คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Romantic Lie ♥ โกหกกี่ครั้ง ใจก็ยังใช่เธอ

ตอนที่ 10 : Chapter 10 ♦ Weakness


     อัพเดท 5 เม.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: romantic lie, venice, rome, zora, north, leeplayy, minwoo, bomi
ผู้แต่ง : ` สมายชัตเตอร์ . ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` สมายชัตเตอร์ .
My.iD: https://my.dek-d.com/leeplayy
< Review/Vote > Rating : 93% [ 77 mem(s) ]
This month views : 13 Overall : 55,189
2,054 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 483 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Romantic Lie ♥ โกหกกี่ครั้ง ใจก็ยังใช่เธอ ตอนที่ 10 : Chapter 10 ♦ Weakness , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3982 , โพส : 81 , Rating : 92% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดChapter 10 Weaknessเอาคืนอะไรของเขา อย่างกับจะให้ฉันไปฆ่าคนเพื่อแก้แค้นอะไรทำนองนั้นเลย น่ากลัวชะมัด

“นายหมายถึงเอาคืนแบบไหนเหรอ”

“จะรีบรู้ไปทำไม” ก็นายมาพูดให้อยากรู้อ่ะ =O=; โอเค ไม่อยากรู้แล้วก็ได้!

ฉันได้แต่นั่งซึมและปลงเงียบๆ ในขณะที่โรมก็ขับรถมาเรื่อยๆ จนในที่สุดล้อรถก็หยุดหมุน แต่มันยังไม่ถึงร้านเลยนี่นา

“ลง”

“อะ...เอ๊ะ?”

“ถึงแล้วไง” ยังไม่ถึงสักหน่อย! นี่มันถนนที่ฉันเจอกับโรมครั้งแรกต่างหาก ที่เขาปล่อยให้ฉันรอสี่ชั่วโมงน่ะ ฉันจำไม่ผิดแน่

“โน้ตเชียโล่น่ะต้องตรงไปอีกนะ”

“ก็ฉันจะส่งแค่นี้” จะขับเลยไปอีกหน่อยไม่ได้เลยรึไง ตรงนี้ถึงจะพอเดินไปได้แต่มันก็ไม่ได้ใกล้กับร้านเลยนะ จะแกล้งฉันล่ะสิ เฮ้อ~ เอาเถอะ เขามาส่งแค่นี้ก็บุญแล้วเวนิส -/\- “เลิกงานมารอฉันที่นี่ด้วย”

ฉันพยักหน้าให้เขาหนึ่งทีก่อนจะลงจากรถแล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ จนถึงร้าน ช่วงนี้ฉันต้องเข้าทางหลังร้านเพราะสถานการณ์ยังไม่ปกติ และพอขึ้นไปยังชั้นสอง ก็พบกับผู้ชายร่างใหญ่ที่นั่งหันหลังให้ฉันอยู่ และถ้าจำไม่ผิด เขาก็น่าจะเป็น...

“มาแล้วเหรอ” เขาเอ่ยพลางหมุนเก้าอี้หันมาทางฉัน และก็เป็นเขาจริงๆ ด้วย... ผู้จัดการของพี่แร็พเตอร์!

“สะ...สวัสดีค่ะ” ฉันยกมือขึ้นไหว้ก่อนที่เขาจะลุกจากเก้าอี้แล้วเดินเข้ามาหาฉัน

“ชื่อเวนิสใช่มั้ยเราน่ะ”

“คะ...ค่ะ” ฉันตอบพลางพยักหน้าลง

“มีเรื่องอยากคุยด้วยพอดี” ตายล่ะ...ต้องเป็นเรื่องข่าวนั่นแน่เลย แย่แล้วเวนิส ฮือๆ TOT

“ถ้าเรื่องนั้นเวขอโทษด้วยนะคะ ไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ใครเสียงชื่อเสียงเลย ขอโทษจริงๆ ค่ะ T_T” ฉันก้มหัวก้มตัวขอโทษยกใหญ่ แต่สิ่งที่ได้มากลับเป็นเสียงหัวเราะซะงั้น

“ฮะๆ เรื่องนั้นเตอร์มันเล่าให้ฟังหมดแล้ว พี่ต้องขอโทษแทนมันต่างหาก มันชอบตอบคำถามหนีนักข่าวอยู่เรื่อย แต่สุดท้ายก็ยิ่งเพิ่มปัญหากันเข้าไปใหญ่ บอกเท่าไหร่ไม่เคยจำ! -_-” ฉันหัวเราะเจื่อนๆ กับคำพูดของพี่ผู้จัดการพลางเอามือเสยผมบางส่วนขึ้น “วันนี้ว่างหรือเปล่า”

“เอ่อ...มีงานที่นี่น่ะค่ะ”

“นั่นแหละที่เรียกว่าว่าง”

O_o?”

“ยืมตัวไปเป็นนางเอกเอ็มวีหน่อยสิ”

“หา! OoO” เมื่อกี้หูฉันฝาดไปใช่มั้ย จะให้ฉันไปเป็นนางเอกเอ็มวีเนี่ยนะ?

