หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 76 : การประลองสะท้านโลก หวงเว่ย VS ขุนเหล็ก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3437
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  13 ต.ค. 52

 

กึ่งกลางมหาราชวัง เป็นลานโล่งดุจดั่งสนามกีฬา ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานประลองระหว่างชนชั้นสูงในนครแห่งนี้ นอกจากนั้น ยังมีอัฒจรรย์ที่นั่งชมการต่อสู้ มีวงเวทย์คุ้มครองผู้เข้าชม ทำให้ผู้เข้าประลองสามารถใช้กำลังได้อย่างเต็มที่

บริเวณอัฒจรรย์มีเหล่าองครักษ์ และเสนาอำมาตย์นั่งเต็มไปหมด และกึ่งกลางอัฒจรรย์จะเป็นพระที่นั่งของพระนางจันทราเทวี ซึ่งนั่งโดดเดี่ยวเป็นสง่า แวดล้อมด้วยเหล่า 12 ดารา ซึ่งเป็นขุนพลแห่งกองทัพนครจันทรา

ในสนามกีฬา มีนักสู้อยู่ 2 คน กำลังยืนมองหน้ากัน คนหนึ่งร่างสูงใหญ่ แต่งกายด้วยชุดนักรบโบราณใช้ดาบสองเล่ม ตัวดาบเป็นประกายสีดำ ตัวดาบราวกับไม่หยุดนิ่ง และมองดูมีชีวิต 

ส่วนอีกคนหนึ่งสวมชุดนักรบ มีเกราะหุ้มแวววาว โดยเฉพาะส่วนหัวที่ไม่มีอะไรหุ้ม ยิ่งแวววาวเป็นพิเศษ มือขวาถือกระบองสีขาว มือซ้ายกำเป็นหมัด และยังมีมังกร 2 ตัวลอยอยู่ข้างซ้ายข้างขวา ตัวหนึ่งสีฟ้า อีกตัวหนึ่งสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งบ่งบอกว่า เป็นมังกรฟ้าตัวหนึ่ง และมังกรดินอีกตัวหนึ่ง

 

บัดนี้ ได้เวลาอันเป็นมงคลฤกษ์แล้ว ที่จะเปิดการประลองระหว่าง ขุนเหล็ก ผู้ซึ่งเป็นพระสวามีแห่งข้า และจะกลายเป็นมหาราชาแห่งนครจันทราแห่งนี้อีก กับอีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้มีพระคุณในการไถ่ถอนคำสาปให้กับเหล่าชาวนครจันทราทุกคน ผู้ซึ่งเป็นนักรบแห่งจักรวาล โดยในการประลองครั้งนี้ เป็นการประลองฉันมิตร พึงจี้ถึงก็หยุด และเพื่อป้องกันความผิดพลาด เหล่าพฤษจันทราผู้มีมนตราแห่งการรักษาก็ได้เข้ามาระวังแห่งเต็มอัตรา ดังนั้น จึงขอเปิดการประลอง    บัดนี้

คำประกาศจากพระนางจันทราเทวีก้องกังวานไปทั่วบริเวณ ทำให้เหล่า 4 สตรีทั้งสี่พากันตื่นเต้นอยู่ในที่นั่งอันมีเกียรติข้าง ๆ พระนางจันทราเทวี

 

ไม่ต้องเกรงใจ จู่โจมเข้ามาเลย

ขุนเหล็กกล่าวขึ้น เมื่อเห็นหวงเว่ยตั้งท่ารับ แต่พอสิ้นเสียงของขุนเหล็ก มังกรดินก็มุดดินทันที ส่วนมังกรฟ้าก็ลอยขึ้นไปบนฟ้า พร้อม ๆ กับไอเย็นที่ปล่อยออกมา ทำเอาบริเวณนั้นเกิดหมอกขึ้นหนาแน่นไปหมด

 

ควับ................................................................

 

กระบองหยกขาวถูกใช้ทะลวงเข้ามาแบบหอก โดยมือซ้ายยังคงตั้งการ์ดอยู่ ทำให้ขุนเหล็กพยักหน้าชมเชยการจู่โจมที่รัดกุมของหวงเว่ย

 

เปรี๊ยง...................................วูบ...............................ควับ....................................

