หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 87 : สูงสุดคืนสู่สามัญ และพลังที่ต้องเก็บกัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,028
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  17 พ.ย. 52

 

แอ๊ด.............................

 

ประตูไม้แกะสลักลวดลายสวยงามตามแบบอย่างโบราณ ได้เปิดออกอย่างช้า ๆ ทำให้ 4 สาว และ 1 มังกรขาวที่รอคอยอยู่หน้าประตูนั้นดีใจ เพราะรอมา 4 วันแล้ว ในที่สุดผู้ที่บ้าฝึกวิชาก็ออกมา

 

อุ้ย.........................อุ้บ........................

 

พริบตานั้น แสงสว่างจ้าก็ปรากฏที่หน้าประตู ทำให้ทุกคนต้องยกมือปิดบังสายตาไว้จากแสงสว่างนั้น พอแสงเริ่มจางลง ทุกคนจึงมองเห็นหวงเว่ยยืนเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าประตู ใบหน้าผิวพรรณดูสุกใสเปล่งปลั่ง โดยเฉพาะตรงหัวจะมีราศีจับมากเป็นพิเศษ

อ๊ายยย...พ่อ เหมือนเทวดาฝรั่งเลย มีแสงบนหัวด้วย จินนี่หัวเราะ จนคนที่ถูกหัวเราะทำหน้างง ๆ

แอน แอ่น แอ๊น....ขอเสนอบอสใหม่ บอสหิ่งห้อง ผู้มีแสงจากหัวคร๊าบบบ มังกรขาวเจ้าเก่า ซึ่งเหงาปากมานาน เนื่องจากโดนสาว ๆ แย่งซีนไปหมด จึงแซวขึ้นบ้าง ทำให้คนที่พึ่งออกมาจากห้องฝึกฝนต้องเรียกหากระจก

เฮ้ย.....ทำไมเป็นแบบนี้ไปได้ละ แล้วแบบนี้จะออกไปที่ไหนได้ ไม่ต้องเอาผ้าคลุมหัวไปหรอ

มันเป็นปรากฏการณ์แห่งพลัง ซึ่งผู้ที่ผ่านการเข้าสู่พลังฝีมือขั้นสูงก็จะเป็นแบบนี้ทุกคน เพียงแต่จะมีสีของแสงที่ต่างกัน ธิดารัตน์อธิบายให้คนที่ฝึกเลื่อนระดับฝีมือได้เข้าใจ

แล้วมันจะหายไปไหม กี่วันถึงจะหายไป หวงเว่ยเริ่มมีความหวัง แต่คำพูดแทรกของลูกสาวสุดรัก กับมังกรสุดกวนกลับเป็นว่า

มีวิธีไหนทำให้เป็นแบบนี้ได้ตลอดมั๊งพี่ดา จินนี่จะได้มีพ่อเป็นเทวดาฝรั่งจินนี่ป่วน

ใช่ ๆ เป็นบอสหิ่งห้อยแบบนี้อะสุดยอด เท่ห์ไม่มีใครเกิน มังกรขาวเสริม

พอเลยทั้ง 2 คน เอ...หรือทั้ง 2 ตัวหวา คนมีแสงมองหน้าทั้งสองพลางทำหน้าสงสัย

พ่ออะ....ไม่พูดด้วยแล้ว

โอ๋ ๆ พ่อล้อเล่น อะ..อะ...ล้อเล่น ผู้เป็นพ่อต้องเข้าไปงอนง้อลูกสาว ทำให้บรรยากาศครึกครื้น

เออ...ดายังไม่ตอบเลยว่า ทำไงให้มันหายไป หรือว่ามันจะหายไปเอง หวงเว่ยยังไม่ถูกบรรยากาศพาไป ยังคงถามเรื่องแสงหิ่งห้อย เฮ้ย แสงรัศมีแห่งพลังที่ปรากฏออกมา

