เชลยแค้น สุดแดนทราย : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก

ตอนที่ 5 : คนหน้านิ่งนี่ก็ใจดีไม่หยอก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,171
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  11 ส.ค. 52

5.คนหน้านิ่งนี่ก็ใจดีไม่หยอก

เช้าวันต่อมาของการนัดหมายเพื่อออกไปเที่ยวในเมืองชิริอาห์โดยไม่มีผู้ติดตามให้เอิกเกริก เมริสาตื่นแต่เช้าตรู่ พอแต่งตัวในชุดอาไบยาที่เริ่มคุ้นเคยลงไปเบื้องล่างก็พบมิลลาที่ยืนรออยู่มองด้วยสายตาเหมือนรอคอย

หัวใจของมิลลาเต้นประหลาดนัก ตั้งแต่สัมผัสของเธอที่ข้างแก้มเมื่อวาน เหมือนย้ำชัดความรู้สึกว่าเขาหวั่นไหวกระเจิงไปกับผู้หญิงตรงหน้า แม่สาวเชดัสย่าห์กลายพันธ์คนนี้ที่เขาไม่ได้ชื่นชมมาแต่ต้น กลับทำให้ค่ำคืนที่ผ่านมายาวนานกว่าทุกราตรีกาล ด้วยอยากเห็นดวงหน้าใสที่ตีหน้าซื่อไร้เดียงสาทั้งๆที่มารยาจัดนัก ดวงตากลมใสวับๆที่มองเขาอย่างเปิดเผย พอแสงอาทิตย์จับท้องฟ้าก็รีบมาอาบน้ำแต่งตัวมาที่พระตำหนักมุซทามัสด้วยความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าเสียยิ่งกว่าวันที่ผ่านๆมา ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสปิดไม่มิดจนทหารภายใต้บังคับบัญชายังเอ่ยกระเซ้า มิลลารู้สึกประหลาดล้ำหัวใจตัวเองเช่นกัน ทั้งๆที่ปากบอกว่ารำคาญที่ต้องมาคอยอารักขาดูแล แต่เขาก็ปรารถนาอยากเห็นหน้าเธอขึ้นทุกวัน

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าค่ะคุณมิลลา เมื่อคืนหลับสบายมั้ยคะ อาจฟังดูเหมือนคำทักทายทั่วๆไป หากมันเป็นสิ่งที่ทำให้เธอพลิกตัวซ้ายขวานอนอมยิ้มมาทั้งคืนก็คือใบหน้าเก้อเขินของเขา

อยากรู้ว่าคนที่เดินเซลงไปจากพระราชวังมุซทามัสหลังจากโดนหอมแก้มเมื่อวานจะเป็นเช่นไร

ดวงตาใสของคนถามมีแววซุกซนอยากรู้อยากเห็นเจืออยู่ปิดไม่มิด

ครับ หลับสบายดี แล้วคุณล่ะ ตอบตรงกันข้ามกับความเป็นจริง เพราะเขาหลับไม่เต็มตา ก็เพราะใบหน้าใสตากลมแป๋วของใครเล่าที่คอยกวนใจจากคืนจดเช้า

แน่นอนค่ะ ฉันหลับตาลงด้วยความอุ่นใจว่าอยู่ในการคุ้มครองดูแลจากบอดี้การ์ดชั้นเยี่ยมอย่างคุณ คำพูดขอบคุณจากใจจริง ไม่ประชดประชัน แม้ฟังดูจะคล้ายๆ แต่ใบหน้าคนพูดไม่เอื้อให้รู้สึกเช่นนั้น

ทานอาหารเช้ามารึยังคะ?

เขารีบเร่งจนลืมไปเลยว่ายังไม่ได้ทานอาหารเช้า กลัวจะมาช้า แล้วเจ้าหล่อนอาจจะเปลี่ยนใจ หรืออีกทีเพราะหวังใจจะได้ความกรุณาจากเมริสาชวนทานเสียด้วยกันที่พระตำหนักมุซทามัสด้วยกัน ยังครับ

เมริสาตาโตขึ้นมา เขยิบเข้ามาประชิดตัว มิลลาตกใจรีบผงะก้าวถอยหลัง เจ้าหล่อนทำหน้าบึ้งขัดอกขัดใจ

ทำเหมือนฉันเป็นตัวเชื้อโรคเลยนะคะ

องครักษ์หนุ่มหน้าแดงตีสีหน้าไม่ถูก แน่ๆคือมันไม่นิ่งเฉยไร้ความรู้สึกเช่นเคยแล้ว เมริสายิ้มกว้างพึงพอใจ

แค่จะบอกว่า เราไปหาอะไรอร่อยๆทานกันในเมืองชิริอาห์ดีกว่ามั้ยคะ?

