ดาวพร่างรัก | ตอนที่ 1

ตอนที่ 2 : บทนำ [อัพ 100 %]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,680
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  1 มี.ค. 57

 

บทนำ

 

จอดตรงนี้ค่ะ ไม่ต้องเข้าไปในบ้านเสียงหวานของคนที่เอนกายบนเก้าอี้โดยสารด้านหน้าคู่คนขับบอก เมื่อรถญี่ปุ่นสีบรอนซ์เงินแล่นผ่านรั้วกำแพงสูงที่โอบล้อมบ้านเดี่ยวหลังค่อนข้างใหญ่ในอาณาบริเวณเกือบหนึ่งไร่ซึ่งตั้งอยู่ในย่านชานเมือง

ผมจะเลื่อนรถเข้าไปอีกนิด ตรงนี้มันมืด แถมยังไกลจากประตูรั้วบ้านคุณด้วย

คนขับบอกขณะก้มมองออกนอกหน้าต่างแล้วเห็นบรรยากาศที่ถูกปกคลุมด้วยความมืดสลัว มีเพียงแสงนวลจากโคมไฟซึ่งติดตั้งห่างๆส่องให้เห็นทุกสิ่งรอบตัวเพียงลางเลือน

ฉันเดินไปเองได้ จอดรถเถอะปลายเสียงหวานสะบัดบ่งบอกให้รู้ถึงอารมณ์คนพูดว่าเริ่มจะขัดใจในตัวสารถีคนนี้เสียแล้ว โดยไม่ต้องรอให้เหตุการณ์บานปลาย เจ้าของรถคันสีบรอนซ์เงินจึงตัดสินใจจอดกึกในทันที หากเมื่อหญิงสาวขยับตัวเพื่อจะปลดเข็มขัดนิรภัยก้าวออกจากรถคันนั้นพลันก็ได้ยินเสียงทุ้มดังขึ้นอีกครั้ง

ให้ผมหิ้วกระเป๋าไปให้ไหม ติยาน้ำเสียงอ่อนโยนของชายหนุ่มแสดงถึงความปรารถนาดีอย่างเต็มเปี่ยม หากคนฟังเพียงปรายตามองใบหน้าคมสันแล้วบอกปัดอย่างไม่เหลือเยื่อใย

ไม่เป็นไร ขอบใจนะที่มาส่ง

ร่างเพรียวบางในชุดเสื้อผ้าราคาแพงหิ้วกระเป๋าตรงไปที่ประตูรั้วอัลลอยด์สีทอง ต่อเมื่อเห็นว่าเธอเปิดประตูเล็กทางด้านข้าง หายเข้าไปในรอบรั้วแห่งนั้นแล้ว คนที่นั่งจับตามองถึงได้เคลื่อนรถออกจากหมู่บ้านระดับดีที่ราคาแต่ละหลังนั้นคงเกินกำลังที่เขาจะครอบครองไปอย่างช้าๆ พร้อมสายตาก็กวาดมองสองข้างทาง เก็บรายละเอียดไปด้วยความอยากรู้ กระทั่งถึงป้อมยามด้านหน้าหมู่บ้าน ระหว่างที่จอดรถรอรับบัตรซึ่งแลกไว้ตามระบบรักษาความปลอดภัยคืน นิ้วเรียวแข็งแรงก็เคาะเป็นจังหวะกับพวงมาลัยรถพลางครุ่นคิด พลันนั้นริมฝีปากหนาก็กระตุกยิ้มอย่างรู้สึกนึกขันตัวเอง

ท่าจะบ้าไปแล้วเรา ไม่เห็นจำเป็นต้องนึกเปรียบเทียบเลย ถึงยังไงติยาก็ไม่มีทางชายตามองเราอย่างแน่นอน...ต่อให้ไม่มีนายอ้นก็เถอะ

