The end of light

ตอนที่ 96 : รัตติกาลที่ 7 : จิ้งจอกราตรี

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 53
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    26 ม.ค. 60


รัตติกาลที่ 7 : จิ้งจอกราตรี

 

ระวัง! มันจะใช้ไม้ตายแล้ว เสียงเจ้าตัวจ้อยร้องเสียงหลง ซีเกลมองปีศาจตรงหน้าที่เป็นเหล็กทั้งร่างนั่นคือสาเหตุที่ทำให้ซีเกลหงุดหงิด เพราะเขาฟันร่างอีกฝ่ายไม่ค่อยเข้าแถมยังมีออร่าป้องกันการโจมตีจากระยะไกลอีก

ตูม!! ลำแสงพุ่งปะทะโล่หนาของเจ้าตัวจ้อยทว่าลำแสงนั้นมีคุณสมบัติคล้ายๆน้ำมันจึงกระจายตัวออกแล้ววกเข้ามาโจมตีพวกซีเกลอีกหน

Protect Mode เจ้าตัวจ้อยใช้ความสามารถอย่างที่สองของตัวเองออกมา ลูกบอลสีดำสนิทครอบตัวทุกคนไว้ ไม้ตายของเจ้าปีศาจตรงหน้าจึงไม่ระคายผิวใครเลย

พวกนายจะเหม่อกันอีกนานไหม ชั้นเหนื่อยเป็นนะเฟ้ยแรพเตอร์ตะโกนเพราะทุกคนมัวแต่อึ้งกับพลังของเขาอยู่ อีกอย่างเช้านี้เหมือนซีเกลมีเรื่องต้องคิดและไม่ได้โฟกัสไปกับการต่อสู้สักเท่าไหร่ แถมยังห้ามอาเรเลียใช้พลังเพราะต้องการเก็บเธอเป็นไพ่ตายอีกด้วย

                รู้แล้วละน่าซีเกลพูดพลางพุ่งเข้าหาร่างเหล็กนั้นก่อนใช้ราชกกุธภัณฑ์แห่งเขี้ยวฟันร่างของมันจนแตกสลายในชั่วพริบตา

                นายทำได้ไงแรพเตอร์มองซีเกลอย่างทึ่งๆที่มันเห็นมีเพียงซีเกลตวัดดาบฟันร่างเหล็กที่ตอนแรกฟันไม่เข้าจนแหลกเป็นสองท่อน

                ดาบของชั้นมีคุณสมบัติตัดทุกสิ่งทุกอย่างได้ซีเกลกระซิบบอก ส่วนอย่างเดียวที่ตัดไม่ขาดคือ ดาบของโซโลมอน เมื่อสงครามครั้งก่อน แม้แต่ตอนนี้ซีเกลก็ยังไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น อาจจะเป็นเพราะความหนาแน่นของอณูวิญญาณในดาบของโซโลมอนมีมากกว่าของซีเกลก็เป็นได้

                บอกชั้นแบบนี้จะดีเหรอ?”แรพเตอร์ยิ้มให้ส่วนซีเกลหัวเราะน้อยๆ

                “ชั้นไว้ใจนายซีเกลยิ้มให้อันที่จริงเขายังมีบางอย่างซุกซ่อนไว้อีก

                ชั้นต่อไปเป็นตัวอะไร?”ซีเกลวกกลับมาที่เรื่องนี้เขาเริ่มใจไม่ดีตั้งแต่ถูกบีบให้ใช้ราชกกุธภัณฑ์แล้ว

                ชั้นแปดสิบเป็นชั้นของพวกสำนักข่าวบนหอคอยนี้ น่าจะเข้าออกตามสบายแต่อย่าไปมีเรื่องกับใครเข้าล่ะ ปีศาจนักข่าวขึ้นลงส่งข่าวตลอด ฝีมือใช่ย่อยเลยล่ะอาเรเลียยิ้มตอบ

                ทุกคนค่อยๆเดินขึ้นไปชั้นแปดสิบอย่างเงียบๆทว่าพวกปีศาจนักข่าวหลายๆคนต่างยืนมุงรอพวกอยู่ ทุกคนวิ่งเข้าไปหาซีเกลและแรพเตอร์พลางขอลายเซ็น มีบ้างที่วิ่งไปหาอาเรเลียแต่เธอก็ยืนนิ่งเฉยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซีเกลงงว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่ก็ได้คำตอบหลังหยิบข่าวจากนักข่าวคนหนึ่งมาอ่านในนั้นเขียนบันทึกการเดินทางในหอคอยของซีเกลอย่างออกรสชาติแถมออกจะเกินจริงไปหน่อยด้วยซ้ำ

                โอ้ ชั้นเคยใช้ท่าไม้ตายพังทีเดียวสามชั้นรวดเลยเรอะ?”

