หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 74 : พระนางจันทราเทวี กับคำสาปแห่งมนต์ดำ (100 %)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,117
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
  9 ต.ค. 52

 

ว๊าว..........สวยจัง เหมือนพระราชวังแวร์ซายส์เลย จินนี่เหม่อมองพระราชวังขนาดใหญ่ที่ทำด้วยหินอ่อน และตกแต่งอย่างวิจิตรพิสดาร ด้วยสิ่งประดับที่หาค่ามิได้ ทั้งลวดลายแกะสลักไม้และหิน เครื่องเคลือบเครื่องเงิน เครื่องทอง หินอ่อน โดยช่างฝีมือชั้นเยี่ยม นอกจากนั้น ยังใช้การตกแต่งจากผ้าลวดลายสวยงามซึ่งปักจากทอง และประดับอัญมณีต่าง ๆ อีกมากมาย จนละลานตาไปหมด

เมื่อเห็นภาพพระราชวัง ทำให้คนทั้งหมดรู้ว่า ถ้ามีคนบุกรุกเข้ามา อาจจะทำให้สถานที่แห่งนี้ต้องพังพินาศ เพราะทรัพย์สมบัติมหาศาลที่ประดับพระราชวัง ก็เพียงพอให้คนที่โลภมากทำลายมันลงได้

  หลังจากผ่านประตูพระราชวัง ซึ่งบัดนี้ได้ว่างเปล่าปราศจากทหารรักษาการ แต่สวนด้านหน้า และอุทยานต่าง ๆ ดูเรียบร้อยมาก โดยเฉพาะพระราชวังที่การตกแต่งต่าง ๆ ยังคงงดงาม และดูเหมือนใหม่ ทั้ง ๆ ที่ผ่านไปนับพันปีมาแล้ว

ที่นี่ถูกคำสาประดับสูง ทำให้สิ่งของทุกอย่างคงสภาพดั่งเดิม ยกเว้นคนที่อยู่ที่นี่เท่านั้น ขุนเหล็กเอ่ยขึ้นอย่างเศร้า ๆ ทำให้ทุกคนสัมผัสถึงความเศร้านั้นได้ จึงพากันเดินเข้าไปสู่ด้านใน เพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

 

ณ ห้องโถงใหญ่ของพระราชวังจันทรา ซึ่งตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ด้านในสุดเป็นพระที่นั่งทองคำตกแต่งไว้ด้วยอัญมณีต่าง ๆ จนสวยงาม แต่กึ่งกลางห้องโถงกลับมีวางโลงแก้วซึ่งบรรจุร่างหญิงชรารูปร่างเหี่ยวแห้งไว้ภายใน ดูจากการแต่งกายแล้ว คาดว่าคงจะเป็นเจ้าหญิงแห่งนครจันทรา แต่เห็นขุนเหล็กทำความเคารพคนที่อยู่ในโลง ทุกคนจึงทำความเคารพด้วย

นี่คือพระนางจันทราเทวี ผู้ครองนครจันทรา เสียงของขุนเหล็กเปี่ยมด้วยความรัก และความห่วงหาอาทร

นี่คือเหตุผลที่ข้าต้องทำสัญญาที่จะไม่ทำร้ายแม่มดดำ เพื่อแลกกับการที่พระนางจันทราเทวีจะยังคงชีพอยู่อย่างนี้ เพื่อรอผู้กล้ามาปลดปล่อยให้พ้นจากคำสาป ขุนเหล็กหันหน้ามาคุยกับคนทั้ง 5 คน

พวกผมจะช่วยอะไรได้ละครับ พลังของฝ่ายตรงกันข้ามสูงมาก แค่ภูตที่รับพลังคำสาปยังแทบแย่ ถ้าเจอคนที่ร่ายคำสาปที่มีพลังมากกว่านี้ พวกผมคงต้านไม่ไหว อย่าว่าแต่จะไปทำลายคำสาปเลยครับ หวงเว่ยตอบตามความเป็นจริง

อย่าดูถูกตัวเองสิ แค่พวกคุณยังไม่รู้วิธีการดึงพลังออกมาใช้ ทำให้ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ และอีกอย่าง การแก้คำสาปนั้น มีเงื่อนไขอยู่ที่ ผู้ที่จะสามารถแก้คำสาปได้นั้น ต้องเป็นผู้ที่ไม่สมหวังในรัก และไม่ผิดหวังในรัก จึงจะสามารถแก้คำสาปนั้นได้ ร่างที่สูงใหญ่ของขุนเหล็กได้เงยหน้ามองดูทุกคนด้วยความมั่นใจ