ก็แค่โคจรลมปราณกักเก็บพลังไว้ไม่ให้พลังล้นออกมานอกร่างกาย ก็จะกลับมาเป็นปกติแล้วคะธิดารัตน์ตอบ

ง่ายแค่นั้นหรอ เจ้าตัวชักสงสัยยังถามต่อ

ก็แค่นั้นแหละพ่อ เพราะเมื่อขึ้นมาถึงระดับนี้จะเรียกว่าสูงสุดคืนสู่สามัญ มองภายนอกไม่ออกหรอก เพราะจะเก็บกักพลังฝีมือไว้กับตัวไม่รั่วไหลออกไปไหน ทำให้ระดับของฝีมือยิ่งเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลา ซึ่งจะแตกต่างกับคนทั่วไปที่ไม่สามารถโคจรพลังได้ในเวลาปกติ นอกจากเวลาต่อสู้เท่านั้น อ้อนแอ้นต้องอธิบายเพิ่ม คนเป็นพ่อช่างสงสัยจึงเข้าใจ

ปกติเด็กช่างสงสัยเขาว่าเป็นเด็กฉลาด แต่คนแก่ขี้สงสัยนี่เขาจะเรียกว่าอะไรเอ่ย มังกรขาวเอ่ยขึ้นมาลอย ๆ ทำให้คนที่พึ่งโคจรพลังเก็บกักพลังเสร็จจนกลับสู่สภาพเดิมต้องมองตาเขียว

พูดมากเดี๋ยวผนึกไว้กับกระบองขาวไม่ให้ไปไหนเลยนี่ กลายเป็นมังกรสต๊าฟไว้ ดีไหมคร๊าบบ คุณมังกรขาว หวงเว่ยทำท่าจะหยิบกระบองขาวออกมาผนึก เล่นเอามังกรปากดีรีบแก้ตัวพัลวัน

ไหน ๆ ๆ ใครว่าพี่เว่ยแก่ พี่เว่ยยังหนุ่มแน่นอยู่เลย โน่นพี่เว่ย มันวิ่งหนีไปโน่นแล้วครับ มันไม่กล้าอยู่แล้ว แหม....มาว่าพี่เว่ยได้ มังกรขาวทำเนียน จนผู้เป็นเจ้าของต้องส่ายหน้า

ตกลงทั้ง 4 สาวจะเอามังกรไหม จะได้สร้างให้ทีเดียวเลย เพราะรับปากไว้ตั้งนานแล้ว ยังไม่ได้ทำให้สักที หวงเว่ยหันไปทาง 4 สาวที่ยืนหัวเราะคิก ๆ กับลีลาท่าทางกวนโอ๊ยของมังกรขาว

แค่ตัวเดียวก็จะแย่ เฮ้ย....ก็ดีแล้วพ่อ ขืนเอามาอีก 4 ตัวไม่แย่งกันพูด จนทะเลาะกันเลยหรอ จินนี่ตอบตรงใจกับอีก 3 สาวที่เหลือ ทำให้มังกรขาวเอาหางมาเกาหัวแกรก ๆ

อืม....ก็น่านนะสิครับ มีผมไว้ตัวเดียวดีกว่า เป็นขวัญใจแม่ยกดี ขืนยกมาอีก 4 ตัว มันจะแย่งซีนกัน มันสรุปเองหน้าตาเฉย ทำให้ทั้งหมดอดที่จะหัวเราะไม่ได้

 

พระราชวังจันทราที่งดงามอยู่เสมอด้วยศิลปะย้อนหลังไปมากกว่าในยุคใด จนดูเหมือนว่าที่นี่เป็นที่รวมของศิลปวัฒนธรรมของทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นกรีกโบราณที่ใช้หินแกะสลักรูปเหมือนจริงอย่างงดงาม หรือศิลปะการแกะสลักลวดลายวิจิตรงดงามตระกาลตาของขอม และอินเดีย ศิลปะการใช้ไม้เสริมแต่งหินเพื่อให้ดูอ่อนช้อยงดงาม และติดทองคำเข้าไปเสริมเพิ่มความสง่าให้กับไม้ของชาวฮีบรูโบราณ แต่ทุก ๆ สิ่งที่นี่ดูงดงาม และแทบจะแยกแยะไม่ออกว่าใช้ศิลปะแบบไหน เพราะที่นี่คือ พระราชวังที่เก่าแก่กว่ายุคประวัติศาสตร์ที่เราเคยเรียนมา

