ปมร้อนซ่อนรัก

ตอนที่ 28 : บทที่ 28 ผจญภัยยามค่ำคืน (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,342
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  19 มี.ค. 53

ตอนที่ 28

หลังจากทุกคนทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว วีรภัฎให้นักศึกษาไปทำธุระส่วนตัวกันได้ประมาณสิบนาที ก่อนที่กิจกรรมทดสอบความกล้าจะเริ่มขึ้น จากนั้นอาจารย์หนุ่มจึงเริ่มอธิบายกฎ กติกาอย่างละเอียดอีกครั้ง เขาให้นักศึกษาที่เป็นฝ่ายหญิงจับฉลากเลือกคู่บัดดี้ของตัวเอง โดยเริ่มตั้งแต่คนแรกจนถึงคนสุดท้าย ซึ่งจะเหลือเพียงคนเดียวที่ไม่มีคู่ เนื่องจากมีนักศึกษาที่ไม่ได้มาเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้หนึ่งคน

บรรดานักศึกษาแต่ละคนเริ่มทำการจับฉลากเลือกคู่ของตัวเอง และลุ้นจนตัวโก่งว่าคนที่ได้คู่กับตนนั้นจะเป็นคนที่คิดเอาไว้หรือไม่ เสียงกรี๊ดกร๊าดอย่างดีใจ ดังสลับกับเสียงโห่ร้องอย่างไม่สบอารมณ์ ทำให้บรรยากาศดูครึกครื้นยิ่งนัก เมื่ออาจารย์หนุ่มเดินถือฉลากมาจนถึงตรงหน้าของชลธิชา

เขาทำปากขมุบขมิบบอกใบ้สีกระดาษที่เป็นชื่อของปวีณ์กร เด็กสาวอมยิ้มน้อยๆ ก่อนจะรีบทำตามที่ชายหนุ่มบอก เมื่อเปิดออกมาก็พบว่าเป็นชื่อของคนที่ตนคิดเอาไว้จริงๆ เธอโค้งศีรษะพร้อมกับส่งยิ้มแทนคำขอบคุณให้อาจารย์หนุ่ม เขาขยิบตาให้เธอหนึ่งทีแทนการตอบรับ

จากนั้นจึงยื่นให้กับกานต์รวีเป็นคนสุดท้าย แล้ววีรภัฏก็เดินกลับมาที่หน้าแถวเหมือนเดิม เขาออกคำสั่งพร้อมกับชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติม

“เอาล่ะครับ ทุกคนได้คู่ของตัวเองเรียบร้อยแล้วใช่ไหม ทีนี้ก็ขอให้แต่ละคู่มานั่งต่อแถวเรียงกันตรงนี้เลยนะครับ เดี๋ยวต่อไปผมจะให้นักศึกษาเดินขึ้นเขาไปเป็นคู่ตามแผนที่ที่ผมจะแจกให้ต่อไปนี้ ทุกคู่จะต้องกลับลงมาพร้อมกับธงคณะ ถ้าคู่ไหนไม่มีจะถูกปรับแพ้ และจะมีการลงโทษในกิจกรรมช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้นะครับ นักศึกษาทุกคนพร้อมรึยังครับ”

เสียงขานตอบของบรรดานักศึกษาดังขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกัน เมื่อทุกคนนั่งเป็นคู่เรียบร้อยแล้ว อาจารย์หนุ่มจึงพบว่าคนเดียวที่ไม่มีคู่ในที่นั้นคือกานต์รวี หญิงสาวหันซ้ายแลขวามองทุกคนที่ได้คู่เรียบร้อยแล้ว ชลธิชาซึ่งคู่กับปวีณ์กรก็ยืนยิ้มน้อยยิ้มใหญ่

ทางฝ่ายเด็กหนุ่มก็ได้แต่หันหน้ามามองหญิงสาวที่ตนแอบปลื้มอย่างรู้สึกเสียดายที่เขาไม่ได้คู่กับเธอ  กานต์รวีตั้งท่าจะขอสละสิทธิ์ในกิจกรรมครั้งนี้เพราะไม่มีคู่ให้เล่น แต่แล้วหญิงสาวก็ต้องสะดุ้งเมื่ออาจารย์หนุ่มเรียกชื่อของเธอเสียงดัง

