กามเทพป่วน ก๊วนสาวโสด : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก

ตอนที่ 1 : ตอนที่ 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 373
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    2 ก.ค. 52

pearleus pearleus

ตอนที่ 1

จากกฎพันธุกรรมของเมนเดลที่ว่า โครโมโซมเอ็กซ์ต่อโครโมโซมวายเท่ากับหนึ่งต่อสาม ก็เท่ากับว่า ในการปฏิสนธิหนึ่งครั้ง มีเปอร์เซ็นต์ที่จะเป็นผู้ชายแค่หนึ่งคนต่อผู้หญิงสามคนอย่างนั้นสิครับ

                มันจะจริงหรือเปล่า? ผมเองก็ไม่แน่ใจ หากแต่ว่าผู้ชายเดี๋ยวนี้ทำไมมันดูเขียมนักก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆคือ      ผู้หญิงโสดสมัยนี้ มันเยอะกว่าผู้ชายโสดตั้งพะเรอนะสิ

                หรือว่าไอ้เปอร์เซ็นต์ผู้ชายโสดนี่ จะกลายร่างเป็นผู้ฉิงโสดไปเสียเกือบครึ่งเกือบค่อนอ้าว! ผมสันนิษฐานอย่างที่คิดนี่แหละคุณผู้ฉิงจะมาค้อนผมทำไม? ผมพูดผิดอะไรเล่านี่

                ด้วยเหตุผลกลใด? เพราะอะไร? สวรรค์โพลเองก็ยังหาคำตอบอยู่นะนี่ว่าเหตุไฉนมนุษย์ปัจจุบันนี้เขาถึงไม่สร้างสถาบันครอบครัวกันให้มั่นให้เหมาะดันไปแสวงหาชีวิตอิสระที่อิสระมานานอิสระเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักพอไม่ยอมถูกครอบโดยครัวกันเสียที

                อ้อ! ลืมแนะนำตัวไปผมชื่อกามเทพครับ ทำไมชื่อแปลกนักหรือผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันนะ ก็ใครๆเรียกพวกเผ่าพันธุ์ผมว่าเช่นนี้นี่ครับ

                กามเทพคืออะไรคุณกำลังสงสัยล่ะสิ ก็ผมเองกำลังจะบอกคุณอยู่นี่ไงกามเทพเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดพิเศษอย่างหนึ่ง

เป็นเทพชนิดหนึ่งตามชื่อนั่นแหละ เอ๊ะ! เรียกกามเทพ จะเป็นเทพแห่งกามารึเปล่า? …นี่คุณอย่าได้คิดลึกไปอย่างนั้นเชียวนะแม้มันจะจริงก็เหอะนะ

เอ๊ะ! นี่ผมพูดอะไรออกไปพูดอะไรออกไปเปล่าพูดนะผมแค่คิดแต่คงจะคิดดังไปหน่อยหนึ่งมังครับพวกคุณถึงได้รู้

แหม! ก็มันจริงนี่ครับ ลองเปิดพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถานขึ้นมาดูสิครับกามาคือความอยากแล้วไอ้ความอยากมันก็เป็นสัญชาตญาณพื้นฐานของมนุษย์ทุกผู้ทุกคนไม่ใช่หรือครับ? …จะหาว่าผมหยาบคายหรือลามกจกเปรตได้อย่างไรกัน?

หากคนเข้าใจผิดไปตีความหมายคำว่า กามาเป็นเรื่องทำนองนั้นไปโหม้ดมันก็เลยฟังดูไม่ค่อยรื่นหูสักเท่าไร

ในความเป็นจริงกามเทพอย่างผมเป็นเทพชนิดพิเศษ คือเป็นเทพแห่งความดีฟังๆดูอาจจะคล้ายเทวดา

แต่เป็นเทวดาที่มีหน้าที่พิเศษนั่นคือทำให้คนรักกันครับอย่าสิอย่าทำหน้าสงสัยอย่างนั้นว่าผมกำลังน้ำท่วมทุ่งอยู่ทำไมผมกำลังจะบอกความหมายและจุดประสงค์ที่แท้จริงแล้วครับอย่าพึ่งเบื่อฟังเสียก่อน

