ปมร้อนซ่อนรัก

ตอนที่ 48 : บทที่ 47 ความจริงถูกเปิดเผย (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,364
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  19 ก.ค. 53

ตอนที่ 47

ทางด้านของวีรภัฏ หลังจากวนรถในซอยใหญ่แห่งนั้นอยู่นานแต่ก็ไม่มีวี่แววของรถตู้สีดำคันนั้นสักที ผู้กองหนุ่มเกิดนึกสังหรณ์ใจขึ้นมาว่าบางทีรถโฟร์วีลสีควันบุหรี่คันนั้นที่แล่นออกมาขวางทางเขาไว้ อาจจะเป็นพวกเดียวกับกลุ่มคนร้ายที่ลักพาตัวกานต์รวีไปก็ได้

เขาจึงรีบย้อนกลับมาตามทางเดิม พลางดับไฟหน้ารถเมื่อแล่นเข้ามาจนสุดซอยจนกระทั่งพบว่ารถโฟร์วีลคันดังกล่าวนั้นจอดอยู่ถัดไปจากรถตู้สีดำสนิทซึ่งเขาจำไม่ผิดว่าเป็นคันเดียวกับที่ลักพาตัวกานต์รวีมาจากหน้าบ้านของนายธนวัชรอย่างแน่นอน

ชายหนุ่มรีบโทรศัพท์ไปหาลูกน้องให้เรียกกำลังเสริมตามมาสมทบ เพราะบางทีอาจต้องมีการปะทะกันเพื่อชิงตัวประกันออกมาก็เป็นได้ ก่อนจะตัดสินใจจอดรถแอบไว้ตรงพงหญ้าในละแวกนั้น แล้วเดินลงมาสำรวจพื้นที่ก่อนที่ตำรวจคนอื่นๆ ซึ่งเป็นกำลังเสริมจากหน่วยงานต้นสังกัดจะตามมาสมทบกันที่นี่

แต่ไม่นึกว่าในระหว่างที่กำลังลอบสังเกตการณ์อยู่ข้างนอกนั้น เขากลับได้เห็นใครบางคนที่ไม่ได้พบกันมานานราวสิบปีได้แล้ว ด้วยความงุนงงระคนแปลกใจทำให้นายตำรวจหนุ่มเผลอตัวเดินออกไปยังหน้าประตูนั้น

 แกเองเหรอณัฐที่เป็นคนลักพาตัวกานต์มา ฉันไม่คิดเลยนะว่าจะเป็นแกไปได้

ในขณะที่กานต์รวีกำลังจมอยู่ในภวังค์ความคิดของตัวเอง เสียงของใครอีกคนที่คุ้นหูก็ดังขึ้นมาท่ามกลางความเงียบนั้น ทำให้หญิงสาวหลุดจากภวังค์หันหน้าไปมองยังต้นเสียงที่ดังมาจากทางหน้าประตู

วีรภัฎก้าวเข้ามาเพียงคนเดียวในที่นั้น เขามองไปรอบๆ ตัว พลางจ่อปลายกระบอกปืนที่อยู่ในมือไปทางชายคนหนึ่งที่เขาเคยรู้จัก นายตำรวจหนุ่มมองอย่างไม่อยากจะเชื่อสายตาตนเองว่าคนที่บงการเรื่องทั้งหมดจะกลายเป็นณัฐวุฒิ เพื่อนรักของเขาในสมัยมัธยม คนเดียวกับคนที่แย่งภัทรศยาไปจากเขาคนนั้นไปได้

ณัฐวุฒิพร้อมด้วยบรรดาลูกสมุนทั้งสามของเขา หันกลับมามองนายตำรวจหนุ่มผู้กล้าหาญชาญชัยที่บุกเดี่ยวเข้ามาในรังโจร แต่ละคนพากันชักอาวุธปืนที่เหน็บไว้ตรงเอวขึ้นมาพลางหันจ่อปลายกระบอกปืนกลับไปหาวีรภัฏพร้อมกันทั้งสามคนด้วยสีหน้าตื่นตระหนก ยกเว้นเพียงชายคนเดียวซึ่งเป็นเจ้านายของพวกคนร้ายนั้น ที่หันมามองเขาก่อนจะหัวเราะเบาๆ ในลำคอพลางตอบอย่างยียวนกลับไปราวกับคิดเอาไว้แล้วว่า ผู้กองหนุ่มอดีตเพื่อนรักของเขาจะต้องมาปรากฏตัวที่นี่

