เปลวไฟ ในม่านรัก สนพTouch} ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจ้า

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 เจ็บปวดมากกว่าอับอาย (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,234
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  27 พ.ค. 54ตอนที่
1

เจ็บปวดมากกว่าอับอาย 

                เย็นนี้รีบกลับบ้านหน่อยนะลูก เอ...วันนี้คุณอัคท่าทางจะรีบไม่ยอมลงจากรถเลย น้ำเสียงอ่อนโยนจากหญิงวัยกลางคนทำให้ดวงตากลมโตของทาริกาในชุดทำงานสีหวานหม่นแสงลงนิดๆด้วยความรู้สึกผิดต่อมารดา

                กี่เดือนแล้วที่เธอได้ยินคำพูดนี้ทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน กี่เดือนแล้วที่ไม่เคยกลับบ้านก่อนสองทุ่ม กี่เดือนแล้วที่มารดาและน้องสาวสุดที่รักของเธอต้องแขวนท้องรอทานข้าวเย็นจนดึกดื่นเพราะผู้ชายตัวโตๆที่นั่งรอเธออยู่บนรถซึ่งจอดรออยู่หน้าประตูบ้านในขณะนี้

                เขาคงรีบจริงๆน่ะค่ะแม่ ทาริกาตอบพลางชำเลืองมองรถยนต์สีดำขลับที่จอดสนิทอยู่หน้าประตูบ้านด้วยสีหน้าสงสัยเหมือนกันเพราะปกติเขาต้องลงมารับเธอถึงหน้าบ้านแต่วันนี้เขากลับรออยู่บนรถ

                พี่น้ำว้าจ๋า เย็นนี้เรากลับมาทานของทะเลอร่อยๆกันนะจ๊ะ น้ำหวานจะแวะซื้อของตอนกลับจากมหาลัยพอดีเงินที่พี่น้ำว้าให้ไว้อาทิตย์นี้เหลือหลายร้อยเลยจ๊ะ แม่บอกว่าจะทำน้ำจิ้มรสแซ่บไว้รอด้วยนะเออ น้องสาววัยยี่สิบปีในชุดนักศึกษาเอ่ยขึ้นพลางหอบหนังสือเดินตามพี่สาวออกมานอกบ้าน

                ตกลงจ๊ะ พี่จะรีบกลับให้เร็วที่สุดเลยนะ แม่จ๋า น้ำว้าไปแล้วนะจ๊ะ ทาริกาสวมกอดรอบเอวอวบๆของมารดาก่อนจะรีบเดินไปขึ้นรถยนต์คันหรูที่จอดรอโดยที่เจ้าของรถไม่ยอมลงมาทักทายมารดาของเธอเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

                ตั้งใจทำงานนะลูก คุณแก้วตะโกนไล่หลังด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนทำให้หญิงสาวหันกลับมาส่งยิ้มหวานให้แต่เท้าเรียวสวยก็ยังไม่หยุดเดิน

มารดาของเธอยังยืนมองจนกระทั่งรถยนต์คันหรูของชายหนุ่มที่เธอเข้าใจว่าเป็นเพียงเจ้านายของลูกสาววิ่งหายไปลับสายตา

                เมื่อคืนทำไมไม่รับโทรศัพท์ผม ประโยคแรกหลุดออกมาจากริมฝีปากหยักลึกของชายหนุ่มที่ทำหน้าที่เป็นสารถีคอยตามรับตามส่งเธอมาตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่เขาเอาแต่นั่งเงียบมาตลอดทางจนทาริกาเองก็ยังอดใจแป้วไม่ได้

                เอ่อ...น้ำว้าคงเข้าห้องน้ำอยู่มั้งคะ เลยไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ หญิงสาวตอบด้วยน้ำเสียงที่ส่อพิรุธอย่างชัดเจน

                ผมโทรทุกห้านาที ตั้งแต่สามทุ่มถึงห้าทุ่ม น้ำว้าไปเข้าห้องน้ำบ้านใครไม่ทราบ ทั้งน้ำเสียงเครียดจัดบวกกับดวงตาวาววับที่เริ่มจะเอาเรื่องของเขาทำเอาทาริกานึกหาคำแก้ตัวไม่ออก ที่แท้สาเหตุที่ทำให้เขานั่งนิ่งตีหน้ายักษ์ใส่เธอก็เป็นเพราะเรื่องที่เธอไม่ได้รับโทรศัพท์เขานี่เอง ความจริงทาริกาก็รู้ว่าเขาจะต้องโทรมาหาเธอทุกคืนหลังจากมาส่งเธอที่บ้านตรงเวลาสองทุ่มเป๊ะ แถมยังสั่งห้ามไม่ให้เธออกจากบ้านไปไหนอีกเด็ดขาด แต่เมื่อคืนมันจำเป็นจริงๆนี่นา เพื่อนสนิทของทาริกาเพิ่งสอบเข้าทำงานได้ก็เลยมีงานเลี้ยงฉลองเล็กๆน้อยซึ่งมารดาของเธอก็อนุญาตแล้วเพราะบ้านของแพรริสาก็อยู่ห่างจากบ้านของเธอไม่มากเท่าไหร่นัก

                ผมถาม...ทำไมไม่ตอบ น้ำเสียงเขาห้วนจัดลงเรื่อยๆในขณะที่ทาริกานั่งบีบมือตัวเองแน่นเพราะนึกอะไรไม่ออก

 คนฉลาดเป็นกรดอย่างเขาไม่มีทางเชื่อลูกไม้ตื้นๆของเธอแน่

                น้ำว้าไม่มีอะไรจะตอบ แล้วอีกอย่างน้ำว้าก็ไม่ได้ทำอะไรผิด กรุณาอย่ามองน้ำว้าเหมือนน้ำว้าเป็นผู้ต้องหาแบบนี้ได้มั้ยคะ หญิงสาวยังไปได้แบบน้ำขุ่นๆ

                ผมถามว่าเมื่อคืนไปไหนมา เขายังเค้นเสียงลอดไรฟันถามอย่างใกล้จะหมดความอดทนเต็มที

                น้ำว้าไปบ้านเพื่อนมาค่ะ ในที่สุดเธอก็ยอมสารภาพเพราะทาริการู้ว่าถ้าไม่ได้ความจริงเขาเค้นถามเธอไม่เลิกแน่นอน แล้วก็เป็นจังหวะเดียวกับที่รถจอดติดไฟแดงใบหน้าหล่อเหลาหันมาจ้องเธอด้วยดวงตาวาวโรจน์ทันทีที่ได้ฟังคำตอบ

                บ้านใคร เสียงของเขาจะห้วนจัดลงทุกขณะ แต่ทาริกาก็ไม่ได้ทำอะไรผิดนี่นา ความจริงเขาไม่มีสิทธิ์ที่จะมาออกคำสั่งห้ามโน่นห้ามนี่ด้วยซ้ำไป คนอะไรเห็นแก่ตัวที่สุด

                บ้านแพรค่ะ เมื่อวานแพรเพิ่งได้งานใหม่เลยมีปาร์ตี้กันนิดหน่อย แต่น้ำว้าไม่ได้ดื่มเหล้านะคะ เธอรีบออกตัวเพราะรู้ว่าเขาไม่ชอบและเคยสั่งห้ามไม่ให้เธอดื่มเหล้ายกเว้นเวลาอยู่กับเขาเท่านั้น แล้วอีกอย่างทาริกาก็ไม่ชอบของพวกนี้ด้วย เธอจะดื่มบ้างนิดหน่อยก็ต่อเมื่อเวลาออกงานกับเขาซึ่งก็มีไม่บ่อยนัก