คุณคงจะสงสัยล่ะสิว่าความอยากมันเป็นสัญชาตญาณพื้นฐานของมนุษย์ทุกผู้ทุกนามอยู่แล้วเหตุไฉนจึงต้องมีเทวดาเพื่อมาทำหน้าที่ให้คนรักกันอีก

ก็แหม!…ผมชักจะหลายแหม!เต็มทีก็พวกมนุษย์เองนะแหละมีความอยากอันเป็นสัญชาตญาณพื้นฐานมากเกินความจำเป็นไม่รู้จักบันยะบันยังควบคุมกันบ้างเลย

เหมือนอยากกินก็ตะบี้ตะบันกินกันคนมันถึงได้อ้วนกันทั้งบ้านล้นเมืองแม้แต่คิดจะลดความอ้วนก็ยังด้วยการกินอยู่เลยก็ยาลดความอ้วนที่เกลื่อนกราดนั่นไง

กินแล้วหายอ้วนก็มีกินแล้วหายไปจากโลกก็มีไม่รู้จะไปเสี่ยงอะไรนักหนาผลมันเกิดจากเหตุหยุดที่เหตุผลมันก็ไม่เกิดหยุดกินมันก็ไม่อ้วนเองแหละ

อุ้ย! สาวอ้วนๆค้อนผมตาเขียวเชียวนี่ผมนอกเรื่องอีกล่ะสิขอโทษครับขอโทษผมไม่ได้ตั้งใจจะว่าใครสักหน่อย          

                บังเอิญว่าไอ้ผมมันก็กามเทพขี้สงสัยเสียด้วยสิจะเรื่องอะไรผมก็สงสัยไปหมดคุณล่ะเคยสงสัยเหมือนผมมั้ยว่ากามเทพมันมีจริงหรือเปล่า?…ไอ้อันนี้นะผมรู้คำตอบแล้ว

                หากผมก็ยังสงสัยต่อว่ากามเทพนี้เป็นสิ่งมีชีวิตชนิดพิเศษเช่นไรและเขามีหน้าที่อะไรกันแน่แค่ทำให้คนรักกันเท่านั้นหรือ?…แล้วมันยากอะไรนักหนาแค่รักกันอย่าพึ่งทำคิ้วผูกโบว์ยุ่งเหยิงอย่างนั้นสิผมกำลังจะเล่าเรื่องที่คุณทั้งหลายสงสัยอยู่ไง

เคยสงสัยไหมว่าทำไมหัวใจของคนเราจึงมีดวงเดียว….ในขณะที่

พระเจ้าให้ขามาสองขา….เพื่อให้เราได้เดินไปทุกที่ที่ต้องการ

พระองค์ให้แขนมาสองข้าง….ไว้ให้เราหยิบจับสิ่งของต้องประสงค์โอบกอดถ่ายทอดความรักความอบอุ่นให้แก่กัน

ให้หูมาสองข้าง….ให้เราได้สตรับรับฟัง ทั้งเสียงที่อยากได้ยินหรือไม่ได้ยินก็ตามที

ให้ตามาสองตาไว้มองหาสิ่งต่างๆทั้งที่อยากมองและไม่อยากมอง

แต่ทำไมพระเจ้าจึงให้หัวใจมาเพียงดวงเดียวเท่านั้นล่ะ?

เพราะแท้ที่จริงแล้วพระองค์ได้สร้างไว้สองดวงแต่อีกดวงหนี่งอยู่กับอีกคนหนึ่ง

คนที่เราต้องใช้สองขาออกเดินตามหาเขาใช้สองแขนไว้โอบกอดสองหูไว้ฟังเสียงของเขาและสองตาไว้มองหาเขาครานี้กระจ่างชัดแล้วหรือยัง?…ว่าทำไมถึงต้องมีกามเทพ

หากแต่ว่ามนุษย์ปัจจุบันนี้ชอบทำเรื่องง่ายๆให้มันยากกันเสียจริงไอ้สถิติคนโสดมันก็เพิ่มขึ้นกันเรื่อยโดยเฉพาะไอ้คนบ้านนี้เมืองนี้

