หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 68 : พลังแห่งจักรวาล ก่อเกิดพลังแห่งสรรพสิ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,143
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

วันนี้ก็ครบสามวันแล้วสิ ที่พ่อจะได้เวลาลอกคราบแล้ว อยากรู้จริง  ๆ ว่าพ่อจะกลายเป็นตัวอะไรกันแน่

จินนี่ที่รีบรีบตื่นนอนตั้งแต่ยังมืด แต่ก็พบเห็นทั้งวายุดา และธิดารัตน์ ที่พากันรีบเร่งมาดูการลอกคราบของคนประหลาดด้วยเช่นกัน ส่วนอ้อนแอ้นเป็นคนที่เฝ้าหวงเว่ยในเช้าวันนี้

เป็นไงบ้างอ้อนแอ้น พ่อลอกคราบหรือยัง จินนี่เริ่มยิงคำถามตั้งแต่ยังไม่เข้าประตู ทำให้อ้อนแอ้นอดยิ้มขึ้นมาไม่ได้

กำลังลอกคราบอยู่ มาดูด้วยกันไหม ภาพที่ทุกคนมองเห็นคือ ดักแด้ที่หุ้มตัวหวงเว่ยกำลังแตกตัวออก และกำลังหลุดลอกออกมาเป็นแผ่น ๆ เหมือนผีเสื้อที่กำลังออกจากรังไหม

โห......เหมือนกำลังดูสารคดีสัตว์โลกเลยนะเนี่ย ลุ้นกันมันหยดติ๋ง ๆ

จินนี่ที่ตื่นเต้นจนพูดเพ้อเจ้อออกมา ทำให้อีก 3 คนที่เหลือยิ้มออกมา แม้ว่าอ้อนแอ้น กับธิดารัตน์จะเป็นเอไอ แต่สำหรับสารคดีสัตว์โลกก็ยังเป็นที่รู้จักในหมู่เอไอระดับสูงเช่นคนทั้งสอง

 

เป็นอย่างไรบ้าง คาดว่าวันนี้หวงเว่ยคงจะออกมาแล้วจากสมาธิแล้วใช่ไหม

ขุนเหล็กที่เคลื่อนกายเข้ามาอย่างรวดเร็วได้ร้องถามทันทีที่ร่างปรากฏ แต่ภาพที่เห็นตรงหน้ากลับทำให้จอมดาบผู้ยิ่งใหญ่ต้องงุนงงเพิ่มไปอีก

บ๊ะ.......เปลี่ยนไป 4 รอบแล้ว รอบนี้ยังนั่งนิ่งไม่ไหวติงอีกหรอ คนหรือเปล่า คำพูดของขุนเหล็ก ทำให้ 4 สาวยิ้มเล็กน้อยอย่างอับจนปัญญา

 

ผู้เล่นหวงเว่ย ได้ผ่านขั้นตอนการผลัดกระดูก เปลี่ยนเส้นเอ็น เพิ่มชีวิต ผลัดเปลี่ยนวิญญาณ ทำให้ได้รับ พลังแห่งจักรวาล และได้รับอาชีพลับ นักรบแห่งจักรวาล

เช้าวันที่ 14 ซึ่งได้ผ่านพ้น 13 วัน 13 คืน จนกลายเป็นลักกี้นัมเบอร์ของหวงเว่ย ก็ปรากฏเสียงจากระบบที่ได้ประกาศขึ้นพร้อม ๆ กับที่เขาลืมตาขึ้นมาอย่างงง ๆ ว่าเขาแค่นั่งสมาธิ 1 วัน กับ 1 คืน ทำไมเสียงจากระบบต้องประกาศอะไรที่แปลก ๆ แบบนี้ด้วย

อ้าว.....คุณดา มาตอนไหนครับ ขอโทษทีที่ผมไม่ได้ลุกไปต้อนรับ เจ้าตัวยังไม่รู้ตัวว่าได้นั่งสมาธินานแค่ไหน แต่สำหรับคนที่เฝ้ารอคอยนั้นดีใจอย่างที่สุด พร้อม ๆ กับได้ตะโกนขึ้นว่า

จินนี่ ดา อ้อนแอ้น ขุนเหล็ก มานี่เร็ว พี่เว่ยออกจากสมาธิแล้ว แม้จะแปลกใจกับเสียงร้องอย่างดีใจของวายุดา แต่สิ่งที่ทำให้หวงเว่ยงงมาก ๆ ก็คือ คนทั้งหมดได้พุ่งปราดเข้ามายังห้องของเขาอย่างรวดเร็ว และทุกคนแสดงสีหน้าท่าทางที่ดีใจสุดขีด

