เงาเสน่หา มายาชีค : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก เลิฟโนเวล

ตอนที่ 2 : ข้อกล่าวหา...ว่าตัวต้นเหตุ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,432
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  18 เม.ย. 53

ตอนที่ 2

พอ...เถอะ...ค่ะ

เสียงร้องประท้วงอู้อี้ในลำคอ เมื่อจุมพิตของชีคอัมรินห์ระดมโจมตีหนักหน่วงจนเธอแทบหายใจหายคอไม่ทัน มืออ่อนแรงเริ่มผลักไส ขาสั่นจนแทบจะทรงตัวไม่อยู่ หากไม่ได้ลำแขนแกร่งของเขาเป็นหลักไว้

ความร้อนรุ่มที่ทวีขึ้นเรื่อยๆ มันควรจะดำเนินไปให้สุดทางปลายฝันแสนเสน่หา...ในเมื่อทุกอย่างถูกต้องและถึงพร้อมด้วยความปรารถนา แต่เหมือนมีเสียงเล็กๆยังคอยร้องประท้วงจากหัวใจ

คุณ...สัญญา...แล้ว...นะคะ เสียงพ้อเบา ขาดห้วงลมหายใจไปเรื่อย แม้แต่ตัวเองก็กำลังจะพ่ายต่อแรงอารมณ์ เข้าใจคำว่า ล้อเล่นกับไฟ เป็นเช่นนี้เอง

ทั้งๆที่หวิวไหว ทั้งๆที่ใจสั่น ทั้งๆที่เป็นคนเริ่มต้นเองแท้ๆ แต่เมื่อถึงเวลาเอาจริงเข้า บางอย่างในหัวใจก็ร้องประท้วงขึ้นมา...ว่ามันไม่ใช่แค่คำมั่นสัญญา แต่เธอยังไม่พร้อมใจที่จะทอดกายให้เป็นของผู้ชายตรงหน้าอย่างแท้จริง

แม้แรงรักเสน่หาจะเพิ่มทวีขึ้นทุกวัน แต่การตกลงปลงใจจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับชีคอัมรินห์กลับเป็นสิ่งที่ทำให้ปางนภัทรหวั่นกลัวอยู่ลึกๆ

...นั่นคือการจะเป็นของเขาอย่างบริบูรณ์พร้อมทั้งกายใจ นับแต่นี้จวบจนลมหายใจสุดท้าย

แววตาแสนเสียดายจ้องมองเหมือนตัดพ้อ ปล่อยร่างบางก้าวสะเปะสะปะถอยหลัง ใบหน้านวลแดงก่ำ ดวงตาตื่นตระหนกหลบเร้นหนี ไม่อวดดี...ไม่หาญกล้าอย่างเช่นตอนเริ่มต้น

เรา...รีบไป...กันเถอะค่ะ

ร่างสูงใหญ่คลายหอบหายใจแรง พอเห็นท่าทีเก้อกระดากอายของคนตัวเล็ก ทั้งขัดใจ แต่ก็เข้าใจ พยักหน้าน้อยๆ มองหน้าเธออย่างนึกเอ็นดู ทั้งลำพองใจ

ผมทำชุดสวยคุณยับหมด ว่าเบาๆ แล้วเข้าไปช่วยจัดกานดูราที่สวมใส่ให้เรียบร้อย

แก้มสาวผุดผ่องแดงระเรื่อจนทำเอาแทบอดใจไม่ไหว ดวงตาเร้นหลบช้อนขึ้นมามองเก้อๆ ก่อนตาโต มือเล็กยื่นมาแตะที่ริมฝีปาก ชีคอัมรินห์รีบฉวยมาจูบอย่างดีใจ เมื่อคิดว่าบางทีเธออาจจะเห็นใจเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

ปางนภัทรบิดข้อมือตัวเองออก หน้ายุ่ง ลิปสติกเลอะปากคุณน่ะค่ะ เธอค้อนน้อยๆกับคนคลั่งรักตรงหน้า

ชีคหนุ่มก้มมองสีชมพูระเรื่อที่ติดปลายนิ้วเล็ก ก่อนจะหัวเราะเบาๆ จับจมูกแหลมของคนตัวเล็กตรงหน้าบีบเบาๆอย่างเอ็นดู

คุณนี่จริงๆเชียวนะปราง ซนไม่เข้าเรื่อง ถ้าผมรักษาสัญญาไม่ได้ ก็อย่ามาโทษกันเชียว

ปางนภัทรค้อนขวับเบาๆ ฉันก็แค่อยากให้รางวัลความอดทนและความน่ารักของคุณ บ่นอุบอิบเบาๆ

ชีคอัมรินห์เชยคางมนขึ้นมา ให้ดวงตาที่เร้นหนีเอียงอายได้สบตาเขา

อำนาจของอิสตรีนั้นสามารถสังหารนักรบผู้ยิ่งใหญ่ได้ด้วยจุมพิตเดียว...ผมคงไม่เป็นสุภาพบุรุษได้ตลอดเวลาหรอกนะ...เพราะอย่างไรเสียชีคอัมรินห์ก็คือคนธรรมดา...มีความรัก..มีความต้องการตามธรรมชาติของผู้ชาย...อย่าเล่นกับไฟถ้าคุณไม่อยากถูกเผาไหม้ไปทั้งตัวและหัวใจ ดวงตาคนพูดเจ้าชู้กรุ้มกริ่มเกินกว่าจะเชื่อว่าปรารถนาดีจริงๆอย่างที่ปากว่า

งั้นเราก็รีบไปกันเถอะค่ะ...ก่อนที่นักรบจะสิ้นลมคนว่าประชดค้อนคมแล้วรีบเดินเร็วๆออกจากห้องแต่งตัวไป

