ปมร้อนซ่อนรัก

ตอนที่ 44 : บทที่ 44 อาหารค่ำ (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,458
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  25 มิ.ย. 53

ตอนที่ 44

ทางฝ่ายวีรภัฏและกานต์รวีนั้น พวกเขาแอบขับตามรถของปวีณ์กรมาตลอดตั้งแต่ออกจากมหาวิทยาลัยแล้ว โดยไม่ให้เด็กหนุ่มและสาวน้อยลูกคุณหนูรู้ตัว ทั้งคู่ต่างก็อ้างเหตุผลตรงกันว่าเป็นห่วงชลธิชา แต่ในใจต่างฝ่ายต่างรู้ดีว่าตัวเองนั้นเพียงต้องการรู้ความเคลื่อนไหว และความเป็นไปของคนที่เป็นเป้าหมายของตัวเองมากยิ่งกว่า

ภัฏคะ เดี๋ยวหลังจากที่ทานข้าวกันเสร็จแล้ว กานต์ขอมาหาน้ำที่บ้านนะคะ พอดีว่าเราสองคนมีเรื่องที่ต้องคุยกันนิดหน่อยน่ะ”

หญิงสาวหันมาบอกตำรวจหนุ่มในขณะที่เขากำลังขับรถเคลื่อนผ่านหน้าบ้านของชลธิชาไป วีรภัฏเลิกคิ้วขึ้นอย่างแปลกใจ พลางเอ่ยถามเธอด้วยความสงสัยและอดเป็นห่วงไม่ได้  

ทำไมไม่โทรคุยกันล่ะครับ ออกมาค่ำๆ มืดๆ อย่างนี้มันอันตรายนะ รู้หรือเปล่า

“โธ่ ใกล้ๆ แค่นี้เองนะคะ ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกค่ะ อีกอย่างมันเป็นเรื่องที่ต้องคุยกันต่อหน้าน่ะ คุยทางโทรศัพท์ไม่ได้หรอก”

กานต์รวีหันไปเกาะต้นแขนเขาพร้อมกับทำเสียงอ่อนเสียงหวานแล้วสงสายตาออดอ้อน จนชายหนุ่มยอมใจอ่อน แต่ไม่วายดักคออย่างรู้ทัน แล้วจึงเล่าถึงพฤติกรรมแปลกๆ ของเด็กสาวเจ้าปัญหาที่ทำทีท่าราวกับเห็นเขาเป็นตัวประหลาดอย่างนั้น

เรื่องของนายปอนด์อีกล่ะสิ ก็ได้ครับ แต่ว่าแถวนี้ตอนกลางคืนมันค่อนข้างเปลี่ยวน่ะ เดี๋ยวผมเดินมาส่งก็แล้วกัน อืม จริงสิ พูดถึงเรื่องน้ำ ไม่รู้ผมคิดไปเองหรือเปล่านะ รู้สึกว่าวันนี้น้ำเขามองผมด้วยสายตาแปลกๆ พอจะเข้าไปชวนคุยใกล้ๆ ก็ถอยหนีไปจนเกือบชนกำแพงแน่ะ กานต์รู้อะไรบ้างหรือเปล่าครับ

คำถามของชายหนุ่มทำให้คนที่นั่งอยู่ข้างกายถึงกับสะดุ้ง เธอได้แต่ส่งยิ้มแห้งๆ ให้เขาก่อนจะรีบเบือนหน้าหลบไปทางอื่นทันที จะไม่ให้ชลธิชามีปฏิกิริยาแปลกไปจากเดิมได้อย่างไร ในเมื่อเธอเล่นใส่ไฟอาจารย์หนุ่มผู้แสนดีของเธอเสียขนาดนั้น ดูเหมือนวีรภัฏจะพอรู้ว่าต้นเหตุที่ทำให้สาวน้อยลูกคุณหนูนึกประหวั่นพรั่นพรึงขึ้นมาแล้ว ต้องเป็นเพราะยายตัวแสบของเขาแอบไปเล่าเรื่องอะไรไม่ดีให้เด็กสาวฟังแน่ๆ