แม่มดดำ เมื่อก่อนเป็นเด็กที่รอดชีวิตมาจากเรือที่อับปางมาติดเกาะเล็ก ๆ ซึ่งเป็นที่ที่ข้าเกิด นางมาเพียงคนเดียว ส่วนคนอื่นสูญหายไปหมดสิ้น ชาวบ้านจึงพากันรับนางเลี้ยงไว้  ทำให้ข้ากับนางคุ้นเคยกัน แต่ทว่า นางรักข้า ในขณะที่ข้าเห็นนางเป็นแค่น้องสาว ขุนเหล็กกล่าวถึงเรื่องราวความเป็นไปในอดีตให้ฟัง

แต่สิ่งที่ข้าไม่รู้ก็คือ ทุกค่ำคืน นางได้ฝึกฝนวิชาเวทมนต์กับคนลึกลับคนหนึ่ง และเนื่องจากนางมีเชื้อสายผสมระหว่างคน กับปีศาจ ทำให้นางเรียนรู้เวทมนต์ได้อย่างรวดเร็ว พลอยทำให้นิสัยใจคอเปลี่ยนแปลงไปด้วย เจ้าคิดเจ้าแค้น ทั้ง ๆ ที่นิสัยที่แท้จริงนั้นบริสุทธิ์ไร้เดียงสา ขุนเหล็กทอดถอนใจ เพราะเสียดายนิสัยที่แท้จริงของแม่มดดำ

เมื่อข้าได้รับเลือกจากเหล็กไหลจากถ้ำศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ข้าต้องมีภาระในการกำจัด และผลักดันเหล่าอสูรที่ยังตกค้างอยู่ในโลก ทำให้ห่างเหินจากนาง และอีกอย่างคือ ในการต่อสู้นั้น ทำให้ข้าได้มีโอกาสได้ใกล้ชิด และพบรักที่แท้จริงจากหญิงสูงศักดิ์อีกคนหนึ่งคือ พระนางจันทราเทวี  ดังนั้น โซเฟีย ซึ่งต่อมาภายหลังคือ แม่มดดำ ได้เคียดแค้น และหึงหวง ดังนั้น นางจึงใช้เล่ห์เหลี่ยมในการพาตัวเข้าสู่วังจันทราแห่งนี้ และใช้ฐานะความเป็นน้องสาวของข้าเข้ามาตีสนิทกับจันทรา ในที่สุด เมื่อสบโอกาส นางก็ร่ายมนต์ดำลงในแอปเปิ้ลให้พระนางจันทราเสวย  พอดีข้ามาทัน จึงจะฆ่านาง แต่นางก็บอกว่า ถ้านางตาย พระนางจันทราเทวีก็ต้องตายด้วย ดังนั้น ข้าจึงต้องยอมทำความตกลงกับนาง เพื่อให้ผู้ที่ข้ารักสามารถนอนหลับไปโดยไม่ตาย จนกว่าจะมีคนแก้คำสาปนั้นได้

แล้วได้ทดลองถอนคำสาปหรือยังครับ หวงเว่ยถามขึ้น ส่วนจินนี่นั้นได้เพ่งพินิจดูพระนางจันทราเทวีทุกซอกทุกมุมอย่างสนใจ จนหวงเว่ยต้องสะกิดไว้ เพราะกลัวขุนเหล็กจะมองว่าเป็นการเสียมารยาท

ขุนเหล็กทอดถอนใจอีกครั้ง ก่อนที่จะกล่าวว่า

ทั้งข้า โหรหลวง จอมขมังเวทย์ในอาณาจักรจันทราแห่งนี้ได้ลองมาทุกอย่าง แม้แต่เมื่อไม่นานมานี้ ข้ายังได้มีโอกาสเชิญพระมาถอนคำสาป แต่ความพยายามทุกอย่างนั้นไร้ผลทั้งสิ้น ตำราเวทมนต์ทุกเล่มที่บอกวิธีไว้ ก็ไม่สามารถแก้คำสาปนี้ได้เลยสักอย่างเดียว