 

ดาบในมือซ้ายของขุนเหล็กสะบัดออกเพื่อเบี่ยงทิศทางของกระบองหยกขาว พร้อม ๆ กับการหมุนตัวทำให้สามารถอ้อมไปด้านหลังของหวงเว่ย พร้อม ๆ กับการฟาดดาบในมือขวาออกไปยังลำคอซึ่งเป็นท่าพิฆาตที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก เพราะทั้งพลิกแพลง รวดเร็ว แม่นยำ และอำมหิต

 

วูบ...............................ควับ............................................

 

หวงเว่ยที่ร้ายกาจราวกับมีตาหลัง มองเห็นเขาก้มตัวลงเพื่อหลบดาบที่ฟาดกวาดมา จากนั้นก็หมุนตัว ปล่อยหมัดทะลวงไส้เข้าใส่ท้องของขุนเหล็กทันที  ซึ่งปฏิกิริยาเหล่านี้ถูกกระทำในชั่วเวลาอึดใจเท่านั้น

 

ควับ...........................................ฟู่...................................................

 

แทบจะเป็นเวลาเดียวกัน มังกรฟ้าก็พ่นพลังเยือกแข็งเข้าใส่ขุนเหล็ก พร้อม ๆ กับมังกรดินที่โผล่หางขึ้นมารัดขาของขุนเหล็ก

 

วูบ.......................................เปรี๊ยง...................................................

 

ดาบในมือซ้ายของขุนเหล็กได้มากันหมัดซ้ายอย่างทันท่วงที พร้อม ๆ  กับพลังสีดำที่แผ่กระจายออกจากร่างที่สูงใหญ่นั้น ทำให้มังกรดินรีบหดร่างลงไปในดินเพราะความร้อนที่เกิดจากตัวของขุนเหล็กนั้นแทบจะทำให้ตัวของมันละลาย  ส่วนพลังเยือกแข็งของมังกรฟ้าก็ไม่สามารถทำอะไรขุนเหล็กได้ แต่ทว่า เมื่อไอเย็นมากระทบกับความร้อน ทำให้เกิดควันกระจายไปทั่วบริเวณ

 

ไม่เลว การจู่โจมที่ประสานทั้งสี่ทิศ แม้แต่มังกรขาวก็สามารถกลายร่างได้อีก แต่ทำอย่างนี้ก็มีข้อเสียเหมือนกัน เพราะจะทำให้มังกรขาวอ่อนแอ และใช้พลังจิตเปลืองเกินไป ทำให้ไม่สามารถต่อสู้ได้อย่างยืดเยื้อ

ขุนเหล็กบ่งบอกถึงจุดดี จุดด้อยของการจู่โจมของหวงเว่ย ทำให้ชายผู้อาจหาญมาประลองกับสุดยอดฝีมือแห่งจักรวาลต้องเรียกมังกรฟ้า และมังกรดินให้รวมตัวเป็นมังกรขาว ลอยอยู่ข้างกายของเขา

 

ควับ.....................................ควับ.......................................

 

หวงเว่ยกระแทกกระบองหยกขาวออกไปตรง ๆ อีกครั้ง แต่คราวนี้ มังกรขาวใช้ทักษะหมัดทะลวงไส้ พุ่งจู่โจมขุนเหล็กอย่างรวดเร็ว โดยมือซ้ายของหวงเว่ยยังคงกำหมัดซ้ายไว้เพื่อเตรียมใช้งานหมัดทะลวงไส้ ทำให้หวงเว่ยเหมือนกับมี 3 มือ ทำให้พอจะรุกไล่ขุนเหล็กได้บ้าง เพราะพอมังกรขาวรวมตัวเป็นหนึ่งเดียว ก็มีความแข็งแกร่งในระดับหนึ่ง

พี่ดา เหมือนพ่อมี 3 มือเลยนะ รู้สึกมังกรขาวจะทำตัวเข้าขากับพ่อดีมากเลย แสดงว่า ใน 2 วันที่ผ่านมา พ่อกับมังกรขาวฝึกฝนร่วมกันอย่างหนักแน่ ๆ จินนี่อุทานอย่างตื่นเต้น

มี 3 มือ ถ้าคนจีนเขาว่าเป็นขโมยนะ วายุดาแหย่อย่างอารมณ์ดี

ขโมยนะได้ แต่อย่าเป็นมือที่ 3 ก็แล้วกัน จินนี่หัวเราะเบา ๆ จนวายุดาพลอยหัวเราะด้วย