ผู้ชายถูกเลี้ยงดูฝังหัวมาแต่โบร่ำโบราณว่าให้เป็นช้างเท้าหน้าให้มันหยิ่งทะนงในความแข็งแกร่งของตัวเองให้อยู่ในภาวะผู้นำเป็นที่พึ่งพิงและพึ่งพาของเพศตรงข้าม

หากว่าผู้หญิงยุคใหม่สมัยนี้เขาไม่ได้อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนเหมือนสมัยก่อนแล้วนะสิผู้หญิงยุคใหม่นี่เขาได้ร่ำเรียนสูงทำมาหากินเลี้ยงตัวเองกันได้กลายเป็นผู้หญิงยุคปฎิวัติ ปลดแอกเมียทาสแบบศักดินาสมัยอยุธยากันแล้ว

เขาไม่มัวมาง้องอนผู้ชายให้เสียเวล่ำเวลาทำมาหากินเป็นเหตุทำให้ผู้ชายกลายพันธุ์กันไปเยอะเสียสมดุลโลกอย่างที่พระเจ้าท่านตั้งใจไว้แต่แรกเสียโหม้ด

เดือดร้อนกามเทพอย่างผมที่ต้องมาเสือ……….เอ้ย!.ยุ่งวุ่นวายกับเรื่องพวกนี้เฮ้อ! แค่คิดก็เหนื่อยแล้วนะนี่

แต่ที่ผมไม่เคยสงสัยและค่อนข้างมั่นใจว่าภารกิจที่ผมกำลังจะกระทำมันเป็นความต้องการเบื้องต้นของมนุษย์ทุกผู้ทุกนามกันนั่นก็คือความรักนี่แหละที่มันผูกพันกับชีวิตมนุษย์ตั้งแต่เกิดจนตายเลยผมว่า

ก็มนุษย์เกิดขึ้นมาเพราะอะไร?…ความรักใช่หรือไม่?…ใครอย่าได้มาเถียงผมเชียวว่าเพราะเซ็กล้วนๆน่าเกลียดตายเลยผิดวัตถุประสงค์ของพระเจ้า

อ้าว! นี่ผมนอกเรื่องอีกแล้วเอาเข้าประเด็นเลยก็แล้วกันคือว่านับเนื่องมาจนถึงวันนี้ผมเองก็เป็นหนุ่มแน่นเต็มตัวพอที่จะใช้การใช้งานได้อะ..อะ...อย่าคิดลึก

ภาระกิจของกามเทพอย่างผม ก็คือทำให้คนรักกันนี่ครับกามเทพดำรงชีวิตอยู่ได้โดยอาศัยความรักของมนุษย์หล่อเลี้ยงอยู่

มันเลยต้องเป็นหน้าที่ให้ผมต้องมาทำให้คนเขารักกันนะสิครับและตอนนี้ผมเองก็ได้รับมอบหมายงานนั้นมาแล้วเสียด้วย

เป้าหมายของผมอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง….ซึ่งมีสาวๆสวยๆเยอะแยะ แต่ละนางล้วนมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่หนุ่มๆทั้งหลายหมายปองและปิ๊งได้

กลุ่มเป้าหมายเป็นสาวโสดห้าคนล้วนแต่มีบุคลิกและลักษณะแตกต่างกันไป และเป็นที่น่าสงสัยว่าทำไม?พวกเจ้าหล่อนถึงได้โสดสนิทไม่มีปัญญาหาแฟนเองหรอกหรือ ถึงได้ต้องยืมมือกามเทพอย่างผมเข้ามายุ่งด้วย

มาดูคุณสมบัติของสาวๆแต่ละผู้แต่ละนามกันหน่อยเป็นไงแล้วคุณจะสงสัยไม่แตกต่างจากผมว่าทำไมพวกเจ้าหล่อนถึงได้โสด

ขุมพลอย พยาบาลสาววัยยี่สิบเก้าปี ขาวสวยหมวยแต่ตาโตปากนิดจมูกหน่อยออกจะอวบนิดๆตามฐานะทางการเงินทางบ้านที่เข้าขั้นที่เรียกว่ามีอันจะกิน’……แต่ดุชะมัดยาดเป็นคนมีน้ำใจเหลือเฟือเฉพาะน้ำใจนะครับไม่ได้ซื้อไม่ได้หานี่ครับ