                ข้าว่าไอ้พวกนักข่าวนี่น่าจะหมายถึง ไอ้อ้วนที่ชั้น 47 มากกว่านะแรพเตอร์หัวเราะคิกคัก พลางแซววีรกรรมเกินจริงของซีเกลชุดใหญ่แถมเอาไปโม้ต่อหน้าประชาชีอีกตะหาก

                รู้มั้ยว่าเจ้านี่ฟันดาบเดียว พวกปีศาจตายทั้งชั้นเลยนะแรพเตอร์หันไปให้สัมภาษณ์พวกนักข่าวที่กำลังทำตาโตจดทุกสิ่งที่แรพเตอร์บอกราวกับว่ามันเป็นข่าวสำคัญสุดๆ

                แกก็อย่าให้มันเกินไปสิฟ่ะซีเกลหันมากระซิบบอกส่วนแรพเตอร์สะใจที่ได้เอาคืนซีเกลกลับบ้าง หลังจากถูกซีเกลแกล้งเรื่องขวดนมเมื่อวันก่อน

                เอาน่า นาทีนี้ชั้นพูดอะไรไปก็เรื่องจริงทั้งนั้นแหละ ถือว่าเมาๆไปละกันแรพเตอร์หัวเราะ

                พวกซีเกลผ่านชั้น 80 ได้แบบสบายๆไม่มีเรื่อง แรพเตอร์สั่งให้พวกปีศาจตัวอื่นๆอยู่ที่ชั้น 79 เพราะไม่อยากรบกวนพวกนักข่าวมากนักแต่พวกนักข่าวดันแห่กันลงไปสัมภาษณ์พวกนั้นจนวุ่นวายซะเอง ถึงซีเกลจะมองเรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กแต่ในความเป็นจริงแล้วการล้างบางของซีเกลทำให้จำนวนปีศาจในหอคอยลดลงอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ทั้งหอคอยสามารถให้พวกปีศาจที่เหลือแบ่งกันอยู่ชั้นละสองสามตัวยังได้เลย

                โชคยังดีที่ชั้นแปดสิบถึงแปดสิบห้าทางผ่านสะดวกเพราะยังเป็นอาณาเขตของเหล่าพันธมิตรนักข่าว ซีเกลสังหรณ์ใจแปลกๆเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังผ่านชั้นของพวกนักข่าวไปแล้ว เขาเลยเร่งพลังในร่างเตรียมพร้อมเอาไว้ก่อนจะบอกทุกคนรวมทั้งอาเรเลียให้ทำตามที่บอก พวกปีศาจตัวอื่น รอเสียงสัญญาณอยู่ข้างหลัง ซีเกลโผล่หน้าไปที่ชั้นแปดสิบหกเป็นคนแรก และเหตุการณ์ก็ซ้ำรอยอีกรอบ ทันทีที่ซีเกลปรากฎตัวลำแสงเส้นมหึมาจำนวนมากพุ่งเข้ามาหาเขา

                ในวินาทีนั้นซีเกลกำลังง้างดาบผ่าลำแสงแต่แรพเตอร์กลับใช้ Reflect สะท้อนพลังจนมันกระจายไปทั่วบริเวณ ลำแสงถล่มชั้นแปดสิบเจ็ดลงมา แม้คลื่นพลังจะรุนแรงจนคิดว่าอาจจะทำลายทุกอย่างไปหมดแล้วแต่เมื่อควันจากลงทุกคนพบว่าศัตรูส่วนใหญ่ยังรอดได้อยู่ พวกปีศาจเจ้าบ้านบุกวิ่งเข้าตะลุมบอน แรพเตอร์ประเมินแล้วว่าพวกนี้ไม่ใช่พวกกระจอกๆ เจ้าตัวจ้อยเกาะไหล่ซีเกลแน่นเตรียมรับการตะลุมบอน พลางให้สัญญาณเรียกปีศาจตัวอื่นเข้ามาร่วมรบเป็นครั้งแรก ทว่าตอนนั้นอาเรเลียเลือกที่จะใช้พลังออกมา พวกปีศาจฝ่ายศัตรูกุมขมับแน่นก่อนโดนท่าของซีเกลซัดจนเละเทะทั้งชั้น

