คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Romantic Lie ♥ โกหกกี่ครั้ง ใจก็ยังใช่เธอ

ตอนที่ 19 : Chapter 19 ♦ She's Back


     อัพเดท 30 เม.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: romantic lie, venice, rome, zora, north, leeplayy, minwoo, bomi
ผู้แต่ง : ` สมายชัตเตอร์ . ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` สมายชัตเตอร์ .
My.iD: https://my.dek-d.com/leeplayy
< Review/Vote > Rating : 93% [ 77 mem(s) ]
This month views : 13 Overall : 55,189
2,054 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 483 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Romantic Lie ♥ โกหกกี่ครั้ง ใจก็ยังใช่เธอ ตอนที่ 19 : Chapter 19 ♦ She's Back , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3595 , โพส : 79 , Rating : 91% / 11 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
Chapter 19 She's Backสายลมในยามเย็นที่พัดผ่านใบหน้าของฉันทำให้รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ฉันนั่งอยู่บนม้านั่งบริเวณริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นที่เดียวกับตอนที่ฉันเสียใจเรื่องพี่นอร์ทแล้วมานั่งร้องไห้อยู่ที่นี่ คิดไปคิดมาก็ตลกตัวเองอยู่เหมือนกัน ทำไมต้องร้องไห้มากมายขนาดนั้นด้วยก็ไม่รู้ ฮะๆ

10 นาทีก่อนหน้านี้ฉันโทรนัดให้โรมมารับฉันที่นี่ เพราะมันเงียบสงบมาก อีกอย่างตอนนี้ไม่มีใครอยู่เลยสักคน เป็นช่วงเวลาที่เหมาะจริงๆ

ฉันให้พี่แร็พเตอร์ไปซ่อนตัวเป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่าฉันเล่าเรื่องทั้งหมดให้เขาฟังหมดแล้ว เขาดูอึ้งๆ เพราะไม่คิดว่าโรมจะอยู่กับฉัน เป็นใครก็คงตกใจแหละเนอะ อยู่ใกล้กันแค่นี้แท้ๆ แต่กลับไม่ได้เจอกัน

แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้พวกเขาต้องได้เจอกันแน่ >O<

“ทำไมไม่ไปรอที่เดิม” ฉันสะดุ้งเล็กน้อยเมื่อโรมมาถึงเร็วก่อนกำหนด เขาทักฉันจากทางด้านขวามือซึ่งเป็นที่ๆ พี่แร็พเตอร์ซ่อนตัวอยู่พอดี

ที่เขาเดินผ่านมาเมื่อกี้...คงยังไม่เห็นสินะ

“ที่นั่นคนมันเยอะแยะ วุ่นวายน่ะ”

“ความอดทนต่ำลงเหรอ เห็นปกติก็รอที่นั่นได้”

“ไม่ใช่หรอก ความจริงแล้ว...” ฉันละคำพูดเอาไว้ก่อนจะเม้มริมฝีปากแน่นแล้วผ่อนลมหายใจรวบรวมสมาธิ แต่ทันทีที่ฉันอ้าปากจะพูดต่อนั้น...

“ไอ้โรม!” จู่ๆ พี่แร็พเตอร์ก็โผล่มาเฉยเลย นี่ยังไม่ถึงคิวที่พี่ต้องออกนะคะ ทำไมรีบจัง U.U

โรมหันควับไปมองบุคคลที่ยืนอยู่ด้านหลังก่อนที่เขาจะนิ่งไป

“ฉันพาคนมาหานายน่ะ” ฉันยิ้มเจื่อนๆ ก่อนที่โรม จะหันมามองหน้าฉันอีกทีด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว

“เวนิส!!” เขาทำเสียงดุพลางถลึงตาใส่ฉันก่อนที่พี่แร็พเตอร์จะเดินเข้ามาใกล้ๆ

“แกจริงๆ ด้วย” พี่แร็พเตอร์ยกยิ้มกว้างพร้อมกับพ่นลมหายใจออกมา

โรมยังคงจ้องหน้าพี่แร็พเตอร์นิ่งโดยไม่พูดอะไรออกมาสักคำ ความเงียบเป็นช่องว่างทำให้ความน่าอึดอัดใจเข้าครอบงำ ฉันรู้สึกไม่ดียังไงก็ไม่รู้ ทีแรกฉันคิดว่าถ้าเขาเจอกันโรมอาจจะโกรธก็จริง แต่ถ้าพวกเขาได้พูดคุยกันอะไรๆ มันก็น่าจะดีขึ้น แต่นี่...ไม่มีใครพูดอะไรเลย YoY

“...”

“...”

T^T” เงียบเกินไปแล้วนะ! เห็นทีฉันจะต้องพูดอะไรบ้างแล้วล่ะ “เอ่อ คือ...”

“เธอคิดจะทำอะไร” โรมพูดตัดบทขึ้นมาซะก่อน เขาถามฉันด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูไม่ค่อยดีนัก

“ฉันอยากให้พี่น้องได้ปรับความเข้าใจกันไง และนาย...ก็จะได้มีความสุขสักที” ฉันพูดออกไปซื่อๆ แต่มันกลับทำให้โรมโมโหยิ่งกว่าเดิมซะอีก

“นี่มันชีวิตฉัน!

