ปมร้อนซ่อนรัก

ตอนที่ 22 : บทที่ 22 ผู้หญิงบนหน้าจอ (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,359
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  5 มี.ค. 53

ตอนที่ 22

 

“คุณซ่อนอะไรไว้อยู่ในโทรศัพท์นั้นไม่อยากให้ใครเห็นใช่ไหม หรือว่าคุณ นี่คุณกลัวว่าจะมีคนรู้ตัวจริงของคุณที่อยู่ภายใต้หน้ากากอาจารย์หนุ่มผู้แสนดีใช่หรือเปล่า”

 

ประโยคสุดท้ายของหญิงสาวทำให้ชายหนุ่มถึงกับสะดุ้ง เหงื่อกาฬเม็ดน้อยใหญ่แย่งกันผุดพรายขึ้นมาเต็มหน้าผาก เขาได้แต่คิดในใจ นี่เธอรู้แล้วอย่างนั้นหรือว่าเขาเป็นตำรวจที่ปลอมตัวมา เขาสะเพร่าถึงขนาดเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้เธอรู้แล้วหรือนี่ ปฏิกิริยาของชายหนุ่ม ทำให้กานต์รวีถึงกับดีดนิ้วเปาะที่ข้อสันนิษฐานของเธอไม่ผิดพลาดอย่างแน่นอน

 

“จริงๆ ด้วยสินะ ที่แท้นายก็เป็นพวกโรคจิตที่ปลอมตัวมาเป็นอาจารย์เพื่อหลอกฟันนักศึกษาสาวเอ๊าะๆ ใช่ไหมล่ะ ที่นายไม่อยากให้ฉันยุ่งกับมือถือของนาย ก็เพราะว่าในนั้นมีพวกคลิปวิดีโอที่นายแอบถ่ายใต้กระโปรงสาวๆ เอาไว้แน่ๆ เลย”

 

ชายหนุ่มพอได้ยินดังนั้นก็ค่อยโล่งใจ ที่รู้ว่าความลับยังไม่แตก ที่แท้เขาก็แค่ทำตัวเป็นกระต่ายตื่นตูมไปเอง เด็กสาวตรงหน้าไม่ได้ล่วงรู้ถึงตัวตนจริงๆ ของเขา หรือภารกิจที่เป็นความลับอะไรนั่น เธอเพียงแค่คิดไปว่าเขาเป็นพวกโรคจิตที่ชอบยุ่งกับเด็กสาวๆ เท่านั้น ดีล่ะในเมื่อเธอคิดไปแบบนั้น เขาก็คงต้องยอมตามน้ำเพื่อไม่ให้เธอเกิดสงสัยเขาขึ้นมาได้ นายตำรวจหนุ่มแกล้งโน้มหน้าลงไปใกล้ๆ หญิงสาว พลางกระซิบด้วยน้ำเสียงราวกับพวกโจรหื่นที่คิดจะลวนลามหญิงสาว

 

“เก่งมากนะ กานต์ ที่รู้ตัวจริงของผม ทีนี้ก็ปล่อยมือออกได้แล้ว ไม่อย่างนั้นคุณก็จะเป็นอีกคนที่มีคลิปอยู่ในมือถือของผม ว่าไงล่ะ อยากเป็นดาราหน้ากล้องเหมือนคนอื่นๆ รึเปล่า”

 

“ว้าย ตาบ้าลามก ออกไปไกลๆ เลย อย่ามายุ่งกับฉันนะ”

 

กานต์รวีตกใจเมื่อรู้สึกว่าจมูกของเขากำลังคลอเคลียอยู่แถวๆ แก้มของเธอ ลมหายใจอุ่นๆ ที่เป่ารดใบหูทำให้หญิงสาวรู้สึกสั่นสะท้านไปทั้งกาย เธอรีบปล่อยมือออกพร้อมกับหันไปกำหมัดต่อยเข้าที่หน้าอาจารย์หนุ่มเต็มแรง

 

                ผลัวะ!