ต่อ

รถคู่ใจของนายตำรวจหนุ่มแล่นมาจอดที่หน้าบ้านพอดี เขาหันไปเชยคางหญิงสาวที่เอาแต่หันมองออกนอกหน้าต่างอย่างร้อนตัวมาตลอดตั้งแต่เมื่อครู่นี้ให้หันกลับมาประจันหน้ากับเขา ชายหนุ่มแกล้งทำเสียงเข้มพลางส่งสายตาดุๆ ใส่อีกฝ่ายอย่างอดข้องใจไม่ได้

“ผมว่ากานต์ต้องรู้แน่ๆ เลย ว่าแต่มันเกี่ยวกับที่เมื่อเช้าคุณโวยวายเสียงดังในห้องเรียนตอนที่ผมสอนอยู่ด้วยหรือเปล่าครับเนี่ย”

“เปล่านี่คะ กานต์ไม่เห็นรู้เรื่องเลย ไม่รู้อะไรสักนิดนะ”

กานต์รวียืนกรานปฏิเสธเสียงแข็งแต่กลับไม่ยอมสบตาเขา ชายหนุ่มอมยิ้มนิดๆ เขาเดาได้ไม่ยากว่ามันจะต้องเป็นแผนการที่ทำให้เด็กสาวทายาทนักการเมืองคนนั้นเกิดอาการขยาดกลัวเขาขึ้นมาจนไม่กล้าเข้าใกล้ และชลธิชาคงพูดกับเธอแล้วเรื่องที่คิดจะเปลี่ยนใจจากปวีณ์กรมาชอบเขาแทน แต่หญิงสาวคงไม่อยากยกเขาให้ใคร จึงแกล้งพูดใส่ร้ายป้ายสีเขาให้เสียๆ หายๆ อย่างนี้

“คุณกลัวว่าจะมีใครมาแย่งผมไปใช่ไหมล่ะครับกานต์ ถึงได้พูดกับน้ำแบบนั้น นี่คงจะหึงผมล่ะสิท่า เอ้า เงียบทำไมล่ะครับ ตอบมาสิผมเดาถูกใช่หรือเปล่า”

หญิงสาวได้แต่ทำแก้มป่องก่อนจะยิ้มแยกเขี้ยวให้เขาอย่างหมั่นไส้ คนอะไรพูดแทงใจดำได้ตรงเป้าเผ็งขนาดนั้น ทำไมวันนี้ถึงเจอแต่คนชอบรู้ทันสิ่งที่เธอคิดอยู่เรื่อย หรือว่าเธอจะแสดงออกทางสีหน้ามากไปนะ คนถูกจับได้ว่าหึงจนออกนอกหน้าก็รีบตัดบทแล้วเปลี่ยนเรื่องไปทันที เธอปัดมือใหญ่ที่เชยคางเธอไว้ออก แล้วอาศัยจังหวะที่ชายหนุ่มเผลอเปิดประตูรถกระโดดแผล็วลงไปยืนบนถนน พลางแลบลิ้นใส่อีกฝ่ายแล้วรีบเปิดประตูวิ่งเข้าบ้านไปทันทีทิ้งให้วีรภัฏได้แต่นั่งหัวเราะอย่างขบขันกับท่าทางแอ๊บแบ๊วของหญิงสาวที่ทำเหมือนตัวเองเป็นเด็กๆ อย่างนั้น

ตอนแรกกานต์รวีก็คิดว่าจะอยู่นั่งรอดูชายหนุ่มทำกับข้าว เผื่อว่าจะช่วยหยิบจับทำอะไรได้บ้าง เธอรู้สึกว่าที่ผ่านๆ มาเหมือนเอาเปรียบเขาอยู่ฝ่ายเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าและเย็น รวมไปถึงงานทำความสะอาดบ้านทั้งหมด ก็มักจะตกเป็นหน้าที่ของเขาอยู่เสมอ ตัวเธอเลยสบายเหมือนเจ้าหญิงที่มีคนคอยปรนนิบัติพัดวีให้อยู่ตลอดเวลา

