คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Romantic Lie ♥ โกหกกี่ครั้ง ใจก็ยังใช่เธอ

ตอนที่ 7 : Chapter 7 ♦ Zora


     อัพเดท 5 มี.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: romantic lie, venice, rome, zora, north, leeplayy, minwoo, bomi
ผู้แต่ง : ` สมายชัตเตอร์ . ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` สมายชัตเตอร์ .
My.iD: https://my.dek-d.com/leeplayy
< Review/Vote > Rating : 93% [ 77 mem(s) ]
This month views : 13 Overall : 55,189
2,054 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 483 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Romantic Lie ♥ โกหกกี่ครั้ง ใจก็ยังใช่เธอ ตอนที่ 7 : Chapter 7 ♦ Zora , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4347 , โพส : 70 , Rating : 92% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดChapter 7 Zoraฉันยืนอึ้งน้ำตาคลอเบ้าอยู่ที่ปลายเตียงของพี่นอร์ท โดยที่เจ้าตัวไม่รับรู้เลยว่าตอนนี้เขาถูกฉันจับได้คาตายิ่งกว่าเรื่องเมื่อวานซะอีก

“พี่นอร์ท...พี่นอร์ท!” นิวเคลียร์เดินตามเข้ามาพลางเข้าไปเขย่าตัวพี่นอร์ทที่กำลังหลับอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลย

“หือ... -O-” พี่นอร์ทเริ่มรู้สึกตัวขึ้นมาแล้ว แต่เหมือนเขายังคงไม่เห็นฉันล่ะ เขาเอามือขยี้ผมตัวเองก่อนจะค่อยๆ ลืมตาขึ้นมาทีละนิด และในจังหวะนี้นี่เอง... “เว!! OoO

เขาตกใจจนรีบลุกพรวดขึ้นนั่งทันทีที่เห็นหน้าฉัน ก่อนจะกลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบาก แล้วหันไปมองนิวเคลียร์ที่ยืนกุมขมับอยู่ข้างๆ

ความเงียบครอบงำพวกเราทั้งสามคน บรรยากาศมันน่าอึดอัดเสียจนฉันรู้สึกหายใจไม่ออก ใจฉันมันบีบตัวราวกับจะแตกสลายซะให้ได้ น้ำตาที่ไหลอาบแก้มอยู่ตอนนี้ เป็นคำตอบได้ดีว่าฉันรู้สึกเสียใจมากแค่ไหน มันคงยากที่จะยืนอยู่ตรงนี้ ยืนอยู่ในที่ที่เห็นพี่นอร์ทกับผู้หญิงคนอื่น ไม่สิ...ไม่ใช่คนอื่น แต่เป็นเพื่อนของฉันเองต่างหาก

ฉันวิ่งออกมาจากห้องอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่เหลียวหลังไปมองคนที่กำลังร้องเรียกเลยแม้แต่นิด ฉันวิ่งมาถึงลิฟต์แล้วกดปุ่มย้ำอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งประตูลิฟต์เปิดออก แต่ยังไม่ได้ทันจะได้ก้าวเข้าไป มือหนาๆ มือหนึ่งก็รั้งแขนฉันไว้เสียก่อน

“เดี๋ยวเว ฟังพี่ก่อน” ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใคร ฮือๆ

“พี่นอร์ทไม่ต้องอธิบายอะไรหรอกนะคะ เวเข้าใจทุกอย่างแล้ว” ฉันหันไปพูดกับพี่นอร์ทที่ใส่เสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะพยายามแกะมือนั่นออก แต่เขากลับรวบมือทั้งสองข้างแล้วดึงเข้าหาตัว เขากอดฉัน... กอดแน่นจนแทบหายใจไม่ออก

“พี่ไม่ได้ตั้งใจ พี่ขอโทษ”

“พูดว่าไม่ได้ตั้งใจได้ยังไงคะ พี่พูดได้ยังไง ฮือออ TOT” ฉันปล่อยโฮออกมาในขณะที่พี่นอร์ทก็อึ้งอยู่ไม่น้อย ฉันผละตัวออกมาจากเขาก่อนจะพูดต่อ “เวคิดผิดไปจริงๆ เวคิดที่จะให้อภัยพี่ แต่แล้ว... แต่แล้ว...”

ไม่ไหว! ฉันควบคุมตัวเองไม่ได้อีกต่อไป ทำไมมันเจ็บขนาดนี้นะ ทำไมกัน ฮือๆ

“จะให้พี่ทำอะไรก็ยอม แต่ขอโอกาสพี่อีกสักครั้งเถอะ”

“พี่ยังจะกล้าขอโอกาสจากเวอีกเหรอคะ”

“เว...”

“เรา...เลิกกันเถอะค่ะ T^T” ฉันตัดสินใจพูดประโยคนี้ออกไปจนได้ ฉันพูดออกไปแล้ว...ประโยคที่หลายๆ คนต้องการน่ะ

“ไม่นะเว พี่ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ คือเมื่อคืน...”

