เพลิงกระชากใจ

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 ของขวัญวันวิวาห์ 25%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,544
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  2 มี.ค. 55

           พี่เอจะแต่งงานกับพี่พิมพ์ได้ยังไง พี่พิมพ์เป็นแฟนของพี่คิงนะคะ อย่าบอกนะคะว่าพี่เอแย่งแฟนเพื่อน

บีไม่ต้องซักไม่ต้องถามอะไรอีกทั้งนั้น รีบหาตั๋วและบินมางานแต่งงานของพี่ก็พอ พี่โอนเงินเข้าบัญชีให้บีเพิ่มแล้ว

คำอธิบายสั้นๆ ของพี่ชายเพียงคนเดียวที่โทรมาบอกเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ยังรบกวนจิตใจของรังสิตาซึ่งกำลังนั่งเครื่องจากอังกฤษมาเมืองไทยนั่งหน้านิ่วคิ้วขมวด ไม่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดเพราะพี่ชายไม่ได้บอกกล่าวอะไรมากกว่านั้น แถมพอโทรกลับไปถามบิดามารดาก็ได้คำตอบว่าพวกท่านก็ตกอยู่ในอาการงุนงงไม่ต่างจากเธอ

ครอบครัวพิทักษ์วงศาคุ้นเคยกับ จิรายุ หรือ คิง เป็นอย่างดี ตลอดเวลาสิบกว่าปี เขาเทียวเข้าเทียวออกบ้านบิดามารดาของเธอหลายสิบครั้ง ความสัมพันธ์อันดีนั้นเริ่มจากที่จิรายุกับพี่ชายของเธอเรียนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นด้วยกัน แต่เรียนคนละคณะ พี่ชายของเธอเรียนด้านบริหารธุรกิจ ในขณะที่เขาเรียนวิศวกรรมศาสตร์ เธอไม่ได้รู้มากมาย นอกจากว่าพื้นเพเขาเป็นคนมุกดาหาร ที่บ้านไม่ได้มีฐานะมากเพราะบิดามารดารับราชการครูทั้งคู่ และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา บิดาของเขาก็เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เหลือแต่มารดากับน้องสาวซึ่งอายุรุ่นราวคราวเดียวกับเธอ

ครั้งแรกที่เธอได้พบจิรายุ คือตอนไปงานรับปริญญาของทีปกร ยอมรับว่าสะเทิ้นอายตามประสาสาววัยกำดัดเพราะนอกจากเขาจะรูปร่างสูงใหญ่พอๆ กับพี่ชายของเธอแล้ว ยังหน้าตาดีมีเสน่ห์ไม่แพ้กันเสียด้วย ไม่แปลกใจเลยที่พี่ชายของเธอบอกว่าจิรายุถูกโหวตให้เป็นหนุ่มดัชชี่ของมหาวิทยาลัยตอนเรียนปีหนึ่ง แถมเธอยังรู้เพิ่มเติมมาอีกด้วยว่าเขาเรียนเก่งถึงขนาดจบด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง

หลังจบปริญญาตรี พี่ชายของเธอเรียนต่อโททันที ในขณะที่จิรายุทำงานที่บริษัทออกแบบก่อสร้างแห่งหนึ่งในเขตลาดพร้าว เขาแวะมาหาทีปกรที่บ้านประมาณเดือนละสองถึงสามครั้ง บางครั้งหากอยู่คุยกับพี่ชายและบิดาของเธอจนดึกก็นอนค้าง เขาไม่เคยคุยกับเธอเกินสามประโยค ส่วนมากจะยิ้มให้และทักทายพอเป็นพิธี

มีเพียงครั้งเดียวตลอดเวลากว่าสิบปีที่เขามองเธอเต็มตาและทำให้รู้สึกว่าเธอมีตัวตนในวังวนชีวิตของเขา คือตอนที่เธอเรียนอยู่มหาวิทยาลัยปีหนึ่งแล้วไปบ้านพักตากอากาศที่ชะอำกับครอบครัว ทีปกรชวนแกมบังคับให้จิรายุไปด้วย แล้วตอนสองทุ่มครึ่ง เธอลงเล่นน้ำในสระจนเป็นตะคริว โชคดีที่จิรายุกระโดดลงไปคว้าตัวขึ้นมาทันก่อนที่จะจมน้ำตาย บิดามารดาของเธอดูเหมือนจะนิยมชมชอบเขามากขึ้น เช่นเดียวกับหัวใจดวงน้อยๆ ของเธอซึ่งยอมรับว่าแอบชอบเพื่อนสนิทของพี่ชาย