แต่เป็นเพราะว่าวันนี้อากาศร้อนอบอ้าวเต็มทน หญิงสาวจึงนั่งอ่านหนังสือเล่นๆ รออยู่ที่โซฟาในห้องรับแขกได้ไม่นาน ความตั้งใจที่มีมาแต่แรกก็พลันมลายหายไปกับอากาศร้อนทันที เธอรีบขึ้นไปอาบน้ำอาบท่าก่อน รอเขากลับมาแล้วค่อยเข้าไปช่วยทำก็ยังไม่สาย

หลังจากที่นายตำรวจหนุ่มนำรถกลับไปจอดที่เดิม เขาก็เดินกลับเข้ามาในบ้านพร้อมด้วยถุงกับข้าวเต็มสองไม้สองมือ พลางรีบตรงดิ่งไปที่ห้องครัวพร้อมกับเริ่มทำมื้อเย็นให้กับตัวเองและสาวน้อยตัวแสบของเขาอย่างรวดเร็ว

ต่อ

ไม่นานกานต์รวีก็เดินลงมาจากห้องนอนด้วยชุดเดรสคอปกสีชมพูหวานยาวคลุมเข่า เธอเดินเข้ามาหาเขาถึงในห้องครัวพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของสบู่และแชมพูสระผมหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ผสมผสานกับกลิ่นอายที่น่ารัญจวนของหญิงสาว ยามเมื่อเธอเคลื่อนกายผ่านหน้าเข้าไป กลิ่นหอมหวนชวนให้พ่อครัวหนุ่มหลงใหล เผลอตัวเคลิบเคลิ้มไปจนเกือบทำมีดบาดนิ้วตัวเองเข้าให้แล้ว ชายหนุ่มได้แต่นึกอยู่ในใจ ไม่รู้ว่าทำไมเวลาอยู่ใกล้หญิงสาวทีไร เขามักจะควบคุมอารมณ์หวามไหวของตัวเองไม่ได้สักที

โอ้โห กับข้าววันนี้น่าทานจังเลยค่ะ รู้ไหมกลิ่นหอมยั่วยวนไปถึงข้างบนห้องเลยนะ กานต์ทนหิวไม่ไหวต้องรีบลงมาเลยเนี่ย ว่าแต่มีอะไรให้ช่วยบ้างไหมคะ

กานต์รวีชะโงกหน้าเข้าไปใกล้ๆ เขาพลางมองกระทะแบนที่ใช้ทอดสเต็กปลาแซลมอนชิ้นโตสีส้มสวยงามที่ตั้งอยู่บนเตา พร้อมกับเอ่ยปากถามพ่อครัวหัวป่าก์

“หอมจริงเหรอครับ ไหนขอพิสูจน์ดูหน่อยสิ”

คนถูกถามไม่ตอบ แต่กลับยื่นหน้ามาหอมแก้มหญิงสาวไปหนึ่งฟอดเป็นการพิสูจน์ พร้อมกับหัวเราะน้อยๆ อย่างอารมณ์ดี คนที่ตั้งตัวไม่ทันแต่กลับมือไวปานสายฟ้าแลบ เธอสะบัดข้อมือซัดฝ่ามือเปรี้ยงเข้าให้ที่ไหล่ของชายหนุ่มราวกับปฏิกิริยาแบบสะท้อนกลับ จนคนถูกฟาดฝ่ามือใหญ่ถึงกับร้องโอดโอยออกมาอย่างตัดพ้อต่อว่าแต่ไม่ได้จริงจังนักในการกระทำนั้น

“โอ๊ย กานต์ มาตีผมทำไมครับเนี่ย เจ็บนะ อูย ผู้หญิงอะไรมือหนักชะมัดเลย”

“สมน้ำหน้า ใครใช้ให้มาแอบหอมแก้มคนอื่นล่ะ แล้วนี่ใกล้จะเสร็จรึยังคะ กานต์นัดน้ำเอาไว้ก่อนทุ่มนะ ไม่อยากให้ดึกเกินไป เดี๋ยวจะรบกวนคนในบ้านเขาเปล่าๆ”

