ห้องรวบรวมกฏเเละข่าวสารประจำเมืองพระจันทร์เสี้ยว

ตอนที่ 78 : ฉบับที่ 74 วันที่ 24 มิถุนายน 2016

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 90
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    24 มิ.ย. 59

หนังสือพิมพ์ พระจันทร์เสี้ยว ไทม์

ปีที่ ฉบับที่ 74 วันที่ 24 มิถุนายน 2016










 

ปรากฏการณ์ใหญ่ 4 ท่านผู้นำสูงสุด ประชุมร่วงลงนาม ณ จัตตุรัสดาร์กแลนด์ !!








เป็นเรื่องราวไม่คาดฝันอีกหน กับปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ในรอบหลายปี เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2016 สี่ผู้นำ นำโดย ซินดี้แห่งดาร์กแลนด์ ยูอัน และแบล็ก จากพระจันทร์เสี้ยว คิมแห่งวิคตอเรีย และกิลเลียนแห่งเวล ได้พบปะพูดคุยกันอย่างไม่คาดฝัน ณ ใจกลางจัตตุรัสแห่งดาร์กแลนด์ ที่กำลังประสบปัญหาดราม่า และเศรษฐกิจตกต่ำอย่างหนัก

การพูดคุยสนทนาเป็นไปอย่างราบรื่น อบอุ่นพร้อมบรรยากาศชาวเมืองสาวๆ ของดาร์กแลนด์ โดยทางฝั่งผู้ปกครองสูงสุด ได้ร่วมกันออกความเห็นเพื่อช่วยเหลือและหาหนทางแก้ปัญหาที่ดาร์กแลนด์กำลังเผชิญหน้า เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นทั้งหมดไปได้ด้วยดี เนื่องจากประชาชนดาร์กแลนด์เกิดปัญหาภายในครัวเรือน จึงเป็นเหตุส่งผลให้เศรษฐกิจขนาดใหญ่ไม่สามารถประคองตัวได้ชั่วคราว ผู้นำสูงสุดแห่งเมืองใหญ่ จึงเข้าร่วมตัวกันเพื่อสนทนา ร่วมหาทางแนะ แก้ไขปัญหาให้กับท่านซินดี้ ได้นำไปพิจารณาเพื่อฟื้นฟูดาร์กแลนด์ในโอกาสต่อไป


นับเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ในรอบหลายปีที่ผ่านมา เมื่อผู้นำสูงสุดได้พบกันอย่างไม่มีการส่งสารเชิญล่วงหน้า จึงนับเป็นข่าวใหญ่ในรอบสัปดาห์ ที่ชาวเมืองทุกเมืองต่างให้ความสำคัญและจับตามองว่าอนาคตข้างหน้าจะมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงของเทศกาลเปิดภาคการศึกษาใหม่ ประชาชนจึงยังไม่สะดวกในการเข้ามาสนทนา ผู้นำสูงสุดในแต่ละเมืองต่างหวังว่า ประชาชนจะกลับมาทำให้เมืองคึกคักขึ้นอีกครั้งในเร็ววัน

 


.........................................................................................


 

เรือโจรสลัดดาร์ก แบล็กล่ม ! ชาวเมืองพระจันทร์เสี้ยวติดเกาะร้าง เร่งซ่อมเรืออย่างไร้กำหนด !






ช่วงที่ผ่านมามีฝนตกหนักในเมืองพระจันทร์เสี้ยวติดต่อกันหลายสัปดาห์ ส่งผลให้สภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก จึงเป็นเหตุให้เรือโจรสลัดที่มุ่งออกสู่ทะเลเกิดสภาวะวิกฤติล่มกะทันหัน โดยทุกคนต่างชี้ไปที่ต้นหนเรือว่าปล่อยให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร อีกทั้งยังมีผู้เสียหาย และผู้ที่หายสาบสูญอีกเป็นจำนวนมาก นั่นคือสาเหตุที่ชาวเมืองและกัปตันโจรสลัดทั้งสองเร่งหาคำตอบ ชาวเมืองที่เหลือรอดอยู่ล้วนแล้วแต่เป็นขาประจำเมืองทั้งสิ้น ในขณะนี้ ทางทีมช่างพร้อมกันเร่งซ่อมเรือเพื่อให้รีบกลับมาใช้งานและออกปล้นตามเดิม

