คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

CUBIC (ภาคFINAL)(ตีพิมพ์แล้ว)

ตอนที่ 44 : นอกรอบ CUBIC (2)(ที่มาที่ไป CUBIC)


     อัพเดท 4 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : B 13 s.t ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B 13 s.t
My.iD: https://my.dek-d.com/satancrow
< Review/Vote > Rating : 100% [ 156 mem(s) ]
This month views : 329 Overall : 1,169,445
22,583 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 2266 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
CUBIC (ภาคFINAL)(ตีพิมพ์แล้ว) ตอนที่ 44 : นอกรอบ CUBIC (2)(ที่มาที่ไป CUBIC) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20638 , โพส : 162 , Rating : 86% / 109 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
นอกรอบ CUBIC (2)(ที่มาที่ไป CUBIC)

 

ในนอกรอบสองนี้ ผมจะมาขยายความโดยรวมของ CUBIC ทั้งหมด ตั้งแต่จุดกำเนิด CUBIC  ครับ

 

ซึ่งถ้ามีคนเคยอ่านในบทสัมภาษณ์ผมที่หน้าลิงค์นี้ http://www.dek-d.com/content/writer/25387/  

จะทราบดีว่า CUBIC เกิดขึ้นมาด้วยเหตุผลง่ายๆ เพียงคำเดียว นั่นคือ “ประชด” เป็นการเขียนประชดนิยายแนวมาเฟียทั้งหลายแหล่ที่เยอะมากในช่วงนั้น ที่ผมลองอ่านแล้วเกิดคำถามในหัวว่า มันรักกันได้ยังไง ถ้านางเอกไม่สวย ไม่โดนใจจะยังมาฉุดกระชากขึ้นเตียงไหม ยังจะรักไหม แล้วทำไมนางเอกรักพระเอกง่ายจังฟ่ะแค่โดนปล้ำทีสองที ทำไมพระเอกโง่จัง นางเอกอ่อนแอจัง ทำไมทุกอย่างช่างง่ายดาย ทำไมนางเอกต้องเป็นฝ่ายถูกปกป้อง ทำไมศัตรูต้องเล่นงานแค่พระเอก ทำไมต้องจับนางเอกเป็นตัวประกัน ทำไมจะแก้แค้นพระเอกจะต้องไปข่มขืนนางเอก แล้วทำไมนางเอกไม่สู้ ทำไมนางเอกไม่ฉลาดสักนิด ทั้งที่ก็จบมาสูงทั้งพระนาง ทำไม ทำไม ทำไม และทำไม

 และความจริงมันเกิดมาก่อนที่ผมจะเขียน “โซเคนโย” จบ ด้วยการที่ผมลองเปิดอีกนามปากกา และเขียนมันเล่นๆ แค่สามตอน ในชื่อเก่าคือ “เหนือชั้น... กว่านายมาเฟีย” ก่อนมาเป็น CUBC จริงๆ จังๆ ในอีกปีหรือสองปีหลังจากนั้น

 

ดังนั้นนิยายเรื่องนี้ในตอนแรก ผมไม่ได้คิดเนื้อหาอะไรให้ซับซ้อนหรือวางแผนอะไรเลย อยากแค่ให้มันเป็นแนวที่ประชด ถ้านางเอกไม่สวย แถมฉลาดเป็นกรด พระเอกจะทำยังไง อย่างรู้ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน กะให้มันเป็นแค่นิยายรักซึ้งกินใจแบบแหวกออกมานิดๆ เท่านั้น แต่ไปๆ มาๆ ก็ดันติดนิสัยเก่า คือชอบเขียนเรื่องแบบต้องมีวางแผน มีสู้ มีบู๊ หากก็ยังคงไม่ให้เรื่องซับซ้อนเกิด และปูเรื่องแบบเผินๆ สังเกตง่ายๆ ว่า เรื่องตัวคนร้ายผมมักไม่พยายามเอาไปซ่อน และให้นักอ่านมาเซอร์ไฟรส์ที่หลังว่า “คนนี่เหรอเนี่ย โอ้ คิดไม่ถึงเลย” ผมมักจะเอาตัวร้ายออกมาแง้มให้ดูก่อนเสมอ และเฉลยกลางเรื่องง่ายๆ ให้นักอ่านเดากันออก ไม่ต้องสืบ ไม่ต้องหา และผมจะไปเน้นเรื่องของการวางแผนเอาตัวรอดมากกว่าแทน

 

ดังนั้น CUBIC จึงออกมาในรูปของการยืนพื้นในเรื่องการเอาชีวิตรอดในสถานการณ์วิกฤต ดูง่ายๆ ว่าเรื่องนี้ไม่พยายามเล่นพวกแฮกเกอร์หรืออะไรที่ใช้เทคโนโลยีเยอะ หรือองค์กรใหญ่โตที่ซ่อนเงื่อนกันไปมา เพราะผู้เขียนต้องการใช้วิธีคิดแบบคนธรรมดาที่ฉลาดคิดแผนเฉยๆ ไม่ใช่สายลับที่เล่นอุปกรณ์ เพราะมันเหมือนคิดตัดปัญหาง่ายๆ เลย(อย่างที่เคยเกริ่นบ่อยๆ ว่าผมไม่ชอบดูหนังสายลับ) แบบว่าเอาแฮกเลยแล้วกัน อุปกรณ์ เครื่องมือเราเยอะ ลั้นลา จบ ง่ายไปไหม แล้วถ้าเกิดไฟดับขึ้นมาเอ็งจะทำยังไง ง่ายๆ ว่าผมไม่ชอบเล่นกับเทคโลยี เพราะเราไม่มีหัว และมันไม่เสถียรอย่างแรง

