ลิขิตพิษสวาท

ตอนที่ 49 : บทที่ 49 อัศวินม้าขาว (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,626
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  8 มิ.ย. 54

บทที่ 49 อัศวินม้าขาว

ทำตัวตามสบายไม่ต้องเกร็งนะครับ

มือใหญ่ของธามเลื่อนมาเกาะกุมมือของหญิงสาวเอาไว้และบีบกระชับเบาๆ ราวกับจะย้ำเตือนว่าเขายังยืนอยู่เคียงข้างเธอตรงนี้เผิ่อว่าจะช่วยทำให้คนรักของเขารู้สึกผ่อนคลายจากอาการเครียดที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันได้บ้าง ทั้งที่ธามเคยคิดว่าหญิงสาวดูเป็นคนที่มั่นอกมั่นใจในตัวเองสักเพียงไหน แต่ในเวลานี้เมื่อได้เห็นท่าทางเขินอายระคนประหม่าของเธอแล้ว เขากลับยิ่งรู้สึกว่าความเข้มแข็งที่เคยได้เห็นนั้นแท้จริงแล้วเป็นเพียงแค่เปลือกนอกที่เธอพยายามสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกสายตาของคนอื่นๆ ให้เห็นว่าเธอก็เป็นคนหนึ่งที่มีความเก่งกล้าสามารถไปไม่น้อยกว่าใครๆ และเป็นเพียงแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่แทบไม่มีความมั่นใจในตัวเองเอาเสียเลย ก่อนจะเผยยิ้มน้อยๆ ออกมาเมื่ออีกฝ่ายพยักหน้าพร้อมกับพยายามทำตามที่เขาบอก

น้ำเสียงนุ่มที่กระซิบอยู่ตรงข้างหูและความร้อนจากมือของเขาค่อยๆ แผ่ซ่านเข้ามาในกายซึ่งเธอสัมผัสได้ถึงกระแสของความอบอุ่นที่ถ่ายทอดจากหัวใจของชายหนุ่มมาสู่หัวใจดวงน้อยของเธอ พลอยทำให้อาการหัวใจเต้นระรัวเร็วแทบจังจังหวะไม่ได้นั้นค่อยๆ สงบนิ่งลงไปได้อย่างน่าประหลาด รวินันท์สูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ ก่อนจะก้าวเดินตามชายหนุ่มไปติดๆ

ขอโทษนะครับพ่อที่ผมมาช้าไปหน่อย

ธามเอ่ยคำทักทายบิดาของตนด้วยสีหน้าสำนึกผิด ส่วนคนที่ยืนแนบชิดอยู่ข้างกายก็รีบทำความเคารพผู้อาวุโสทั้งสองตรงหน้าทันทีเมื่อได้ยินสรรพนามที่ชายหนุ่มกล่าวขาน เธอยกมือขึ้นกระพุ่มไหว้บุพการีของคนรักด้วยท่าทางงดงามอ่อนช้อย ทำเอาคนสูงวัยทั้งสองหันมายกมือรับไหว้หญิงสาวแทบไม่ทัน

ไม่ต้องมาทำตีหน้าเศร้าเลยนะเจ้าธาม เป็นถึงเจ้าภาพคนสำคัญแต่ดันมาสายกว่าแขกแบบนี้ใช้ได้ที่ไหนกัน นี่ดีนะว่าได้หนูเมนี่เขามาช่วยฉันกับแม่ของแกคอยยืนต้อนรับแขกอยู่ตรงนี้ ไม่อย่างนั้นมีหวังได้เห็นอนาคตของบริษัทที่ฉันสร้างมากับมือต้องพังพินาศลงเพราะแกแน่ๆ เชียวล่ะ

ธนาเอ็ดบุตรชายของตนอย่างไม่ไว้หน้าหญิงสาวที่ยืนหน้าจืดเจื่อนอยู่ข้างๆ ทำเอาผู้เป็นลูกชายถึงกับแอบทำปากบ่นขมุบขมิบด้วยรู้สึกเสียหน้าเป็นอย่างยิ่งที่ถูกบิดาตำหนิติเตียนต่อหน้าคนรัก เมื่อมธุรินสังเกตเห็นสีหน้ามุ่ยคล้ายไม่ค่อยพอใจนักของลูกชายสุดรักสุดหวงของตนจึงรีบออกโรงปกป้องด้วยการเอ่ยเป็นเชิงปรามผู้เป็นสามี แล้วจึงรีบเปลี่ยนบรรยากาศที่เริ่มอึมครึมนั้นด้วยการหันเหความสนใจของสองพ่อลูกมายังหญิงสาวหน้าแฉล้มที่อยู่ในชุดราตรีสีฟ้าหวานโทนเดียวกับสีของเสื้อกั๊กและหูกระต่ายของธามราวกับเป็นชุดที่ถูกออกแบบมาคู่กันอย่างจงใจ

โธ่ คุณล่ะก็ ไหนๆ ลูกก็มาแล้วอย่าบ่นให้มากนักเลยนะคะ ว่าแต่แม่หนูคนนี้เห็นเมนี่บอกว่าเป็นสไตลิสต์ใช่ไหมจ๊ะ

ครับแม่ นี่คุณรวินันท์ เธอเป็นคนออกแบบชุดของพรีเซ็นเตอร์ทุกคนในโฆษณารถทั้งสามรุ่นเองทั้งหมดเลย แฟนผมเก่งมากเลยใช่ไหมครับ