“ไม่ต้องตกใจหรอก ไม่ได้ให้เล่นฟรีสักหน่อย” อันนั้นฉันก็รู้อยู่หรอก แต่รายละเอียดอื่นล่ะ อย่างเช่น เล่นเพลงอะไร ที่ไหน กับใคร เล่นยังไง ใช้เวลานานเท่าไหร่ แล้วทำไมมันกระทันหันแบบนี้ โอ้ย...คำถามเต็มหัวเลย ฮือๆ

“เวว่าอย่าดีกว่าค่ะ ตอนนี้คนอื่นยิ่งสนใจข่าวนั้นอยู่ด้วย”

“ก็ดีไม่ใช่เหรอ คนจะได้ยิ่งแห่กันมาดูเอ็มวีไง” เป็นการตลาดที่ทำร้ายจิตใจฉันมากเลย Y_Y “ครั้งนี้เตอร์เอ่ยปากขอมาเลยนะ ห้ามปฏิเสธด้วย”

“พี่แร็พเตอร์น่ะเหรอคะ”

“ใช่ แต่พี่ไม่ได้ให้ไปเล่นกับมันหรอกนะ” แบบนี้แหละดีแล้ว~

“แล้วเวต้องเล่นกับใครเหรอคะ”

“มากับพี่เดี๋ยวก็รู้เอง”

=O=;

“เอาน่า ช่วยหน่อยนะ คนแสดงคนเก่ามันเล่นตัว”

Y_Y

“ไปกันเลยนะ เดี๋ยวพี่ไปรอข้างล่าง : )” เขายกยิ้มขึ้นทีหนึ่งก่อนจะเดินลงบันไดไป ทิ้งไว้ก็แต่ความหนักใจอันใหญ่ยิ่งให้ฉันแบกไว้อยู่เพียงผู้เดียว

...งานเข้าอีกแล้วไงเวนิส U.U

 

บางทีฉันก็เป็นคนใจอ่อนเกินไปนะ...

ถ้าปฏิเสธเสียงแข็งไปก็คงไม่ต้องมาวุ่นวายใจแบบนี้หรอก แต่มันทำไม่ได้น่ะสิ! แล้วตอนนี้เขาก็เอาเสื้อผ้าอะไรมาให้ฉันใส่ไม่รู้ อย่างกับผู้หญิงกลางคืนแหนะมันหวิวๆ ยังไงบอกไม่ถูกแฮะ แถมยังลงเครื่องสำอางบนหน้าฉันซะหนาเตอะเลย พอเดินผ่านที่ที่มันสามารถสะท้อนเงาได้ทีไรก็ยังตกใจตัวเองไม่หาย

...นี่มันไม่ใช่ฉันเลยนะ YoY

ฉันยืนอยู่ใกล้ๆ ผู้กำกับ ซึ่งตั้งแต่มาถึงเขาก็ยุ่งๆ เลยยังไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรให้ฉันฟัง และในทีนี้ก็มีฉันคนเดียวเท่านั้นที่เป็นนักแสดง(จำเป็น) เพราะเมื่อวานวงของพี่แร็พเตอร์ได้ถ่ายกันไปจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว และแค่เห็นการทำงานของทุกคนฉันก็รู้สึกเกร็งขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้

คือ...ฉันกลัวทำงานเขาพังน่ะ v_v;

“พระเอกมายังวะ” พี่ผู้จัดการหันไปถามผู้หญิงใส่แว่นหนาๆ คนหนึ่งที่ในมือถือกระดาษเต็มไปหมด

“ถึงแล้วพี่ ตอนนี้เปลี่ยนชุดอยู่”

“เออ ก็ดี” พี่ผู้จัดการท้าวเอวพูดก่อนจะหันมามองหน้าฉัน จนฉันแอบสะดุ้งนิดหน่อย “พร้อมนะ?”

จะให้พร้อมได้ยังไงในเมื่อฉันยังไม่รู้รายละเอียดอะไรเลย ฮือๆ

“เวต้องเล่นไม่ได้แน่เลยค่ะ” ฉันพูดอย่างกังวลใจ

“สู้ๆ หน่อย อย่าทำให้ไอ้เตอร์มันผิดหวังสิ” ก็ฉันไม่ได้อยากให้เขาหวังตั้งแต่แรกอยู่แล้วนี่นา ฮือๆ

“แล้วตกลงว่าต้องเล่นกับใครเหรอคะ”

“อ่า...นั่นไง เดินมาโน่นแล้ว” พี่ผู้จัดการชี้นิ้วไปทางด้านหลังของฉัน ฉันจึงมองตามไป แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นอีกจนได้

...พี่นอร์ท!

“เซอร์ไพร์สมั้ยล่ะ~” พี่ผู้จัดการจับไหล่ของฉันทั้งสองข้างแล้วเขย่าไปมาอย่างมีความสุข ซึ่งทั้งฉันและพี่นอร์ทต่างก็ยืนอึ้งแบบพูดไม่ออก ทุกคนพร้อมแล้วใช่มั้ย มาเริ่มกันเลย!เขาปล่อยมือจากไหล่ฉันแล้วหันไปพูดกับคนอื่นๆ

ตอนนี้ทุกคนค่อนข้างจะวุ่นวายกับสิ่งที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ จะมีก็แต่ฉันกับพี่นอร์ทเท่านั้นแหละที่ยังคงยืนจ้องหน้ากันนิ่งไม่ไหวติงต่ออะไรทั้งสิ้น เป็นไปไม่ได้เลยที่พี่นอร์ทจะรับงานนี้ ก็เขาไม่ชอบพี่แร็พเตอร์ออกจะขนาดนั้น แต่ทำไมถึงยอมมาเล่นเอ็มวีตัวนี้กันล่ะ

“แต่งตัวแบบนี้สวยดีนะ” พี่นอร์ทหัวเราะน้อยๆ พลางเดินเข้ามาใกล้ๆ ฉัน

“...” ฉันได้แต่ยืนเม้มริมฝีปากแน่น มองดูคนตรงหน้าที่เหมือนจะดีใจมากที่เจอฉัน

“ถ้ารู้ว่าใส่แล้วสวยขนาดนี้ พี่ซื้อให้ใส่ตั้งนานแล้ว”

“อย่าคิดว่าเวเหมือนผู้หญิงคนอื่นของพี่สิคะ”

O_O!

