ปมร้อนซ่อนรัก

ตอนที่ 18 : บทที่ 18 จอมวางแผน (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,290
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  25 ก.พ. 53

ตอนที่ 18

 

                ยังไม่ทันที่แสงแรกของวันจะโผล่ขึ้นมาจากขอบฟ้า วีรภัฏก็รีบลงมาตระเตรียมอาหารตั้งแต่เช้า วันนี้เขามีเมนูพิเศษที่ตั้งใจจะทำเผื่อว่าสาวน้อยจอมจุ้นจะรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง ชายหนุ่มนำข้าวมาหุงทำเป็นข้าวต้ม พร้อมกับใส่กุ้ง ปลา ปลาหมึก หมู ไก่ ลงไปผสมกันกลายเป็นข้าวต้มทรงเครื่องที่ส่งกลิ่นหอมหอนน่ารับประทานอย่างยิ่ง ถ้าเกิดหญิงสาวไม่สบายจริงๆ เธอก็สามารถทานได้อย่างง่ายดาย               

 

กานต์รวีตื่นขึ้นในตอนสาย เนื่องจากวันนี้ไม่มีเรียนช่วงเช้า พอลงมาที่ห้องอาหารเธอก็รู้สึกแปลกตากับอาหารเช้าที่ดูเหมือนในวันนี้พ่อครัวเอกจะพิถีพิถันเป็นอย่างมาก หน้าตาของข้าวต้มเครื่องชามที่ตั้งอยู่บนโต๊ะนั้นดูน่าทานเอามากๆ ควันสีขาวที่ลอยกรุ่นอยู่เหนือขอบชามค่อยๆ พัดพาเอากลิ่นหอมของอาหารลอยขึ้นมาเตะจมูกของหญิงสาว จนทำให้กระเพาะของเธอเริ่มทำงานอีกครั้ง

 

หญิงสาวลอบมองหน้าของชายหนุ่มที่ยืนอยู่ในห้องครัวก่อนจะย่อตัวนั่งลงที่เก้าอี้ตัวเดิม วีรภัฏกดปิดเสียงเพลงที่เปิดดังซ้ำติดต่อกันมาหลายวันจากมือถือเครื่องจิ๋วแล้วเดินตรงมาที่โต๊ะอาหารพร้อมกับนั่งลงที่ฝั่งตรงกันข้าม พลางเอ่ยขึ้นด้วยเสียงนุ่ม

 

                เมื่อวานผมเห็นว่ากานต์ท่าทางไม่ค่อยสบาย ผมเลยตั้งใจทำข้าวต้มร้อนๆ ให้ทาน เผื่อว่าจะดีขึ้นบ้าง ลองทานดูนะครับ

 

                กานต์ไม่ได้ไม่สบายหรอกค่ะ พอดีว่ากานต์ห่วงเพื่อนนิดหน่อย

 

หญิงสาวส่ายหน้าแรงๆ ปฏิเสธพร้อมกับแกล้งถามชายหนุ่มถึงเพื่อนของเธออย่างเป็นห่วงเป็นใย

 

                ถ้าหมายถึงน้ำล่ะก็ คุณไม่ต้องห่วงไปหรอกนะกานต์ ผมมีแผนให้น้ำเขาแล้ว สบายใจได้ครับ

 

                แต่ว่าเมื่อวานคุณเพิ่งทำให้เขากับปอนด์ทะเลาะกันเองนะ”

 

                กานต์รวีอดแหวขึ้นมาไม่ได้ แต่เธอก็ต้องชะงักไปทันที เมื่อภาพระหว่างวีรภัฏกับเด็กสาวผุดขึ้นมาในสมองของเธออีกครั้ง พลางฉุกใจคิดขึ้นมา หรือว่าที่ชายหนุ่มทำลงไปก็อยู่ในแผนการของเขาด้วย

 

“ถ้างั้นเรื่องเมื่อวานนั่นก็แกล้งทำด้วยน่ะสิ

 

นายตำรวจหนุ่มในคราบอาจารย์ ไม่รู้ว่าหญิงสาวดันไปเห็นช็อตที่เขากำลังปลอบใจชลธิชาอยู่ในรถ จึงคิดไปว่าเธอพูดถึงเรื่องที่เขาแอบดึงตัวสาวน้อยลูกคุณหนูไปกระซิบกระซาบกันเพียงสองคนตรงมุมหนึ่งใกล้ๆ ห้องเรียน เขาจึงพยักหน้ารับพร้อมกับส่งยิ้มให้อีกฝ่ายอย่างดีใจที่เธอเองก็เข้าใจอะไรได้ง่ายดี

เหมือนกัน

 

