หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 72 : ตะลุยป่า ผ่าดงภูต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,352
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

ในป่าจันทราเทวีที่น้อยคนจะเข้ามาได้ เพราะค่ายกลที่ติดตั้งอยู่ตรงทางเข้า แถมด้วย 1 ดาบจู่โจมของขุนเหล็ก ซึ่งทำให้คนที่เข้ามา ถึงแม้จะมีเลเวลมากแค่ไหนก็ไม่เคยรอด แต่สิ่งที่ทำให้อันดับในความน่ากลัวมีน้อยก็เพราะว่า พอเห็นเพื่อน ๆ ถูกฆ่า ส่วนมากจะถอยกลับไป ทำให้ไม่ค่อยมีคนตายมากเท่าไรนัก

วันนี้ในป่าจันทราเทวี มีผู้คนขบวนหนึ่งกำลังเดินทางไปสู่ใจกลางป่า ซึ่งมีลักษณะเป็นป่าดงดิบทึบ ลักษณะคล้าย ๆ กับป่าในยุคดงดำบรรพ์  กลุ่มนี้มีคน 6 คน คนนำหน้าเป็นคนร่างสูงใหญ่ สะพายดาบสองเล่มที่กลางหลัง ส่วนคนที่เดินปิดท้ายเป็นชายร่างสูงกว่าทั่วไป แต่เล็กกว่าชายด้านหน้า มีหัวเป็นมันเงางามเป็นประกายวาววับดังแสงสว่างในป่าทึบ

ส่วนเพื่อนร่วมทีมอีก 4 คนซึ่งอยู่ตรงระหว่างกลาง เป็นสาวสวย 3 คน และเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 10 ขวบ อีกคนหนึ่ง โดยคนทั้งสี่นี้ได้เดินไปด้วย และคุยกันไปด้วยโดยปล่อยให้หน้าที่นำทางเป็นของคนด้านหน้า และหน้าที่ป้องกันอันตรายเป็นของคนหัวแวววาว

 

พี่ดาคิดว่า แม่มดดำนั่นจะเก่งขนาดไหนคะ จินนี่เปิดประเด็นขึ้น

นักรบ นักเวทย์ แม่มด และนักบวช โดยปกติแล้วจะเป็นกันได้ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นของเกม แต่จะวัดระดับอยู่ที่สถานะของคน ๆ นั้น ดูอย่างขุนเหล็ก กับ เซียนกระบี่สิ ต่างก็เป็นนักรบด้วยกัน แต่ถ้ามาต่อสู้กัน ย่อมจะสู้ขุนเหล็กไม่ได้ เพราะสถานะแตกต่างกัน วายุดาพูดขึ้น พลางเอ่ยถึงใครบางคนที่ทำให้จินนี่หน้าขึ้นสีแดงเล็กน้อย

อีกอย่างนะ แม่มดดำนี่ มีเชื้อสายเป็นมาร ได้ยินคำร่ำลือจากเมืองอสูรว่า เนื่องจากนางเป็นลูกครึ่งระหว่างมนุษย์ และปีศาจ ด้วยเชื้อสายปีศาจจึงมีพลังปีศาจที่เข้มข้น และพลังมนต์ดำที่แกร่งกล้ามาก อีกอย่าง การที่มีด้วยเชื้อสายมนุษย์ ทำให้มีความต้านทานพลังธาตุแสงได้ จึงทำให้เหล่านักบวชชั้นสูงทั้งหลายต่างพ่ายแพ้แม่มดดำเพราะสาเหตุนี้ ธิดารัตน์กล่าวเสริมอย่างไม่รู้ตื้นลึกหนาบางของคำพูดคนทั้งสอง