โอ้...เมื่อกี้ที่พูดไปไม่ได้ตั้งใจจริงๆ นะ จู่ๆ ปากมันก็ขยับไปเองซะเฉยๆ ฉันไปติดนิสัยพูดแดกดันแบบนี้มาได้ยังไงเนี่ย ฮือๆ

“น้องเวกับน้องนอร์ทมานี่เร็วค่ะ” เพราะมีคนเรียก ฉันกับพี่นอร์ทจึงต้องเดินไปหา ฉากแรกดูเหมือนจะถ่ายกันที่ห้องนั่งเล่น เขาให้ฉันกับพี่นอร์ทนั่งติดๆ กันที่มุมโซฟาสีขาวตัวยาวตัวหนึ่ง

“เพลงนี้เป็นเพลงรักจังหวะสนุกๆ ซึ่งฉากนี้ทั้งสองคนก็นั่งเล่นกันตามปกตินะ สวีตกันได้เต็มที่ ขออารมณ์แบบมีความสุขโคตรๆ เลยนะ โอเค?” ผู้กำกับทำมือเป็นเครื่องหมายโอเค ก่อนจะยิ้มหน้าแป้นให้ฉันกับพี่นอร์ทที่หนึ่งแล้วเดินกลับไปนั่งประจำที่ของตน และทันทีที่เริ่มถ่ายทำ เพลงก็เริ่มบรรเลงขึ้น ซึ่งทำนองเพลงฟังแล้วดูมีความสุขจริงๆ นั่นแหละ แต่ตั้งแต่เพลงเริ่ม ฉันกับพี่นอร์ทก็ยังไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจาก...นั่งนิ่งๆ

“น้องครับ ถ่ายแล้ว เต็มที่!” ผู้กำกับตะโกนเสียงดังเพื่อเรียกสติของเราทั้งสองคน

“ขอโทษนะคะ” พี่นอร์ทกระซิบเบาๆ ก่อนจะสอดมือเข้ามาโอบเอวน้อยๆ ของฉัน ฉันสะดุ้งจนต้องเหยียดหลังตั้งตรงก่อนที่จะแสร้งยิ้มออกมา ฉันไม่รู้จะทำอะไรต่อเลยเอามือลูบผมไปมา แต่พี่นอร์ทน่ะสิเริ่มเอาหน้าเข้ามาใกล้ฉันมากขึ้นทุกทีแล้ว TOT

“เวหันไปมองหน้านอร์ทหน่อย ยิ้มด้วย ยิ้มเยอะๆ” สั่งให้ฉันยิ้มนี่มันฆ่ากันชัดๆ! ไม่เคยรู้มาก่อนว่าไอ้การฝืนยิ้มมันจะทรมานใจมากขนาดนี้ แล้วต้องหันไปมองคนที่ทำให้ฉันเสียใจอีกเนี่ยนะ ฮือออ อยากหายไปจากตรงนี้จัง Y^Y

“คัท!” หือ? สะ...เสร็จแล้วเหรอ? “เราสองคนเป็นแฟนกันจริงรึเปล่าวะ ทำไมทำหน้าขมขื่นกันขนาดนั้น”

เขาพูดแบบนี้แสดงว่ายังไม่รู้สินะว่าฉันกับพี่นอร์ทเลิกกันแล้ว ก็แหงสิ ฉันยังไม่ได้บอกใครเลยนี่นา

“คือเราสองคน...”

“ขอโทษครับพี่ ขออีกรอบนะครับ” ฉันกำลังจะบอกว่า คือเราสองคนเลิกกันแล้วค่ะแต่พี่นอร์ทก็พูดตัดหน้าซะก่อน เขาคงไม่อยากให้ใครรู้สินะว่าความสัมพันธ์ของพวกเรามันเปลี่ยนไปแล้ว เฮ้อ~ ถ้างั้นฉันตั้งหน้าตั้งตาเล่นต่อก็ได้ ฉันจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้ใครต้องผิดหวังละกัน U_U

ไม่นานนักการถ่ายทำก็ดำเนินการต่อ และแน่นอนว่าเวนิสคนนี้ก็ต้องปั้นหน้ายิ้มอยู่ตลอดเวลา พี่นอร์ทเองก็แสดงไปตามที่ผู้กำกับสั่ง ซึ่งแต่ละการกระทำมันเคยเกิดขึ้นกับฉันตอนที่ยังเป็นแฟนกัน ในตอนนั้นฉันรู้สึกมีความสุขมากจริงๆ นะ แต่ตอนนี้ถึงเขาจะทำแบบเดิม สิ่งที่ได้กลับมากลายเป็นความอึดอัดใจเสียมากกว่า

ทีมงานเตรียมฉากเซอร์ไพร์สน่ารักๆ ไว้ให้ ฉันก็พยายามทำตัวมีความสุขเต็มที่เพราะนี่ก็เป็นฉากสุดท้ายแล้ว ฉันไม่อยากให้ใครไปว่าพี่แร็พเตอร์ได้ว่าเลือกคนมาผิด (ถึงแม้เขาจะเลือกคนผิดจริงๆ ก็เถอะ T^T)

“คัท!

“...”

“ฉากสุดท้ายสิ้นสุดลงแล้ว!