หลังจากการที่กัปตันดาร์ก แบล็กพาลูกเรือไปปล้นสมบัติเมืองดาร์กแลนด์ เรือโจรสลัดแห่งเมืองพระจันทร์เสี้ยวเกิดล่มเพราะสภาพอากาศกะทันหัน ผู้เหลือรอดทุกคนกำลังหิวโหย ต้องการน้ำและอาหารเป็นจำนวนมาก ทุกคนจึงเริ่มเพี้ยนกันไปหมด บางคนก็ตกปลากิน บ้างก็ย่างไก่กิน หรือหาของป่ากินตามสภาพแวดล้อม เช่น มะพร้าว ผลไม้ ของป่า ทางด้านกัปตันเองก็ประกาศเตือนให้ระวังลูกเรือที่เข้าป่าลึกอาจจะเกิดการหลงป่าได้ โดยเฉพาะช่วงกลางคืนที่อากาศหนาว เสื้อผ้าที่ใส่ติดตัวอาจให้ความอบอุ่นไม่เพียงพอ กางเกงในไม่สะอาด ชาวเกาะบางคนจึงแก้ด้วยการหากาบมะพร้าวมาใส่แทนกางเกงในไว้ชั่วคราว เป็นเรื่องที่น่าอเนจอนาถยิ่งนัก เนื่องด้วยสาวๆ บนเกาะต้องคอยปิดตาตลอดเวลา

ยารักษาโรคก็ขาดแคลนอย่างหนัก จนถึงขนาดที่ต้องใช้น้ำเกลือที่หาได้มาล้าง มาทำแผลกันเลยทีเดียว ขณะนี้ สถานการณ์ยังเร่งไม่สู้ดีนัก อีกทั้งยังต้องเร่งซ่อมเรือให้เสร็จ เพื่อจะได้ออกปล้นและกลับเข้าเมืองหลักอีกครั้ง หากอาหารและน้ำขาดแคลน ทุกคนที่รอดชีวิตอยู่บนเกาะจะต้องเกิดการทะเลาะวิวาทและเกิดการต่อสู้ขึ้นบนเกาะอย่างแน่นอน ทุกคนจึงเร่งเอาชีวิตรอดเพื่อที่จะออกจากเกาะที่ไม่รู้ชื่อนี้ไปให้ได้

 

............................................................................................................



 

คู่จิ้นใหม่แห่งเมือง นามย่อ ท กับ จ , ล กับ ข และ ท กับ ล ชาวเมืองตั้งตาลุ้น คู่ไหนจริง !?






ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเมืองพระจันทร์เสี้ยวกลับมามีบรรยากาศคึกคัก สดใสมากขึ้น เพราะประชาชนต่างออกมาร่วมสนุกพูดคุยและเล่นเกม ในเวลาเดียวกัน ก็ได้เกิดข่าวเม้าท์มอย ซุบซิบกันหนาหูว่ามีคนในเมืองเริ่มจับคู่กัน มีความสัมพันธ์ระหว่างกัน ชาวเมืองขามอยได้แต่คิดและคาดเดากันไปต่างๆ นานา ว่าคู่ที่ว่านั้นคือใครกัน ทางทีมข่าวก็ได้ประชาชนนิรนามแจ้งเข้ามามากมายเช่นกัน โดยสรุปได้ว่า คู่จิ้นที่เกิดขึ้นใหม่ ทางทีมข่าวไม่สามารถเปิดเผยชื่อเต็มได้ จึงลงได้แค่เพียงอักษรย่อ ได้แต่ ท กับ จ และอีกคู่คือ ล กับ ข

เรื่องราวยังไม่ได้จบแค่คู่จิ้นทั้งสองคู่คุยกันกระหนุงกระหนิงเท่านั้น หากแต่มีชาวเมืองยังรายงานเข้ามาอีกว่า จริงๆแล้ว ท กับ ล นั้นเป็นคู่จิ้นที่แท้จริงต่างหาก นั่นมีความหมายว่า สองคนนี้มีความสัมพันธ์คืบหน้ากันไปไกล โดยไม่ใช่แค่เพียงคู่จิ้นธรรมดาซะแล้ว เรื่องนี้ช่างน่าติดตาม ชวนแซ่บยิ่งกว่าส้มตำใส่พริกร้อยเม็ดเสียอีก ส่วนทางฝ่าย ท กับ จ ก็ดูเหมือนว่าจะเคยสารภาพรักกลางลานสนทนาของเมือง จนกระทั่งหายตัวเงียบออกจากเมืองมาแล้ว ขาเม้าท์มอยต่างพูดกันหนาหูว่า สองคนนั้นแอบไปจีบกันต่อที่หลังเมืองอย่างมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง เป็นที่น่าอิจฉาตาร้อนยิ่งนัก ทางทีมข่าวได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดดังนั้นก็ถึงกับอ้าปากค้างด้วยความตกตะลึง ขาเม้าท์แห่งเมืองนี้นำแต่ละเรื่องมามอยนั้นแซ่บเด็ดดวงจริงๆ