มิลลาพยักหน้า ช่วยคลุมฮิญาบให้เรียบร้อยแล้วตามผมไปที่รถนะครับ อย่าให้ใครสงสัย เขากระซิบเบาๆ ก่อนจะเดินนำหน้าไปยังโรงจอดรถของบรรดาเหล่าทหารองครักษ์

เมริสากลอกสายตามองซ้ายมองขวา รู้สึกสนุกตื่นเต้นขึ้นมากับการต้องทำอะไรแอบๆซ่อนๆ เธอบอกปาตีไปแล้วว่าวันนี้มิลลาจะพาไปเที่ยว แต่ไม่ได้บอกว่าคือการเที่ยวนอกเขตพระราชวัง หากรู้เช่นนั้น นางกำนัลสาวใหญ่ผู้เป็นหัวหน้าพระตำหนักเป็นได้โวยวายแน่ๆ พอเห็นว่าไม่มีใครสนใจ จึงรีบก้าวเร็วๆ เดินตามทางที่เห็นมิลลาเดินนำไปไกลๆ

 

ฮู้ว์.................. คนที่แอบซ่อนอยู่เบาะหลังค่อยๆผงกหัวขึ้นมาเมื่อรถของมิลลาขับพ้นเขตรั้วสูงพระราชวังมุซทามัสออกมาภายนอกแล้ว

มิลลาหัวเราะหึๆ กับใบหน้าโล่งใจของคนที่ยื่นหน้ามาข้างๆ

ระบบรักษาความปลอดภัยหละหลวมมาก คนหนีออกมาทั้งคนยังไม่รู้

มิลลาหน้ายุ่งขึ้นมา นี่เป็นเพราะรถของผมหรอก ทหารยามถึงไม่ได้ตรวจค้นมากนัก

เมริสาส่ายหน้าน้อยๆ นั่นไงล่ะ จุดบกพร่องของการรักษาความปลอดภัยในพระราชวังมุซทามัส

องครักษ์หนุ่มตีหน้าขรึม เพราะนั่นเธอกำลังตำหนิงานของเขาอยู่ และมันก็เป็นจริงดังที่เจ้าตัวว่าเสียด้วย

เมริสาก้าวขาข้ามจากเบาะหลังมายังเบาะหน้าที่นั่งข้างคนขับ

มิลลาถึงกับอ้าปากค้าง กริยาอย่างนี้ไม่มีผู้หญิงเชดัสย่าห์คนไหนทำ หากเจ้าตัวกลับไม่รู้ว่าได้ทำอะไรในสิ่งที่ไม่เหมาะไม่ควรซักนิดเดียว เมริสาเหลียวหน้าดูข้างทางอย่างตื่นเต้นชี้ชวนดูตึกสูงๆมากมายที่เรียงรายอยู่ตามข้างทาง

เราจะไปหาอาหารเช้ากินกันที่ไหน?

คุณอยากทานอะไรเล่าครับ?

ดวงหน้าเล็กนิ่วน้อยๆ ก่อนจะยกนิ้วชี้เคาะที่ข้างแก้มเหมือนครุ่นคิด

เช้าๆอย่างนี้ตามห้างสรรพสินค้าคงยังไม่เปิดสินะ ฉันเองก็ไม่ชอบทานแบบนั้นซักเท่าไหร่ ที่อังกฤษมีให้กินเกลื่อน เอาเป็นว่า อยากทานอาหารในตลาดอื้ม! อาหารพื้นเมืองก็ได้ค่ะ