                ผมเคยบอกแล้วใช่มั้ย ว่าผมเกลียดคนโกหกแล้วก็ทำเหมือนผมเป็นไอ้งั่งที่สุด เขาถามพลางหายใจแรงๆอย่างพยายามระงับอารมณ์เต็มที่ เขาชวนเธออยู่กับเขาต่ออีกซักชั่วโมงเธอไม่ยอมบอกว่ากลัวแม่เป็นห่วงแต่พอเขาไปส่งถึงบ้านเธอกลับหนีออกไปเที่ยวแถมยังไม่ยอมรับโทรศัพท์เขาแม้แต่สายเดียว มันน่าบีบคอให้ตายนัก อัครคิดอย่างโกรธๆ

                แล้วคุณจะเอาอะไรกับน้ำว้า คุณถามน้ำว้าก็ตอบแล้วไงคะ เธอเริ่มขึ้นเสียงบ้างก่อนจะขยับตัวชิดประตูรถ อัครปรายตามองคนที่กำลังแข็งข้อกับเขาแล้วก็ต้องรีบมองออกไปนอกรถเพราะเห็นปลายจมูกรั้นๆนั้นเชิ่ดขึ้นอย่างถือดีแล้วเขากลัวว่าตัวเองจะอดกระชากเธอเข้ามาทำอะไรสักอย่างให้หายโมโหไม่ได้

                แต่ผมไม่ชอบคำตอบแบบนี้ คราวหน้าคราวหลังอย่าทำอีก ผมเกลียด เขาพูดคำว่าเกลียดออกมาได้อย่างเต็มปากเต็มคำ

                น้ำว้าก็เกลียดเหมือนกันค่ะ เกลียดคนไม่มีความรับผิดชอบ เกลียดคนเห็นแก่ตัวไม่เคยนึกถึงความรู้สึกคนอื่น เกลียดๆๆ ร้อยเกลียดพันเกลียด ทาริกาหันไปตะโกนใส่หน้าเขาเมื่อทนเป็นฝ่ายโดนกดดันอยู่ฝ่ายเดียวไม่ไหว จึงเป็นเหตุให้รถที่เพิ่งขับเลยไปแดงมาไม่ถึงสามร้อยเมตรก็มีอันต้องกระตุกพรืดทันทีก่อนที่เขาจะหันมาจ้องหน้าเธอตาวาวอีกครั้ง

                ไปโดนใครเป่าหูอะไรมาอีก เขาถามราวกับเธอเป็นเด็กอมมือที่ต้องคอยทำตามคำพูดของคนอื่นตลอดเวลา

                ก็แล้วมันจริงมั้ยล่ะค่ะ ไม่ต้องมีใครเป่าหูน้ำว้าก็คิดเองได้ค่ะ แต่จะโทษใครได้ล่ะก็น้ำว้าอยากใจง่ายเองนี่นา มีอย่างที่ไหนยอมทอดกายให้ผู้ชายที่ตัวเองเพิ่งรู้จักได้ไม่ถึงปีด้วยซ้ำ

พูดเรื่องนี้ทีไรทาริกาก็รังแต่จะเป็นฝ่ายเจ็บใจเองในเมื่อเขาประกาศอยู่ปาวๆว่าเขาเกลียดการแต่งงานซะขนาดนั้น ในขณะที่เธอรักและอยากแต่งงานกับเขามากกว่ะไรทั้งหมด

                เลิกดูถูกตัวเองแบบนี้ซะทีได้มั้ย ผมคิดว่าน้ำว้าเข้าใจผมแล้วซะอีก เขายังพูดด้วยน้ำเสียงที่ไม่ต่างจากตอนแรกซักเท่าไหร่นักแต่ทาริกากลับรู้สึกว่าเธออยากจะหาอะไรหนักๆมาทุบหัวคนนั่งข้างๆให้เขาได้เจ็บปวดดูบ้าง ดูเหมือนเขาจะไม่รับรู้ไม่ใส่ใจความรู้สึกของเธอเลยแม้แต่นิดเดียวสินะ

                แล้วคุณล่ะคะ เคยเข้าใจน้ำว้าบ้างรึเปล่า เธอย้อนถามอย่างเจ็บปวดกับความเอาแต่ได้ของเขา

                ผมไม่อยากทะเลาะกับน้ำว้าเพราะเรื่องบ้าๆนี่อีก การแต่งงานไม่ใช่เครื่องยืนยันหรือหลักประกันอะไรอย่างที่น้ำว้าเคยบอก ถ้าคนเราหมดรักกันหรือไม่ซื่อสัตย์ต่อกันต่อให้แต่งงานกันแล้วก็หย่าได้ ชายหนุ่มอธิยายพลางนึกย้อนไปถึงพี่ชายคนเดียวของเขาที่ต้องจบชีวิตลงเพราะอุบัติเหตุเมาแล้วขับหลังจากที่ไปเซ็นใบหย่ากับภรรยา

                คุณเห็นมันเป็นเรื่องบ้าๆ แค่สำหรับน้ำว้ามันคือสิ่งที่สำคัญที่สุดรองจากความรัก เธอแย้งเสียงแข็งน้ำตาเริ่มจะปริ่มๆขอบตา เขาเห็นเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องบ้าๆ เขามองว่าทะเบียนสมรสเป็นแค่กระดาษไร้ค่าแผ่นหนึ่งในขณะที่ทาริกาและผู้หญิงอีกหลายๆคนมองว่ามันเป็นเครื่องแสดงถึงความรักความผูกพันที่คนสองคนมีให้แก่กันจนสุกงอม

                มันเป็นเรื่องบ้าแท้ๆ ทำไมโชคชะตาต้องเล่นตลกแกล้งให้เธอมารักคนใจร้ายแล้วก็เห็นแก่ตัวอย่างเขาด้วยนะ

                ผมไม่อยากให้น้ำว้ายืดติดกับมันมากเกินไป น้ำว้าควรจะเชื่อมั่นในตัวผมมากกว่ากระดาษแผ่นเดียว อัครยังยืนยันเจตนารมณ์เดิม

                แล้วคุณทำอะไรให้ทำว้าเชื่อมั่นในตัวคุณได้บ้างล่ะคะ น้ำว้าต้องอยู่ในสภาพนี้ไปจนกว่าคุณจะเบื่อ...หรือไม่ถ้าคุณไม่เบื่อน้ำว้าก็ต้องทนกับคำว่านางบำเรอไปตลอดชีวิตอย่างนั้นเหรอคะ ทาริกาถามอย่างทนไม่ได้เมื่อนึกไปถึงอนาคตที่ดูจะมืดไปหมดสำหรับผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยมีความฝันว่าเธออยากมีงานแต่งงานที่น่ารัก มีเจ้าบ่าวที่เธอรักเขาจนหมดใจยืนจับมืออยู่บ้างๆเธอ แต่เขาทำให้ทาริการู้สึกว่าความหวังของตัวเองริบหรี่เต็มทน

                เราคงต่างกันมากจริงๆ อย่างที่คนอื่นๆเขาพูดกัน ต่างกันทุกอย่าง ทั้งฐานะ ชาติกำเนิด แล้วก็มุมมองความคิด หญิงสาวยังพูดต่อเมื่อเห็นเขาเงียบ