“เฮ้!!” เสียงปรบมือดีใจและเสียงโห่ร้องดังเกรียวกราว ฉันก็เอาแต่ปั้นหน้ายิ้มอย่างเดียว จากนั้นก็รีบถอยห่างจากพี่นอร์ทแล้วเดินไปหาพี่ผู้จัดการทันที

“กลับได้เลยใช่มั้ยคะ”

“อื้ม ขอบใจนะเว หน้าเราขึ้นกล้องมาก แฟนเวก็ด้วยนะ หล่อสวยกันสุดๆ ^^

“เอ่อ...เราเพิ่งเลิกกันได้ไม่นานเองค่ะ U.U” คำพูดของฉันทำเอาพี่ผู้จัดการถึงกับอึ้งเล็กๆ

“จริงเหรอ เตอร์มันไม่เห็นบอกพี่เลย!

“พี่เขาก็ยังไม่รู้ค่ะ”

“อ่า...ถ้างั้นพี่ต้องขอโทษด้วยนะ คงอึดอัดแย่เลยสิ” มากถึงมากที่สุดเลยล่ะ ฮือๆ

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ พวกพี่ไม่รู้นี่นา ถ้างั้น...เวจะไปเปลี่ยนชุดแล้วก็ขอตัวกลับเลยละกันนะคะ”

“โอเค เรื่องเงินเดี๋ยวบวกกับเงินเดือนที่ร้านเลยแล้วกันนะ” สิ้นเสียงของเขา ฉันก็หยักหน้ารับรู้แล้วยกมือขึ้นไหว้ จากนั้นก็รีบดิ่งไปที่ห้องน้ำทันที ฉันใช้เวลาไม่นานในการเปลี่ยนชุด แต่ไอ้เรื่องลบเครื่องสำอางหนาๆ บนหน้าออกเนี่ยสิ มันยากกว่าที่คิดเยอะเลยแฮะ =O=;

“พี่ลบให้มั้ย” เสียงทุ้มๆ ทำให้ฉันสะดุ้งแล้วรีบหันไปตามต้นตอของเสียงทันที

“พี่นอร์ท...” เขาอีกแล้ว! จะตามราวีฉันไปเลิกเลยใช่มั้ย ฮือๆ

“แค่เอาน้ำลูบๆ น่ะ มันไม่ออกหรอกนะคะ มา...เดี๋ยวพี่เช็ดให้” เขาไม่รอให้ฉันได้ตอบตกลงหรือปฏิเสธใดๆ เขาวางกระเป่าไว้ใกล้ๆ กับซิงค์แล้วหยิบสำลีกับโล่ชั่นบางอย่างออกมา เขาใช้มือจับที่คางของฉันเบาๆ และไม่นานโล่ชั่นก็สัมผัสกับใบหน้าของฉันจนได้

ฉันมองดูเขาเงียบๆ ซึ่งแววตาแบบนี้ฉันยังไม่เคยลืม และฉันก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้จ้องมอง ถึงแม้ครั้งนี้ความสุขมันจะหายไปกว่าครึ่งก็เถอะ แต่ฉันก็ยังรู้สึกได้อยู่ดีว่าพี่นอร์ทผู้ชายแสนดีที่ฉันเคยรู้จักนั้นยังอยู่...

“พอลงโลชั่นแล้วก็ค่อยๆ ใช้สำลีเช็ดออกแบบนี้นะคะ” เขาว่าพลางใช้สำลีเช็ดเครื่องสำอางบนหน้าฉันเบาๆ “แค่นี้ก็เสร็จแล้ว~” เขาพูดก่อนจะละมือออกจากใบหน้าของฉัน

“ขะ...ขอบคุณค่ะ” ฉันพูดก่อนจะหันไปส่องกระจก แล้วล้างหน้าอีกครั้งก่อนจะใช้ผ้าเช็ดหน้าเช็ดจนแห้ง “เวกลับก่อนนะคะ” ฉันสบตาเขาเพียงครู่เดียวก็รีบหันไปทางอื่น ก่อนจะตัดสินใจก้าวเดินผ่านพี่นอร์ทไป แต่ยังเดินไปไม่ถึงสามก้าว...

“พี่กับนิวเคลียร์...” ฉันชะงักไปในทันทีที่พี่นอร์ทเริ่มพูด หัวใจฉันเหมือนหล่นหายไปอย่างรวดเร็ว ฉันยังคงหันหลังให้เขา แต่ในใจก็รอลุ้นอยู่ว่าเขาจะพูดอะไรต่อ “เราไม่ได้รักกันนะ”

ไม่ได้รักกันงั้นเหรอ แล้วพี่ไปทำแบบนั้นกับคนที่ไม่ได้รักเนี่ยนะ?

“วันนั้นพี่พลาดไป พี่ขอโทษ... ยกโทษให้พี่นะ” ทำไมเขาแก้ตัวง่ายจัง ฮือๆ

“ถ้าเวยกโทษให้ แล้วเคลียร์ล่ะคะ” ฉันหันไปหาเขาแล้วกลั้นใจถามทั้งๆ ที่ตอนนี้น้ำตาจะไหลอยู่แล้ว

“มันก็แค่ครั้งเดียว เคลียร์ต้องเข้าใจอยู่แล้วล่ะ” เหตุผลนี้ของพี่นอร์ททำให้ฉันถึงกับคันไม้คันมือขึ้นมาทันที ทำไมนะ...ทำไมถึงได้เป็นผู้ชายที่น่าเกลียดแบบนี้!