แล้วพี่ธิดาคิดว่าพ่อจะสามารถเอาชนะแม่มดดำได้ไหมคะ จินนี่ถามด้วยความอยากรู้

ให้เอาชนะคงจะยาก แต่ถ้าเอาตัวรอด พี่คิดว่า พ่อของจินนี่เอาตัวรอดได้สบายมาก ทั้งสี่คนต่างก็รู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน เพราะการเอาชนะเป็นสิ่งยากมาก แต่การเอาตัวรอดเป็นสิ่งที่พอทำได้ และเป็นกลยุทธที่สำคัญนับตั้งแต่โบราณกาลที่ว่า ก่อนจะจู่โจมคนอื่นให้พ่ายแพ้ ต้องรักษาตัวเองให้ปลอดภัยก่อน จึงจะเป็นผู้ชนะที่แท้จริง

แล้วพี่ธิดาคิดว่า ถ้าได้ต่อสู้กับแม่มดดำ จะชนะได้ไหมคะ จินนี่รุกต่อ

นั่นต้องแล้วแต่สถานการณ์ เรื่องแบบนี้มันบอกให้แน่นอนเจาะจงคงเป็นเรื่องยาก ธิดารัตน์พูดขึ้นอย่างมั่นใจ

ระวัง !!!”  ฉับพลันนั้น สิ้นเสียงขุนเหล็กที่ร้องเตือน วายุดาที่มองเห็นแสงไฟสีดำที่มุ่งจู่โจมใส่สี่สาว ทำให้ต้องสร้างพายุพัดกลับทันที

 

วิ้ง...............................ตูม..............................................

 

ลูกไฟสีดำพัดย้อนกลับเข้าใส่กลุ่มที่จู่โจม ทำให้เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้สี่สาวมีเวลาเตรียมตัวที่จะรับการจู่โจม รวมทั้งขุนเหล็ก และหวงเว่ย ที่รีบตั้งท่ารอรับการจู่โจมทันทีเช่นกัน

 

พรึบ...............................พรึบ........................................

 

ฝูงภูติพรายรูปร่างเหมือนลิงสีดำ แต่มีหน้าตาน่าเกลียด ใบหน้าแหลกเละ และมีฟันที่แหลมคมเรียงกันมากมายบนปาก ได้โผล่ออกมาจากป่าดงดิบ รายล้อมคนทั้งหมดทันที

 

ทุกคนระวังนะ มันเป็นธาตุความมืด เกิดจากการดูดซับคำสาปขั้นสูง ขุนเหล็กร้องเตือนอีกครั้ง ทำให้จินนี่เรียกธนูเพลิงออกมา 

 

เฟี้ยว...............เฟี้ยว.......................ฝุบ.........................ฝุบ.........................

 

จินนี่รีบยิงธนูออกจู่โจมทันที แต่หวงเว่ยที่ตาไว รีบสร้างพลังน้ำแข็งเข้าดับธนูไฟของจินนี่ทันที

พ่อ ทำไมละคะ จินนี่เห็นพ่อดับไฟจากลูกธนูตัวเอง จึงร้องถามด้วยความแปลกใจ

ที่นี่เป็นป่าดงดิบ ถ้าใช้ไฟ มันจะลุกไหม้ไปทั่วป่า ทำให้พวกเราโดนไฟครอกตายได้ ผู้เป็นพ่อให้เหตุผลทันที ทำให้จินนี่รีบเก็บธนูไฟ และหันมาตั้งท่ากำลังภายในทันที

ถ้าแบบนี้ดาถนัด เดี๋ยวจัดการให้ ธิดารัตน์เห็นภูตลิงเหล่านี้ก็มีเป็นจำนวนมาก จึงลอยตัว จากนั้น ร่างของธิดาอสูรได้หมุนวนอย่างรวดเร็ว จากนั้น พลังหมัดที่คล้ายกับมีชีวิต ได้พุ่งออกไปรอบ ๆ ตัวพุ่งเข้าใส่ภูตลิงเหล่านั้นทันที

 

พลั่ก..............................พลั่ก..............................................