บิดาของเธอเป็นเพียงพนักงานระดับล่างในขณะที่บิดาของเขาเป็นถึงเจ้าของบริษัท เธอเป็นเพียงแค่เลขาที่บางครั้งหลายๆคนก็แกล้งทำเสียงเพี้ยนเรียกเธอว่าเลียขา แต่เขาเป็นถึงประธานบริษัทที่เข้ามารับช่วงต่อจากบิดา แค่นี้ทาริกาก็พอจะรู้ชะตากรรมของตัวเอง แต่บางครั้งเธอก็อดคิดเข้าข้างตัวเองไม่ได้ว่าคำว่ารักที่เขาพร่ำบอกเธออยู่ทุกเมื่อเชื่อวันจะทำให้เขาเปลี่ยนความเชื่อเดิมๆ เรื่องเงินทองของเขาทาริกาไม่เคยต้องการมันเลยแม้แต่สตางค์แดงเดียวเพราะลำพังเงินเดือนของเธอก็มากพอที่จะเลี้ยงตัวเองเลี้ยงแม่เลี้ยงน้องให้อยู่ได้อย่างไม่ลำบากอะไร แต่สิ่งที่เธอต้องการจากเขามากที่สุดคือความรักและความรับผิดชอบซึ่งไม่ใช่เศษเงินหลักแสนที่เขาโอนเข้าบัญชีเธอทุกเดือนๆ อย่างที่เขาคิด

                ผมเคยเตือนแล้วนะ ว่าอย่าพูดแบบนี้ให้ผมได้ยินอีก เขาบอกเสียงเรียบก่อนจะหักรถเข้าไปจอดเทียบหน้าบริษัท คนของเขารีบวิ่งมาเปิดประตูรถให้ชายหนุ่มก้าวลงไปแล้วเขาก็ทำในสิ่งที่หลายๆคนในบริษัทเห็นจนชินตา นั่นก็คือการเดินอ้อมมาเปิดประตูรถให้เธออย่างที่ถ้าคนอื่นๆที่ไม่รู้ตื้นลึกหนาบางมาเห็นเข้าคงจะถึงกับอ้าปากค้างอย่างตกตะลึงกับภาพที่เห็น ประธานบริษัทเปิดประตูรถให้เลขาตัวเองแถมยังเป็นคนขับรถเสียเอง และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่สาวน้อยสาวใหญ่ในบริษัทร่วมตั้งชมรมแอนตี้ทาริกาขึ้นอย่างไม่เป็นทางการ

                ไม่ต้องมาจับ น้ำว้าอายเขา หญิงสาวหันมาสะบัดเสียงใส่ทันทีที่เขาเอื้อมมือมาจับมือเธอก่อนที่ทาริกาจะเดินเข้าไปในลิฟต์ ดูเหมือนเขาจะขยันหาเรื่องให้พวกปากเหยี่ยวปากกามีหัวข้อใหม่ไปนินทาเธอซะเหลือเกิน

                อายใคร อายทำไม เดินจับมือกับผมนี่มันเสียเกียรติเสียศักดิ์ศรีมากเลยรึไง

                ใช่ค่ะ เสียเกียรติแล้วก็เสียศักดิ์ศรีที่สุด เธอตอบด้วยน้ำเสียงเผ็ดร้อนโดยไม่สนใจว่าอีกฝ่ายเริ่มจะมีสีหน้าไม่สบอารมณ์ขึ้นมาอีก

                พูดให้มันดีๆหน่อยนะที่รัก ไม่อย่างนั้นอย่าหาว่าผมไม่เตือน ชายหนุ่มเข่นเขี้ยวหลังจากเข้าไปในลิฟต์แล้วมีแค่เขากับเธออยู่กันตามลำพัง

                น้ำว้าพูดความจริง ถ้าเอาปี๊บคลุมหัวเดินได้คงทำไปแล้ว เธอยังเถียงกลับอย่างไม่ยอมลดละ อย่างเขาจะไปเข้าใจอะไรล่ะในเมื่อทุกคนในบริษัทเทิดทูนบูชาเขายังกะอะไรดี แต่เธอต่างหากที่ถูกมองว่าอ่อยเจ้านายบ้างล่ะ คิดจะรวยทางลัดบ้างและ และที่เธอเพิ่งได้ยินกับหูมาสดๆร้อนๆเมื่อวานนี้คือประโยดที่ว่า อีกไม่นานก็โดนท่านประทานเขี่ยทิ้ง ซึ่งก็ทำเอาทาริกาถึงกับน้ำตาร่วงเผาะเมื่อเดินผ่านหน้าพนักงานฝ่ายบัญชีกลุ่มนั้นไปแล้ว

                น้ำว้าคิดไปเอง ผมเห็นทุกคนเขาก็ปกติดีแล้วอีกอย่างการที่เราจะรักกันมันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เขาพูดตามหลังมาในขณะที่ทาริกาก้าวฉับๆไปยังโต๊ะทำงานของตัวเองอย่างไม่เหลียวหลัง

                เขาปกติดีต่อหน้าคุณนี่คะ คุณเคยรู้บ้างรึเปล่าว่าเวลาลับหลังคุณน้ำว้าโดนอะไรบ้าง หญิงสาวโต้กลับเมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าของเขาก้าวตามมาติดๆ

                ใครมันกล้าพูดอะไรให้น้ำว้าไม่สบายใจ ไหนบอกผมมาซิ เขาถามอย่างชักจะเดือดขึ้นมาบ้าง

                ทำไมคะ คุณจะทำโทษเขารึไง ทาริกาถามกลับอย่างหยันๆ มีเพียงไม่กี่คนในบริษัทที่เธอพอจะคุยด้วยได้อย่างสนิทใจ นอกนั้นก็มีแค่พวกที่คอยกัดคอยแขวะเธอเวลาอยู่ลับหลังเขาทั้งนั้น

                ผมจะไล่มันออก เขาคาดโทษอย่างโมโห หญิงสาวปรายตามองก่อนจะย้อนเสียงแข็ง

                ถ้าอย่างนั้นคงต้องไล่ออกทั้งบริษัทแล้วล่ะค่ะ แต่คงไม่ต้องทำถึงขนาดนั้นหรอกนะคะ เพราะน้ำว้าคงไม่ทนอยู่ในสภาพนี้อีกนานนักหรอก พอเดินมาถึงโต๊ะทำงานทาริกาเลิกให้ความสนใจกับเขาแล้วแกล้งทำเป็นหยิบโน่นจับนี่ในขณะที่อีกฝ่ายยังไม่ยอมเดินเข้าไปในห้องทำงานของตัวเองง่ายๆ

                น้ำว้าจะให้ผมจัดการยังไงว่ามา แล้วเก็บเรื่องที่คิดจะไปจากผมฝังดินไปได้เลยเพราะผมไม่มีวันยอม เขาถามอย่างใจป้ำแต่ทาริกาเจ็บแปลบเข้าไปถึงขั้วหัวใจ เขาถามคำถามนี้มากี่ร้อยกี่พันครั้ง แล้วเป็นไง พอเธอบอกในสิ่งที่เขาควรจะทำเขากลับให้เธอไม่ได้