เมื่อมารดาเปิดทางให้ ธามก็ไม่รอช้ารีบคว้าโอกาสนี้แนะนำคนรักของเขาต่อบุพการีทั้งสองพลางโอบไหล่ของสไตลิสต์สาวเอาไว้หลวมๆ แสดงความเป็นเจ้าของด้วยท่าทางภาคภูมิใจ ทำเอาคนถูกโอบไหล่ได้แต่ยิ้มขวยเขินรู้สึกประหม่าจนใบหน้าขาวใสแดงระเรื่อไปถึงใบหู

เนื่องจากนักธุรกิจหนุ่มมัวแต่หันมายิ้มหวานให้กับคนในอ้อมแขนของเขา จึงไม่ทันเห็นอาการตกตะลึงของคนทั้งสามตรงหน้าที่แสดงออกมาในชั่วแวบหนึ่ง ธนาและมธุรินหันขวับไปยังทายาทสาวเจ้าของร้านทองก่อนจะหันกลับมามองหน้ากันด้วยสีหน้ากระอักกระอ่วนใจด้วยไม่รู้ว่าคนที่ทั้งคู่หมายตาไว้ว่าจะให้เป็นคู่หมั้นของบุตรชายจะมีปฏิกิริยาอย่างไรหลังได้ยินการแนะนำตัวคู่ควงด้วยสรรพนามที่แปลกไปจากทุกครั้ง

ฝ่ายมณิการ์นั้นเมื่อได้ยินคำเรียกขานสไตลิสต์สาวที่เพื่อนชายกล่าวออกมา เธอก็รู้สึกเหมือนพื้นพสุธากำลังสั่นไหวอย่างรุนแรงซึ่งแท้จริงแล้วเป็นผลมาจากอาการหัวใจแกว่งที่ได้รับรู้ว่าธามนั้นดูจะจริงจังในความสัมพันธ์ระหว่างเขากับรวินันท์จนถึงขนาดกล้าออกปากแนะนำกับบิดามารดาว่าเป็นคนรักด้วยท่าทางภูมิอกภูมิใจเสียยกใหญ่อย่างนั้น เป็นสิ่งที่ผิดคาดจากความคิดของเธอไปมากมายทีเดียว

ทั้งที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่เธอเริ่มรู้จักเขาจวบจนกระทั่งก่อนหน้านี้ ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนที่ธามพามาแนะนำตัวกับบิดามารดาของเขาในฐานะแฟนสาวหรือคู่รักอย่างเป็นทางการเลยสักครั้ง แต่มณิการ์แทบไม่อยากเชื่อว่ารวินันท์จะทำให้เพื่อนชายคนสนิทของเธอตกหลุมรักและลุ่มหลงจนหัวปักหัวปำยอมจองจำอิสรภาพความโสดของตัวเองได้อย่างนี้

แม้ในอกจะรุ่มร้อนราวกับมีไฟริษยาลุกโชนขึ้นมาแผดเผาหัวใจของตนให้เจ็บแสบปวดแปลบมากถึงเพียงไหน แต่หญิงสาวในชุดเกาะอกสีฟ้าน้ำทะเลก็ยังคงวางท่าสงบนิ่งและเยือกเย็นยิ่งกว่าธารน้ำแข็งขั้วโลกใต้ราวกับว่าเธอไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรกับคำพูดของธามเลยแม้แต่น้อย ใบหน้าหวานเผยรอยยิ้มกว้างพลางเอ่ยแสดงความยินดีกับผู้หญิงของเขา แต่หากพินิจให้ดีจะพบว่าดวงตากลมโตของมณิการ์นั้นเต็มไปด้วยแววตาแข็งกร้าวและแสดงออกอย่างชัดเจนถึงความไม่พอใจที่ซ่อนไว้ภายใต้ใบหน้ายิ้มแย้มอย่างแนบเนียน

            ตายจริงนี่คุณสองคนเพิ่งจะร่วมงานกันได้ไม่กี่วันก็คบเป็นแฟนกันแล้วเหรอคะเนี่ย ยินดีด้วยนะคะคุณวิ แต่ยังไงก็ต้องระวังเอาไว้หน่อยนะคะ เพราะธามน่ะได้ชื่อว่าเป็นคาสโนว่าติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทยที่มีสาวๆ มาติดพันมากหน้าหลายตาเชียวล่ะ

ต่อ

            แม้ว่าคนอื่นๆ อาจไม่ทันสังเกต แต่รวินันท์กลับรับรู้ได้ถึงสายตาไม่เป็นมิตรที่ถูกส่งมาพร้อมวาจาไพเราะอ่อนหวานของหญิงสาวที่ครั้งหนึ่งเธอเคยเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนรักของชายหนุ่มข้างกายได้เป็นอย่างดี ด้วยสัญชาตญาณของผู้หญิงด้วยกันแค่มองตาก็รู้แล้วว่ามณิการ์นั้นคงจะเริ่มเกลียดเธอเข้ากระดูกดำแล้วกระมัง เผลอๆ อาจถูกมองว่าเป็นศัตรูหัวใจคนสำคัญก็เป็นได้ เมื่ออยู่ๆ เธอก็คว้าเอาธามมาครองได้โดยง่ายทั้งที่ฝ่ายนั้นสู้อุตส่าห์เก็บงำความรักที่มีต่อชายหนุ่มเอาไว้เป็นความลับมานานแสนนานเพราะกลัวความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนจะมีอันต้องพังลงไปอย่างน่าเสียดาย แต่สุดท้ายไม่ทันได้บอกความในใจก็โดนมือดีอย่างเธอฉกชิงตัดหน้าไปเสียก่อน