ความฝันของสาวน้อยแรกแย้มมลายหายไปสิ้นเมื่อจิรายุสอบชิงทุนได้และลงเรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง พอเรียนจบก็ทำงานใช้ทุนให้มหาวิทยาลัยแห่งนั้นด้วยการสอนเด็กวิศวะ ระหว่างนั้นก็ทำงานกับบริษัทออกแบบก่อสร้างควบคู่กันไปด้วย ช่วงครึ่งปีสุดท้ายที่เขาใช้ทุนนั่นเองที่ปิ๊งรักกับอดีตดาวมหาวิทยาลัยที่กำลังลงเรียนปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ

ใช่ อดีตดาวมหาวิทยาลัยคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน หล่อนคือพิมพ์ชนก ว่าที่เจ้าสาวของพี่ชายของเธอนั่นเอง ความสัมพันธ์ระหว่างพิมพ์ชนกกับพี่ชายของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อหญิงสาวเรียนจบ แล้วจิรายุฝากให้ทำงานกับทีปกร

ฟิเลมิยอนที่สั่งค่ะ ไม่ทราบว่าจะรับไวน์แดง น้ำเปล่า หรือว่าเครื่องดื่มอย่างอื่นคะ เสียงของแอร์โฮสเตสสาวดึงรังสิตากลับมาสู่โลกของความเป็นจริง

          “ขอไวน์แดงกับน้ำเปล่าละกันค่ะ เสียงหวานพึมพำขณะกดนิ้วลงบนปุ่มด้านขวามือเพื่อปลดล็อกและดึงที่วางถาดขึ้นมาไว้ด้านหน้า อีกฝ่ายตอบรับเสียงนุ่มนวล ก่อนจะวางถาดใส่จานสเต็กลงมาอย่างคล่องแคล่ว

          ทว่ารสชาติของสเต็กราคาแพงที่มีไว้บริการเฉพาะผู้โดยสารในชั้นหนึ่งกับชั้นธุรกิจซึ่งเธอกำลังนั่งอยู่ขณะนี้ไม่ได้เอร็ดอร่อยเลยสักนิด คงเพราะความคิดของเธอยังวนเวียนคิดถึงแต่เรื่องของจิรายุกับพี่ชายและพิมพ์ชนก ซึ่งยอมรับอย่างหมดหัวใจว่าคนที่เธอกำลังเป็นห่วงอยู่ขณะนี้คือจิรายุ หวังว่าเขาจะยังสุขสบายและยิ้มได้เหมือนพี่คิงที่เธอคุ้นเคย

                   หลังจากเครื่องบินลงจอด เดินบนทางเดินไกลสุดลูกลูกตายจนกระทั่งผ่านเขตตรวจคนเข้าเมืองและรอรับกระเป๋าเดินทางจากด้านหลัง ร่างสมส่วนที่อยู่ในชุดลำลองสบายๆ ก็เข็นรถเข็นออกไปหาผู้ที่มารอรับ พอเหลือบเห็นมารดากับคนขับรถเก่าแก่ของบ้านโบกมือมาให้ก็รีบเข็นรถตรงไปหา

          “คุณแม่ สิ้นเสียงหวาน ร่างสูงเกือบร้อยเจ็ดสิบเซ็นติเมตรก็ผวาเข้าไปกอดร่างผอมบางของมารดาไว้แน่น คิดถึงคุณแม่ที่สุดเลยค่ะ

          “ไม่ต้องมาพูดแบบนี้เลย โทรหาแม่อาทิตย์ละครั้งก็ยังไม่ค่อยจะโทร นางรัตนาบ่นด้วยสุ้มเสียงเหมือนแง่งอนเต็มแก่ ทว่าสายตาที่กวาดมองใบหน้าเรียวรูปไข่นั้นเต็มไปด้วยความรักใคร่

          “แหม ที่บีไม่โทรบ่อยเพราะอยากให้ความคิดถึงมันสุกงอมนี่คะ แถมช่วงนี้บีก็ยุ่งกับทีสิสด้วย สิ้นเดือนนี้ก็ต้องพรีเซ้นต์แล้ว ไม่รู้ว่าจะหมู่หรือจ่าค่ะ รังสิตาฉอเลาะไปตามเรื่อง

          “แม่เชื่อว่าน้องบีทำได้อยู่แล้วจ้ะ นางยิ้มด้วยความภาคภูมิใจ บุตรสาวคนนี้บินไปเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษเมื่อเกือบสองปีที่แล้ว และก็กำลังจะคว้าปริญญาโทกลับมาฝาก

          “บีก็หวังว่าอย่างนั้นแหละค่ะ ตอบมารดาเสร็จ เธอก็หันไปยกมือไหว้คนขับรถวัยห้าสิบซึ่งยิ้มแก้มแทบปริด้วยความดีใจที่คุณหนูเล็กกลับบ้าน 