เมื่อรถแล่นออกสู่ถนนใหญ่ในเส้นทางกลับเข้าตัวเมือง คนขับก็บังคับรถให้เคลื่อนไปด้วยความเร็วปานกลางแม้สภาพการจราจรจะค่อนข้างโล่งก็ตาม ด้วยเหตุเพราะเขายังไม่รู้ถึงจุดหมายที่จะไปในค่ำคืนนี้ กระทั่งได้ยินเสียงเรียกเข้าทางโทรศัพท์มือถือซึ่งเห็นเป็นสายของเพื่อนรักตน ชายหนุ่มจึงละความสนใจมาหาอย่างไม่รอช้า

ตอนนี้นายอยู่ไหน แล้วส่งติยาถึงบ้านหรือยังปลายสายถามทันทีเมื่อได้ยินสัญญาณตอบรับจากคนต้นทาง

ฉันเพิ่งส่งถึงบ้านเมื่อกี้ แล้วนายรู้ได้ยังไงว่าเขากลับพร้อมฉัน ตอนที่ติยาโทรหานายก็นั่งอยู่ในรถด้วยกัน ยังไม่เห็นเขาออกปากเรียกชื่อฉันสักคำ

ไม่ยากหรอก เพราะในจำนวนพวกเราทั้งหมด มีนายคนเดียวที่เป็นสุภาพบุรุษและสุภาพชนพอที่ติยาจะไว้ใจให้ไปส่งบ้านได้ยินคำชมแกมหยอกของเพื่อนหนุ่มที่เขาได้รู้จักครั้นศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ต่างประเทศด้วยกันก็อดยิ้มออกมาไม่ได้ ทั้งที่ในใจไม่มีความรู้สึกยินดีสักนิดเดียว

นายทายได้ถูกต้องเหมือนเดิม น่าจะไปตั้งสำนักใบ้หวยให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย ไม่ต้องมานั่งวิเคราะห์เรื่องเศรษฐกิจการเงินให้เหนื่อยคำประชดด้วยความหมั่นไส้ของชายหนุ่มสร้างเสียงหัวเราะอย่างครึกครื้นให้เกิดกับคนปลายสาย กระทั่งเสียงหัวเราะนั้นหยุดลงจึงได้ยินเสียงพูดอย่างคนอารมณ์ดีตามมา

ว่างหรือเปล่า ขับรถมาเจอกันไหม ตอนนี้เพิ่งจะสองทุ่ม ไหนๆวันนี้ก็ผิดแผนมาทั้งวัน ออกไปหาอะไรทำ อย่าให้อารมณ์ค้างกันดีกว่า

ไม่เลวนี่ แล้วจะให้เจอที่ไหนบอกมาเลย

ครั้นปลายสายบอกสถานที่นัดหมายให้รู้ รถคันสีบรอนซ์เงินที่แล่นเอื่อยตามท้องถนนก็เร่งความเร็วมากขึ้นด้วยเจ้าของรถรู้ถึงจุดหมายที่จะไป เกินครึ่งชั่วโมงจากนั้นจึงไปโผล่อยู่ในบรรยากาศหนึ่งซึ่งถูกปกคลุมด้วยความมืดสลัว โดยมีแสงไฟประดับส่องระยิบพริบพราวอย่างเย้ายวนใจ

เมื่อคนขับดับเครื่องยนต์สนิทลงตรงลานจอดด้านหน้าสถานที่แห่งนั้น ก็ได้ยินเสียงเคาะกระจกฝั่งคนขับดังขึ้น คนข้างในเหลือบมองเพียงแวบเดียวแล้วก้าวเท้าลงจากรถ

มาถึงนานแล้วหรือเขาถามคนที่ยืนล้วงกระเป๋ารอใกล้ๆ ก่อนจะเดินเคียงเข้าไปในสถานที่แห่งนั้น