                เหลือแต่ซากตามเคยแรพเตอร์เปรยอย่างเหนื่อยๆ ความสามารถของอาเรเลียมีประโยชน์มาก เธอคนนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวโกงของฝ่ายซีเกลเลยก็ว่าได้

                ขึ้นไปแค่ชั้นแปดสิบเก้าพอนะ คืนนี้ ชั้นเก้าสิบมีเจ้านั่นอยู่

                “เจ้านั่น?”ซีเกลหันมาถามด้วยความสงสัยในใจนึกดีใจที่เพื่อนสองคนในทีมรู้โน่นรู้นี่ไปหมดทำให้เขาสามารถรับมือได้ก่อนเกิดการปะทะจริงๆ

                จิ้กจอกราตรีหนึ่งในสัตเทวะตำนานอาเรียร้องบอกส่วนซีเกลพยักหน้าหงึกๆเป็นเชิงเข้าใจ พวกซีเกลพักกันที่ชั้นแปดสิบเก้าตามที่อาเรเลียบอก ร่างกายของซีเกลมีอาการบอบช้ำจากการใช้พลังหนักๆติดต่อกันแถมที่ชั้นล่าสุดซีเกลยังโดนสารเคมีแปลกๆในเลือดของศัตรูทำให้เขาต่อสู้ได้ไม่เต็มที่นัก

คืนนั้นทุกคนนอนแต่หัวค่ำโดยผลัดเปลี่ยนกันเฝ้ายามเหมือนเดิม แต่เช้าวันใหม่ก็ตื่นมาพบกับข่าวร้ายเมื่อซีเกลป่วยจนลุกไปสู้ไม่ไหว จนต้องตามพวกมีพลังสายรักษาขึ้นมาดูอาการกันให้ลึ่มแต่ก็ไม่ได้ผลอะไร อาเรเลียพยายามหาสาเหตุคาดว่าน่าจะเป็นเพราะสารเคมีที่ว่า ซีเกลเองก็ลองทุกอย่างที่ทำได้กับตัวเองแต่อาการของเขายังไม่หายจึงต้องนอนซมเพราะพิษของสารเคมีไปอีกวัน

ระหว่างที่ซีเกลนอนซมอยู่นั้นด้านเรดเริ่มมีการทดสอบใช้งานประตูโลหิตวิสุทธิ์แม้การเชื่อมต่อข้อมูลข้ามมิติยังมีข้อผิดพลาดอยู่แต่ตอนนี้มันสามารถใช้ไปไหนมาไหนในโลกปีศาจได้ตามใจชอบแล้วแต่ยังไม่อาจใช้เปิดมิติข้ามโลกได้ เช่นไปโลกมนุษย์เป็นต้น

อีกแค่ 2 วันก็น่าจะใช้ได้ร้อยเปอเซ็นต์ ตอนนี้อยากส่งใครไปเที่ยวไหนในโลกนี้มั้ย?”เรดหันมาถามราชาปีศาจที่กำลังยิ้มเจ้าเล่ห์เพราะปิ๊งไอเดียบางอย่าง

ส่งข้าไปลูซาเลมฮาเดสยิ้มมุมปากส่วนเรดมองอีกฝ่ายด้วยสายตาประมาณว่า เอาจริงดิ? ซึ่งฮาเดสก็ย้ำให้ทำอย่างที่ว่าเขาจึงยอมเปิดมิติให้เพราะในใจก็อยากรู้เหมือนกันว่าราชาปีศาจมีแผนอะไรถึงคิดจะไปเมืองหลวงของศัตรูเอาตอนนี้

เห็นหน้าท่านกลิ่นเรื่องชั่วๆมาแต่ไกลเลยนะเรดพูดพลางแสะยยิ้มอย่างสะใจที่ได้ด่าราชาปีศาจ

ข้าเป็นจอมปีศาจไม่ใช่รึ? เรื่องชั่วๆของถนัดอยู่แล้ว

ฮาเดสปรากฎตัวขึ้นที่ชานเมืองของลูซาเลมพร้อมสายฟ้าสีแดงเส้นมหึมาพุ่งตรงผ่าเข้าไปในเมือง ฮาเดสเล็งจุดที่ทำการทหารเพียงครั้งเดียวค่ายทหารที่ซีเกลเคยเข้าไปก็เหลือแค่ชื่อ