ชีคอัมรินห์หัวเราะเบาๆ มองตามร่างบางที่รีบจ้ำพรวดๆเดินหนีหน้าเขาด้วยแววตาเสน่หาเหลือล้น

ภาวนาให้ผมอดทนได้ครบเจ็ดวันนะคนสวย ว่าแล้วส่ายหน้าน้อยๆนึกขำตัวเอง มือหนาแตะที่ริมฝีปาก ยังรู้สึกถึงความหวานชื่นฉ่ำ หัวใจพองโตจนคับแน่นเต็มหน้าอกไปหมด ก่อนจะถอนใจแผ่วเบา เมื่อนึกว่ายังต้องอดทนต่อไปอีกหลายวัน กว่าจะได้ชื่นชมให้สมใจ....วันนั้นที่รอคอยของเขา จะพิสูจน์รักแท้ที่มีให้กับเธอ

ร่างสูงใหญ่ยืนยิ้มเพียงลำพัง ก่อนจะก้าวต่างร่างภรรยาสาวออกจากห้องแต่งตัวไป

 

ท่านชีคอารีฟ บินอาซิส อัลมาห์จาบีน พร้อมด้วยภริยาคนแรก นามชีคคาอัลย่าห์กำลังนั่งจิบกาแฟยามบ่ายอยู่ที่สวนเขียวชอุ่มกลางคฤหาสน์ ชมความงามของกุหลาบทะเลทรายสีชมพูที่กำลังเบ่งบานอย่างสบายอารมณ์ ท่ามกลางเสียงหัวเราะของลูกๆที่หยอกล้อเล่นกันอยู่ในสวน รอเวลาต้อนรับการมาของลูกชายและลูกสะใภ้ คือชีคอิรัมย์และชีคอัมรินห์ที่แต่งงานแยกครอบครัวไป และวันนี้พวกเขาต้องมาเยี่ยมเยือนบิดามารดาหลังงานพิธีมงคลตามขนบธรรมเนียมประเพณี

 

เพียงก้าวย่างเข้ามาในคฤหาสน์หินอ่อนหลังใหญ่โตราวกับราชวัง แผ่นหลังของปางนภัทรก็เย็นวาบ เมื่อนึกถึงเวลาต้องมาเผชิญหน้ากับครอบครัวของชีคอัมรินห์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยเฉพาะท่านชีคอารีฟ บินอาซิส อัลมาห์จาบีนผู้ปกครองสูงสุดแห่งซาดัส

เธอนึกเกรงต่อท่านอาวุโสที่มีออร่าแห่งอำนาจ ความน่าเกรงขามแผ่กำจายออกมาทุกครั้งที่ได้พบกัน และยิ่งชีคคาอัลย่าห์นั้น ได้เคยพบหน้าแค่สองครั้งเท่านั้น

มารดาของชีคอัมรินห์ เป็นผู้หญิงสวยสง่า และก็ดูน่าเกรงใจไปพร้อมๆกัน แม้เขาจะยืนยันให้เธอคลายความหวาดหวั่นว่าท่านใจดี และให้กำลังใจว่าท่านต้องชอบเธอแน่ๆ แต่สายตาที่เดาไม่ออกว่ากำลังคิดอะไรเมื่อมองมาที่เธอในทุกครั้ง ทำให้เธออดหวั่นไม่ได้

ชีคอัมรินห์รู้ว่าเธอประหม่าที่จะได้พบบิดามารดาของเขาในฐานะสะใภ้ ด้วยระยะเวลาที่ปางนภัทรได้ทำความรู้จักพวกท่านก่อนตกลงรับคำขอแต่งงานกับเขานั้นเพียงแค่ช่วงสองเดือน และเป็นสองเดือนที่เธอวุ่นอยู่กับการช่วยดูแลตรวจตราความเรียบร้อยที่โรงพยาบาลแห่งใหม่ของซาดัสที่กำลังจะเปิดทำการอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันข้างหน้า มากกว่าได้เข้ามาทำความรู้จักท่านทั้งสองถึงบ้าน มือใหญ่ของชีคอัมรินห์จึงกำมือเล็กบีบเบาๆ จูงภรรยาสาวแสนสวยเดินมุ่งไปยังสวนกลางคฤหาสน์ที่รู้ว่าบิดาและมารดามักใช้เวลาว่างพักผ่อนหย่อนใจอยู่ ณ ที่นั่น เสี้ยวหน้าคมคายหันมายิ้มให้กำลังใจเมื่อรับรู้ถึงความประหม่าจากมือเล็กเย็นเฉียบ

ยิ้มสิจ๊ะคนสวย....คุณทำหน้าเหมือนผมจะพาไปส่งลานประหารอย่างนั้นแหละ

ปางนภัทรยิ้มแหย ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่เวลาพบพ่อแม่คุณทีไร ปรางทำตัวไม่ถูกทุกที

ชีคอัมรินห์หัวเราะเสียงดัง ไม่เห็นยากเลย ก็ทำตัวปกติแบบที่เป็นคุณนั่นแหละ รับรองท่านต้องหลงเสน่ห์แน่ๆ ชีคอัมรินห์ย้ำ ก่อนกระซิบเสียงพร่า ดูแต่ผมสิ ยังรักยังหลงคุณเสียจนถอนตัวไม่ขึ้นบอกพร้อมกับหลิ่วตาให้

ปางนภัทรอมค้อนเอียงอาย ค้อนนิดๆแก้เขินกับคำแนะนำกึ่งหยอกเย้านั่น รู้สึกคลายอาการประหม่าลงไป แต่ลึกๆนั้นในใจก็อดหวาดหวั่นไม่ได้อยู่ดี