 

อีกอย่างถ้ามีแฮกกันจริง ผู้เขียนไม่ปล่อยให้ฝ่ายนาคมาแฮกได้ฝ่ายเดียวหรอก ศัตรูก็ต้องมีแฮกได้ระดับเดียวกัน ถึงจะเสมอภาค ไม่งั้นในเรื่องทุกอย่างจะง่ายมาก ไม่ต้องคิดอะไร แฮกกันก็พอ สู้กันด้วยคอมก็พอ แต่เนื่องจากใน CUBIC ผู้เขียนเน้นที่การเอาตัวรอดในนาทีวิกฤตของคนๆ หนึ่ง ไหวพริบที่เกินในเวลานั้น เวลาที่คุณไม่เหลือตัวช่วยอะไร ไม่มีอุปกรณ์ไฮเทค มีแค่ตัวคุณกับสมองและแขนขา คุณจะทำยังไง สังเกตว่าแผนทุกแผนที่ผู้เขียนคิดใน CUBIC ตั้งแต่ภาคแรก จะเป็นแผนที่คนทั่วไปที่ไหนก็ทำได้ แค่จะคิดถึงรึเปลาเท่านั้นเอง และไม่ใช่ว่ามันสมบรูณ์จนไม่มีช่องโหว่เลย บางอันก็บ้าบิ่นเกินด้วยซ้ำ และสังเกตให้ดีว่า ทำไมผู้เขียนถึงไม่ยอมให้นาคบู๊เก่ง(แค่พอสู้แบบมวยวัดเป็น และแค่อึด) ทำไมถึงไม่ให้เธอจับปืนมายิงสู้โป้งป้างไปซะ เพราะคอนเซ็ปของ CUBIC จริงๆ หลังสรุปผลพล็อตละเอียดออกมา คือการยึดหลักของมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง ที่ต้องเอาตัวรอดในสถานการณ์วิกฤต ไม่ได้เป็นนักฆ่า ไม่ได้เป็นแฮกเกอร์ ไม่ได้ถูกฝึกมาแบบทหารหรืออะไร เป็นแค่คนๆ หนึ่งที่เอาตัวรอดเก่ง และวางแผนเป็นแค่นั้น เลยออกมาเป็นนาคและเป็น CUBIC อย่างที่เห็นกัน

 

 

ส่วนเรื่องตัวละคร

 

เริ่มจากพระเอกอย่างหลิน หลานเซ่อ(พ่อป่าสีน้ำเงิน) ของเรา

 

หลานเซ่อเป็นพระเอกที่ตอนแรกเกิดขึ้นตามแรงประชดปกติ และคาแรกเตอร์แรกที่คิดออกมาไม่ใช่แบบนี้ ในตอนแรกผมกะเอาคาแรกเตอร์พระเอกแนวมาเฟียทั่วไปมายัดใส่หลานเซ่อตามคอนเซ็ปประชดของเราเอง แต่ไปๆ มาๆ อาจเพราะผมทนเขียน และเขียนไม่ออกในคาแร็กเตอร์พระเอกแบบจบสูงแต่โง่ เป็นถึงผู้บริหารที่ควบคุมคนได้ แต่ควบคุมอารมณ์หื่นตัวเองไม่เป็น เน้นใช้สมองส่วนล่างคิด หูเบา และหยาบคาย  ไม่ให้เกียรติผู้หญิง รังแกเพศแม่ ปากสุนัข มีดีแค่หล่อกับรวย แต่สันดาลห่วย เหมือนแค่อาเสี่ยพุงพุ้ยในร่างชายหนุ่มสุดหล่อ

 

สรุปผมเลยต้องโละหลานเซ่อเก่าทิ้งไป เพราะทนเขียนไม่ไหว และเก็บเอาแค่แบบรูปร่างหน้าตาพระเอก และความสมบรูณ์แบบแนวนั้นมาใช้ และใส่ความเย็นชาแบบที่ตัวเองถนัดจาก คิเอ็นจิ ในโซเคนโยลงไป เติมความเป็นสุภาพบุรษแบบมาเฟียยุคบุกเบิกไปแทน พร้อมเพิ่มความดาร์กในจิตใตสำนึกอีกเล็กน้อย ให้เขาเย็นชาและเลือดเย็นขึ้นกว่า คิเอ็นจิ อีกหน่อย ไม่ยอมรับตัวตนของตนเองจนต้องย้อมสีผม ไม่ชอบให้ใครทักถึงสายเลือกอีกครึ่งหนึ่ง

 

หลานเซ่อจึงออกมาเป็นแบบแนวพระเอกมาเฟียทั่วไปในด้านรูปร่างหน้าตาและนิสัยบางส่วนเล็กๆ และเย็นชาทว่ามีความเป็นสุภาพบุรุษที่แฝงความอ่อนโยนไว้ หากในจิตใต้สำนึกลงไปอีกชั้นก็ยังแฝงปีศาจร้ายจากเรื่องราวในอดีตไว้เช่นกัน

 

