Winter Snow Room~

ตอนที่ 51 : ❀{{..แบบฟอร์มตัวละครคู่พเนจน อร อร~

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 106
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  28 พ.ย. 53

 แบบฟอร์ม

 

ชื่อ  : โรนาเซีย
ชื่อคั้นกลาง : เวสท์
นามสกุล : เมฟอสท์
ชื่อเล่น  : โรน่า Or นาเซีย
ชื่อเต็มๆ (ภาษาอังกฤษ) : Ronasia Vest Mafost 
เพศ  : หญิง
อายุ   : 14
วันเกิด : 12 - 04
ลักษณะนิสัย : เป็นคนเฮฮาปาจิงโกะ ชอบเล่นมุขไม่ว่ามันจะแป๊กหรือไม่แป๊กก็ตาม หัวเราะได้ทุกสถาณการณ์ เวลามีออร่าแห่งความเครียด เธอคนนี้แหละที่จะเป็นคนจัดการทำลายบรรยากาศนี้เอง ไม่ว่าใครอยู่กับเธอก็จะสามารถหัวเราะได้ทั้งนั้น ตั้งแต่คนเครียด คนซีเรียส คนเย็นชา (ยังทำให้ยิ้มได้) จนไปถึงคนชราใกล้หมดอายุขัย เวลาโดนว่าจะทำหน้าจ๋อยตลอด พอไม่กี่นาทีผ่านไปก็จะกลับมาร่าเริงเหมือนเดิม เดิมทีแล้ว...เธอแอบเก็บความลับเรื่องหนึ่งเอาไว้พร้อมกับความเจ็บปวดในก้นบึงหัวใจ ส่วนเรื่องความรัก...เธอกับมัน อยู่กันคนละทิศคนละทางเถอะ! อืม...นอกจากนี้แล้วเธอไม่ค่อยจะชอบให้ใครมาดูถูกหรือปมด้อยของเธอ แน่นอนล่ะ...เธอเป็นคนไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เธอจะพยายามเอาชนะปมด้อยของตัวเองเพื่อให้ไม่โดนดูถูกอีกเป็นครั้งที่สอง เวลาที่ซุ่มซ่ามลื่นตกบันไดหรือว่าหน้าแตกเรื่องอะไรก็มักจะทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ (แอ๊บเนียนนั่นเอง) แล้วยังมีหน้ามาถามคนอื่นด้วยว่า 'เกิดอะไรขึ้นเหรอ' หรือ 'อะไรกัน ไม่เห็นรู้เรื่องเลย'
เผ่าพันธุ์ : มนุษย์กับจอมเวทย์ (มนุษย์ 3 ใน 4 ของสายเลือด แต่เธอก็สามารถใช้เวทชั้นสูงได้อย่างไร้ปัญหา)
ธาตุหลัก : วารี
อาชีพ : นักเดินทางเร่ร่อน (บางครั้งก็แอบเป็นจอมเวทย์เร่ร่อน =_=)
สูง   : 160 ซม.
หนัก   : 44 ก.ก.
สีที่ชอบ  : ฟ้าอ่อน หรือสีอะไรก็ได้ที่เป็นสีฟ้าๆ
ดวงตา   : สีนิล
ผม   : ทองอ่อน
ลักษณะ(โดยรวม) : ร่างสูงเพรียว หน้าอกหน้าใจหายไปหมดกับไขมัน ผิวขาวเนียนนุ่มที่ออกซีด นิ้วเรียวเล็ก เมื่อเทียบกับเพื่อนคนที่อายุเดียวกันก็ดูเหมือนว่าจะตัวเตี้ยและตัวเล็กมากไปหน่อย ริมฝีปากเรียวบาง