เธอรู้ว่าการแต่งงานครั้งนี้ทำให้ท่านชีคและภรรยาต้องยุ่งยากลำบากใจไม่น้อยในการขอเปลี่ยนคู่หมั้นของชีคอัมรินห์เพื่อให้หมั้นหมายกับชีคอิรัมย์แทน และไดย่าห์ คนที่เกือบได้มาเป็นเจ้าสาวของสามีเธอนั้น ก็เป็นเครือญาติห่างๆของชีคคาอัลย่าห์อีกด้วย

การจะให้แม่สามี มาสมัครรักใคร่และเอ็นดูหญิงต่างชาติต่างภาษาที่มีวิถีชีวิตและความคิดดูแหกคอกในสายตาท่านแถมยังเติบโตมาจากการเลี้ยงดูที่แตกต่างกันเกือบสิ้นเชิงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แม้การพบปะกันมาก่อนหน้านี้ ท่านทั้งสองจะไม่ได้เฉยเมยกับเธอ แต่ก็ไม่ได้แสดงความรักใคร่และเอ็นดูใดๆให้ปางนภัทรได้ปลอดโปร่งโล่งใจกว่านี้

โชคดีที่เธอสามารถสื่อสารภาษาอาหรับได้ดีพอ ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับเมริสารูมเมทชาวเชดัสย่าห์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ข้อได้เปรียบนี้เป็นหนทางช่วยให้เธอได้ทำความรู้จักและสื่อสารกับพวกท่านได้ง่ายขึ้น

การเป็นหลานรักของคุณกาญจน์แก้ว และคุณตลับนาค คงพอการันตีได้ว่า ปางนภัทรสามารถทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่เอ็นดูได้ไม่ยาก...แต่สำหรับชีคคาอัลย่าห์แล้ว ยอมรับว่าเธออ่านความรู้สึกในใบหน้าเรียบนิ่งเฉย ยิ้มเย็นๆนั่นไม่ออกจริงๆ

เสียงหัวเราะของเด็กๆดังแว่วมาจากสวนกลางคฤหาสน์ บรรดาน้องๆของชีคอัมรินห์ก็คงอยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่ทำให้ปรางอดตกใจไม่ได้ เพราะชีคอัมรินห์มีพี่น้องร่วมบิดาถึงสิบเก้าคน จากภรรยาทั้งสี่ของท่านชีคอารีฟ ซึ่งแต่ละคนท่านชีคได้ปลูกคฤหาสน์ไว้ให้อยู่ในบริเวณเดียวกัน แยกกันอยู่ไปคนละครอบครัว

ส่วนตัวท่านมักอยู่คฤหาสน์ของชีคคาอัลย่าห์ ซึ่งถือว่าใหญ่โตที่สุดในบรรดาทั้งหมด และในอาณาบริเวณคฤหาสน์ที่กว้างใหญ่นับร้อยไร่ ยังมีเหล่าทหารรักษาความปลอดภัย และคนรับใช้อีกหลายร้อยชีวิต สกุลมาห์จาบีน จึงเป็นครอบครัวใหญ่ที่จะให้ปางนภัทรได้ใช้ความสามารถทั้งหมดทำความรู้จักคุ้นเคย

ดวงหน้าเรียวพยักเบาๆเรียกความมั่นใจให้กับตัวเอง ไม่เข้าถ้ำเสือ มีหรือจะได้ลูกเสือถึงแม้ลูกเสือจะตกเป็นสมบัติในมือของเธอแล้วก็ตามที แต่การทำความรู้จักสนิทสนมคุ้นเคยเพื่อการยอมรับต่อจากนี้ เป็นงานใหญ่ที่เธอก็ต้องทำให้ได้

เพราะถือว่าตัวเองได้เข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในสกุลมาห์จาบีนแล้ว

 

ท่านชีคอารีฟขยับตัว เมื่อเห็นลูกชายและลูกสะใภ้เดินเข้ามาในสวนพักผ่อน วันหยุดนานๆครั้งของท่าน มักใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ตั้งแต่ลูกชายฝาแฝดทั้งสองเข้ามาช่วยงานเต็มตัว ช่วยให้ท่านเบาแรงลงไปได้เยอะ และได้มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น

อายุที่เพิ่มขึ้น สุขภาพร่างกายที่แม้ภายนอกจะยังดูแข็งแรง แต่อาการปวดแปลบแน่นหน้าอกบ่อยๆ กำลังเป็นสัญญาณเตือนบ่งบอกว่าไม่น่าไว้วางใจ เรื่องนี้ท่านยังไม่บอกกับใคร ด้วยเกรงทั้งภริยาและบุตร รวมถึงคนในปกครองจะร้อนใจ รอไว้งานต่างๆลงตัวมากกว่านี้ ท่านจะวางมือและแต่งตั้งให้ชีคอิรัมย์เป็นผู้ปกครองดูแลซาดัสแทน

ในตอนนี้ บุตรชายฝาแฝดทั้งสองช่วยดูแลงานในความรับผิดชอบของท่านเกือบทั้งหมดแล้ว โดยเฉพาะชีคอิรัมย์ที่ถือว่าเป็นคนมีความเด็ดขาดฉลาดเฉลียว เก่งกาจในเชิงธุรกิจและการบริหาร ส่วนชีคอัมรินห์นั้นมีความละเอียดรอบคอบ สุขุมนุ่มลึก อ่อนโยน ช่วยเหลือสนับสนุนงานของพี่ชายได้เป็นอย่างดียิ่ง

