โอม อัครา กับศาสตราต้องคำสาป

ตอนที่ 31 : สภาแห่งสหเทวะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 251
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  13 ก.พ. 58

   กำลังครุ่นคิดถึงอนาคตของตนเองอยู่ ก็มีแสงวูบวาบปรากฏขึ้นอีกครั้ง เป็นสัญญาณว่าจะมีคนมาเยี่ยม เมื่อเห็นแบบนั้น โอมก็หวังว่า วันนี้จะเป็นจิ้งจอกสาวที่มาเยี่ยมเขา ทว่าเมื่อใบหน้าปรากฏ ชายหนุ่มก็ต้องถอนหายใจอย่างเบื่อๆ

“ถอนใจอะไรมิทราบ”มินตราแหวใส่”ฉันอุตส่าห์จะเอาข่าวสำคัญมาบอก ยังมาทำหน้าแบบนี้อีก อย่างนี้อย่ารู้มันเลย”

“อย่างอนเลยน่า ขี้เหร่แล้วยังขี้งอนแบบนี้ ระวังต้องขึ้นไปเลื้อยบนคานนะ”โอมแซว..อย่างน้อย การยั่วโมโหยัยงูเขียวนี่ ก็ทำให้หายเซ็งได้เหมือนกัน

“อยากจะยั่วโมโหฉันนักใช่ไหม งั้นก็ยั่วให้พอเลยนะ เพราะต่อไป นายอาจไม่ได้พูดแบบนี้อีกแล้ว”

ชายหนุ่มชะงักกับประโยคท้าย ที่ได้ยิน“หมายความว่าไง”

“สภาเทวะได้ข้อสรุปเรื่องของนายแล้ว เช้าวันพรุ่งนี้ นายจะถูกนำตัวเข้ารับฟังคำตัดสินและรับโทษ”

“รับโทษ หมายความว่า...”

“เอาเถอะ มันอาจไม่ได้เลวร้ายอย่างที่นายกลัวก็ได้”น้ำเสียงมินตราคล้ายปลอบใจเมื่อเห็นสีหน้าอีกฝ่ายเปลี่ยนไป“ยังไง วันนี้นายก็พยายามหลับให้เต็มที่เถอะนะ..ทำใจให้สบาย อย่าเพิ่งคิดมาก”

“พูดง่ายนี่ ไม่ให้คิดมาก ลองมาเป็นฉันดูบ้างไหมเล่า”โอมเริ่มโกรธและเหมือนความโกรธจะทวีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆขณะคำพูดพรั่งพรูออกมา“ไหนว่าเป็นเทพเจ้า แล้วทำไม แยกแยะไม่ได้เหรอว่า ใครผิดใครไม่ผิด นี่ฉันไปทำอะไรเอาไว้ ถึงต้องมาเจอเรื่องโคตรเฮงซวยแบบนี้ ไอ้พวกบ้า บ้ากันทั้งหมด ไอ้พวก...”

“โอม!”นาคสาวเสียงเข้ม”ใจเย็นๆหน่อยสิ นายใช้คำพูดแบบนี้ หากเหล่าทวยเทพพิโรธขึ้นมา นายจะลำบากนะ”

“ยังมีอะไรเลวร้ายกว่าการวนเวียนลงทัณฑ์ในมหานรกตลอดกาลอีกเหรอไง”ชายหนุ่มตวาดกลับ

“เรายังไม่รู้ว่า ข้อสรุปจริงๆจะเป็นไง นายอย่าตีตนไปก่อนไข้สิ”มินตราพูดก่อนจะนิ่งเงียบ ขณะที่อีกฝ่ายยังโวยวายด่าทอไม่หยุด จากนั้น เมื่อภาพของเธอเริ่มสั่นไหว นาคสาวจึงเอ่ยขึ้นว่า“เวลาเยี่ยมใกล้หมดแล้ว ฉันไปก่อนนะ ลาก่อน”

“ไปเลย ไปไหน ก็ไป ไปกันให้หมด!”โอมตวาดส่งอย่างยั้งอารมณ์ไม่อยู่

มินตรามองมาด้วยแววตาเห็นใจก่อนที่ภาพจะหายไป ขณะที่ชายหนุ่มพยายามฟาดแขนขาดิ้นรนให้หลุดจากพันธนาการ แต่ก็ไร้ประโยชน์ เขาจึงร้องตะโกนสุดเสียงด้วยความอัดอั้นคับแค้น...คับแค้นกับโชคชะตาที่นำพามาถึงจุดนี้....