ถ้าจินนี่แก้คำสาปได้ ท่านขุนเหล็กจะให้อะไรจินนี่บ้างคะ จินนี่ถามยิ้ม ๆ อย่างมีเลศนัย

ถ้าแก้ได้นะหรือ แม้แต่ชีวิตข้า ข้ายังยอมให้ได้ นับประสาอะไรกับสิ่งของนอกกาย ขุนเหล็กตอบเสียงหนักแน่น  แต่หวงเว่ยกระแอมไอขัดผู้เป็นบุตรสาวก่อนที่จะขออะไรหนักข้อไป

จินนี่ ถ้าลูกรู้วิธีแก้ก็บอกท่านขุนเหล็กไปเถอะลูก ไม่จำเป็นต้องไปขอสิ่งตอบแทนจากท่านหรอก จำไว้ลูก การทำดีไม่ต้องขอสิ่งตอบแทน เพราะความตีนั้นจะตอบแทนลูกเอง

แหมพ่อ จินนี่ก็แค่แหย่ท่านขุนเหล็กเล่นเท่านั้นเองแหละคะ แต่จินนี่รู้นะคะว่าจะแก้คำสาปอย่างไง จินนี่มองพระนางจันทราเทวีอีกครั้งก่อนที่จะตอบออกมา เมื่อเห็นขุนเหล็กแทบจะลืมหายใจ

ท่านขุนเหล็กลองจูบพระนางหรือยังคะ ขาดคำของจินนี่ ขุนเหล็กก็ตกตะลึง ส่วนหวงเว่ย กับวายุดาก็หันไปมองหน้ากันราวกับนึกอะไรออก ส่วนธิดารัตน์ กับ อ้อนแอ้นทำหน้างง ๆ เพราะไม่มีในสารบบการแก้อาถรรพ์ใด ๆ ทั้งสิ้น

หมายความว่าอย่างไร จินนี่ ที่ว่า ข้าได้ เออ...ได้จูบนางหรือยัง ขุนเหล็กถามแบบงง ๆ ปนความอาย

เมื่อพระนางได้นอนหลับใหลด้วยคำสาปแห่งอำนาจมืด ท่านขุนเหล็กได้จูบนางด้วยความรักหรือยังคะ นี่คือสิ่งที่จะช่วยแก้คำสาปได้ ความรักที่บริสุทธิ์ รักโดยไม่หวั่นไหวกับรูปโฉมที่ไม่จีรัง จินนี่อธิบาย ทำให้ขุนเหล็กเห็นคล้อยตาม

..........................................................................................................................

 

ในอดีต เมื่อพันกว่าปีที่แล้ว (ในเกม) เมื่อเหล่าอสูรที่พ่ายแพ้ต่อสวรรค์ และพากันมาหลบลี้หนีภัยอยู่บนโลก และพากันแอบแฝง และทำร้ายเหล่ามนุษย์บนแผ่นดินโลก  บรรดาอาณาจักรต่าง ๆ พากันต่อสู้ และผลักดันเหล่าอสูรลงไปสู่เบื้องล่างแห่งพื้นแผ่นดิน ในบรรดาอาณาจักรทั้งหลายที่ร่วมกันต่อสู้นั้น มีอยู่ 2 อาณาจักรที่โดดเด่นคือ อาณาจักรตะวัน  และอาณาจักรจันทรา ซึ่งมีเหล่านักสู้ที่มีฝีมือเป็นจำนวนมาก

ในเวลาต่อมา เหล่านักสู้ในอาณาจักรตะวัน ได้กลายมาเป็นต้นแบบของนักสู้ผู้กล้าในโลกมนุษย์ ส่วนนักสู้จากอาณาจักรจันทราหายสาบสูญไปหลังเสร็จสิ้นการผลักดันเหล่าอสูรลงสู่ใต้พื้นพิภพ ไม่มีใครรู้ว่า เหล่านักสู้ผู้กล้าเหล่านั้นหายไปไหน ไม่มีใครรู้ ยกเว้นแม่มดดำ และขุนเหล็ก

 

ครืน..........................................................

 

เกิดอะไรขึ้น จินนี่ร้องโวยวายเมื่อได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นหลังจากที่ขุนเหล็กได้จุมพิตริมฝีปากพระนางจันทราเทวีที่แห้งเหี่ยวอยู่ในโลงแก้ว

 

วาบ............................................ฝุบ................................................