ส่วนอีกคู่ที่ดูเหมือนจะเกิดขึ้นมาท่ามกลางสมรภูมิ นั่นคือ ล กับ ข ต่างฝ่ายต่างมีความสัมพันธ์ที่ดุเด็ดเผ็ดมันด้วยกันทั้งคู่ เพราะธุรกิจของอีกฝ่ายกำลังไปได้ดี ส่วนอีกฝ่ายก็ดูท่าจะเล่นหว่านเสน่ห์สาวๆ ไปจนทั่วเมือง ไม่เว้นแม้แต่เมืองสาวงามแห่งดาร์กแลนด์ ก็ถูกโปรยจีบจาก ล มาแล้ว ทั้งที่ขาเม้าท์เห็น ล กับ ท สนิทกัน แถมยังมีอีกคู่ที่ชวนอลม่านไม่แพ้กัน นั่นคือ ค กับ จ โอ๊ยยย งานนี้ชักไม่ธรรมดาซะแล้วสิ คู่จิ้นตัวย่อ จับคู่จนกลายเป็นเรื่องราวแห่งการจิ้นหลายคู่ให้ชวนสับสน งานนี้ ใครเชียร์ใคร ลุ้นคู่ไหน ก็ตามจิ้นกันเอาเองนะจ๊ะ หรือหากใครผู้ใดสนใจจะรายงานข่าวสาร เม้าท์มอย ซุบซิบก็แจ้งเรื่องราวเข้ามายังทีมข่าวของเราได้ทุกเมื่อตลอดเพลาเจ้าค่ะ เรื่องราวของวงการชาวเมืองยังดุเด็ดเผ็ดมันส์ แซ่บจริงๆ เลยนะเจ้าค่ะ



.............................................................................................


 

แมลงสาบคั่ว ! นายขุย นำเทรนธุรกิจใหม่ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ พร้อมเปิดเฟรนชาย !?







หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อน เมืองดาร์กแลนด์ได้ประสบกับปัญหาแมลงสาบบุก อาลาวาดจนทั่วเมือง ส่งผลให้ประชาชนต้องปิดบ้าน วิ่งหนีกันอย่างอลม่าน เป็นเหตุให้เกิดความยากลำบากในการใช้ชีวิต นายขุย เป็นประชากรแห่งเมืองพระจันทร์เสี้ยว ได้ทำการคิดค้น สูตรอาหาร เมนูใหม่ขึ้นมา เพื่อจัดการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยคิดทำเมนูที่ชื่อว่า แมลงสาบคั่ว ราดด้วยซอสโชยุลับสูตรเด็ดขึ้นมา จนเกิดกระแสเทรนใหม่ไปทั่วเมือง

โดยอาหารชนิดดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากคิม ในการทำป้ายร้านขายของพร้อมทั้งรถเข็นที่สามารถเข็นไปขายได้ทั่วทั้งเมือง โดยต้องจ่ายค่าที่ขายเพียงวันละ 1000 จันทร์เสี้ยวต่อวันเท่านั้น (หากใครมาขายเถื่อนจะถูกแจ้งเตือนสองสามครั้ง จากนั้นจะจับกุมพร้อมทำการฝากขังชั่วคราว เพื่อทำการต่อรองเจรจาอีกครั้ง) ซึ่งนับว่าคุ้มค่ามาก เพราะนายขุย เข็นรถเข็นเข้ามาขายได้เพียงไม่กี่วัน ก็มีรายได้สั่งสมจนเป็นกอบเป็นกำอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังมีสาวสวยนามย่อ ช มาช่วยขายแมลงสาบคั่วแทบทุกวัน ชาวเมืองพระจันทร์เลี้ยวต่างกล่าวชม ว่าไม่เคยได้ทานของอร่อยเริ่ดเช่นนี้มาก่อน รสชาติสูตรเฉพาะนี้ก็เริ่มกลายเป็นที่เลืองลือ ชวนให้ประชาชนต่างเมืองเกิดความสนใจขึ้นมา คาดว่าอีกเพียงไม่กี่เดือนข้างหน้า แมลงสาบคั่ว จะต้องเป็นอาหารที่แพร่หลาย เป็นที่นิยมในเมืองอย่างแน่นอน