                คุณจะถามทำไมคะ ในเมื่อสิ่งที่น้ำว้าต้องการคุณไม่มีวันที่จะทำให้น้ำว้าได้ ทาริกากัดฟันถาม พยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้มันไหลออกมาประจานความอ่อนแอของตัวเอง

                เข้าไปทำงานของคุณเถอะค่ะ เมื่อวานมีแฟ้มเอกสารสองแฟ้มที่ยังไม่ได้อ่านค้างอยู่บนโต๊ะ หญิงสาวตัดบทด้วยการไล่เขาเข้าไปทำงานก่อนที่เธอจะทนไม่ไหวต้องมานั่งทะเลาะกับเขาเรื่องเดิมๆอีกเป็นรอบที่สองของช่วงเช้า

                แล้วซักวันน้ำว้าจะเข้าใจว่าทำไมผมถึงทำแบบนี้ ไม่ใช่ว่าผมไม่รักไม่แคร์น้ำว้า แต่ผมก็มีเหตุผลของผมเหมือนกัน เขาพูดทิ้งท้ายก่อนจะเดินหายเข้าไปในห้องทำงานของตัวเองปล่อยให้ทาริกานั่งเหม่อลอยคิดถึงอนาคตที่ดูเหมือนจะไร้จุดหมายของตัวเองอยู่เพียงลำพัง

                น้ำว้าจ๊ะ คุณกรให้พี่มาเรียกไปพบตอนนี้เลยนะจ๊ะ เสียงเรียกของสุมาลี เลขาวัยสามสิบห้าของธรากร ชายหนุ่มลูกพี่ลูกน้องของอัครทำให้หญิงสาวที่นั่งเท้าคางกับโต๊ะทำงานถึงกับสะดุ้งเล็กน้อยเพราะเธอกำลังนั่งเหม่อลอยคิดอะไรไปถึงไหนต่อไหน

                ค่ะพี่สุ น้ำว่าจะรีบไปเดี๋ยวล่ะค่ะ หญิงสาวขานรับอย่างสงสัยว่าธรากรมีธุระอะไรถึงเรียกพบเธอแต่เช้า

                สวัสดีค่ะ ทาริกายกมือไหว้ทำความเคารพชายหนุ่มที่นั่งอยู่หลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่อย่างนอบน้อม

                เชิญนั่งก่อนน้ำว้า ที่ผมเรียกมาเพราะมีเรื่องจะคุยด้วยนิดหน่อยเรื่องนายอัค เขาเกริ่นนำด้วยน้ำเสียงราบเรียบ แต่หัวข้อเรื่องที่เขาบอกว่าจะคุยกับเธอทำเอาทาริกานิ่งอึ้งไปพักใหญ่

                ตอนแรกผมกะจะคุยที่บ้านแต่ก็ไม่มีโอกาสเพราะนายอัคไม่เคยปล่อยน้ำว้าห่างตัวเลย ความจริงเขาเห็นญาติผู้น้องของเขาพาหญิงสาวไปที่บ้านเกือบทุกวัน แต่ฝ่ายชายไม่ยอมปล่อยให้เธอห่างตัวพอที่เขาจะมีช่องว่างเข้าไปพูดเรื่องที่เขาจะพูดในวันนี้ได้เลย

                ผมได้ยินพนักงานในบริษัทนินทากันหนาหูเรื่องของน้ำว้ากับนายอัค แล้วคนที่เป็นฝ่ายเสียหายก็คือตัวน้ำว้าเองไม่ใช่ใคร เขาเริ่มพูดธุระของเขาในขณะที่ทาริกาเอาแต่ก้มหน้ามองมือตัวเองนิ่งเพราะพูดอะไรไม่ออก

                น้ำว่าเป็นคนเก่ง ตั้งใจทำงาน บอกตรงๆว่าผมไม่อยากให้บริษัทต้องเสียคนดีๆอย่างน้ำว้าไป

ทาริกายังเดาความต้องการของญาติผู้พี่ของสามีทางพฤตินัยของเธอไม่ออก

                ผมเคยพูดเรื่องนี้กับนายอัคหลายครั้งแล้ว ว่าควรจะทำอะไรให้ถูกต้องตามประเพณีจะได้ไม่ต้องมีใครมาดูถูกน้ำว้าได้แต่มันก็ยังยืนยันคำเดิม คือ ไม่ เขายังคงพูดต่อในขณะที่ทาริกาอับอายจนไม่รู้จะเอาหน้าไปซุกไว้ที่ไหนเมื่อได้ยินคำพูดของธรากร

                ผมอยากให้น้ำว้าพยายามทำใจ หรือถ้าเป็นไปได้อยากให้ตัดใจเหมือนตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลม เพราะถ้าถึงวันที่น้ำว้าทนอยู่ในสภาพนี้ไม่ไหวจริงๆอย่างน้อยน้ำว้าก็จะยังทำงานอยู่ที่นี่ต่อไปได้ ธรากรพยายามที่จะใช้คำพูดที่รักษาน้ำในของเธอให้มากที่สุดเพราะเขาเองก็สงสารหญิงสาวตรงหน้าอยู่ไม่น้อย ไอ้น้องชายนอกไส้ของเขาก็เหลือเกินจริงๆ

                ค่ะ ทาริกาไม่รู้จะหาคำพูดอะไรที่ดีไปกว่านี้อีกแล้ว เธอไม่เคยอยากจะไปจากที่นี่ ไม่เคยคิดอยากจะไปจากผู้ชายที่เธอตกหลุมรักตั้งแต่วันแรกที่เห็นหน้าเขาและถึงตอนนี้เขาก็เป็นคนที่เธอรักจนหมดหัวใจ เงินเดือนสองหมื่นกว่าที่เธอได้รับจากเขามันอาจจะไม่ได้มากมายอะไรนัก แต่มันก็ทำให้เธอเลี้ยงแม่เลี้ยงน้องได้อย่างไม่ต้องลำบากอะไร ส่วนเงินที่เขาโอนเข้าบัญชีเธอทุกเดือนนั้นไม่ต้องพูดถึง ทาริกาไม่เคยแตะต้องมันเลยแม้แต่สตางค์แดงเดียว

                ผมอยากให้น้ำว้าเข้มแข็งไว้ให้มากๆ เพราะในอนาคตไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถึงตอนนั้นผมก็ยังยืนยันว่าอยากให้น้ำว้าทำงานอยู่ที่นี่ เขาไม่ค่อยมั่นใจในคำว่ารักที่น้องชายประกาศปาวๆทุกครั้งที่เขาพูดเรื่องทาริกาซักเท่าไหร่

ความใจแข็งบวกกับอคติและความเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมากเกินไปทำให้อัครไม่เคยรู้เลยว่าได้ทำร้ายหัวใจดวงน้อยๆของหญิงสาวตรงหน้าเขาให้เจ็บปวดมากแค่ไหน

                น้ำว้าจะพยายามนะคะ ขอบคุณคุณกรมากค่ะที่เป็นห่วง เธอตอบน้ำเสียงสั่นน้อยๆกับกิริยาก้มหน้าก้มตาซ่อนสีหน้าเจ็บปวด

                กลับไปทำงานได้แล้ว คำพูดของคนที่ไม่หวังดีก็พยายามอย่าไปเก็บมาใส่ใจ ยังมีอีกหลายๆคนที่เข้าใจว่าน้ำว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คนอื่นๆเขาพูดกัน