ฉันเพิ่งมาถึง กำลังจะเข้าไปข้างในแต่เห็นรถนายเลี้ยวเข้ามาเสียก่อน เลยหยุดรออนลตอบเพื่อนหนุ่มที่รู้จักกันในช่วงเวลาไม่นาน หากทั้งสองคนก็สนิทสนมพูดคุยถูกคอกันดี แม้จะมีหลายๆเรื่องที่ไม่คล้ายกันนักก็ตาม

งั้นหรือ แล้วนายขับรถมาจากไหน ถึงได้มาถึงที่นี่ไล่ๆกับฉันธีทัตถามอย่างไม่ใส่ใจ แต่พอเห็นอีกฝ่ายเบือนหน้าไปทางอื่นที่ไม่มีเขาก็อดสงสัยขึ้นมาไม่ได้ จึงพูดต่อเชิงกระเซ้าลืมไปว่านายเพิ่งเสร็จจากธุระด่วนมากที่ถึงขนาดต้องชิ่งหนีติยามาจากเขาใหญ่ จนผู้หญิงต้องโวยวายว่านายลอยแพเขากลางคัน เฮ้อ! นายนี่มันใช้ไม่ได้จริงๆ ไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย

คำพูดกวนอารมณ์ของคนตัวสูงไล่ๆกับเขา ทำให้อนลนึกหมั่นไส้ขึ้นมาตงิดๆ แล้วความรู้สึกนี้ก็เผื่อแผ่ไปถึงคนที่เขาเพิ่งจากมาด้วยอย่างช่วยไม่ได้เลย

พูดแบบนี้ไม่ดี ผู้หญิงจะเสียหายอนลเอ่ยติงด้วยน้ำเสียงราบเรียบ หากคนที่คบหาจนรู้นิสัยใจคอกันดีรู้ว่านี่เป็นวิธีกลบเกลื่อนอย่างดีของเพื่อนหนุ่ม

ผู้หญิง? นายหมายถึงผู้หญิงที่เป็นธุระด่วนมากของนายงั้นหรือ โอ้! ฉันคิดไม่ผิด เป็นผู้หญิงจริงๆด้วย

ท่าทางแสดงอาการประหลาดใจจนดูเกินจริงของธีทัต ทำให้อนลต้องส่ายหน้าด้วยความอ่อนระอาต่อความกวนอย่างคงเส้นคงวาของเขา หากอีกสองคนที่เดินตามหลังกันมาตั้งแต่ลานจอดรถ จนใกล้จะถึงประตูผับระดับดีนั้นก็ได้ยินคำสนทนามาตลอดทาง แล้วต่างคนต่างคิดกันออกไป

อนลเลือกที่จะหยุดต่อปากต่อคำ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ธีทัตหมดความสนใจเช่นเดียวกัน ด้วยทันทีที่ย่างเท้าเข้าไปในผับหรูก็มีสิ่งเร้ารอบกายดึงดูดให้หันไปสนใจแทน เสียงดนตรีกระหึ่มรอบด้านพร้อมกับลำแสงสีสวยที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลานั้นก็กระตุ้นให้อารมณ์ของผู้มาใหม่คึกคักตามได้ไม่ยาก

และด้วยความที่ไม่ใช่ขาประจำสำหรับผับ ประกอบกับนักท่องราตรีที่มีมากกว่าปกติในวันหยุด จึงทำให้สองหนุ่มต้องยืนรอนานหลายนาทีกว่าที่บริกรจะหาโต๊ะให้ได้ หากจังหวะหนึ่งในขณะยืนรอนั้น คนตัวสูงร่างหนากว่าก็เซถลาไปด้านหน้าก้าวหนึ่งเมื่อรู้สึกถึงแรงปะทะจากทิศทางด้านหลัง

อุ๊ย! ขอโทษค่ะเจ้าของร่างอวบอิ่มในชุดรัดรึงสีดำเงยหน้าขึ้นบอกพร้อมเบิกตาโตด้วยกริยาตกอกตกใจ