มิลลาผงกศีรษะ ข้างหน้านี่เป็นซูค มีร้านอาหารอร่อยๆอยู่หลายอย่างเหมือนกัน

เมริสายิ้มกริ่ม พวงแก้มระเรื่อแดง คนแอบพิศมองเห็นรอยยิ้มสว่างใส ดวงตาฉายประกายในเวลาเจ้าตัวเผลอๆเช่นนี้ อดลอบยิ้มขึ้นมาไม่ได้ จริงๆจะว่าไปเธอก็เหมือนสาวน้อยทั่วๆไปนั่นแหละ อาจจะมีความเป็นเด็กอยู่สูงเกินอายุที่น่าจะเปลี่ยนจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ แต่เขาพยามเข้าใจเด็กสาวที่โตมาในวัฒนธรรมที่แตกต่าง

มิลลาจอดรถที่พาร์คใกล้ๆห้างสรรพสินค้า เมริสาตวัดฮิญาบคลุมหน้าอย่างไม่ลืมคำสั่งของเขา เธอเดินตามองครักษ์หนุ่มที่วันนี้แต่งตัวในชุดโต๊บสีขาวธรรมดา สวมผู้กูตราขาวรัดอิกอลสีดำ เธอเองนุ่งอาไบยา พอตวัดฮิญาบคลุมหน้าเสียแล้ว ก็กลมกลืนไปกับผู้คนบนท้องถนน แต่ถนนที่นี่จะหาสตรีเดินได้ยากมาก ส่วนมากก็มีแต่ผู้ชาย ในเมื่อสตรีถือเป็นเหมือนสมบัติอันมีค่า จึงถูกเก็บงำอยู่แต่ในบ้านเสียมากกว่าได้ออกมาโชว์ตัวตามที่สาธารณะหรือท้องถนน จะเรียกว่าโชว์ตัวก็ไม่ถูกนัก เพราะทั้งเนื้อทั้งตัวคงได้โชว์แต่ลูกตาเท่านั้นกระมัง

ผู้หญิงหายไปไหนกันเสียหมดนะ หรือชิริอาห์มีแต่ผู้ชาย คนเดินตามมาพึมพำเบาๆ

มิลลาหันมามองคนตัวเล็กที่เดินตามมา ผู้หญิงที่นี่ไม่ออกมาเที่ยวนอกบ้านกันหรอกครับ อาจจะมีให้เห็นตามห้างสรรพสินค้าบ้าง แต่โดยมากก็จะมากันเป็นกลุ่มผู้หญิง ที่เดินมากับผู้ชายส่วนมากก็คือสามีภรรยากัน

คำพูดของมิลลาทำให้เมริสาตาโต เหมือนอย่างที่เรามาด้วยกันนี่หรือคะ เจ้าตัวละเว้นคำพูดไปเสีย

มิลลาทำหน้าแปลกๆ ไม่ตอบ พอดีที่เดินมาถึงร้านอาหารที่มีผู้ชายกลุ่มใหญ่นั่งทานอยู่ก่อนแล้ว

คุณอยากทานอะไรครับ? องครักษ์หนุ่มถามเมื่อได้โต๊ะนั่งกันเรียบร้อย ร้านที่เขาเลือกเป็นแบบโอเพ่น แอร์ คือส่วนของบนร้านหลังคาเปิดโล่ง

ฉันรู้จักอาหารอาหรับแค่ไม่กี่อย่าง คุณเป็นเจ้าบ้านน่าจะแนะนำ

มิลลานิ่งไปครู่หนึ่ง คุณชอบประเภทไหนล่ะ ถ้าอย่างที่ผู้ชายชอบทานก็เคบับ มิลลาชี้ให้เมริสาดูเนื้อก้อนใหญ่ที่ถูกเสียบเหล็กแล้วย่างแบบหมุนๆอยู่เหนือเตาไฟ หน้าตาน่าทานไม่น้อย

ทำมาจากเนื้ออะไรคะ?

โดยมากจะเป็นเนื้อวัว หรือเนื้อแกะ จะเลือกส่วนที่นุ่มๆมาหมักเครื่องเทศแล้วเสียบเหล็กปิ้งเหนือถ่านชาร์โคล ไอ้เตาที่ปิ้งแบบหมุนๆนั่นเรียกว่าการปิ้งแบบชาวาร์มา จะทำให้เนื้อค่อยๆสุก พอมีคนสั่ง คนขายก็จะเฉือนเนื้อส่วนที่สุกแล้วนั่นมาเสิร์ฟ

เมริสานิ่วหน้าน้อยๆ ก่อนจะส่ายหน้า หนักไปสำหรับมื้อเช้ารึเปล่าคะ?