แม้จะมีใบหน้าเหมือนกันไม่ผิดเพี้ยนเพราะเป็นฝาแฝดที่ถือกำเนิดจากไข่ใบเดียวกัน แต่อุปนิสัยของทั้งสองกลับแตกต่างกันหลายอย่าง ความเป็นผู้นำนั้นชีคอิรัมย์ดูเหนือกว่ามาก แต่เพราะการเก่งทางบู๊ มากกว่าใช้ทางบุ๋นอย่างแฝดน้อง จึงทำให้ขัดแย้งกับหลายฝ่าย...นี่เป็นเรื่องที่ทำให้ชีคอารีฟนึกห่วงใย

หลายครั้งผ่านมาที่ชีคอิรัมย์ถูกลอบทำร้ายหมายเอาชีวิตจากศัตรูในมุมมืดที่ยังไม่ปรากฏตัว และชีคอัมรินห์ก็ต้องมารับเคราะห์แทนพี่ชายครั้งแล้วครั้งเล่า ตราบใดที่ยังไม่ได้ตัวพวกมันมาลงโทษ ท่านไม่อาจนิ่งนอนใจในสวัสดิภาพความปลอดภัยของรัชทายาทแห่งซาดัสได้

หากรวมความสามารถของฝาแฝดทั้งสองเข้าด้วยกันแล้ว เชื่อมั่นว่าผู้นำของซาดัสต่อจากท่าน ต้องเป็นบุคคลที่มีศักยภาพจะนำพาซาดัสไปสู่ความเจริญตามแนวทางที่ท่านแผ้วถางไว้ให้แล้ว แม้ผู้ปกครองสูงสุดมีได้เพียงคนเดียว และด้วยศักดิ์แห่งสายเลือดและกฏตามขนบธรรมเนียมราชประเพณีแต่โบราณสืบกันมา ตำแหน่งนี้...ย่อมเป็นของชีคอิรัมย์อย่างไม่มีข้อโต้แย้งกังขา

ท่านโชคดีที่มีอภิชาตบุตรทั้งสอง เพราะพี่น้องฝาแฝดรักใคร่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันดี ไม่มีเรื่องอิจฉาริษยาแก่งแย่งชิงดีกันให้ท่านต้องหนักใจ

ชีคอิรัมย์และชีคอัมรินห์ รักใคร่ห่วงใยประหนึ่งคือชีวิตเดียวกัน เหลือเพียงสิ่งหนึ่งเท่านั้น ที่จะยืนยันความเหมาะสมในการเป็นรัชทายาทผู้ปกครองสูงสุด คือ ความสามารถในการสร้างทายาทไว้สืบสกุลต่อไป

ตอนนี้ชีคฝาแฝดทั้งคู่ ก็ยังไม่มีหลานมาให้ท่านได้ชื่นชม

แม้ชีคอิรัมย์แต่งงานไปหลายปีแล้ว ก็ยังไม่มีทายาท ท่านหวังใจว่าซาตินและไดย่าห์ คู่หมั้นทั้งสองที่กำลังจะเข้าวิวาห์กับบุตรชายในเร็ววัน คงจะเป็นแม่พันธุ์ชั้นเยี่ยมได้ และถึงเวลานั้น ท่านคงไม่ลังเลใจที่จะแต่งตั้งให้ชีคอิรัมย์ขึ้นมาเป็นผู้ดูแลซาดัสแทนอย่างวางใจ

ส่วนตนเองคงปลดเกษียณงานหนักที่ทำมาตลอดทั้งชีวิต เพื่อให้เวลาแก่ครอบครัว ช่วยเลี้ยงดูบุตรหลายคนที่ยังเล็กอยู่ และคอยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสยามที่พวกเขาต้องการ

แม้จะรู้สึกผิดหวังอยู่บ้างที่ชีคอัมรินห์ลูกชายฝาแฝดคนรองเลือกแต่งงานกับหญิงชาวไทย อย่างปางนภัทร แต่ท่านก็ยอมรับว่า ลูกสะใภ้คนสวยนั้นเก่งกาจ มีความสามารถ ฉลาดเฉลียวและช่วยงานสกุลมาห์จาบีนเพื่อทำให้ซาดัสเจริญก้าวหน้าได้ดีกว่าบรรดาสะใภ้ทั้งหมดที่มีในตอนนี้

แต่ติดที่เป็นหญิงต่างชาติต่างภาษา และยังจะคำมั่นสัญญาของชีคอัมรินห์ที่ให้ไว้ว่า จะมีภรรยาเพียงคนเดียว ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ทายาทของมาห์จาบีนจากสายสกุลของชีคอัมรินห์ย่อมลดลงไปด้วย ทำให้ท่านอดเคืองใจในตัวปางนภัทร และไม่อาจรักใคร่และเอ็นดูหล่อนได้อย่างเต็มหัวใจเช่นกัน

โชคดีที่เป็นชีคอัมรินห์ เพราะถ้าชีคอิรัมย์ผู้จะสืบทอดตำแหน่งรัชทายาทเลือกผู้หญิงต่างชาติต่างภาษามาเป็นชีคคา และยังยื่นข้อเสนอให้บุตรชายท่านมีภรรยาเพียงคนเดียว ท่านคงไม่มีวันยอมเด็ดขาด

อัสลาม อาลัยกุมค่ะท่านพ่อ....อัสลาม อาลัยกุมค่ะท่านแม่ กริยาชดช้อยอ่อนหวานนี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ท่านชีคอารีฟชื่นชมในตัวเธอ

ชีคอัมรินห์กล่าวทักทายบิดามารดาอย่างเดียวกัน ยิ้มอย่างชื่นบานฉายชัดในใบหน้าของเจ้าบ่าวหมาดๆ