แต่ทว่า ก็ยังมีประชาชนบางส่วนที่ไม่วางวางใจกับเมนูนี้ เพราะเกรงกลัวโรค หรือความสะอาดที่มาจากการผลิตของนายขุย ว่ามีความสดใหม่ สะอาด ถูกหลักอนามัย ผ่านการฆ่าเชื่อหรือไม่ ขั้นตอนการทำนั้นได้ใส่ส่วนผสมแปลกปลอมลงไปด้วยหรือเปล่า อนึ่ง ทางทีมแพทย์ยังคงทำการทดสอบ วิจัยอยู่ในห้องทดลอง ผลการทดลองยังไม่เป็นที่แน่ชัด สำหรับชาวเมืองที่ยังหวั่นวิตกการรับประทานแมลงสาบคั่ว แต่ในขณะนี้ ยังไม่มีข่าวหรือผู้ใดที่กินแมลงสาบคั่วแล้วเป็นอันตรายเลยสักรายเดียว เพราะฉะนั้นจึงว่าใจได้ว่า เมนู แมลงสาบคั่ว ไม่มีสารกันบูดหรือมีพิษอย่างแน่นอน







........................................................................................................................................................




 

สีเขียวสะท้อนแสง กางเกงในกระแสใหม่มาแรง ชาวเมืองชี้ อาณาจารมากเกินไป !






เรื่องราวชวนหัวเราะจนท้องขับท้องแข็ง เมื่อนายขุยเกิดนึกอะไรแปลกประหลาด ได้ทำการดึงกางเกงในแอดมินรายหนึ่งเข้าในเมืองพระจันทร์เสี้ยว จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากชาวเมืองต่างคิดไปแล้วว่า แอดมินรายนี้จะต้องไม่ได้ใส่กางเกงชั้นในอย่างแน่นอน แต่ผิดจากที่คาด เมื่อสีเขียวสะท้อนแสงปรากฏขึ้นนั้น ออร่ายิ่งกว่าแสงไฟที่จัดแสดงในเขตกรุงเทพฯ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาเสียอีก งานนี้ทางทีมข่าวของเราเห็นทีจะต้องไม่พลาดและรีบหาข่าวมารายงานให้ทุกท่านทราบเสียแล้ว

เรื่องราวถูกเปิดเผยเมื่อมีผู้พบเห็นทั่วเมืองและรายงานข่าวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แอดมินรายหนึ่งในเมืองพระจันทร์เสี้ยว ถูกดึงกางเกงอย่างน่าตกใจ ก่อนจะเผยโฉมกางเกงในสีเขียวสะท้อนแสงที่ถูกเก็บซ่อนมานาน และไม่มีใครในเมืองล่วงรู้มาก่อน ชาวเมืองสาวๆ ต่างพากันวิจารณ์อย่างหนัก ถึงขั้นโจมตีลงหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับ ว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ อาณาจารเสียจนอยากแทรกแผ่นดินหนี ส่วนทางด้านแอดมินรายดังกล่าว ก็หาได้ใส่ใจในเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไม่ ยังคงเดินร่อนไปร่อนมาภายในเมือง โดยไม่ใส่กางเกงอย่างหน้าตาเฉย เหตุดังกล่าวส่งผลให้ ทั่วทั้งเมืองมีกระแสไฟฟ้ารูปแบบใหม่ใช้ เพียงแค่นำปลั๊กไฟมาเสียบจิ้มลงไปยังตูดผ่านกางเกงในสีเขียวสะท้อนแสง

หลังจากถูกกล่าวหาว่าอาณาจารอย่างหนัก แอดมินรายดังกล่าวจึงได้รีบไปหาซื้อกางเกงขาสั้นรายดอกจากตลาดโรงเกลือมาใส่ ขาเม้าท์ก็ยังไม่วายซุบซิบนินทา ว่าเป็นกางเกงในมือสองของก็อปเกรดเอแท้ๆ จากเมืองเซินเจิ้นประเทศจีน จะซื้อกางเกงมาใส่ทั้งที ดันเป็นของปลอมเสียนี่ ชาวเมืองสาวๆ ต่างมอยกันหนาหู ว่าเป็นถึงแอดมิน ไม่เหมาะสมที่จะถอดกางเกงเดินไปทั่วเมืองเช่นนี้ หนำซ้ำยังใส่กางเกงมือสองราคาถูกอีกต่างหาก อูยยย งานนี้ช่างแซ่บเกินคำบรรยายเสียจริงๆ 






.............................................................................................................................

156 ความคิดเห็น