สังเกตว่าเขาอาจรักนาคมากๆ ไม่พยายามกักขัง ดูอ่อนโยนใจดี ไม่บีบบังคับ แต่โดยลับหลังหลายครั้งที่ทำทุกวิธีที่จะเหนี่ยวรั่งไว้ ในบทพิเศษบทสุดท้ายจะเห็นชัด ที่หลานเซ่อพยายามมาขโมยจดหมายของนันทกาที่แดนเอามาให้นาคไปทิ้ง พยายามหาข้ออ้างสารพัดไม่ให้นาคติดต่อกับญาติที่ไทย และในภาคไฟนอลที่เขาทำกับเรเว่นยิ่งบ่งบอกได้ดีที่สุดว่าเขาไม่ใช่ชายหนุ่มผู้สมบรูณ์แบบและอ่อนโยนสักเท่าไหร่  เรื่องราวในอดีตที่ฝั่งอยู่ในจิตใต้สำนึกเขายังเป็นแผลเสมอ แม้แต่ปัจจุบันเขาก็ยังไม่ให้อภัยแม่ตัวเองอยู่

 

ดังนั้นหลานเซ่อจึงเหมือนจะเป็นผู้ชายสมบรูณ์แบบ แต่กลับยังมีด้านอ่อนแอเปราะบางมากๆ อย่างที่นาคบอกเสมอ และนาคจึงต้องเป็นคนที่คอยอุดหลุมมืดๆ ในจิตใตสำนึกของเขาไว้ หลานเซ่อเลยออกมาเป็นเหมือนเจ้าชายบนหอคอยที่รอให้อัศวินไปช่วย มากกว่าจะเป็นเจ้าชายขี่ม้าขาวไปช่วยเจ้าหญิง

 

 

ฤทัยนาค หรือนาค

คาแรกเตอร์นี้ หากอ่านในบทสัมภาษณ์ ผมจะบอกไว้อยู่แล้วว่าคิดเธอขึ้นมาจากอะไร ตอนแรกที่คิดนาคขึ้นมา สิ่งที่กลัวมากคือการติดภาพลักษณ์ของเลนยะ และกลัวว่าจะสลัดไม่หลุด เพราะโดยส่วนตัวผมชอบเลนยะมากๆ แม้นักอ่านหลายท่านคงไม่ชอบใจ เพราะความหยาบคาย และห้าวเกิดขอบเขตผู้หญิงไปมาก แต่ผมก็ชอบแม่คุณมากจริงๆ ดังนั้นการสร้างนาคจึงเป็นการยากที่จะสลัดภาพเลนยะให้หลุด

 

ดังนั้นผมเลยเริ่มคิดว่า ถ้าหลานเซ่อเป็นคนที่มีรอยรัวกว้างๆ ในหัวใจ และมีมุมที่เปราะบางจนต้องมีใครปกป้อง ผู้หญิงแบบไหนที่เขาน่าจะรักได้ และเธอจะยอมรับตัวตนเขาได้ บวกกับการที่ผมคิดว่าถ้ามีเพื่อนผู้หญิง เพื่อนแบบไหนที่เราอยากมีที่สุด สุดท้ายนาคจึงออกมาเป็นเด็กสาวที่ติดความเป็นแมน เข้มแข็ง มั่นคง สัตย์ซื่อ นิสัยโตกว่าไว ฉลาด ไหวพริบดี แต่มักไม่แสดงออกว่าตัวเองเก่ง และชอบอยู่ในรูปลักษณ์ธรรมดา ไม่โดดเด่น สู้ชีวิต และปรับตัวเก่ง  ไม่ค่อยสนใจเรื่องความรัก ความรู้สึกช้า รูปร่างหน้าตาธรรมดา ท้วม ไม่มีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม ดูเป็นมนุษย์จืดจางน่าเบื่อๆ เป็นประเภทคนดีโลกลืมอย่างที่เป็นอยู่

 

รสชาติของนาคจึงออกมาเป็นรสจืดที่ต้องเคี้ยวนานๆ กินเรื่อยๆ จึงจะรู้ว่าอร่อย ในขณะที่เลนยะจะออกมาเผ็ดจนปากไหม้ ความฉลาดของนาคและเลนยะจะต่างกัน นาคจะคำนึกเกือบทุกแผนว่าจะให้คนเดือดร้อยน้อยที่สุด และใช้ความฉลาดเพื่อการวางแผนเอาชีวิตรอดเท่านั้น แต่โดยปกติจะซื่อบื้อ และมักโกหกไม่เนียนในเรื่องความรู้สึก(แต่ถ้าเป็นการสร้างเรื่องโกหกในการวางแผนจะเก่งมาก) ในขณะที่เลนยะจะวางแผนทุกแผนคำนึงแค่ผลลัพท์ เก็บความรู้สึกเก่งกว่านาคมาก(เท่าที่เห็นเลนยะไม่เคยเสียน้ำตาสักหยดตลอดสี่เล่มจบ) เจ้าเล่ห์ทุกสถานการณ์ และโกหกหน้าตายได้ในทุกรูปแบบต่อให้อยู่ต่อหน้าพระเอกก็ตาม จุดอ่อนเดียวที่เลนยะมีคือโยชิฮาระ แต่นอกนั้นเธอสามารถจับมาใช้ประโยชนฺได้ทุกคน โดนไม่ละอายแก่ใจด้วย(ไม่เว้นพระเอก) เลนยะสามารถให้ใครมาตีตราใส่หน้าก็ได้ว่าเป็นปีศาจ ชั่วร้าย และหน้าชื้นตาบานจะรับทุกคำครหา แต่นาคจะไม่ใช่

 