อาลัยกุมอัสลาม ท่านทั้งสองกล่าวพร้อมกัน ก่อนจะเชิญทั้งสองให้นั่งร่วมจิบกาแฟ

บายักห์หญิงรับใช้ประจำตัวชีคคาอัลย่าห์ยอบตัวนั่งอยู่ข้างโต๊ะ รอรับคำสั่งเครื่องดื่มยามบ่าย

จะดื่มคาวา*(กาแฟอาหรับ)หรือรับAyran**(เครื่องดื่มที่ทำจากโยเกิร์ตปั่น)ดีชีคอัมรินห์ถามภรรยาอย่างใส่ใจ รู้ว่าปางนภัทรไม่ชอบดื่มกาแฟ เพราะเป็นคนรักสุขภาพ

คาวาก็ได้ค่ะ ปางนภัทรตอบยิ้มๆ นึกขอบคุณชีคอัมรินห์ที่คิดถึงเธอด้วยรู้ว่าไม่ชอบดื่มกาแฟ แต่การทำตัวแปลกแยกคงทำให้บิดามารดาของสามีไม่ประทับใจแน่ จึงทำตัวกลมกลืนกับท่านไป เธอเองก็อยากลองกาแฟอาหรับที่ได้ยินเสียงร่ำลือนักหนาว่ารสชาติดี โดยเฉพาะกาแฟอาหรับที่นำเข้าจากเยเมน

ชีคอัมรินห์หันไปสั่งหญิงรับใช้อาวุโสนามบายักซ์ ที่หายไปครู่ใหญ่ แล้วกลับมาพร้อมกับเหยือกเล็ก ก่อนจะเทกาแฟสีดำข้นลงในแก้วเซรามิกเนื้อดีวาดลวดลายสีทองวิจิตรหรูหรา แล้วชีคอัมรินห์เลื่อนถ้วยกาแฟนั้นมาให้เธอ

คิ้วเรียวบนดวงหน้าสวยเลิกน้อยๆ เหมือนจะถามหาน้ำตาลหรือนมเพื่อผสมกับกาแฟ ชีคอัมรินห์ช่างรู้ใจที่อ่านความสงสัยของภรรยาออก

คนอาหรับไม่นิยมดื่มกาแฟผสมนม แต่จะต้มน้ำตาลกับน้ำจนเดือด แล้วใส่ผงกาแฟลงไปผสม คนจนได้ที่ แล้วปล่อยให้เดือดเป็นฟอง และรอให้ฟองกาแฟจมลง ทำอย่างนี้สองครั้ง แล้วจึงยกกาแฟมาเสิร์ฟ ก่อนที่ผงกาแฟจะจับตัวกัน กาแฟอาหรับจึงดูเข้มข้น แต่ก็ไม่ขมชีคอัมรินห์อธิบาย

ใช่เจ้าค่ะ โดยเฉพาะกาแฟของคู่แต่งงานใหม่จะยิ่งหวาน เพราะอยู่ในช่วงของความสุข ตอนต้มเราจะใส่น้ำตาลให้มากเป็นพิเศษ บายักซ์เสริมคำพูดของผู้เป็นนายด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม รู้สึกเบิกบานเมื่อเห็นความรักของหนุ่มสาว

ชีคอัมรินห์ยิ้ม พยักหน้ารับ สำหรับชาวอาหรับแล้ว รสชาติกาแฟแสดงออกถึงความพึงพอใจ เวลาที่มีความสุข เราจะดื่มกาแฟรสหวาน...ยิ่งมีความสุขมาก กาแฟก็จะยิ่งหวานดวงตาคมส่งแวววามหวานกรุ้มกริ่มมาให้มากกว่าแค่รสกาแฟ

ปางนภัทรพยักหน้าอย่างประหลาดใจ กับวัฒนธรรมใหม่ที่เพิ่งได้รู้

ใช่แล้วล่ะ นี่อยู่ในช่วงเฉลิมฉลองความสุข มิน่าเล่าบายักซ์ คาวานี่จึงหวานเหลือเกิน ชีคอารีฟหันไปกล่าวกับสาวใช้ที่ปิดปากหัวเราะเบาๆ

ลองชิมสิปราง...ว่าหวานเท่ากับที่ผมรักคุณในยามนี้รึเปล่า ชีคอัมรินห์เชิญชวน พร้อมส่งสายตาเจ้าชู้กรุ้มกริ่มมองภรรยาสาวอย่างเปิดเผย จนปางนภัทรหน้าแดงซ่าน เสหยิบแก้วคาวาขึ้นมาจิบแก้อาย

ท่านชีคอารีฟหัวเราะเสียงดังเมื่อเห็นท่าทางหยอกเย้ากันระหว่างบุตรชายกับลูกสะใภ้ รู้สึกหัวใจกระชุ่มกระชวยมีความสุขร่วมไปด้วยเวลาที่เห็นหนุ่มสาวรักกัน...ยิ่งเห็นรักกันหวานชื่นอย่างนี้แล้ว ก็คิดล่วงหน้าว่าชีคอัมรินห์อาจจะแซงหน้าพี่ชายมีหลานให้ท่านอุ้มก่อนเสียก็เป็นได้

เพียงแค่นึกถึง บุตรชายฝาแฝดคนโตพร้อมภริยาก็เดินผ่านสวนตรงมายังชุดพักผ่อนที่นั่งสนทนากันอยู่

ชีคอารีฟเงยหน้ามองเห็นชีคอิรัมย์ และลิยาน่าห์ ทั้งสองทักทายท่านและชีคคา รวมถึงคู่แต่งงานใหม่ที่มาถึงก่อนหน้า