พระนางจันทราเทวี กับท่านขุนเหล็กรออยู่ที่สนามประลองยุทธคะ มองเห็นสาวงาม ท่าทางคล่องแคล่งปราดเปรียว ใบหน้าหวาน ๆ นั้นประดับด้วยดวงตาที่สุกใสราวกับดวงดาว ได้กล่าวเชิญ เมื่อเห็นหวงเว่ย และ 4 สาวเดินเข้ามาในวัง

ขอบใจท่านมาก ท่านแอสเซลลา หวงเว่ยบอกยอดทหารเอกของจันทรานคร ผู้ซึ่งเคยร่วมรบกับเขามาในศึกสองอสูรที่ผ่านมา

ด้วยความยินดีคะ แอสเซลลายิ้มตอบพลางแสดงความเคารพ

พ่อไปก่อนได้ไหม เดี๋ยวจินนี่ขอคุยกับพี่แอสเซลลาก่อน

 จินนี่บอกผู้เป็นพ่อ ทำให้หวงเว่ยต้องพยักหน้าให้ เป็นเชิงอนุญาต มังกรขาวเห็นดังนั้นก็ลอยตัวไปอยู่ด้านข้างของจินนี่ ราวกับว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะอยู่ด้วย จนจินนี่มองค้อนอย่างมันไส้กับความชอบสอดของมัน แต่ระดับของมังกรขาวก็เพิ่มระดับความหนาของหน้าขึ้น ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ จนจินนี่เลิกสนใจการคงอยู่ของมัน

เดี๋ยวดาจะอยู่คุยด้วย พี่เว่ยกับน้องดา และอ้อนแอ้นไปก่อนนะ เดี๋ยวตามไปคะ

วายุดาเอ่ยขึ้นเมื่อเห็นจินนี่กวักมือเรียก ทำให้หวงเว่ย และสองสาวที่เหลือต้องเดินไปยังสนามประลอง โดยปล่อยทั้งสองคนไว้กับแอสเซลลา

มีอะไรให้ข้ารับใช้หรือ แอสเซลลากล่าวขึ้น เมื่อเห็นทั้งสองคนสนใจที่จะคุยกับเธอ

อย่าเรียกว่ารับใช้เลยดีกว่า จินนี่มาขอความช่วยเหลือนะ ถ้าช่วยได้นะคะ จินนี่เกาะแขนของแเอสเซลลาอย่างประจบ ทำให้ดวงตาที่งดงามคู่นั้นมีแววฉงวนขึ้น

มีอะไรก็บอกได้เต็มที่ สำหรับท่านจินนี่ และท่านวายุดา ข้ายินดีรับใช้

แหม...อย่าพูดทงพูดท่านเลย เรียกว่าน้องจินนี่ กับน้องดาก็ได้คะ พวกเราขอเรียกท่านว่า พี่แอสเซลลาจะได้ไหมคะ

วายุดากล่าวอย่างสนิทสนม ทำให้อีกฝ่ายพยักหน้า เพราะพวกเธอหลับใหลไปพร้อมกับเจ้านายมานานนับพันปี ทำให้เสียงที่สดใส และสาวใสวัย 17 ปี ที่น่ารักอย่างจินนี่ทำให้พวกเธอรู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้นไปด้วย

จินนี่สนใจทักษะของดาบจันทร์เสี้ยวคะ ไม่รู้ว่าถ้าขอเรียนวิชานี้จะละเมิดข้อหวงห้ามอะไรไหมคะ