“พอเถอะพี่นอร์ท!” ฉันพูดแค่นั้นพลันปากล่องสร้อยที่อยู่ในมือใส่ตัวของเขา ก่อนจะรีบวิ่งลงบันไดอย่างรวดเร็ว ฉันไม่อยากฟังคำพูดแก้ตัวหรือคำโกหกจากเขาอีกต่อไปแล้ว! ระหว่างทางที่วิ่งลงมาก็ร้องไห้สะอึกสะอื้นไปด้วย พาเอาคนรอบข้างที่เดินสวนกันถึงกับตกใจกันไปหลายราย แต่ขนาดวิ่งหนีมาแล้วพี่นอร์ทก็ยังไม่วายที่จะวิ่งตาม แต่ขอโทษที พี่นอร์ทเป็นแชมป์ว่ายน้ำใช่มั้ย แต่ฉันน่ะ...แชมป์วิ่ง! ถึงขาจะสั้นกว่า แต่เรื่องวิ่งหนีฉันไม่แพ้แน่

ฉันวิ่งมาเรื่อยๆ จนถึงถนนหน้าคอนโด ฉันกำลังมองหาแท็กซี่สักคันเพื่อนั่งกลับบ้าน แต่แล้วก็มีรถยนต์คันที่ฉันคุ้นตาขับมาจอดอยู่ข้างๆ และไม่นานกระจกรถก็ค่อยๆ เลื่อนลงช้าๆ ก่อนจะปรากฎใบหน้าอันคุ้นเคยยิ่งกว่า

“ขึ้นมา!” เขาเรียกเสียงดุก่อนที่ฉันจะมองซ้ายมองขวาแล้วยกมือขึ้นเกาหัวอย่างมึนๆ “ฉันสั่งให้ขึ้นมา!

โอ้ย ไอ้คนบ้าอำนาจ! ฉันกำลังเสียใจอยู่นะนายไม่เห็นรึไง มาบังคับกันดื้อๆ แบบนี้ ฉันก็ต้อง...ต้องยอมอีกแล้วน่ะสิ ฮือๆ

ฉันเปิดประตูแล้วขึ้นมานั่งบนรถของโรมแต่โดยดี จากนั้นไม่นานล้อรถก็เคลื่อนที่ ตอนนี้ฉันมึนๆ งงๆ ไปหมดเลย พออยู่กับโรมทีไรฉันก็บอกอารมณ์ของตัวเองไม่ได้ทุกที แต่แล้วหางตาฉันแอบเหลือบไปเห็นพี่นอร์ทที่วิ่งตามมา นั่นยิ่งทำให้ความรู้สึกเสียใจมันปะทุขึ้นมาอีกครั้งจนแทบจะควบคุมตัวเองไม่อยู่ แต่เพราะมีโรมอยู่ข้างๆ ฉันจึงไม่อยากแสดงความอ่อนแอออกมาให้เขาเห็น

แต่ฉันมันเป็นคนไม่อดทนและเก็บความรู้สึกของตัวเองไม่เก่ง ถ้าฝืนต่อไป อีกไม่กี่นาทีข้างหน้า ฉันต้องขาดใจแน่ๆ เลย ฮือๆ

♫♫♫~

พี่นอร์ท

นั่นไง กะแล้วว่าพี่นอร์ทจะต้องโทรมา! แต่อย่าหวังเลยว่าฉันจะรับ ฉันปิดเครื่องแล้วถอดแบตโทรศัพท์มือถือแล้วยัดมันลงไปในกระเป๋า ก่อนจะเอามือข้างหนึ่งปาดน้ำตาที่อาบเลอะแก้มอย่างลวกๆ

“เชื่อฉันรึยังล่ะ” โรมพูดก่อนจะปรายตามองฉันเพียงครู่เดียว

ใช่...เขาพูดถูก พูดถูกทุกอย่าง ฉันมันโง่เองที่ไม่ยอมเชิ่อเขาตั้งแต่ทีแรก ฉันมันโง่เองที่คิดจะให้อภัยคนอย่างพี่นอร์ท ฉันมันโง่เองที่เชื่อใจและไว้ใจคนอื่นมากเกินไป ฉันมันโง่เอง...โง่มากๆ เลย Y_Y

“ต่อไปนี้ก็รู้แล้วนะ ว่าใครที่เธอควรจะเชื่อ” ฉันรู้ รู้แล้ว แต่...มันใช่เวลาที่จะมาพูดแบบนี้มั้ย

“จอดรถเถอะ ทิ้งฉันไว้ตรงไหนก็ได้ T^T” เข้าใจใช่มั้ยว่าฉันไม่อยากทนอยู่กับคนอย่างเขาในเวลาแบบนี้ ยิ่งเขาพูด มันก็ยิ่งทิ่มแทงใจฉันมากขึ้นทุกที ฉันจะทนไม่ไหวแล้วนะ สู้อยู่คนเดียวคงดีกว่า

“เอางั้นก็ได้” เขาพูดแค่นั้นก่อนจะหยุดรถจริงๆ แต่ที่ที่ฉันกับเขาอยู่ตอนนี้มันเปลี่ยวสุดๆ เลยนะ ถึงมันจะเป็นช่วงสายๆ ที่แดดจ้ามากก็เถอะ แต่ยังไงก็รู้สึกไม่ปลอดภัยอยู่ดีแหละน่า

“ไปอีกหน่อยได้มั้ย ฉันไม่กล้าลงตรงนี้น่ะ Y^Y

“เรื่องมาก!” เขาตวัดหางตามองฉันอย่างไม่พอใจ แต่ก็ยอมขับรถต่อไปเรื่อยๆ จนในที่สุดก็มาหยุดอยู่ตรงริมแม่น้ำ เขาปลดล็อกประตูก่อนที่ฉันจะเปิดมันแล้วลงจากรถไป แต่ยังไม่ทันจะได้ปิด เขาก็พูดขึ้นมาเสียก่อน “ให้อยู่เป็นเพื่อนมั้ย”