“แต่...” ฉันยังไม่ทันจะได้พูดอะไรต่อโรมก็เดินหนีไปซะแล้ว เขาคงโกรธมากๆ เลยสิเนี่ย ฮือๆ

“แกจะหนีไปถึงเมื่อไหร่” พี่แร็พเตอร์ตะโกนไล่หลังโรม ทำให้เขาชะงักไปในที่สุด “เป็นคนขี้ขลาดไปแล้วสินะ”

หวายยย! พี่แร็พเตอร์ทำไมพูดจาต่อว่าโรมแบบนั้นล่ะ เขากำลังโมโหอยู่นะ YoY

“ฉันรู้แกเกลียดฉันมาก แต่ทำไมต้องหนีหน้าคนอื่นด้วยวะ”

“...”

“ทุกคนคิดถึงแก แม่ฉันบ่นถึงแกแทบทุกคน จิตใจแกทำด้วยอะไรวะไอ้โรม ทิ้งคนอื่นไปแบบนี้ได้ไง!” พี่แร็พเตอร์พูดเสียงดัง นั่นทำให้บรรยากาศยิ่งตึงเครียดเข้าไปอีก ฉันเองก็อึดอัดมากจนแทบไม่อยากหายใจ

“พูดเหมือนตัวเองเป็นคนดีจังเลยนะ” โรมพูดก่อนจะค่อยๆ หันมา เขากลอกตาไปมาอย่างรำคาญใจแล้วเบือนหน้าไปทางอื่น

“เออ ฉันมันเลวไง!!” เสียงพี่แร็พเตอร์ดังขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ฉันเริ่มรู้สึกกลัวเข้าไปใหญ่

บางทีฉันก็คิดว่าตัวเองไม่สมควรยืนอยู่ตรงนี้นะ ควรปล่อยให้พี่น้องเคลียร์กันเองแล้วฉันคอยเฝ้าดูอยู่ห่างๆ คงจะดีกว่า คิดได้ดังนั้นฉันก็ค่อยๆ ถอยห่างออกมาจากพวกเขาทั้งสองคนทีละก้าว แต่เท้าก็ฉันก็ต้องหยุดชะงักไปเมื่อพี่แร็พเตอร์หันมามอง สายตาเขาบ่งบองได้อย่างชัดเจนเลยว่า...อยากให้ฉันอยู่ตรงนี้

ฉันไม่รู้จะพูดอะไร ไม่รู้จะทำอะไร ไม่รู้...ไม่รู้อะไรเลยในตอนนี้ โรมเองก็เอาแต่เงียบ บรรยากาศมันชักจะแย่ลงทุกวินาที ไม่เหมือนที่คิดไว้เลยสักนิด

“โรม...” ฉันลองเอ่ยชื่อเขาเบาๆ ก่อนที่เจ้าตัวจะเหลือบมองฉันด้วยหางตา “ฉันเห็นด้วยกับพี่แร็พเตอร์นะ นายน่าจะกลับไปหาทุกคน กลับไปใช้ชีวิตที่มีความสุขเหมือนเดิม ฉันคิดว่านายต้องมีความสุขกว่านี้แน่นอนเลย เชื่อ

“คิดว่าตัวเองมีสิทธิ์อะไร” ฉันผงะไปเล็กน้อยเมื่อโรมพูดตัดบทขึ้นมา “ชนะฉันได้แค่ครั้งเดียวก็ถือโอกาสจุ้นเรื่องนี้งั้นสิ?”

“ฉัน....”

“กล้ามายุ่งเรื่องของฉัน คิดว่าตัวเองเป็นใครเวนิส!!” เขาตะคอกด้วยความโกรธ ฉันเองได้แต่ก้มหน้าเม้มริมฝีปากแน่นจนมันชาไปหมด

ฉันคงลืมสิ่งที่สำคัญไปสินะ ถึงฉันจะหวังดีกับเขามากแค่ไหน แต่ก็คงไม่มีสิทธิ์ที่จะทำอะไรแบบนี้ ฉันไม่มีสิทธิ์วุ่นวายเรื่องของเขาแม้แต่เรื่องเดียว

...ฉันไม่มีสิทธิ์

“น้องเวหวังดีกับพวกเรานะเว้ย ถ้าแกจะว่าก็ว่าฉันคนเดียว คนอื่นไม่เกี่ยว” พี่แร็พเตอร์พูดเพื่อพยายามปกป้องฉัน

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะพี่เตอร์” ฉันแสร้งยิ้มให้พี่แร็พเตอร์ก่อนที่โรมจะสบถออกมา

“น้องเว? พี่เตอร์? เหอะ...แกหวังอะไรก็บอกยัยนั่นไปสิ บอกไปเลย!” ตอนนี้โรมเหมือนคนพาลเลย ฮือๆ

“ฉันไม่ได้หวัง”

“โกหก!