ราชาปีศาจร่ายมนตร์อีกครั้ง เขาใช้เวทมนตร์สีดำห่อหุ้มล้อมลูซาเลมทั้งเมืองไว้ ปีศาจฝ่ายศัตรูยังอยู่ในความมึนงงในขณะที่กองทัพส่วนใหญ่ดับสูญไปตั้งแต่การโจมตีของฮาเดสเรียบร้อยแล้ว

ตอนนี้ความกังวัลเดียวที่เหลืออยู่ของฮาเดสคือผู้พิทักษ์ซึ่งทำหน้าที่เฝ้าศิลาจุติของลูซิเฟอน่าทว่าก็เป็นแค่ความกังวลเล็กๆพวกนนั้นไม่มีวันออกมาจากที่นั่นนอกจากเขาจะเข้าไปหาเอง

อีกกี่ปี? พวกเจ้าจะกู่ร้องชื่อลูซิเฟอน่าไปได้อีกกี่ปี?”ฮาเดสตะโกนท้าทาย ราชาปีศาจกำลังยกเมืองทั้งเมืองลอยขึ้นด้วยเวทมนตร์

พวกปีศาจแห่กันออกมาทว่าไม่มีผู้ใดสามารถทำร้ายหรือแม้แต่จะเข้าถึงตัวฮาเดสได้เลย แต่จู่ๆก็มีแสงสว่างวาบขึ้นมาพร้อมกับการปรากฏตัวของมนุษย์ห้าคน

ผู้มาเยือนยิงเวทมนตร์ออกมาพร้อมกันแม้ไม่สามารถทำอันตรายฮาเดสได้เลยแต่ความว่องไวและพร้อมเพรียงของคนกลุ่มนั้นกลับเบนความสนใจของราชาปีศาจไป

มนุษย์?”ฮาเดสร้องพลางแผ่คลื่นสีดำพุ่งผ่านเมืองทั้งเมือง ทุกคนกำลังตกอยู่ในฝันร้าย ทว่าผู้มาเยือนทั้งห้ากลับสร้างโล่สีขาวเหมือนโฮลี่ออฟการ์เดี้ยนของไลท์ออกมาต้าน

พวกเจ้าคือใครฮาเดสคว้าสายฟ้าสีแดงไว้ในมือ มันสั่นสะเทือนอย่างแรงพร้อมสำแดงฤทธิ์ ศัตรูมองมันอย่างระแวดระวัง ฮาเดสรู้ว่าไม่ว่ายังไงสายฟ้าก็เจาะเกราะของอีกฝ่ายเข้า พวกนั้นเองก็รู้อยู่แก่ใจว่าโดนไปทีเดียวยังไงก็ถึงตายจึงตั้งท่าเตรียมพร้อมไว้ตลอดเวลาแต่ก็ยอมตอบคำถามของฮาเดส

พวกเราคือ Exocism...The Guardian” ทั้งห้าร่ายเวทย์ออกมาพร้อมกับการปรากฏของกล่องแก้วสีขาว มันห่อหุ้มร่างพวกเขาไฟว้ สายฟ้าของฮาเดสผ่าลงไปอย่างแรง โล่และกล่องแก้วแตกออกในทันที ทั้งห้าคนพุ่งกระเด็นไปคนละทิศละทาง ฮาเดสพยายยามดึงพวกมันกลับมาทว่ายังไม่ทันทำอะไรทั้งห้าคนก็หายตัวไปซะแล้ว

กองทัพของพวกเจ้าหมดสิ้น อาวุธของพวกเจ้าถูกทำลาย มือขวาของพวกเจ้าดับสูญ อีกไม่นานมือซ้ายจะตามไป ข้าให้เวลาพวกเจ้าหนึ่งเดือน อีกหนึ่งเดือนจะอยู่ข้างข้าอย่างสันติ ไม่มีการกดขี่ บังคับใดๆ หรือจะเลือกลูซิเฟอน่าที่ยังหลับใหล พวกเจ้าทุกคนมิสิทธิเลือกฮาเดสพูดก่อนจะหายตัวกลับเข้าไปในประตูมิติทิ้งสายฟ้าเส้นสุดท้ายผ่ากลางมหาวิหารที่ทำการของคณะปกครองฝ่ายลูซิเฟอน่าทุกคนตายเรียบในทันที

ถ้ารู้ว่าไปแบบนี้ชั้นไม่ส่งไปนะเนี่ยเรดบ่นอุบ พลางรู้สึกหงุดหงิดเขาแค่มาซ่อมประตูไม่ได้มาเป็นพยานการสังหารหมู่