วีรภัฏได้ยินดังนั้นก็รีบเร่งมือทำอาหารเย็นให้เสร็จโดยเร็ว ที่จริงเขาไม่อยากให้เธอไปเลยด้วยซ้ำ แต่เห็นว่าเธอรับปากเพื่อนไปแล้วจะผิดใจกันทีหลังเปล่าๆ หากเขาไม่ยอมปล่อยให้เธอไปตามที่นัดเอาไว้กับเด็กสาวตัวปัญหา

เขาบอกให้เธอไปนั่งรอที่โต๊ะอาหารเลย เพราะกลัวว่ากลิ่นกับข้าวจะติดเสื้อไปถึงบ้านของเพื่อนสาวให้ได้หิวกระหายน้ำลายหกกันเป็นทิวแถว พลางรีบยกจานชามช้อนส้อมไปจัดเรียงไว้ ก่อนจะทยอยยกอาหารแต่ละจานไปวางไว้บนโต๊ะที่มีสาวน้อยนักชิมของเขานั่งรออยู่ก่อนแล้ว

ไปบ้านน้ำระวังตัวด้วยนะครับ ก่อนจะกลับก็โทรศัพท์มาบอกผมก่อน ผมจะได้ไปคอยรอรับกานต์ตอนที่เดินกลับมา

ได้ค่ะ

วีรภัฏย้ำอย่างเป็นห่วงก่อนจะกำชับอีกครั้งให้เธอโทรศัพท์มาหาเขา หญิงสาวรับคำด้วยรอยยิ้มพลางก้มหน้าก้มตาทานอาหารต่อไป ที่จริงแล้วการที่หญิงสาวยื่นข้อเสนอที่จะช่วยเหลือเพื่อนด้วยการขอไปคุยเป็นการส่วนตัวที่บ้านนั้นก็เพื่อหาทางเข้าใกล้เป้าหมายแล้วล้วงข้อมูลความลับกลับมาให้ได้มากที่สุด

ต่อ

สองสามวันที่ผ่านไปเธอเสียเวลาด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องมามากแล้ว ถึงแม้ว่าการที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับชายหนุ่มอย่างนี้จะทำให้เธอมีความสุขก็จริง แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้นงานต้องมาก่อนความรักเสมอ กานต์รวีตั้งคติประจำใจไว้ให้กับตัวเองและพร้อมที่จะทำตามคำพูดนั้นอย่างไม่มีเงื่อนไข

เดี๋ยวกานต์ขอตัวก่อนนะคะ แล้วยังไงก่อนกลับจะโทรมาบอกอีกทีค่ะ

ให้ผมไปส่งดีกว่านะ ถึงมันจะยังไม่มืดดี แต่ผมก็อดเป็นห่วงคุณไม่ได้หรอกกานต์

เข็มของนาฬิกาเรือนน้อยบนข้อมือหญิงสาว บอกเวลาหกโมงกว่าแล้ว เมื่อเธอทานอาหารเย็นเสร็จก็รีบลุกเดินไปล้างไม้ล้างมือแล้วทำท่าจะเดินไปที่ประตูทันที ชายหนุ่มตะโกนตามไล่หลังไปพร้อมกับรีบวิ่งไปล้างไม้ล้างมือตามหญิงสาว

กานต์รวีเข้าใจในความห่วงใยของเขาแต่ก็จำต้องปฏิเสธความหวังดีนั้นไปด้วยไม่อยากให้ชายหนุ่มเข้ามายุ่มย่ามวุ่นวายกับงานของเธอมากเกินความจำเป็น ถึงจะเป็นคนรักกันแต่ก็ควรจะมีขอบเขตหรือเส้นที่แบ่งกั้นความเป็นส่วนตัวของแต่ละฝ่าย ใช่ว่าจะก้าวก่ายพื้นที่ส่วนตัวระหว่างกันได้อย่างเช่นที่หลายๆ คู่เป็นอยู่ในตอนนี้