ถ้าจะให้สังเกตง่ายๆ หากใช้ฉากเดียวกัน และให้สองคนนี้เขาแสดง สมมุติเป็นฉากนาคยิงนักฆ่าตาย จากที่ผมบรรยายคือเธอรู้สึกผิดบาปมาก และกลายเป็นแผลในจิตใจไป แต่ถ้าเป็นเลนยะที่ทำ ผลสรุปของเธอจะออกมาง่ายมากคือ “ถ้าไม่ฆ่า ก็ถูกฆ่า... ฉันไม่ผิด” จะเห็นชัดว่าความคิด และการกระทำจะต่างไปคนละมุมโลก

 

แต่กระนั้นก็ยังมีนักอ่านบางท่านว่านาคยังมีความคล้ายเลนยะอยู่ 555+

 

 

ตัวสุดท้ายที่จะกล่าว และไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยคือ

แดนนี่ ท่าร์เปีย
 

อย่างที่บอกบ่อยๆ แดนคือตัวละครที่ผมรักที่สุด(นาคเป็นที่สอง ส่วนหลานเซ่อ... ไม่ใช่ที่สามหรอก ลงไปมากกว่านั้นอีก ขอโทษนะเฮีย 555+) เป็นตัวละครที่มีบุคคลิกที่ผมชอบอยู่แล้ว คือความเป็นคนเจ้าเล่ห์ แดนเกิดมาได้เพราะมีเลนยะนั่นแหละ จะบอกว่าเป็นลูกชายเลนยะก็ได้ แต่ความอำมหิตมีไม่เท่า แดนจะซอฟต์กว่าในหลายๆ ด้าน

 

แดนเป็นคาแรกเตอร์ที่ผมสร้างมาเป็นตัวแทนของอิสระ สังเกตภาคหนึ่งว่าผมไม่อธิบายว่าเขาหล่อเลยนะ แถมบอกด้วยว่าร่างค่อนข้างสูงโปร่ง ไม่ได้ดูหุ่นดีเป็นนายแบบอย่างภาคไฟนอล ดังนั้นหมอนี้จึงเป็นชายหนุ่มที่ไม่มีวันที่ใครจะมาชนะใจได้ เป็นเหมือนตัวแทนผู้ชายที่ผมอยากบอกสาวๆ ว่า ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนเขาจะมาหยุดแทบเท้าคุณเพียงเพราะคุณเป็นหญิงสาวที่มีรักแท้ให้ หรือต่อให้คุณสวย คุณดีขนาดไหนก็ตาม บางทีเขาอาจรักคุณกลับ แต่ไม่มีวันหยุดนิ่งอยู่ข้างกายคุณไปตลอดหรอก ไม่ใช่หมายถึงนอกใจ แต่หมายถึงเขาอาจมีอะไรที่อยากทำมากกว่าการสร้างครอบครัวอยู่กับคุณ มีชีวิตที่อยากก้าวไปข้างหน้าต่อ มีอะไรที่สำคัญกว่าผู้หญิงที่รักรออยู่ ดังนั้นคติประจำตัวของเจ้านี้จึงเป็น “ฉันรักอุดมการณ์ตัวเองเกินกว่าที่จะไปรักคนอื่น” แดนเป็นตัวแทนของคนประเภทนี้ ประเภทที่ไม่เห็นความรักเป็นใหญ่ จุดมุ่งหมายในชีวิตไม่ใช่ครอบครัวหรือใครสักคน เขาจึงเป็นตัวแทนของอิสระ และการก้าวไปข้างหน้า

 

ดังนั้นแดนจึงไม่ใช่ทั้งพระรอง และพระเอกที่ดี และเป็นไม่ได้ด้วย นั่นคือสาเหตุที่ผมไม่ยอมสร้างคู่ให้แดนนี่ ทาร์เปีย และผมไม่เคยเขียนสรุปสักครั้งว่าเขารักนาคไหม เขารักนาคในฐานะเพื่อนแน่ๆ แต่ในฐานะอี่นนั้นผมไม่เคยบอก แดนเป็นตัวละครที่เหมือนง่ายๆ ใครเข้าหาก็ได้ ยิ้มง่าย สบายๆ ไม่เย็นชา เจ้าเล่ห์ ไม่คิดมาก กะล่อน ขี้เล่น แอบมีนิสัยเด็กๆ แต่ความจริงแล้วเขาแทบไม่เคยแสดงความรู้สึกจริงๆ ให้ใครเห็นทั้งนั้น ไม่มีใครสักคนที่เข้าถึงความคิดจริงๆ ของเขา เขาเหมือนเปิดเผย แต่ความจริงไม่เคยเปิดเผยอะไรเลย ยิ้มตลอด แต่ไม่ใช่รอยยิ้มจริงๆ  ซึ่งนั่นทำให้ความจริงแดนเป็นตัวละครที่มีความลึกลับที่สุดในเรื่อง และผมก็รักมันที่สุดในเรื่องด้วยเช่นกัน 555+ 

และประเด็นสุดท้ายที่อย่างจะบอกคือ เรื่อง CUBIC ตัวเอกของเรื่องคือ ฤทัยนาค หรือตัวนางเอก ดังนั้น นั่นหมายถึงบทฮีโร่จึงเป็นของเธอ ผมจึงให้เธอเป็นคนที่จัดการกับปัญหาคนเดียวเสมอ และให้พระเอกยื่นมือมายุ่งน้อยที่สุด ดังนั้นไม่ต้องสงสัยว่า ทำไมหลานเซ่อมักออกมาในบทเด่นน้อยกว่า เพราะเรื่อง CUBIC ผมอยากแสดงให้เห็นว่า คนที่รับบทฮีโร่ได้ไม่ได้มีแค่เพศชาย ไม่ใช่สุดท้ายพระเอกก็ต้องขี่ม้าขาวมาช่วยนางเอกตอนจบเสมอ แต่นางเอกเองก็สามารถจะช่วยตัวเองได้จนถึงวินาทีสุดท้าย และเป็นผู้รับบทฮีโร่ได้เช่นกัน