ชอบกิน  : น้ำชากับขนมปัง
สิ่งที่ชอบ  : หนังสือ เสียงหัวเราะ ความเฮฮา รอยยิ้ม
สิ่งที่เกลียด : การโดนดูถูกและดูหมิ่น
สิ่งที่แขยง : ความมืดมิดและเสียงฟ้าร้อง
จุดอ่อน : ความลับที่เก็บเอาไว้ในใจ แน่นอนว่ามันเกี่ยวกับครอบครัวของเธอ และเป็นที่มาของพลังเวทย์ในร่างกายเธอ
จุดแข็ง : มีความอดทนสูง ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ แม้จะล้มไปซักกี่ครั้ง แต่ก็จะลุกขึ้นมาสู้ด้วยรอยยิ้มและความเข้มแข็ง แถมด้วยรอยยิ้ม (ซึ่งเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่กลบความเจ็บปวดไปจนหมด) ที่เจ้าตัวนั้นชอบทำ
ความสามารถพิเศษ : อ่านหนังสือเล่มเบ้อเริ่มจบภายในวันเดียว
อาวุธ : สร้อยวงแหวนวารี (ใช้สำหรับร่ายเวทย์ หากสร้อยหายก็ร่ายเวทย์ไม่ได้ >> นี่เหมือนจะเป็นจุดอ่อนอีกอย่างแฮะ) (สร้อยวงแหวนวารี >> สายสร้อยสีเงินฝังเพชรเม็ดเล็กๆ {เอาไปขายนี่รวยอื้อ >.,<} วงแหวนเป็นสีเงิน หัวแหวนเป็นลูกแก้วสีฟ้าใส ภายในมีน้ำบรรจุอยู่ {ถ้าเกิดมันแตก พลังเวทย์จะรั่ว เจ้าของก็จะเกิดอาการถังรั่วตาม >> มันไม่ใช่แล้ว -*-})
งานอดิเรก : อ่านหนังสือ สร้างเสียงหัวเราะและความวุ่นวายให้คนอื่น

ประวัติ : เมื่อตอนเธออายุเพียง 7 ขวบ ซึ่งตอนนั้นยังมีพ่อ แม่และพี่สาวอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา แต่พอช่วงนั้นเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น บ้านของเธอถูกเผาไปพร้อมกับทรัพย์สินเงินทองและครอบครัว มีเพียงเธอเท่านั้นที่รอดออกมาได้คนเดียว และเหตุการณ์นั้นก็ทำให้เธอจำได้ติดตา จากนั้นเธอเลยได้ไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์ รอคนไปรับเลี้ยงดู พออายุได้ 9 ขวบ เธอก็ได้ออกเดินทางเร่ร่อนไปคนเดียวพร้อมกับความเจ็บปวดและความเศร้าเสียใจที่ครอบครัวเสียชีวิตเพราะเหตุการณ์ครั้งนั้นหมด (ไม่มีคนมารับไปเลี้ยงดูเลยหนีออกมา ว่างั้นเหอะ) ตอนนั้นเธอหลงไปอยู่ในสถานที่ที่เรียกกันว่าน้ำพุแห่งวารี สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของจอมเวทย์วารี จากนั้นเธอก็ได้รับการฝึกฝนเป็นจอมเวทย์อย่างเต็มตัว เธอทำพันธสัญญากับผู้นำจอมเวทย์วารีในขณะนั้นและปฏิญานเอาไว้ว่า 'หากเห็นใครเดือดร้อน เธอจะต้องเข้าไปช่วยอย่างเต็มกำลังและสุดความสามารถของตนเอง' สายเลือดจอมเวทย์ที่ได้มาก็มาจากผู้นำจอมเวทย์ในขณะนั้น
อื่นๆ : รับฉันเอาไว้ด้วยนะคะ แน่นอนว่าฉันทำให้คุณหัวเราะไม่มีวันลืม (โรนาเซีย : ยิ้มแย้ม)
รูป :

25 ความคิดเห็น

 1. #18 Kronear_Ice Master (@iceza2539) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 19 กันยายน 2553 / 23:30

  แวะมาดูตัวละคร...ฮาเระ แบบฟอร์มนี่มัน!!!
  (ของเราเองนิหว่า IIIOrz)

  ไปย่อนไว้ที่เจ๊เซเทียฝ่ายเดียวป๋มจะรู้มั้ยครับ แต่นิสัย...โดน!

  เราขอรับคุณเข้าเรื่องอย่างเป็นทางการ ==+

  #18
  0