          “พี่เอจะแต่งงานกับพี่พิมพ์ได้ยังไงคะคุณแม่ แล้วพี่คิงล่ะ คำถามนั้นถูกส่งให้มารดาระหว่างที่เดินตามหลังคนขับรถขึ้นลิฟต์และข้ามสะพานไปขึ้นรถยังลานจอดรถ

          “แม่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่จู่ๆ ตาเอก็มาบอกพ่อกับแม่ว่าจะแต่งงานกับหนูพิมพ์ พอแม่ถามถึงคิง ตาเอก็บอกว่าสองคนนั่นเลิกกันแล้ว งานแต่งงานทั้งหมด เขาก็จ้างคนจัดการหมด ไม่ให้พ่อกับแม่ยุ่งเลย นางรัตนากล่าวด้วยแววตาเป็นกังวล

          “แล้วพี่คิงแวะมาบ้านเราบ้างหรือเปล่าคะ หญิงสาวซักต่อ

          “ไม่เลยจ้ะ ไม่โทรมาและก็ไม่ได้แวะมาเป็นเดือนแล้ว สีหน้าของนางไม่สู้ดี แม่กับพ่อไม่รู้จะพูดยังไงเพราะช่วงนี้ตาเอไม่ยอมฟังเลย

          “บีหวังว่าพี่เอจะไม่แย่งแฟนเพื่อน ริมฝีปากสีหวานรำพึงรำพันด้วยความรู้สึกใจหาย ที่ผ่านมาพี่ชายของเธอกับจิรายุไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันเลย จะเป็นไปได้เชียวหรือที่ความเป็นเพื่อนจะมาแตกหักเพราะผู้หญิงคนเดียว

          “แล้วพี่พิมพ์ล่ะคะ คุณแม่เจอเขาบ้างหรือเปล่า ถามเพราะคิดว่าในเมื่อพิมพ์ชนกกำลังจะมาเป็นสะใภ้แล้ว พี่ชายของเธอก็ควรจะพาเข้าบ้านมาพบบิดามารดาบ้าง

          นางรัตนาส่ายหน้า แม่ไม่เจอหนูพิมพ์มาสองเดือนแล้วจ้ะ บอกให้ตาเอพามาบ้านบ้าง ก็มีแต่บอกว่าหนูพิมพ์กำลังยุ่งกับการเตรียมงานแต่งกับที่บ้าน

          “บ้านพี่พิมพ์อยู่ไหนคะ คิ้วเรียวขมวดมุ่น

          “อยุธยาจ้ะ ตาเอบอกว่างานภาคเช้าจะจัดที่นั่น ส่วนงานเลี้ยงภาคค่ำจัดที่กรุงเทพฯ แววตาของนางแฝงความเศร้าสร้อยเต็มเปี่ยม เพราะเคยหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมในงานแต่งงานของบุตรชายมากกว่านี้ แต่สิ่งที่ได้ยินจาปากของทีปกรคือแค่เป็นผู้ใหญ่ในพิธีสู่ขอช่วงเช้าและนั่งเป็นเป็นเกียรติในงานจัดเลี้ยงตอนเย็นพอ

          “แม่ไม่เข้าใจตาเอเลย ตาเอเปลี่ยนไปมากจริงๆ พักนี้

          “คุณแม่อย่าเพิ่งคิดมากสิคะ พี่เออาจจะไม่อยากเห็นคุณแม่เหนื่อยก็ได้ ปลอบมารดา แต่ใจของเธอลอยไปถึงวันแต่งที่จะเกิดขึ้นมะรืนนี้เสียแล้วว่าจิรายุจะเป็นหนึ่งในแขกที่ไปร่วมงานไหม

          “แม่ถามตาเอ ว่าคิงจะไปงานแต่งไหม เขาก็ตอบว่าอาจจะไม่ไปเพราะช่วงนี้คิงกำลังยุ่งกับเพิ่งเปิดบริษัทใหม่ แต่แม่ว่าไม่ใช่หรอก คิงคงไม่ไปเพราะทนเห็นตาเอกับหนูพิมพ์แต่งงานกันไม่ได้ต่างหาก นางรัตนาพึมพำต่อด้วยอาการทุกข์ใจ

          “พี่คิงเปิดบริษัทเองเหรอคะ คิ้วเรียวขมวดมุ่น เพราะเข้าใจว่าการมีธุรกิจเป็นของตัวเองต้องใช้เงินทุนไม่น้อย