งั้นทานฮัมมุสมั้ยครับ ทำจากถั่วชีคพีบดกับงา กินกับขนมปังพิต้า คล้ายๆอาหารฝรั่ง หรือไม่ก็ฟาราเฟล ทำจากถั่วชีคพี บดรวมกับหัวหอมและเครื่องเทศปั้นเป็นก้อนเอาไปทอด ประกบขนมปังพิต้าลงไปก็คล้ายแซนวิซ

เมริสาส่ายหน้าดิก

สนใจสลัดมั้ยครับ สลัดทาบูเล่ห์ เป็นสลัดแบบตุรกี ใช้ข้าวสาลีบด ใส่ผักชี แตงกวา มะเขือเทศ ใบมิ้นต์ หัวหอม จะได้กลิ่นพริกไทยนิดๆ รสชาติมันๆเปรี้ยว ดูเป็นสลัดแห้งที่เคี้ยวกรุบกรอบดี

เมริสาผงกศีรษะ น่าลองนะคะ แล้วมีอะไรนำเสนอฉันอีกคนยิ้มแฉ่งทำให้เขามีกำลังใจจะร่ายต่อ

มิลลาพอจะได้แนวทาง จำได้หญิงสาวบอกไม่ชอบอาหารไฮโคเลสเตอรอล เขากวาดสายตามองเมนูที่เขียนติดฝาผนังของร้าน กวาดสายตามองหารายการอาหารที่คิดว่าเธอน่าจะชอบ

งั้นลองบาบากาโนซมั้ยครับ คุณน่าจะชอบ

คนน่าจะชอบเลิกคิ้วสูง มิลลาจึงอธิบายหน้าตาของอาหารให้เธอฟัง บาบากาโนซทำมาจากมะเขือม่วงย่างปอกเปลือกแล้วนำไปบด ผสมกระเทียมซอย ใส่เทฮิน่า

เทฮิน่า ทวนคำทำคิ้วย่น

เทฮิน่าคืองาบดเข้มข้น ผสมน้ำมะนาวน้ำมันมะกอก โยเกิร์ต เกลือพริกไทย บาบากาโนซทานกับขนมปังพิต้าอร่อยมากครับ

เมริสารีบผงกหน้าสนใจเมนูที่มิลลานำเสนอ เขาสั่งอาหารตามที่หญิงสาวเลือก ส่วนตัวเองทานเคบับกับข้าวอบที่หุงด้วยแซฟรอนสีเหลืองกลิ่นหอมน่าทาน

คุณมิลลานี่รู้จักอาหารอาหรับละเอียดดีจัง ทำกับข้าวเป็นด้วยหรือคะ?

ชายหนุ่มผงกศีรษะ ผมเคยช่วยแม่ทำกับข้าวมาบ้าง และตอนที่เรียนอยู่อังกฤษก็ช่วยเหลือตัวเองครับ

เมริสานิ่วหน้าอย่างสนใจ คุณไปเรียนอะไรที่อังกฤษหรือคะ?

เรียนการทหารครับ ไปกับดาบิน พวกผู้ปกครองประเทศตะวันออกนิยมส่งบุตรหลานไปเรียนที่นั่นกันมาก

คุณคงหมายถึงโรงเรียนนายร้อยแซนด์เฮิร์สกระมังเมริสาเดาได้ไม่ยาก

คุณรู้จัก? เขาออกประหลาดใจ เพราะผู้หญิงอย่างเมริสาไม่น่าจะใคร่อยากรู้เกี่ยวกับโรงเรียนวิชาการของพวกผู้ชายอย่างสถาบันที่เขาจบมา

เมริสาพยักหน้า ค่ะ ที่นั่นดังจะตาย หนุ่มๆก็ฮอตด้วย เพื่อนๆฉันมีแฟนอยู่แซนด์เฮิร์สกันตั้งหลายคน

คนพูดยักไหล่เหมือนไม่ได้ใส่ใจมาก แต่คนฟังกำลังขมวดคิ้วอย่างสงสัยว่า แล้วไม่มีซักคนหรือที่จะมาชอบเธอ เมริสาเหมือนเดาออก ฉันไม่ค่อยชอบนักเรียนทหาร พวกนี้เคร่งในกฎระเบียบเกินไป เลยไม่ใช่สเปกของคนไร้ระเบียบอย่างฉันน่ะค่ะ เมริสาว่าออกมาหน้าตาเฉย ลืมคิดว่ามีอดีตนักเรียนนายทหารคนหนึ่งนั่งอยู่ตรงหน้า เมื่อคิดได้ก็เห็นมิลลาชักสีหน้าเข้มขึ้นมานิดๆ