“ครั้งเดียว? พี่เห็นผู้หญิงเป็นอะไรคะ ของเล่นเหรอ”

“เปล่าค่ะ พี่แค่อยากเลือกคนที่สำคัญกับพี่ที่สุดก็เท่านั้น”

“แล้วความรับผิดชอบล่ะคะ” คำพูดของฉันทำให้พี่นอร์ทถึงกับนิ่งไป คงเถียงไม่ออกแล้วสินะ “ถ้าพี่เลือกเวแล้วทิ้งขว้างเคลียร์ แบบนั้น...พี่อย่าเลือกใครเลยจะดีกว่า”

“ก็ได้ๆ พี่รับผิดชอบก็ได้ แต่เวอย่าทิ้งไปหาไอ้คนดังนั่นอีกได้มั้ย ไอ้ผู้ชายคนเมื่อเช้าด้วย เรากลับมารักกันเหมือนเดิมเถอะนะ”

“เวไม่เคยทิ้งพี่ เวมีพี่แค่คนเดียว เวรักพี่คนเดียว แต่ทำไม... ทำไมถึงต้องทำกับเวขนาดนี้ด้วย T_T” น้ำตาฉันไหลจนได้ ฮือๆ เมื่อไหร่จะเลิกอ่อนแอสักทีนะเวนิส

“พี่จะไม่ทำอีกแล้ว พี่สัญญา”

“อย่าทำให้เวเกลียดพี่เลยนะคะ เรื่องของเรา...จบกันแค่นี้เถอะค่ะ” สิ้นเสียงของฉันพี่นอร์ทก็รีบพุ่งตัวเข้ามากอดฉันทันที นั่นทำให้ความรู้สึกอ่อนแอของฉันมันประทุขึ้นมาจนคุมไม่อยู่

“พี่ขอร้อง...” พี่นอร์ทพูดด้วยน้ำเสียงสั่นรุนแรงพร้อมกับกอดฉันแน่นเข้าไปอีก

“ปล่อยเถอะค่ะ” ฉันพูดเสียงอุดอู้โดยที่น้ำเสียงก็สั่นรุนแรงไม่แพ้กัน

“อย่าไปเลยนะ ไม่มีเวพี่อยู่ไม่ได้จริงๆ”

“ไม่มีพี่ เวก็อยู่ไม่ได้เหมือนกัน แต่ทำยังไงได้ พี่ไม่ใช่ของของเวนี่คะ คนที่สมควรจะได้ความรักจากพี่น่ะ ควรจะเป็นนิวเคลียร์มากกว่า” ฉันพูดทั้งน้ำตาก่อนจะออกแรงดันพี่นอร์ทออกไป “เรายังเป็นพี่น้องกันได้ค่ะ แต่คงต้องใช้เวลาหน่อย”

“...”

“ถ้าไม่อยากให้เวเจ็บไปมากกว่านี้ เราอย่าเพิ่งเจอกันเลยนะคะ” และนี่ก็เป็นประโยคสุดท้ายที่ฉันพูดกับพี่นอร์ท ผู้ชายที่ฉันรักมากคนหนึ่ง แต่ต่อจากนี้ไปจะไม่ใช่แล้ว เขากับฉันจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันอีกต่อไปแล้ว

เฮ้อ~ หดหู่จัง ความรู้สึกแบบนี้มันชวนให้ร้องไห้ได้ทุกเมื่อเลย

...ถ้ามีใครสักคนคอยปลอบฉัน ก็คงจะดีสินะ

 

ฉันนั่งแท็กซี่มาลงตรงที่นัดกับโรมไว้เมื่อเช้า ฉันถึงก่อนเวลานัดประมาณ 15 นาทีจึงเดินเล่นเพื่อให้อารมณ์ดีขึ้นไปพลางระหว่างรอ จนสุดท้ายก็เดินกลับมายืนอยู่ที่เดิมจนได้

...เมื่อไหร่จะมาสักทีนะโรม

“เวนิส...” ฉันรีบหันควับไปหาเสียงใสๆ ที่เรียกฉันจากทางด้านหลัง ก่อนจะพบกับผู้หญิงที่ฉันไม่ใคร่อยากจะพบสักเท่าไหร่

“...เคลียร์” ทันทีที่เห็นเธอเส้นประสาทบนใบหน้าก็เหมือนตายไปเลยล่ะ จะยิ้มดีมั้ย หรือทำหน้าบึ้งดีล่ะ โอ้ย...ฉันไม่รู้จะทำหน้ายังไงน่ะ TOT

“เปลี่ยนแฟนเร็วดีเหมือนกันนะ ^^” ฉันอึ้งไปเล็กน้อยกับคำพูดของนิวเคลียร์ ก็พอจะรู้อยู่หรอกว่าเธอจะสื่ออะไร “กลายเป็นคนดังเลยลืมพี่นอร์ทแล้วล่ะสิ”

ไม่นะ ทำไมเธอพูดแบบนั้นล่ะเคลียร์ ฉันไม่ได้ลืมพี่นอร์ทสักหน่อย

“อ่ะนี่ เงินที่เคลียร์เคยยืม” นิวเคลียร์ยื่นเงินให้ฉันปึกหนึ่ง

“ขะ...ขอบใจนะ” ฉันว่าพลางรับมันมา

“ขอบใจ?”