ท่านพ่อพอใจอะไรหรือ ผมได้ยินเสียงหัวเราะดังลั่นคฤหาสน์ ชีคอิรัมย์ถาม เมื่อนั่งลงเรียบร้อยแล้ว

ผู้ปกครองแห่งซาดัสยิ้มชื่นบานในใบหน้าเวลานี้ ดูผ่อนคลายลงมาก เห็นหนุ่มสาวรักกัน คนแก่ๆก็พลอยมีความสุขไปด้วย ท่านว่า ก่อนจะขยายความเมื่อเห็นดวงหน้ายังฉงนของบุตรชายคนโต ก็น้องชายเจ้าน่ะสิหยอกเย้าเมียหน้าชื่นบาน พ่อเห็นทีว่าจะได้อุ้มหลานจากอัมรินห์ก่อนเจ้าเสียกระมังอิรัมย์

ปางนภัทรหน้าแดงซ่านกับถ้อยคำบอกเล่าเปิดเผย ยิ่งต่อหน้าชีคอิรัมย์ที่ตวัดดวงตาเรียบเฉยมามอง ก่อนจะเบือนหน้ากลับไปสนทนากับบิดาตามเดิม ความรู้สึกอึดอัดที่ว่าผ่อนคลายลงไปแล้ว ก่อตัวกลับขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

หนุ่มสาวเพิ่งผ่านการเข้าหอมาใหม่ๆ ก็ย่อมหวานซาบซ่านเป็นธรรมดาครับท่านพ่อหากน้ำเสียงควรหยอกเย้ากลับเหมือนเยาะอยู่ในที

ท่านชีคจะรับคาวามั้ยคะ ฉันจะได้ไปต้มมาให้ บายักซ์ถามนายผู้มาใหม่ เพราะกาแฟอาหรับนั้น จะต้มตามจำนวนคนดื่ม เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น บายักซ์จึงค่อยต้ม และนำมาเสิร์ฟตามจำนวนผู้ดื่มในแต่ละครั้ง

เอามาสิ ชีคอิรัมย์พยักหน้าขรึมๆ อ่านไม่ออกว่ากำลังคิดอะไรอยู่

แล้วท่านชีคล่ะค่ะ หล่อนหันไปยอบตัวถามชีคอารีฟที่ยกมือโบก

พอแล้ว....ดูทีเจ้าจะต้มคาวาใส่น้ำตาลจนหมดขวดโหลเสียกระมังบายักซ์ ตอบเพราะนึกถึงอาการปวดแน่นหน้าอกที่ทำท่าจะมาเยือนในเวลาอันใกล้อีกแล้ว

ข้าเอากาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลนะบายักซ์ ชีคอิรัมย์ย้ำ เพราะรู้ธรรมเนียมการต้มกาแฟดี คู่แต่งงานใหม่หน้าชื่นเปี่ยมสุขเสียขนาดนี้ บายักซ์คงไม่ยั้งมือจะเติมน้ำตาลลงในกาแฟของเขาด้วย

ถึงจะไม่ได้แต่งงานใหม่ แต่ชีคอิรัมย์ก็ไม่นิยมชมชอบกาแฟรสหวานอยู่เป็นทุน

ท่านพี่ดื่มแต่กาแฟดำ ชีวิตนี้ขมขื่นอะไรนักหนา ไม่คิดจะเฉลิมฉลองให้ความสุขของผมบ้างหรือไง ชีคอัมรินห์หยอกพี่ชาย ที่แลสายตาปราดไปมองน้องชายฝาแฝดทันที พร้อมยิ้มมุมปาก แล้วเลยสายตามาที่เธอแวบหนึ่ง

เห็นทีคงไม่ล่ะน้องชาย ไม่ต้องดื่มรสกาแฟ แค่เห็นหน้าตาเปี่ยมสุข สายตาหวานเชื่อมของเจ้า ข้าก็แสบคอไปหมดแล้ว ชีคอิรัมย์ว่า ยังผลชีคอารีฟ พร้อมชีคอัมรินห์หัวเราะประสานเสียงกันดังลั่น

ปางนภัทรเหลือบตาไปค้อนคนค่อนแคะที่พาดพิงมาถึงเธออย่างอดขุ่นใจไม่ได้ วงสนทนาผู้ชาย ช่างไม่นึกถึงหัวอกหัวใจของผู้หญิงกันบ้างเลย

และในขณะที่ปางนภัทรรู้สึกไม่ใคร่ชอบใจกับคำกระเซ้าของชีคอิรัมย์นั้น สายตาก็แว่บไปเห็นลิยาน่าห์ภรรยาของเขาหน้าซีดสลดลง หัวใจของเธอกระตุกวูบเบาๆ เมื่อเห็นดวงหน้าสวยนั่นดูเศร้าสร้อยหดหู่นัก

ในขณะที่ลิยาน่าห์ก้มหน้าห้ามความน้อยเนื้อต่ำใจไว้อย่างยากลำบาก แต่ดูเหมือนไม่มีใครนึกถึงหัวจิตหัวใจหล่อนเลยในยามนี้ คำสนทนาที่แทบไม่กล่าวถึงหล่อนเหมือนไร้ตัวตนในที่นี่ แต่มีนัยอยู่ในทีว่า หล่อนบกพร่องในหน้าที่ภรรยาที่ไม่อาจมีทายาทให้กับสามีได้ และชีวิตของชีคอิรัมย์ในตอนนี้ ก็กำลังทุกข์ระทมขมขื่น เขาไม่ได้มีความสุขเลย ถึงดื่มแต่กาแฟดำ