 

พลังของธิดารัตน์ ทำให้เหล่าภูตลิงกระเด็นไปกระแทกกับต้นไม้ ก้อนหิน และบางตัวก็กระแทกกันเอง แต่ทว่า พวกมันต่างก็ลุกขึ้นมาใหม่โดยที่ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน

พวกนี้มันไม่มีชีวิต แต่ถูกควบคุมด้วยพลังแห่งคำสาป เหมือนกับตุ๊กตา ดังนั้น ต้องจัดการให้พลังแห่งคำสาปนั้นไม่สามารถควบคุมร่างของพวกมันได้ ขุนเหล็กร้องบอกธิดารัตน์

งั้นก็ง่ายสิครับ ไม่ต้องไปคิดยากเลย ทำลายตัวมันให้สูญสลายไปก็พอแล้ว คนที่อยู่ท้ายขบวนพูดพร้อม ๆ กับที่ใช้พลังเยือกเย็นแช่แข็งเหล่าภูต จนกระทั่งพวกมันแตกสลายไปเป็นจำนวนมาก

 

ซูม...............................ฝุบ.....................................................................

 

พ่อจะทำเท่ห์คนเดียวได้อย่างไงกัน งานนี้จินนี่ขอมีส่วนด้วย

ด้วยวิชาเวทยุทธ ทำให้จินนี่สามารถที่จะอัดพลังไฟให้ไปเผาผลาญข้างในตัวของเหล่าภูต และทำให้ร่างกายของพวกมันมอดไหม้ไปด้วยเช่นกัน

 

ซูม..............................................ซูม........................................................................

 

เมื่อเหล่าภูตพบเห็นพวกมันถูกสองพ่อลูกจัดการจนมอดไหม้ พวกมันพลันเปลี่ยนยุทธวิธี โดยการยิงลูกพลังออกมาจากปากเข้าโจมตีทันที พร้อม ๆ กับ การซุ่มยิงตามต้นไม้ที่หนาทึบ และยากแก่การสังเกต

เฮ้ย....ทำไมมันเหมือนกับมีความคิดเลยละ ท่านขุนเหล็ก

หวงเว่ยอุทานออกมา แม้ว่า การยิงพลังของภูตลิงจะไม่รุนแรง แต่ด้วยจำนวนที่มหาศาลของพวกมัน ทำให้ต้องเสียเวลามาป้องกันตัว เพราะถ้าโดนลูกพลังต่อเนื่องกันก็อาจมีสิทธิ์นอนได้เหมือนกัน

คนที่ร่ายเวทควบคุมพวกมันได้กำหนดวิธีการสู้รบสองแบบให้กับมัน ทำให้พวกมันมียุทธวิธีที่แน่นอนว่า ถ้าการจู่โจมตรง ๆ ทำไม่ได้ผล ก็ให้ใช้วิธีซุ่มโจมตี ขุนเหล็กอธิบาย

งานเข้าแล้วละพ่อ จินนี่พูดขึ้น

พวกคุณค่อย ๆ เดินตามทางนี้ไปนะ มันจะพาตรงไปยังพระราชวังจันทรา เดี๋ยวข้าจะไปรอที่พระราชวังก่อน

ยังไม่ทันที่ทุกคนจะมีความคิดเห็นเป็นอย่างอื่น ขุนเหล็กก็ใช้การเคลื่อนตัวที่รวดเร็วจนมองไม่ทัน ร่างสูงใหญ่ก็พุ่งทะยานไปอย่างรวดเร็วจนเหล่าภูตลิงไม่อาจที่จะโจมตีได้ทัน

นี่ต่างหาก ที่งานเข้าของจริง วายุดาพูดขึ้น

 

ใจกลางของหมู่บ้านภูตพราย  มีวิหารที่สร้างมาจากหินขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางหมู่บ้าน ด้านหน้าเป็นรูปปั้นเทวมารเหยียบสามโลก ในมือกำลังหยิบมนุษย์มากินเป็นจำนวนมาก จนที่ปากมีสีแดงเหมือนหยดเลือด