“ก็ขอบใจที่คืนไง ^^;

“แล้วทำไมไม่ขอบใจที่แย่งพี่นอร์ทไปด้วยเลยล่ะ >O<” จุก! ฉันโดนเล่นงานอีกแล้ว ฮือๆ

“ทำไมถึงพูดแบบนั้น เคลียร์ไม่คิดว่าเวจะเสียใจบ้างเหรอ” ฉันถามพลางหลบตาคนตรงหน้า

“ทีแรกก็รู้สึกผิดอยู่หรอก แต่พอมาคิดดูแล้ว นี่มันก็ยังไม่เท่ากับที่เคลียร์เสียใจมาตลอดเลยนะ”

“...”

“รู้อะไรมั้ย เคลียร์ชอบพี่นอร์ทตั้งแต่สมัย ม.ต้น แต่เพราะพี่เขาฮอตมากเคลียร์เลยไม่สามารถเข้าถึงได้สักที แต่พอมาวันหนึ่งก็มารู้ว่าพี่นอร์ทกำลังคุยกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งอยู่ในห้องเดียวกันกับเคลียร์ ซึ่งเป็นผู้หญิงที่ทั้งเฉิ่มและโง่มาก เคลียร์เจ็บใจมากเลยล่ะ ดังนั้นเพื่อให้ได้ใกล้ชิดพี่นอร์ท เคลียร์จึงไปตีสนิทกับผู้หญิงหน้าโง่คนนั้นไง : )”

ทำไมเธอถึงกล้าพูดได้ขนาดนี้ นิวเคลียร์คนที่ฉันเห็นอยู่ตรงหน้าไม่เหมือนกับนิวเคลียร์ผู้สดใสน่ารักที่ฉันเคยรู้จักเลย

“และสุดท้าย เคลียร์ก็แย่งเขาไปจนได้...”

“ต้องขอบคุณเวนั่นแหละ ถ้าวันนั้นเวไม่ไปกับพี่แร็พเตอร์ พี่นอร์ทก็คงไม่เสียใจจนต้องมาพึ่งเคลียร์หรอก”

“...”

“เคลียร์รู้ทุกๆ ที่ที่พี่นอร์ทไป และก็รู้ว่าพี่นอร์ทเปลี่ยนผู้หญิงบ่อยแค่ไหน แต่นั่นก็ไม่เจ็บปวดเท่าการที่ได้รู้ว่าเวทำให้พี่นอร์ทเสียใจ ทั้งๆ ที่เขาอุตส่าห์เลือกเธอ”

“มะ...มันเป็นเรื่องเข้าใจผิดต่างหาก” ฉันพยายามจะอธิบาย แต่นิวเคลียร์ไม่มีทีท่าว่าจะฟังฉันเลย

“จะอะไรก็ช่าง และถึงแม้พี่นอร์ทจะยังรักเวอยู่ แต่เคลียร์ก็ไม่ขอถอยนะ ถ้าคิดว่าเก่งพอที่จะแย่งคืนไปได้ล่ะก็... เชิญ!” เหมือนมีใครเอาค้อนยักษ์มาทุบลงกลางศีรษะจนตัวฉันแทบจมลงดิน ฉันได้แต่ก้มหน้าแล้วเม้มริมฝีปากของตัวเองแน่นอย่างทำอะไรไม่ได้

“คนที่เก่งและฉลาดจริงๆ น่ะ ไม่ทำนิสัยนรกส่งมาเกิดแบบเธอหรอกนะ” เสียงบุคคลที่สามที่แทรกเข้ามาทำให้ฉันต้องรีบหันไปมอง และภาพที่ฉันเห็นอยู่เบื้องหน้าก็ทำให้น้ำตาแทบจะทะลักออกมา

...นายมาช่วยชีวิตฉันไว้แท้ๆ เลยโรม YoY

“นี่ใครเหรอเว เลิกกับพี่นอร์ทไปก็กลายเป็นผู้หญิงมักมากแล้วเหรอ” พูดเหน็บแนมฉันอีกจนได้ ฮือๆ

“ถ้ายัยนี่มักมาก อย่างเธอก็คงมีสามีอยู่ทั่วทุกมุมโลกแล้วล่ะ -_,-” ประโยคนี้ของโรมเล่นเอานิวเคลียร์ถึงกับปรี๊ดแตก เธอชี้หน้าโรมแล้วจ้องตาแข็ง แต่เพราะทำอะไรไม่ได้จึงกระทืบเท้าและแยกเขี้ยวออกมาอย่างไม่พอใจก่อนจะเดินสะบัดกลับไปทางเดิม แต่ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้ว ความรู้สึกกดดันและเจ็บปวดก็ไม่ได้จางหายไปเลยแม้แต่นิด

ทำไมพี่นอร์ทถึงทำร้ายฉันทางอ้อมได้เจ็บขนาดนี้นะ เจ็บจากเขาที่กองถ่ายยังไม่พอ คนของเขายังมาตอกย้ำอีก ฉันเลิกกับเขาไปมันไม่ได้หมายถึงเรื่องของเราจะจบลงง่ายๆ เลยใช่มั้ย กะจะให้ฉันเสียใจจนตายเลยรึไงกัน!

“กลับบ้าน” เขาพูดแค่นั้นก่อนจะเดินขึ้นรถไป ฉันจึงรีบเช็ดน้ำตาที่เอ่ออยู่ที่เบ้าตาทั้งสองข้างอย่างลวกๆ แล้วสูดลมหายใจเข้าลึก จากนั้นก็เดินไปขึ้นรถราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น โรมไม่ได้พูดอะไรกับฉันเลยระหว่างที่ขับรถ ฉันก็เอาแค่ก้มหน้าก้มตาเก็บอาการให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ แต่ไม่รู้สิ ยิ่งฉันทำแบบนี้มากเท่าไร หัวใจฉันก็เหมือนจะยิ่งเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ความรู้สึกแย่ๆ ที่ถาโถมมาตั้งแต่ที่กองถ่ายนั่นมันประทุขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จนฉันแทบจะทนไม่ไหวแล้ว

แหมะ!