 “แน่นอนอยู่แล้ว เพื่อความสุขของลูกศิษย์ ผมยินดีให้ความช่วยเหลือเสมอ”

 

“เชอะ ไม่ต้องมาทำเป็นโอ้อวดตัวเองหน่อยเลย รีบๆ เล่าแผนการของคุณมาให้ฉันฟังดีกว่า”

 

ยังไม่ทันที่ชายหนุ่มจะได้ตักข้าวต้มคำแรกเข้าปาก หญิงสาวก็ถามขัดขึ้นมาพร้อมกับพูดบ่นเขาอย่างไม่จริงจังนัก เธอแค่อยากรู้แผนการของเขาเร็วๆ เผื่อว่าจะมีโอกาสแทรกเข้าไปเก็บข้อมูลอะไรมาเพิ่มได้บ้าง

 

วีรภัฏเมื่อได้เห็นว่าหญิงสาวเริ่มกลับมาต่อปากต่อคำกับเขาเหมือนเดิมแล้ว ก็ค่อยรู้สึกโล่งอกขึ้นมา ที่จริงเขาก็เป็นห่วงเธออยู่เหมือนกัน ท่าทางเซื่องซึม ไม่ค่อยพูดค่อยจาแบบนั้น มันดูเหมือนไม่ใช่กานต์รวีคนเดิมที่เขาเคยรู้จักสักเท่าไรนัก

 

                ก็ได้ เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟัง แต่กานต์ต้องทานให้หมดก่อนนะ

 

ชายหนุ่มบอกให้หญิงสาวทานข้าวให้หมดเสียก่อนเพราะเมื่อคืนเธอทานเข้าไปน้อยมากๆ เมื่อเธอได้ยินดังนั้นจึงรีบตักข้าวใส่ปากอย่างรวดเร็ว เพราะกลัวอีกฝ่ายจะเปลี่ยนใจ

 

เมื่อข้าวต้มในชามของกานต์รวีหมดเกลี้ยงแล้ว วีรภัฏก็ค่อยๆ เล่าเรื่องที่คุยกับชลธิชาให้สาวน้อยตรงหน้าฟังทั้งหมด ในสายตาของชายหนุ่มดูเหมือนกานต์รวีจะสนอกสนใจกับเรื่องของชลธิชาเป็นพิเศษ ถ้าไม่ติดว่าเขารู้ดีว่าหญิงสาวอยากเป็นเพื่อนสนิทที่ดีของเด็กสาวลูกนักการเมืองคนดังล่ะก็ เขาต้องคิดว่าเธอแอบชอบชลธิชาอยู่แน่ๆ เพราะดูเหมือนเธอจะชอบเป็นเดือดเป็นร้อนแทนกันอยู่เรื่อยเชียว อีกทั้งบุคลิกที่ดูห้าวๆ จนบางครั้งก็ดูเข้มแข็งราวกับชายอกสามศอก จึงทำให้เขาอดคิดไปในทางนั้นไม่ได้

ต่อ

                สรุปว่า เดี๋ยววันนี้น้ำคงจะกลับกับปอนด์ กับกานต์แหละ เพราะผมจะลองถอยออกมาห่างๆ จากสองคนนั่นดู น้ำจะได้มีเวลาให้กับปอนด์มากขึ้นด้วย ทีนี้คุณก็คงสบายใจได้แล้วสินะ

 

                วีรภัฏเอ่ยพลางส่งยิ้มอย่างอ่อนโยนให้กับหญิงสาว กานต์รวีมองหน้าชายหนุ่มพลันสายตาที่ประสานกันโดยบังเอิญนั้นกลับทำให้เธอรู้สึกแปลกๆ ขึ้นมาในใจอีกครั้ง หัวใจก็ดูจะเต้นไม่เป็นจังหวะเอาเสียเลย เธอจึงแกล้งทำเป็นพูดแขวะชายหนุ่มตรงหน้าเพื่อกลบเกลื่อนอาการผิดปกติของตัวเอง

 

                คุณนี่มันจอมวางแผนจริงๆ เลยนะ

 

                นายตำรวจหนุ่มชะงักไปก่อนจะหัวเราะขำในคำพูดนั้น จะไม่ให้เขาเป็นจอมวางแผนได้อย่างไรเล่าก็งานที่เขาทำ เป็นประจำมันก็อยู่ในส่วนของการวิเคราะห์คดีและวางแผนจับกุมผู้กระทำผิดนี่แหล่ะนะ เรื่องแผนเด็กๆ แบบนี้เขารู้สึกชินเสียแล้ว

 

เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายจ้องหน้าเขาอย่างไม่เข้าใจ ชายหนุ่มจึงเริ่มรู้สึกตัวว่าหัวเราะมากเกินไปหน่อย เขาเปลี่ยนท่าทางทำเป็นเก๊กขรึมแทน แต่ยังไม่วายแอบอมยิ้มก่อนจะถามคนตรงหน้าอย่างร่าเริง

แล้วแผนของผมมันไม่ดีเหรอครับกานต์

 

                รอให้มันได้ผลก่อนเถอะ แล้วจะมาคุยโวทีหลังก็ยังไม่สาย ฉันอิ่มแล้วไปก่อนนะ อ้อ ขอบคุณสำหรับอาหารเช้ามื้อนี้ด้วยนะ มันอร่อยจริงๆ ล่ะ

 

นายตำรวจฝ่ายสืบสวนในคราบอาจารย์หนุ่มทำท่าทำทางมั่นใจอย่างเต็มที่ ส่วนกานต์รวีนั้นเมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมดแล้วก็รู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก

 

เมื่อเห็นหญิงสาวเดินออกจากบ้านไปพร้อมรอยยิ้ม ชายหนุ่มก็อดรู้สึกดีใจไม่ได้ เขาได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างสำเร็จไปด้วยดี แต่วันนี้วีรภัฎดันลืมไปเสียสนิทว่าถึงเขาจะไม่มีสอนแต่เขาก็มีประชุมคณะอาจารย์ในช่วงเช้า ชายหนุ่มเหลือบมองนาฬิกาข้อมืออย่างตกใจ ก่อนที่จะรีบวิ่งเก็บข้าวของจ้าระหวั่นไปทั่วบ้าน แล้วออกจากบ้านขับรถตรงดิ่งไปยังมหาวิทยาลัยทันที

 

ปวีณ์กรรู้สึกงุนงงระคนแปลกใจที่ในวันนี้ชลธิชาไม่ได้ไปไหนมาไหนกับอาจารย์เหมือนเดิม และยังไม่วายเกาะติดเขาแจจนแทบกระดิกตัวไปไหนไม่ได้ แม้ว่าจะรู้สึกรำคาญอยู่บ้างที่หญิงสาวมาคอยวุ่นวายกับเขาไปเสียแทบทุกเรื่อง แต่ลึกๆ แล้วเขากลับรู้สึกดีใจที่มีเธอมาคอยวนเวียนอยู่ใกล้ๆ อย่างนี้มากกว่าจะทำตัวห่างเหินกันไปเหมือนหลายวันที่ผ่านมา

 

เขาอดที่จะเสียดายเวลาที่จะได้มีโอกาสอยู่กับกานต์รวีเพียงสองต่อสองไม่ได้ ชายหนุ่มชักเริ่มไม่แน่ใจว่าตัวเองคิดอย่างไรกับเพื่อนในสมัยเด็กอย่างชลธิชา แค่เพราะว่าเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก จึงรู้สึกเหงาๆ หากไม่มีเธอคอยอยู่ข้างๆ เหมือนอย่างทุกที แต่อีกใจก็ยังสับสนกับความรู้สึกที่มีให้กับกานต์รวี หญิงสาวที่เขาประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบ ซึ่งเธอดูสุขุมและใจเย็น เป็นผู้ใหญ่กว่า ถึงแม้ว่าบางครั้งจะชอบทำตัวเข้มแข็งและห้าวหาญจนเกินหญิงก็ตาม

 

เขารู้สึกว่าผู้หญิงอย่างกานต์รวียังมีอะไรให้น่าค้นหาอีกมาก มันเป็นความท้าทายในรูปแบบหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายอย่างเขาสนใจมากกว่าคนที่รู้จักกันมานานแล้ว

 

ปอนด์คะ น้ำหิวแล้วน่ะ เราไปทานข้าวด้วยกันเถอะนะ กานต์ด้วย ไปพร้อมกันเลยนะจ๊ะ

 

ชลธิชาเอ่ยเสียงหวานกับเพื่อนชาย เขามองเธอด้วยสายตาแปลกๆ ก่อนจะส่งยิ้มแห้งๆ ตอบกลับไป พร้อมกับพยักหน้ารับคำ โดยมีสาวน้อยลูกคุณหนูเดินนำพวกเขาไปก่อนด้วยท่าทางร่าเริง

 

วันนี้ดูท่าทางของน้ำแปลกๆ นะปอนด์ว่า

 