“ฉันไม่ได้โกหก”

“แกหลอกฉันไม่ได้หรอกไอ้เตอร์”

“ใช่ ฉันหลอกแกไม่ได้ แต่แกลองคิดดูเอาเองละกันว่าตอนนี้แกหลอกตัวเองอยู่รึเปล่า” สิ้นเสียงของพี่แร็พเตอร์โรมก็เงียบไป ฉันไม่ค่อยเข้าใจที่เขาพูดเท่าไหร่ แต่ก็ไม่อยากแทรก เอ่อ...ฉันไม่อยากยุ่งเรื่องนี้อีกแล้วด้วย ฮือๆ

“ฉันรู้ตัวเองดี ไม่ต้องมาสอน” โรมพูดด้วยน้ำเสียงปกติในแบบฉบับของเขา ไม่นานนักเขาก็หมุนตัวแล้วเดินหน้าไปในที่สุด แต่พี่แร็พเตอร์ไม่ยอมให้เป็นเช่นนั้น เขาจึงวิ่งไปดักหน้าโรมไว้

“ฉันขอโทษ” พี่แร็พเตอร์พูดเสียงแผ่ว ฉันเองก็ได้แต่ยืนลุ้นอยู่ห่างๆ ไม่กล้าที่จะเดินเข้าไปใกล้

“ขอโทษ?” โรมทวนสิ่งที่พี่ชายตัวเองเพิ่งพูดไปก่อนจะแค่นหัวเราะออกมา

“เรื่องทั้งหมดที่เคยเกิดขึ้น...ฉันขอโทษ”

“คิดว่าพูดแค่นี้แล้วฉันจะให้อภัยแกเหรอ”

ให้อภัยเถอะโรม ขอร้องล่ะ Y^Y

“ฉันให้แกต่อยก็ได้ กี่ทีก็ตามใจ”

อะไรนะ? ทำไมไปท้าโรมแบบนั้นล่ะคะพี่เตอร์ ก็รู้อยู่ว่าใครท้าเขาได้ที่ไหน ฮือๆ

“แกแน่ใจนะ?” ...นั่นไง

“แน่!

ปั่ก!

ฉันยกมือขึ้นปิดปากทันทีที่โรมปล่อยหมัดใส่หน้าพี่แร็พเตอร์ ฟังจากเสียงก็รู้ว่ามันไม่ใช่เบาๆ เลย และมันก็ไม่ใช่แค่หมัดเดียวด้วย ตอนนี้โรมเดินเข้าไปหาพี่ชายตัวเองแล้วซัดเอาซัดเอา พี่แร็พเตอร์เองก็ไม่มีทีท่าว่าจะสู้ด้วย

ทำยังไงดี ขืนเป็นแบบนี้ต่อไปต้องแย่แน่เลย

“โรมใจเย็นๆ ก่อนนะ” ฉันตัดสินใจวิ่งเข้าไปห้าม ฉันจับแขนของโรมไว้แต่เขาดันสะบัดออก และโชคร้ายไปหน่อย ศอกของเขาบังเอิญกระแทกเข้าที่ท้องฉันเต็มๆ เลย อูย~ YoY

“น้องเว!” พี่แร็พเตอร์เหมือนจะเห็นเหตุการณ์เมื่อครู่จึงเผลอเรียกชื่อฉันออกมา เขาดึงมือของโรมที่อยู่บนคอเสื้อของตัวเองออกแล้วรีบวิ่งมาดูอาการฉันที่นั่งกุมท้องด้วยความเจ็บปวด “เป็นอะไรมั้ย”

น้ำตาฉันไหลออกมาทันทีที่เขาถาม ส่วนหนึ่งมาจากความเจ็บปวดที่ได้รับ แต่อีกส่วนคือ...ถึงแม้ตอนนี้บนใบหน้าพี่แร็พเตอร์จะดูบอบช้ำไปหมด แต่เขาก็ยังเป็นห่วงฉันอีก ฉันน่ะไม่เป็นอะไรมากหรอกเจ็บแป๊ปเดียวก็คงหาย แต่ตัวเขาเองเนี่ยสิ...น่าเป็นห่วงสุดๆ

โรม...นายมันใจร้ายมาก!

“เวไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่พี่...” ฉันละคำพูดเอาไว้ก่อนจะจ้องมองริมฝีปากของพี่แร็พเตอร์ที่มีเลือดออกอยู่ ฉันเงยหน้ามองโรมด้วยความไม่เข้าใจ เขาเองก็สบตาฉันแล้วทำสีหน้าตกใจเล็กน้อย คงเพิ่งรู้ตัวน่ะสิว่าทำฉันเจ็บ v_v;

“แค่นี้เอง แต่เวน่ะเจ็บมากมั้ย?” สิ้นเสียงของพี่แร็พเตอร์ ฉันก็ยิ้มบางๆ ให้แล้วส่ายหัวแทนคำตอบ

“เจ็บแค่นี้มันไม่ตายหรอก” ฉันเหลือบมองโรมอีกครั้งเมื่อเขาพูดประโยคนี้ออกมา ทำฉันเจ็บแท้ๆ แต่ยังมาพูดแบบนี้อีก นายยังเป็นลูกผู้ชายอยู่รึเปล่าเนี่ย ฮืออออ

“ไอ้โรม นี่มันเกินไปแล้วนะเว้ย น้องเวเกี่ยวอะไรด้วย!” พี่แร็พเตอร์ละสายตาจากฉันแล้วหันไปพูดกับโรมด้วยความโมโห