ฉันอึ้งนิดหน่อย ไม่สิ...อึ้งมากเลย ฮือๆ เป็นไปได้ยากมากที่คนอย่างโรมจะพูดแบบนี้ ถึงจะพูดด้วยน้ำเสียงแข็งๆ ก็เถอะ

“ขอบคุณนะ แต่ฉันอยากอยู่คนเดียว” ฉันพูดด้วยน้ำเสียงสั่นๆ ก่อนจะค่อยๆ ปิดประตูแล้วเดินจากเขาไปในที่สุด โดยที่ไม่นานนักรถของเขาก็ขับเคลื่อนออกไปเช่นกัน

ฉันเดินมาเรื่อยๆ จนกระทั่งหย่อนก้นลงบนม้านั่งสีขาวตัวหนึ่งซึ่งหันหน้าเข้าหาแม่น้ำพอดี ลมที่พัดผ่านตัวของฉันมันชวนให้รู้สึกดีขึ้นมานิดหน่อย แต่ถึงยังไงก็ไม่สามารถลบความเศร้าที่มีอยู่ได้ มันเจ็บนะ เจ็บมาก! ฉันยังจำความรู้สึกดีๆ ในตอนแรกที่ฉันเจอกับพี่นอร์ทได้อยู่เลย แต่มาในวันนี้ทำไมมันเปลี่ยนเป็นความเจ็บปวดจนแทบจะรับไม่ไหวขนาดนี้ล่ะ ทำไมคนที่เคยดีกับฉันมาโดยตลอดอย่างพี่นอร์ทถึงทำเรื่องเลวร้ายแบบนี้ได้นะ ทำไมต้องเป็นพี่นอร์ทด้วย ฮือๆ

“อ่ะ!” ฉันผงะเล็กน้อยเมื่อจู่ๆ ก็มีกระป๋องน้ำผลไม้ลอยมาอยู่ตรงหน้า ไม่สิ...มีคนยื่นมาให้ฉันต่างหาก

“...นาย” ฮึก...T^T เห็นหน้าโรมแล้วอยากจะบ้าตาย! ที่เห็นขับรถออกไปเมื่อกี้คือไปหาที่จอดใช่มั้ย นายไม่คิดที่จะกลับไปจริงๆ ใช่มั้ย ฮือๆ

“รับไปสิ” เขายื่นกระป๋องน้ำผลไม้นั่นให้ฉันอีกครั้ง ก่อนที่ฉันจะรับมันมาแบบงงๆ(อีกแล้ว)

...นี่นายจะมาไม้ไหนเนี่ย!

“จะมาซ้ำเติมฉันเหรอ U_U” ฉันพูดด้วยน้ำเสียงสั่นๆ พลางวางสิ่งที่เพิ่งได้รับไว้ข้างๆ กาย

“แค่มาดูว่าเธอตายรึยัง” ดู...ดูเขาพูดสิ!

“คนโง่ๆ อย่างฉัน ตายไปมันก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ ไม่ต้องมาสนใจฉันหรอก”

“ไมได้อยากจะสนใจหรอก แต่ถ้าเธอเกิดโดดน้ำตายขึ้นมาจริงๆ ฉันก็ชวดเงินค่าจ้างน่ะสิ อย่าลืมนะว่าชีวิตเธอเป็นของฉัน ฉันต้องปกป้องและดูแลให้ดีที่สุด”

...นี่เรียกว่าดูแลเหรอ?

“ฉันไม่คิดสั้นขนาดนั้นหรอก นายไปเถอะ” ฉันว่าพลางก้มหน้าลงต่ำ แต่ไม่นานนักโรมก็ใช้มือช้อนคางฉันให้เชิดหน้าขึ้นมา

“เจ็บใช่มั้ย ที่ต้องกลายเป็นคนโง่ในสายตาคนอื่น”

“...”

“จงจำไว้ว่าฉันคือคนที่เข้าใจเธอมากที่สุด”

“...”

“ฉันจะไม่ไปไหน จนกว่าเธอจะไม่เป็นอะไรจริงๆ” คำพูดของเขาทำเอาต่อมน้ำตาฉันแตกทะลักออกมาระลอกใหญ่ ไม่รู้เหมือนกันว่าสิ่งที่เขาพูดออกมามันแสดงถึงความเป็นห่วงหรืออะไรกันแน่ แต่ที่รู้อยู่ในใจตอนนี้คือฉันรู้สึกขอบคุณเขามากๆ ฉันซาบซึ้งกับคำพูดของเขาจริงๆ ซาบซึ้งจนพูดไม่ออกเลย ฮือๆ “ให้เวลาอีกครึ่งชั่วโมง... ร้องไห้ให้พอ”

ฮึก! ไม่ไหวแล้ว ฉันควบคุมตัวเองไม่ได้แล้ว ฮือๆ หลังจากที่เขาละมือออกจากปลายคางของฉัน ฉันก็ก้มหน้าลงแล้วจับชายเสื้อของคนตรงหน้าไว้แน่น ก่อนจะปล่อยโฮออกมาอย่างหนัก

แม้เขาจะทำให้ฉันอึดอัดและลำบากใจทุกครั้งที่เจอ แต่การที่เขาเข้ามาในเวลาแบบนี้ ฉันก็รับรู้ได้ทันทีเลยว่า ความรู้สึกเลวร้ายที่ฉันเคยได้รับนั้น... มันกำลังเบาบางลง

“พร้อมจะรับมันแล้วใช่มั้ย”

“...”