ไม่เป็นไรครับคนโดนชนหันไปตอบกลับด้วยท่าทางสุภาพ พร้อมกระตุกรอยยิ้มที่มุมปากอย่างไม่คิดอะไร นอกจากสื่อให้รู้ว่าตนเต็มใจให้อภัยกับอุบัติเหตุเล็กๆนี้เท่านั้น

ตรงนี้ไม่มีไฟส่องสว่างให้ หลินเลยก้าวลงบันไดผิดจังหวะไปหน่อยค่ะ ถึงคุณไม่ถือโทษ แต่หลินก็รู้สึกตัวเองผิดอยู่ดีที่ซุ่มซ่ามจนคุณต้องเดือดร้อน หลินรู้สึกแย่จริงๆหญิงสาวเจ้าของชื่อหลินบอกอย่างร้อนอกร้อนใจ หากใบหน้ากลับเกลื่อนด้วยรอยยิ้มอ่อนๆพร้อมประกายตาสื่ออารมณ์บางอย่างด้วยต้องการให้คนร่างสูงใหญ่ที่แฝงอยู่ในเงามืดนั้นรู้ถึงเจตนาของเธอ

สบายใจได้ครับ ผมไม่เป็นไรและไม่ได้บาดเจ็บตรงไหนคนที่ยืนตรงเชิงบันไดลูกเตี้ยๆสามขั้นตรงหน้าประตูซึ่งถูกปูไว้ด้วยพรมเนื้อหยาบกล่าวตัดบทด้วยน้ำเสียงยังคงสุภาพ ซึ่งทำให้คนที่ยืนอยู่ใกล้ต้องหันไปมองแล้วลอบยิ้มด้วยรู้ชัดถึงที่มา อุบัติเหตุ ของแม่สาวในชุดดำและเพื่อนของเธอที่กำลังยื่นมือมาสะกิดยิกอยู่ทางด้านหลัง

ธีทัตเบือนหน้ากลับทิศทางเดิม พร้อมกับหูก็ยังรับฟังเสียงหวานหยดสลับกับเสียงห้าวของอนลแทรกมาให้ได้ยินอีก 2-3 ประโยค ก่อนที่เขาจะสบโอกาสหาช่องตัดบทเมื่อจังหวะมาถึง

ไปกันเถอะ โต๊ะมุมโน้นว่างอยู่

ไม่พูดเปล่า เจ้าของคำพูดยังกระตุกท่อนแขนแข็งแรงของเพื่อนหนุ่มให้ตามออกมา ด้วยรู้ได้ไม่ยากว่าแม่สาวคนนั้นกำลังพยายามหาทาง ไถ่โทษ เพื่อนตนอย่างสุดกำลัง

เมื่อเดินแยกออกมาได้สำเร็จ สองหนุ่มก็มาทรุดกายนั่งตรงโต๊ะมุมหนึ่งซึ่งอยู่ในเงามืดสลัว หลังจากจัดการสั่งของที่ต้องการกับบริกรที่เข้ามาบริการอย่างทันใจจนเรียบร้อย ธีธัตก็ถอนหายใจยาวแล้วเปรยออกมา

ผู้หญิงเดี๋ยวนี้น่ากลัวว่ะ ใจกล้ากันถึงขนาดนี้เชียว ถ้านายไม่พามาเปิดหูเปิดตาบ่อยๆ มีหวังฉันคงกลายเป็นพวกล้าสมัยอยู่ที่บ้านกับงานบริษัทฯไปแล้ว

พูดยังกับตัวนายบริสุทธิ์ผุดผ่องนักนี่ เวรเอ้ย! แล้วไอ้ที่มาด้วยกันบ่อยๆ ฉันเป็นคนชวนนายฝ่ายเดียวหรือไงอนลโต้อย่างปกป้องตัวเองพร้อมสีหน้ายิ้มๆ

ถามจริง เมื่อกี้สนใจหรือเปล่าคนเป็นเพื่อนถามต่ออย่างไม่ปล่อยให้มีช่องว่างและอนลก็ตอบกลับในทันทีเช่นกัน

ไม่รู้สิ แต่นายพูดแบบนี้ไม่ดี...