หญิงสาวโบกมือไหวๆ พลางส่ายหน้าแทนคำตอบแล้วหันกลับไปจัดแจงหยิบรองเท้าที่อยู่ในตู้ตรงหน้าประตูขึ้นมาถือไว้ แต่ยังไม่ทันได้เดินออกจากบ้านไป วีรภัฏก็รุดมายืนโอบกอดเธอเอาไว้จากทางด้านหลัง เขาก้มลงจุมพิตที่ซอกคอของหญิงสาว พร้อมกับขบเม้มเบาๆ ตรงต้นคอด้านหลังจนกลายเป็นสีแดงจางๆ ไม่ชัดมากแต่ก็พอมองเห็นได้

ภัฏคะ อย่าค่ะ...กานต์ต้องไป...อื้อ

ยังไม่ทันที่ตำรวจหนุ่มจะทำอะไรมากไปกว่านั้น หญิงสาวในอ้อมกอดเขาก็ร้องครางเบาๆ ออกมาเสียแล้ว วีรภัฏลอบยิ้มให้กับตัวเองอย่าภูมิใจ เขาพลิกร่างของอีกฝ่ายให้หันหน้ากลับมาหาพลางจุมพิตเบาๆ บนดวงตาระเรื่อยลงมายังริมฝีปากบางอย่างอ้อยอิ่งพอให้อีกฝ่ายเคลิ้มหวิวไหว ร่างกานต์รวีสั่นสะท้านไปทั้งกายเมื่อเขาไล้ริมฝีปากวนเวียนอยู่แถวๆ เนินอกขาวที่โผล่พ้นขึ้นมาจากขอบปกเสื้อของเธอ สัมผัสจากปลายนิ้วที่ลูบไล้อยู่ในแนวสะโพกทำให้คนในอ้อมแขนบิดกายไปมาคล้ายว่าจะยั่วยวนเขาโดยไม่ตั้งใจ

ติดตามตอนต่อไปได้เร็วๆ นี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

657 ความคิดเห็น

 1. #591 jeabkiss (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2553 / 11:10
  น่ารักจริงๆคู่นี้
  #591
  0
 2. #590 suket (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2553 / 00:01
  หวานกันจริงๆเลย อิจฉาอ่ะ
  #590
  0
 3. #589 kaaka (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2553 / 21:51

  อิอิ เหมือนคู่แต่งงานกันเลยเนอะๆ

  แต่ก็อย่าลืมหน้าที่ของแต่ละคนหล่ะจ๊ะก็มัวแต่สวีทกันอ่ะ

  #589
  0
 4. #588 aoistar (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2553 / 21:33

  อิอิ...น่ารัก

  #588
  0
 5. #587 darika-grammy (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2553 / 19:10
   หวานกันจังเลย
  #587
  0
 6. #586 ถักฝัน (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2553 / 16:56
  ผู้กองน่ารักจัง
  #586
  0
 7. #585 jeabkiss (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2553 / 18:37
  ผู้กองน่ารักจังชั่งเป็นห่วงเป็นใยแฟนจริงๆ
  #585
  0
 8. #584 jeabkiss (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2553 / 18:31
  เอาใจกันจังเลยนะผู้กอง
  #584
  0
 9. #583 yumekanau (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2553 / 00:41
  ผู้ชายแบบผู้กองยังพอมีเหลือมั้ยคะ หุหุ
  ส่งมาทางนี้สักคนเต๊อะ จะไม่ลืมพระคุณ
  #583
  0
 10. #582 แป๊กกี้ (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2553 / 20:13
  อิอิ น่ารักจังเลย อยากมีคนทำให้แบบนี้บ้างจัง สงสัยคงใกล้จะสูญพันธ์ไปแล้วมั้ง
  #582
  0
 11. #581 jeabkiss (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2553 / 18:07
  กานต์เอ๋ยใส่ไฟคุณตำรวจระวังถูกทำโทษนะ
  #581
  0