“ความจริงที่เลวร้ายทั้งหมด”

ถึงไม่อยากรับก็คงต้องรับใช่มั้ย แล้วยังมีเรื่องที่เลวร้ายกว่านี้อีกเหรอ? แค่นี้ฉันก็แทบจะทนไม่ไหวแล้วนะ ถ้าเรื่องแย่กว่านี้ฉันต้องตายแน่ๆ เลย แต่ ณ จุดนี้ ฉันคงไม่มีทางเลือกแล้ว ยืนอยู่บนความงี่เง่าของตัวเองไปก็ไม่มีความหมาย มันคงถึงเวลาจริงๆ แล้วล่ะ

...ถึงเวลาที่ฉันจะหยุดหนี แล้วเผชิญหน้ากับความเป็นจริง!

 

วันต่อมา

อ่า...แสบตาจัง เมื่อวานไม่น่าร้องไห้หนักขนาดนั้นเลย ไม่ใช่แค่ร้องที่ริมแม่น้ำนั่นนะ แต่ยังกลับมาแอบร้องต่อที่บ้านด้วย(ที่แอบเพราะกลัวโรมเห็น Y^Y) แต่หลังจากกลับจากที่นั่น ฉันและเขาก็ไม่ได้พูดไม่ได้คุยอะไรกันอีกเลย พอตกเย็นโรมก็ไปหาผู้ว่าจ้างคนอื่นๆ แล้วก็กลับมาในตอนดึกอีกเช่นเคย แต่พอกลับมาก็ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างนอน อย่างกับอยู่คนละโลก! แล้วตอนเช้าหลังจากตื่นมาก็พบว่าโรมออกจากบ้านไปแล้ว คงไปทำงานของเขาล่ะมั้ง

เมื่อคืน...พี่นอร์ทมาเรียกฉันที่หน้าบ้านด้วย เขากะจะปีนเข้ามาเลยล่ะ แต่โรมดันโทรเรียก รปภ. หน้าหมู่บ้านมาเอาตัวพี่นอร์ทออกไปเสียก่อน ฉันแอบมองลงมาทางหน้าต่าง สีหน้าของพี่นอร์ทดูไม่ดีเลย เหมือนเขาอยากจะขอโทษฉันจริงๆ จนฉันเกือบจะใจอ่อนลงไปเปิดประตูให้เขาแล้ว แต่...โรมก็ห้ามไว้ : (

ฉันเพิ่งเปิดเครื่องโทรศัพท์มือถือเมื่อเช้า ทันทีที่เครื่องเริ่มทำงาน ทั้งข้อความและมิสคอลก็เข้ามาอย่างกระหน่ำ แน่นอนว่าเป็นพี่นอร์ทซะส่วนใหญ่(ฉันไม่เปิดอ่านให้ช้ำใจหรอก v_v) และนอกจากนี้ก็มีข้อความจากพี่แร็พเตอร์ด้วย

 

เป็นอะไรรึเปล่า เห็นปิดเครื่องตั้งแต่เมื่อวานแล้ว... วันนี้อย่าเพิ่งเข้าร้านนะ ผู้จัดการพี่มาน่ะ พรุ่งนี้มาถึงก็อยู่ที่ชั้นสองไปก่อนนะ พี่ฝากต้นไม้แบ่งงานให้แล้ว ช่วงนี้ต้องไปซ้อมคอนเสิร์ต คงไม่ได้เข้าร้านหลายวัน ดูแลตัวเองด้วยนะน้องเว ไว้ว่างๆ จะไปหานะครับ

- พี่เตอร์ -

 

นี่แหละข้อความที่เขาส่งให้ฉัน อ่านแล้วก็รู้สึกดีขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังอดรู้สึกผิดไม่ได้ที่ทำคนอื่นๆ วุ่นวายกันไปหมด แถมยังรู้สึกไม่ดีด้วยที่ต้องหยุดงานด้วยเหตุที่ไม่จำเป็นเลย Y^Y แต่ไหนๆ ก็หยุดแล้ว ถ้าให้อยู่บ้านตอนนี้ก็คงเบื่อแย่ ขอออกไปสูดอากาศข้างนอกให้สบายใจหน่อยดีกว่าเนอะ!

ฉันปั่นจักรยานออกมาที่สวนสาธารณะใกล้ๆ บ้านที่ตอนนี้มันทั้งเงียบและสงบเอามากๆ ฉันหาอะไรดู หาอะไรกินไปเรื่อย อากาศวันนี้มันแปลกพี่ลึก จะเย็นก็ไม่เย็น จะร้อนก็ไม่ร้อน จะอึดอัดก็ไม่เชิง ถ้าเป็นแบบนี้ทุกวันฉันว่าฉันต้องไม่สบายแหงเลย

ฉันใช้เวลาอยู่กับตัวเองพักใหญ่จนย่างเข้าสู่เวลาบ่ายแก่ๆ ตอนนี้ฉันจอดจักรยานแล้วเดินเล่นไปตามทางเรื่อยๆ แต่ระหว่างทางก็บังเอิญไปพบร่างบางๆ ของหญิงสาวคนหนึ่งนอนหมดสติอยู่ที่พื้น ฉันตกใจมากจึงรีบพยุงเธอให้ลุกขึ้นนั่งพลางสะกิดตัวไปด้วย แต่เมื่อรู้ว่าไม่มีปฏิกริยาตอบรับ ฉันจึงพยายามพยุงเธอให้ลุกขึ้นยืนจากนั้นก็พาไปนั่งที่ม้านั่งตัวที่ใกล้ที่สุด แล้วหยิบยาดม ผ้าเช็ดหน้า น้ำเปล่าออกมาให้วุ่นไปหมด

