยังต้องพ่ายแพ้ให้กับลีลาและคารมของหนุ่มนามย่อ ท ไปเสียแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเมาหรือเพราะอะไรกันแน่ แต่หลักฐานหลุดออกมาคาตาขนาดนี้ เดี๊ยนเองก็ยังช็อคไม่หายเลยเจ้าค่ะ เพราะไม่คิดมาก่อนเลยว่าหนุ่ม ท ผู้เงียบขรึมที่ชอบดื่มแต่เหล้าเบียร์ จะหมดมาดกลายเป็นหนุ่มแบบนี้ งานนี้ต้องประกาศเตือนๆ สาวๆ และหนุ่มเคะรายอื่นๆ ในเมืองในระวังคารมและเสน่ห์ของ หมอขี้เมาผู้นี้เอาไว้ให้จงหนัก เผลอวันดีคืนนี้ รายต่อไปที่จะถูกจูบปากอาจเป็นคุณหรือท่านก็ได้นะเจ้าค่ะ ประเดี๋ยวจะหาว่าเดี๊ยนไม่เตือน  หากใครมีเบาะแสหรืออยากแจ้งข้อมูลเรื่องเม้ามอยแซ่บๆ แวะมาบอกเดี๊ยนได้ตลอดเวลาเลยนะเจ้าค่ะเดี๊ยนรอมอยข่าวอยู่จ๊ะ

 


................................................................................................................................... 

กางเกงในหลากสีขายดี แข่งแมลงสาบคั่ว ชายหนุ่มนิยมซื้อใส่ พร้อมเตรียมส่งออกขายยังต่างเมือง !จากการที่กางเกงในสีเขียวสะท้อนแสงของแอดมินนามย่อ ค ท่านหนึ่งเริ่มแพร่หลายและเป็นข่าวไปเมื่อสัปดาห์ก่อน มาในสัปดาห์นี้ผู้คนในเมืองก็ยังคงให้ความสนอกสนใจในการเลือกซื้อ เลือกหากางเกงในสีสันสดใสเอาไว้ติดบ้าน เพื่อใส่ให้สอดรับกับความต้องการของตัวเองและสีที่ชอบ โดยกางเกงในนั้นที่นิยมนั้นมีหลากสีสั้นให้ใส่ อาทิเช่น สีชมพูสะท้อนแสง นำทีมการใส่โดย ซากดึกดำบรรพนามย่อ คร สีแดงสด นำทีมใส่โดยนามย่อ จ สีเหลืองออร่าของชายหนุ่ม อ , ข หรือแม้กระทั้งสีม่วงและสีฟ้านามย่อ ขจ , ท และ ล ต่างได้รับความนิยมไปตามๆ กัน จนเกิดกระแสนิยมขายดีแข่งขันกับแมลงสาบคั่วของนายขุยไปเสียแล้ว


แถมราคาก็ไม่แพง เพียงตัวละ ห้าร้อยจันทร์เสี้ยวเท่านั้น หรือใครสนใจจะซื้อแบบเหมาเก้าสีเก้าศอกเอาไปใส่ให้ครบทุกวันก็ไม่ว่ากัน เพราะเนื้อผ้าที่ใช้ ผลิตมาจากเส้นใยของกาบมะพร้าวที่ได้มาจากเกาะร้างที่ไปติดกันมา นำมาแช่น้ำ ล้างน้ำเกลือ ผสมกับน้ำมะพร้าวและเศษขุยที่กระจายทั่วเมือง จากนั้นก็จะได้เส้นใยนุ่มๆ ที่พร้อมสำหรับการถักทอและเย็บเป็นกางเกงในมาตรฐานต่อไป โดยมีหลากหลายไซร์ให้เลือกว่าใคร แท่งใหญ่แท่งยาว หรือใครที่ต้องการ การปกป้อง บอบบางดูแลสภาพผิวเป็นพิเศษ ทางทีมผู้ผลิตก็ได้ใส่ส่วนสผมของผ้าฝ้ายซับในเอาไว้ให้เรียบร้อยเป็นอย่างนี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความนุ่มสบาย กระชับ ยิ้มง่ายไม่ซึมเปื้อน สวมใส่สบาย โดยไม่ต้องลุกไปห้องน้ำบ่อยๆ


 ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่สินค้าแห่งเมืองพระจันทร์เสี้ยวจะได้ส่งออกไปขายยังต่างเมือง เร่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับเมือง เพื่อนำรายได้ดังกล่าวจากการคิดเก็บภาษี มาใช้ในการปรับปรุงและฟื้นฟูเมืองต่อไป เพราะทุกวันนี้ ชาวเมืองพระจันทร์เสี้ยวช่างรักใคร่สามัคคีกันมาก (กัดฟันพูด) ร่วมด้วยทางเจ้าเมืองเองก็ออกกฎให้ประชาชนรักใคร่กันดี อย่ามีเรื่องมีราวกัน แต่ท้ายที่สุดแล้ว บ้านเมืองก็ยังพังเสียหายไม่เว้นแต่ละวันนี่จึงเป็นที่มาของการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ชาวเมืองจันทร์เสี้ยว เพื่อเร่งหาเงินเข้าคลังปรับปรุงซากเมืองให้กับมาน่าอยู่และผู้คนจากต่างเมืองจะได้พร้อมเข้ามาท่องเที่ยวกันมากขึ้น กางเกงในนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครผู้ใดที่สนใจรับซื้อ หรือนั่งเย็บแล้วนำออกมาวางจำหน่าย รับรองแน่นอนว่า ท่านจะได้กำไรจากการขายกางเกงในหลากสีนี้อย่างแน่นอน


.......................................................................................................156 ความคิดเห็น