 

จากนั้น ปรากฏเสียงสว่างจ้าขึ้นทั่วอาณาจักร และเมื่อแสงสว่างหายไป เบื้องหน้าคนทั้งหมดคือ สตรีที่แต่งชุดนางพญา ใบหน้างดงามและมีสง่าราศีดั่งนางพญาในเทพนิยาย  รอบ ๆ กายนาง เป็นเหล่าสตรีนักรบแต่งชุดเกราะสีเงิน ที่เอวแขวนดาบโค้งงอดั่งวงพระจันทร์  และเหล่าทหารเต็มไปด้วยสตรี ทำให้หวงเว่ยมองด้วยความทึ่ง ส่วนหญิงสาวทั้ง 4 มองอย่างชื่นชม แต่สำหรับขุนเหล็กแล้ว สายตาของเขาเพียงจับจ้องที่พระพักตร์ของพระนางจันทราเทวี ผู้ครองนครจันทราเท่านั้น

ท่าน.....นึกว่าข้าจะไม่ได้พบกับท่านอีกแล้ว แม้ข้าจะถูกจองจำอยู่ในห้วงนินทราตลอดกาลเวลาอันยาวนาน แต่ระยะเวลาไม่อาจที่จะห้ามความรักของข้าที่มีต่อท่าน ในที่สุด ท่านก็สามารถช่วยข้าได้พ้นจากห้วงนินทราอันยาวนานนี้ได้

พระนางจันทราเทวีได้เอื้อนเอ่ยความในใจที่ปกปิดไว้นับพันปีออกมา ทั้ง ๆ ที่ ถ้าให้ย้อนเวลากลับไปก่อนที่จะถูกสาป คำพูดเหล่านี้ย่อมไม่อาจที่จะเอ่ยออกจากปากได้ เพราะความรู้สึกที่ว่า ฝ่าฝืนจารีตประเพณีของนครจันทรา ซึ่งไม่อาจที่จะมีความรักได้ แต่หลังจากผ่านพ้นไปนับพันปี กฎจารีตประเพณีที่ขีดกั้นความรู้สึกของปุถุชนทั่วไป ย่อมไม่อาจที่จะห้ามความรักที่สะสมมานับพันปีได้

พระนาง ในที่สุด พระนางก็ยอมรับรักของข้าแล้ว ข้ายอมสละทุกอย่างเพื่อพระนางได้ ข้ายอมแม้แต่ที่จะละทิ้งความเป็นเทพ เพื่อที่จะอยู่ร่วมกับผู้ที่ข้ารัก พระนางคือผู้ที่ข้ารักตั้งแต่เมื่อพันปีที่แล้ว จนกระทั่งบัดนี้ ทุกลมหายใจของข้าคือความรักที่อยากระบายออกมาให้คนทั้งโลกได้รู้จัก

ขุนเหล็กเผลอตัวเข้าไปจับมือของพระนางจันทราเทวี ทำให้เหล่าองครักษ์หญิงคว้าจับด้ามดาบที่เอว และชักออกมา หมายมั่นที่จะฟาดฟันผู้ที่อาจเอื้อมมาล่วงเกินพระนางจันทราเทวี ผู้ครองนครจันทรา

เก็บดาบของเจ้าซะ เหล่าองครักษ์จันทราทั้งหลาย ท่านผู้นี้คือยอดดวงใจของข้า เขาจะเป็นหนึ่งเดียวกับข้า คำสั่งของเขาก็คือประกาศิตแห่งข้า ทุกอย่างของข้าย่อมเป็นของเขาด้วย รวมทั้งนครแห่งนี้

แม้ไม่เข้าใจเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่เหล่าองครักษ์ผู้สัตย์ซื่อก็พากันเก็บดาบ และทำความเคารพพระนางจันทราเทวี และขุนเหล็ก