ฉันปฐมพยาบาล(แบบมั่วๆ)ให้เธออยู่สักพัก ก่อนที่เธอจะเริ่มรู้สึกตัวขึ้น

“ฟื้นแล้ว^O^” ฉันโพล่งออกมาทันทีที่เห็นผู้หญิงคนนั้นลืมตาขึ้นมา สายลมที่พัดผ่านใบหน้าของเธอทำให้เส้นผมตรงสลวยปลิวไหวและเผยใบหน้าของเธอได้อย่างชัดเจน ผิวของเธอขาวอมชมพูสดใส ริมฝีปากบางได้รูปสวย ถึงแม้แววตาจะดูเศร้าๆ ไปสักหน่อย แต่รวมๆ แล้วเธอก็ทั้งสวยและน่ารักมาก น่ารักกว่าฉันเป็นไหนๆ เลยล่ะ

“เอ่อ...คุณ...”

“ฉันเห็นคุณนอนล้มอยู่กับพื้น ก็เลยพามานั่งตรงนี้น่ะค่ะ” เมื่อเห็นว่าเธอทำหน้าสงสัยเอามากๆ ฉันจึงรีบตอบแบบทันควัน ก่อนจะถามต่อ “แล้วทำไมถึงเป็นลมไปล่ะคะ”

“พอดีฉันเดินหาร้านอาหารร้านหนึ่งน่ะค่ะ หามาทั้งวันก็ไม่เจอ พอเจอแดดร้อนๆ อากาศแปลกๆ ก็เลยหน้ามืดนิดหน่อย” ผู้หญิงคนนั้นพูดแล้วยิ้มเจื่อนๆ ให้ฉัน

“แล้วทำไมไม่นั่งแท็กซี่ล่ะคะ”

“นั่งแล้วค่ะ แต่ฉันพกเงินมาไม่พอค่ารถเขาเลยทิ้งไว้แถวนี้”

“อ่า...ใจร้ายจัง แล้วคุณมาจากไหนเหรอคะ”

“ภูเก็ตค่ะ” โอ้ มาซะไกลเลย ค่าแท็กซี่คงเยอะน่าดูเลยนะเนี่ย

“แล้วจะไปที่ไหนเหรอคะ บางทีฉันอาจจะรู้จัก” ถึงฉันจะไม่ค่อยรู้เรื่องสถานที่หรือเส้นทางในกรุงเทพมากก็เถอะ แต่อย่างน้อยอาจจะมีสัก 1 ใน 100 ที่ที่ฉันรู้จักก็ได้!

“...ร้านโน้ตเชียโล่ค่ะ” เยส! ที่นี่ฉันรู้จัก >_<

“ฉันรู้จักค่ะ ^_^

“จะ...จริงเหรอคะ! OoO

“ค่ะ พอดีว่าฉันทำงานที่นั่นน่ะ” คำพูดของฉันทำเอาดวงตาของผู้หญิงคนนั้นเบิกโพลนขึ้นทันที คงดีใจล่ะมั้งที่กำลังจะได้พบจุดหมายปลายทางเสียที

“คุณทำงานที่นั่น แสดงว่า...ต้องรู้จักกับเจ้าของร้านใช่มั้ยคะ” เธอถามด้วยแววตาที่ดูมีความหวังเอามากๆ เลยล่ะ แล้วพอฉันพยักหน้าลงเพื่อแทนคำตอบว่าใช่เธอก็ถึงกับยิ้มกว้างออกมาอย่างมีความสุขทันที

“ไม่ได้ไปทานอาหารใช่มั้ยคะเนี่ย!” ฉันพูดติดตลกก่อนจะหัวเราะเบาๆ เพราะใจหนึ่งก็พอจะรู้ว่าคนที่ไปร้านนั้นมีสองประเภท นั่นก็คือไปทานอาหาร และ...ไปส่องเจ้าของร้าน! แล้วฉันก็คิดว่าผู้หญิงคนนี้น่าจะเป็นอย่างที่สองล่ะนะ

“ฉันอยากไปเจอคนคนหนึ่งน่ะค่ะ” นั่นไงว่าแล้วเชียว~

“ใครเหรอคะ”

“เอ่อ...”

“...”

“...พี่เตอร์ค่ะ” คำตอบของเธอแอบทำฉันตกใจเล็กน้อย ไม่ใช่ตกใจที่เธอจะไปหาพี่แร็พเตอร์หรอกนะ แต่อย่างที่เคยบอกไป ว่าคนที่จะเรียกชื่อพี่เขาด้วยคำคำเดียวได้ต้องเป็นคนที่คุ้นเคยกันดี แล้วเรื่องนี้แฟนคลับของพี่เขาก็รู้โดยทั่วกันด้วย แต่ที่เธอเรียกนั้น ฉันว่าเธออาจจะไม่รู้ข้อตกลงนี้ก็เป็นได้

“คุณเป็นแฟนคลับของพี่เขาเหรอคะ” ทันทีที่ฉันถามออกไปสีหน้าเธอก็ดูเจื่อนๆ ลงเล็กน้อย

“...เปล่าค่ะ แค่อยากเจอ” ถึงจะแอบประหลาดใจเล็กน้อย แต่ฉันก็พยักหน้าลงโดยไม่ได้ถามอะไรอีก