แล้วอาธิดาคิดว่างานนี้พ่อพอจะชนะได้ไหมคะ จินนี่ถามผู้รอบรู้ในเรื่องกำลังฝีมือ

ถ้าชนะนะคงยาก เพราะขุนเหล็กเขาไม่ได้ใช้กำลังที่แท้จริง แค่ใช้ท่วงท่าสัปยุทธ์เฉย ๆ แต่แค่นี้คงจะทำให้พ่อจินนี่ทุ่มเทกำลังแทบหมดตัวแน่ ๆ จึงจะสามารถเอาตัวรอดมาได้

ธิดารัตน์หัวเราะเบา ๆ เพราะรู้แล้วว่า การประลองครั้งนี้เป็นแค่การส่งเสริมให้หวงเว่ยได้เข้าถึงหลักการต่อสู้ขั้นสูง ซึ่งจะทำให้เขาสามารถเอาตัวรอดได้ ถ้าพบเจอกับเหล่าปีศาจระดับสูง ซึ่งจะต้องทำสงครามกับอาณาจักรจันทราในเร็ววันนี้

อ้อนแอ้นก็คิดเหมือนกับพี่ธิดา เพราะว่า ถ้าขนเหล็กเอาจริง แค่พลังเหล็กไหลที่ปล่อยออกมาในรัศมีรอบตัว แค่นี้ พ่อก็สู้ไม่ได้แล้ว แต่อ้อนแอ้นคิดต่างไปอีกว่า ในการปะกระบวนท่าโดยใช้พลังเพียงบางส่วนนั้นเป็นแค่น้ำจิ้ม ส่วนสำคัญอ้อนแอ้นว่า คงจะตามมาอีกไม่ช้าแน่ ๆ แล้วก็จะรู้กันว่า พ่อจะเอาตัวรอดได้ไหม

คำพูดของอ้อนแอ้นทำให้คนรอบข้างสนใจ โดยเฉพาะพระนางจันทราเทวีที่ได้ยินคำพูดของอ้อนแอ้น จึงมองดูเด็กหญิงที่รูปกายภายนอกเท่ากับเด็กอายุ 10 ขวบอย่างสนใจ

 

ควับ ๆ ๆ ๆ ๆ.....................................................................

 

ถึงแม้ว่า หวงเว่ยจะเหมือนกับมีถึง 3 มือ แต่เมื่อขุนเหล็กเร่งใช้วิชาดาบสองมืออย่างเต็มที่จนมองดูเหมือนกงจักรเคลื่อนไหวอยู่รอบกายของขุนเหล็ก เจ้าตัวก็ไม่สามารถที่จะจู่โจมได้ นอกจากตั้งรับอย่างยากลำบาก

ไหวไหม มังกรขาว

ห่วงเว่ยถามมังกรขาวที่พยายามแบ่งเบาภาระจากผู้เป็นเจ้าของ โดยการใช้ปาก กรงเล็บทั้งสอง และหาง ซึ่งต้องพยายามไม่ให้โดนด้านคมของดาบเหล็กไหลด้วย ดังนั้นจึงต้องใช้สายตาค่อนข้างมาก

เช่นเดียวกับหวงเว่ย ซึ่งตอนนี้ได้เก็บกระบองไว้ แล้วใช้สองมือป้องกันด้วยหลักวิชาด้านอ่อนหยุ่น ซึ่งดัดแปลงมาจากวิชาของจอมยุทธภูษิตขาว โดยโคจรพลังจักรวาลไว้ในฝ่ามือทั้งสอง และใช้ออกด้วยเคล็ดของการปัด ฉุด กด ผลัก กระแทก และตบ ซึ่งทำให้สามารถหลีกเลี่ยงจากด้านคมของดาบเหล็กไหล และสามารถที่จะต้านทานการบุกของขุนเหล็กได้

เกือบไม่ไหว มังกรขาวพูดเสียงสะท้าน เพราะดาบสองเล่มนั้นไวมาก จนมันหลบแทบไม่พ้น

อืม...ก็ยังดีกว่าเกือบไหว จริงไหมหวงเว่ยตอบอย่างยากลำบาก เพราะการต้านรับอย่างเดียวก็แทบจะไม่ไหวแล้ว การพูดคุยยังต้องใช้พลังความคิดอีก

 

ฉับ......................................................

 

เอ๊ะ....เฉียดไป อีกนิดเดียว ขุนเหล็กมองยิ้ม ๆ เมื่อดาบเหล็กไหลเฉียดแขนหวงเว่ย จนแขนเสื้อขาดกระจุย

 

วูบ...................................................