                กานต์รวีมาคู่กับอาจารย์เดินปิดท้ายขบวนนะครับ

หลังจากได้ยินวีรภัฏเอ่ย เสียงโห่ร้องอย่างไม่พอใจของบรรดานักศึกษาสาวที่แอบปลื้มอาจารย์หนุ่มก็ดังขึ้นสลับกับเสียงเป่าปากแซวอย่างล้อเลียนของพวกเพื่อนๆ ที่เหลือ คนที่ถูกเรียกชื่อได้แต่มองไปรอบๆ อย่างทำตัวไม่ถูก ที่จริงเธอก็แอบดีใจอยู่ลึกๆ เหมือนกันที่ได้คู่กับคนที่คุ้นเคยเช่นเขา แต่ถ้าหากเป็นไปได้เธอขอสละสิทธิ์ให้กับคนอื่นดีกว่า ก่อนที่ร่างของเธอจะพรุนไปด้วยรังสีอำมหิตที่ส่งมาจากสายตาของบรรดาเด็กสาวๆ ที่เล็งอาจารย์หนุ่มเอาไว้ตาเป็นมัน

ต่อ

“อย่าดีกว่าค่ะอาจารย์ กานต์รู้สึกไม่ค่อยสบาย ไม่อยากเล่นเกมนี้เท่าไหร่เลย”

หญิงสาวโพล่งขึ้นมากลางวง แต่กลับมีเสียงดังมาจากทุกสารทิศคล้ายกับจะปรามาสเธอว่าไม่แน่จริงบ้างล่ะ กลัวจนตาขาวบ้างล่ะ อาจารย์หนุ่มอมยิ้มพลางส่งสายตาไปหาเธอเป็นเชิงถามว่าตกลงจะเอาอย่างไร คนที่ถูกท้าทายยอมไม่ได้อยู่แล้วที่จะให้คนอื่นมาดูถูกเธอแบบนี้ หญิงสาวตกปากรับคำทันที เรียกเสียงหัวเราะพร้อมกับเสียงปรบมือของเพื่อนๆ รอบวงได้เป็นอย่างดี

เมื่อแต่ละคนเตรียมพร้อมเรียบร้อยแล้ว วีรภัฏจึงแจกแผนที่ให้กับนักศึกษาชาย และส่งไฟฉายให้นักศึกษาหญิง  จากนั้นอาจารย์หนุ่มค่อยๆ ปล่อยให้แต่ละคู่เริ่มเดินออกจากจุดเริ่มต้น โดยเว้นระยะห่างเป็นช่วงเวลาคู่ละห้านาที ซึ่งระหว่างทางนั้น เขาได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่เฝ้าประจำอยู่ทุกจุดเพื่อคอยดูแลความเรียบร้อย และได้มีการถางหญ้าจนเป็นทางเดินที่สะดวกเรียบร้อยและไร้ซึ่งอันตรายใดๆ

นอกจากนี้เขายังได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่บางส่วนมาช่วยมีส่วนร่วมในกิจกรรมของเหล่านักศึกษาครั้งนี้ ซึ่งบางคนก็อำพรางกายด้วยการแต่งเป็นผีบ้างเป็นสัตว์ร้ายบ้าง เพื่อเพิ่มความน่าตื่นเต้นและเร้าใจให้กับกิจกรรมนี้มากขึ้นอีกเท่าตัว

เอ้า คู่แรกไปได้ครับ คู่ต่อไปเชิญ

วีรภัฏยืนอยู่ที่จุดปล่อยตัว นักศึกษาแต่ละคู่ต่างคนต่างมองหน้ากันอย่างไม่เข้าใจว่าทำไมอาจารย์ของพวกเขาถึงได้ให้ทำอะไรที่อันตรายเช่นนี้

คู่ต่อไป ชลธิชา และปวีณ์กร เชิญครับ

ชายหนุ่มหันไปบอกชายหญิงคู่ต่อไป ปวีณ์กรหันหน้ามามองกานต์รวีตาละห้อย ก่อนที่จะหันกลับไปมองวีรภัฎ เขารีบเอ่ยกับอาจารย์หนุ่มทันที อีกฝ่ายพยักหน้ารับพลางเหลือบมองไปยังหญิงสาวที่ถูกกล่าวถึง แล้วจึงเผยยิ้มบางๆ ออกมา

ฝากกานต์ด้วยนะครับ

“ไม่ต้องห่วงหรอก นายเองก็ดูแลน้ำให้ดีๆ แล้วกันนะ”