*****

                ไปส่งน้ำว้าที่บ้านเลยนะคะ ทาริการีบบอกเมื่อขึ้นไปนั่งบนรถคู่กับเขาเรียบร้อยแล้ว คนที่กำลังจะบิดกุญแจสตาร์ทรถถึงกับหันมามองเธอด้วยสายตาไม่พอใจ

                แต่ผมกำลังจะพาน้ำว้าไปดูหนังนะ ผมโทรไปสั่งเด็กที่บ้านเตรียมอาหารเย็นเอาไว้แล้วด้วย เขาแย้งขึ้นอย่างไม่สบอารมณ์

                แต่น้ำว้าจะกลับไปทานข้าวกับแม่กับน้องค่ะ เธอยังยืนยันเจตนารมณ์เดิม นึกในใจว่าเขาจะเห็นแก่ตัวไปถึงไหนกันนะเขาไม่เคยคิดบ้างหรือไงกันว่าทาริกาก็อยากมีเวลาอยู่กับแม่กับน้องบ้าง

                ถ้าอย่างนั้นผมจะไปด้วย อยากชิมฝีมือของแม่แก้วเหมือนกันว่าจะอร่อยสู้นมจวนได้รึเปล่า เมื่อขัดไม่ได้จริงๆชายหนุ่มก็ขอไปร่วมวงด้วยซะเลย

                ไม่ได้นะคะแค่คุณตามรับตามส่งน้ำว้าทุกวันแม่ก็เริ่มสงสัยแล้วน้ำว้าไม่อยากโกหกแม่อีก หญิงสาวทำตาโตรีบขัดขึ้นอย่างตกใจ เขาเล่นตามรับตามส่งเธอจนถึงประตูบ้านทั้งเช้าทั้งเย็นจนทาริกาถูกมารดาซักเอาหลายครั้ง

                ทำไมต้องโกหกในเมื่อเรารักกัน ทำไมไม่บอกท่านไปตามตรงว่าเราเป็นอะไรกัน

                ก็แล้วเราเป็นอะไรกันล่ะคะ จนถึงตอนนี้น้ำว้ายังนึกไม่ออกเลยค่ะว่าเราเป็นอะไรกัน เธอถามกลับก่อนจะหันไปมองใบหน้าหล่อเหลาที่หัวคิ้วเข้มๆเริ่มจะขมวดเข้าหากันทุกขณะ

                ก็เป็นผัวเมียกันไง เขาตอบชัดถ้อยชัดคำแต่ทาริกาถึงกับแค่นหัวเราะอย่างสมเพศตัวเอง

                หึๆ ช่างกล้าพูดนะคะ

                หรือจะเถียงว่าน้ำว่าไม่ใช่เมียผม เขาถามกลับก่อนจะส่งสายตาเป็นประกายมาให้เธอแต่อยู่ในอารมณ์นี้เมินเสียเถอะว่าทาริกาจะขวยเขินจนแก้มแดงให้เขาเห็น

                ค่ะ น้ำว้าจะเถียง น้ำว่าไม่ใช่..เอ่อ..ไม่ใช่ภรรยาของคุณ ทาริกาพยายามใช้คำพูดให้สุภาพขัดกับวาจาห่ามๆของเขา

                แล้วไอ้ที่เราทำกันอยู่ทุกวันนี่เขาเรียกว่าอะไร..หืม..ไหนตอบมาซิที่รัก ว่าที่น้ำว้าครางหงิงๆอยู่บนเตียงผมทุกวันนี่เค้าเรียกว่าอะไร อัครถามยั่วกึ่งประชดประชันเพราะชักจะโมโหขึ้นมาบ้าง

                อย่ามาหยาบคายกับน้ำว้านะคะ!!!” เธอตะโกนใส่หน้าเขาในขณะที่ชายหนุ่มยังตั้งหน้าตั้งตาขับรถโดยมีเป้าหมายใหม่คือบ้านหลังกะทัดรัดน่าอยู่ของเธอ

                ผมไม่ได้หยาบคายแต่มันคือความจริง น้ำว้าอยู่กับผมทุกวันนอนกับผมทุกวันแล้วเราก็รักกัน ถ้าไม่ให้เรียกเมียแล้วจะให้เรียกว่าอะไร สุดจะทน คราวนี้มือเล็กๆที่เคยลูบไล้ร่างกายเขาอย่างไม่ประสีประสากลายเป็นอาวุธที่ใช้ทำร้ายร่างกายเขาอย่างทันทีทันใด อัครถึงกับเบี่ยงตัวหลบเมื่ออีกฝ่ายประเคนกำปั้นเล็กทุบรัวลงไปตามร่างกายท่อนบนของเขาอย่างไม่เลือกที่โดยไม่สนใจว่าการกระทำเช่นนั้นอาจจะทำให้รถเสียหลักได้

                แค่นี้น้ำว้ายังอับอายไม่พอใช่มั้ยคะ มันยังไม่สาแก่ใจคุณใช่มั้ย เหนื่อยเข้าเธอก็หยุด ก่อนจะขยับมานั่งหอบอยู่ชิดประตูรถแต่สายตาที่มองเขาแสดงความรวดร้าวออกมาชัดเจน เธอยอมเป็นของเขายอมทำผิดต่อมารดาไม่ใช่เพราะรักเขาจนหมดหัวใจหรอกหรือ ทำไมเขาจะต้องเอาเรื่องน่าอับอายมาพูดตอกย้ำให้ทาริกาต้องเจ็บใจอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันด้วยนะ

                ทำไมถึงเข้าใจอะไรยากอย่างนี้นะ น้ำว้าจะให้ผมทำยังไงถึงจะยอมเชื่อว่าผมรักน้ำว้ามากแค่ไหน สีหน้าเรียบเฉยในตอนแรกเปลี่ยนเป็นเครียดจัดขึ้นมาทันที่ได้ยินเสียงหวานๆของทาริกาเอ่ยตัดพ้อเขาอย่างไม่ยอมเข้าใจอะไรง่ายๆ ทำไมอัครจะไม่รู้หัวใจตัวเองว่าเขารักเธอมากแค่ไหนแต่เรื่องแต่งงานคือสิ่งเดียวที่เขาบอกตัวเองว่าให้ไม่ได้จริงๆ นอกนั้นแม่ยอดรักอยากได้อะไรขอให้บอกยากเย็นแค่ไหนเขาก็จะสรรหามาประเคนให้ทุกอย่าง

                ถ้าน้ำว้ารู้ว่าอะไรๆมันจะเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรก น้ำว้าคงชิงลาออกตั้งแต่วันที่ถูกสั่งย้ายแล้วล่ะค่ะ

                แล้วทำไมไม่ลาออกล่ะ ลาออกตอนนี้ก็ยังได้ เขาสวนกลับทันควัน

                แต่ลาออกแล้วต้องย้ายไปอยู่บ้านผมนะ ก็ดีเหมือนกันผมก็ไม่อยากให้น้ำว้าเหนื่อยสู้เก็บแรงไว้ทำอย่างอื่นยังจะดีกว่า