“ก็เพราะไม่เกี่ยวไง ทีหลังก็ไม่ต้องมายุ่งอีก” พูดแค่นั้นโรมก็เดินผ่านฉันไปอย่างไร้เยื่อใยสุดๆ พี่แร็พเตอร์ดูท่าทางจะทนไม่ได้เลยรีบไปคว้าไหล่ของเขาไว้ และเพียงเสี้ยววินาทีผู้เป็นพี่ชายก็ปล่อยหมัดใส่หน้าผู้เป็นน้องเต็มๆ

โรมถึงกับล้มลงไปกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่ที่พื้น เขาใช้นิ้วแตะริมฝีปากของตัวเองช้าๆ ก่อนจะพบว่ามันมีของเหลวสีแดงไหลซึมออกมา ทันใดนั้นเองก็เกิดสงครามขึ้น! โรมพุ่งตัวเข้าไประเบิดหมัดใส่พี่แร็พเตอร์อย่างบ้าคลั่ง พี่แร็พเตอร์เองดูท่าทางจะไม่ยอมแล้วเหมือนกัน เขาชกตอบจนตอนนี้ทั้งคู่ลงไปนอนกลิ้งกันอยู่ที่พื้น ใครเป็นฝ่ายได้เปรียบเสียเปรียบฉันไม่รู้ รู้เพียงตอนนี้...ฉันต้องหยุดพวกเขา!!

“พอได้แล้ว หยุดเถอะ” ฉันพยายามดึงตัวใครคนใดคนหนึ่งออกมา แต่มันก็ไม่เป็นผลเลย ฮือๆ ฉันจะทำยังไงดีล่ะทีนี้ TOT

“โอ๊ยยยยยยยยยยย!!” เสียงร้องโอดครวญของพี่แร็พเตอร์ทำให้ทุกการกระทำหยุดชะงักไป แน่นอนว่าเขาไม่ได้ร้องเพราะโดนชก แต่ที่เขาร้องด้วยความเจ็บปวดแบบนี้นั้นเป็นเพราะ...ข้อมือของเขาพลิกต่างหาก!

“พี่เตอร์!” ฉันเรียกเขาด้วยความตกใจก่อนจะเผลอผลักโรมออกไป แล้วพยุงพี่แร็พเตอร์ให้ลุกขึ้นนั่งช้าๆ

เมื่อกี้นี้ตอนที่เขาทั้งสองคนกำลังชกกัน โรมเหวี่ยงตัวพี่แร็พเตอร์ลงบนพื้น มือที่อยู่ด้านหลังของพี่แร็พเตอร์สัมผัสกับพื้นได้ก่อนจึงถูกกระแทกอย่างแรง และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ข้อมือของเขาพลิกไปในที่สุด

“มือ...” เขาพูดเสียงสั่นพลางใช้มืออีกข้างจับแขนของตัวเอง

“ไปโรงพยาบาลเถอะค่ะ”

 

30 นาทีผ่านไป

ในระหว่างที่รอพี่แร็พเตอร์รักษาอยู่ ฉันก็ได้แต่มองหน้าโรมด้วยความไม่เข้าใจ ฉันแอบเคืองเขาเล็กๆ ที่ตอนนี้เขาได้แต่นั่งนิ่งๆ ไม่เป็นเดือดเป็นร้อนอะไรเลย ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นคนทำให้พี่แร็พเตอร์เจ็บแท้ๆ

ฉันว่าฉันคงคิดผิดไปจริงๆ ที่อยากทำให้เขามีความสุข ฉันทุ่มเทให้เขาขนาดนี้เขายังไม่รับมันเลย เขามีจิตใจที่เจ้าคิดเจ้าแค้นเกินไป เขาไม่คิดจะให้อภัยใครเลยด้วยซ้ำ

...คนแบบนี้มันเลวร้ายที่สุด!

ไม่นานนักพี่แร็พเตอร์ก็เดินออกมาจากห้องตรวจพร้อมกับข้อมือที่มีผ้าพันอยู่รอบๆ

“บอกแล้วไงว่าให้กลับบ้านไปก่อน...อูย” เขาพยายามจะยิ้ม แต่เพราะใบหน้าและริมฝีปากเขาได้รับบาดเจ็บจึงทำให้ไม่สามารถยิ้มกว้างเหมือนอย่างที่เคยได้

“เวเป็นห่วงพี่ค่ะ พี่ไม่เป็นไรแล้วใช่มั้ย” ฉันถามด้วยความเป็นห่วง ก่อนที่จะสำรวจไปรอบๆ ร่างกายของเขา

“แค่นี้สบายมาก” เขายิ้มบางๆ

“แล้วเมื่อกี้ทำสำออย -_-” จู่ๆ โรมก็แทรกเข้ามาด้วยคำพูดแดกดัน เป็นคนทำพี่แร็พเตอร์เจ็บแท้ๆ ยังจะมีหน้ามาพูดแบบนี้อีก ไอ้คนนิสัยไม่ดี ฮือๆ

“นายกลับไปก่อนก็ได้นะโรม ฉันรู้แล้วว่าตัวเองคิดผิดไปที่จะทำให้คนอย่างนายเลิกเจ้าคิดเจ้าแค้นต่อคนอื่นได้” ใช่...ฉันคิดผิดอย่างมหันต์เลยล่ะ