          “แม่ก็รู้ไม่มาก แต่เห็นตาเอบอกอย่างนั้นแหละจ้ะ มะรืนนี้ก็คงรู้ว่าคิงจะไปงานหรือเปล่า แต่ถ้าให้แม่เดา เขาคงไม่ไปหรอก นางตอบเสร็จก็ปิดปากเงียบ จนรังสิตาต้องรีบเปลี่ยนมาชวนคุยเรื่องอังกฤษและแผนการชีวิตหลังจากเรียนจบ การพูดคุยเป็นนกแก้วนกขุนทองของเธอ เรียกรอยยิ้มให้ผุดขึ้นบนใบหน้าหมองหม่นเหมือนทุกครั้งที่มีเรื่องรบกวนจิตใจ

          “แม่อยากให้น้องบีกลับมาอยู่บ้านเราเร็วๆ นางรัตนาตอบขณะไล้มือกับผมนุ่มสลวยบนศีรษะซึ่งซุกซบลงมาอย่างออดอ้อน

         “บีก็อยากกลับมาอยู่บ้านเราเร็วๆ เหมือนกันค่ะ รังสิตายิ้มอ่อนหวานพลางวาดมือมาโอบเอวของนางไว้หลวมๆ อีกแค่สองเดือนเท่านั้นแหละค่ะคุณแม่ บีจะกลับมากวนใจคุณแม่ทุกวันเลย


ขอบคุณท่านที่อ่านแล้วสละเวลาเขียนคอมเม้นต์ให้ค่ะ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

37 ความคิดเห็น

 1. #36 วาสนา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 เมษายน 2556 / 04:33
  น่าจะปรับอายุนางเอกจาก 23 ปี เป็น 25 นะคะ เพื่อความสมจริง
  #36
  0
 2. #35 deomoon (@deomoon) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มีนาคม 2556 / 19:18
  รออุดหนุนงานสัปดาห์หนังสือนี้นะค่ะ
  #35
  0
 3. #33 รานังคูลัส (@nmpt) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2555 / 17:25

  พฤษภาแล้วน๊า  ไรท์เตอร์อย่าทำให้คนอ่านใจไม่ดีสิคะ  ^_^

  #33
  0
 4. #32 หมาที่แสนรัก (@sanrak) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 เมษายน 2555 / 18:38
  พี่เรนนี่คะ ให้หนูบี เรียนจบก่อนได้มั้ยคะ ค่อยมีปัญหาอ่ะ
  #32
  0
 5. #31 InloveGirl (@heartlessgirl) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 เมษายน 2555 / 16:26
   รออ่านๆค่ะพี่เรนนี่
  #31
  0
 6. #30 noodekdeeka (@nooodekdee27) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 มีนาคม 2555 / 01:53
  ลุ้น.....ต่อเถอะไรเตอร์
  #30
  0
 7. #29 habee (@habee) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มีนาคม 2555 / 14:09
   ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกก
  #29
  0
 8. #28 Naughty_B (@vikaned) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มีนาคม 2555 / 13:24
   คิงจะทำยังไงต่อไปเนี่ย
  #28
  0
 9. วันที่ 6 มีนาคม 2555 / 16:53
  กำลังสนุกเลย 

  ว่างเมื่อไหร่ รบกวนอัพให้ด้วยนะคะ
  #27
  0
 10. #25 KenTaro1978 (@t-o-o-n2519) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 มีนาคม 2555 / 11:38
   แวะมาเติมกำลังใจให้พี่เรนนี่   คำโปรยที่เคยได้อ่าน  ท่าทางจะดราม่ามากๆ  อยากรู้ๆ  ว่าจะเป็นยังไงบ้าง  เป็นกำลังใจให้นะค่ะ
  #25
  0
 11. #24 นัควัต (@nakwat) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มีนาคม 2555 / 21:42
  เข้ามารอลุ้นต่อค่าาา สงสารพี่คิงจัง พี่เอแย่งแฟนเพื่อนได้ไงเนี่ยยย
  #24
  0
 12. #23 สมพิศ (@9647) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มีนาคม 2555 / 11:20
   รออ่านค่ะ
  #23
  0
 13. #22 MiniFyo (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มีนาคม 2555 / 16:18
  รออัพต่อค่าา
  #22
  0
 14. #21 nok_ka (@psnoknaka) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มีนาคม 2555 / 12:58
  พี่เรนนี่...เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด น่าติดตามมากๆๆ รอๆๆ นะค่ะ^^
  #21
  0
 15. #20 dekbanna (@dek-banna) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มีนาคม 2555 / 06:48
  เพื่อนรักหักเหลี่ยม มันเจ็บจนชาเลยนะ
  #20
  0
 16. #19 g-da (@g-da) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 18:01
  เข้ามารอจ้า
  #19
  0
 17. #15 tantum (@tanandtum) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 05:15
  มาจับจองพื้นที่รอค่ะคุณเรนนี่ ^_^
  #15
  0