            คาสโนว่าอะไรกันเมนี่ ไร้สาระน่า ใกล้จะได้เวลาเริ่มงานแล้ว ถ้าไงผมรีบไปเตรียมตัวกล่าวสุนทรพจน์เปิดงานแถลงข่าวก่อนดีกว่า ขอตัวก่อนนะครับ

            ยังไม่ทันที่รวินันท์จะกล่าวอะไรต่อ ธามก็รีบแย้งขึ้นมาเมื่อเห็นสีหน้าอิหลักอิเหลื่อของหญิงสาวคนรัก พลางขอตัวจากบุพการีทั้งสองแล้วรีบพาเธอเข้าไปหาที่นั่งภายในห้องจัดเลี้ยงอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องรอให้พวกท่านอนุญาตก่อน โดยมีสายตาอาฆาตมาดร้ายของคนที่ถูกต่อว่ามองตามทั้งคู่ไปอย่างขุ่นเคือง

            เมื่อเข้ามาในห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ซึ่งจัดอาหารรับรองไว้ในแบบค้อกเทลเป็นซุ้มต่างๆ ตั้งยาวเรียงรายชิดริมผนังทั้งสองด้าน ภาพของบรรดาแขกเหรื่อจากแทบทุกวงการที่ให้ความสนใจพากันตบเท้าเข้ามาร่วมงานอย่างคับคั่งนั้นได้สร้างความพึงพอใจให้กับชายหนุ่มผู้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานบริษัทเป็นอย่างมาก เขาจูงมือหญิงสาวคนรักเดินนำหน้าเธอเข้าไปในงานด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอย่างเบิกบานใจกับความสำเร็จในขั้นแรกที่ตนได้รับจากโปรเจ็กต์ใหญ่โปรเจ็กต์แรกนี้

รวินันท์มองภาพของประธานหนุ่มที่กล่าวทักทายยิ้มแย้มกับคนรู้จักมากหน้าหลายตาไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจ เพื่อนร่วมอาชีพในแวดวงธุรกิจยานยนต์ รวมไปถึงศิลปินดารานักแสดงในวงการบันเทิงที่พากันมาร่วมแสดงความยินดีกับการเปิดตัวรถยนต์แบรนด์ไทยเจ้าแรกอย่างเป็นกันเองกับทุกคนด้วยท่าทางสง่างามและดูน่าเชื่อถือสมกับตำแหน่งใหญ่โตของเขา ทำเอาสไตลิสต์สาวอดยิ้มปลื้มกับตัวเองไม่ได้ที่เธอมีโอกาสได้มายืนอยู่ตรงนี้ และมีเขาเป็นคนรักซึ่งทำให้เธอรู้สึกภาคภูมิใจยิ่งกว่าตอนที่ได้รู้ว่าผลงานการออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับพรีเซ็นเตอร์จะเป็นเหมือนบันไดนำทางไปสู่ความเป็นมืออาชีพในสายงานนี้อย่างที่เคยฝันเสียอีก

กระทั่งเลขานุการสาวหน้าห้องของธาม เดินมาเตือนผู้เป็นเจ้านายว่าได้เวลาเปิดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้ว ประธานหนุ่มพยักหน้ารับรู้ เขากล่าวกับลูกน้องสองสามคำ ก่อนจะหันมากระซิบข้างหูหญิงสาวคนรักเสียงนุ่มเมื่อเขาพาเธอเดินมานั่งลงตรงโต๊ะกลมเล็กขนาดหกที่นั่งสำหรับแขกวีไอพีอีกโต๊ะหนึ่งซึ่งจัดเตรียมไว้ต้อนรับแขกคนสำคัญซึ่งไม่ใช่ผู้หลักผู้ใหญ่มากนัก

            ผมขอตัวขึ้นไปกล่าวเปิดงานก่อนนะครับ วินั่งรอผมตรงนี้นะ

            ค่ะ

            รวินันท์ตอบรับเพียงสั้นๆ พลางส่งยิ้มหวานให้ชายหนุ่มก่อนจะได้รับรอยยิ้มพิมพ์ใจตอบกลับมาจากเขาเช่นกัน เธอมองตามแผ่นหลังกว้างภายใต้เสื้อสูททักซิโด้สีดำสนิทที่มุ่งหน้าไปทางเวทีอย่างแทบไม่วางตา ภาพลักษณ์ของธามในเวลานี้ช่างดูดีในสายตาของสไตลิสต์สาวยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็นท่วงท่าการเดินเหินหรือแม้แต่การยืนพูดต่อหน้าคนนับร้อยที่มาร่วมในงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รถยนต์ทั้งสามรุ่นของบริษัทเขานั้น ช่างมีเสน่ห์และน่ามองจนทำให้รวินันท์รู้สึกเหมือนถูกชายหนุ่มร่ายเวทมนตร์สะกดไว้และตรึงสายตาของเธอให้ต้องจับจ้องมองไปยังเขาแต่เพียงผู้เดียว

            ลำแสงสีขาวสว่างจ้าของโคมไฟแบบสปอตไลต์ถูกส่องไปยังประธานหนุ่มรูปหล่อที่กำลังกล่าวต้อนรับแขกเหรื่อทั้งหลายซึ่งพร้อมใจกันมาร่วมงานในค่ำคืนนี้อยู่หลังโพเดียมกระจกใสริมฝั่งด้านซ้ายของเวทีซึ่งมีผ้ากำมะหยี่สีดำสนิทเป็นฉากหลังและมีดอกไม้นานาพันธุ์ประดับประดาตกแต่งไว้อย่างสวยงามอยู่ตรงขอบด้านหน้า ไม่กี่นาทีหลังจากที่เขากล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ ผ้าม่านหนาหนักสีดำนั้นก็ค่อยๆ เคลื่อนออกจากกันอย่างเชื่องช้า พร้อมกับที่ฉากผ้าใบสีขาวขนาดใหญ่ซึ่งแขวนห้อยลงมาจากเพดานเริ่มมีภาพตัวเลขแสดงการนับเวลาถอยหลังเพื่อนำความสนใจของผู้คนในงานมารวมกันอยู่ที่จุดเดียว