รู้สึกเป็นอย่างไรบ้างคะพ่อ ค่อย ๆ ลุกนะ ถ้ามีอะไรแปลก ๆ ก็ค่อย ๆ ตรวจดู

อ้อนแอ้นที่ไม่ค่อยพูดได้เอ่ยปากบอกหวงเว่ยด้วยความห่วงใย ทำให้คนที่ไม่รู้จักสถานะของตัวเองต้องลุกขึ้นยืนอย่างแปลกใจ

ก็ไม่มีอะไรหรอกทุกคน ผมก็แค่นั่งสมาธิไป 1 วัน 1 คืน เท่านั้นเอง เจ้าตัวเอ่ยขึ้นอย่างมั่นใจ แต่แล้วก็ต้องแปลกใจเมื่อได้ยินขุนเหล็กบอกถึงสถาพที่แท้จริง และเวลาที่แท้จริงที่เขานั่งสมาธิ

นี่ผมนั่งสมาธิไป 13 วัน 13 คืนเลยหรอครับ เป็นไปได้อย่างไร แถมยังมีอาการแปลก ๆ เดี๋ยวกลายเป็นน้ำแข็งเย็น เดี๋ยวกลายเป็นน้ำแข็งร้อน เดี๋ยวเป็นหิน เดี๋ยวเป็นดักแด้อีก เจ้าตัวแปลกใจ แต่ก็ยอมที่จะตรวจดูสถานะของตัวเอง

นี่มันเป็นไปได้อย่างไรกัน ผมถูกลบล้างวิชาต่าง ๆ ที่ได้ร่ำเรียนมาจนไม่เหลือ แต่ได้ทักษะใหม่ที่ไม่รู้จักมาวิชาเดียว แถมยังได้อาชีพลับแปลก ๆ มาอีก คำพูดของหวงเว่ยทำให้คนทั้งหมดได้พากันมาดูข้อมูลของคนพูด และได้เห็นข้อมูลดังนี้ว่า

 

ข้อมูลผู้เล่น  หวงเว่ย 

เลเวล 1                   อาชีพ    นักรบจักรวาล   

พลังชีวิต ??????                                                                   พลังลมปราณ   ??????

พลังโจมตีกายภาพ ??????                                                 พลังโจมตีเวทย์  ??????                                      

พลังโจมตีทะลุเกราะ ??????

พลังป้องกันกายภาพ ??????                                             พลังป้องกันเวทย์ ??????

การหลบหลีก ??????                                

 

ข้อมูลทักษะ

1.       พลังแห่งจักรวาล

 

อะไรเนี่ยพ่อ จากเลเวล 250 กลายเป็นเเลเวล 1 แถมค่าพลังต่าง ๆ ก็เป็นปริศนาอีก แล้วทักษะก็กลายเป็นพลังแห่งจักรวาลอย่างเดียว พวกทักษะเล่นแร่แปรธาตุภาคต่าง ๆ หายไป ทักษะเทพก็หายไป ทักษะน้ำแข็ง ทักษะลมปราณ ทักษะหัตถ์แห่งธาตุทั้งสี่ก็หายไปด้วย ระบบขัดข้องหรือเปล่าเนี่ย จินนี่บ่นออกมาดัง ๆ แต่ทว่าขุนเหล็กกลับร้องออกมาอย่างดีใจ

ฮ่า ๆ ๆ อย่างนี้สิ ถึงจะเป็นคนที่ข้าฝากความหวังไว้ได้ คำพูดของขุนเหล็กทำให้คนอื่น ๆ แปลกใจ และมองหน้าขุนเหล็กอย่างรอคอยคำตอบ

ลองดูรายละเอียดทักษะก่อนก็แล้วกัน ดูว่าดีไหม ก่อนที่จะต่อว่าต่อขานระบบ ขุนเหล็กเอ่ยขึ้น ทำให้หวงเว่ยเปิดดูรายละเอียดของทักษะ ซึ่งคนอื่น ๆ ก็มามุงดูด้วย โดยเฉพาะวายุดาที่มีส่วนในการออกแบบเกม แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีอาชีพนี้ และทักษะแบบนี้ด้วย จึงให้ความสนใจเป็นพิเศษ

 