                รอไว้ชาติหน้าตอนดึกๆเถอะ แต่คิดๆแล้วก็น่าสนใจเหมือนกันนะคะเพราะตอนนี้น้ำว้ากำลังมองๆหาที่ทำงานใหม่อยู่พอดีเอาไว้ได้ที่ใหม่เมื่อไหร่น้ำว้าลาออกแน่นอนไม่ต้องห่วง ทาริกาจงใจยั่วเพราะรู้ว่าเขาต้องร้อนเป็นไฟแน่ แล้วก็ได้ผลเพราะไม่ถึงสองวินาทีถัดมาหญิงสาวก็ได้เห็นกองเพลิงขนาดย่อมๆลุกโชนขึ้นในดวงตาทั้งสองข้างของเขา

                ถ้าน้ำว้าคิดว่าผมจะนอนเกาคางเล่นมองดูเมียตัวเองระริกระรี้ออกไปหาที่ทำงานใหม่เพราะไม่อยากอยู่ใกล้ผัวก็ลองดู แต่อย่าหาว่าผมไม่เตือนก็แล้วกัน เขาขู่เสียงลอดไรฟันแต่อีกฝ่ายกลับยิ่งเชิ่ดหน้าขึ้นอย่างถือดี

                น้ำว้ามีสิทธิ์จะทำอะไรก็ได้เพราะน้ำว้าไม่ใช่เด็กในปกครองของคุณ แล้วอีกอย่างก็เลิกอ้างคำว่า...สามีภรรยาบ้าบอนั่นได้แล้ว หลักฐานก็ไม่มียังจะมาโมเมอยู่ได้หน้าไม่อาย ทาริกาเถียงกลับอย่างไม่เกรงกลัวนัยน์ตาลุกโชนของอีกฝ่ายในขณะที่อัครบอกตัวเองว่าเขากำลังจะหมดความอดทน          

                ทำไมจะไม่มี ว่าแต่น้ำว้าอยากได้หลักฐานแบบไหนล่ะ จะเอาเป็นแบบภาพนิ่งรึภาพเคลื่อนไหว อัครหันมาเลิกคิ้วถามคนที่นั่งหน้ามุ่ยอยู่ข้างๆ ตาคมๆยังดูเหี้ยมเกรียมอยู่มากแต่ตอนนี้ทาริกางุนงงกับคำถามของเขามากเกินกว่าจะสนใจอย่างอื่น

                คุณพูดเรื่องอะไร ดูเหมือนว่าตอนนี้สมองของเธอจะทำงานช้ากว่าปกติ แถมยังทำเหมือนจะลืมไปว่าตอนนี้เธอกับเขากำลังพูดเรื่องอะไรกันอยู่

                ก็หลักฐานไง น้ำว้าถามหาหลักฐานไม่ใช่เหรอ ไม่ต้องห่วงนะเดี๋ยวผมจัดให้ ตอนแรกกะจะเก็บไว้ดูเล่นแต่ในเมื่อน้ำว้าเอาแต่ร่ำร้องหาหลักฐานปาวๆอยู่แบบนี้ผมก็ไม่อยากขัดศรัทธา ถ้าเป็นไปได้ตอนนี้อัครอยากจะยกนิ้วให้กับความฉลาดแกมโกงของตัวเองที่สุด ความจริงหลักฐานที่เขาว่าก็คือไฟล์ภาพกับวีดีโอที่เขาถ่ายเก็บไว้ตอนไปเที่ยวกับเธอนั่นแหละ เขาเป็นคนรักการถ่ายภาพมาแต่ไหนแต่ไรและเขามักจะถ่ายภาพเธอเก็บไว้เสมอแทบจะทุกอิริยาบถ แต่ทาริกาก็ดันมาติดกำดักของเขาจนได้เพราะเธอคิดไปว่าหลักฐานที่เขาพูดถึงคือคลิปวีดีโอที่เขาแอบอัดไว้ตอนที่ทั้งคู่กำลังเมคเลิฟกัน ซึ่งอัครก็จงใจใช้คำพูดคลุมเครือให้เธอเข้าใจเช่นนั้นเหมือนกัน

                นี่อย่าบอกนะคะว่า...ไอ้คนเลว คุณทำกับน้ำว้าแบบนี้ได้ยังไง ทาริกาพึมพำอยู่กับริมฝีปากราวกับคนละเมอและพอเริ่มจะเข้าใจทุกอย่างที่เขาพูดหญิงสาวก็ตะโกนบริภาษเขาเสียงดังลั่นรถ

                มันช่วยไม่ได้ตอนแรกผมแค่คิดว่าจะถ่ายเก็บไว้ดูเล่นๆเวลาคิดถึงน้ำว้าก็เท่านั้นแต่ตอนนี้สงสัยมันคงได้ใช้งานอย่างอื่นแทนแล้วล่ะ เขายังลอยหน้าลอยตาพูดต่อในขณะที่ทาริการู้สึกเหมือนเหมือนถูกชกเข้าที่ท้องน้อยอย่างแรงจนจุกไปหมด เขาทำกับเธอแบบนี้ได้อย่างไรกัน ทาริกายอมเป็นของเขาก็เพราะความรักยอมถูกคนทั้งบริษัทตราหน้าว่าเป็นนางบำเรอก็เพราะรัก แล้วสิ่งที่เขาตอบแทนความรักของเธอคือความอับอายเจ็บปวดไปถึงขั้วหัวใจแบบนี้น่ะเหรอ

                คุณทำแบบนี้ทำไม ทำกับน้ำว้าแบบนี้ทำไมคะคุณอัคร ที่ผ่านมาน้ำว้ายังเจ็บปวดไม่พอเหรอคะทำไมต้องทำร้ายกันแบบนี้ด้วย น้ำว้าไม่เคยทำอะไรให้คุณเจ็บช้ำน้ำใจแล้วทำไมคุณต้องทำกับน้ำว้าแบบนี้ ฮือๆ ถ้อยคำตัดพ้อปนเสียงสะอื้นทำเอาหัวใจแข็งๆของเขาถึงกับอ่อนยวบทันที

                ชายหนุ่มมองหาจังหวะหักรถเข้าชิดข้างทางก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายไปกว่านี้ น้ำตาเม็ดโตๆกลิ้งลงตามแก้มเนียนใสของทาริการาวกับทำนบพังจนชายหนุ่มอดยื่นมือเข้ามากรีดออกให้ไม่ได้แต่เธอก็ไวเหมือนกัน มือเล็กๆปัดมือเขาออกอย่างรวดเร็วจนชายหนุ่มถึงกับอ้าปากค้าง

                อย่ามาแตะเนื้อต้องตัวน้ำว้าอีกเป็นอันขาด ส่วนหลักฐานที่คุณว่าถ้ายังมีความเป็นคนหลงเหลืออยู่บ้างก็ได้โปรดทำลายมันทิ้งเถอะนะคะน้ำว้าขอร้อง แล้วน้ำว้าจะไปจากชีวิตคุณโดยที่ไม่เรียกร้องอะไรอีกเลย ดูเหมือนว่าเธอจะเชื่อสนิทใจว่าเขาจะทำในสิ่งไม่เคยมีอยู่ในเศษเสี้ยวความคิดของเขาเลยแม้แต่น้อย ในขณะที่ทาริกากำลังร้องไห้ปริ่มจะขาดใจอีกฝ่ายก็กำลังร้อนรนกับคำขอร้องประโยคสุดท้ายของเธอ ดูเหมือนอะไรๆมันชักจะเลยเถิดไปกันใหญ่แล้ว แต่ก็ดีเหมือนกันตราบใดที่เธอยังเข้าใจผิดแบบนี้อยู่ก็หมายถึงเขายังเป็นคนถือไพ่เหนือกว่าเธออยู่วันยังค่ำ               

