ปมร้อนซ่อนรัก

ตอนที่ 38 : บทที่ 38 ต่างคนต่างคิด (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,764
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  6 พ.ค. 53

ตอนที่ 38

ความมืดในยามราตรีเริ่มคืบคลานเข้ามาปกคลุมผืนฟ้าสีเข้มทีละน้อย บนถนนสายตัดใหม่ซึ่งเป็นเส้นทางจากมหาวิทยาลัยไปสู่ที่พักอาศัยของชลธิชา มีรถราวิ่งสวนกันไปมาอยู่เพียงไม่กี่คัน รถเก๋งสีดำคู่ใจของวีรภัฏแล่นมาตามเส้นทางที่คุ้นเคยเรื่อยๆ นายตำรวจหนุ่มเอ่ยถามเมื่อเห็นว่าคนที่นั่งข้างๆ ยังคงเงียบกริบราวกับกำลังตัดสินใจว่าจะพูดสิ่งที่คิดอยู่ในใจออกมาดีหรือไม่

“เป็นอะไรครับน้ำ นั่งนิ่งไม่พูดไม่จาเลย ไหนบอกว่ามีเรื่องอยากปรึกษาไม่ใช่หรือครับ”

น้ำ คือ เอ่อ น้ำอยากขอโทษเรื่องที่อาจารย์ภัฏอุตส่าห์วางแผนเอาไว้ให้น้ำได้บอกรักปอนด์ในกิจกรรมทดสอบความกล้าเมื่อคืนน่ะค่ะ ทั้งที่ตอนแรกก็ตั้งใจไว้แล้ว แต่สุดท้ายน้ำก็ไม่ได้บอกเขาไป น้ำไม่กล้าจริงๆ ค่ะ”

ชลธิชารวบรวมความกล้าออกมาก่อนจะสารภาพว่าตนไม่ได้ทำตามแผนที่เขาได้วางเอาไว้ให้ อาจารย์หนุ่มหันมามองหน้าเด็กสาวแวบหนึ่ง ก่อนจะเลิกคิ้วขึ้นอย่างแปลกใจ พลางย้อนถามกลับไปอีกครั้ง

“หืม ทำไมเป็นอย่างนั้นล่ะครับ”

“ที่น้ำไม่กล้าพูด ก็เพราะรู้สึกว่าเหมือนปอนด์จะไม่ได้ชอบน้ำเลย ตอนที่ปอนด์รู้ว่าเขาไม่ได้เป็นคู่บัดดี้ของกานต์นะคะ เขาทำหน้าเศร้ามากจนน้ำพูดอะไรไม่ออกเลย ดูเหมือนเขาจะชอบกานต์ขึ้นมาจริงๆ อาจารย์คะ น้ำควรจะทำตัวยังไงดี จะตัดใจจากเขาเลยดีไหมคะ ในสมองของน้ำตื้อไปหมด ตอนนี้คิดอะไรไม่ออกเลยค่ะ”

 แน่ใจแล้วเหรอครับว่าปอนด์เขาชอบกานต์น่ะ เขาอาจจะแค่อยากทำความสนิทสนมกับเพื่อนใหม่มากขึ้นเท่านั้นหรือเปล่าครับ บางทีผมว่าน้ำอาจจะคิดมากไปเองก็ได้นะ

ต่อ

เมื่อชายหนุ่มได้ยินชื่อกานต์รวีก็หูผึ่งทันที เขาเองก็พอจะรู้ว่าปวีณ์กรสนใจในตัวกานต์รวีมากแค่ไหน ผู้ชายด้วยกันแค่มองตาก็รู้ว่าเด็กหนุ่มคนนั้นชอบมาคอยกันท่าระหว่างเขากับเธออยู่เรื่อย พลางพยายามปลอบโยนเด็กสาวให้เธอลองคิดดูดีๆ ก่อน อีกอย่างเป็นเพราะความต้องการลึกๆในใจเขาเองที่อยากจะให้เด็กหนุ่มกับชลธิชาได้ลงเอยกัน

เพื่อที่เขาจะได้ครอบครองกานต์รวีแต่เพียงผู้เดียว ไม่ต้องมานั่งต่อสู้แข่งขันกับใครให้เหนื่อยเปล่า แต่เด็กสาวรีบค้านทันที เธอเชื่อสัญชาตญาณของตัวเองกับสิ่งที่ตาเห็นมากกว่าคำพูดของอาจารย์หนุ่มเสียอีก