**************************


หลังมินตราจากไป ไม่มีใครมาเยี่ยมโอมอีก เขาไม่รู้ว่า เวลาผ่านไปเท่าใด เพราะในห้องนั้นไม่มีกลางวัน ไม่มีกลางคืน ไม่มีนาฬิกา ไม่มีแม้ความหิวโหย เหนื่อยอ่อน จะมีก็อาการอยากหลับ ซึ่งโอมไม่น่าใจว่าเพราะอากาศชวนนอน หรือเพราะไม่มีอะไรทำกันแน่

    ความเงียบและเบื่อ ทำให้ชายหนุ่มหลับตาลง อย่างน้อยก่อนจะเจอชะตากรรมเลวร้าย ก็ขอให้เขาได้หลับอีกสักครั้ง เผื่อว่าจะมีฝันดีเป็นครั้งสุดท้าย...

....ทว่าเขาไม่ได้ฝัน...หรืออย่างน้อย ในฝันครั้งนี้ ก็ไม่มีสิ่งใด นอกจากความมืดมิดและเหน็บหนาว มันเป็นความหนาวยะเยือกในหัวใจ มากกว่าที่จะหนาวภายนอก..และสิ่งหนึ่งที่ดังแผ่วๆอยู่ในหู คือเสียงกระซิบที่มีกังวานเยือกเย็น ....ชะตากรรมที่ไม่อาจหลีกพ้น ได้ใกล้เข้ามา..วันเวลา...แห่งทางเลือกกำลังจะมาถึง...วันเวลาที่เจ้าจะต้องเลือก.. โอม..อัครา....


อากาศที่อุ่นขึ้นในฉับพลันทำให้ชายหนุ่มต้องลืมตา และเขาก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่า ตัวเองกำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้ที่สลักจากหินขาว ข้อมือ ข้อเท้ายังคงถูกมัดด้วยด้ายวิเศษ และแม้แต่เอวกับหน้าอกก็ยังถูกรัดกับพนักเก้าอี้ด้วยด้ายเช่นกัน

“ถึงเวลาที่เจ้าต้องเข้ารับการพิจารณาโทษจากผู้แทนของสภาเทวะแล้ว โอม อัครา” เสียงหนึ่งก้องกังวาน 

ที่เบื้องหน้าห่างไปยี่สิบก้าว มีบัลลังก์ทองคำเจ็ดตัว สูงเหนือหัว ตั้งเป็นรูปครึ่งวงกลมล้อมเขาอยู่  ด้านบนและรอบข้างราวกับฉากของท้องฟ้าจำลองที่เต็มไปด้วยหมู่ดาวนับล้าน กระจายอยู่บนฟ้าฟากยามราตรี ส่วนบนพื้นที่เป็นคริสตัลสีน้ำเงินกลับมีแสงสว่างราวกับยามกลางวัน

บัลลังก์แรกทางขวาสุด มีชายร่างสูงใหญ่ ผมสีแดงเพลิง ใบหน้าดุดัน สวมเสื้อเกราะตาข่ายทำจากทองคำ มีค้อนยักษ์สีดำวางพาดตัก ส่วนบัลลังก์ถัดมา เป็นหญิงผิวขาว ผมยาวสีดำ ร่างเพรียวอยู่ในชุดเกราะแบบกรีก มือขวาถือหอก มีโล่ที่มีผ้าสีทองปิดทับวางพิงด้านข้าง ถัดมาคือ ผอ. เอช ในชุดเจ้าชายอียิปต์สวมผ้าคลุมศีรษะทองคำมีตรารูปสิงโตประดับหน้าผาก บัลลังก์ที่สี่คือเทพีเฟรยาในชุดแต่งกายสตรีไวกิ้งโบราณสวมสร้อยอัญมณีประจำองค์ บัลลังก์ที่ห้าเป็นชายวัยกลางคน ร่องผอมสูงแต่งกายแบบอียิปต์โบราณสวมเสื้อคลุมผ้าลินินห่มทับด้วยหนังเสือดาว มีผ้าคลุมศีรษะสีฟ้ามีตรารูปนกกระสาทำจากเงินประดับหน้าผาก ส่วนบัลลังก์ที่หก เป็นชายร่างสูงโปร่ง ใบหน้าหล่อเหลา ผิวเข้ม ตาคม ผมยาวหยักศก แต่งกายแบบอินเดียโบราณใส่ผ้าคลุมสีม่วง และบัลลังก์สุดท้ายเป็นชายผิวขาว สวมชุดเกราะแบบจีน ที่ประหลาดที่สุดคือ ตรงกลางหน้าผาก มีดวงตาอีกดวง