ชลธิชามองตามสายตาของปวีณ์กร ลางสังหรณ์ของเธอบ่งบอกว่าการสารภาพความในใจครั้งนี้ อาจไม่สำเร็จเพราะดูเหมือนเธอเองพอจะรู้ว่า เพื่อนชายที่เธอแอบรักข้างเดียวมาตลอดกำลังตกหลุมรักกานต์รวีเข้าอย่างจัง เด็กหนุ่มจูงเพื่อนสาวแล้วค่อยๆ ออกเดินไปด้วยกันโดยมีสายตาของวีรภัฏมองตามไปอย่างกังวล

ต่อ

การที่เขาจัดกิจกรรมเช่นนี้เพื่อเร่งการปรากฏตัวของกลุ่มคนร้าย ซึ่งเขาต้องวางแผนอย่างรอบคอบและคอยระวังทุกฝีก้าวไม่ให้เป้าหมายของเขาถูกลอบทำร้ายได้

เมื่อทุกคู่เดินออกไปหมดแล้ว จึงเหลือแค่กานต์รวีและวีรภัฏเพียงสองคน ส่วนบรรดาอาจารย์ท่านอื่นๆ ไปรอรับนักศึกษาที่เชิงทางลงเขาอีกด้านอยู่ก่อนแล้ว ชายหนุ่มทิ้งช่วงห่างระหว่างคู่ของเขากับนักศึกษาคู่สุดท้ายประมาณสิบนาทีซึ่งนานกว่าคู่อื่น

เขาต้องแน่ใจว่าไม่มีคู่ไหนตกหล่นหรือติดค้างอยู่ในป่า จากนั้นจึงส่งแผนที่พร้อมไฟฉายให้เด็กสาวที่เป็นคู่บัดดี้ของเขา ก่อนที่จะเดินไปหยิบไฟฉายให้ตัวเองอีกกระบอกหนึ่งเพื่อส่องดูรอบข้างเผื่อว่าจะเกิดอะไรขึ้น

เอ้า กานต์คอยส่องไฟไปด้านหน้านะ ส่วนผมจะคอยส่องดูรอบๆ เผื่อว่าจะมีใครหลงป่าหรือตกหล่นระหว่างทาง

ชายหนุ่มชี้ไปข้างหน้า พร้อมกับเปิดไฟฉายของตัวเองส่องไปตามทางที่รกชัฏในป่า พระอาทิตย์ได้ลับขอบฟ้าไปนานแล้ว พื้นที่บนเขานั้นจึงมืดสนิทซึ่งมีเพียงแสงจันทร์ที่ส่องสว่างลงมาแต่ก็ไม่ได้มากพอที่จะทำให้สามารถเห็นทางเดินได้อย่างชัดเจนหากไม่มีไฟฉายคอยส่องนำทาง

“อืม ว่าแต่เมื่อตอนบ่ายนึกยังไงมาขอบคุณผมหรือครับกานต์

สายลมเย็นเอื่อยๆ ที่พัดเอาความหนาวยะเยือกมาปะทะกับผิวกาย ทำให้กานต์รวีอดยกมือขึ้นมาลูบแขนตัวเองเพื่อทำให้รู้สึกอบอุ่นขึ้นไม่ได้ เธอไม่คิดว่าช่วงเวลากลางคืนบนภูเขาจะหนาวอย่างนี้ จึงไม่ได้เตรียมเสื้อกันหนาวมาด้วย มีเพียงแค่เสื้อเชิ้ตแขนยาวตัวบางกับกางเกงยีนส์ขายาวเท่านั้นที่ปกคลุมร่างบางเอาไว้ระหว่างที่ทั้งคู่เดินไปตามทาง ตำรวจหนุ่มถามในขณะที่ตัวเองยังคงส่องไฟไปรอบๆ

 ก็แค่อยากขอบคุณมันผิดหรือไง

สาวน้อยนักศึกษาพูดกระแทกเสียงกลับมา เธอค่อยๆส่องไฟฉายไปข้างหน้าอย่างกล้าๆ กลัวๆ ที่จริงเธอไม่ค่อยชอบความมืดมิดนักหรอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเธอไม่ชอบเดินป่าในเวลากลางคืนเอาเสียเลย