 น้ำแน่ใจค่ะ ถึงปอนด์จะไม่ได้พูดออกมาตรงๆ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาไม่เคยทำท่าสนใจใครมากขนาดนี้มาก่อน สาวๆ แต่ละคนที่ผ่านมาของปอนด์ ไม่เคยมีใครที่เขาเป็นห่วงจนกินไม่ได้นอนไม่หลับแบบนี้ได้เท่ากานต์เลยนะคะ น้ำถึงได้เชื่อว่าบางทีเขาคงจะรักกานต์ขึ้นมาจริงๆ ก็ได้ ส่วนน้ำก็เป็นได้แค่เพื่อนสมัยเด็กคนหนึ่งในสายตาเขาเท่านั้น”

สาวน้อยลูกคุณหนูร่ายยาวเพื่อระบายความเจ็บปวดในใจออกมาให้อาจารย์หนุ่มฟัง พร้อมๆ กับหยดน้ำตาที่เริ่มไหลนองลงมาอาบสองแก้ม เธอใช้หลังมือปาดน้ำตาบนใบหน้าตัวเองทิ้งไปและพยายามทำท่าเหมือนจะเข้มแข็งทั้งที่ในใจนั้นเจ็บจนเกินกว่าที่หัวใจดวงน้อยจะรับไหว

“ต่อจากนี้ไป น้ำตัดสินใจแล้วค่ะ น้ำควรจะเลิกชอบเขาอย่างเด็ดขาดเสียที ถึงมันจะยาก แต่น้ำก็จะพยายามทำให้ได้ แต่น้ำมีเรื่องอยากขอร้องอาจารย์อย่างหนึ่งค่ะ ไม่รู้ว่าจะเป็นการรบกวนมากไปหรือเปล่า”

วีรภัฏหยิบกระดาษทิชชูส่งให้เด็กสาว เธอรับมาจากมือเขาก่อนจะขอบคุณเบาๆ อาจารย์หนุ่มเมื่อได้ฟังคำของชลธิชาก็อดข้องใจไม่ได้ เขารีบถามกลับไป

“เรื่องอะไรหรือครับน้ำ บอกมาได้เลยไม่ต้องเกรงใจนะ คนเป็นอาจารย์อย่างผม พร้อมที่จะช่วยเหลือลูกศิษย์ที่น่ารักอย่างน้ำทุกเมื่ออยู่แล้วครับ”

ต่อ

 “จริงเหรอคะอาจารย์ ถ้างั้นระหว่างที่น้ำกำลังพยายามจะตัดใจจากปอนด์ น้ำอยากให้อาจารย์ภัฏช่วยเป็นคนทำให้น้ำลืมเขาไปจากหัวใจได้หรือเปล่าคะ ให้โอกาสน้ำได้คบกับอาจารย์ในฐานะแฟนอย่างจริงๆ จังๆ ได้ไหม”

 หา! ไม่ดีมั้งครับ

วีรภัฏร้องอุทานเสียงหลง อยู่ดีๆ สาวน้อยลูกคุณหนูก็ถามคำถามที่เขาไม่เคยคาดคิดว่าจะออกมาจากปากเธอได้ นี่มันเป็นเรื่องใหญ่โตและบานปลายเกินกว่าที่เขาคิดเอาไว้มากทีเดียว อาจารย์หนุ่มรีบบอกปฏิเสธทันที เขาไม่อยากให้ความหวังลมๆ แล้งๆ กับเด็กสาวคนนี้จนเกินไป เพราะทุกสิ่งที่เขาทำลงไปทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็นการยอมแกล้งทำเป็นสนใจหรือแม้กระทั่งขับรถไปรับไปส่ง ก็เพื่อทำให้ภารกิจของเขาบรรลุจุดมุ่งหมายไปได้ด้วยดีเท่านั้น อีกอย่างเขาก็เห็นเธอเป็นเหมือนน้องสาวเล็กๆ ของเขา ไม่เคยคิดอะไรเกินเลยไปกว่านั้น

อ้าว ไหนอาจารย์บอกว่าจะช่วยน้ำแล้วนี่คะ เป็นผู้ใหญ่แล้วแต่มากลับคำแบบนี้ไม่รู้สึกอายเด็กอย่างน้ำบ้างหรือคะไม่รู้แหละ ยังไงอาจารย์ภัฏก็ต้องอยู่เป็นเพื่อนน้ำจนกว่าน้ำจะลืมเขาได้ อีกอย่างดูท่าสองคนนั้นจะไปกันได้สวยเสียด้วย