เพราะผู้หญิงจะเสียหายธีทัตต่อให้อย่างนึกหมั่นไส้ ใครมาได้ยินตอนนายคุยอยู่กับฉัน คงนึกว่านายมันพวกฤๅษีจำศีลตายล่ะ เฮ้อ! ไอ้พวกสร้างภาพ

อนลหัวเราะในลำคออย่างไม่สะทกสะท้านกับคำต่อว่าของเพื่อนหนุ่มที่คบหาจนรู้ไส้รู้พุงกันเป็นอย่างดี หากท่าทีไม่แยแส ไม่สนใจต่อโลกของเขาในยามนี้กลับตรึงตาตรึงใจคนที่ยังจ้องมองเขาอย่างไม่กระพริบตา

หลิน ไหนบอกว่าเธอนัดเพื่อนไว้ที่นี่ ไหนล่ะ ทำไมไม่ไปหากันสักที ฉันไม่อยากยืนแกร่วอยู่ตรงนี้แล้วนะเสียงคนร่างบางที่เดินตามหลังแม่สาวในชุดรัดรูปสีดำคนเดิมถามอย่างเร่งเร้า ซึ่งก็สร้างความขัดใจให้คนถูกถามไม่น้อย

เดี๋ยวสิ ก็พวกนั้นมันยังไม่มา เออนี่ ปรียา ฉันว่าเราไปนั่งรอเพื่อนฉันตรงนั้นกันดีไหม

ตรงไหนคนถามทำหน้าตาเหลอหลา มองไม่เห็นว่าจะมีโต๊ะไหนว่างพอให้พวกเธอเข้าไปนั่งได้เลย

โต๊ะสองคนนั่นไง คนที่ฉันเดินชนเมื่อกี้ ผู้ชายอะไรน่ากินเป็นบ้า ส่วนคนใส่แว่นตาก็หล่อเหมือนกัน ท่าทางกระเป๋าหนักพอกัน เสียแต่ทำให้ฉันเสียอารมณ์ซะก่อน เลยไม่ประทับใจ คนนี้ฉันยกให้เธอแล้วกันนะ

คนพูดตีสีหน้ากระหยิ่มพลางเดาะนิ้วกับแก้มนวลเป็นจังหวะอย่างเพลิดเพลินในความคิดตัวเอง ตอนท้ายยังไม่วายหันมาพยักพเยิดให้กับคนที่อยู่ใกล้เพื่อหาแรงสนับสนุน

หลิน ทำไมพูดแบบนี้ เธอทำให้ฉันไม่มั่นใจแล้วนะว่าเธอมาที่นี่ทำไม แล้วเพื่อนที่บอกว่านัดไว้ ถามจริงเถอะ โกหกกันอีกแล้วใช่ไหมน้ำเสียงคนที่เดินหงอเข้ามาในสถานที่อโคจรตามความรู้สึกตัวเองเริ่มจะเข้มขึ้น ดวงตาวาวแสงบ่งบอกถึงความไม่สบอารมณ์

โอ๊ย! ไม่เอาแล้ว ไม่พูดกับเธอแล้ว ชอบทำฉันอารมณ์เสียพอๆ กับอีตาแว่นนั่นเลย ไปด้วยกันเลยไป เผื่อว่าคืนนี้เธอจะเจอเนื้อคู่เป็นตาแว่นนั่นก็ได้คนพูดคล้องแขนหมับเข้าที่ท่อนแขนเรียวของอีกคน ก่อนจะออกแรงลากไปที่โต๊ะเป้าหมาย