ด้านในวิหาร เป็นสถานที่มีกลิ่นไอปีศาจที่รุนแรงมาก ราวกับเป็นแหล่งกำเนิดของพลังงานปีศาจ

ในห้องโถงกึ่งกลางวิหาร มีลูกแก้วขนาดใหญ่ขนาดลูกฟุตบอล กำลังมีภาพของหวงเว่ย และสี่สาวกำลังต่อสู้กับเหล่าภูตลิง ซึ่งกำลังล้อมคนทั้งห้าอยู่ตรงกลางป่าดงดิบ

อาจารย์ พวกนี้คงไม่สามารถที่จะทำอะไรพวกมันได้ ทำไมอาจารย์ไม่รวมพวกมันให้กลายเป็นร่างมหาภูตวานร

เสียงแหบแห้งดังมาจากหญิงสาวที่สวมชุดสีดำ ในมืออุ้มแมวดำตัวหนึ่ง ส่วนผู้ที่ถูกเรียกว่าเป็นอาจารย์ กลับเป็นเงาดำที่มองไม่เห็นรูปร่าง และเงาดำนั้นได้กล่าวขึ้นว่า

ใจเย็น ๆ พวกมันมีพลังที่กล้าแข็งยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็นพลังเวทยุทธสายไฟ หมัดอสูรทลายฟ้า เวทย์ลมขั้นสูง  พลังจักรวาล  และเด็กอีกคนที่ประมาทไม่ได้ เพราะข้าจับพลังของมันไม่ได้

มันคงไม่มีอะไรหรอก เพราะเด็กแค่นี้ จะมีพลังอะไรได้ สงสัยเจ้าคนหัวเหน่งไม่อยากจะทิ้งลูกไว้บ้านคนเดียว เลยพามาเที่ยวมากกว่า แม่มดดำเอ่ยขึ้น

อย่างประมาทศัตรู ยิ่งจับพลังไม่ได้ยิ่งต้องไม่ประมาท เพราะการประมาทคือหนทางแห่งความตาย เสียงเยือกเย็น และนิ่งสงบดังมาจากเงาร่างสีดำนั้น

ถ้าเขาไม่แน่จริงก็คงไม่สามารถผ่านสถานที่อันตรายมาได้ถึง 5 แห่งหรอก ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาแห่งความทรงจำ  หุบเขาลี้ลับ  ถ้ำเทวดาตกสวรรค์  ดงพญาเย็น  ดงพญาไฟ  แม้แต่เมืองอวตารที่ผ่านยากสุด ๆ เขาก็ยังผ่านมาได้  แถมสถานที่เหล่านี้ ผู้ที่ครอบครองอยู่บางแห่งถึงกลับยอมติดตามเขามาด้วย   ดังนั้น พวกเขาไม่ธรรมดาแน่ ๆ เงาร่างสีดำได้ประเมินผู้ที่ปรากฏอยู่ในลูกแก้วให้ลูกศิษย์ฟัง

จำไว้ ถ้าไม่รู้จักศัตรูของเรา ก็เท่ากับการหลับหูหลับตาเข้าต่อสู้กับพวกเขา แต่ถ้าเรารู้จักพวกเขา โดยที่พวกเขาไม่รู้จักเรา ก็เหมือนกับเรากำลังต่อสู้กับคนที่ตาบอด ชัยชนะย่อมเป็นของเราอย่างแน่นอน

คะ อาจารย์  แล้วเราจะทำอย่างไรให้รู้จักกับพวกเขาละคะ

แม่มดดำที่เหมือนกับเด็กน้อยคนหนึ่ง เมื่ออยู่ต่อหน้าผู้เป็นอาจารย์ เริ่มได้คิด และถามคำถามที่สำคัญขึ้นมา

นี่คือสิ่งที่ข้ากำลังทำ ใช้การโจมตีเพื่อดูทักษะของพวกเขา สร้างสถานการณ์เพื่อดูปฏิภาณไหวพริบ  ผลักดันให้เข้าสู่จุดอับ เพื่อดูแรงฮึดของพวกเขา

