เนพีอา แคว้นในตำนานที่สาบสูญ

ตอนที่ 28 : ------------------ทางเดินแห่งพันธสัญญา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 300
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  2 ก.ค. 59

ทางเดินแห่งพันธสัญญา

 


  ทางเดินที่ทางลัดเลาะมากมายเสมือนเขาวงกต  มีสวนหย่อมจัดให้ดูสวยงาม  ในตอนกลางวันที่นี่จัดเป็นสถานที่พักผ่อนแต่ตอนกลางคืนนั้นจัดเป็นสถานที่ ที่น่าวังเวงมาก เพราะเมื่อสายลมพัดผ่านจะนำพาเงามืดสู่ผู้ที่ย่างกลายเข้ามาสถานที่ต้องห้าม แห่งนี้ซึ่งผู้บุกรุกจะไม่ได้กลับออกไปอีกเลย นอกจากบุคคลในตะกูลอันทราที่ได้ถือว่าเป็นเจ้าของทางเดินเเห่งพันธสัญญา  รูปภาพของหญิงสาวปริศนา
  ทางเดินฝั่งตะวันตก
  ทางเดินฝั่งใต้
  ทางเดินฝั่งเหนือ
 

  สวนกุหลาบให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

912 ความคิดเห็น

 1. #902 Rose Teara (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 20:03
  เราพบ...ดอกกุหลาบสีฟ้า
  ชื่อ...กุหลาบมายา
  รายละเอียด ที่สวนกุหลาบของทางเดินแห่งพันธสัญญาแห่งนี้จะมีกุหลาบทุกสี...ยกเว้นสีฟ้า เพราะอะไรรู้ไหม เพราะ มันคือ พันธสัญญาที่ถูกลืมยังไงล่ะ ชื่อทางเดินแห่งพันธสัญญาไม่ได้ตั้งขึ้นมาเล่นๆนะ นั่นเพราะ...ด้วยความงามของมัน ได้มีคู่รักมากหน้าหลายตาได้มอบคำสัญญาให้แก่กันที่นี่...แต่จะมีสักกี่คู่ที่สามารถรักษาสัญญานั้นได้ ด้วยความอาลัยอาวรณ์ในสัญญา ทำให้ทุกคนที่มาสาบานที่นี่เมื่อตายลง ดวงวิญญาณจะผูกพันอยู่ที่นี่จนกว่าจะสามารถทำตามสัญญาได้ กุหลาบสีฟ้า 1 ดอก แทน 1 สัญญา...ที่ไม่อาจเป็นจริง...ชั่วนิรันดร์ ดวงวิญญาณผู้นั้นจะต้องสถิตอยู่ที่นี่ตลอเกาล~~~ เห็นไหมล่ะ เป็นกุหลาบที่น่าเก็บดีเนอะ
  #902
  0
 2. #261 Dragon Feather (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มีนาคม 2555 / 23:35
   แบบบันทึกการขุดค้น

  บัตรประจำตัวประชาชนดาร์คแลนด์
   
  สิ่งที่ขุดพบ
   
  ทางเดิน

  ชื่อสิ่งที่ขุดพบ

  ทางเดินแห่งพันธสัญญา

  รายละเอียดสิ่งที่ขุดพบ

    เป็นทางเดินที่มีเส้นทางเชื่อมกับสถานที่ต่างๆ ตามทางเดินมีต้นไม้ ดอกไม้ขึ้นมากมาย มีกำแพงที่เขียนเรื่องเล่า ที่เล่าว่า


       
     "ในคืนวันที่ 13 ของเดือนที่ 12 จะมีเสียงดนตรีปริศนาบรรเลงขึ้น หมู่มวลบุบผาทุกดวงดอกจะเบ่งบาน เพื่อฉลองงานคบรอบพันธสัญญาแห่งอันธกาล พันธสัญญาที่เกิดจาก หญิงผู้เดียวดาย หญิงสาวผู้เมื่อครั้งกาลเปี่ยมไปด้วยความสุขเหลือล้นแต่กลับต้องกลายเป็นหญิงผู้เศร้าโศกเพียงเพราะคำสัญญาของชายผู้เป็นที่รักเพราะชายผู้นั้นไม่อาจมอบความรักเพียงหนึ่งเดียวให้กับหญิงสาว เพราะชายผู้นั้นรักหญิงอื่น  หญิงสาวทั้งที่รักชายผูนั้นสุดหัวใจแต่ก็แค้นสุดหัวใจเช่นกัน  หญิงสาวเลยอ้อนวอนต่อความมืดเพื่อทำพันธสัญญา ยอมถูกพันธนาการด้วยโซ่ตรวนที่กักเก็บความรู้สึกไว้มากมายทั้ง รัก แค้น คิดถึง ฯลฯ   แลกกับการสาปแช่งที่ไม่ให้ชายผู้เป็นที่รักได้เสวยสุขกับหญิงอื่น ให้ได้รับรู้ถึงความโดดเดี่ยวเดียวดายที่ตนได้รับ  ไม่อาจได้รับความรักที่แท้จริงตราบนิรันดร์  วิญญาณของหญิงสาวถูกจองจำไว้ในรูปภาพองตน " 
                                                  
                            ห้องที่มีรูปภาพของหญิงสาว

           
                                             รูปภาพของหญิงสาว   
    
                                                                               
              ทางเดินที่ทางลัดเลาะมากมายเสมือนเขาวงกต  มีสวนหย่อมจัดให้ดูสวยงาม  ในตอนกลางวันที่นี่จัดเป็นสถานที่พักผ่อนแต่ตอนกลางคืนนั้นจัดเป็นสถานที่ที่น่าวังเวงมาก เพราะเมื่อสายลมพัดผ่านจะนำพาเงามืดสู่ผู้ที่ย่างกลายเข้ามาสถานที่ต้องห้ามแห่งนี้ซึ่งผู้บุกรุกจะไม่ได้กลับออกไปอีกเลย นอกจากบุคคลในตะกูลอันทราที่ได้ถือว่าเป็นเจ้าของทางเดินเเห่งพันธสัญญา 
                 

   
   
  ทางเดินทางฝั่งตะวันตก

  ทางเดินทางฝั่งใต้


  ทางเดินทางฝั่งเหนือ

  สวนกุหลาบ
  #261
  0