ด้วยประกาศิตแห่งข้า ผู้มีนามว่า จันทราเทวี บัดนี้ ข้าขอประกาศให้เหล่าบริวารแห่งข้า และชาวเมืองจันทราเทวีทั้งหลาย บัดนี้ ข้าจะเข้าสู่การอภิเษกสมรสกับ ขุนเหล็ก ผู้มีรักยืนยาวมานานนับพันปี และเป็นผู้ที่ช่วยพวกเราทั้งหลายให้พ้นจากคำสาปนินทรา ซึ่งได้สะกดให้พวกเราหลับใหลมายาวนานนับพันปี  ซึ่งในการอภิเษกครั้งนี้ จะไม่มีพิธีการใด ๆ ทั้งสิ้น มีแต่ถ้อยคำที่จะกล่าวยอมรับกันและกัน และหัวใจที่หล่อหลอมเข้าด้วยกันเท่านั้น ดังนั้น บัดนี้ ขุนเหล็กคือ ผู้ครองนครจันทราแห่งนี้ และข้าคือพระมเหสีแห่งนครจันทรา  จึงประกาศมาให้ทราบโดยถ้วนหน้ากัน ณ บัดนี้

ด้วยประกาศิตแห่งมหาเวทของผู้ครองนครจันทรา ทำให้เหล่าพสกนิกรทั้งหลายได้ยินโดยทั่วหน้า และเสียงโห่ร้องดังกึกก้องไปทั่วทั้งนครจันทรา นครซึ่งหลับใหลมานับพันปี บัดนี้ได้ฟื้นคืนชีพแล้ว และศัตรูของมหานครแห่งนี้จะต้องหนาวเหน็บ เพราะนางสิงห์ที่ถูกจับได้หลุดออกจากกรงแล้ว

 

โผล๊ะ........................................................................

 

เกิดอะไรขึ้น ทำไมลูกแก้วเวทมนต์ของอาจารย์จึงแตกสลายเช่นนี้

แม่มดดำที่โดนการระเบิดของลูกแก้วเวทมนต์ระเบิดใส่ แต่โดนเกราะมนต์ดำ ทำให้ไม่เป็นอะไร แต่ความตกใจนั้นมีมากนัก เพราะลูกแก้วคือพลัง และพลังที่ยิ่งใหญ่ของอาจารย์ของนางนั้น ไม่เคยมีใครเทียบติดมานานแล้ว ยกเว้นคน ๆ หนึ่ง

ถูกแล้ว พระนางจันทราเทวีได้ฟื้นจากหลับใหลแล้ว สงครามระหว่างอาณาจักรจันทรา และหมู่บ้านภูตพรายต้องเกิดขึ้นโดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ นี่คือชะตาลิขิตที่ข้ากับนางต้องพบกัน ระหว่างเวทดำ และเวทขาว ความแตกต่างที่ไม่อาจอยู่ร่วมกันได้ เสียงเงาดำเอ่ยขึ้นอย่างเยือกเย็น ทำให้แม่มดดำถามขึ้นว่า

อาจารย์ แล้วท่านมั่นใจไหมว่า จะชนะนางได้ แล้วยังมีพวกหัวเหน่ง กับขุนเหล็กด้วย

ฮ่า ๆ ๆ ผู้ที่ฝึกฝนมานับพันปี กับผู้ที่ถูกสะกดมานานนับพันปี ทำไมข้าจะไม่มั่นใจ ส่วนขุนเหล็ก ก็จะมีผู้ที่จะจัดการกับมันเอง แต่สำหรับกลุ่มมนุษย์ทั้ง 5 คน ทำอย่างไรจึงจะชนะพวกมันได้ นั่นคือการบ้านที่เจ้าจะต้องทำ

เงามืดนั้นส่งเสียงหัวเราะแหลมเล็กราวกับเสียงปีศาจ ส่งผลให้บรรยากาศรอบด้านเยือกเย็นลง ส่งผลให้สถานที่แห่งนี้มองดูลี้ลับ และน่าสะพรึงกลัว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1780 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 12:54
   อยากดูฉากสวีทขัดใจพ่อจริงๆ
  #1780
  0
 2. #1448 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2553 / 16:36
  ท่านหมื่นลี้ กิ๊กจินนี่หายไปไหนหลาย10ตอนแล้ว 555
  #1448
  0
 3. วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 14:11
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1253
  0
 4. #1045 นักอ่านมาร ระดับ 3 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2552 / 22:41
  ตอบ #1039 แทนไรเตอร์  ที่หนีมาโลกมนุษย์ เพราะไม่ประสงค์ต่อสู้ หรือทำร้ายใคร