 

นิยายเรื่องนี้จึงอาจทำลายภาพลักษณ์ของพระเอกในอุดคติหลายๆ คน เพราะมันไม่ได้รับบทเจ้าชายขี่ม้าขาวอย่างพระเอกทั่วไปแบบในนิยาย หรือละครไทยหลายๆ เรื่อง และทำให้นางเอกไม่น่ารักเท่าไหร่ เพราะต้องสู้ด้วยตัวเองตลอด แต่ยังไงผมก็ยังชอบที่เมื่อนิยายเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยนางเอก มันก็ต้องจบด้วยนางเอกครับ


 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
CUBIC (ภาคFINAL)(ตีพิมพ์แล้ว) ตอนที่ 44 : นอกรอบ CUBIC (2)(ที่มาที่ไป CUBIC) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20638 , โพส : 162 , Rating : 86% / 109 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7
# 162 : ความคิดเห็นที่ 22575
 ชอบแดนนี่ มากๆ ค่ะ
ยังเถียงกับคนข้างกายเลยว่า
เขาไม่ได้รักนาคแบบชู้สาวนะ
เหมือนเขาไม่เคยรักใคร จนยอม
ละทิ้งตัวเองมากกว่า มาอ่านตรงนี้
แล้วสบายใจที่เข้าใจแดนนี่ถูกต้อง อิอิ
Name : A-Arun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A-Arun [ IP : 203.155.221.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2560 / 06:28
# 161 : ความคิดเห็นที่ 22516
นี่คือนิยายที่ตามหาที่เป็นรักโรแมนติคแต่แฝงข้อคิดกับเรื่องดีๆ พอมาเจอคิวบิก ครั้งแรกเราแค่ลองอ่านผ่านๆเพราะเห็นว่าคนเขียนเดียวกับโซเคนโย เท่านั้นล่ะ เที่ยงคืนถึงตีห้า ไม่น่าเลยกรู

สารภาพว่าติดตามอ่านหนังสือตั้งแต่โซเคนโย ตอนแรกที่อ่านคิวบิก แอบเห็นภาพทับซ้อนของเลนยะกับนาคแว้บๆ บอกเลยเซี้ยวเสียวเพราะเราหวาดกลัวนางเอกแบบเลนยะมาก 55555

อ่านไปเรื่อยๆ เราชอบมากที่ตัวละครแต่ละตัวเป็นเหมือนคนจริงๆ คนที่เราสามารถจะเดินสวนกันได้ตามท้องถนน หรืออาจจะได้พูดคุย เพราะเรา คิดว่าไอ่พวกพระเอกโง่หูเบากับนางเอกสวยใสเชื่อคนง่ายไม่น่าจะมีจริง และมันทำให้เราเอียนสุดๆ

ดังนั้น พูดเลยว่าเป็นโชคดีของเราจริงๆที่มาเจอนิยายดีๆแบบนี้ 
เราเองก็จะขอติดตามผลงานต่อไปเรื่อยๆค่ะ ฉะนั้น ถ้าคุณนักเขียน(ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี แหะๆ) มาเห็นคอมเม้นนี้ อยากบอกว่า

ขอบคุณค่ะ ทุกตัวหนังสือที่คุณเขียนทำให้การอ่านเป็นสิ่งมีค่าจริงๆ
ปล. เรากำลังเก็บตังค์ซื้อคิวบิกอยู่ TwT มันช่างเป็นจำนวนเงินที่ทรมานนิดๆสำหรับเราผู้ยังไม่มีเงินเดือน แต่สัญญาว่าจะเอามาครอบครองให้ได้ค่ะ


Name : count-ps < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ count-ps [ IP : 58.11.78.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2557 / 02:07
# 160 : ความคิดเห็นที่ 22498
ขอภาคต่อ ถาค5 ได้ไหมคะ ชอบมากๆๆๆๆ
หลังแต่งงาน ประมาณนั้น55
จะรอนะคะ
Name : yu in [ IP : 202.29.154.222 ]

วันที่: 7 มิถุนายน 2557 / 18:44
# 159 : ความคิดเห็นที่ 22496
ขอสารภาพ..
เราอ่านิยายเรื่องนี้จำเพื่อนโพสในเฟสว่าไม่เหมือนในเล่ม
ทำให้เราสงสัยเลยซื้อมาอ่านทั้งเซทเลย
ผลที่ได้ก็คือ..ไม่ดูทีวี..ทนดูไม่ได้น่ะ
ตอนอ่านสองเล่มแรก..อึดอัดมาก..
มโนภาพในสมองระหว่างที่อ่าน..
มันจะมีภาพนักแสดงในทีวีเข้ามาแทรกตลอด
ทำให้หงุดหงิดมาก..บุคคลิกไม่ตรงกับในเล่มเลย
ตอนนี้อ่านจบทั้งสี่เล่มแล้วค่ะ...หนุกมากๆ
กำลังจะอ่านอีกรอบแล้วค่ะ...
เราว่ามันไม่จำเจดี
นางเอกไม่สวย..แต่เก่ง..
พระเอกโคตะระหล่อเย็นชา..
แต่มีมุมที่ว่างเปล่าซ่อนอยู่รอเติมเต็ม
สองคนนี้เหมือนเติมเต็มส่วนที่ขาดให้กันและกัน
แต่แอบฮาหลานเซ่อเป็นติ่งฤทัยนาค..แอบถ่ายทุกฉ็อต ^^