ชีคอาคิล น้องชายวัยกำลังแตกหนุ่มของชีคอิรัมย์และชีคอัมรินห์ วิ่งเข้ามาชวนพี่ชายไปฝึกซ้อมฟันดาบให้กับบรรดาน้องๆผู้ชายที่จับกลุ่มเล่นกันอยู่

ทั้งสองลุกไปร่วมวงฟันดาบกับน้องๆ ปางนภัทรมองตามอย่างสนใจ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

ดาบที่ใช้เป็นดาบไม้ก็จริง แต่ลีลาการใช้ดาบของทั้งสองนั้นเก่งกาจและพลิ้วไหวจนสะกดสายตาคนดู

น้องๆทั้งชายและหญิง ล้อมวงดูการโชว์ลีลาการต่อสู้ด้วยดาบของพี่ชายฝาแฝดทั้งสองอย่างชื่นชม ก่อนจะเรียกร้องให้ทั้งสองโชว์การปะทะฝีมือเพลงดาบแก่กันให้ชมเป็นขวัญตา ปางนภัทรอดตื่นเต้นไปด้วยไม่ได้

เธอขยับตัวตั้งตรง มองการต่อสู้ที่ดุเดือดคู่คี่สูสีนั่นอย่างอดลุ้นระทึกไปน้อยๆไม่ได้ถึงความเก่งกาจของทั้งคู่ โดยเฉพาะชีคอัมรินห์ ที่เธอไม่เคยเห็นเวลาไหนเขาจะดูแข็งแกร่งสมชายชาตรีเช่นยามนี้มาก่อน

ชีคคาอัลย่าห์ขยับเข้ามาใกล้ลูกสะใภ้คนล่าสุดที่ดูการต่อสู้ของบุตรชายฝาแฝดทั้งสองอย่างตื่นตาตื่นใจ

ไม่เคยเห็นมาก่อนสินะ

ค่ะ...ท่านแม่ ดวงตากลมอดเหลือบมองสีหน้าภาคภูมิใจของท่านไม่ได้ พร้อมกับนึกอุ่นใจขึ้นมาที่ท่านสนทนากับเธอ

ดูออกมั้ยว่าคนไหนอิรัมย์...หรืออัมรินห์

ปางนภัทรมองกลับไปเบื้องหน้า การต่อสู้ที่รวดเร็ว ดุดัน และมีชั้นเชิง การเคลื่อนไหวต่อเนื่องสลับกันลุกไล่จนลายตาของคนใบหน้าเหมือนกันไม่ผิดเพี้ยนทำให้ไม่กล้าเดา จึงส่ายหน้าน้อยๆ ไม่ทราบค่ะ

ดวงตาผู้สูงวัย หันมามอง มีแววตำหนินิดๆ ถึงเขาจะเป็นฝาแฝดที่หน้าเหมือนกันจนแยกไม่ออก แต่คนเป็นเมีย นอนด้วยกันทุกคืนย่อมต้องรู้ ว่าคนไหนคือสามีของตัวเอง ถ้อยคำนั้นตำหนิเปิดเผย

ความอุ่นใจที่รู้สึกเมื่อครู่ เริ่มวาบหายไปทีละน้อย กับน้ำเสียงเข้มงวดที่ได้ยิน ดวงตาเขม้นมองไปยังชายหน้าเหมือนทั้งคู่ ที่ต่อสู้เพลงดาบอยู่ตรงหน้า ก็เล่นนุ่งโต๊ปสีขาวสว่าง สวมกูตรารัดอิกอลสีดำ แต่งตัวเหมือนกันอย่างนี้

แต่ถ้าอยู่ใกล้ๆ ได้กลิ่นกายเธอพอจะรู้ว่าคนไหนคือคนไหน แต่นี่ไกลเสียขนาดนั้นจะแยกแยะออกได้ยังไง ปรางนึกค้านและเถียงในใจ พร้อมกับพยายามจับสังเกต

ชีคอัมรินห์คนขวามือค่ะ บอกอย่างมั่นใจ

ชีคคาอัลย่าห์พยักหน้าพอใจมองไปที่บุตรชายฝาแฝดทั้งสอง อมยิ้มด้วยใบหน้าเปี่ยมสุข อิรัมย์เป็นคนที่เด็ดขาด กล้าได้กล้าเสีย ไม่เคยลังเลที่จะฟันดาบลงไป เขาเป็นคนที่มีความมั่นใจสูง ได้รับการปลูกฝังความเป็นผู้นำมาตลอด ทำให้เป็นคนเข้มงวดจริงจังและเคร่งขรึมอยู่เป็นนิจ...การเป็นรัชทายาทแห่งซาดัส ต้องรับผิดชอบมากมายแต่เด็ก ทำให้เขาเด็ดขาดและไม่เคยลังเล หรือกลัวกับสิ่งใด ปางนภัทรพยักหน้า เริ่มเข้าใจที่มาของความแตกต่างระหว่างฝาแฝดทั้งสอง

ส่วนอัมรินห์นั้น เขาเป็นนักการทูต นิสัยละมุนละม่อมอ่อนโยน เข้าใจคนอื่น ช่างหว่านล้อม ชอบคิด ไตร่ตรอง ละเอียดรอบคอบก่อนลงมือ เชิงดาบเขาจึงแม้จะไม่มุทะลุดุดันเหมือนอิรัมย์ แต่ทุกดาบที่ฟาดฟันลงไป เต็มไปด้วยความมั่นใจ แม่นยำ และหวังผลได้ว่าจะไม่ผิดพลาด

ปางนภัทรนิ่งเงียบ พิจารณาตามจริงแล้วเห็นพ้องกับมารดาของเขา ที่ช่างรู้จักลูกชายทั้งสองดี