            เมื่อตัวเลขเดินถอยหลังมาจนถึงเลขศูนย์ ภาพยนตร์โฆษณารถยนต์ทั้งสามรุ่นก็ค่อยๆ ทยอยถูกนำขึ้นมาแสดงอยู่บนฉากราวกับมอนิเตอร์ขนาดยักษ์ ภาพต่างๆ ที่ปรากฏออกมาสู่สายตาทุกคู่นั้นสร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก หลังจากภาพยนตร์โฆษณาทั้งสามเวอร์ชันจบลงก็เรียกเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากแขกเหรื่อผู้เข้าร่วมงานจนประธานหนุ่มถึงกับยิ้มหน้าบานเมื่อรับรู้ได้ถึงกระแสความพึงพอใจซึ่งส่งผ่านมากับเสียงเหล่านั้น

            หลังจากพิธีเปิดงานแถลงข่าวเปิดตัวรถยนต์ทั้งสามรุ่นดำเนินไปด้วยดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประธานหนุ่มจึงส่งหน้าที่ต่อให้กับพิธีกรสาวคนดังเพื่อดำเนินงานในลำดับต่อไป เพียงแค่ธามก้าวลงจากเวทีเท่านั้น ก็มีผู้คนมากหน้าหลายตาต่างพากันทยอยเข้าไปร่วมแสดงความยินดีกับชายหนุ่มอย่างไม่ขาดสาย 

            ข้างฝ่ายรวินันท์ซึ่งนั่งรอชายหนุ่มอยู่ที่โต๊ะเพียงลำพังมานานแล้วเริ่มรู้สึกอึดอัดกับสายตาของคนรอบข้างที่คอยแต่จะจับจ้องมองมาทางเธอพร้อมด้วยเสียงซุบซิบนินทาที่ลอยแว่วเข้ามาหนาหูเรื่อยๆ ทั้งเรื่องดีบ้างไม่ดีบ้างคละเคล้าปะปนกันไป หญิงสาวทำทีเป็นไม่สนใจสายตาอยากรู้อยากเห็นของคนเหล่านั้นและพยายามชะเง้อคอมองว่าเมื่อไรคนที่พาเธอมาปล่อยเกาะให้นั่งรออยู่ตรงนี้จะเดินมาถึงโต๊ะเสียที เพราะเธอไม่อยากที่จะนั่งอยู่ที่ตรงนี้คนเดียวอีกต่อไปแล้ว

ต่อ

ในระหว่างที่กำลังสอดส่ายสายตามองหาธามอยู่นั้น สายตาของรวินันท์ก็ไปสะดุดเข้ากับร่างของชายคนหนึ่งซึ่งยืนอยู่หลังบาร์เครื่องดื่มริมผนังห้องและกำลังมองมาทางเธอเช่นกัน หญิงสาวเผลอขมวดคิ้วมุ่นอย่างสงสัยเมื่อใครคนนั้นเอาแต่จ้องหน้าเธอพร้อมกับส่งรอยยิ้มมาให้แทนคำทักทายราวกับว่าเขาเคยรู้จักเธอมาก่อนอย่างไรอย่างนั้น แต่น่าแปลกที่สไตลิสต์สาวกลับนึกไม่ออกว่าเขาเป็นใคร เธอลองนึกทบทวนดูอีกครั้งพลางมองผู้ชายแปลกหน้าคนนั้นอย่างพินิจพิจารณาเผื่อว่าความทรงจำของเธอจะดีขึ้นมาบ้าง

เขาอยู่ในชุดสูทสีเทาสวมทับเสื้อเชิ้ตปกกว้างสีน้ำเงินเข้ม รูปร่างกำยำล่ำสันและมีผิวคล้ำแบบดำแดง ผมรองทรงสั้นสีดำขลับ อีกทั้งเรียวคิ้วหนาเข้มซึ่งทอดตัวในแนวราบแทบเป็นเส้นตรง ทำให้ดวงตาคมแลดูดุดันมากยิ่งขึ้น สังเกตจากใบหน้าแล้วผู้ชายคนนั้นคงจะมีอายุมากกว่าเธอราวสองถึงสามปีเห็นจะได้ ในที่สุดความพยายามของรวินันท์ก็พลันหมดลง แม้จะพยายามนึกเท่าไรก็นึกไม่ออกเมื่อเธอไม่รู้สึกคุ้นหน้าเขาเลยสักนิด เธอจึงเพียงแค่ส่งยิ้มน้อยๆ กลับไป แล้วแสร้งทำเป็นหันไปอีกทางเผื่อว่าคนๆ นั้น จะเลิกให้ความสนใจในตัวเธอและหันไปพูดคุยทักทายกับคนอื่นแทน