ขอโทษที พอดีเห็นโอกาสเหมาะๆแล้วอดใจไม่ไหวน่ะฮาเดสยกมือขอโทษขอโพยอย่างเป็นกันเอง ราชาปีศาจเองก็ไม่ได้อยากเป็นตัวร้ายในสายตาใครแต่การถอนรากถอนโคนศัตรูถือว่าเป็นเรื่องที่ควรทำที่สุด

จริงๆแล้วฮาเดสไม่ได้มีแผนแบบนี้มาตั้งแต่แรก เขาแค่คิดขึ้นมาได้ก็เลยทำทันที เพราะฉะนั้นพวกหน่วยข่าวกรองของอีกฝ่ายจึงไม่มีทางรู้เพราะถ้ารู้คนๆนั้นน่าจะเป็นเรดแค่คนเดียว มันเป็นเรื่องบ้าบอมากกับการไปถล่มเมืองหลวงของศัตรูตามอำเภอใจ แต่ช่วงเวลาที่บ้าบอที่สุดนี่แหละคือช่วงเวลาที่ปลอดภัยที่สุด นั่นคือสิ่งที่เรดเห็นในการตัดสินใจบ้าๆบอๆนั้น มันเป็นการตัดสินใจที่บ้าบิ่นแต่ก็คุ้มค่ามากทีเดียวเพียงเท่านี้สิ่งเดียวที่ฮาเดสต้องกังวลมีเพียงแค่ลูซิเฟอน่าเท่านั้น

 

*************************************

                พระเจ้าซีเกลมองสิ่งมีชีวิตที่สง่างามตรงหน้า เขากล้าพูดได้เลยว่าไม่เคยเห็นสิ่งใดสง่างามเท่านี้มาก่อน

                จิ้งจอกราตรีสีขาว ขนของมันส่องสว่างราวกับส่องแสงออกมาได้ด้วยตัวเอง

                แม้อีกฝ่ายจะสง่างามเพียงไรแต่คำเตือนของอาเรเลียก็ยังอยู่ในใจซีเกลมองจิ้งจอกราตรีอย่างระแวดระวังแต่จู่ๆหนึ่งในหางทั้งสามของมันก็ฟาดซีเกลจนกระเด็นติดผนังแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

                ข้าเตือนแล้วนะแรพเตอร์กระซิบบอก

                เตือนตอนไหนฟ่ะซีเกลบ่นกลับในใจจำได้ว่ามีแต่อาเรเลียที่เตือน

                นายพูดภาษาคนได้ไหม?”ซีเกลถามดีๆ เขามองอีกฝ่ายเป็นสิ่งพิเศษจึงไม่อยากเป็นคนพรากชีวิตของมันไป แต่หางแหลมของจิ้กจอกราตรีก็พุ่งทะลุแขนของเขาแทนคำตอบ ซีเกลหลั่งเลือดแม้แผลจะสมานเองได้ก็ตามแต่หางที่ดูเหมือนขนนุ่มๆของมันพุ่งทะลุชุดเกราะของเขาได้นี่ไม่ธรรมดาซะแล้ว

                ความสามารถของมันคืออะไร

                ควบคุมแสงอาเรเลียตอบส่วนซีเกลหัวเราะก่อนเผยรอยยิ้มผยองออกมา

                ข้าเคยเจอผู้ใช้แสงที่เก่งที่สุดมาแล้วซีเกลยิ้มกว้างในวินาทีนี้เขาคิดว่าบนโลกนี้คงไม่มีใครรู้จักผู้ใช้แสงดีเท่าเขาอีกแล้ว

                จิ้งจอกยิงแสงใส่ซีเกลเขากระโดดหลบก่อนไสลด์ตัวลงมาจากผนัง ลำแสงที่จิ้งจอกราตรียิงออกมาเป็นเป็นเส้นแสงเส้นบางๆทว่ามันเล่นยิ่งรัวๆจนผนังห้องพรุนเละไปหมดถึงแม้เป็นผู้ใช้แสงเหมือนกันแต่วิธีใช้พลังของจิ้งจอกราตรีไม่เหมือนกับไลท์เลยสักนิด ซีเกลฟาดคลื่นดาบเข้าหาอีกฝ่าย จิ้งจอกราตรีกางโล่แสงออกมามันเหมือนโฮลี่ออฟการ์เดี้ยนของไลท์ ซีเกลฟันโล่นั่นแต่ไม่อาจเจาะเข้าได้ทำให้ซีเกลได้อีกข้อสังเกตหนึ่งคือ ตอนไลท์ใช้โฮลี่ออฟการ์เดี้ยนไลท์มักใช้พลังแค่เบาบางเพื่อเอาแค่คุณสมบัติการรักษาแต่สัตว์เทวะตรงหน้าไม่ได้ต้องการสิ่งนั้นมันกลับอัดพลังลงไปเต็มที่เพือให้โฮลี่ออฟการ์เดี้ยนแปรสภาพเป็นโล่อันแข็งแกร่ง