ต่อ

 ไม่ต้องกลัวหรอกครับ ไม่มีอะไรน่ากลัวสักนิด

วีรภัฏมองเห็นสีหน้าของกานต์รวีแล้วจึงพูดปลอบใจ พร้อมกับมองไปรอบๆ สรรพเสียงของสัตว์ที่ออกหากินในเวลากลางคืนดูเหมือนจะเงียบไปเมื่อรับรู้ได้ว่าพื้นที่ของมันมีกลุ่มคนบุกรุกขึ้นมา พวกมันซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบเชียบและรอจนกระทั่งพวกมนุษย์ออกไปพ้นจากถิ่นฐานบ้านเกิดของมันแล้ว จึงจะถึงเวลาออกมาหากินอย่างเช่นทุกที มีเพียงเสียงจักจั่นและเสียงจิ้งหรีดที่ส่งเสียงร้องเป็นทำนองขับขานคลอเคล้าไปกับสายลม

“ฉันไม่ได้กลัวสักหน่อย ก็แค่รู้สึกว่าอากาศมันเย็นๆ น่ะ ทำไมคุณไม่บอกก่อนว่าตอนกลางคืนมันจะหนาวแบบนี้ล่ะ ฉันจะได้เตรียมเสื้อหนาๆ มาด้วย”

กานต์รวีตอบชายหนุ่ม เธอเอาแขนข้างหนึ่งกอดอก มืออีกข้างก็คอยถือไฟฉายส่องไปข้างหน้าด้วยเพื่อให้มองเห็นทางได้ชัดขึ้น วีรภัฏหันมาเห็นหญิงสาวเดินตัวสั่นงันงก ก็ตัดสินใจถอดเสื้อคลุมตัวนอกของเขาออกให้หญิงสาวใส่ กานต์รวีปฏิเสธพลางส่งคืนกลับให้เขาไป แต่วีรภัฏไม่ยอมเขากางเสื้อนอกตัวใหญ่ออกแล้วคลุมลงบนไหล่ของคนตัวเล็กกว่าก่อนจะโอบกระชับไหล่ของเด็กสาวเข้ามาใกล้ๆ

“เอานี่ไปใส่แทนแล้วกัน แต่ผมมีข้อแลกเปลี่ยนนะ”

“ปล่อยนะ อาจารย์ลามก นายจะทำอะไรฉันกลางป่ากลางเขาแบบนี้น่ะ”

“เอ๊ะ นั่นตัวอะไรน่ะ”

“ว้าย! ตัวอะไรเหรอ อย่าเข้ามานะ”

หญิงสาวส่งเสียงแหวใส่ ชายหนุ่มแกล้งทำเป็นตกใจเมื่อเห็นว่ามีอะไรบางอย่างตรงพุ่มไม้นั้นขยับเขยื้อนได้ อารามตกใจกานต์รวีจึงลืมตัวโผเข้ากอดแขนเจ้าของเสื้อนอกตัวโตเอาไว้ทันทีด้วยความกลัว

“ไม่ต้องกลัวครับสาวน้อย อยู่กับผมรับรองปลอดภัยแน่นอน คราวนี้ก็จำไว้เดินอยู่ใกล้ๆผม อย่าเขยิบหนีไปไหนอีกล่ะ”

วีรภัฏกล่าวพลางกระชับวงแขนของเขาให้เด็กสาวเข้ามาใกล้ชิดมากขึ้น เพราะกลัวว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นกับเธอได้หากเขาไม่ทันระวัง กานต์รวีจำใจต้องทำตามที่ชายหนุ่มบอกอย่างเลี่ยงไม่ได้ หญิงสาวได้แต่นึกในใจก็สรรพสิ่งอื่นๆ ที่อยู่ในความมืดตอนนี้มันน่ากลัวกว่าคนที่ยืนอยู่ข้างๆ เธอหลายเท่านักนี่นา

ติดตามตอนต่อไปได้เร็วๆ นี้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

657 ความคิดเห็น

 1. #307 Ranatis (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 มีนาคม 2553 / 15:46
  หึหึ

  เดี๋ยวหลงๆ
  #307
  0
 2. #287 **~Mink~** (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 22 มีนาคม 2553 / 09:13
  หืมมม
  อบอุ่นขึ้นบ้างไม้คะกานต์ อิอิ
  #287
  0
 3. #271 sf_Hit5 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 มีนาคม 2553 / 11:43

  พระเอกนะรักจัง


  นางเอกอ่อนหวายหน่อยนะ

  #271
  0
 4. #270 kaaka (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 มีนาคม 2553 / 11:16
  แอ๊ะ แอ๊ะ ดูเหมือนภัฏจะละหน้าที่มากิ๊กกับกานต์ด้วยรึเปล่าจ๊ะ อิอิ
  #270
  0
 5. #269 ม่านเมฆา (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 มีนาคม 2553 / 23:56
  รออัพนะคะ