แต่แล้วเมื่อเธอแอบลอบชำเลืองมองไปทางเดิมก็พบว่าชายผู้นั้นยังคงจ้องเธอกลับมาตาแทบไม่กะพริบอยู่เช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้สไตลิสต์สาวเริ่มรู้สึกกระวนกระวายใจแปลกๆ ขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก ทั้งอยากลุกไปจากที่ตรงนี้แทบขาดใจแต่ก็ทำไม่ได้ จึงพยายามมองหาใครสักคนที่เธอพอจะรู้จักและพูดคุยด้วยได้ เผื่อจะทำให้ตนไม่ต้องตกเป็นเป้าสายตาของชายแปลกหน้าคนนั้นเพียงฝ่ายเดียวอย่างนี้

ตาบ้านั่นมัวแต่ไปเดินเอ้อระเหยอยู่แถวไหนนะ เมื่อไหร่จะมาเสียทีเนี่ย คุณมลก็เหมือนกันโทร.มากำชับให้เรามางานแท้ๆ แต่ตัวเองหายจ้อยไปไหนก็ไม่รู้ แบบนี้ไม่มาเสียแต่แรกยังจะดีกว่าเลย

รวินันท์บ่นอุบอยู่เพียงลำพัง เธอมองไปยังโต๊ะวีไอพีอีกตัวที่อยู่ด้านข้างก็ได้เห็นว่าบุพการีของคนรักก็กำลังพูดคุยกับแขกเหรื่อที่มาร่วมงานอย่างถูกคอ ส่วนมณิการ์นั้นหายไปไหนเธอเองก็ไม่รู้ ได้แต่หวังในใจว่าเธอคงไม่ได้ทำให้เพื่อนสาวคนสนิทของธามนั้นเสียใจจนถึงขนาดคิดสั้นอยากทำร้ายตัวเองขึ้นมาเพราะความรักไม่สมหวังอย่างนั้นหรอกนะ

เดี๋ยวค่ะคุณธามรอครัวซองต์ก่อนสิคะ

เสียงแหลมเล็กที่ดังมาจากทางด้านหลัง ทำให้ประธานหนุ่มที่กำลังเดินดุ่มๆ ตรงมายังที่นั่งของคนรักถึงกับชะงักเท้าหยุดนิ่ง พลางหันกลับไปมองเจ้าของเสียงอันน่าหนวกหูนั้นด้วยสีหน้างุนงงเล็กน้อย ก่อนจะส่งยิ้มตามมารยาทให้แก่นางแบบสาวดาวรุ่งที่เป็นหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์ภาพยนตร์โฆษณารถคันหนึ่งของเขา เมื่อเธอเดินเข้ามาใกล้

สวัสดีครับคุณครัวซองต์ ไม่ทราบมีอะไรให้ผมรับใช้หรือครับ

ธามเอ่ยถามนางแบบสาวซึ่งอยู่ในชุดเดรสสั้นผ้ากำมะหยี่สีน้ำเงินเข้มคว้านคอลึกจนมองเห็นเนินอกอวบอิ่มได้อย่างชัดเจน หากเป็นเมื่อก่อนเขาคงรีบกุลีกุจอเข้าไปหาหญิงสาวพลางส่งสายตาวาวไปยังเรือนร่างอรชรสุดเซ็กซี่ที่ยืนอยู่เบื้องหน้าเขาพร้อมโปรยรอยยิ้มหว่านเสน่ห์บ่งบอกถึงความต้องการในตัวเธอไปแล้ว แต่ไม่น่าเชื่อว่าในวันนี้เขาจะมองคนตรงหน้าด้วยความรู้สึกอิดหนาระอาใจอย่างบอกไม่ถูก

โธ่ ระดับคุณธามแล้วใครจะกล้าให้มารับใช้กันล่ะคะ ครัวซองต์ก็แค่อยากคุยกับคุณเป็นการส่วนตัวก็เท่านั้นเอง

นางแบบสาวลูกครึ่งทำท่ากระเง้ากระงอดเล็กน้อย ก่อนจะบอกจุดประสงค์ของตนผ่านแววตาเชิญชวนที่บ่งบอกถึงความนัยอย่างไม่คิดปิดบังมายังธาม พร้อมทั้งสาวเท้าขยับเข้ามาใกล้เขามากขึ้น ประธานหนุ่มรับรู้ด้วยสัญชาตญาณว่าหญิงสาวกำลังทอดสะพานให้เขาอย่างออกนอกหน้า แต่เขาไม่มีเวลาพอที่จะมาสนใจกับผู้หญิงที่เป็นได้เพียงแค่ดอกไม้ริมทางอย่างเธอนัก เพราะในใจเขาตอนนี้มีเพียงผู้หญิงคนเดียวที่กุมหัวใจเขาเอาไว้จนอยู่หมัดและไม่คิดที่จะมัวมานั่งหาเศษหาเลยกับใครอื่นเหมือนอย่างเมื่อก่อนอีกแล้ว

เอ่อ ตอนนี้คงไม่สะดวกเท่าไหร่น่ะครับ พอดีผมมีนัดแล้ว ขอตัวก่อนนะครับ

ธามบอกปัดอย่างสุภาพ พร้อมกับส่งยิ้มเพื่อการค้าให้นางแบบสาวลูกครึ่งสุดเซ็กซี่อีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าฤทธิ์จากไวน์สีแดงเข้มซึ่งอยู่ในมือของหญิงสาวนั้นจะทำให้ความกล้าของเธอมีมากขึ้นกว่าปกติหลายเท่านัก นอกจากทำเหมือนไม่ฟังที่ชายหนุ่มบอกแล้วมิหนำซ้ำยังแกล้งทำเป็นสะดุดขาตัวเองและเซถลามาปะทะอกแกร่งของประธานหนุ่มรูปหล่ออย่างจงใจ

อุ๊ย ขอโทษนะคะคุณธาม สงสัยว่าไวน์แก้วนี้มันคงจะแรงไปหน่อย ครัวซองต์รู้สึกมึนหัวจังเลยค่ะ