ชลธิชาหันมาตัดพ้อต่อว่าอาจารย์หนุ่ม ที่คิดบิดพลิ้วไม่ยอมทำตามที่พูดไว้ วีรภัฏเมื่อได้ยินดังนั้นก็รู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาทันทีกับคำพูดแบบเอาแต่ใจของเด็กสาว ทำไมเธอถึงได้เป็นคนที่เรียกว่าได้คืบจะเอาศอกเช่นนี้กันนะ

แต่เรื่องนั้นกับเรื่องนี้มันคนละเรื่องกันนี่ครับ เอาอย่างนี้นะ ผมจะลองวางแผนหาโอกาสให้น้ำกับปอนด์อีกที รับรองคราวนี้ต้องสำเร็จแน่ๆ ไม่ต้องกลัวหรอกครับน้ำ ยังไงผมก็จะพยายามหาทางช่วยน้ำจนสุดความสามารถเลยล่ะ

รถเก๋งคู่ใจของชายหนุ่มแล่นมาจอดนิ่งสนิทลงตรงหน้าคฤหาสน์หลังงามอันเป็นเคหสถานของเธอพอดี เขาพูดอย่างให้กำลังใจพลางหันไปลูบศีรษะเด็กสาวเบาๆ ราวกับปลอบโยนเด็กๆ

ต่อ

ก็ได้ค่ะ น้ำจะลองดูอีกสักตั้ง ขอบคุณมากนะคะอาจารย์

ชลธิชามองหน้าอาจารย์หนุ่มอย่างมีความหวัง ก็ได้เธอจะลองเชื่อในคำพูดของเขาอีกสักครั้ง ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเริ่มชอบเขาขึ้นมาบ้างแล้วก็ตาม เด็กสาวยื่นหน้ามาหอมแก้มอาจารย์หนุ่มพลางกล่าวขอบคุณเขา พลางเปิดประตูรถแล้วเดินหายเข้าบ้านไปทิ้งให้นายตำรวจหนุ่มในคราบอาจารย์นั่งงงงันอยู่บนรถเพียงคนเดียว ไม่นานตำรวจหนุ่มก็ขับรถกลับมาจอดไว้ที่ท้ายซอยแล้วเดินกลับมาที่บ้านเช่นเดิม

ไฟในตัวบ้านไร้ซึ่งแสงสว่าง ดูท่ากานต์รวีคงยังไม่กลับมา ชายหนุ่มยกข้อมือขึ้นดูนาฬิกานี่ก็เกือบหกโมงกว่าแล้วไม่รู้ว่าปวีณ์กรพาหญิงสาวที่เขารักไปเถลไถลที่ไหนกัน แต่เขาคิดว่าอย่างไรเสียเธอก็ต้องกลับมาทานอาหารเย็นร่วมกับเขาแน่ เพราะมันเหมือนคำมั่นสัญญาที่ทั้งคู่ได้ให้ไว้ต่อกัน แม้ไม่ได้พูดบอกเป็นกิจลักษณะ แต่สิ่งเหล่านั้นกลับกลายเป็นกิจวัตรประจำวันที่เขาและเธอได้ทำรวมกันมาตลอดระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้

ในวันนี้วีรภัฏได้ทำอาหารเย็นซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอาหารเพื่อบำรุงสุขภาพให้กับคนที่ยังไม่ค่อยหายดีจากอาการบาดเจ็บเท่าไรนัก สองชั่วโมงผ่านไป ชายหนุ่มได้แต่นั่งรอกานต์รวี พลางชะเง้อมองออกไปทางหน้าประตูทุกทีที่มีแสงโคมไฟหน้ารถสาดส่องที่ประตูรั้วบ้าน แต่จนแล้วจนรอดหญิงสาวก็ไม่ยอมกลับมาเสียที นายตำรวจหนุ่มเริ่มรู้สึกหงุดหงิดเขาอดคิดไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับสาวน้อยของเขาหรือเปล่า คิดได้ดังนั้น เขาก็รีบกดโทรศัพท์มือถือต่อสายไปหาเธอทันที เสียงสัญญาณรอสายดังอยู่นานหลายที แต่ยังไม่มีวี่แววว่าเจ้าของโทรศัพท์จะกดรับมันเลยสักครั้ง