                ไม่ใช่ว่าที่ผ่านมาวิธีใช้แสงของไลท์และเทียร์ไม่ถูกต้องแต่ความต้องการมันคนละแบบมากกว่า ไลท์และเทียร์ยังอยู่ในร่างของมนุษย์มีเกิดมีเจ็บพลังก็มีจำกัดการฟื้นตัวจึงจำเป็นมากกว่าโล่แข็งที่ใช้แล้วเปลืองพลัง ส่วนจิ้งจอกราตรีเป็นส่วนหนึ่งของสัตว์เทวะตำนานที่พัฒนามาจากปีศาจทำให้มันสามารถรักษาตัวเองได้พลังการฟื้นตัวเลยไม่ได้จำเป็นสักเท่าไหร่

                เมื่อเห็นซีเกลถูกโจมตีเข้าบ่อยๆ อาเรเลียจึงกลัวลูกศิษย์ของตนเองพลาดพลั้งจึงใช้พลังจิตสร้างภาพมายายัดใส่สมองอีกฝ่ายทว่าจิ้งจอกราตรีก็ตอบโต้ด้วยการดูดแสงออกไปจนหมด พวกซีเกลจึงมองอะไรไม่เห็น

                แรพเตอร์ใช้โล่ป้องกันอาจารย์ซีเกลร้องสั่ง แรพเตอร์จึงบินไปหาอาเรเลียที่กำลังส่งเสียงเรียกเป็นตัวนำทางพลางสร้างโล่ขึ้นมาป้องกันเอาไว้

                Blood Release & Magic Physical Blade

                คลื่นโลกาวินาศของซีเกลพุ่งผ่าทั่วห้องทว่าเป็นอีกครั้งที่เจ้าตัวมองปีศาจจิ้งจอกตรงหน้าด้วยความตกใจเพราะมันกลับใช้คลื่นแสงจากหางทั้งสามสวนกลับมา

                “The Sword of Light ของเจ้าไลท์ซีเกลมองพลังนั้นอย่างทึ่งๆ ตอนนี้จิ้งจอกตรงหน้าเรืองแสงสว่างกว่าเดิมดูเหมือนมันจะเร่งพลังจิตจนขับพลังของอาเรเลียออกไปจากสมองเหมือนที่ซีเกลทำ ในใจตอนนี้ราชันย์แห่งเขี้ยวภาวนาขออย่าให้ฝ่ายตรงข้ามใช้กายาแสงได้ไม่อย่างนั้นเขาคงไม่มีวันตามมันทันแน่ๆ

                “ราชกกุธภัณฑ์แห่งเขี้ยวซีเกลเริ่มเอาจริงพร้อมกับพุ่งเข้าปะทะกับจิ้งจอกราตรีโดยตรง ดาบของซีเกลผ่าผ่านโล่ของมันไป ทว่าจิ้งจอกราตรีรับรู้ถึงอันตรายร้ายแรงมันจึงใช้รอยเท้าแห่งราชันย์พุ่งไปยังมุมห้องอีกด้าน

                แม้แต่วิชานี้ซีเกลร้องอย่างหงุดหงิด จิ้งจอกราตรีรีบยิงลำแสงสวนกลับมาแต่ซีเกลไม่อยากเสียเวลาหลบเขาพุ่งตรงผ่ามันขาดได้อย่าง่ายดาย

                คุยกันดีๆเถอะน่า ข้าไม่อยากทำร้ายท่านซีเกลพูดพลางก้มหัวให้เกียรติอีกฝ่ายเพราะคิดว่าตอนนี้เขาถือไพ่เหนือกว่าแล้วขอเพียงฟันโดนแม้เพียงครั้งเดียวเรื่องก็คงจบ หรือถ้าไม่ไหวจริงๆเพียงแค่ซีเกลใช้เพลงดาบราชันย์แห่งเขี้ยวออกมาทุกอย่างก็จบ ไม่มีใครทนท่านี้ของเขาได้แน่ซีเกลมั่นใจ แต่ที่ยังไม่รีบใช้เป็นเพราะกลัวว่าเพลงดาบนี้จะรุนแรงเกินไปจนทำให้หอคอยพังหนักกว่าเดิมเพื่อนๆของเขาอาจจะโดนลูกหลงไปด้วย ที่สำคัญเขาไม่คิดว่าโล่ของแรพเตอร์จะกันมันได้ไหว