            แม้ประธานหนุ่มจะรู้ดีว่าอาการของคนตรงหน้านั้นเป็นเพียงแค่มารยาหญิงที่นางแบบสาวเสแสร้งแกล้งทำเพื่อต้องการยั่วยวนเขา แต่ธามก็มีมารยาทพอที่จะช่วยพยุงร่างของคนที่แกล้งทำท่าวิงเวียนศีรษะเอาไว้ไม่ให้ล้มลงไปนอนจับกบที่พื้น แต่กลับกลายเป็นว่าคราวนี้เขาถูกนางแบบสาวลูกครึ่งเกาะติดหนึบไม่ยอมปล่อย

            รวินันท์ซึ่งมองเห็นเหตุการณ์มาตั้งแต่ต้นก็อดรู้สึกหมั่นไส้พรีเซ็นเตอร์สาวจอมมารยาไม่ได้ ความหึงหวงในตัวชายหนุ่มคนรักทำให้เธอนึกอยากจะลุกขึ้นไปจับแยกทั้งคู่ให้ออกห่างจากกันพร้อมทั้งประกาศให้ลั่นว่าสิทธิ์ในการครอบครองตัวธามนั้นเป็นของเธอผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นคนรักของเขาแต่เพียงผู้เดียว แต่เธอก็ไม่กล้าทำอย่างที่ใจคิดเพราะกลัวจะถูกมองว่าเธอสอดมือเข้าไปทำให้เรื่องมันยุ่งวุ่นวายขึ้นโดยไม่จำเป็น พลันก็เหมือนมีอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยทำให้ความคิดของเธอกลายเป็นความจริงขึ้นมา เมื่อมีเสียงร้องทักของใครบางคนดังมาจากทางด้านหลังของพวกเขา

            ตายจริง คุณครัวซองต์ไม่สบายเหรอคะ เดี๋ยวเมนี่ให้คนมาช่วยจัดการพาคุณไปหาที่พักผ่อนซักครู่ก่อนดีไหมคะ คุณมิ้ง คุณเจี๊ยบคะ ช่วยพานางแบบคนสำคัญของเราไปพักสูดอากาศข้างนอกหน่อยค่ะ ดูท่าทางคุณครัวซองต์จะอาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ต่อ

            มณิการ์ยืนมองเหตุการณ์จากอีกด้านหนึ่งอยู่นานแล้ว และรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากที่มีหญิงสาวใจกล้ามาเกาะแกะเพื่อนชายของเธอต่อหน้าธารกำนัลมากมายในงานเลี้ยงแห่งนี้ ทั้งที่แค่ธามควงสไตลิสต์สาวหน้าซื่อตาใสคนนั้นมาออกงานพร้อมกันแถมยังแนะนำว่าเป็นคนรักของเขาก็ทำให้เธอเกิดอาการหงุดหงิดและไม่สบอารมณ์มากพออยู่แล้ว ยังจะต้องมาทนเห็นแม่นางแบบสาวคนนี้เกาะติดธามไม่ยอมปล่อยราวกับปลิงดูดเลือดตัวเขื่องอย่างนี้อีก

เมื่อสาวหวานเริ่มทนไม่ไหว เธอจึงเดินตรงลิ่วมายังจุดที่เพื่อนชายและนางแบบสาวลูกครึ่งยืนอยู่พร้อมกับแทรกเข้ามาขวางตรงกลางระหว่างคนทั้งสองและคว้าเอาร่างของนางแบบสาวลูกครึ่งไปประคองไว้แทน ก่อนจะหันไปเรียกเลขานุการสาวของธามซึ่งยืนดูแลความเรียบร้อยของงานอยู่ในบริเวณใกล้ๆ นั้นให้เข้ามาช่วยกันพาตัวปัญหาออกไปจากงานเลี้ยงโดยเร็ว

            เอ่อ ไม่เป็นไรค่ะคุณเมนี่ ครัวซองต์รู้สึกดีขึ้นมากแล้วล่ะค่ะ ถ้ายังไงขอตัวก่อนนะคะ

อ้าว หายป่วยเร็วจังเลยนะคะคุณครัวซองต์ เมนี่อุตส่าห์ว่าจะให้เลขาฯ ของธามเปิดห้องพักของโรงแรมให้อยู่พอดีเชียว จะรีบไปไหนล่ะคะ

หญิงสาวทรงเสน่ห์ที่พยายามใช่เล่ห์เหลี่ยมมารยาหญิงมาแสร้งทำเป็นเรียกร้องความสนใจจากเพื่อนชายของเธอนั้น กลับเด้งตัวออกจากอ้อมแขนของมณิการ์ขึ้นมายืนในท่าปกติพร้อมกับรีบโบกไม้โบกมือปฏิเสธด้วยสีหน้าจืดเจื่อนทันทีเมื่อมีคนรู้เท่าทันแผนการของเธอ ก่อนจะรีบชิงขอตัวพร้อมกับเดินก้มหน้างุดๆ อย่างอับอายเลี่ยงหนีไปอีกทาง โดยมีเสียงของทายาทสาวเจ้าของร้านทองดังตามไล่หลังไปติดๆ พร้อมกับเสียงหัวร่อต่อกระซิกอย่างสะใจของสองเลขานุการสาว เพราะพวกเธอเองก็มองอยู่นานจนเริ่มรำคาญแทนผู้เป็นนายขึ้นมาตงิดๆ แล้ว