  ทักษะที่มี มากเกินพอที่จะรักษาตัวเองให้รอดปลอดภัย

  แล้วจะไปสู้คนอื่นทำไม?
  #1045
  0
 5. #1044 คาล์ว (@golfpkw) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2552 / 00:19
  เห็นด้วยกะ1039สุดๆเลยง่ะ
  #1044
  0
 6. #1043 Zeress (@dearjr007) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2552 / 19:34
  สโนว์ไวท์ ชัดๆ
  #1043
  0
 7. #1042 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2552 / 18:16
  ระหว่างคนที่นอนหลับมาตลอดกับคนที่ฝึกมาตลอด ยังไงก็เชียร์จันทราเทวีครับ
  #1042
  0
 8. #1041 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2552 / 17:24

  .นที่สุดขุนเหล็กเราก็จุมพิศจนได้ แถมทำลายคำสาปอีกทำให้นครจันทราฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แล้วองราชินีจันทราจะสู้แม่มดดำได้หรอนิ เพราะหลับไปนานเป็นพันปีเชียว

  #1041
  0
 9. #1040 WOF (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2552 / 15:50
  ทำไมตั้งแต่มาอยู่บนโลกนี่ดูเหมือนธิดาอสูรอ่อนแอลงหว่า

  อยู่โลกอสูรนี่ฝีมือจัดว่าเหนือกว่าจ้าวอสูรอีกไม่ใช่รึ

  ไปๆมาๆดูแล้วสู้กับแม่มดดำยังไม่ได้เลยมั้งเนี่ย
  #1040
  0
 10. #1039 RasberryAngel (@RasberryAngel) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2552 / 11:07

  หว๋าว! จินนี่พูดได้หวานซึ้ง ตราตรึงใจจริงๆค่ะ ฮิๆ^^

  #1039
  0
 11. #1036 นักอ่านมา่ร ระดับ 3 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2552 / 22:21
  สู้ๆ //smile
  #1036
  0
 12. #1034 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2552 / 19:19

  แหมจินนี่เราคิดได้ไงนิจุมพิศด้วยความรักบริสุทธ์ จะแก้คำสาปได้นะ

  #1034
  0
 13. #1004 คาล์ว (@golfpkw) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 18:08
  หุหุอย่าน้อยใจไปเลยงับ
  ท่านอัพทุกวัน+กะช่วงปิดเทอมรับลองกระฉูดแน่งับคนอ่านอะนะ
  #1004
  0
 14. #1002 Wann (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 16:35
  อ่านหนังสือสอบค่า ว่านก็เป็นหนึ่งในนั้น T T  นี่ก็แอบมาอ่านค่ะ เครียดดดด 555+  มาอัพอีกนะคะ สนุกมากๆค่ะ
  #1002
  0
 15. #1001 U know who (@richpao) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 14:41

  มัวไปอ่านหนังสือสอบอยู่มั้ง

  #1001
  0
 16. #1000 Stormy_Night (@stormynight) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 13:13
  ง่ายๆช่วงสอบครับ

  คนเลยหาย ไม่ต้องกังวล

  แต่ผมอาศัยนิยายท่านนี่แหละครับ แก้เครียดกับการสอบ การอ่านหนังสือ

  เพราะเรื่องอื่นแทบไม่อัพเลย
  #1000
  0
 17. #999 ตุ๊กตาหิมะ (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 13:05
  มีความเห็นคล้ายกับ คห.ที่996-998 ค่ะ เรื่องการอัพ กับ โทนเรื่อง  ช่วงหนึ่งที่อัพค่อนข้างขาดช่วง ก็ไม่ค่อยเข้ามาดู

  แต่ช่วงนี้ เห็นอัพทุกวัน ก็เข้ามาดูทุกครั้งที่เข้าเน็ตด้วยเหมือนกัน

  แต่สารภาพว่าปกติไม่แสดงความคิดเห็นหรอกค่ะ

  อ่านแล้วกดโหวตอย่างเดียว นานๆทีถึงจะแก้คำผิดให้ (ถ้าเห็นนานแล้วไม่มีใครแก้)  อีกส่วนคิดว่า เป็นเพราะช่วงนี้เป็นฤดูกาลสอบมังคะ ก็เลยต้องหยุดอ่านหนังสือสอบก่อน

  เพราะบางเรื่องก็ขอหยุดไปอ่านหนังสือสอบ จะมาอัพต่อหลังสอบเสร็จ  โทนเรื่องเปลี่ยนจากเดิม มามีสาระมากขึ้น เป็นปรัชญาชีวิตหลาย ๆ ด้าน