กุลนารีนักกายภาพบำบัดสาววัยยี่สิบแปดปีขาวสวยลักษณะภายนอกจะละม้ายคล้ายกับขุมพลอยอย่างกะฝาแฝดกันเช่นนั้นแลแต่นิสัยค่อนข้างแตกต่างกันเพราะเจ้าหล่อนค่อนข้างเรียบร้อยไม่ปราดเปรียว..เหมือนรุ่นพี่สาวรายนี้พูดน้อยแต่ต่อยหนัก

อรุณรุ่งพยาบาลสาววัยยี่สิบหกเธอมีแฟนแล้วครับหากทางนิตินัยก็ยังถือว่าเจ้าหล่อนโสดสนิทสาวร่างบาง..หุ่นดี..ตาคมดุน้องๆยัยขุมพลอยได้ผมว่าสองคนนี่น่าจะรับจ๊อบเฝ้าบ้านได้นะครับนี่

ปิ่นหทัยพยาบาลสาวตากลมผมยาววัยยี่สิบสี่ปีมารยาทเรียบร้อยอ่อนหวานหวานชนิดว่ามดยังไม่กล้าตอมกลัวเป็นเบาหวานไปด้วยคนนี้ไม่ใช่ภาระหนักใจใดๆของผมหรอกค่อนข้างแน่ใจว่าเจ้าหล่อนลงคานชัวร์หากก็ประมาทไม่ได้..ผู้หญิงที่เพียบพร้อมเกินไปทำไมผู้ชายไม่ค่อยกล้าจีบผมเองก็ไม่เข้าใจ

ปูนิ่มพยาบาลสาวคนสุดท้ายน้องเล็กสุดอายุยี่สิบสามปีคงเพราะเจ้าหล่อนอยู่กับพวกรุ่นพี่ที่ท่าทางเขี้ยวลากดินมากเกินไปเจ้าหล่อนจึงดูติ๊งต๊องงิ๊งง๊อง..เป็นลูกแมวตะแง้วๆอยู่เลยหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักดีครับอืม! ผมปิ๊งคนนี้แหละครับแฮะๆ

ฟังๆดูคุณสมบัติดีเด่นแล้วไม่น่ารอดปากเหยี่ยวปากกามาได้ใช่มั้ยครับ?…หากในความเป็นจริงพวกเจ้าหล่อนโสดครับ

บางคนก็โสดสนิทบางคนก็โสดไม่ค่อยสนิทบางคนทำท่าจะโสดสนิทและบางคนก็ดูทีท่าจะโสดสนิทไปตลอดกาล

ปัจจัยภายนอกเช่นหน้าตาคารมและทรงผมเอ๊ะ..นี่ผมนอกเรื่องอีกแล้วมันก็เป็นแค่ด่านแรกสำหรับคัดกรองใครสักคนที่เราจะตกหลุมรัก

หากในความเป็นจริงความรักมันเป็นสรรพนามเรียกสิ่งที่จับต้องไม่ได้หรือง่ายๆก็คือมันเป็นนามธรรมนั่นแลครับ

มันจึงประกอบด้วยนามธรรมอื่นๆนอกจากรูปธรรมคือหน้าตาเชฟความสูงของส้นรองเท้าหรือความยาวของกระโปรง

มันคือการเรียนรู้การให้อภัยการยอมรับความรู้สึกสัมผัสที่ลึกซึ้งกว่าที่ตามองเห็นหูได้ยินเสียงลิ้นสัมผัสรสมือได้ลูบไล้

หรือกลิ่นหอมหวนเย้ายวนของนวลแก้มนางที่อาจจะโชยด้วยกลิ่นแป้งเด็กอ่อนกลิ่นเนื้อนวลจากแป้งมองเล่ยะหรือแชลแนลนัมเบอร์ไฟล์ก็ตามแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละผู้แต่ละนาง

เพราะความรักเป็นเรื่องของหัวใจเมื่อหัวใจดวงหนึ่งรับสัมผัสรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของใจอีกดวงหนึ่งซึ่งไม่ใช่เกิดในวันเดียวได้