ไม่เอา หลินพอเถอะ เดี๋ยวเขาไล่ออกมา ฉันอายเขา เราไปหาที่นั่งกันเองดีกว่านะ

คนถูกหลอกว่าจะพามาสังสรรค์เริ่มทำใจรับสภาพตัวเองได้แล้ว จึงพยายามดึงเพื่อนให้กลับมาอยู่ในลู่ในทางอย่างที่ควรเป็น ทว่าดูจะไม่สามารถทัดทานความต้องการของอีกฝ่ายได้เลย จนในที่สุดเธอจึงถูกทั้งลากทั้งดึงมาหยุดอยู่ข้างโต๊ะสองหนุ่ม และด้วยเหตุผลของความเป็นสุภาพบุรุษที่ไม่ต้องการให้สุภาพสตรีทั้งสองคนต้องยืนแกร่วกันนาน สุดท้ายจึงเป็นเหตุให้คนทั้งสี่ได้มีโอกาสมานั่งร่วมโต๊ะกัน

คุณอ้นกับคุณทัตมาที่นี่บ่อยหรือเปล่าคะ หลินไม่เคยเห็นพวกคุณสองคนเลย

คนถามกรีดนิ้วเรียวหยิบแก้วทรงสวยที่บรรจุน้ำสีอำพันขึ้นมาด้วยกริยาสวยงามและเจนจัด หากก็ดูขัดกับใบหน้าค่อนข้างอ่อนเยาว์มากนัก

ไม่บ่อยครับ แล้วคุณสองคนล่ะ

ธีทัตกลายเป็นคนผูกขาดการสนทนาร่วมกับหญิงสาวแทนเพื่อนหนุ่ม และอีกคนที่ถูกดึงเข้ามานั่งร่วมวงก็สังเกตเห็นว่าเพื่อนของตนซึ่งในตอนแรกดูเหมือนจะไม่ชอบหน้าหนุ่มใส่แว่นตานัก หากพอได้พูดคุยจริงจัง ทุกอย่างก็ลื่นไหลจนเหมือนจะลืมเธอด้วยซ้ำ

หลินกับปรียามาไม่บ่อยหรอกค่ะ นานๆ ถึงจะมีโอกาสมาสักครั้ง อย่างในวันนี้ความจริงก็นัดกับเพื่อนทั้งกลุ่มเสียดิบดี แต่ที่ไหนได้พอถึงเวลาก็เบี้ยวนัดเสียอย่างนั้น ดีนะคะที่เจอคุณสองคน ไม่งั้นหลินกับเพื่อนคงแย่

เพื่อนทั้งกลุ่มพร้อมใจกันเบี้ยวนัดเลยหรือครับ

คำถามสุภาพราบเรียบจากหนุ่มใส่แว่นตาที่ฟังเหมือนคล้อยตามกัน หากคนที่คงปิดปากเงียบตลอดรายการก็ทันเห็นดวงตาคมภายใต้เลนส์ใสทอประกายพริบพราว จนเธอรู้สึกถึงใบหน้าร้อนเห่อขึ้นในความมืดสลัวทีเดียว

เจตปรียาทนนั่งอึดอัดร่วมโต๊ะพร้อมฟังการสนทนาจากคนทั้งสามนานทีเดียว จังหวะหนึ่งซึ่งแทบจะเผลอยิ้มออกมาอย่างโล่งใจเมื่อรู้ว่าคนทั้งหมดกำลังสลายตัวกลับ ทว่าวาจาของเพื่อนสาวก็ทำให้เธอต้องแปลกใจ

คุณอ้นกับคุณทัตรอหลินกับเพื่อนไม่นานหรอกค่ะ ขอเข้าห้องน้ำก่อน สัญญาว่าไม่นานจริงๆหล่อนพูดเสียงอ่อนหวาน รอยยิ้มแต้มประดับทั่วไปหน้า จากนั้นจึงออกแรงดึงข้อมือบางของคนข้างตัวให้ตามติดไปทางด้านหลังผับด้วยกัน