  ความเฮฮา ขำๆ ลดลงไป คงทำให้แฟนที่ชอบอ่านอะไรสนุกๆ ขำๆ ไม่ถูกใจเท่าไร  อย่าเพิ่งหมดกำลังใจนะคะ เรื่องเขียนดีไม่แน่ว่าจะติดตลาด ติดตลาดไม่แน่ว่าเป็นเรื่องเขียนดี

  ยังไงก็ยังมีแฟนกลุ่มหนึ่งติดตามอ่านตลอดนะคะ  #999
  0
 18. #998 kissthaikex (@kissthaikex) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 11:59
  เป็นเพราะการอัพที่ขาดช่วงไป ส่วนหนึ่ง อีกส่วนก็เป็นแนวเรื่องที่ซีเรียดขึ้น
  ขาดความเฮฮาไป ความหนักเบาเนื้อเรื่องแปลกๆ เช่น gm ฝึกวิชาอสูร แม่มด
  เก่งกว่าพระเอกที่หลุดมาจากโลกอสูรได้ งงแม่มดเก่งกว่าอสูรได้ไง นะ่ ผมว่า
  งั้นมั้ง
  #998
  0
 19. #997 นักอ่านมาร ระดับ 2 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 11:07
  อัพไม่สม่ำเสมอ คนอ่านก็หาย  โทนเรื่องเปลี่ยน คนอ่านก็เปลี่ยน

  แรกๆ เป็นเรื่องของการผจญภัยแบบเฮฮาๆ ร่วมกันระหว่างพ่อ และลูก

  หลังๆ เป็นเรื่องของการฝึกวิชาและกอบกู้โลก
  #997
  0
 20. #996 atom (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 10:07
  ที่คนอ่านหายไปเยอะ เพราะท่านไม่ได้อัพต่อเนื่อง ช่วงแรกผมก็บุ๊คมาร์คนิยายท่าน

  แล้วเข้ามาดูทุกวัน แต่ช่วงหลังท่านเริ่มอัพบ้างไม่อัพบ้าง ผมก็เลยนานๆ เข้ามาดูที

  ลองอัพทุกวันสิครับ อาจจะมากกว่าหมื่น
  #996
  0
 21. #993 dreammaster (@tamada) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 26 กันยายน 2552 / 10:34
  ตอบคุณ oดอกญีน่าoO ความเห็นที่ 992 มนุษย์สมดุลที่สุดนั้นถูกต้องครับ เพราะสามารถฝึกฝนได้ทั้งสายมาร หรือสายเทพ ได้ แต่มารต้องฝึกได้เฉพาะสายมาร และเทพก็ฝึกได้เฉพาะสายเทพ แต่ด้านความแข็งแกร่งนั้น มารแข็งแกร่งที่สุด เพราะร่างกายที่ผ่านความสมบุกสมบั่น และเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่ง แต่ด้านพลังอำนาจนั้น เทพทรงพลังที่สุด ด้วยพลังแห่งธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่เหนือกว่ามาร และมากกว่ามนุษย์อย่างเทียบกันไม่ติด
  #993
  0
 22. #992 Ooดอกญีน่าoO (@vinsentyeena) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 26 กันยายน 2552 / 03:28

  เข้าถึงแก่นเลยนะ มนุษย์ เทพ มาร ความเลื่อมล้ำทาง สถานะ และการ ฝึกฝน แล้วทำไมบางคน ทั้งเทพและมาร ที่บรรลุแล้ว ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มนุษย์ นั้นแข็งแกร่งที่สุด สมดุลที่สุดละ???

  #992
  0
 23. #991 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 กันยายน 2552 / 20:47

  ยิ่งอ่านยิ่งล้ำลึกขึ้นเรื่อยๆเลยนะนิ แต่สนุกดี ให้ข้อคิดดีๆหลายอย่างขอบคุณคับ
  #991
  0
 24. #990 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 กันยายน 2552 / 20:01
  อืม แค่พลังการฝึกปรืออย่างเดียวไม่เพียงพอสิเนอะ ต้องมีวิชาและทักษะที่ดีด้วย จะรอดูครับว่า การสู้กับขุนเหล็กจะมันขนาดไหน
  #990
  0