 

ใบหน้าของวีรภัฏหันไปอีกทางเมื่อถูกกำปั้นลุ่นๆ ของหญิงสาวกระทบเข้าเต็มแก้ม ชายหนุ่มยกมือขึ้นคลำแก้มตัวเองพลางนึกในใจว่าเห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ แต่กลับหมัดหนักเอาการ พอได้จังหวะที่กานต์รวีเผลอ เขาจึงหยิบโทรศัพท์ของตัวเองมากดลบสายเรียกเข้าและออกทั้งหมด ก่อนจะยื่นมันส่งให้หญิงสาวอีกครั้ง แต่ยังไม่วายลูบคลำแก้มตัวเองป้อยๆด้วยความเจ็บ

 

“เอ้า ไหนจะเมมเบอร์ให้ผมไม่ใช่เหรอ รับไปสิ ไม่ต้องกลัวหรอกน่า กานต์ แบนเป็นไม้กระดานอย่างคุณ ไม่เห็นจะมีเสน่ห์น่าสนใจเลยสักนิด”

 

กานต์รวียืนนิ่งมองหน้าอีกฝ่ายด้วยสายตาไม่ไว้วางใจ กระทั่งเจ้าของโทรศัพท์เริ่มเมื่อย อีกทั้งกระเพาะของเขาก็เริ่มส่งเสียงประท้วงขออาหารใหญ่แล้ว วีรภัฏแกล้งทำสายตาโลมเลียไปทั่วทั้งเรือนร่างของหญิงสาว ก่อนจะส่ายหน้าเบาๆ พร้อมกับพูดด้วยประโยคที่ทำร้ายจิตใจหญิงสาวยิ่งนัก

 

“นาย นี่มันจะมากไปแล้วนะ มามองอะไรฉันเนี่ย แถมยังพูดจาน่าเกลียดแบบนั้นอีก อี๋ แหวะ ทุเรศที่สุดเลย”

 

ชายหนุ่มยิ้มขำกับท่าทางของหญิงสาว ก่อนที่มือใหญ่จะคว้ามือเล็กของหญิงสาวขึ้นมา เขาวางโทรศัพท์เครื่องจิ๋วนั้นลงไปบนมือของเธอ แล้วเดินเลี่ยงไปทางห้องครัว เพื่ออุ่นอาหารกล่องสำหรับตัวเอง ตอนนี้เขาเริ่มหิวจนหน้ามืดแล้ว ถ้าอีกห้านาทียังไม่มีอะไรตกถึงท้องล่ะก็ เห็นทีเขาคงต้องจัดการเธอแทนอาหารเย็นในมื้อดึกเสียแล้ว

 

หญิงสาวมองโทรศัพท์มือถือแบบเครื่องฝาพับที่ชายหนุ่มยัดเยียดมันใส่มือของเธอไว้สลับกับมองแผ่นหลังกว้างหายเข้าไปในห้องครัวอย่างงุนงง เธอย่อตัวนั่งลงบนเก้าอี้ตามเดิม ก่อนจะค่อยๆ เปิดหน้าจอกางออกมาแล้วก็ต้องรู้สึกแปลกใจที่เห็นว่าภาพแบ็คกราวด์ด้านในนั้นกลับเป็นภาพของหญิงชราหน้าตาท่าทางใจดีคนหนึ่ง ไม่ใช่ภาพโป๊เปลือยหรือภาพของหญิงสาวหน้าตาน่ารักอย่างที่เธอคิดไว้ อดคิดไม่ได้ว่าหรือเขาจะมีรสนิยมแปลกประหลาดชอบผู้หญิงอายุมากกว่า แต่ใบหน้าของคนในภาพนั้นมีริ้วรอยความเหี่ยวย่นที่บ่งบอกได้ถึงอายุอานามอย่างน้อยๆ ก็ปาเข้าไปเกินหกสิบปีได้ ดูไม่น่าพิสมัยเอาเสียเลย