 พอได้แล้วน่าเมนี่ เลิกแกล้งเขาสักทีดูสิน้องครัวซองต์เดินอายม้วนหน้าแดงเป็นกุ้งต้มไปโน่นแล้ว แต่ยังไงก็ขอบใจนะที่มาช่วยผมได้ทันเวลาพอดี แล้วนี่ได้ทานอะไรบ้างหรือยัง ไปนั่งที่โต๊ะด้วยกันสิ คุณวิเขานั่งอยู่คนเดียวมาตั้งนานแล้ว ป่านนี้คงจะเหงาแย่แล้วล่ะ

ประธานหนุ่มเอ่ยเสียงเบาเป็นเชิงปรามเพื่อนสาวคนสนิทพลางมองตามนางแบบสาวลูกครึ่งที่เดินลิ่วๆ ไปทางประตูหน้าทางเข้างานก่อนจะหัวเราะในลำคออย่างนึกขัน พร้อมกับกล่าวขอบคุณมณิการ์อย่างจริงใจที่เธอยื่นมือเข้ามาช่วยเขาไว้จากแม่สาวมือตุ๊กแกเหนียวหนึบคนนั้น และเอ่ยชักชวนให้เธอไปนั่งร่วมโต๊ะกับหญิงสาวคนรักของเขาด้วยกัน

            เมนี่ก็แค่รู้สึกรำคาญแทนน่ะค่ะ ผู้หญิงอะไรใจกล้าหน้าด้านขนาดนี้ ไม่มีความเป็นกุลสตรีบ้างเลยหรือไงนะดูก็รู้ว่าผู้ชายเขาไม่ชอบยังมัวแต่ทำท่าอ่อยเหยื่ออยู่ได้ น่าเกลียดที่สุดเลย        

            คนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยถึงกับบ่นอุบแต่ก็ยอมเดินตามเพื่อนชายของตนมาแต่โดยดี แต่ครั้นมาถึงยังโต๊ะวีไอพีที่มีสไตลิสต์สาวศัตรูหัวใจคู่อาฆาตนั่งหน้าแป้นแล้นอยู่ก่อนแล้ว ก็ยิ่งทำให้สาวหวานทายาทร้านทองรู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาอีกอย่างบอกไม่ถูก

            อย่าอารมณ์เสียเลยนะเมนี่ เขาก็แค่แกล้งทำเพื่อจะเรียกร้องความสนใจจากผมเท่านั้นเอง เอ้านั่งลงสิ จะได้ทานด้วยกัน

            ธามกล่าวพร้อมกับยิ้มขำเมื่อนึกถึงเหตุการณ์เมื่อครู่ก่อนจะโอบไหล่มณิการ์แล้วพามานั่งลงที่เก้าอี้ตัวหนึ่งถัดจากรวินันท์

ส่วนเขาเดินไปนั่งลงที่เก้าอี้อีกตัวซึ่งอยู่ติดกับหญิงสาวคนรักอีกด้านหนึ่ง

ประโยคสนทนาระหว่างผู้มาใหม่สองคนนั้นเมื่อสไตลิสต์สาวได้ฟังก็อดรู้สึกประหลาดใจไม่ได้ว่าชายหนุ่มรู้ได้อย่างไรกันว่านางแบบสาวผู้นั้นแกล้งล้มเพื่อที่จะได้ถือโอกาสกอดเขาติดแจเหมือนลูกหมีโคอาล่าก็ไม่ปาน

คุณรู้ว่าเธอแกล้งเหรอคะ

            ถ้าไม่รู้ก็แปลกแล้วล่ะค่ะคุณวิ เพลย์บอยตัวพ่ออย่างธามเจอมารยาหญิงหลายร้อยเล่มเป็นพะเรอเกวียนมานักต่อนักแล้ว คนที่แสดงออกว่าต้องการตัวธามอย่างออกหน้าออกตาขนาดนี้น่ะมีเยอะแยะจะตายไป แต่เมนี่ว่ายังไงก็ดีกว่าบางคนที่ทำท่าเป็นหงิมๆ ติ๋มๆ แต่ที่จริงแล้วแอบเล็งธามตาเป็นมันแบบนั้นมากกว่านะคะ

            คนถูกแกล้งด้วยมารยาหญิงยังไม่ทันเอ่ยตอบอะไร มณิการ์ก็พูดสวนขึ้นมาเสียก่อน และไม่วายหยอดคำพูดกระแนะกระแหนใส่คนที่นั่งอยู่ติดกับเธอด้วยใบหน้าใสซื่อราวกับเป็นเพียงคำพูดที่พูดขึ้นมาลอยๆ ไม่ได้ระบุเจาะจงถึงใครอย่างชัดเจนนัก แต่ชายหนุ่มคนเดียวในที่นั้นรู้ดีว่าเพื่อนสาวคนสนิทหมายถึงใคร

แม้ว่าจะไม่ค่อยพอใจนักที่มณิการ์พูดจากระทบกระเทียบเปรียบเปรยคนรักของตน แต่ธามก็ไม่อยากให้เรื่องราวมันวุ่นวายมากไปกว่านี้ เขาลอบมองรวินันท์ซึ่งมีสีหน้าจืดเจื่อนลงไปถนัดตาหลังได้ยินคำพูดประโยคนั้นจึงรีบเอ่ยขัดเพื่อนสาวพร้อมกับเปลี่ยนเรื่องทันที           

อย่ามาทำเป็นรู้ดีไปหน่อยเลยเมนี่ แล้วก็เลิกเอาเรื่องเก่าๆ มาเผาผมต่อหน้าคุณวิเสียทีเถอะ ว่าแต่ ดูท่าทางสองสาวคงจะหิวแล้วล่ะสิ เดี๋ยวผมสั่งให้บริกรเอาอาหารมาเสิร์ฟก็แล้วกันนะ