เขามองฉันสลับกับมองพี่แร็พเตอร์ด้วยสายตานิ่งๆ โดยไม่ได้พูดอะไรออกมาสักคำ และสักพักเขาก็ตัดสินใจเดินจากพวกเราไปจนได้

...เขาไปแล้วจริงๆ

“พี่ดีใจนะ” ฉันหันกลับไปมองพี่แร็พเตอร์ทันทีที่ได้ยินเสียงของเขา

“เรื่องอะไรเหรอคะ”

“ทีแรกพี่ก็กลัวว่าโรมมันจะไปอยู่กับคนไม่ดี กลัวมันจะดูแลตัวเองไม่ได้ แต่พอเห็นแบบนี้พี่ก็สบายใจขึ้นเยอะเลย ถึงแม้ชาตินี้มันจะไม่ยอมยกโทษให้พี่ หรือไม่ยอมกลับบ้าน แต่ก็ยังดีที่มีน้องเวคอยดูแลมัน ขอบคุณนะครับ”

“อ่า...เวคงไม่ได้อยู่กับเขาไปตลอดหรอกค่ะ เพราะแบบนั้น...เวเลยอยากให้โรมกับพี่เข้าใจกันไวๆ”

“ยากน่ะ ฮะๆ” เขาหัวเราะน้อยๆ ฉันจึงได้แต่ยิ้มเจื่อนๆ ให้

“มือพี่เป็นแบบนี้แล้วพี่จะตีกลองยังไงคะเนี่ย”

“โชคดีที่ช่วงนี้งดรับงาน ไม่งั้นคงแย่เลย แต่พรุ่งนี้น่ะสิ...”

อ๋า~ พี่แร็พเตอร์ต้องเล่นเปียโนนี่นา! ฉันเองก็ไม่เคยซ้อม จะไปเล่นแทนเขาก็ไม่ได้ด้วย ฮือๆ

“แล้วจะทำยังไงดีล่ะคะ”

“เล่นมือเดียวเป็นไง?” เขาพูดติดตลกก่อนจะหัวเราะออกมา แต่ตอนนี้เวซีเรียสนะคะ T^T

“เพราะเวแท้ๆ เลย ถ้าวันนี้เวไม่พอพี่มาหาโรมก็คงไม่เกิดเรื่องแบบนี้” ฉันพูดเสียงอ่อยก่อนที่คนตรงหน้าจะเอามือมาขยี้ผมของฉันเบาๆ

“ไม่เอาสิ ห้ามโทษตัวเองนะ : )” ถึงจะพูดอย่างนั้นแต่ถ้าให้ฉันทำจริงๆ มันยากนะ “เดี๋ยวพี่ไปคุยกับไอ้ยูก่อนละกัน ไม่ต้องห่วง เรื่องนี้มีทางออกแน่นอน”

เฮ้อ ก็รู้นะว่ามีทางออก แต่ตอนนี้ทุกคนคงกำลังยุ่งๆ ฉันไม่น่าไปเพิ่มภาระให้พวกเขาเลย

...ไม่น่าเลยจริงๆ v_v;

 

วันต่อมา

ฉันยืนเก้ๆ กังๆ อยู่หน้าโบสถ์อย่างทำอะไรไม่ถูก งานนี้คนที่ได้รับบัตรเชิญเท่านั้นถึงจะเข้าร่วมงานได้ แน่นอนว่ามีเพียงไม่กี่คนที่ได้รับ และฉันก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ตั้งแต่มาถึงที่นี่ฉันยังไม่เจอใครเลยนอกจากพวกพี่พนักงานในร้านด้วยกัน พวกเขาพาฉันเข้ามาในงาน และหลังจากนั้นไม่นานพี่แร็พเตอร์ก็เดินเข้ามานั่งข้างๆ ฉัน

...เขาไม่ได้เป็นคนเล่นเปียโนจริงๆ ด้วย

“ยังเจ็บท้องอยู่มั้ย” พอเจอหน้าฉันปั๊บเขาก็ถามด้วยความเป็นห่วงทันที

“เมื่อวานไม่ค่อยเจ็บค่ะ แต่พอวันนี้ตื่นเช้ามาปวดสุดๆ เลย“ ฉันว่าพลางเอามือแตะๆ ที่ท้องของตัวเอง เมื่อวานมันแค่จุกๆ เท่านั้นล่ะ แต่ไปๆ มาๆ มันก็เริ่มปวดขึ้นเรื่อยๆ ศอกโรมนี่หนักเป็นบ้าเลย

อ้อ...แล้วฉันก็ยังไม่เห็นเขาเหมือนกันค่ะ จนกระทั่งตอนนี้เขาก็ไม่โผล่หน้ามาให้ฉันเห็นเลย ไม่รู้ว่าเมื่อคืนไปนอนที่ไหน ฉันล่ะเป็นห่วงเขาจริงๆ

“อดทนหน่อยนะ เดี๋ยวก็หาย ^^

“พี่ก็เหมือนกันนะคะ เอ้อ...แล้วเรื่องเปียโน...”