PS.  บางครั้งท้อ.จนอยากยอมแพ้.... บางครั้งแย่.จนอยากหนีหาย.... บางครั้งเจ็บ.จนแทบอยากตาย.... แต่สุดท้าย.ต้องอยู่ได้ด้วยตัวเอง....
Name : iy9ok < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iy9ok [ IP : 101.108.185.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 / 23:30
# 158 : ความคิดเห็นที่ 22491
ขอบคุณมากๆ
Name : Base [ IP : 115.67.166.222 ]

วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 / 23:28
# 157 : ความคิดเห็นที่ 22490
ชอบที่นาคเป็นอย่างนี้ จุดต่างของนาคกับเลนยะเองก็เห็นชัดอยู่นะคะ เราว่าที่เหมือนกันจริงๆคนเป็นที่เป็นนางเอกที่เก่ง ฉลาด และมีคาแรกเตอร์เฉพาะตัวล่ะค่ะ หลานเซ่อในความเห็นเราก็เหมือนพระเอกนิยายทั่วๆไป(ที่ไม่ใช่นิยายตบจูบเจ้าหนี้นางบำเรอแบบนั้น) แต่ก็ยอมนับว่าจุดที่พยายามรั้งนาคไว้กับตัว(ทั้งก่อนหรือหลังสารภาพรัก)และความขึ้หึงกับใจร้อนผิดนิสัยส่วนใหญ่นั่นน่ารักมาก ส่วน แดนนี่ ทาร์เปีย ก็เป็นตัวละครที่เราชอบมากๆเหมือนกัน รองจากนาคเลยล่ะค่ะ ชอบความปากร้ายจิกกัดมห้เจ็บจี้ดในใจ แต่ก็ยังเป็นห่วงนาค แล้วก็ความสัมพันธ์ที่คลุมเคลือแบบชวนให้คิดว่า...เอ ตกลงใช่หรือไม่ใช่นะ แต่ก็คิดเหมือนกันว่าไม่อยากให้แดนมีเจ้าของเป็นตัวเป็นตน เพราะผู้หญิงคนนั้นคงโชคร้ายมากจริงๆ(หัวเราะ) ก็คนที่ทนปากจักกัดเจ็บ เจ้าเล่ห์กลิ้งกลอก แถมยังฉลาดเป็นกรดนั่นได้เนี่ย หานาคได้คนนึงก็ปาฏิหาริย์แล้วนี่นะคะ

ชอบงานเขียนของคุณมากๆเลย ช่วยสร้างสรรค์ผลงานดีๆแบบนี้ต่อไปทีนะคะ
Name : La le Laur < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ La le Laur [ IP : 125.25.132.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 / 19:13
# 156 : ความคิดเห็นที่ 22458
รักแดนนี่จัง อยากให้แต่งเรื่องต่อ ให้แดนนี่เป็นพระเอกบ้าง มันต้องมีผู้หญิงซักแบบแหละน่า ที่จะหยุดอิสระของแดนนี่ได้ อยากอ่าน ๆ
Name : Pindy [ IP : 49.49.155.203 ]

วันที่: 9 เมษายน 2557 / 22:01
# 155 : ความคิดเห็นที่ 22452
ขอบคุณที่สร้างเรื่องดีอย่างนี้มาให้พวกเราได้อ่านค่ะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ ><
Name : YoK_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YoK_ [ IP : 58.8.223.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2557 / 21:31
# 154 : ความคิดเห็นที่ 22427
เราเองก็เคยตั้งคำถามในใจ แบบ เดียวกันเลย ทำไมนิยายมาเฟียส่วนใหญ่ถึง มีแต่แบบนี้ แต่CUBICนีแวกแนวได้ใจจริงๆ ชอบมาก ขอบคุนที่ทำให้ได้ อ่านอะไรสนุกๆแบบนี้
Name : my DD [ IP : 118.174.170.98 ]

วันที่: 25 มีนาคม 2557 / 22:42
# 153 : ความคิดเห็นที่ 22426
เราเองก็เคยตั้งคำถามในใจ แบบ เดียวกันเลย ทำไมนิยายมาเฟียส่วนใหญ่ถึง มีแต่แบบนี้ แต่CUBICนีแวกแนวได้ใจจริงๆ ชอบมาก ขอบคุนที่ทำให้ได้ อ่านอะไรสนุกๆแบบนี้
Name : my DD [ IP : 118.174.170.98 ]