เงาดำนั้นได้กล่าวขึ้น ทำให้ซาร่าที่นอนลุ้นว่าแม่มดดำจะเข้าใจไหม เมื่อเห็นว่าไม่เข้าใจจึงอธิบายเสริมทันทีว่า

อาจารย์ของพระแม่เจ้าไม่รีบร้อนที่จะส่งปีศาจที่โหดร้ายไปจัดการกับพวกมันเพราะเหตุนี้ อาจารย์ต้องการที่จะดูวิธีการรับมือ ดูทักษะ ดูไหวพริบ และดูแรงฮึดของพวกเขา พระแม่เจ้าใจเย็น ๆ ได้เลย งานนี้มีเฮแน่ ๆ

ฮึม......เจ้าแมวดำตัวนี้ฉลาดมาก ดีแล้ว จะได้เสริมเจ้านายมัน เงาดำพูดขึ้น จากนั้นก็เลือนหายไป ทิ้งให้แม่มดดำ และแมวดำยืนเฝ้าลูกแก้วเวทย์มนต์

อาจารย์นี่ก็แปลก เจ้าฉลาด แล้วมาเสริมอะไรข้าละ ไม่เข้าใจจริง ๆ แม่มดดำทอดถอนใจ ส่วนเจ้าซาร่าที่เข้าใจความหมายของอาจารย์ก็นิ่งเงียบ เพราะไม่อยากจะถูกเขม่น หรือถูกดึงหนวดให้เจ็บตัว แมวที่ฉลาดต้องรู้จักวางตัวเฉย ๆ กับเจ้านายที่ฉลาดน้อยกว่าตัวเอง....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1651 GRASAL (@themoppza) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2554 / 21:32
   แม่มดดดดดดดดดดดดดดดดดดดจิงปะ(ตัวเล็กอ่อนแอ)สู้พี่เว่ยไม่ได้หลอก5555
  #1651
  0
 2. #1601 Chiara(ชิอาร่า) (@chi-a-ra) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2554 / 22:52
  So funny. ^^
  #1601
  0
 3. #1446 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2553 / 15:59
  เป็นห่วงมังกร7ตัวนั้นจังเลย อาจมีสิทธิ์ตาบอดได้ เพราะโดนแสงจากหัวท่านเปาบุ้นเหน่ง หรืออาจถึงตายได้ไม่ควรโดนเกินวันละ 2 ครั้ง ถ้าท้องอยู่หรือชราควรปรึกษาแพทย์ 5555
  #1446
  0
 4. วันที่ 18 ธันวาคม 2552 / 07:22
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1250
  0
 5. #1032 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2552 / 22:18

  โหแม่มดขี้โกงอะเรียกอาจารย์มาช่วยดว้ย

  #1032
  0
 6. #977 Nase (@nase) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 23 กันยายน 2552 / 23:05

  หุหุหุ 

  หัวมังกร แถม 7 หัวด้วย

  หัวงูพี่เว่ยไม่สน

  #977
  0
 7. #976 U know who (@richpao) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 23 กันยายน 2552 / 19:28
  ลงอีก ๆ
  มาลงทุกวันเลยนะ
  #976
  0
 8. #974 Stormy_Night (@stormynight) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 23 กันยายน 2552 / 14:28
  เยี่ยมยอดเลย ช่วงนี้ลงทุกวันเลย
  #974
  0
 9. #973 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 23 กันยายน 2552 / 12:19
  จากหัวล้านเป็นหัวมังกรซะแล้ว ฮ่าฮ่า เจ้าซาร่าฉลาดกว่านายอีกแฮะ
  #973
  0
 10. #970 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 23 กันยายน 2552 / 09:30

  โออยากเห็นกระบองมังกรขาวจัง คงจะน่ารกน่าดู เพราะความบังเอิญนะนิถึงสร้างได้

  #970
  0