ไอ้รักแรกพบนะมันก็มีเยอะแยะอยู่หากว่าไอ้พบแล้วมันจะได้ใช้เวลาเรียนรู้กันหรือเปล่า?…ยิ่งในช่วงเวลาเป็นเงินเป็นทองอย่างปัจจุบัน

ใคร้ใครกันมันจะมานั่งเสียเวลาเป็นแรมเดือนแรมปีเพื่อตามหารักแท้ที่มันกินไม่ได้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องไม่ได้หากบูรณาการจิตใจให้ชุ่มฉ่ำดีนักแล

ความรักมันยิ่งใหญ่นักสำหรับผมก็มันเลี้ยงกามเทพให้มีชีวิตอยู่ด้วยความรักจากคุณมันทำให้ผมมีงานทำงานที่ทำแล้วได้ทั้งบุญทั้งชุ่มชื่นหัวใจดีแท้

เกิดมาเป็นกามเทพมันก็ดีอย่างนี้แหละครับได้อยู่กับความรักความหอมหวานสิ่งสวยๆงามๆพูดก็พูด..ผมออกจะภาคภูมิใจในเผ่าพันธุ์ของตัวเองอยู่มาก

งานของกามเทพจะว่าง่ายๆก็ไม่ง่ายนักหากจะว่ายากอืม! ก็พูดไม่ได้อีกนั่นแหละแต่ภาระกิจที่ผมได้รับมอบหมายมาสร้างความหนักใจให้ผมอยู่ไม่น้อยนา

เพราะสาวๆแต่ละนางที่อยู่ในลิสต์ที่ผมจะต้องดันลงคานนั้นมาๆไปๆผมอาจจะตกหลุมรักเจ้าหล่อนเสียเองก็ได้คุณสมบัติดีเด่นกันทั้งนั้นนี่นา

                จะว่าประชากรสาวๆเขาจะล้นโลกก็กระไรอยู่เพราะสมัยนี้ ผู้หญิงนิยมทำงานนอกบ้านเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนมากขึ้น

                มันเป็นภารกิจอันหนักหนาสาหัสสากรรจ์ยิ่งกว่าภารกิจไหนๆของผม ก็ผมเองไม่รู้นี่นาว่าพวกเจ้าหล่อนที่ดูสวย แอนด์ เฟอเฟ็คทั้งหลาย เหตุไฉนไยค้างเติ่งอยู่บนคานกันทั่วหน้า

                และไอ้ภารกิจดันสาวๆลงจากคานนี่ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะสาวๆที่มีคุณสมบัติดีเด่นแต่ไร้คู่มันก็ต้องมีเหตุสิครับ           

แล้วเหตุนั้นมันเป็นเหตุไฉนกันเล่า?…คุณเองก็คงสงสัยไม่แตกต่างจากผม สิ่งที่เราจะร่วมลุ้นระทึกกันก็คือสิ่งที่เราต้องติดตามกันต่อไป

                มาครับตามผมมา และร่วมเป็นกำลังใจให้กับผมด้วยภาระกิจครั้งนี้ใหญ่หลวงยิ่งนักแต่มันเป็นหน้าที่หน้าที่ที่จะดำรงไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์ของมนุษยชาติหน้าที่ที่จะจรรโลงโลกให้สวยงามอบอวลไปด้วยความช่มชื่นแห่งเสียงหัวเราะและความฉ่ำบานของความรัก

                ผมเริ่มสแกนเบื้องต้นสำหรับเป้าหมายแรกในกลุ่ม เธอเป็นพยาบาลสาวหน้าหวานตาโตพึ่งจบมาหมาดๆ และวันนี้ก็วันเริ่มงานวันแรกของเธอเสียด้วยสิมาเป็นกำลังใจให้ผมทำงานสำเร็จและมาเป็นกำลังใจให้เธอสำหรับการทำงานวันแรกกันดีกว่า

                ชื่อปิ่นหทัย   ไชยนิยมค่ะ เจ้าหล่อนรายงานตัวเสียงเจื้อยแจ้วกับบรรดารุ่นพี่ในวอร์ด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น