“ถ้างั้นเดี๋ยวฉันจะบอกทางไปให้ก็ได้ค่ะ ^^

“ฉันเพิ่งมาอยู่เมืองไทยได้ไม่นาน เรื่องเส้นทาง... ถึงบอกมาฉันก็ไปไม่ถูกอยู่ดี”

“อ่า...ทำไงดีล่ะ ฉันกลับไปที่นั่นตอนนี้ไม่ได้ซะด้วย” ก็อย่างที่รู้ล่ะนะ ฉันมีคดีกับพี่แร็พเตอร์อยู่ ขืนไปตอนนี้ได้เป็นข่าวอีกแน่ ฮือๆ

“ทำไมกลับไม่ได้ล่ะคะ มีปัญหาอะไรรึเปล่า”

“เกิดเรื่องไม่ดีนิดหน่อยน่ะค่ะ” ฉันพูดก่อนจะพ่นลมหายใจออกมา

“เรื่องอะไรเหรอคะ” ถึงไม่อยากบอก แต่ก็คงต้องบอกใช่มั้ยเนี่ย แล้วถ้าบอกไปฉันจะโดนทึ้งหัวรึเปล่านะ T^T

“มีคนเข้าใจผิด คิดว่าฉันเป็นแฟนกับพี่แร็พเตอร์น่ะค่ะ แหะๆ ^^;” ฉันว่าพลางยิ้มเจื่อนๆ ให้เธอ แต่สิ่งที่ได้กลับมากลายเป็นสีหน้าซีดๆ ที่ดูตกใจอยู่ไม่น้อย

“คุณเป็นแฟนกับพี่เตอร์เหรอคะ” แงแง ก็บอกอยู่ว่าเข้าใจผิดน่ะ

“ไม่ใช่ค่ะๆ คนอย่างฉันน่ะ ไม่มีวันที่พี่เขาจะหันมามองหรอก” ฉันหัวเราะเบาๆ กับคำพูดของตัวเองพลางเอามือเสยผมบางส่วนขึ้น

“แล้วคุณไม่ชอบเขาเหรอคะ”

“ฉันกับพี่แร็พเตอร์เป็นแค่พี่น้องกันน่ะค่ะ อีกอย่างฉันก็มี...เอ่อ... ไม่สิ ฉันไม่มีแฟนแล้วนี่นา =^=” พูดเองช้ำเอง ฮึก...เรื่องเมื่อวานประดังเข้ามาในหัวอีกแล้ว ไม่เอาๆ อย่าไปนึกสิเวนิส อย่าไปนึก!

 “อุ้ย! ฉันไม่ได้ตั้งใจ ขอโทษค่ะ” ผู้หญิงคนนั้นขอโทษฉันก่อนจะก้มหัวให้นิดหนึ่ง ฉันจึงส่ายหัวรัวๆ แล้วยิ้มบางๆ ให้

“ไม่เป็นไรค่ะ ก็คุณไม่รู้นี่นา~”

“ขอถามอีกนิดหนึ่งได้มั้ยคะ คือ...ตอนนี้พี่เตอร์สบายดีมั้ย น้ำหนักยังเท่าเดิมรึเปล่า เขาคบกับผู้หญิงคนไหนอยู่ เรื่องงานเป็นยังไงบ้าง ที่บ้านโอเคมั้ย แล้วก็...”

“ดะ...เดี๋ยวค่ะ!ฉันโพล่งออกมาพร้อมกับยกมือขึ้นทำปางห้ามญาติก่อนที่เธอจะถามไปมากกว่านี้ โอ้ย...แบบนี้เขาไม่ได้เรียกว่านิดแล้วนะ “ขอทีละคำถามได้มั้ยคะ ฉันตอบไม่ทันจริงๆ”

“อ้อค่ะๆ” เธอยิ้มน้อยๆ พลางหยักหน้าลงหงึกๆ “พี่เตอร์สบายดีมั้ยคะ”

“สบายดีค่ะ”

“น้ำหนักยังเท่าเดิมรึเปล่าคะ อ้วนขึ้นหรือผอมลง” ละเอียดไปมั้ยเนี่ย  =O=;

“ไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่เห็นคนพูดๆ ว่าผอมลง”

“ตอนนี้เขามีแฟนรึยังคะ”

“ไม่แน่ใจค่ะ แต่ฉันก็ไม่เห็นว่าพี่เขาคบใครนะคะ” คำตอบนี้ทำเอาเธอถึงกับยิ้มโล่งอกทันที

“เรื่องงานล่ะคะ แล้วที่บ้านยังโอเคดีรึเปล่า”

“อืม...ท่าทางงานยุ่งมากเลยค่ะ ส่วนที่บ้าน ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน”

“ขอคำถามสุดท้ายนะคะ...” เธอละคำพูดไว้ก่อนจะกลืนน้ำลายลงคออึกใหญ่แล้วสูดลมหายใจเข้าลึกเต็มปอด ก่อนจะพูดต่อ “น้องชายพี่เตอร์กลับมาแล้วใช่มั้ยคะ”

โอ๊ะ! พอเธอถามถึงน้องชายพี่แร็พเตอร์ ฉันก็พลันนึกถึงเรื่องที่ฉันเคยถามเขาตอนที่เขามาบ้านขึ่นมาทันที มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อน ซึ่งฉันไม่อาจรู้ได้ แต่คำถามของเธอนั้น ฉันก็พอจะรู้คำตอบอยู่หรอก