                เจ้าชื่อออะไรจิ้งจอกราตรีร้องถามออกมาเป็นครั้งแรก ทว่ามันยังไม่เลิกโจมตีซีเกล หางของมันยังระดมยิงลำแสงใส่เขาอยู่

                ข้าคือซีเกล

                ซีเกล? บุตรของฮาเดส ราชาปีศาจน่ะรึ?”จิ้งจอกราตรีร้องถามมันพุ่งเข้าหาซีเกลโดยใช้รอยเท้าแห่งราชันย์พลางจ่อยิงลำแสงในระยะเผาขนซีเกลกระเด็นติดผนังร่างกายสะบักสะบอม ร่างกายเต็มไปด้วยรูโหว่จากลำแสง

                ใช่ซีเกลพูดก่อนวาดดาบเตรียมใช้เพลงดาบราชันย์แห่งเขี้ยวอย่างไม่มีทางเลือก แรงกัดดันวิญญาณ พลังจิต พุ่งขึ้นจนถึงขีดสุดจนหอคอยสั่นสะเทือน ณ วินาทีนั้นองจิ้งจอกราตรีก็หยุดมือ

                จะขึ้นไปจนสุดใช่ไหมจิ้งจอกราตรีถาม ส่วนซีเกลพยักหน้าให้ก่อนลองเอ่ยชวนอีกฝ่ายดูเพราะรู้ว่าจิ้งจอกราตรีต้องอึดอัดจากการทนอุดอู้อยู่แต่ในหอคอยบ้างแน่ๆ

                ฮาเดสเคยช่วยข้าไว้เมื่อนานมาแล้ว ข้าจะตอบแทนมันด้วยการช่วยบุตรชายของเขา ทำพันธะสัญญากับข้าสิจิ้งจอกราตรีร้องบอก ซีเกลคิดว่าอีกฝ่ายคงยอมจำนนตั้งแต่เห็นคลื่นพลังของเพลงดาบราชันย์แห่งเขี้ยวมันจึงยอมจำนนแต่โดยดี

                “เห? เอาจริงดิซีเกลถามทีเล่นทีจริงในใจเขาก็อยากได้จิ้งจอกราตรีมาเป็นคู่พันธะเหมือนกัน แต่ตอนแรกซีเกลคิดแค่ว่าไม่อยากทำร้ายอีกฝ่าย อยากกล่อมให้ไปด้วยกันได้เท่านั้น ไม่เคยคิดว่าถึงขนาดจะทำพันธะกันแบบนี้

                ซีเกลลดดาบลงพลางเดินเข้าไปใกล้ ก่อนจะชูมือขึ้นอีกครั้งในมือมีวงแหวนเวทย์สีทองลอยออกมา ทว่าตอนนั้นเองจิ้งจอกราตรีกลับยิ้มกริ่ม พลางยิงลำแสงใส่ซีเกลที่ยังไม่ทันตั้งตัวจนกระเด็นติดกำแพงอีกหน

                ไม่มีใครบอกเรอะว่าจิ้งจอกชอบพูดโกหกจิ้งจอกราตรีแลบลิ้นปลิ้นตาใส่ซีเกล พลางยิงลำแสงถล่มซ้ำ ซีเกลกางปีก พลางเคลือบเกราะของเขาด้วยเลือด ร่างนั้นค่อยๆลอยอย่างมันคง ตอนนี้ราชันย์แห่งเขี้ยวได้ตัดสินใจอย่างแน่วแน่แล้วว่าจะไม่ฆ่าจิ้งจอกราตรีตรงหน้า แต่จะจับเจ้านี่มาเป็นคู่พันธะให้ได้ แต่ไม่ใช่ด้วยเป้าหมายเดิม เขาตั้งใจจะเอาอีกฝ่ายมาทรมานเล่นให้สาแก่ใจตะหาก ซีเกลพุ่งเข้าปะทะกับจิ้งจอกราตรีทว่ามันไม่ปะทะกับเขาอีกแล้ว จิ้งจอกพุ่งหนีไปที่ต่างๆของห้องเพราะรู้ว่าตัวเองไม่สามารถรับมือดาบของซีเกลได้