ต่อ

มาเร็วดีนี่ เจ้าเพื่อนรัก ฉันกำลังรอแกอยู่พอดีเลยนะ กำลังคิดอยู่เลยว่าจะจัดการกับแม่นี่ยังไงดี

หัวหน้าของกลุ่มคนร้ายเอ่ยขึ้นก่อนจะเดินเข้าไปภายในโกดังร้าง แล้วหยุดอยู่ตรงหน้าหญิงสาวซึ่งถูกมัดติดเก้าอี้เอาไว้ ทำให้ไม่สามารถดิ้นหลุดไปไหนได้

“คุณภัฏ”

กานต์รวีที่เพิ่งมองเห็นหน้าของผู้มาใหม่ชัดๆ ว่าเป็นใครก็ได้แต่ครางชื่อเขาออกมาอย่างอดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อเห็นว่าปลายกระบอกปืนของคนร้ายทั้งสามหันจ่อไปอยู่ที่ชายหนุ่มที่บุกเข้ามาในที่แห่งนี้เพียงลำพัง

ทางวีรภัฏได้เห็นสภาพของหญิงสาวคนรัก เขาก็ถึงกับร้อนรนขึ้นมาพลางตะโกนถามชายหนุ่มตรงหน้าทันทีด้วยความข้องใจ แต่ยังไม่ลดปืนในมือที่จ่อไปทางเพื่อนเก่าของเขา

 กานต์คุณเป็นอะไรหรือเปล่า ไอ้ณัฐ แกจับตัวมาผิดคนแล้ว นี่ไม่ใช่ลูกสาวของนายธนวัชรแต่เป็นเพื่อนของลูกสาวเขาเท่านั้น จะเอาตัวกานต์ไปทำไม เธอไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วยเลย ส่งตัวเธอมาให้ฉันเถอะ แล้วฉันจะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้

หืม ไม่เกี่ยวงั้นเหรอ ฉันเดาว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาแกคงไม่รู้หรอกว่า ที่จริงแล้วฉันตั้งใจส่งเธอคนนี้เข้าไปล้วงข้อมูลเป้าหมายของแกแต่แรก เพื่อที่จะจับตัวเด็กนั่นมาต่อรองกับพ่อของมัน แต่ฉันก็กลับไปพบอะไรดีๆ เข้าเสียก่อน

ณัฐวุฒิแกล้งทำเป็นเลิกคิ้วถาม ก่อนจะทำหน้ากระหยิ่มยิ้มย่องพลางเดินเข้าไปหยุดยืนอยู่ด้านหลังเก้าอี้ที่กานต์รวีถูกจับมัดเอาไว้อยู่ เขาหยิบเอาปืนกระบอกหนึ่งที่เหน็บไว้ด้านหลังเอวขึ้นมา พลางย่อตัวโน้มหน้าลงไปใกล้กับใบหน้าของหญิงสาวและมองเธอด้วยสายตากระหายใคร่ พร้อมกับเอาปืนจ่อไว้ที่ขมับคนที่ถูกจับมัดนั้น

“ว่าไงนะ แกส่งกานต์เข้ามาเพื่อให้เธอคอยติดตามดูเด็กคนนั้นงั้นเหรอ เรื่องจริงเหรอครับกานต์”

นายตำรวจหนุ่มเมื่อได้ฟังที่อีกฝ่ายพูดขึ้นมาก็เกิดความพิศวงงงงวยขึ้นมาทันที เป็นไปได้อย่างไรกันที่เขาไม่ได้เฉลียวใจเลยว่า คนที่อยู่ใกล้ตัวเขาที่สุด จะเป็นคนเดียวกับที่คอยส่งข้อมูลความเคลื่อนไหวของเป้าหมายเขาไปให้พวกผู้ร้ายได้

ต่อ

ชายหนุ่มไม่อยากเชื่อเลยสักนิด เขาหันไปถามคนรักของตนอย่างลังเลใจ แต่ใบหน้างามที่พยักหน้าน้อยๆ พร้อมกับหยดน้ำใสๆ ที่ร่วงลงมาจากสองตาของเธอทำให้เขารับรู้ได้ว่า สิ่งที่อดีตเพื่อนรักพูดมานั้นเป็นความจริงทั้งหมด สีหน้าผิดหวังที่เจ็บปวดกับการได้รู้ความจริงของวีรภัฏ ทำให้กานต์รวีเองอดเสียใจไปกับการกระทำของตัวเองด้วยไม่ได้