ฮึก...น้ำตาหยดลงมาจนได้ ทั้งๆ ที่กะจะไม่ร้องไห้เพราะพี่นอร์ทแล้วแท้ๆ แต่ฉันมันอดทนไม่เก่งจริงๆ นั่นแหละ โชคดีที่โรมไม่เห็น ไม่งั้นเขาต้องดุฉันอีกแน่ๆ

“ลง” เพราะฉันมัวอยู่ในโลกของตัวเอง จึงไม่รู้เลยว่ารถของโรมจอดอยู่ในลานจานรถของคอนโดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเห็นดังนั้นฉันจึงค่อยๆ ลงจากรถแล้วเดินตัวแข็งไปตามทางเรื่อยๆ ฉันพยายามเดินให้ช้าที่สุดเพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับการกระทบกระเทือนมากจนน้ำตาต้องไหลลงมาอีก แต่ก็ไม่ได้ผล...น้ำตามันไหลลงมาเรื่อยๆ เลย ฮืออออ “เดินแบบนั้นชาตินี้ก็ไม่ถึงห้องหรอก” โรมที่เดินนำหน้าฉันไปหันมาพูดด้วยน้ำเสียงที่ไม่ค่อยสบอารมณ์เท่าไหร่

“...” ฉันเองก็เอาแต่ก้มหน้าก้มตา ไม่พูดโต้ตอบอะไรเขาทั้งนั้น

“ทำตัวน่ารำคาญอีกจนได้” เขาพูดแค่นั้นก่อนจะเดินย้อนกลับมาแล้วมาหยุดยืนอยู่ตรงหน้าฉัน เขาถอนหายใจอย่างหน่ายๆ ทีหนึ่งก่อนจะ...ดึงฉันเข้าไปใกล้ๆ จนหน้าของฉันไปซุกอยู่บนอกของเขา โรมลูบหัวฉันเบาๆ ก่อนจะพูดต่อ “...ฉันไม่ชอบเห็นใครร้องไห้นะ”

T_T

“ทีหลังถ้ารู้ตัวว่าจะร้อง ช่วยไปไกลๆ เข้าใจมั้ย”

ฮือออ ยิ่งเขาทำแบบนี้น้ำตาฉันก็ยิ่งปล่อยโฮหนักขึ้น ไม่รู้ว่าตอนนี้เขารำคาญฉันจริงๆ หรืออยากปลอบกันแน่ แต่เวลาที่ฉันร้องไห้แล้วมีเขาอยู่ด้วยแบบนี้ มันก็ทำให้ฉันรู้สึกว่าฉันไม่ได้ตัวคนเดียว ฉันยังมีคนที่หวังดีอย่างเขาอยู่ข้างๆ นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายจริงๆ แล้วนะที่ฉันจะร้องไห้เพราะผู้ชายคนนั้น

ฉันจะเชื่อโรม ฉันจะไม่ดื้อกับเขาอีกแล้ว

และฉัน...จะไม่อ่อนแออีกต่อไป!

 --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LET’S TAL

สวัสดีตอนสาย ๆ ค่ะ ~
ที่จริงกะจะอัพตั้งแต่เมื่อวาน แต่พอกลับมาถึงบ้าน ร่างกายไม่ไหวจริง ๆ
ช่วงนี้หวัดรับประทาน สายตาก็เริ่มแย่แล้ว
T_T
มาถึงตอนที่ 10 แล้ว เร็วเนอะ (ตรงไหน?) 5555555
ไม่ขอแพล่มมากนะคะ มึนหัวตุ๊บตุ๊บ
คิดถึงทุกคนมากนะคะ
: )
แล้วเจอกันในตอนหน้าค่ะ
รักทุกคนมากมากเลยยยยยยยย

 
 

1 เม้น คือ 1 กำลังใจ ให้ไรท์เตอร์ได้ก้าวต่อไปข้างหน้า !
ขอบคุณรีดเดอร์ทุกคนมากจริงๆ ค่ะ :)


••Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Romantic Lie ♥ โกหกกี่ครั้ง ใจก็ยังใช่เธอ ตอนที่ 10 : Chapter 10 ♦ Weakness , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3982 , โพส : 81 , Rating : 92% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 81 : ความคิดเห็นที่ 2038
นางเอกสู้ๆ
Name : Finlizz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Finlizz [ IP : 27.130.75.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2557 / 22:14
# 80 : ความคิดเห็นที่ 2032
สนุกมากเลยค่าาาาไรเตอร์ เป็นกำลังใจให้นะคะ
PS.  บนทะเล2009
Name : เหร่เนะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหร่เนะ [ IP : 1.46.193.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 / 22:05
# 79 : ความคิดเห็นที่ 2009
นอร์ท รักเวจริงๆรึป่าว
Name : ByChu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ByChu [ IP : 49.230.183.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2557 / 21:30
# 78 : ความคิดเห็นที่ 1985
ผู้ชายอะไรเนี้ยย 
Name : Minihara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Minihara [ IP : 110.77.234.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 23:32
# 77 : ความคิดเห็นที่ 1955
โฮ๊ะ ๆ สะใจ ด่าได้สุดยอดมาก

ถึงเวลาแล้วเวนิสที่เธอจะต้อง "แก้แค้น"
(ดูชั่ว ๆ ยังไงไม่รู้แหะ)
Name : RomantiC [ IP : 118.174.89.247 ]