จินนี่กล่าวหยั่งเชิง เพราะบางทีวิชาต่าง ๆ นั้น ผู้เป็นเจ้าของวิชาก็อาจจะขี้หวงเก็บไว้จนตาย ทำให้วิชาดี ๆ มากมายหายสาบสูญไปเป็นจำนวนมาก แต่จินนี่เห็นทหารจัทรานครใช้ดาบจันทร์เสี้ยวกันทุกคน ไม่น่าจะเป็นวิชาลับอะไรมากมาย ทำให้กล้ามาขอ เพราะรู้สึกชอบใจกับลักษณะ และท่าทางการใช้ของดาบชนิดนี้

โธ่....นึกว่าอะไรซะอีก แค่นี้สบายมากคะ รู้สึกเป็นเกียรติด้วยที่น้องทั้งสองมาเรียนด้วย เดี๋ยวเราไปดูการประลองของท่านหวง กับท่านขุนเหล็กก่อนนะ แล้วจะสอนให้ แอสเซลลาหัวเราะเบา ๆ อย่างอารมณ์ดี ทำให้จินนี่กระโดดโลดเต้นอย่างดีใจ ส่วนวายุดาเพียงแค่ยิ้มขอบคุณ

 

ที่สนามประลอง ร่างที่สูงใหญ่ ล่ำสันราวกับชายงาม รับกับใบหน้าที่หล่อเหลาราวกับรูปปั้นกรีก สองดาบคาดหลัง ยืนอยู่ในชุดทหารโบราณมองดูราวกับขุนแผน ที่ด้านข้างนั้น มีสตรีผู้มีรูปร่างอรชรงดงามราวกับรูปแกะสลักของนางพญาแห่งโบราณ ใบหน้าสวยงามได้รูปรับกับมงกุฎทองคำอันเล็ก ที่ประดับเพชรแต่พองาม ทำให้ผู้มาเยือนทั้งสามยืนมองด้วยความชื่นชม

ร่างที่งดงามราวกับเทพเจ้า และเทพธิดานั้นได้พูดคุยสนทนากันอย่างออกรสออกชาด ทำให้ผู้ที่เข้ามาทั้งสามรู้สึกว่า จันทรานคร ซึ่งแต่ก่อนเป็นเมืองลับแลนี้ ไม่มีมาดของความลึกลับ หรือความเคร่งขรึมอย่างที่หลายคนคิดไว้แต่อย่างใด โดยเฉพาะธิดารัตน์ที่เติบโตมาในวังอสูร ยิ่งรู้สึกว่า ที่นี่มีชีวิตชีวามากกว่าเมืองอสูรที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้น และชิงชัง

มาแล้วหรือ ท่านหวง มา...ขอดูวิชาหน่อย แต่ดูท่าทางแล้ว น่าจะเลื่อนระดับฝีมือก้าวเข้าสู่ขั้นสูงแล้วนะ ขุนเหล็กกล่าวขึ้นมา ทำให้พระนางจันทราเทวียิ้มแย้มอย่างเห็นด้วย

ยังต้องเรียนรู้อีกเยอะครับ เป็นทักษะที่เคยเป็นของช่างผสมกับวิชาพิชัยสงครามที่สามารถใช้ได้อย่างลงตัวจริง ๆ แหม....ผมนี่ก็โง่อยู่ตั้งนาน ไม่รู้ว่าวิชาทางช่างจะร้ายกาจขนาดนี้ หวงเว่ยและ 2 สาว ได้ทำความเคารพทั้งสอง ก่อนที่หวงเว่ยจะกล่าวตอบ

ข้าก็มีพื้นฐานมาจากวิชาตีดาบเหมือนกัน เพราะผู้ที่เข้าใจในอาวุธอย่างถ่องแท้เท่านั้นจึงจะสามารถใช้อาวุธได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ขุนเหล็กกล่าวมาจากประสบการณ์ ทำให้ทั้งหมดเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