วันที่: 25 มีนาคม 2557 / 22:42
# 152 : ความคิดเห็นที่ 22417
อยากรู้ตัวตนของ "เงา" ที่แท้จริงมากกว่าค่ะ รู้สึกว่า เขาลึกลับมากจริงๆ ซึ่งแม้แต่ลูกสาวแท้ๆ ของเขาอย่างฤทัยนาคเอง ก็ยังไม่รู้เลย ว่าเป็นใคร ตายยังไง ลึกลับจริงๆ ด้วย อ่านแล้วมันคาใจน่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ
Name : Kru Meaw Pemika < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kru Meaw Pemika [ IP : 1.47.40.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2557 / 00:28
# 151 : ความคิดเห็นที่ 22416
หลังจากลองดูละครไปหลายตอนอยู่ ดูแล้วหงุดหงิดๆ
พอกลับมาอ่านในหนังสืออีกรอบก็หงุดหงิดกว่าเดิมเพราะติดภาพเข้าในมโน
ทำลายภาพในจิตนาการที่มีตอนแรกไปมากโขอยู่
สำหรับนาค ในนิยายนะ เป็นตัวละครที่เราชอบมาก
ทำให้เรามองข้ามรูปลักษณ์ไปได้แล้วได้ชื่นชมตัวตนของตัวละครจริงๆ
Name : คนอ่าน [ IP : 58.9.112.124 ]

วันที่: 20 มีนาคม 2557 / 15:39
# 150 : ความคิดเห็นที่ 22414
ถ้าคนเขียนบทละครได้มาอ่านคาแร็คเตอร์ที่นักเขียนต้องการจะสื่อบ้าง  คาดว่าละครอาจจะน่าดูมากกว่านี้มาก

1.พระเอกดูไม่ฉลาด ไม่สุขุม และดูเหมือนหนังมาเฟียทั่วๆไป

2.นางเอก หัวใจหลักของเรื่อง ดูเป็นคนที่ต้องมีคนคอยดูแลปกป้อง เป็นนางเอกอาโนเนะเกินไป 

3.แดนนี่ ไม่ทำให้หลงรักได้เท่าในนิยายเลย ไม่มีเสน่ห์ ดูเหมือนเด็กเอาแต่ใจมากกว่า มีเล่ห์เหลี่ยมเยอะ 

ปล.ชอบแนวคิดนิยายเรื่องนี้มากค่ะ สนุกจนวางไม่ลง ^^
Name : P.P.R.T < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P.P.R.T [ IP : 119.160.214.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2557 / 15:37
# 149 : ความคิดเห็นที่ 22413
ถ้าคนเขียนบทละครได้มาอ่านคาแร็คเตอร์ที่นักเขียนต้องการจะสื่อบ้าง  คาดว่าละครอาจจะน่าดูมากกว่านี้มาก

1.พระเอกดูไม่ฉลาด ไม่สุขุม และดูเหมือนหนังมาเฟียทั่วๆไป

2.นางเอก หัวใจหลักของเรื่อง ดูเป็นคนที่ต้องมีคนคอยดูแลปกป้อง เป็นนางเอกอาโนเนะเกินไป 

3.แดนนี่ ไม่ทำให้หลงรักได้เท่าในนิยายเลย ไม่มีเสน่ห์ ดูเหมือนเด็กเอาแต่ใจมากกว่า มีเล่ห์เหลี่ยมเยอะ 

ปล.ชอบแนวคิดนิยายเรื่องนี้มากค่ะ สนุกจนวางไม่ลง ^^
Name : P.P.R.T < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P.P.R.T [ IP : 119.160.214.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2557 / 15:37
# 148 : ความคิดเห็นที่ 22403
ดูละครไปหลายตอน เพราะคนทำงานบ้านเปิดดู
จนทนไม่ได้ ต้องกลับมาเม้นท์

เจ้าหลานเช่อ เสี่ยพลุงพลุ้ย งี่เง่าเพราะใช้เป็นแต่สมองเบื้องล่างหนะ

มันกลับมาถือกำเนิดในร่างพระเอกฉบับละครทีวีหวะ
ไม่เคยเห็นใครทำท่ามาเฟียโง่กร่าง ได้เท่ากับตัวละครในทีวี

ได้แต่ปลง
Name : นักอ่านมาร ระดับ 3 [ IP : 58.8.222.68 ]

วันที่: 15 มีนาคม 2557 / 15:09
# 147 : ความคิดเห็นที่ 22379
ใช่ เห็นด้วยกับความคิดนี้ค่ะ
พระเอกไม่จำเป็นต้องแข็งแกร่งตลอด นางเอกไม่จำเป็นต้องสวย
และนางเอกก็สามาถรขี่ม้าขาวช่วยพระเอกได้ด้วย
รักทุกตัวละครค่ะ ทุกบทบาทมีเหตุและผลเป็นของตัวเอง
ชอบจริงๆที่มันมีอะไรมากกว่านิยายเรื่องอื่นๆ
โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบนางเอกสวยค่ะ เพราะสิ่งที่ตามมาจากความสวยคือความงี่เง่า เอาแต่ใจ และโง่ + เห็นแก่ตัว
เพราะฉะนั้นนาคจึงเป็นตัวละครที่โดนใจในหลายๆด้านค่ะ
ส่วนตัวพระเอกเราเฉยๆนะ เท่าที่ดูไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไหร่
ชอบแดนนี่ค่ะ ชอบต้าห่ายด้วย อืม...ชอบทุกตัวค่ะขอยืนยัน!
ชอบเนื้อเรื่องกับการดำเนินเรื่องด้วย ลำดับขั้นติดต่อกันแต่มีบางช่วงที่ยังงงๆ ต้องอ่านทวนซ้ำอีกรอบ
เป็นหนึ่งในหลายๆนิยายในดวงใจที่สามารถอ่านแล้วอ่านอีกไม่เบื่อ
Name : Ary [ IP : 122.154.246.101 ]