“น้องชายที่หายตัวไปใช่มั้ยคะ คือ...เท่าที่รู้น่าจะยังไม่กลับมา” สิ้นเสียงของฉัน แววตาและสีหน้าเธอก็ดูแปลกๆ ไปอีกแล้ว “ปะ...เป็นอะไรรึเปล่าคะ”

ฉันถามเพราะเป็นห่วง กลัวว่าเธอจะรู้สึกหน้ามืดเป็นลมขึ้นมาอีก

“เปล่าค่ะ เอ่อ...ถ้างั้นฉันขอเบอร์โทรศัพท์คุณไว้ได้มั้ยคะ”

“ค่ะ ได้ค่ะ ^_^” พูดจบ เธอก็ยื่นโทรศัพท์มาให้ฉันกดเบอร์ และเมื่อเสร็จฉันก็รีบยื่นกลับคืนไปทันที

“ชื่ออะไรคะ” เธอถามเพราะไม่รู้จะเมมชื่อฉันว่าอะไรสินะ

“เวนิสค่ะ”

“ชื่อเพราะจังเลยนะคะ”

“อ่า...ขอบคุณค่ะ” ฉันยิ้มบางๆ พลางก้มหัวลงนิดหน่อย ก่อนที่จะพูดต่อ “แล้วชื่อของคุณล่ะคะ”

“ฉัน...”

“...”

“ฉันชื่อโซราค่ะ : )”

 

 --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LET’S TAL

มาอัพทั้ง ๆ ที่สอบ 5555 คิดถึงทุกคนมาก ><
ตอนนี้โซรามาแล้ววววว ~ มาแบบขี้สงสัยมาก ๆ ฮ่าาาา
พี่นอร์ทดูท่าทางจะหมดโอกาสแก้ตัว
-_-
แอบเห็นว่าเรื่องนี้ติดไฮไลท์ ฮี่ ๆ ขอบคุณรีดเดอร์ทุกคนมากเลยค่ะ ~


ช่วงนี้สอบปลายภาค และก็แกทแพท กว่าจะเสร็จก็วันที่ 9 มีนา.
หลังจากนั้นก็ปิดเทอม สัญญาว่าจะอัพให้เร็วขึ้น ฮ่า ๆ
แล้วเจอกันในตอนหน้าค่ะ

รักทุกคนมากมากเลยยยยยยยย

 
 

1 เม้น คือ 1 กำลังใจ ให้ไรท์เตอร์ได้ก้าวต่อไปข้างหน้า !
ขอบคุณรีดเดอร์ทุกคนมากจริงๆ ค่ะ :)


••
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Romantic Lie ♥ โกหกกี่ครั้ง ใจก็ยังใช่เธอ ตอนที่ 7 : Chapter 7 ♦ Zora , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4347 , โพส : 70 , Rating : 92% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 70 : ความคิดเห็นที่ 2052
คนที่โรมเพ้อคือโซราแน่ แต่แร๊พชอบเวชั่ว
Name : ลำไส้ใหญ่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลำไส้ใหญ่ [ IP : 101.109.215.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2558 / 22:23
# 69 : ความคิดเห็นที่ 1991
โซราเป็นอะไรกับเตอร์และโรม โรมเป็นน้องชายเตอร์
PS.  ความรัก คือการค้นหา
Name : Pink_rainbows < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pink_rainbows [ IP : 125.26.74.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 21:00
# 68 : ความคิดเห็นที่ 1982
โซรานี่ต้องทำให้สองพี่น้องนั่นทะเลาะกันแน่เลย
Name : Minihara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Minihara [ IP : 110.77.234.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 22:55
# 67 : ความคิดเห็นที่ 1952
โซรากับโรม เกิดอะไรขึ้นเนี่ย
ตอน The Pitch ยังรักกันอยู่นิ
อ๊าก !!!!! งง ??
Name : RomantiC [ IP : 118.174.85.167 ]

วันที่: 20 เมษายน 2556 / 17:49
# 66 : ความคิดเห็นที่ 1902
เรื่องซับซ้อนมากก *0*
โซรา แร็พเตอร์ โรม...?
PS.  ชีวิตจริงคนที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่ "นางเอก" เสมอไป! เพราะถ้า "พระเอก" ไม่สนใจก็เป็นได้ แค่ "ตัวประกอบ"!! ;))
Name : Pat'TQ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pat'TQ [ IP : 110.168.6.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2555 / 14:41
# 65 : ความคิดเห็นที่ 1875
โซรา

ชื่อนี่ทำนึกถึงโซระ อาโออิ-.,-
Name : iDek{JIN} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iDek{JIN} [ IP : 110.168.37.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2555 / 16:20
# 64 : ความคิดเห็นที่ 1846
สงหรณ์ใจแล้วเชียวว่าโรมต้องเป็นน้องชายของแรปเตอร์ -..- และโซราคงเป็นแฟนเก่าแหงมๆ