โอม อัคราชายที่สวมชุดสีม่วงเอ่ยขึ้นด้วยเสียงก้องกังวานพวกเราเป็นตัวแทนจากเทวะสภาเพื่อพิจารณาความผิดของเจ้าในข้อหาทำลายผู้พิทักษ์และขโมยโลหิตมังกรไฟ  ก่อนอื่น เจ้าจงเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดตามความจริงต่อหน้าพวกเรา ห้ามปิดบังอำพราง

เมื่อได้ยินเช่นนั้น โอมจึงเล่าเรื่องทั้งหมด ตั้งแต่ตอนที่เขากับร็อคถูกนกยักษ์โจมตีและนำไปทิ้งไว้หน้าถ้ำศักดิ์สิทธิ์ ก่อนจะสู้กับหุ่นจักรกลพวกนั้นจนหมดสติไป

  หลังโอมเล่าเรื่องจบ ผอ.เอช ก็พูดกับชายในชุดสีม่วงว่าพระเสาร์ ท่านและทุกคนในที่นี้ คงรู้ใช่ไหมว่า เด็กหนุ่มคนนี้ พูดความจริง และที่เขาทำลายหุ่นจักรกลพวกนั้น ก็เพียงเพราะป้องกันตัว

จนถึงขั้นนี้แล้วท่านยังคิดจะแก้ตัวให้เจ้าหนุ่มคนนี้อีกหรือ เทพฮามาคิสต์”เทพนักรบผู้มีสามตาพูดแทรกเสียงเข้ม”ถึงเจ้านี่ จะพูดความจริง แต่มันก็ปฏิเสธความรับผิดชอบเรื่องที่ทำให้โลหิตมังกรเพลิงหายไป ไม่ได้หรอก

เทพเอ้อหลาง นี่ท่านคิดจะส่งเด็กคนนี้ไปลงทัณฑ์ในมหานรกจริงๆน่ะหรือเทพีเฟรยาเอ่ยขัดขึ้นมันจะไม่เป็นการโหดร้ายกับเขามากเกินไปหรือ

แต่ในเมื่อหลักฐานและผลการสืบสวนบ่งชัดว่าเขาเกี่ยวข้องด้วย ถึงอย่างไร เขาก็ต้องรับผิดชอบและรวมถึงผู้ดูแลหอคอยเทวะกับค่ายหุบเขามฤตยูด้วยเทพเอ้อหลางพูดพลางมองไปยังชายร่างใหญ่ผมแดงเพลิงข้าพูดถูกหรือไม่ ท่านธอร์

เทพเจ้าสายฟ้าเอ่ยเสียงกร้าวว่า ข้า ธอร์ เทพแห่งสายฟ้า ขอพูดในฐานะตัวแทนของแอสการ์ด ว่าเรายินดีรับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้น หากต้องอยู่บนเงื่อนไขที่เป็นธรรม

โลหิตมังกรไฟ คือตัวแทนพลังอำนาจ ของนครต้องห้าม ข้ารู้ว่าแอสการ์ดและเหล่าเทพแห่งไนล์ยินดีรับผิดชอบ แต่จนถึงเวลานี้ พวกท่านยังไม่ได้บอกข้าเลยว่า หากนำโลหิตมังกรไฟกลับมาไม่ได้ พวกท่านจะรับผิดชอบอย่างไร

ท่านอย่าเพิ่งมองในแง่ร้ายเช่นนั้นสิ เทพเอ้อหลางชายผู้สวมผ้าคลุมศีรษะมีตรารูปนกช้อนพูดขึ้นด้วยเสียงเนิบๆพวกเราทุกคนรับรองว่าจะทำทุกอย่าง เพื่อนำโลหิตมังกรกลับคืนมาให้ได้

ขอให้เป็นอย่างที่ท่านพูดเถอะ เทพธ็อท”เทพสามตากล่าว”หาไม่แล้ว ครั้งต่อไป เราอาจต้องพบกันในสนามรบ

นี่ท่านท้าข้าเช่นนั้นหรือ เทพสามตาธอร์ที่ได้ยินเช่นนั้นผุดลุกขึ้นจ้องหน้าคนพูดหากท่านอยากสู้กับข้า ไม่ต้องรอในสนามรบหรอก ที่นี่ ตรงนี้เลยก็ได้