ท่านเองมีความชำนาญเรื่องธาตุต่าง ๆ อยู่แล้ว แต่ที่ผ่านมาใช้แต่ธาตุน้ำ และลมปราณแนวยืดหยุ่นเพียงอย่างเดียว ทำให้ไม่สามารถดึงวิชาทางช่างมาใช้ได้ แต่เมื่อท่านได้รับพลังแห่งจักรวาลที่สามารถแปรเปลี่ยนพลิกแพลง และผสมผสานธาตุต่าง ๆ ได้ ทำให้สามารถดึงวิชาทางช่างที่ชำนาญอยู่แล้วให้ออกมาเป็นทักษะใหม่ ๆ ได้ ขุนเหล็กวิเคราะห์ขึ้น ทำให้ผู้ที่พึ่งได้ทักษะใหม่มายืนยิ้มหน้าบาน

จริงครับ ตอนนี้รู้สึกว่า ทั้งพลัง ทั้งทักษะต่าง ๆ ได้หลอมรวมเป็นหนึ่งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้านช่าง หรือทักษะการต่อสู้ก็ดูจะง่าย ๆ ไม่รู้สึกเกร็ง หรือตึงเครียดเหมือนเดิม

อืม....งั้นมาลองดูกันไหม จะได้เข้าใจทักษะของตัวเองมากขึ้น ขุนเหล็กกล่าวขึ้น ทำให้พระนางจันทราเทวี และสองสาวต้องถอยออกไปนั่งบนอัฒจันทร์ 

ก็ดีครับ เพราะระดับของทักษะของผมยังไม่ขึ้นไปถึงจุดสูงสุด การประลองกับท่านน่าจะพอมองแนวทางไปสู่จุดนั้นได้ คำพูดของหวงเว่ยทำให้ขุนเหล็กหัวเราะอย่างเอ็นดู

ถูกต้องแล้ว เป็นแค่แนวทางไปสู่จุดสูงสุด เพราะระดับสูงสุดนั้นจะเกิดขึ้นได้เมื่อท่านสามารถจับหลักการ และมีความชำนาญจนทักษะเหล่านั้นเป็นเหมือนกับอวัยวะของท่าน จะเคลื่อนไหวอะไรก็ไม่ต้องนึกคิด มันจะเป็นไปเองของมัน

เคลื่อนไหวโดยไม่ต้องนึกคิด นี่เหมือนกับระดับสูงสุดของนักดาบ ที่เป็นการเคลื่อนไหวตามการกระทำของฝ่ายศัตรู แต่เคลื่อนไหวทีหลังบรรลุถึงก่อน ในใจไม่ได้นึกคิด ไม่ติดยึดในที่ใด แต่มีอิสระจึงเกิดเป็นพลัง หวงเว่ยราวกับจะจับประเด็นได้ จึงเหมือนการกล่าวกับตัวเอง แต่ก็เหมือนการพูดปรึกษากับขุนเหล็ก ทำให้ขุนเหล็กกล่าวเสริมว่า

ถูกแล้ว แนวทางนี้แหละ ไม่ต้องคิดว่าจะแพ้หรือชนะ ใจสงบนิ่ง จนสามารถล่วงรู้ได้ทุกสิ่ง แม้ความนึกคิดของศัตรู

กล่าวจบขุนเหล็กก็ยืนนิ่งให้หวงเว่ยที่ก้มหน้านิ่งได้ซึมซับความเข้าใจนั้นไว้ จน กระทั่ง เมื่อเงยหน้าขึ้นมา ประกายตาแวบขึ้นด้วยความเข้าใจและบรรลุถึงอีกระดับหนึ่ง ทำให้ขุนเหล็กพยักหน้าเป็นเชิงยินดีด้วย และให้เตรียมพร้อมกับการประลอง

 

วูบ.......................วูบ.............................