“ไอ้ยูบอกว่าจ้องคนมาเล่นได้แล้วน่ะ”

“อ๋อ...ค่ะ” สิ้นเสียงของฉันได้ไม่นาน พิธีก็เริ่มขึ้นทันที

ในขณะที่เด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายตัวน้อยๆ กำลังจุดเทียน ก็จวนจะได้เวลาของพิธีบรรเลงเพลงต้อนรับ ในตอนนี้ผู้บรรเลงเปียโนยังไม่ออกมาให้ทุกคนได้เห็นหน้าค่าตากันเลย เกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นรึเปล่านะ ถ้าเด็กน้อยสองคนนั้นเดินออกมาดนตรีก็จำเป็นจะต้องเริ่มทันทีนะ แต่นี่ก็ใกล้แล้ว ทำไมเขายังไม่มานั่งประจำที่สักทีล่ะ

หลังจากเด็กน้อยสองคนนั้นเดินออกมาเป็นที่เรียบร้อย ทุกอย่างก็อยู่ในความสงบและว่างเปล่า พี่แร็พเตอร์และคนอื่นๆ ต่างชะเง้อคอหาผู้บรรเลงเปียโนด้วยจิตใจที่เป็นกังวล แต่ในที่สุด...

OoO” ความเงียบไม่หลงเหลืออยู่อีกต่อไปเมื่อบุคคลที่พวกเรากำลังรอคอยปรากฎตัวออกมา ฉันเองก็ถึงกับอึ้งเพราะไม่คาดคิดว่าผู้ชายที่ใส่สูทสีดำคนนั้นจะเป็น...โรม!

“นี่มันโรมนี่นา”

“เขากลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่กัน”

“นี่เป็นงานแต่งที่เซอร์ไพร์สมากๆ เลยนะเนี่ย”

“เด็กคนนี้ใช่มั้ยที่เคยหนีออกจากบ้านไป”

ดนตรียังไม่ทันจะบรรเลงเสียงซุบซิบนินทาก็ดังระงมไปทั่วโบสถ์ แต่บุคคลที่กำลังถูกกล่าวถึงนั้นไม่มีทีท่าจะสนใจเลยแม้แต่นิด เขานั่งลงแล้วลงมือบรรเลงเปียโนด้วยความสุขุม พี่แร็พเตอร์หันมามองหน้าฉันด้วยความประหลาดใจเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา

เสียงเพลงที่โรมกำลังบรรเลงดังก้องอยู่ในโสตประสาทของฉันราวกับโดนมนต์สะกด ฉันไม่สามารถละสายตาจากเขาได้เลย จะบอกว่าฉันประทับใจมันก็ใช่ ประหลาดใจก็ถูก คือ...ฉันไม่คิดไม่ฝันว่าเขาจะเป็นคนมาเล่นเปียโนแทนพี่แร็พเตอร์น่ะ ทั้งๆ ที่เมื่อวานเขาทะเลาะกันขนาดนั้น

แต่ก็เอาเถอะ ถึงตอนนี้จะยังไม่รู้ที่มาที่ไปว่าทำไมเขาถึงมาทำแบบนี้ได้ แต่ฉันก็ดีใจมากอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ >_<

โรมยังคงบรรเลงเพลงไปเรื่อยๆ ในขณะเดียวกันพี่ต้นไม้ที่อยู่ในชุดเจ้าสาวก็เดินเข้ามาด้วยความสง่า เธอสวยมากจนไม่รู้จะหาคำอธิบายยังไง อ่า...ฉันอยากสวยให้ได้สักครึ่งหนึ่งของพี่ต้นไม้จัง

เมื่อเข้าสู่พิธีการอื่น ทุกคนก็เริ่มมุ่งความสนใจไปที่คู่บ่าวสาวแทน และพอฉันหันไปอีกทีโรมก็หายไปซะแล้ว ถึงฉันจะพยายามใช้สายตาสอดส่องมองหาแค่ไหนก็ไม่เจออยู่ดี จึงปล่อยเลยตามเลยและดึงตัวเองให้เข้ามาอยู่ในห้วงของพิธีดังเดิม

และแล้วทุกอย่างก็ดำเนินมาถึงขั้นตอนสุดท้าย ทุกคนออกไปอยู่ด้านนอกของโบสถ์ คู่บ่าวสาวเดินออกมาท่ามกลางกลีบดอกไม้ที่โปรยปรายไปทั่ว เสียงโห่ร้องและเสียงปรบมือแสดงความยินดีดังไปทั่วบริเวณ แต่ตอนนี้ใจฉันไม่ค่อยจะอยู่กับเนื้อกับตัวเลย ฉันยังคงพยายามหาโรมต่อไปถึงแม้ด้านนอกจะแลดูวุ่นวายมากก็ตาม

อ่า...นายไปอยู่ที่ไหนกันนะ จะหนีไปอีกแล้วเหรอ Y^Y

ครืด~ ครืด~

ฉันสะดุ้งเล็กน้อยเมื่อจู่ๆ ก็มีข้อความเข้ามาในโทรศัพท์มือถือ

สวัสดีค่ะคุณเวนิส ฉันอยู่ตรงต้นไม้ใหญ่บริเวณประตูทางเข้า ช่วยมองมาหน่อยนะคะ

ฉันประหลาดใจนิดหน่อยเมื่อเบอร์ที่ไม่รู้จักส่งข้อความแบบนี้เข้ามา ฉันละสายตาจากทุกสิ่งแล้วมองมุ่งไปยังต้นไม้ใหญ่นั่น ดูเหมือนฉันจะเห็นใครบางคนยืนโบกมืออยู่ล่ะ ผู้หญิงใส่ชุดกระโปรงสีส้มอ่อนๆ คนนั้นรึเปล่าที่เป็นเจ้าของ SMS นี้

แต่เดี๋ยวก่อน! ตาฉันไม่ได้ฝาดไปใช่มั้ย ข้างๆ ผู้หญิงคนนั้นมีผู้ชายใส่สูทสีดำยืนอยู่ด้วย

ไม่ผิดแน่...เขาคือโรม!