ท่านธอร์ ใจเย็นๆก่อนสิ นี่เรามาพิจารณาคดีนะ ไม่ใช่มาหาเรื่องกับผู้ใดเทพีเฟรยาร้องเตือน

เทพสายฟ้านั่งลงอย่างไม่สบอารมณ์นัก ก่อนที่สตรีในชุดนักรบกรีกที่นั่งเงียบมาแต่แรกจะเอ่ยขึ้นว่า

ข้าคิดว่า ก่อนที่พวกเราจะไปไกลกว่านี้ เรามาสรุปเรื่องของเด็กหนุ่มคนนี้กันก่อนจะดีกว่า

ถ้าเช่นนั้น ท่านคิดอย่างไร อธีน่าพระเสาร์เอ่ยถามสตรีในชุดนักรบกรีก

ถึงแม้โอม อัครา จะไม่ได้ตั้งใจก่อเรื่อง แต่สิ่งที่เขาทำก็เป็นความผิดที่ส่งผลร้ายแรงต่อสมดุลแห่งเทวะ ซึ่งข้อนี้ ข้าคิดว่าทุกคนคงเห็นด้วย ใช่ไหม

เหล่าเทพในที่นั้น พยักรับทีละองค์อย่างช้าๆ ขณะที่ ผอ.เอช ซึ่งมีสีหน้าลำบากใจพยักหน้ารับเป็นองค์สุดท้าย จากนั้น เทพีอธีน่าจึงกล่าวต่อว่า

ในเมื่อ สภามีความเห็นพ้องต้องกันในเรื่องความผิดของเด็กหนุ่มผู้นี้ อันดับต่อไป เราจะพูดถึงความรับผิดชอบ ซึ่งสภาสูงมีมติให้ แอสการ์ดและหอคอยเทวะติดตามโลหิตมังกรกลับคืน จากนี้ไปอีกยี่สิบวัน หากพ้นกำหนดนี้ ทางนครต้องห้ามมีสิทธิเรียกร้องค่าทดแทนอื่นได้ ตามขอบเขตที่จะกำหนดร่วมกันในภายหลัง

เทพทุกองค์พยักหน้ารับ ยกเว้นเทพสามตาที่เอ่ยขึ้นอย่างไม่ไว้ใจว่าข้าหวังว่า ข้อกำหนดร่วมกันเช่นที่ท่านเอ่ยมา จะคุ้มค่ากับความสูญเสียโลหิตมังกรของพวกเรา

ข้อนั้น ข้ารับรองได้เทพธอท ตัวแทนของปวงเทพแห่งลุ่มน้ำไนล์กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่น

ข้าก็ด้วยเทพธอร์ขยับค้อน ดวงตาทั้งสองเป็นประกายดุดัน

เทพีอธีน่ายิ้มเล็กน้อยก่อนเปลี่ยนสายตามายังโอมที่ถูกมัดบนเก้าอี้หินขาว ยามนั้น โอมรู้สึกไม่ได้ว่าสายตาของเทพีแห่งปัญญาของโอลิมปัสดูน่าหวาดหวั่นชวนขนลุกอย่างบอกไม่ถูก มันดูเหมือนนางกำลังมองสิ่งที่เป็นปัญหา ที่จะต้องถูกกำจัด อย่างไรอย่างนั้น

อันดับสุดท้าย ข้าจะขอเสียงโหวตจากทุกท่าน ถึงการลงทัณฑ์ โอม อัครา สำหรับความผิดที่เขาได้ก่อขึ้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

96 ความคิดเห็น

 1. #92 srikoon (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558 / 11:17


  มาได้แล้ว น้ำลายหยดไป 3 หยดแล้ว ขอเยอะๆด้วย

  สนุกดีครับ เทพเรื่องมาก เป็นเทพอสูรไปเลย
   

  #92
  0
 2. #91 เงามายา (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 / 17:47
  อาเธน่าเป็นคนอยู่เบื้องหลังหรือเปล่านี่น่าสงสัยมาก  ว่าแต่ศาสตราต้องคำสาปนี่จะเป็นแบบไหนกันนะ ศาสตราแห่งวันโลกาวินาศหรือเปล่า
  #91
  0
 3. #90 uาeต้uไม้ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 / 09:09
  หาเรื่องก่อสงครามชัดๆ ไม่ย่อนเวลาดูช่วงสอบอะเทพกวนตรีนนี่หว่า
  #90
  0