 

เมื่อร่างที่สูงใหญ่ของขุนเหล็กได้ยืนอยู่หน้าหวงเว่ย ทำให้หวงเว่ยที่สูงราว ๆ 190 ซม. กลายเป็นคนร่างเล็กไปในทันที ในขณะนั้นเอง เหล่า 12 ดารา ได้พาจินนี่ และวายุดามาด้วย ก็ปรากฏบนอัฒจันทร์อย่างเงียบ ๆ เพราะไม่ต้องการรบกวนสมาธิของคู่ประลองทั้งสอง

มองเห็นทั้งสองมองหน้ากันแน่วนิ่ง เป็นการประลองในระดับสูงที่มุ่งเน้นการโจมตีทางจิต ผู้ที่มีจิตอ่อนก็จะถูกโจมตีจนร่างกายติดขัด เกิดเป็นช่องว่าง จนนำไปสู่ความพ่ายแพ้ได้

มองเห็นทั้งสองยังคงยืนนิ่งมองตากัน เนื่องจากจิตของทั้งสองแข็งแกร่งพอ ๆ กัน ทำให้ไม่สามารถโจมตีกันได้ พริบตานั้น ทั้งสองเหมือนกับจะรู้ใจกัน ได้พลันเปลี่ยนเป็นการโจมตีพร้อม ๆ กัน

 

พรึบ....................ควับ.............................

 

มองเห็นพลังรูปมือกางกรงเล็กสองข้างของหวงเว่ยพุ่งเข้าโจมตีขุนเหล็ก ส่วนด้านของขุนเหล็กนั้นได้ชักดาบเหล็กไหลทั้งสองเล่มออกฟาดฟันจนเกิดเป็นพลังงานสีดำพุ่งเข้าปะทะกับกรงเล็บพลังของหวงเว่ย

 

เปรี๊ยง..........................พรึบ.........................

 

มือทั้งสองข้างแตกกระจายออกพร้อม ๆ กับรังสีดาบเหล็กไหล แต่พลังงานที่พุ่งออกมานั้นได้กลายเป็นรูปมืออีกครั้ง คราวกับกลายเป็น 7 มือ 7 สี ราวกับว่า พลังงานของหวงเว่ยเป็นเหมือนพลังงานแสงสีขาวที่ประกอบไปด้วย 7 สีในตัวเอง

 

วูบ.......................วูบ..............................

 

ดาบสองเล่มของขุนเหล็กสะบัดรอบตัว ทำให้มือทั้ง 7 สีนั้นสลายไป จากนั้น ขุนเหล็กก็พุ่งทะยานเข้าหาเจ้าของพลังงานรูปมือทันที

....................................................................................

เก็บกดมานานทั้งไรเตอร์ ทั้งพี่เว่ย เจอแต่ศัตรู และมิตรที่เก่งกว่าตัวเองตลอด วันนี้ขอเก่งบ้างนะ หุหุ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1461 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2553 / 15:35
  อ้าวท่านเหม่งเว่ยไหงไปเข้าสังกัดแล้วหละ (ช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ อิอิ) เดี๊ยวช่อง3-5-9-11ก็องอนหรอกคนยิ่งดังอยู่ด้วย เกี่ยวไรฟะเนี่ย 555
  #1461
  0
 2. วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 18:17
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1267
  0
 3. #1141 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2552 / 20:23
  ท่าทางจะมัน รอดูอยู่ครับ
  #1141
  0
 4. #1133 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2552 / 18:58
  จอมมารกำลังรอพี่เหน่งอยู่นะ
  #1133
  0
 5. #1132 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2552 / 14:11

  โอ๊ยในที่สุดพี่เว่ยเราก็จะเก่งจริงๆด้วยฝีมือตัวเองชะที เก็บกดมานานจริงๆนะนิ

  #1132
  0
 6. #1131 kissthaikex (@kissthaikex) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2552 / 10:42
  ลุยเลยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆหัวเหม่งสุดเลิฟ
  #1131
  0
 7. #1130 Nase (@nase) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2552 / 09:26
  พร้อมจะลุยมานานแล้ว ใช่มะ หุหุหุ
  #1130
  0