เธอไม่ได้ตั้งใจจะหลอกเขาเลยสักนิด เธอเพียงแค่ไม่รู้และตกเป็นเหยื่อของความหอมหวานของตำแหน่งหน้าที่การงานที่ตนใฝ่ฝันก็เพียงเท่านั้น

“คุณทำอย่างนั้นทำไมครับกานต์ อย่าบอกนะว่าที่ผ่านมาคุณหลอกผมมาตลอดเลย”

“ฉันไม่ได้ตั้งใจนะ ฉันไม่รู้ว่าเรื่องมันจะเป็นแบบนี้ ฮือๆ ฉันไม่รู้จริงๆ”

หญิงสาวได้แต่กล่าวปฏิเสธซ้ำๆ พร้อมกับน้ำตาที่รินไหลลงมาอาบสองแก้ม ชายหนุ่มที่เอาปืนจ่อไว้ที่ขมับของเธอ ส่ายหน้ากับฉากรักที่เศร้าของคู่หนุ่มสาวตรงหน้าเขา ก่อนจะเอ่ยขึ้นคล้ายจะช่วยแก้ตัวให้กับหญิงสาวที่เป็นเหยื่อล่อชั้นดีของเขา พลางพูดไปถึงอดีตคนรักของวีรภัฏในวัยเยาว์ที่ถูกเขาแย่งมาได้

“จุ๊ๆๆ น่าสงสารคุณจริงๆ เลยนะครับกานต์รวี ดูท่าทางแฟนคุณเขาจะไม่ยอมเชื่อแล้วสินะ ว่าคุณถูกผมหลอกใช้ให้ทำเรื่องแบบนี้ได้ ก็อย่างว่าล่ะนะ จะเอาอะไรกับคนขี้ขลาดและเห็นแก่ตัวที่ไม่เคยเชื่อในคำพูดของคนอื่นอย่างนี้ เมื่อก่อนเคยเป็นยังไง ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิมไม่มีผิด น่าสงสารจริงๆ ทั้งผู้หญิงคนนี้ ทั้งซินดี้ ที่ต่างก็ตกหลุมรักคนอย่างแก แต่สุดท้ายก็เอาแต่คิดว่าตัวเองดีไปหมดทุกอย่าง ไม่เคยคิดจะเชื่อจะฟังคำพูดของคนอื่นเขาบ้างเลย เพราะอย่างนี้ล่ะนะ ฉันถึงได้ตัวซินดี้มาครองง่ายๆ อย่างนั้น มันน่าขำจริงๆ เลยว่ะภัฏ คนอย่างแกนี่เคยคิดจะเชื่อใจใครสักคนบ้างหรือเปล่า”

คำพูดของเพื่อนเก่า ทำให้ตำรวจหนุ่มเกิดเอะใจขึ้นมา พลางนึกไปถึงเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนนั้น ภาพระหว่างเพื่อนทรยศกับคนรักที่หักหลังเขา ย้อนกลับเข้ามาในความทรงจำอีกครั้ง

ต่อ

ในวันนั้นเขาเดินจากมาโดยไม่ได้คิดจะฟังคำแก้ตัวใดๆ ของภัทรศยาเลย เขาเก็บตัวเงียบและพยายามหลบหน้าเธอมาตลอด กระทั่งแยกย้ายกันไปเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย เจาก็ไม่ได้เจอเธออีก ก่อนจะมาพบกันโดยบังเอิญเมื่อเธอคือเจ้าของบ้านเช่าที่เขากับกานต์รวีอาศัยอยู่ตอนนี้

“เอาเถอะ เรื่องในอดีตมันก็ผ่านไปแล้ว มาว่ากันในเรื่องปัจจุบันดีกว่า ไหนๆ แกก็ไม่อยากได้ผู้หญิงคนนี้แล้วนี่ ถ้างั้นยกให้ฉันแล้วกันนะ น่ารักใสๆ แบบนี้เหมือนซินดี้ตอนเด็กๆ ไม่ผิดเลยนะ เราสองคนนี่ช่างเป็นเพื่อนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันอยู่เรื่อยเลยนะว่าไหม”