                น่ารำคาญชะมัดซีเกลบ่นพลางแยกร่างออกเป็นสอง ทว่าจิ้งจอกราตรีก็ทำเช่นเดียวกัน มันแยกร่างจนมีร่างนับไม่ถ้วนแถมยิงพลังถล่มซีเกลพร้อมกัน แม้ตัวปลอมจะไม่อาจทำอันตรายๆใดๆได้แต่จำนวนคลื่นพลังทำให้ยากจะแยกแยะด้วยตาว่าอันไหนคือของจริงอันไหนปลอม

                ในที่สุดอาเรเลียก็ทนไม่ไหวเข้าแทรกแซงการต่อสู้อีกหนด้วยการใช้พลังจิตเต็มที่บีบสมองเจ้าจิ้งจอกจนมันทรุดตัวลงไปนอน

                สัตว์เทวะตำนานตรงนหน้ากำลังคิดว่าตัวเองถูกซีเกลนับร้อยรุมกระทืบอยู่ ทั้งๆที่มันมีโอกาสแผด็จศึกซีเกลแล้ว จิ้งจอกราตรีนอนชักดิ้นชักงอด้วยความทรมาน ร่างแยกของมันค่อยๆหายไปทีละร่างจนเหลือร่างจริงเพียงหนึ่ง

                อาจารย์หลอกมันให้รับพันธะได้ไหม?”ซีเกลถามอย่างหมั่นไส้ ส่วนคนเป็จอาจารย์ก็คันไม้คันมือเหมือนกันจึงพยักหน้าให้ซีเกลอย่างเต็มใจ

                ในนามของราชันย์แห่งเขี้ยว ข้าซีเกลขอทำพันธะวิญญาณกับท่านซีเกลยิ้มพลางยื่นมือที่มีวงแหวนเวทย์สีทองไปให้อีกฝ่าย

                ท่านจะรับหรือไม่?”ซีเกลร้องถาม จิ้งจอกราตรีคิดว่ามือของซีเกลคือขอบหน้าผาลึกมันจึงไม่ลังเลที่จะคว้าเอาไว้ ทันใดนั้นเองเมื่อพันธะสัญญาสมบูรณ์ อาเรเลียคลายพลังออกเขตแดนมายาเหลือเพียงแค่ซีเกลที่กำลังยืนแสยะยิ้มอย่างสะใจกับจิ้งจอกราตรีที่ทำหน้าซีดเผือด

                เอายังไงจะกวนข้าอีกไหม?”ซีเกลพูดพลางหักนิ้วมือดังกรอบๆส่วนแรพเตอร์กับอาเรเลียมองจิ้งจอกราตรีด้วยความสะใจ

                ขะ ข้า...ยอมแล้วจิ้งจอกราตรีร้องเสี่ยงอ่อยถึงไม่ยอมตอนนี้มันก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว

                ว่าไงนะ ได้ยินไม่ค่อยชัดซีเกลพูดพลางทำหูทวนลม

                ข้ายอมแล้วจิ้งจอกทวนตำเสียงดังพลางนั่งคอตกหมดรัศมีแห่งความสง่างามตอนนี้ดูๆไปยิ่งกว่าหมาหงอยซะอีก

                ยอมดีๆแต่แรกก็หมดเรื่อง ทีแรกกะว่าจะชวนปีนขึ้นหอคอยแค่นั้น เป็นไงล่ะ?”ซีเกลหัวเราะเยอะส่วนอีกฝ่ายได้แต่ทำหน้างอ

                แรพเตอร์ไปกันต่อไหม?”ซีเกลหันมายิ้มให้คู่หูพลางเดินผ่านไปแบบไม่หันกลับมาสนใจจิ้งจากราตรีอีกเลย

                ถ้าเราถึงชั้นบนสุดก็ไม่ต้องพามันออกไปหรอก ปล่อยให้แห้งตายคนเดียวที่นี่ดีกว่าไหม? ยังไงจะเรียกเมื่อไหร่ก็ได้นี่นา?”แรพเตอร์หันมาถามซีเกล ทำหน้าล้อเลียนพลางเหล่ตามองจิ้งจอกที่กำลังทำหน้าอ้อนวอนอีกฝ่าย

                ข้าก็ว่างั้น ส่องแสงแค่หื่งห้อยจะสู้ข้าที่เคยผ่านกองไฟ

               

 

               

 

               

               

 

 

 

 

               

               

               

               

               

               

 

62 ความคิดเห็น