นั่นมันเมื่อก่อนน่ะค่ะ ตอนนี้ฉันเปลี่ยนใจแล้ว หล่อนว่าหน้าตาเฉย องครักษ์หนุ่มรู้ว่าอีกฝ่ายกำลังพยายามจะโยงใยเรื่องอะไรอยู่ ภาพที่เธอเขย่งหอมแก้มเขาเมื่อวานนี้ นึกขึ้นมาทีไร หัวใจของเขาก็ยังเต้นตึกตั่กดังอยู่เลย

ฉันอยู่กิลด์ฟอร์ด คุณอยู่แค่เซอร์เรย์เอง แต่เรากลับไม่เคยเจอกันมาก่อนเลยนะคะ เมริสาพูดไปอีกเรื่องที่ไม่สร้างความกดดันให้ผู้สนทนา

คนปฏิเสธอาหารไฮโคเลสเตอรอลยื่นหน้ามาทำจมูกฟุดฟิดเมื่ออาหารที่สั่งมาเสิร์ฟ หอมจังเลย ชิมหน่อยนะคะ

เจ้าตัวใช้ช้อนตักข้าวเข้าปากโดยไม่รอคำอนุญาต แถมยังจิ้มเคบับใส่ปากเคี้ยวตุ้ยๆหน้าตาเฉย

อร่อยจังเลย ข้าวนี่เขาหุงด้วยอะไรคะ?

แซฟรอนเป็นเครื่องเทศชนิดหนึ่งครับ

ฉันอยากให้เพื่อนๆลองทานบ้างจัง เมริสาทำท่าคิด ปากก็เคี้ยวตุ้ยๆ กริยาทั้งหมดไม่มีหญิงเชดัสย่าห์คนไหนกล้าทำแน่ หากมิลลาก็เริ่มคุ้นชินความประหลาดของผู้หญิงตรงหน้า กลายเป็นเอ็นดูกับกริยาของเธอไปเสีย

ถ้าคุณสนใจเดี๋ยวผมไปส่งซื้อก็ได้ เลยไปนี่มีซูคขายเครื่องเทศ

เมริสาตาโต คุณทำอาหารเป็นหรือคะ?

มิลลาพยักหน้า ก็พอทำได้

ใบหน้านวลใสยิ้มจนดวงตากลมยิบหยี ส่ายหน้าน้อยๆ แต่ฉันทำอาหารไม่เป็นคะ คุณจะไปช่วยทำอวดเพื่อนๆฉันหน่อยได้มั้ยล่ะ? เจ้าตัวเอ่ยชวนเหมือนไม่ใส่ใจนัก หากคนฟังนิ่งอึ้งคะนึง คิดตาม

ถ้าทำอย่างนั้นมันก็เท่าความสัมพันธ์ของเขากับเธออยู่ในระดับไหนกัน ผู้หญิงตรงหน้านี่คิดอะไรอยู่? รู้บ้างหรือเปล่าว่าคำพูดกับการกระทำของเธอมันชวนให้คนฟังคิดมากขนาดไหน

แต่หน้าซื่อตานั่นใสก็ใช้ช้อนตักอาหารมากมายบนโต๊ะกินอย่างไม่ได้สนใจไปมากกว่าบทสนทนาที่เจ้าตัวพูดขึ้นมาลอยๆ  มิลลาย่นคิ้วนิดๆ พยายามจะเข้าใจความเป็นสาวตะวันตกไม่ใช่ผู้หญิงเชดัสย่าห์แท้ๆของเมริสา แต่ทั้งหมดนั่นมันก็ทำให้เขาอดคิดมากไม่ได้

ถึงคนตัวเล็กช่างเจรจาตรงหน้าจะเคี้ยวอาหารตุ้ยๆกินอย่างมีความสุข ไม่ได้รู้ว่ากริยาท่าทางคำพูดของเธอมันสะกิดสะเกาชวนให้ใครบางคนต้องคิดเตลิดไปไกลก็ตาม