ณัฐวุฒิพอจะเดาความรู้สึกของเพื่อนเก่าออกได้จากสีหน้างุนงง สับสนระคนปวดใจนั่น เขายื่นหน้าไปซุกไซ้อยู่ตรงซอกคอของกานต์รวีราวกับจะท้าทายเพื่อนของตน หญิงสาวได้แต่เบี่ยงตัวหลบการกระทำของชายหนุ่มที่เธอเคยคิดว่าเขาเป็นสุภาพบุรุษไปมาอย่างรังเกียจ เธอรู้สึกขยะแขยงเขาจนขนลุกไปหมด

“หยุดเดี๋ยวนี้! ณัฐ แกไม่มีสิทธิ์มายุ่งกับเขา”

ผู้กองหนุ่มตะโกนเสียงกร้าว เขาลดปืนในมือลงพลางทำท่าจะวิ่งเข้ามาช่วยหญิงสาวที่ถูกมัดเอาไว้ แต่บรรดาลูกน้องของอีกฝ่ายรีบวิ่งกรูเข้ามา คนที่เป็นหัวหน้าของพวกมันอาศัยจังหวะที่นายตำรวจหนุ่มเผลอเตะปืนในมือเขากระเด็นไปอีกทาง อีกสองคนเข้าชาร์จตัวไว้พลางล็อกแขนทั้งสองข้างของตำรวจหนุ่มทำให้เขาไม่สามารถขยับตัวได้

 แกต้องการอะไรณัฐ ทำแบบนี้ทำไม

ณัฐวุฒิหัวเราะพร้อมกับเอ่ยด้วยน้ำเสียงเย้ยหยันใส่หน้าเพื่อนเก่าของเขา ก่อนจะล็อกคอเหยื่อสาวผู้เคราะห์ร้ายเอาไว้ แล้วเอาปืนจ่อที่ขมับเธออีกครั้ง

แกมันโง่หรือบ้ากันแน่วะ ถึงได้ไปปกป้องลูกสาวของหัวหน้าแก๊งหมิงได้ ยังไม่รู้ตัวอีกเหรอว่าแกโดนมันหลอกใช้ ไอ้แก่งี่เง่านั่นมันกลัวคนที่คิดจะแย่งตำแหน่งหัวหน้าของมันไปอย่างพวกฉัน จนถึงขนาดต้องไปพึ่งใบบุญจากตำรวจโง่ๆ อย่างเจ้านายแกไงล่ะ ทีนี้คงรู้แล้วสินะว่าตัวเองโง่แค่ไหนที่คิดจะไปอารักขานังเด็กนั่น เอาล่ะ ฉันจะให้โอกาสแกเลือกใหม่แล้วกัน ระหว่างไปจับลูกสาวไอ้แก่นั่นมาให้ฉันหรือจะยอมทนดูคนรักของแกถูกยิงตายไปต่อหน้าก็ตามใจนะ”

เงื่อนไขข้อแลกเปลี่ยนที่อดีตเพื่อนหยิบยื่นมาให้นั้น ทำให้วีรภัฏได้แต่ขบกรามแน่นอย่างเหลืออด ไม่ว่าเขาเลือกทางไหนก็ดูจะเสียเปรียบไปหมดทุกทาง หากเขาเลือกที่จะทำตามหน้าที่ของตน คนรักของเขาก็จะตกอยู่ในอันตราย แต่ถ้าหากเลือกทำตามหัวใจ เขาก็จะกลายเป็นคนที่ทรยศหักหลังในอาชีพที่ตัวเองรัก

ติดตามตอนต่อไปได้เร็วๆ นี้ค่ะ

ทิวากุลมีเรื่องจะมาแจ้งให้แฟนๆ ของนิยายเรื่อง ปมร้อนซ่อนรักทราบว่า นิยายเรื่องนี้ได้รับการติดต่อจากทางสำนักพิมพ์ Sugarbeat (สำนักพิมพ์ในเครือสถาพรบุ๊คส์) ให้จัดพิมพ์ในรูปแบบพ็อกเกตบุ๊ค ซึ่งจะวางแผงทั้งทางเว็บไซต์ของสำนักพิมพ์ฯ และตามร้านหนังสือ ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2553 เป็นต้นไปค่ะ และทางสำนักพิมพ์ขอให้ลงนิยายเรื่อง ปมร้อนซ่อนรัก ที่หน้าเว็บไซต์ไว้เพียงเท่านี้ ทิวากุล จึงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ด้วยนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามผลงานค่ะ เตรียมพบกับเรื่องใหม่ของทิวากุลเร็วๆ นี้นะคะ