เมื่อทั้งคู่ชะลอความเร็วลงจนอยู่ในระยะห่างพอที่คนเดินนำไปข้างหน้าจะไม่ได้ยินเรื่องที่คุยกัน เด็กหนุ่มก็แอบกระซิบข้างหูกานต์รวี แต่หญิงสาวนั้นรู้เหตุผลดีอยู่แล้วจากปากของอาจารย์หนุ่มนักวางแผน เธอจึงแกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่องแล้วหันกลับมาตอบเพื่อนชาย

 

เขาอาจจะมีเรื่องอะไรให้ดีใจก็ได้นะ ไม่ดีเหรอ ที่เพื่อนของเธอกลับมาแล้วน่ะปอนด์

 

กะ...ก็ดีครับ

 

หญิงสาวที่อยู่ในคราบนักศึกษารุ่นเดียวกัน เอ่ยด้วยรอยยิ้มพลางเอาศอกกระแทกท้องของชายหนุ่มคนเดียวในกลุ่มเป็นเชิงหยอกเล่นไปหนึ่งที ปวีณ์กรได้แต่ยิ้มแหยๆ กลับมาให้เธอ โดยที่ทั้งคู่ต่างรีบเดินตามชลธิชาไปติดๆ

 

กานต์รวีแอบเห็นสายตาแพรวพราวระยิบระยับของเด็กหนุ่มที่มองตามแผ่นหลังของเพื่อนในวัยเยาว์ไป แล้วก็อดส่ายหน้าอย่างระอาในความซื่อของเขาไม่ได้ ที่จริงเด็กหนุ่มเองก็คงจะชอบเพื่อนสมัยเด็กของตนอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เขาอาจจะยังไม่รู้สึกตัวก็เป็นได้

 

ทางฝ่ายอาจารย์หนุ่มที่มาสายจึงทำให้เข้าประชุมร่วมกับอาจารย์คนอื่นๆ ในสาขาไม่ทัน เขาจึงเปลี่ยนไปแอบจับตาดูลูกศิษย์กลุ่มนี้ของเขาผ่านทางกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่มีติดอยู่ทั่วทุกบริเวณในมหาวิทยาลัยอย่างไม่วางตาแทน เขารู้สึกพออกพอใจกับผลงานของตัวเองเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้เป้าหมายไม่สงสัยในตัวเขาแล้ว ยังทำให้กานต์รวีค่อยๆ เชื่อใจเขามากขึ้นไปทุกที

 

ติดตามตอนต่อไปเร็วๆ นี้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

657 ความคิดเห็น

 1. #293 Ranatis (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 มีนาคม 2553 / 16:17
  แล้วจาไปยุ่งอารายกับกานต์เค้านักน่ะ
  #293
  0
 2. #123 Nice_princess (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553 / 08:39

  จะเป็นไปตามแผนหรือว่าจะยุ่งกว่าเดิมก็ไม่รู้

  #123
  0
 3. #122 **~Mink~** (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553 / 07:29
  เชียร์น้องน้ำเหมือนเดิมทู้กกกกวันจ้า อิอิ
  กานต์ไม่เคยเห็นพูดเพราะๆ กับอาจารย์เล้ยยยย
  วีรภัฏชอบกานต์ลงตรงไหนหว่าาาาา?
  #122
  0
 4. #121 patty (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 22:56
  ยังไงเนี้ย ตำรวจในคราบ อ. กับ หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นนักศึกษา น่าติดตามยิ่งนัก
  #121
  0
 5. #119 kaaka (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 20:56
  โปรดติดตามตอนต่อไป ว่าอาจารย์ตัวดีจะทำยังไงกับงานของตัว
  #119
  0
 6. #118 jeabkiss (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:13
  มันยังไงยังไงอยู่น้า
  #118
  0
 7. #116 yuta_kan (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 11:41

  ว้าว.... จะยังไง ยังไงแล้วนะเนี้ย...

  #116
  0
 8. #114 Nice_princess (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 07:22
  จะเสียแผนมั๊ยเนี่ย
  คล้ายๆเรื่อง  Mr. and Mss.  Smith  เลย
  #114
  0
 9. #113 ดับเครื่องชนไฮเปอร์ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 06:53
  หือ หึๆๆๆ
  #113
  0
 10. #109 patty (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553 / 23:53
  55+ ในที่สุดก็เริ่มมีใจ กันเเล้ว อิอิ
  #109
  0
 11. #108 princess of darkness[p@ir] (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553 / 22:46
  Oo!!!

  เลสเบี้ยน

  พระเอกเราคิดได้ไง

  (แอบคิดก็เหอะ)

  555+
  #108
  0
 12. #106 kaaka (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553 / 21:35
  หึ หึ มันเหมือนกิจวัตรประจำวันแล้วนะจ๊ะกานต์กับภัฏอ่ะ
  #106
  0