                ผมคงทำอย่างที่น้ำว้าขอไม่ได้ น้ำว้าก็รู้ว่าตอนนี้ผมขาดน้ำว้าไม่ได้ แล้วอีกอย่างผมก็ไม่เคยคิดที่จะปล่อยน้ำว้าออกไปจากชีวิตนอกซะจากว่าผมจะตายไปเสียก่อน เขาพูดอย่างไม่แคร์คนที่ร้องไห้น้ำตาอาบแก้มอยู่ชิดประตูรถ แท้จริงแล้วอัครเองก็เจ็บปวดอยู่ไม่น้อยกับภาพตรงหน้าแต่ถ้าเขายอมใจอ่อนนั่นก็หมายถึงลางร้ายที่บอกว่าเขาต้องเสียเธอไปในไม่ช้านี้เพียงเพราะเขาไม่ยอมแต่งงานกับเธอแน่นอน

                ถ้าน้ำว้าจะไปคุณก็ห้ามอะไรไม่ได้หรอกค่ะ เพราะคนที่เป็นเจ้าชีวิตของน้ำว้าคือแม่ไม่ใช่คนใจหินอย่างคุณ หลังมือเล็กๆปาดน้ำตาป้อยๆในขณะที่ปากบางสวยก็ยังขยันพูดในสิ่งที่ทำให้อีกฝ่ายเริ่มจะเดือดดาลขึ้นมาอีกรอบ

                แล้วน้ำว่าไม่คิดเหรอว่าถ้าเจ้าชีวิตของน้ำว้าเห็นคลิปหลุดของลูกสาวอะไรมันจะเกิดขึ้น คงไม่ต้องให้บอกใช่มั้ย แม่แก้วเป็นโรคหัวใจอยู่ไม่ใช่เหรอ แล้วไหนจะน้องสาวของน้ำว้าที่ยังเรียนอยู่ ไหนจะพนักงานในบริษัทไหนจะพวกเพื่อนๆของน้ำว้าอีก อย่าลืมนะว่าเดี๋ยวนี้อะไรๆพวกนี้มันไปเร็วกว่าที่คิด ส่วนผมไม่ได้ซีเรียสอะไรอยู่แล้วเพราะเรื่องแบบนี้ทำอะไรผมไม่ได้น้ำว้าก็รู้เขาขู่เสียงเหี้ยม ในขณะที่ทาริกาหัวใจกระตุกวาบใบหน้าถอดสีแทบจะทันที

                คุณเป็นบ้าไปแล้วรึไงคุณอัคร น้ำว้าทำผิดอะไรทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้ด้วย หญิงสาวมองเขาอย่างตัดพ้อผ่านม่านน้ำตาใน อัครบอกตัวเองว่าในเมื่อพูดกันดีๆแล้วเธอไม่ยอมรับฟังไม่เขาใจเขามันก็ต้องเล่นกันไม้นี้ล่ะ แต่เขาก็ยังอดหวาดเสียวไม่ได้ว่าถ้าเธอจะขอดูคลิปที่เขาขู่ขึ้นมาจริงๆ เขาจะทำยังไงต่อไปดี แต่ดูท่าแล้วหญิงสาวคงจะเชื่อเสียสนิทใจจนเขาเองยังอดนึกน้อยใจไม่ได้ว่าเธอมองว่าเขาเลวได้ถึงขนาดนี้เลยหรือไงกัน

                คิดจะไปจากผมนี่ยังไม่ผิดอีกเหรอ เอะอะก็จะไปๆ คิดแต่จะไปท่าเดียวน้ำว้าเคยนึกถึงจิตใจผมบ้างมั้ยว่ามันเจ็บปวดแค่ไหนทุกครั้งที่น้ำว้าตะโกนปาวๆว่าจะไปจากผมน่ะ เขาถามกลับด้วยน้ำเสียงห้วนจัดพลางจ้องหน้าเธอตาไปกระพริบ

                ที่ผ่านมามันยังไม่หนำใจคุณใช่มั้ยคะ จะต้องให้น้ำว้าเจ็บปวดไปอีกนานแค่ไหนคุณถึงจะพอใจ ถึงยังไงคุณก็ไม่มีวันแต่งงานกับน้ำว้าอยู่แล้วก็ปล่อยน้ำว้าไปตามทางของตัวเองเถอะนะคะ จากคำตัดพ้อต่อว่าเปลี่ยนเป็นวิงวอนทั้งน้ำตาแต่...

                ไม่ น้ำว้าก็รู้ว่าผมขาดน้ำว้าไม่ได้และผมก็รู้ว่าน้ำว้าก็ขาดผมไม่ได้เหมือนกัน ทำไมเราต้องให้ไอ้เรื่องบ้าๆนี่มาทำลายความสุขของเราด้วยเขาพูดอย่างเห็นแก่ตัวที่สุด ทาริกาคิดอย่างเจ็บปวดใจ

                ไม่จริง เธอส่ายหน้าดิกทั้งที่น้ำมูกน้ำตาเลอะไปหมด

                ไม่จริงยังไง รึน้ำว้าจะปฏิเสธว่าเวลาอยู่กับผมแล้วน้ำว้าไม่มีความสุข อัครถามอย่างไม่ยอมละสายตาออกจากใบหน้าหวานจ๋อยที่กำลังร้องไห้ฟูมฟายจนเขารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นผู้ใหญ่รังแกเด็ก

                ก็แค่เรื่องเซ็กส์” หญิงสาวสะบัดเสียงตอบอย่างไม่แคร์แต่มือเล็กยังขยันปาดน้ำตาราวกับเด็กเล็กๆที่กำลังถูกขัดใจ อีกฝ่ายถอนหายใจอย่างเพลียๆ

“น้ำว้าทำตัวไร้ค่ามาพอแล้วนะคะ กลางคืนทำงานบนเตียงกลางวันก็ทำงานในบริษัทงกๆ แบบนี้ใช่มั้ยคุณถึง...

                ผมเตือนแล้วนะ ว่าอย่าพูดแบบนี้ให้ผมได้ยินอีก แผงอกสะท้อนขึ้นลงของเขาบอกได้เป็นอย่างดีว่าชายหนุ่มกำลังควบคุมอารมณ์อย่างถึงที่สุดแต่ทาริกาเองก็เลือดขึ้นหน้าจนไม่เกรงกลัวอารมณ์ของเขาอีกแล้ว

                น้ำว้าจะพูด ก็หรือว่ามันไม่จริง? เศษเงินของคุณนี่ช่างให้ผลตอบแทนคุ้มเกินคุ้มจริงๆ ได้ทั้งเลขาได้ทั้งนางบำเรอ แบบนี้จะหาที่ไหนได้อีกจริงมั้ยล่ะคะ หญิงสาวพูดกึ่งดูถูกกึ่งสมเพศตัวเอง แต่เล่นเอาอีกฝ่ายถึงกับลมออกหูเลยทีเดียว

                ใช่ ผมก็เพิ่งจะนึกออกว่ามันคุ้มเกินคุ้มจริงๆอย่างที่น้ำว้าพูด แล้วแบบนี้ผมจะต้องไปเสียเงินจ้างเลขาใหม่ให้โง่ทำไมจริงมั้ย ในเมื่อเลขาคนเดิมของผมก็สารพัดประโยชน์อยู่แล้ว วาจาเผ็ดร้อนของเขาไม่ต่างจากมีดคมๆที่กรีดลึกลงไปในรอยแผลเดิมของทาริกาจนเลือดโชก