 

รูปหน้าจอนี่ใครเหรอ

 

กานต์รวีตะโกนถามด้วยความสงสัย คนที่อยู่ในห้องครัวส่งเสียงตอบกลับมาแต่ไม่เห็นตัว เขาคงกำลังยืนเฝ้ารอกล่องอาหารหมุนอยู่ในเตาไมโครเวฟอยู่กระมัง หญิงสาวนึกในใจ

ต่อ

คุณยายของผมน่ะ

 

เมื่อได้ยินคำตอบของอาจารย์หนุ่ม หญิงสาวที่ตักข้าวเข้าปากคำแรกพลางเคี้ยวตุ้ยๆ อยู่นั้นก็แทบสำลัก เธอมองภาพบนหน้าจอแล้วเพ่งพิศดูดีๆ ก็พบว่าใบหน้าของหญิงชรานั้นมีเค้าโครงหน้าคล้ายคลึงกับวีรภัฏจริงๆ ถึงขนาดเอาภาพของคุณยายขึ้นโชว์หราบนหน้าจอแบบนี้ ดูท่าทางเขาคงเป็นลูกแหง่ที่เกาะติดคุณยายมาจนโตถึงป่านนี้แน่ๆ  

 

ฉันนึกว่านายจะมีแบ็คกราวด์เป็นสาวสวยซะอีก

 

กานต์รวีค่อยรู้สึกดีๆ กับเขาขึ้นมาบ้างก่อนจะบรรจงกดเบอร์โทรศัพท์มือถือของเธอลงบันทึกที่เครื่องของเขา และใช้เบอร์ของเขาพลางแอบมองว่าเจ้าของเครื่องเดินออกมาหรือยัง เมื่อไม่เห็นว่าเขาจะออกมาจากห้องครัวเสียที หญิงสาวจึงถือวิสาสะกดดูภาพที่เก็บอยู่ในแกลลอรี่ ก็พบว่าเต็มไปด้วยภาพของหญิงชราคนเดิมในอิริยาบถต่างๆ เต็มไปหมด กระทั่งมาถึงรูปของชลธิชา เธอยังไม่ทันจะกดดูภาพต่อไป เจ้าของเครื่องก็มือไวคว้าไปเสียก่อน

 

ไม่มีหรอก คนที่ผมรักที่สุดก็คือคุณยายนี่แหละ อ่อ แล้วก็ยังมีสาวน้อยอีกคน

 

“หมายถึงน้ำเหรอ”

 

หญิงสาวพูดชื่อของเด็กสาวทายาทนักการเมืองขึ้นมา เพราะเห็นว่ามีภาพของชลธิชาอยู่ในแกลลอรี่ของเขาด้วย ทางฝ่ายชายหนุ่มก็ได้แต่โบกไม้โบกมือปฏิเสธพร้อมกับหัวเราะขำ

 

“ไม่ใช่หรอก อย่างน้ำน่ะ ผมก็แค่เอ็นดูเขาเหมือนน้องสาวคนหนึ่งเท่านั้นเอง ผมหมายถึงผู้หญิงอีกคนที่เคยเจอสมัยเด็กๆ ต่างหากล่ะ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนี้เธอไปอยู่ที่ไหนแล้ว แค่ชื่อของเธอ ผมยังไม่รู้เลย”

 

 แสดงว่านายไม่มีแฟนงั้นเหรอ อ้าว แล้วเพลงที่นายเปิดฟังทุกวันนั่น หมายถึงใครกันล่ะ

 