วันที่: 4 มีนาคม 2557 / 11:05
# 146 : ความคิดเห็นที่ 22371
เปิดเข้ามาเจอที่มาที่ไปของcubic อ่านแล้วก็เริ่มคิดตาม สำหรับเราชอบแดนนะแต่บอกไม่ได้ว่ามากกว่านาครึเปล่า เพราะออกมาน้อยเกินเมื่อเทียบกัน แต่ที่แน่ๆชอบแดนมากกว่าหลานเซ่อจริงๆนั่นแหละ อีกอย่างเราก็เป็นอีกคนที่ว่านาคคล้ายกับเลนยะ แต่ก็อีกนั่นแหละเราชอบโซเคนโยมากกว่าคิวบิกและอบเลนยะมากกว่านาค แบบว่าเป็นเรื่องที่ชอบที่สุดเลย ทุกอย่างทุกบททุกคำพูด ซื้อให้เพื่อนเป็นของขวัญเลยด้วยตอนนั้นอ่านแล้วอ่านอีก มันหวานน้อยกว่า แต่กินใจกว่า(หรอ?!) ถ้าจะเทียบจริงๆคิเอ็นจิคล้ายกับหลานเซ่อมากกว่าเลนยะกับนาคนะ ว่าแล้วก็ไปอ่านโซเคนโยอีกรอบดีกว่า
Name : Mido Akane < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mido Akane [ IP : 171.96.110.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 / 22:57
# 145 : ความคิดเห็นที่ 22341
ส่วนตัวคิดว่าคุณเขียนท่านหลินเป็นคนเก่งนะ และเป็นนิสัยที่สาวๆ ส่วนใหญ่ชอบที่สุด ถึงตัวคุณจะชอบไม่ที่สุดก็เถอะ ไม่งั้นจะคุมนาคไม่อยู่ (ซึ่งอันนี้ชอบมากเพราะแสดงว่าหลานเช่อใส่ใจนาค ถึงจะไม่ค่อยอยู่บ่อยๆ ก็เถอะ)แต่เมื่อไหร่นาคหันกลับมาเห็นจะรู้สึกผิดเสมอ นั่นคือแสดงว่านาคใส่ใจหลานเซ่อด้วยเหมือนกัน สรุปคือโคตรชอบทั้งท่านหลินและนาคสุดๆๆๆๆๆ
Name : แฟนคิวบิก [ IP : 223.205.112.232 ]

วันที่: 21 พฤศจิกายน 2556 / 15:11
# 144 : ความคิดเห็นที่ 22337
บอกได้แค่ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวที่อ่านจบทุกภาค และคำตอบก็น่าค้นหาไปพร้อมๆกับความเสี่ยงที่เข้ามาทุกครั้ง
Name : Kingkaew_P < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kingkaew_P [ IP : 115.87.64.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 / 00:17
# 143 : ความคิดเห็นที่ 22333
บอกเลยว่าชอบมากๆๆๆ อ่านแล้วหยุดไม่ได้เลย อยากอ่านต่อเนื่องให้จบทีเดียวเลย แต่สังขารไม่ไหวจริงๆ ไม่เคยอ่านเรื่องไหนแล้วไม่อยากวางเลย สนุกทุกตอนไม่มีเบื่อ ได้ทุกรสชาติจริงๆ ยิ่งตอนพระนางแสดงความรัก ไม่ต้องมีอิโร ก็สามารถถ่ายทอดถึงความรักได้แบบลึกซื้งสุดๆ บรรยายความห่วงใยที่พระเอกมี โห มันอยากร้องไห้ แอบสงสารพระเอก อ่านมาถึง final 3 กลัวเหลือเกินว่า พระเอกจะปล่อยนางเอกไป ให้สนุกกับอิสระ เสรี แล้วไปเป็นเงา สนุกอยุ่กับแดน โฮๆๆ กลัวที่จะเป็นรักที่ไม่ต้องการครอบครองอะไรประมาณนั้น เฮ้อ อินเหลือเกิน บอกตรงๆ ว่าสนุกสุดๆ จนไม่อยากให้จบเลย ครบรสจริงๆ เขียนออกมาให้ติดตามเรื่อยๆ นะคะ
Name : nongie [ IP : 202.173.217.26 ]

วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 15:09
# 142 : ความคิดเห็นที่ 22321
พูดได้คำเดียวว่าชอบ(มากด้วย><)
PS.  아 무리 나쁘다해도 나한텐 나가 항상 1등 이야! ><
Name : kimping < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kimping [ IP : 171.99.85.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2556 / 18:05
# 141 : ความคิดเห็นที่ 22313
ชอบจนไม่รู้จะพูดยังไงเลย หลานเซ่อ นาค แดนนี่ เรื่องนี้มันสนุก!!!!~ ลงตัวสุดๆ
Name : NuMaple < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuMaple [ IP : 58.8.39.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2556 / 21:30
# 140 : ความคิดเห็นที่ 22270
เราก็ชอบแดนมากที่สุดเหมือนกัน
Name : voy99k < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ voy99k [ IP : 115.87.91.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 / 17:44
# 139 : ความคิดเห็นที่ 22269
รักแดนเพิ่มขึ้นอีกนะเนี่ย ฮ่าาาา
PS.  ตราบใด ความหวัง ยังมี ... ราตรี ไม่เคย ไร้ดาว [ลาเซนตรา]
Name : ดาวพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดาวพเนจร [ IP : 223.206.64.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 / 23:10
# 138 : ความคิดเห็นที่ 22246
อ่าชอบเรื่องนี้มากๆๆๆๆๆๆๆๆเลย
Name : NuMaple < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuMaple [ IP : 171.101.82.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 / 19:11
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android