ชื่ออิรัมย์แปลว่า สรวงสวรรค์ส่วนชื่อ อัมรินห์นั้นแปลว่าท้องฟ้าที่คอยโอบอุ้มปกปักรักษาสรวงสวรรค์ที่เป็นหัวใจของท้องฟ้าเอาไว้ ทั้งสองชื่อเป็นชื่อของเด็กผู้หญิง แต่ฉันก็ใช้มาตั้งชื่อลูกชายทั้งสอง เพราะอยากให้เขามีความอ่อนโยน รู้จักให้เกียรติปกป้องต่อผู้หญิง

ปางนภัทรหันไปมองหน้าชีคคาอัลย่าห์ ที่สนทนายาวๆกับเธอเป็นครั้งแรก

ทั้งอิรัมย์และอัมรินห์ เป็นความภาคภูมิใจของฉันและท่านชีค...เขาเชื่อฟังและตามใจพ่อแม่ทุกอย่าง ไม่เคยโต้แย้ง เถียงหรือขัดใจ ไม่ว่าเรื่องอะไรเขาจะตามใจพ่อแม่เสมอมา.... สีหน้าชีคคาอัลย่าห์ในเวลานี้ ดูเคร่งเครียดและกังวลระคนกัน ก่อนดวงหน้างามแม้วัยจะล่วงเลยเข้าสู่วัยค่อนคนแล้ว หันมามองหน้าเธอ ดวงตานั่นเจือแววเจ็บปวดอยู่ด้วย

แต่เรื่องหนึ่งที่ทำให้ทั้งสองคนกล้าจะลุกขึ้นมาแข็งข้อกับพ่อและแม่...คือเรื่องของเธอ...ปางนภัทรแม้น้ำเสียงนั้นจะราบเรียบ แต่เธอก็รับรู้ได้ถึงความไม่พอใจที่เจืออยู่ในถ้อยคำ

คำกล่าวหา หรือข้อเท็จจริงก็ไม่อาจทราบได้ที่กระทบโสตประสาท ทำให้ใบหน้าชาวาบ เธออ่านสีหน้าและสายตาของชีคคาอัลย่าห์ในเวลานี้ไม่ออกเลยว่า ท่านกำลังบอกอะไรกับเธอ

ก่อนอื่น รัชริลต้องขอขอบคุณแฟนนิยายทุกท่านที่ให้การต้อนรับ "เงาเสน่หา มายาชีค" กันเป็นอย่างดี
และขอน้อมรับทุกความเห็นของทุกท่านด้วยความยินดียิ่งค่า

แต่อย่างที่บอกไปว่า เรื่องนี้ เขียนไป ออกอากาศไป
คนอ่านคาดหวังกันสูง คนเขียนก็กดดันน่าดู

การเขียนเรื่องนี้ จึงช้าเป็นพิเศษ เพราะแก้ไข ตรวจทานกันหลายรอบเลย
ยังไงก็ต้องขออภัยกับความล่าช้า และอาจจะอัพได้ไม่สม่ำเสมอ แต่จะพยายามให้เร็วที่สุด

ขอบคุณอีกครั้ง ที่เป็นกำลังใจให้กันนะค๊า ^^
รัชริล

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

580 ความคิดเห็น

 1. #578 MyMiNd (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2553 / 20:43

  สนุกมากค่ะ

  เป็นกำลังใจให้นะคะ

  #578
  0
 2. #259 shishosensen (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2553 / 22:13
  สนุกมากเลย ค่ะ สุดท้ายแล้วเรื่องจะพลิกมั้ยคะ
  #259
  0
 3. #16 ปาน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2553 / 11:31
  อยากให้ปรางคู่กับชีคอัมรินห์ตลอดไป
  #16
  0
 4. #14 chapu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2553 / 12:55
  กลับจากเมืองไทยแล้วแต่ยุ่งๆเลยเพิ่งเข้ามาอ่าน
  สนุกเหมือนเดิม  แต่อยากรู้ว่านางเอกของเราตรงลงแล้ว
  จะป็นของใครเอย   พี่หรือน้อง  น้า
  #14
  0
 5. #13 muLaTAE (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2553 / 12:24
    
  แล้วจะมีความสุขหลังจากนี้ไหมนะ

  ชักสงสารปรางแล้วนะ

  เป็นกำลังใจให้เสมอจ้า

  #13
  0
 6. #12 Plumkin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2553 / 12:13
  อย่าเครียดนะคะ คนอ่านไม่กดดันให้คนเขียนรู้สึกกดดันนะคะ 
  แต่คนอ่านคนนี้อ่านแล้วปวดใจทุกที ลุ้นทุกครั้งว่ามันจะมีจุดหักมุมตอนไหน T^T

  แต่มันสนุกอ่ะ ต้องอ่านต่อไปเรื่อยๆ ถึงมันจะหักมุมให้ปวดใจบ้าง แต่มันก็เป็นไปตามพล็อตเรื่องที่วางไว้

  เป็นกำลังใจให้พี่รัชริลนะคะ สู้ๆนะ อย่ากดดันตัวเองล่ะ เดี๋ยวเครียดเน้อ
  #12
  0
 7. #11 dekbanna (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2553 / 10:24
  ชีวิตคู่ไม่ราบเรียบอย่างที่คิดนะ สิ่งแวดล้อมทั้งหลายมีผลกระทบมากมาย ถ้าจิตใจไม่หนักแน่น

  เป็นกำลังใจให้ไรเตอร์จ๊ะ ไม่กดดัน มาเรื่อยๆ ทุกอย่างมีเหตุผลในการกระทำ
  #11
  0
 8. #10 SN piercensean (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2553 / 02:34

  Nine jaaa I always be here for support you naka

  #10
  0