                ขอบคุณนะคะที่เผยธาตุของคุณออกมาให้น้ำว้าเห็นเร็วกว่าที่คิด สิ่งที่เสียไปแล้วน้ำว้าจะถือซะว่าให้ทานหมามันกินแล้วเราสองคนจบสิ้นกันเพียงแค่นี้ น้ำว้าขอลาออกจากการเป็นเลขาของคุณตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ช่วยไปส่งน้ำว้าที่บ้านด้วยค่ะ ถ้าคิดว่าเธอจะเปิดประตูรถหลับหูหลับตาวิ่งหนีอย่างที่พวกนางเอกละครน้ำเน่าทำกันล่ะก็คิดผิด ในเมื่อตอนมาเขาก็เป็นคนไปรับถึงหน้าบ้านตอนกลับเขาก็ต้องเป็นคนไปส่งเธอจนถึงหน้าบ้านเหมือนกัน

                แล้วถ้าหมามันจะบอกว่ายังกินไม่อิ่มล่ะ น้ำว้าจะว่ายังไง เขาถามด้วยน้ำเสียงยียวนแต่ตาคมๆนั้นดูร้ายกาจจนทาริกาเห็นแล้วต้องบอกตัวเองว่าเธอไม่น่าไปหลงเชื่อลมปากของเขาเลย เมื่อก่อนทาริกาเพียงแค่น้อยใจที่เขาไม่ยอมรับผิดชอบไม่ยอมไปสู่ขอเธอตามประเพณี แต่ตอนนี้เธอรู้แล้วว่าสาเหตุที่เขาไม่ยอมเป็นเพราะเขาไม่ได้คิดจริงจังอะไรกับเธอมากไปกว่าคู่นอนและเลขาที่ทำงานให้เขางกๆอย่างไม่เคยบกพร่องต่อหน้าที่

                ไอ้คนเลว คุณมันเห็นแก่ตัวที่สุด เธอตะโกนด่าใส่หน้าเขาเสียงดังลั่นรถในขณะที่อัครนึกอยากจะจูบปิดปากร้ายๆของเธอเป็นกำลัง ถ้าไม่ติดว่าเขาทั้งรักทั้งหวงเธอมากขนาดนี้ล่ะก็ สาบานได้เลยว่าแม่ตัวดีได้ถูกเขาจับโยนออกไปนอกรถโทษฐานที่เธอกล้าตะเบ็งเสียงใส่เขาจนแก้วหูแทบแตกอย่างที่ไม่มีใครกล้าทำกับเขามาก่อน

                จะด่าจะว่าผมยังไงก็เชิญ แต่จำใส่สมองน้อยๆของน้ำว้าไว้เลยว่าผมไม่มีวันปล่อยน้ำว้าแน่ แล้วถ้าคิดจะหนีล่ะก็...คงไม่ต้องให้บอกนะว่าอะไรจะเกิดขึ้น เขาขู่เสียงเย็นทั้งๆที่ในใจก็นึกเวทนาเธออยู่ไม่น้อย แต่ถ้าจะให้เขายอมปล่อยเธอไปล่ะก็เมินซะเถอะ วินาทีนี้เขาต้องทำทุกวิถีทางที่จะสามารถเหนี่ยวรั้งผู้หญิงตัวเล็กๆที่ตะโกนใส่หน้าเขาปาวๆว่าจะไปจากเขาเอาไว้ให้ได้ไม่ว่าเธอจะมองว่าเขาเลวแค่ไหนก็ตาม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

804 ความคิดเห็น

 1. #662 rosslyn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 14:17
  namwa fight fight! Namwa Fighting!
  #662
  0
 2. #508 nunpanu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2554 / 21:09
  เห็นใจนางเอก มีแต่คนมองดูถูก
  #508
  0
 3. #343 จิรารัตน์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2554 / 22:08
  จายเย็นๆกันค่ะ
  #343
  0
 4. #335 MOLLY (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2554 / 20:30
  namwa narak jang
  #335
  0
 5. #323 pimpimwall (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2554 / 10:27

  น่าเห็นใจทั้งคู่ แต่สังคมไม่ยอมรับหรอก พระเอกก็ต้องเข้าใจด้วย ไม่ใช่มองด้านเดียว

  #323
  0
 6. #267 9law9 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554 / 22:48

  เข้าใจและเข้าข้างพระเอกอ่ะ
  #267
  0
 7. #125 ชิมดุงกิ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2553 / 23:44
   ชอบนางเอกมากๆเลยคะ่

  น่าสงสารนางเอกนะคะ่

  พระอเกเป็นเจ้าบ่าวกลัวฝนซะแล้ว

  #125
  0
 8. #104 apop (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2553 / 09:28
  มันจี๊ดตรงใจมากกับคำพูดหลายๆประโยคในตอนนี้
  #104
  0
 9. #76 SN piercensean (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2553 / 12:00
  He is bad guy..
  #76
  0
 10. #55 ramaengmoo (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2553 / 12:02
  สนุกมากๆเลยค้า
  #55
  0
 11. #41 ..Cle'O.. (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2553 / 22:36
  เลว
  ได้อีก
  =  =
  เหนแก่ตัวแบบที่เหตุผลที่มีฟังไม่ขึ้น
  เหอะๆ
  ผู้ชาย
   .
  .
  .
  ดีอยู่ค่ะ สู้
  #41
  0
 12. #28 ผช.บรรณารักษ์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 กันยายน 2553 / 06:09
   สนุกมากๆเลยค่ะ พระเอก นางเอก เถียงกันคำไม่ตกฝากเลยจริงๆ เด็ดมากๆๆ

  ปล. ท้วงนิดนึงนะคะ คำว่า "สมเพศ"  ไม่แน่ใจว่าสะกด "สมเพช" หรือเปล่า 
  #28
  0
 13. #17 Green Sky (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 กันยายน 2553 / 09:41

  สนุกมากค่ะ แล้วจะรอ......ตอนต่อไป อัพเร็วๆๆๆๆนะ รออ่านอยู่ :)

  #17
  0
 14. #16 แนนนี่ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 กันยายน 2553 / 16:27
  หนุกๆๆๆ มาอัพไวไวนะค่ะ
  #16
  0
 15. #15 vava5300 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 กันยายน 2553 / 15:36
  จะรอต่อไป
  #15
  0
 16. #14 jackrussell (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 กันยายน 2553 / 14:47
  สุดๆๆ ไปเลย
  #14
  0
 17. #13 Swttn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 กันยายน 2553 / 12:01
  รอต่อค่ะ ^^
  #13
  0
 18. #12 Kangkang (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 กันยายน 2553 / 03:59
  สนุกค่ะ
  #12
  0
 19. #9 APcopter (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 กันยายน 2553 / 00:51

  รอ รอ รอ

  #9
  0
 20. #8 vava5300 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 กันยายน 2553 / 17:28
  มาต่อเร็วๆๆๆนะ
  #8
  0
 21. #5 cindy (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กันยายน 2553 / 15:13
  นุกดีคะ
  #5
  0
 22. #4 Pewn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กันยายน 2553 / 05:00
  มาต่ออย่างไวเลย เพราะว่าเค้าอารมณ์ค้างอย่างแรง อิอิ
  #4
  0