ทำไมบอกให้เขารอ หรือว่าเธอจะให้เขาไปส่งที่หอพักเจตปรียานิ่วหน้าถามเมื่อเดินมาถึงห้องน้ำซึ่งดูเป็นส่วนตัวในจังหวะปลอดคน

ใช่ หอพักฉันเป็นทางผ่านของพวกเขาอยู่แล้ว

ทางผ่าน? เธอรู้ได้ยังไง เมื่อกี้ฉันนั่งฟังอยู่ ยังไม่เห็นมีใครพูดเลยว่าบ้านอยู่แถวไหน และเธอก็ไม่ได้ถามใครด้วย

เอาน่า ฉันรู้แล้วกัน

คนตอบอย่างขอไปทีดึงตลับแป้งมาตบเบาๆ บนใบหน้านวล ต่อด้วยอุปกรณ์เสริมความงามอีกหลายชิ้น จากนั้นจึงดึงแท่งลิปสติกมาเคลือบริมฝีปากอิ่มเป็นอันดับสุดท้าย ครั้นเห็นภาพความงามที่ส่องสะท้อนจากกระจกเป็นที่น่าพึงใจจึงตัดบทสนทนากับคนช่างซักด้วยการก้าวลิ่วนำออกมา โดยอีกคนได้แต่จ้ำตามติดๆ พร้อมใจที่ยังไม่หายคิดกังวล

กระทั่งหญิงสาวทั้งสองคนเดินออกมาสมทบกับสองหนุ่มที่ลานจอดรถด้านหน้าผับ สิ่งที่เจตปรียานึกกลัวมาตลอดก็เกิดขึ้นจนได้

ปรียาไปกับคุณทัตนะ เขาจะไปส่งเธอถึงบ้านของน้าเธอ

แล้วหลินไม่กลับพร้อมฉันหรือ หอพักเธอกับบ้านของฉันก็อยู่ทางเดียวกัน ทำไมต้องแยกกันด้วย

ยิ่งถามมากเข้า หญิงสาวก็เริ่มรู้ว่าตนคงไม่ได้ความกระจ่างจากเพื่อนสาวเป็นแน่แท้ พอมองหาชายหนุ่มอีกคนที่เธอคิดว่าดูน่าไว้ใจและน่าพูดคุยกว่าหนุ่มใส่แว่นตาที่ยืนกอดอกมองเธออยู่ ก็เห็นเขาผลุบหายเข้าไปในรถคันสีดำที่จอดอยู่ข้างๆ เสียแล้ว

เจตปรียามองเพื่อนสาวด้วยแววตาผิดหวัง ก่อนจะเอ่ยวาจาเจือคำตัดพ้อ

เธอจะไปกับคุณคนนั้นก็ได้ ฉันกลับแท็กซี่เองกล่าวจบก็สะบัดหน้าหนี แล้วรีบสาวเท้าไปด้านหน้าผับ หวังจะเรียกรถแท็กซี่สักคันที่ผ่านไปมาโดยไม่รอรับความช่วยเหลือจากใคร ไม่ว่าจะเด็กรับรถในลานจอดที่พร้อมบริการเรียกแท็กซี่ให้ลูกค้า หรือกระทั่งคนที่เพื่อนตนยัดเยียดตัวเธอให้กับเขาไป

ธีทัตมองตามร่างบางที่จ้ำจากไปด้วยประกายตาสงสัย และเขาก็ได้ความกระจ่างจากของคนยังยืนข้างๆ ก่อนที่เธอจะแยกไปขึ้นรถเพื่อนของเขา

วันนี้เพื่อนฉันงอแงนิดหน่อยเพราะนัดกับอีกคนไว้ แต่เขาไม่มาตามนัด คุณไม่คิดจะปลอบใจกันหน่อยหรือ