            ประธานหนุ่มกล่าวพลางหันไปกวักมือเรียกบริกรให้นำอาหารมาเสิร์ฟ เนื่องจากเป็นโต๊ะวีไอพีจึงไม่จำเป็นที่จะต้องไปเดินหยิบอาหารมาหาที่นั่งรับประทานเองเหมือนอย่างแขกคนอื่นๆ ที่มาร่วมงาน

ติดตามตอนต่อไปได้เร็วๆ นี้ค่ะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,077 ความคิดเห็น

 1. #1073 วนัน (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2554 / 12:03
  ขัดจังหวะ
  #1,073
  0
 2. #1016 Eternal-Yunho (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2554 / 15:30
   ธามจัดการอย่างมือโปรเลยอ่ะะ 555
  #1,016
  0
 3. #1005 tungkn4841 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2554 / 00:25


  พี่ธามแก้ไขสถานการณ์ได้เป็นฉากๆๆ เลยน่ะ  แต่อย่าลืมคนใก้ลตัวที่ให้นั่งรอง มองแล้ว มองอีก ...รอไรเตอร์มา up ต่อ
  #1,005
  0
 4. #1004 jeabkiss (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2554 / 19:00
  ยกความดีความชอบให้เมนี่ครึ่งนึงอีกครึ่งเอาคืนขอหาหมั่นไส้ที่ไปเหน็บหนูวิละกัน
  #1,004
  0
 5. #1003 kaaka (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2554 / 12:53
   อ้าวววว เป้นความดีของยายเมนี่ซะงั้น 5555
  #1,003
  0
 6. #1002 tungkn4841 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2554 / 23:49

  งานนี้คงต้องขอบคุณยายเมนี่ ทำได้ดีทีเดียวเลยกลายเป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยนายธาม โดยสาววิไม่ต้องออกแรงเอามือเข้าไปสอด..........รอไรเตอร์มา up ต่อ

  #1,002
  0
 7. #1001 kaaka (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2554 / 14:56
   ธามจ๋าเสน่ห์แรงไปแล้วนะจ๊ะ
  #1,001
  0
 8. #1000 jeabkiss (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2554 / 12:47
  วิเจอคู่แข่งถึงสองคนเลย
  #1,000
  0
 9. #999 Eternal-Yunho (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2554 / 12:13
   เมนี่คะฉีกนังครัวซองต์ให้เเหลกเลยค่า!!!!!
  #999
  0
 10. #998 Eternal-Yunho (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2554 / 10:12
  วิ อย่าหวั่นไหวนะจ๊ะ
  #998
  0
 11. #997 Yara (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2554 / 21:33

  สู้ๆ ค่ะ ถ้าพ่อแม่ของคุณธามไม่ว่าอะไร คนอื่นน่ะ ช่างเถอะค่ะ อย่าไปใส่ใจเลย

  #997
  0
 12. #996 kaaka (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2554 / 18:20
   อดทนไว้จ้าวิจ๋า เชื่อมั่นในตัวเองและธามไว้ อย่าไปหวั่นกับสายตาชาวบ้านที่ไม่หวังดี
  #996
  0
 13. #994 tungkn4841 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2554 / 00:59  ใจแข็งอดทนเข้าไว้  น้องวิ คงมีคนมือดีปล่อยข่าว จนทำให้เป็นที่สนใจของคนรอบข้าง 

  รอไรเตอร์มา up ต่อ

  #994
  0
 14. #993 jeabkiss (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2554 / 19:22
  วิจะโดนยัยแม่มดใส่ร้ายอะไรอีกหรือเปล่าน้า
  #993
  0
 15. #992 muLaTAE (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2554 / 17:51
  นายธามสู้ๆ นะระวังยัยเพื่อนรักให้ดีด้วยแล้วกัน
  #992
  0
 16. #991 kaaka (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 21:19
   ธมยอดมากจ้า แต่ระวังเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดหน่อยก้ดีนะจ๊ะ เริ่มสาดวาจาใส่แล้วอะ
  #991
  0
 17. #990 vivii_89 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 20:34
  หางเรอ่มงอกละยัยเมนี่
  #990
  0
 18. #989 sunisasa (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 20:30
  น้องเมนี่ เริ่มออกลวดลายเป็นนางมารรายซะแล้ว
  #989
  0
 19. #988 tungkn4841 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 20:29
  She แสดงตนทีไร วงแตกทุกครั้ง  ชอบทำตัวเป็นคนดี แต่ที่ไหนได้ ดูแววตาของหล่อนซิ ........รอไรเตอร์มา up ต่อ
  #988
  0
 20. #987 salapao*_* (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 19:24
  คุนเธอเริ่มออกลายนางมารร้ายแล้วอ่ะ
  #987
  0
 21. #986 jeabkiss (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 18:55
  นางมารเริ่มออกลวดลายแล้ว
  #986
  0
 22. #985 Eternal-Yunho (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 17:26
   อยากจะกรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
  พี่ธามอ๊ะ ><
  #985
  0
 23. #984 mo2may (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 14:37
  อย่ายอมนะ นิสัยไม่ดีเรย ผช เขาไม่เล่นด้วยซะหน่อย
  หวังว่าคุลพ่อคุลแม่จะไม่แกล้วหนูวิเรานะ
  #984
  0
 24. #983 อาก้า (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 / 11:20
  วิสู้ๆๆๆ
  #983
  0