 กานต์รวีสะดุดกับคำที่ชายหนุ่มพูดอยู่พักหนึ่งแล้วจึงเอ่ยถามต่อ นายตำรวจหนุ่มตักอาหารเข้าปากพลางเคี้ยวหมุบหมับอย่างรวดเร็วด้วยความหิว ก่อนจะเอ่ยตอบอีกฝ่ายกลับไปอย่างเศร้าๆ แต่ก็ดูเหมือนจะมีความสุขอยู่ในคราเดียวกัน

 

ไม่มีหรอกครับ ส่วนเพลงที่ผมฟัง ผมรู้สึกว่าความหมายของมันตรงกับผม ที่อยากจะสื่อกับคุณยาย และสาวน้อยคนนั้นน่ะครับ

 

เขาตอบพร้อมรอยยิ้ม เธอก็รู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูกที่ได้รู้ว่าตอนนี้เขาไม่ได้คบกับใครอยู่ หญิงสาวลอบยิ้มอย่างที่เธอก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน หรือเธอก็ชอบที่มีใครสักคนใช้ชีวิตอยู่กับเธอเช่นนี้กันนะ

พรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า เดี๋ยวเราก็รีบขึ้นไปนอนได้แล้วล่ะ

 

นายตำรวจหนุ่มตักอาหารคำสุดท้ายเข้าปาก เขารอจนหญิงสาวจัดการกับอาหารของตัวเองจนหมดแล้วเช่นเดียวกัน ก่อนจะเอ่ยเตือนเพราะตอนนี้เวลาล่วงเลยมาเกือบจะสี่ทุ่มแล้ว มิหนำซ้ำพรุ่งนี้พวกเขาจะต้องออกจากบ้านตั้งแต่เช้าเพื่อไปขึ้นรถที่หน้าคณะให้ทันตอนหกโมงเช้า ทั้งเขาและเธอดูเหมือนจะมัวแต่ทะเลาะกันอยู่นานจนลืมวันเวลาและสิ่งที่ต้องทำไปแทบหมดสิ้น หญิงสาวพยักหน้ารับคำก่อนที่จะรีบหยิบจานชามไปล้างที่อ้างล้างจาน

 

ไม่ต้องล้างหรอกเดี๋ยวผมล้างเอง กานต์ขึ้นไปพักผ่อนเถอะ

 

                ขอบคุณค่ะ

 

เสียงของชายหนุ่มที่ดังมาจากด้านหลังทำให้กานต์รวีสะดุ้ง เขามายืนอยู่ข้างหลังเธอตอนไหนกันนะ หญิงสาวก้มหน้าก้มตาล้างไม้ล้างมือก่อนที่จะรีบผละหนีขึ้นห้องไป ท่าทางน่ารักของเด็กสาว ทำให้ชายหนุ่มอารมณ์ดีขึ้นมาก หลังจากที่เครียดจากการทำงานมาเมื่อครู่

 

                เมื่อกานต์รวีมาขึ้นมาถึงบนห้อง เธอเดินไปล้างหน้าแปรงฟันก่อนจะกลับมาทิ้งตัวลงบนที่นอนอีกครั้ง หญิงสาวหลับตาลง จู่ๆ ก็นึกไปถึงเสียงนุ่มของชายหนุ่ม พลันใบหน้าของเธอก็ร้อนผ่าวขึ้นมาทันทีอย่างผิดปกติ เธอใช้หลังมือแตะหน้าผากและลำคอตัวเองสำรวจดูว่าเป็นเพราะพิษไข้เล่นงานหรือเปล่า เพราะวันนี้ทานข้าวเย็นช้ากว่าทุกที แต่ดูเหมือนจะไม่มีไข้ตามที่เธอคาดไว้ และแล้วคืนนี้ก็เป็นอีกคืนที่หญิงสาวนอนไม่หลับ เธอได้แต่กลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียงอย่างกระสับกระส่าย ในหูมีแต่คำพูดของชายหนุ่มห้องตรงข้ามดังก้องกังวานอยู่ตลอดเวลา มารู้สึกตัวอีกทีเกือบฟ้าสางเสียแล้ว

 

ติดตามตอนต่อไปได้เร็วๆ นี้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

657 ความคิดเห็น

 1. #296 Ranatis (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 มีนาคม 2553 / 16:38
  นั่น

  คิดไรอยู่?