คนร่างสูงยืนตรงที่เดิมพลางมองตามท้ายรถของเพื่อนหนุ่ม พลันริมฝีปากก็กระตุกยิ้มเมื่อสายตาไพล่ไปเห็นร่างของอีกคนที่ยังยืนรอเรียกรถแท็กซี่อยู่ริมถนน ชายหนุ่มทอดสายตามอง ใช้เวลาตัดสินใจนานสองสามนาที ก่อนจะมีคำตอบให้กับตัวเองสำหรับค่ำคืนนี้

เอาวะ! ถึงไม่ใช่ตัวจริงก็ไม่เป็นไร คืนนี้จะยอมเป็นตัวสำรองปลอบใจเธอทั้งคืนก็ได้

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

31 ความคิดเห็น

 1. #27 Must@ang (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 กันยายน 2555 / 00:26
  คู่ของ ธีทัตกับปรียา ใช่ไหมค่ะ   รอๆ
  #27
  0
 2. #25 wan (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2555 / 12:37
  วันนี้ 18 สิงหาคม 2555 มารออัพตามสัญญานะคะ ขอบคุณผู้เขียนล่วงหน้าคะ
  #25
  0
 3. #23 MU @ Club (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2555 / 13:38


  ดีนะเนี่ยะที่นู๋ปรียาเจอคนอย่าง"เฮียทัต"

  แต่..โชคร้ายที่มีเพื่อนเป็นผู้หญิง(ไม่)ค่อยเนอะ


  คร่า..เฮียทัต เผื่อจะทันเป็นเพื่อนเขยพร้อมๆ กับพี่อ้นค่ะ
   
  #23
  0
 4. #19 ใหม่ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2555 / 12:08
  อยากอ่านต่อมากคะ
  #19
  0
 5. #18 khumouay (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2555 / 13:21
  คุณพี่ขาาา มาอัพ เร็วหน่อยน่ะค่ะ
  #18
  0
 6. #17 pimpimwall (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มีนาคม 2555 / 21:43
   รอติดตามต่อค่ะ
  #17
  0
 7. #16 SM.N (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 มีนาคม 2555 / 13:03
   คุณทัตโดนแม่หลินปิงหลอกเอาแล้วล่ะมั้ง
  รอติดตามค่ะ เป็นกำลังใจให้สู้ๆค่ะ
  #16
  0
 8. #15 นกฮู้ก (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 มีนาคม 2555 / 03:52
  คุณไรท์เตอร์อัพสองเรื่องพร้อมกันเลยเรอะ เริ่ดมากๆๆๆ
  #15
  0
 9. #14 เมเปิ้ล (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 14:59
  เป็นตอนต่อกันกะเรื่องของสไลลาเลย
  #14
  0
 10. #13 SASI (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 13:08
  ถ้ารักและเข้าใจกันในครอบครัว  ปัญหาคงไม่เกิด  ถึงจะเกิดก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี(ไม่รู้ว่าครอบครัวติยาเป็นอย่างนี้หรือเปล่า )
  #13
  0
 11. #12 SASI (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 13:05
  ต่างครอบครัวต่างปัญหา  ถ้ารักและเข้าใจกันปัญหานั้นก็ผ่านไปได้
  #12
  0
 12. #11 SASI (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 13:05
  ต่างครอบครัวต่างปัญหา  ถ้ารักและเข้าใจกันปัญหานั้นก็ผ่านไปได้
  #11
  0
 13. #10 SASI (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 13:05
  ต่างครอบครัวต่างปัญหา  ถ้ารักและเข้าใจกันปัญหานั้นก็ผ่านไปได้
  #10
  0
 14. #9 นันนัน16 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 12:19

  เรื่องนี้ตามใจคนอ่านด้วย     ชอบค่ะ

  #9
  0
 15. #8 che_ii (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 09:25
  อ้าาาาาาา คู่นี้ก็น่าสนมากเลยอ่ะค่ะ. สรุปว่าเรื่องโน้นพี่อ้นเป็นพระเอกสมใจเราแล้ว อิอิ
  #8
  0