 

หวงเว่ย และมังกรขาวถอยฉากออกมาจากรัศมีดาบสองมือของขุนเหล็ก ทั้งคู่มองหน้ากันราวกับจะปรึกษากันว่าจะเอาอย่างไรดี

นี่ถ้าเป็นการต่อสู้กันจริง ๆ ตัวเราทั้งสองคงได้ขาดกระจุยกระจายไปกับกงจักรดาบสองมือนั่นแน่ ๆ หวงเว่ยพึมพำ มังกรขาวจึงพูดขึ้นว่า

ในเมื่อเราไม่มีอะไรจะเสีย ก็ลุยอีกครั้งก็แล้วกันนะ พี่เว่ย

อืม....งั้น สู้โว๊ยยยยยยยยยยย

หวงเว่ยทำท่าเบ่งกล้ามราวกับนักยกน้ำหนักชุดเหรียญทองโอลิมปิค จากนั้นก็กระโดดเข้าไปสู่การต่อสู้กับขุนเหล็กต่อไป

 

ไม่น่าเชื่อ ปกติไม่เคยมีใครที่จะสามารถปะกระบวนท่ากับขุนเหล็กได้นานขนาดนี้ สงสัยต้องประเมินเด็กคนนี้ใหม่ พระนางจันทราเทวีพูดขึ้น ทำให้นาชิระ ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มดาวมกร 1 ใน 12 ดารากล่าวขึ้นว่า

เขามีใจที่ไม่ท้อแท้ต่ออุปสรรค  เปี่ยมด้วยสติปัญญาและไหวพริบ ไม่ยอมแพ้ต่อคู่ต่อสู้ที่ไม่อาจเอาชนะได้ นับว่าเขามีคุณสมบัติเหมือนดังท่านขุนเหล็กตอนที่ยังเป็นแค่ช่างเหล็กบ้านนอกคนหนึ่ง เนื่องด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้สามารถก้าวขึ้นมาสู่การเป็นนักรบอันดับหนึ่งแห่งพิภพนี้”

คน ๆ นี้แม้จะเก่ง แต่ไม่อาจจะเปรียบเทียบกับท่านขุนเหล็กได้หรอก เธอก็น่าจะรู้ดีนะ นาชิระ 

แอสเซลลา หัวหน้ากลุ่มดาวคนยิงธนู ซึ่งเป็นทั้งคู่หูและคู่กัดของ นาชิระ พูดขึ้น ทำให้พระนางจัทราเทวีกล่าวขัดขึ้นว่า

เอาละ ไม่ต้องเถียงกัน แค่จับตาดูเขาไว้ให้ดี ข้าเชื่อว่า ในสงครามครั้งนี้ เขาอาจจะเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่สร้างความแปลกใจให้กับเหล่าปีศาจเดนตายทั้งสองเป็นแน่ 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1450 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2553 / 16:58
  นับจาก ควับๆๆๆๆ.......ขึ้นไปอีก 2ย่อหน้า ขุนเหล็ก เป็น ขนเหล็ก ครับ
  ขอมอบรางวัลให้หวงเวย รางวัลที่ได้รับคือๆๆๆๆ 
  ถ้วยรางวัลผู้มองโลกในแง่บวกๆๆๆ (พอดีแม่เช้าดูข่าว มีรางวัลนี้ อิอิ)
  #1450
  0
 2. วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 14:20
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1255
  0
 3. #1076 123 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2552 / 09:48
  "โดยเฉพาะส่วนหัวที่ไม่มีอะไรหุ้ม ทำให้ยิ่งแวววาวเป็นพิเศษ"  55+ อ่านตรงนี้แล้วขำมากๆ
  #1076
  0
 4. #1067 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2552 / 23:33
  โหขนาดขุนเหล็ออมมือให้พี่เว่ยยังสู้แทบไม่ได้เลยอะ
  #1067
  0
 5. #1053 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2552 / 17:50
  อัฒจรรย์ = อัฒจันทร์

  สู้ให้ชนะเน้อ จะได้หลุดจากคำสัญญาซะที แต่ท่าทางจะยากแฮะ
  #1053
  0
 6. #1052 นักอ่านมาร ระดับ 3 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2552 / 23:12
  สู้ไม่ไหว ก็ใช้พลังสุริยันดิ  เอียงคอนิดเดีัยว ให้แสงอาทิตย์ตั้งทำมุมกะเกราะธรรมชาติ แค่นี้คู่ต่อสู้ก็ตาบอดแล้ว 5 5 5
  #1052
  0