PS.  DO YOUR BEsT & Be BEST ForEVeR
Name : RoMEo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RoMEo [ IP : 171.7.157.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มิถุนายน 2555 / 21:26
# 63 : ความคิดเห็นที่ 1540
 เรื่องมันซับซ้อนจังเลยอ่า 
PS.  Baby i'm in love with you .. 
Name : ดีเออาแอลไอเอ็นจี`` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดีเออาแอลไอเอ็นจี`` [ IP : 27.130.158.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 / 12:54
# 62 : ความคิดเห็นที่ 1476
ขอเดานะ แร๊พเตอร์แย่งโซระจากโรม วิ้งๆ + + 
Name : S…- pokkY - < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ S…- pokkY - [ IP : 118.175.189.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 / 11:02
# 61 : ความคิดเห็นที่ 1456
โรมน่ารักกกกกก
โรมจะใช่น้องของเตอร์รึเปล่า???
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 202.122.130.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 / 09:22
# 60 : ความคิดเห็นที่ 1304
 โซร่าใครอีกล่ะเนี่ย - -?
PS.  ความรัก คือการค้นหา
Name : Pink_rainbows < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pink_rainbows [ IP : 125.26.48.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 16:20
# 59 : ความคิดเห็นที่ 1044
 โรม~ เลิฟยู แต่ทำไม นายถึงเป็นคนที่หายสาบสูญวะ?
PS.  I like one person and that person is.... (ฉันชอบคนคนหนึ่ง และคนคนนั้นก็คือ...)
Name : Over'z WiLy... < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Over'z WiLy... [ IP : 182.52.61.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2555 / 16:03
# 58 : ความคิดเห็นที่ 1031
โวเนี่ยใช่คนที่โรมละเมอถึงมั้ยอ่ะ ><

PS.  love G-dragon forever , Every breath i will always have her.
Name : VamePire`S.Me|on < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ VamePire`S.Me|on [ IP : 125.24.189.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2555 / 08:38
# 57 : ความคิดเห็นที่ 949
ติดไฮตลอดเลยน้าพี่ปุก ^0^
PS.  ฉันคือภรรยาซงซึงฮยอน มือกีตาร์แอนด์แรปของเกาะ โฮ๊ะๆๆ ป้าบบบบ! (โดนตบ)
Name : Butterflyviolet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Butterflyviolet [ IP : 61.90.64.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2555 / 01:32
# 55 : ความคิดเห็นที่ 820
โซราเป็นใครล่ะเนี่ย น่าสงสัยๆ 
PS.  I'm VIP,BLACKJACK and SONE ฮ้า *0*/
Name : GD จ้า ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GD จ้า ^^ [ IP : 14.207.218.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2555 / 18:30
# 56 : ความคิดเห็นที่ 798
ความสัมพันธ์ของโซรากับโรมมันค่อนข้างซับซ้อนเนอะ  แล้วโซราถามแต่เรื่องแร๊พเตอร์
มันชักยังไงๆอยู่นะ 
Name : moko_cheese < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ moko_cheese [ IP : 113.53.140.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 11:05
# 54 : ความคิดเห็นที่ 772
เวน่าสงสารมากๆเลย
ทิ้งๆไปอ่ะดีแล้วผู้ชายแบบนั้นน่ะ
แล้วโซราล่ะ ?
Name : +_ใบข้าว_+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ +_ใบข้าว_+ [ IP : 118.173.98.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2555 / 15:28
# 53 : ความคิดเห็นที่ 756
อะไรกันเนี่ยโซรา -_-
ทำไมถึงถามแต่พี่แร๊พเตอร์???
PS.  ไอเลิพนิชคุณ ไอไลค์ดีไซน์แอนด์ไรท์ ไอไลค์คนเฟรนด์ลี่และไอก็เป็นคนเฟรนด์ลี่ด้วย >O< ในเน็ตไอเป็นยังไง ไอก็เป็นคนยังงั้นในชีวิตจริงเน้อ
Name : ♥ J a M M ii e ♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♥ J a M M ii e ♥ [ IP : 124.120.55.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2555 / 21:24
# 52 : ความคิดเห็นที่ 671
 โซมาแล้วๆ
PS.  I'm BoIcE B2UTY and Bana
Name : JongJunJin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JongJunJin [ IP : 58.9.18.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2555 / 15:44
# 51 : ความคิดเห็นที่ 654
 มาแล้วววว
Name : llamll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ llamll [ IP : 61.90.39.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2555 / 19:32
# 50 : ความคิดเห็นที่ 638
 เขามาแล้ว...สงสัยว่าต้องเกี่ยวกับโรมแน่
โรม - แร๊พเตอร์ น่าจะลูกพี่ลูกน้องกันนะสองคนนี้
ถ้าใช่ก็...โป๊ะเช๊ะ!
PS.  Do You Love Me Like I Love You...? If You Don't Love. Please...Don't Give Me Hope...
Name : Shadow Alice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Shadow Alice [ IP : 101.51.203.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2555 / 18:57
# 49 : ความคิดเห็นที่ 573
โซรามาแล้ว แต่จะร้ายหรือดีล่ะเนี่ย -o-

PS.  Oneself :)
Name : หมวย'เหม่ง :) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หมวย'เหม่ง :) [ IP : 125.27.167.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2555 / 12:52
# 48 : ความคิดเห็นที่ 559
 โซรา จำได้ว่าอยู่ในเรื่องเก่า...อ่อ :)
ฮี่ๆๆ เพราะเธอสินะ พี่น้องถึงได้ทะเลาะกัน!
PS.  わたし を わすれないで ください。
Name : PanDonG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PanDonG [ IP : 171.7.204.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2555 / 23:04
# 47 : ความคิดเห็นที่ 476
โซราออกแล้วๆๆ ดูเหมือนจะน่ารัก แต่จะร้ายมั้ยน้า??
Name : pink*panda [ IP : 58.137.222.84 ]

วันที่: 16 มีนาคม 2555 / 20:34
# 46 : ความคิดเห็นที่ 456
เตอร์กะโรมมีปันหากันเพราะโซป่าว???
Name : mint [ IP : 190.111.70.178 ]

วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 23:59
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android