วันที่: 21 เมษายน 2556 / 14:36
# 76 : ความคิดเห็นที่ 1942
รักโรมจังเลยยยยยยย>
Name : creammy [ IP : 223.204.149.37 ]

วันที่: 1 เมษายน 2556 / 13:35
# 75 : ความคิดเห็นที่ 1931
น่ารักอะ 5555555555
Name : Socelly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Socelly [ IP : 101.51.22.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 / 09:56
# 74 : ความคิดเห็นที่ 1905
รักโรมเลยยย  ♥
PS.  ชีวิตจริงคนที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่ "นางเอก" เสมอไป! เพราะถ้า "พระเอก" ไม่สนใจก็เป็นได้ แค่ "ตัวประกอบ"!! ;))
Name : Pat'TQ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pat'TQ [ IP : 110.168.6.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2555 / 15:03
# 73 : ความคิดเห็นที่ 1878
เคลียร์เลวว่ะ
แต่โรมแรงได้ใจมาก
ขอยืมคำนี้ไปใข้หน่อยนะ ถถถถถถถถ
Name : iDek{JIN} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iDek{JIN} [ IP : 110.168.37.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2555 / 17:10
# 72 : ความคิดเห็นที่ 1849
โอ้ยย!!! โรมน่ารัก - -

PS.  DO YOUR BEsT & Be BEST ForEVeR
Name : RoMEo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RoMEo [ IP : 171.7.157.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มิถุนายน 2555 / 21:52
# 71 : ความคิดเห็นที่ 1813
 รักเลย ๆ
Name : PhamaiZhang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PhamaiZhang [ IP : 1.4.174.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 / 13:34
# 70 : ความคิดเห็นที่ 1546
 เค้ากลัวโรมหลอกเวนิสอ่ะ
PS.  Baby i'm in love with you .. 
Name : ดีเออาแอลไอเอ็นจี`` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดีเออาแอลไอเอ็นจี`` [ IP : 27.130.158.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 / 13:18
# 69 : ความคิดเห็นที่ 1479
 โรมน่ารักจังงงงงง T^T เวนิสสู้ๆนะหนู
Name : S…- pokkY - < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ S…- pokkY - [ IP : 118.175.189.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 / 11:35
# 68 : ความคิดเห็นที่ 1460
โรมน่ารักที่สุดในโลกกกก~~~~~~~~
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 202.122.130.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 / 09:43
# 67 : ความคิดเห็นที่ 1078
 นิวเคลียร้ายอ่ะ โรมตอกกลับได้เจ็บแสบมาก -__,-
Name : sweetty chocopink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweetty chocopink [ IP : 27.130.24.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2555 / 14:53
# 66 : ความคิดเห็นที่ 1036
 อยากมีแฟนแบบโรมซักคนจังเลย 
ถึงจะปากร้าย แต่รู้สึกปลอดภัย >
Name : นางฟ้ามายา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นางฟ้ามายา [ IP : 49.48.89.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2555 / 22:46
# 65 : ความคิดเห็นที่ 952
 แงๆๆ โรมที่น่ารักหายไปหน่ายยยย >0<
PS.  ฉันคือภรรยาซงซึงฮยอน มือกีตาร์แอนด์แรปของเกาะ โฮ๊ะๆๆ ป้าบบบบ! (โดนตบ)
Name : Butterflyviolet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Butterflyviolet [ IP : 61.90.64.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2555 / 02:29
# 64 : ความคิดเห็นที่ 919
'เคลียร์ ยัยนี่น่าตบมาก~
PS.  ไม่ว่าผลจะออกมายังไง แค่ทำให้เต็มที่ก็พอแล้วล่ะ
Name : KO-FF < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KO-FF [ IP : 1.47.107.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2555 / 13:08
# 63 : ความคิดเห็นที่ 871
นิวเคลียร์เลวไป เวนิสสู้ๆ >
Name : pink*panda [ IP : 201.218.59.211 ]

วันที่: 10 เมษายน 2555 / 18:22
# 62 : ความคิดเห็นที่ 842
 นิวเคลียร์ทำตัวต่ำมาก !
Name : moko_cheese < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ moko_cheese [ IP : 113.53.140.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 11:48
# 61 : ความคิดเห็นที่ 826
 โรมด่านิวเคลียร์ได้สะใจมาก >0<
PS.  I'm VIP,BLACKJACK and SONE ฮ้า *0*/
Name : GD จ้า ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GD จ้า ^^ [ IP : 14.207.218.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2555 / 18:44
# 60 : ความคิดเห็นที่ 775
><
เวนิสสู้ๆนะ เธอทำได้ !!
Name : +_ใบข้าว_+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ +_ใบข้าว_+ [ IP : 118.173.98.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2555 / 16:14
# 59 : ความคิดเห็นที่ 720
ชอบโรมเกลียดนิวเคลียร์ -O-!
Name : TMP* [ IP : 101.51.181.40 ]

วันที่: 3 เมษายน 2555 / 21:22
# 58 : ความคิดเห็นที่ 674
 นิวเคลียร์เลวววววววววววววววววววววววว
PS.  I'm BoIcE B2UTY and Bana
Name : JongJunJin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JongJunJin [ IP : 58.9.18.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2555 / 16:04
# 57 : ความคิดเห็นที่ 657
 โรมเจ๋ง

เวนิชเอาคืนหนักๆเลย
Name : llamll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ llamll [ IP : 61.90.39.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2555 / 19:43
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android