หากตรงหน้าก็คือความสุข....ความสุขที่ได้เห็นดวงหน้าระเรื่อ ดวงตากลมสดใส รอยยิ้มที่ทำให้หัวใจของมิลลาพองโตด้วยหญิงต่างศักดิ์ที่จะมีเวลาอยู่ที่เชดัสย่าห์แค่สองสัปดาห์

ข้าวติดแก้มคุณแน่ะค่ะ เจ้าตัวไม่ว่าเปล่าหากยื่นนิ้วเล็กเรียวมาเขี่ยเม็ดข้าวออกให้

มิลลานิ่งขึง ใบหน้าระเรื่อจับสีเข้มขึ้นมา เมื่อปะทะกับดวงตากลมใส รอยยิ้มแสนเบิกบาน

 

จุดหมายแรกของเช้าวันนี้ ไม่ใช่ตลาดอัญมณีเครื่องประดับอย่างที่เจ้าตัวรบเร้าเขามานักหนา เมริสาฉุดแขนองครักษ์หนุ่มที่รีบดึงมือตัวเองกลับ

บอกผมดีๆก็ได้ครับ ไม่ต้องฉุดหรอก เขาบอกน้ำเสียงเข้ม หากคนตื่นเต้นตาใสก็ทำไม่รู้ความเหมือนเดิมชี้มือเข้าไปในห้างสรรพสินค้าใหญ่โตหรูหรา

แวะเข้าไปหน่อยนะคะ

ไหนคุณบอกห้างอย่างนี้ที่อังกฤษมีเยอะแยะ

โธ่! คุณมิลลา มีเหมือนกัน แต่ข้างในอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ เจ้าหล่อนครวญ เมื่อเขาผงกหน้าเมริสาจึงรีบเดินเข้าไปข้างใน ก่อนจะตรงดิ่งไปยังโรงภาพยนตร์

เข้าฉายแล้วจริงๆด้วย เห็นคัทเอาท์ข้างหน้าก็นึกว่าแค่โฆษณาเฉยๆ ดวงตาใสกระตือรือร้น

มิลลาแหงนหน้ามองโปรแกรมหนังที่เข้าฉาย เป็นหนังรักโรแมนติกที่แสดงนำโดยดาราชื่อดังของฮอลิวูด

ดูหนังเป็นเพื่อนฉันหน่อยนะคะ ปากอิ่มสีเชอรี่เอ่ยขอร้อง ดวงตาสดใสทอดมองอ้อนวอน

ไหนคุณบอกว่าจะมาหาซื้อของฝากให้เพื่อนไงล่ะครับ

โธ่! คุณมิลลาขา เพิ่งสิบโมงเช้าอยู่เลย มีเวลาตั้งเหลือเฟือ เราดูหนังกันก่อนก็ได้ เรื่องนี้พระเอกคนโปรดของฉันแสดงนำด้วย อุตส่าห์ตั้งตารอโปรแกรมมาตั้งนาน กว่าฉันจะกลับไปอังกฤษหนังเรื่องนี้คงออกโรงไปแล้ว เสียงออดๆดวงตาทอดอ่อนโยนส่งมาอ้อนวอน

มิลลาต้องนิ่งขึงรวบรวมสติอารมณ์อยู่ครู่ใหญ่ ไหนว่าจะพาฉันเที่ยว ตามใจฉันแค่นี้หน่อยก็ไม่ได้เมริสากระเง้ากระงอดหน้ายุ่งขึ้นมา

ไม่ใช่เรื่องตามใจได้หรือไม่ได้ แต่เขาไม่เคยดูหนังรักโรแมนติก และโดยเฉพาะดูกับผู้หญิงด้วยแล้ว สายตาองครักษ์หนุ่มตวัดมองคนที่จับมือกันเดินเข้าไปซื้อตั๋วก็มีแต่คู่หนุ่มสาวที่คงเป็นสามีภรรยากันเท่านั้น มันเลยให้ความรู้สึกแปลกๆสำหรับเขาไม่น้อย

นะคะคุณมิลลา น้ำเสียงอ่อนหวานออดอ้อนไม่ให้เวลาเขาได้คิดและตัดสินใจไปนานยิ่งกว่านี้