ทิวากุล

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

657 ความคิดเห็น

 1. #656 นู๋เม่นน้อย (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2553 / 20:06
  ไปเห็นเรื่องนี้ในซีเอ็ดแล้ว งงเลย..ออกไวจัง
  #656
  0
 2. #654 สาวนาขาดรัก (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2553 / 15:39

  แงๆๆ ลงให้จนจบไม่ได้เหรอคะ
  เหมือนเรื่องที่แล้ว้บอกว่าถ้าเรื่องใหม่จะลงให้จนจบ แต่ก็ไม่จบเหมือนเดิมอ่ะ
  ทั้งๆที่เหลืออีกนิดเดียวแท้ๆ แงๆๆๆๆ

  #654
  0
 3. #653 aoistar (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2553 / 20:30

  มีเรื่องใหม่ก็แจ้งให้ทราบด้วยนะค่ะ

  #653
  0
 4. #652 yumekanau (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2553 / 16:29
  คร้าบผม งั้นไปรอเรื่องต่อไปนะค้า
  ที่เหลือจะตามไปอ่านในหนังสือค่า
  #652
  0
 5. #651 darika-grammy (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2553 / 11:41
   อยากอ่านให้จบง่ะ
  #651
  0
 6. #650 กระต่ายจอมซน (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2553 / 07:57

  เหลืออีกกี่ตอนค่ะ

  #650
  0
 7. #649 kaaka (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2553 / 22:24
  งานนี้คุณตำรวจหนุ่มของเรามีแต่อึ้งกับอึ้งเลยคร้า
  เบื้องลึกเบื้องหลังมาจากอดีตเพื่อนรักด้วยนั่นเอง

  เข้าใจค่ะ ขอบคุรมากๆ และรอติดตามเรื่องใหม่ต่อไปนะจ๊ะ

  #649
  0
 8. #647 BN@PLAYGIRLs (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2553 / 14:44
  สงสารกานต์จัง
  #647
  0
 9. #646 aoistar (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2553 / 00:55

  ผู้กองมีเหตุผลอยู้แล้ว...เนอะ

  #646
  0
 10. #645 suket (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2553 / 13:01
  คุณภัฏต้องฟังกานต์นะ
  #645
  0
 11. #644 jeabkiss (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2553 / 18:09
  ผู้กองต้องฟังเหตุผลของกานต์บ้างนะว่าถูกหลอกใช้มา
  #644
  0
 12. #643 yumekanau (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2553 / 00:42

  หนูกานต์จ๋า 
  แย่แร้ว โดนเพื่อนเลวของคุณตำรวจหลอกใช้
  แล้วคุณผู้กองจะเข้าใจหนูกานต์มั้ยเนี่ย
  คุณภัฎขา อย่าโมโหน้า
  หนูกานต์ไม่ได้ตั้งใจ
  แค่เจตนาอยากทำงานเท่านั้นเอ๊ง
  เอ...
  ช่วยได้มั้ยเนี่ย???  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 20 กรกฎาคม 2553 / 16:28
  #643
  0
 13. #642 แป๊กกี้ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2553 / 23:34
  คุณตำรวจมีเหตุผลหน่อยสิ คนเค้าทำไปเพราะความไม่รู้ อย่าไปโกรธหนูกานต์เค้าเลยนะ ดีไม่ดี เจ้านายคุณนั่นแหละ อาจจะอยู่เบื้องหลังก็ได้ ใครจะรู้ (คนเชียนไง คนเขียนรู้ชัวร์)
  #642
  0
 14. #640 jeabkiss (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2553 / 18:50
  วีรภัฎน่าจะเป็นฝ่ายโกรธมากกว่านะ
  #640
  0
 15. #639 คนที่รอมานาน (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2553 / 05:16
  ความจงคุณตำรวจน่าจะเป็นฝ่ายโกรธคุณโจรนะเนี่ย

  เป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดชัดๆ แย่งแฟนเพื่อน

  คุณตำรวจอย่าโกรธการต์นะ เค้าโดนหลอกง่ะ
  #639
  0
 16. #637 yumekanau (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2553 / 02:59
  เค้าเล่นอะไรกันน่ะ
  แล้วคุณผู้กองจะโกรธหนูกานต์มั้ย
  อีตาณัฐนี่มีความหลังอะไรกะคุณตำรวจของชั้นกันเนี่ย
  คาใจ
  #637
  0