และผู้หญิงคนนั้น...โซรา! OoO  

 --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LET’S TAL

มาแล้วชะเอิงเอย ~ ขอโทษที่ให้รอนานนะคะ (กราบงามๆ)
ช่วงนี้กิเลสเยอะค่ะ มีทริปจะไปทะเลกันด้วย แต่ยังตกลงกันไม่ได้สักที
-_-
ช่วงนี้ตื่นเร็ว นอนเร็ว แถมมีนอนกลางวันอีก ชีวิตมีแต่คำว่าพักผ่อน 55555
มาเข้านิยายบ้าง . โรมคงได้เจอกับทุกคนแล้วล่ะตอนนี้ แถมยังเจอกับโซราอีกครั้งด้วย แหม -..-
จนถึงบัดนี้ยังบอกไม่ได้เลยว่าชีกลับมาครั้งนี้จะดีหรือร้าย ฮ่าาาา
เรื่องนี้ยังไม่แน่ใจว่าอีกกี่ตอนถึงจะจบ แต่คงไม่นานหรอกค่ะ
เพราะทุกอย่างก็เริ่มคลี่คลายไปบ้างแล้ว แต่ยังเหลือเรื่องเซอร์ไพร์สบางอย่างที่ยังไม่ได้ถูกเปิดตัว
จะเป็นเรื่องอะไรนั้นต้องคอยติดตามกันให้ดีนะคะ

แล้วเจอกันในตอนหน้าค่ะ
รักทุกคนมากมากเลยยยยยยยย

 

 
 

1 เม้น คือ 1 กำลังใจ ให้ไรท์เตอร์ได้ก้าวต่อไปข้างหน้า !
ขอบคุณรีดเดอร์ทุกคนมากจริงๆ ค่ะ :)


••


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Romantic Lie ♥ โกหกกี่ครั้ง ใจก็ยังใช่เธอ ตอนที่ 19 : Chapter 19 ♦ She's Back , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3595 , โพส : 79 , Rating : 91% / 11 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 79 : ความคิดเห็นที่ 2054
นางเอกคือคาบเกี่ยวระหว่างหวังดีกับ-อ่ะ
Name : AoRoc < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AoRoc [ IP : 184.22.124.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2561 / 14:41
# 78 : ความคิดเห็นที่ 2021
เฮ่ยย ทำไม โซต้องเป็นคนแบบนี้ แบบนั้น แบบนู้น -..-
Name : 365 [ IP : 223.206.250.5 ]

วันที่: 14 มีนาคม 2557 / 01:49
# 77 : ความคิดเห็นที่ 1965
อย่าบอกนะว่า โรมกับโซรากลับมาคืนดีกันนะ
ม๊ายยยย
Name : RomantiC [ IP : 118.174.88.0 ]

วันที่: 22 เมษายน 2556 / 15:19
# 76 : ความคิดเห็นที่ 1916
โซกับโรมยืนข้างกันทำไม ไม่ยอมมมมมมมมมม
แล้วทำไมโรมถึงยอมเล่นเปียโนได้ล่ะเนี่ย 5555
ติดตามต่ออออ...
PS.  ชีวิตจริงคนที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่ "นางเอก" เสมอไป! เพราะถ้า "พระเอก" ไม่สนใจก็เป็นได้ แค่ "ตัวประกอบ"!! ;))
Name : Pat'TQ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pat'TQ [ IP : 171.97.142.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ตุลาคม 2555 / 13:48
# 75 : ความคิดเห็นที่ 1886
นางจะดีหรือร้าย เราก็อยากต่อยนางเหมือนเดิม555
Name : iDek{JIN} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iDek{JIN} [ IP : 124.121.67.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2555 / 16:18
# 74 : ความคิดเห็นที่ 1858
เธอ โผล่มาทำไมอีก - -

PS.  DO YOUR BEsT & Be BEST ForEVeR
Name : RoMEo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RoMEo [ IP : 14.207.183.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2555 / 20:00
# 73 : ความคิดเห็นที่ 1594
นางมาแล้ว !! ยัยโซแบด !
Name : S…- pokkY - < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ S…- pokkY - [ IP : 115.67.192.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 / 18:40
# 72 : ความคิดเห็นที่ 1588
อ่าวโรมทำไมไปอยู่กับโซราอย่างนี้ห้ะ??????
อธิบายมาสิ้ :(