มิลลายกข้อมือเลิกแขนเสื้อโต๊ปดูเวลา เพิ่งจะสิบโมงเช้า ดูหนังจบก็คงราวชั่วโมงกว่าๆ พอเงยหน้ามาเห็นดวงตาใส ใบหน้าละห้อยแล้วก็ไม่มีทางเลือกอื่นให้ตัดสินใจ นอกจากพยักหน้า

เมริสาแทบกระโดดตัวลอยถ้าไม่มีสายตาขึงดุของเขาจ้องเสียก่อน เจ้าตัวเลยยกมือค้าง ก่อนจะค่อยๆลดลงข้างลำตัว แล้วเดินไปประชิดมิลลา เกาะแขนประจบ คุณใจดีจัง

มิลลากวาดสายตาคมมองมือที่จับแขนเขาอยู่ เมริสารู้ว่ามันหมายถึงอะไรยอมปล่อยมือ ให้เขาไปต่อแถวซื้อตั๋วหนังส่วนตัวเธอเองไปซื้อเครื่องดื่มและขนม

องครักษ์หนุ่มมองตั๋วหนังสองใบในมือ สลับกับน้ำแก้วใหญ่และกล่องป๊อบคอร์นในมือของเมริสา

เจ้าหล่อนซื้อน้ำมาแก้วเดียว แต่มีหลอดดูดสองอันที่หันไปคนละด้าน ชัดเจนว่าสำหรับคนสองคน...คู่รัก

เร็วเถอะค่ะ หนังจะเข้าฉายแล้ว หากมือสองข้างยังว่างดี เขาเชื่อแน่ว่าหล่อนก็คงจะลากเขาด้วยความเคยชินเข้าไปภายในโรงหนัง

ผมช่วยถือ เมริสาส่งแก้วน้ำให้ ถือแต่กล่องป๊อบคอร์นเดินนำหน้าเข้าไปภายในโรงอย่างกลัวว่าจะไม่ได้ดู

ภายในโรงหนังมืดมิดมีแสงไฟเรืองๆอยู่สองข้างทางเดินที่เป็นบันได และป้ายทางออกฉุกเฉิน เขาเดินช้าๆอย่างระมัดระวัง หากแต่

ว้าย.... เสียงร้องทำให้มิลลารีบคว้าร่างที่เดินข้างหน้าด้วยมือที่ว่างอยู่ เดินดีๆสิครับ

ก็มันมืดนี่นา ทางก็เป็นบันไดด้วย เจ้าตัวบ่นอุบ ก่อนจะโน้มตัวมากระซิบ

ฉันทำป๊อบคอร์นหกไปตั้งครึ่งกล่อง น้ำเสียงอ่อยเสียดาย มิลลากลั้นขำ จนจะล้มหน้าคะมำก็ยังมีกะใจเสียดายขนมอีก ไม่ใช่เด็กจะเรียกว่าอะไรกัน

เดินตามมาช้าๆนะครับ เขาบอก เป็นครั้งแรกที่จับมือเธอจูงเดินเข้าไปหาเก้าอี้ที่นั่ง ก่อนจะพบว่ามันก็ไม่ได้ไกลเท่าไหร่เลย เมริสามองมือใหญ่ที่ให้ความปลอดภัยแม้ในความมืดมิด เขายอมละเมิดกฏเพราะเป็นห่วงเธอแล้วอดอมยิ้มอย่างภูมิใจขึ้นมาไม่ได้

มิลลาให้เมริสานั่งด้านใน ติดกับสุภาพสตรี ส่วนตัวเองนั่งด้านนอก วางของที่ถือลงที่วางบนพนัก เจ้าหล่อนรีบเอนเบาะนั่งอย่างสบายใจ หนังกำลังเริ่มฉายพอดี

อากาศภายในโรงหนังเย็นเฉียบ แต่มิลลาก็อดรู้สึกแปลกประหลาดไม่ได้ ความรู้สึกร้อนวูบวาบเวลาที่มือเล็กๆยื่นมาหยิบข้าวโพดคั่วในกล่องที่ใกล้ๆมือเขาใส่ปาก ดวงตาแป๋วจ้องมองดูหนังอย่างไม่ละสายตาแม้แต่น้อย