  เป็นกำลังใจให้
  #269
  0
 6. #268 miyuki (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 มีนาคม 2553 / 20:46
  มาอัพเร็ว ๆ นะจ๊ะ เป็นกำลังในให้ทั้ง 2 คู่เลย ฝากบอกปอนว่าอย่ารู้สึกช้านักหล่ะเดี๋ยวจะเสียใจ*_*
  #268
  0
 7. #267 กายู๋น้อย (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 มีนาคม 2553 / 15:37
   มารอขอรับ
  #267
  0
 8. #266 yumekanaru (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 มีนาคม 2553 / 15:31

  สงสารน้องน้ำจังเลย
  เฮ้อ คนเรามีของดีอยู่ใกล้ตัวกลับมองข้าม
  อย่ามาเสียดายทีหลังเน้อ

  #266
  0
 9. #265 rince (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 มีนาคม 2553 / 14:36
  สู้ๆๆนะหนูน้ำ
  #265
  0
 10. #264 **~Mink~** (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 มีนาคม 2553 / 06:30
  เอาใจช่วยน้องน้ำจ้ะ
  พูดไปเหอะ ไม่ว่ามันจะมีผลยังไงก็ขอให้ได้ลองทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำดูนะ
  ดีกว่ามาเสียใจทีหลังที่ไม่ได้ทำจ้าาา
  สู้ๆ นะน้องน้ำ
  #264
  0
 11. #262 ม่านเมฆา (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 23:48

  รออัพๆค่า

  เป็นกำลังใจให้ค่า

  #262
  0
 12. #261 kaaka (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 21:24
  เอาใจช่วยน้ำดีกว่า หวังว่าปอนด์คงไม่ใจร้ายนะ
  #261
  0
 13. #260 Mini_Dinooo (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 20:49
  สู้ ๆ นะน้ำ
  #260
  0
 14. #259 miyuki (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 19:39
  I waiting next 75% naja *_*
  #259
  0
 15. #258 storm sun (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 17:54
  จารออ่านนะค่ะ อัพไว้ๆๆๆๆ ลึกลับ ซับซ้อนจิงๆๆเลย หนุกๆๆมาก หวานวันละนิดจิตแจ่มใสค่ะ ^^
  #258
  0
 16. #257 storm sun (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 17:53
  จารออ่านนะค่ะ อัพไว้ๆๆๆๆ ลึกลับ ซับซ้อนจิงๆๆเลย หนุกๆๆมาก หวานวันละนิดจิตแจ่มใสค่ะ ^^
  #257
  0
 17. #256 storm sun (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 17:53
  จารออ่านนะค่ะ อัพไว้ๆๆๆๆ ลึกลับ ซับซ้อนจิงๆๆเลย หนุกๆๆมาก หวานวันละนิดจิตแจ่มใสค่ะ ^^
  #256
  0
 18. #255 ดับเครื่องชนไฮเปอร์ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 13:53
  หนูุกานต์น่าสงสาร
  #255
  0
 19. #254 ~aIrI~ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 10:55

  คิดแล้วพรุนตามเลย

  สายตาทิ่มแทงขนาดนั้น 555+

  #254
  0
 20. #253 ~_เติ้งเถียนเถียน_~ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 08:45

  มาอัพไวไวนะค่ะ


  สู้ๆๆค่ะ

  #253
  0
 21. #252 gamedene (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 07:30

  จะรออ่านคะ

  #252
  0
 22. #251 COLOURLESS (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 03:13
  อยากเปนกานต์ก้อวันนี้แหละ - -
  #251
  0
 23. #250 นอนต่อได้ป่าว วว (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มีนาคม 2553 / 02:51
  หวายๆๆๆๆ อะไรกันเยคะ อาจารย์ ถูกใจจัง 5 พิมชอบแหละคะ มาอ่าน3ตอนรวดเลย เพราะอัพใหม่มี3ตอน รอติดตามนะคะ อีก75ที่เหลือ พิมชอบมากค่ะ น่ารัก ใสๆ หวังแค่ว่า ปอนดืจะรุ้ใจตัวเองเร็วๆนะคะ ไม่ว่ารักใครมันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย

  อยากรุ้อีกนั่นแหละค่ะว่า นางเอกทำงานให้ใครกัน
  #250
  0