PS.  I AM NOT A ' G O O D G I R L ' & LOVE ' B A D B O Y '
Name : peachiix. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ peachiix. [ IP : 125.25.238.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 / 22:13
# 71 : ความคิดเห็นที่ 1570
 ชื่อตอนนี่มันชื่อเพลงของวงอินฟินิทหนิ ไรเตอร์ชอบอินฟินิทเหมือนเค้ามั้ยยย *0*
PS.  Baby i'm in love with you .. 
Name : ดีเออาแอลไอเอ็นจี`` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดีเออาแอลไอเอ็นจี`` [ IP : 171.7.205.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 / 23:13
# 70 : ความคิดเห็นที่ 1473
โซรา....โรม....ใจร้ายมาก!!!!! =_=
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 202.122.130.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 / 10:48
# 69 : ความคิดเห็นที่ 1423
โซรา =_________=++ โผล่มาเพื่อ? 
PS.  กฏของกระจกคือ การสะท้อนกลับมา กฏของกาลเวลาคือ การไม่ย้อนกลับไป
Name : MineMinute < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MineMinute [ IP : 58.9.87.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 / 02:58
# 68 : ความคิดเห็นที่ 1396
นายจะไปคืนดีกับนังนั่นหรออออออ
PS.   สาย ตาจับจ้องที่ดวงดาว และเท้ายังคงติดดิน
Name : ☀Relax☀ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☀Relax☀ [ IP : 101.108.121.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 / 19:19
# 67 : ความคิดเห็นที่ 1376
เวนิสเหมาะกับเพลงเด็กวุ่นวายมาก555555555
Name : SmokeyJ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SmokeyJ [ IP : 124.120.32.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 / 16:12
# 66 : ความคิดเห็นที่ 1357
ยัยโซราอีกแล้วๆๆๆๆๆๆ
Name : YiBSY < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YiBSY [ IP : 202.29.230.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 / 22:18
# 65 : ความคิดเห็นที่ 1348
 โซรา เธอจะมาเพื่ออะไร! - -
Name : sweetty chocopink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweetty chocopink [ IP : 14.207.240.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 / 13:39
# 64 : ความคิดเห็นที่ 1311
นังโซขึ้นราอีกแล้ว =__=;;;
ย๊ากกกกกก ออกไปๆๆๆ ชิ่วววววว
แล้วไปอยู่กะโรมได่้ไง?๋???
ต้องรีบอ่านตอนต่อไปด่วนๆๆ ><
Name : meenyim♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ meenyim♥ [ IP : 210.0.130.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 16:52
# 63 : ความคิดเห็นที่ 1308
โรมทำงี้ได้ไง tt
Name : yean(: [ IP : 218.213.90.37 ]

วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 16:42
# 62 : ความคิดเห็นที่ 1299
โซราจะมาไม้ไหนกันแน่งะ
จะมาเอาโรมคืนไหหรอ T-T
PS.  รักพี่สาวทั้ง 9 ตลอดไป SONE
Name : KHING13 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KHING13 [ IP : 110.77.209.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 16:00
# 61 : ความคิดเห็นที่ 1296
โรมกับแร็พเตอร์ทะเลาะกันทำไม TTwTT
เืมื่อไหร่จะดีกันน้าาาา
ส่วนโซรา.....เธอมาเพื่อ???
PS.  รักแทแทที่สุดดดดดดดด ><
Name : taeng09 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ taeng09 [ IP : 203.172.224.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 15:48
# 60 : ความคิดเห็นที่ 1274
กรี๊ดดดด เอานางหนูโซไปเก็บซิ !
มาทำไมไม่รู้ !
PS.  iluff u' cuz. ur m'mind (; *
Name : sajung (: * < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sajung (: * [ IP : 58.11.194.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 / 11:25
# 59 : ความคิดเห็นที่ 1272
 เมื่อไรจะเก็บยัยโซราออกไปซะที  -0-
PS.  ><♥ ~ ~ ! ! !
Name : Pitch M'c < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pitch M'c [ IP : 180.180.174.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2555 / 17:46
# 58 : ความคิดเห็นที่ 1271
โรมกับแร็พเตอร์ท่าทางจะดีกันยากแหะ
แต่ตอนนี้โรมใจร้ายอ่า ทำเวเจ็บไม่ขอโทษเลย
แล้วยัยโซจะมาหาโรมอีกทำไมอ่า
ชอบทำตัวให้คนเขาเกลียดหนิ - -++

PS.  life time for kiss me ,,
Name : Polaroid < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Polaroid [ IP : 115.78.135.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2555 / 14:58
# 57 : ความคิดเห็นที่ 1270
ยัยน้องโซจะกลับมาทำไมนักหนา -________- 55555
Name : bu'ing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bu'ing [ IP : 171.97.163.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2555 / 14:16
# 56 : ความคิดเห็นที่ 1264
โซราอีกแล้วหรอ!!  มาทำไมเนี่ย
อัพเร็วๆนะคะไรเตอร์ อยากรู้แล้ว อยากกรู้ค่าา ><
PS.  แอดและคุยได้นะคะ ไม่กัด 555
Name : **earnny** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ **earnny** [ IP : 27.130.170.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2555 / 13:25
# 55 : ความคิดเห็นที่ 1263
เธอจะกลับมาทำยัยโซรา
กลับสร้างความวุ่นวายอีกเรอะ ! นังนี่
Name : ๋๋JRS [ IP : 183.88.249.162 ]

วันที่: 30 เมษายน 2555 / 13:14
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android