หากว่ามิลลาไม่มีสมาธิอยู่กับเนื้อหาของหนังที่ดูนัก ดวงตาคมของเขาตวัดมองไปยังคนที่นั่งข้างๆด้วยความรู้สึกแปลกประหลาด ภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่องแรก...และเขาก็มาดูกับผู้หญิง....ที่ไม่ใช่ภรรยาหรือคนรัก แต่กลับทำให้ดวงใจวูบไหวแปลกๆ ทั้งพองโตด้วยความสุข และฟีบแฟบเมื่อระลึกถึงความจริงว่าเธอเป็นใคร แตกต่างจากเขาเพียงไร และมีเวลาอยู่ในเชดัสย่าห์อีกไม่นาน

สายตาคมตวัดกลับไปจดจ่อยังผืนผ้าใบสีขาวที่ฉายภาพเป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายหนุ่มหญิงสาวที่ต่างชนชั้น ต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรค จนกระทั่งได้มีเวลาแห่งความสุขด้วยกัน หากภาพที่แสดงออกถึงความรักถ่ายทอดความละมุนละไมอ่อนหวานให้คนดูซาบซึ้งตรึงใจไปกับเนื้อหาของหนังและความรักของคนทั้งคู่

เวลานี้เองที่มิลลารู้สึกถึงสัมผัสซุกซนบางอย่างที่มือของเขา ดวงตาคมตวัดมองปราดเห็นมือเล็กบางวางอยู่ใกล้ๆ แต่ก็ไม่ได้จ้วงจาบอะไร องครักษ์หนุ่มกลั้นใจรอคอยดูว่าเจ้าของมือแสนซุกซนจะทำอะไรต่อไป

ดวงตาใสประกายพราวด้วยหยาดน้ำตากำลังจมดิ่งไปกับความรู้สึกพลัดพรากสูญเสียตามเนื้อหาของภาพยนตร์ คนข้างๆคงรู้สึกสะเทือนใจไปเช่นกัน มือซุกซนเกี่ยวนิ้วก้อยเล็กๆเข้ากับนิ้วก้อยของเขา ไม่มีสัมผัสอื่นรุกรานมากกว่านั้น มิลลานิ่งขึงตัวแข็งทื่อ ด้วยกำลังตีความหมายและแปลความรู้สึกในเวลานี้ของเธอไม่ออก

สายสัมพันธ์เล็กๆที่เกาะเกี่ยว แค่นิ้วก้อยนิ้วเดียว แต่กำลังแผ่ซ่านบางความรู้สึก จากใจดวงหนึ่งถึงใจอีกดวง

ทั้งๆที่คิดว่าเขาจะเป็นคนสลัดมือของเธอออก หากคนตัวเล็กมาจาบจ้วงอะไรในตัวเขาอีก แต่มิลลากลับนิ่งเฉย ปล่อยให้เจ้าของมือคลายนิ้วเล็กๆนั่นออกไปเองในเวลาที่หนังจบพอดี

หัวใจขององครักษ์หนุ่มไม่ปกติอีกต่อไป สัมผัสอ่อนหวานเกาะเกี่ยวผูกพันแม้น้อยนิดนั้น กำลังถักทอบางสิ่งในหัวใจเขาขึ้นมา....ความรู้สึกที่แค่คิดคำนึงถึงขึ้นมา ยังตกใจเหลือคณนา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

54 ความคิดเห็น

 1. #7 เจ้าหญิงกระปุกตั้งช่าย (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2552 / 14:44
  อยากรู้ว่าใครเป็นพระเอกมากๆแล้วก็มาอัพนิยายไวๆนะคะเพราะว่าตอนนี้รู้สึกว่าจะเริ่มติดนิยายเรื่องนี้ซะแล้วสิแต่ถ้ามิลลาไม่ได้เป็นพระเอกก็ขอให้มิลลามีคู่ด้วยนะคะเพราะไม่อยากให้ใครคนใดคนหนึ่งต้องเสียใจนะ(ออกแนวรักพระเอกเสียดายพระรอง ว่างั้น)
  #7
  0
 2. #6 ปาน (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2552 / 14:36
  ชอบเมริสาคะน่ารักดี มิลลาก็ชอบ แต่ยังงงว่าใช่พระเอกหรือเปล่า
  #6
  0
 3. #5 กฤติยารัตน์ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2552 / 13:01

  มิลลา หรือว่าจอมโจรที่จับเมริสาไปเป็นพระเอกคะ  จะได้ลุ้นถูกคนกลัวลุ้นผิดคนค่ะ

  #5
  0