ครืด...ครืด

โทรศัพท์เครื่องน้อยของกานต์รวีที่วางอยู่บนโต๊ะอาหารสั่นเป็นจังหวะยาวนานและต่อเนื่อง ปวีณ์กรได้แต่มองอย่างลังเลว่าเขาจะกดรับสายแทนดีหรือไม่ เพราะเจ้าของโทรศัพท์บอกว่าขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แต่นี่ก็นานมากแล้วไม่รู้ว่าเธอเกิดท้องเสียหรือเป็นลมเป็นแล้งไปในห้องน้ำหรือเปล่า

แต่พอได้เห็นชื่อที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอว่า วีรภัฏก็ทำให้เด็กหนุ่มเกิดอาการหึงหวงเพื่อนสาวขึ้นมาจนหน้ามืด เขาคว้ามันขึ้นมาจ้องมองชื่อของคนที่โทรเข้ามาอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะถือวิสาสะกดตัดสายทิ้งไปพร้อมกับปิดเครื่องทันที นี่มันก็เริ่มดึกแล้วแต่ไม่รู้ว่าทำไมอาจารย์หนุ่มยังโทรศัพท์เข้าเครื่องของกานตรวีอยู่อีก หรือบางทีอาจจะโทรมาพูดจาชักชวนหลอกให้เธอเคลิ้มหลงไปกับคารมหวานเหมือนอย่างเพื่อนสมัยเด็กของเขาอีกคนหรือเปล่า ปวีณ์กรได้แต่แค่นยิ้มออกมาอย่างสะใจ เขาอยากรู้นักว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากอาจารย์หนุ่มติดต่อกับกานต์รวีไม่ได้

ติดตามตอนต่อไปได้เร็วๆ นึ้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

657 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 10 พฤษภาคม 2553 / 23:29
  น้ำห้ามชอบอาจารย์เด็ดขาดดดดดดด

  ปอนด์นายนิสัยแย่มากกกกก

  หักอกมันทั้งคู่เลยค่า

  มาต่อเร็วๆนะคะไรท์เตอร์
  #497
  0
 2. #491 jeabkiss (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2553 / 12:15
  นายปอนด์นิสัยแย่มากๆ
  #491
  0
 3. #490 lijinny (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2553 / 11:34
  ชิงชังปอนด์เหมือนกัน ทำได้ยังไงหน่ะ!! ทำไมทำตัวงี้
  #490
  0
 4. #489 yumekanau (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2553 / 09:46
  กรี๊ดดดดดดดด
  ชังนายปอนด์มากกกกกกกกกกกกก
  ขอให้อกหักรักคุด หนูกานต์เมิน หนูน้ำได้คิด
  #489
  0
 5. #488 kaaka (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2553 / 20:16
  อ๊ากกกก ปอนด์คิดจะทำอะไรอ่ะ
  อย่านะ เดี๋ยวแช่งไม่ให้สมหวังกับน้ำนะ
  #488
  0
 6. #487 patty (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2553 / 17:34
  ถ้าหนูน้ำ มาแย่งอ. ไปจากกาน ล่ะก็

  จะไม่ให้อภัยจริงๆด้วย คิดเเล้วเซ็ง
  #487
  0
 7. #486 lijinny (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2553 / 19:00
  อ๊ากกกกกก ม่าย
  อย่าคบจริงนะ T^T
  #486
  0
 8. #485 gamedene (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2553 / 11:55
  มาอัพต่อไวๆนะคะ
  #485
  0
 9. #484 yumekanau (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2553 / 07:11
  ไรท์เตอร์ขา หาพระเอกใหม่ให้หนูน้ำเหอะ
  นายปอนด์มันซื่อบื้อเกินไปแระ
  ไม่คู่ควรจริง ๆ
  #484
  0
 10. #483 .... (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2553 / 22:35
  มาอัพ 100% ไวไวน๊า รออยุ่น่ะ อยากอ่านต่อแย้วว ลุ้นๆๆ

  #483
  0
 11. #482 ยัยคุณหนูตัวร้าย (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2553 / 19:05
  หายไปหนึ่งวัน

  มาอัพแค่25เองอ่ะ

  น้อยจัย

  #482
  0
 12. #481 ถักฝัน (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2553 / 11:38
  อยากอ่าน แล้วววววววววววว
  #481
  0
 13. #480 jeabkiss (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 30 เมษายน 2553 / 21:36

  สงสารน้ำมากๆเลยหลงรักปอนด์ข้างเดียว

  #480
  0
 14. #479 kaaka (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 30 เมษายน 2553 / 21:02
  พูดเป็นกำลังใจให้น้ำได้ดีจัง
  #479
  0