  รู้นะ
  #296
  0
 2. #170 princeprince (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 มีนาคม 2553 / 21:35
   สาวน้อยคนนั้นคือ กานต์ตอนเด็กๆแน่เลยอ่ะ >โอ้ยๆๆ ปลื้ม ^^
  #170
  0
 3. #167 #$k@oRiCH@n# (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 มีนาคม 2553 / 16:26
  น่ารักจังเลยแฮะ
  #167
  0
 4. #166 yuta_kan (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 มีนาคม 2553 / 09:39

  คนอ่านได้อ่านแล้วหวั่นไหวอ่ะ..... 
  มาอัพต่อนะจ๊ะ.....

  #166
  0
 5. #165 **~Mink~** (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 มีนาคม 2553 / 08:31
  เดาว่าสาวน้อยคนนั้นก็กานต์นั่นแหละจ้า แต่กว่าจะรู้คงต้องใช้เวลาอีกนิดล่ะมั้ง รอให้สนิทกันมากกว่านี้อีกสักหน่อยอ่ะ
  #165
  0
 6. #164 kaaka (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 มีนาคม 2553 / 21:04
  อิอิ กานต์จ๋า ร้อนทั้งหน้าอย่างนั้นเค้าเรียกมีใจหวั่นไหวนะนั่น ฮ่ะ ฮ่า
  และจะมีอีกปมนึงแล้วสาวน้อยคนนั้นที่ภัฏพูดถึงเป็นใครเอ่ย
  #164
  0
 7. #163 yumekanaru (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 มีนาคม 2553 / 19:51
  เพิ่งเข้ามาอ่าน
  แต่อ่านรวดเดียวจบเลยคร้าบ
  สนุกมาก
  ปมแยะจริง ๆ ด้วย
  แต่ว่าเมื่อไหร่จะร้อนละค้า
  #163
  0
 8. #162 jeabkiss (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 มีนาคม 2553 / 19:41
  ใช่ๆค่ะเห้นด้วยกับพี่มินท์ 158 ค่ะน่าจะเป็นหญิงชราบนหน้าจอ จริงๆนั่นแหละ
  #162
  0
 9. #161 COLOURLESS (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 มีนาคม 2553 / 17:35
  โอ้ววววว รักนิยายเรื่องนี้จังเลย มันคล้ายกับหนังเกาหลีเรื่องโปรดของช้าน อิอิ

  ชอบมากค๊า~~ >< !
  #161
  0
 10. #160 **~Mink~** (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 มีนาคม 2553 / 08:10
  กานต์จะรู้ตัวไหมนั่นว่าสนใจทุกอย่างเกี่ยวกับเขาเข้าให้แว้ว หุหุ
  ป.ล. ลืมบอกไปอย่างหนึ่งค่ะ
  ชื่อตอนบอกว่า หญิงสาวบนหน้าจอ
  แต่ในความเป็นจริง น่าจะเป็น หญิงชราบนหน้าจอ หรือ ผู้หญิงบนหน้าจอ มากกว่านะคะ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 มีนาคม 2553 / 08:09
  #160
  0
 11. #158 kaaka (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 มีนาคม 2553 / 21:01
  ฮ่ะ ฮ่า คนอ่านยังคิดว่าน่ารักแล้ว
  ตัวละครทั้งคู่ไม่หวั่นไหวได้ไงเนอะ(ว่าไปนั่นฉัน)
  #158
  0
 12. #137 ม่านเมฆา (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 มีนาคม 2553 / 20:15

  รูปคุณแม่พี่เค้าแน่เลย
  น่ารักจังเลยค่ะ

  #137
  0