คุณวุฒิชัยคะ มีอาชีพนี้ กับมีทักษะแบบนี้ในเกมด้วยหรอคะ

หัวหน้าจีเอ็มจอมนาง ได้สอบถามคุณวุฒิชัยที่มานั่งสังเกตปรากฏการณ์แปลกประหลาดของผู้เล่นที่แม้แต่เขาก็ไม่รู้ว่ามีระบบแบบนี้ด้วย

ไม่มีแน่ ๆ เพราะเท่าที่ทีมงานผู้ออกแบบระบบได้ออกแบบมา ทักษะที่สุดยอดกว่าที่ผู้เล่นในเกมฝึกได้ในตอนนี้ก็จะมีแค่ ทักษะเซียน และทักษะมาร ทักษะเทพ และทักษะเทพอสูรเท่านั้น แต่ไม่มีทักษะพลังจักรวาล และอาชีพนักรบจักรวาลแน่นอน กรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท และเป็นหนึ่งในฝ่ายออกแบบระบบเกมได้เอ่ยขึ้น

แต่ก็มีทางเป็นไปได้อย่างหนึ่งเหมือนกันนะ คุณวุฒิชัยเอ่ยขึ้นอย่างครุ่นคิด ทำให้เหล่าจีเอ็มทั้งหมดรอคอยคำตอบอย่างใจจดจ่อ

พวกเราซึ่งเป็นฝ่ายออกแบบทั้ง 13 คน ได้ออกแบบระบบหนึ่ง ซึ่งเป็นระบบลับ และต้องมีคนที่มีคุณสมบัติครบถ้วนคือ ต้องเป็นผู้ที่มีพลังแห่งธาตุทั้ง 7 อยู่ในตัว มีพลังสูงสุดในธาตุใดธาตุหนึ่ง เป็นผู้มีเลเวลสูงสุดในเกม และเป็นบุคคลที่ไม่มีอาชีพ จึงจะปลดล๊อกระบบนั้นได้ ซึ่งเป็นไปได้ยากมาก เพราะพลังทั้ง 7 ธาตุต่างต่อต้าน และสนับกันเอง ดังนั้น คนที่เป็นนักเวทย์ที่สุดยอด โดยมากแล้ว จะมีพลังมากที่สุดไม่เกิน 6 ธาตุ แม้แต่สุดยอดนักเวทย์อย่างธิดาอสูรที่กลายเป็นธิดารัตน์ไปแล้ว ก็ยังมีพลังธาตุแค่ 6 ธาตุเท่านั้นเอง คุณวุฒชัยอธิบาย พลางกล่าวเสริมว่า

 อีกทั้งคนที่มีเลเวลสูงสุด และพลังเวทย์สูงสุดโดยไม่มีอาชีพนั้นเป็นไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะทักษะทุกอย่างในเกมนี้ล้วนได้มาอย่างยากลำบาก ถ้าไม่มีอาชีพจะไปหาที่ไหนมาฝึกได้ คำอธิบายของคุณวุฒิชัยทำให้จีเอ็มทั้งหมดยอมรับ เพราะเงื่อนไขต่าง ๆ นั้นนับว่าโหดสุด ๆ จนแทบไม่มีผู้เล่นคนไหนจะทำได้ ยกเว้นคน ๆ นั้นคนเดียว

แล้วระบบนั้นคือระบบอะไรคะ จีเอ็มจอมนางอดที่จะถามขึ้นมาไม่ได้

ระบบนั้นคือ การพัฒนาการอย่างอิสระของระบบที่จะประมวลทักษะทุกอย่าง และอาชีพทุกอย่างในเกมมาเป็นทักษะเดียว และอาชีพเดียว ซึ่งคนที่ระบบนี้เลือกให้ได้รับทักษะ และอาชีพที่ระบบนี้พัฒนาขึ้นมาจะไม่มีทางคาดเดาได้ว่า จะเป็นทักษะอะไร และจะเป็นอาชีพอะไร ขึ้นอยู่กับว่า ระบบจะพัฒนาไปมากแค่ไหน คุณวุฒิชัยเอ่ยขึ้น พลางกล่าวต่อว่า

แต่ทว่า ก่อนที่ระบบนี้จะเปิดออก ผู้เล่นคนนี้ได้ทำการเปิดสวรรค์ เปิดทักษะสุดยอดของมนุษย์ และเปิดโลกอสูร ทำให้ระบบนี้ได้พัฒนาจนกลายเป็นทักษะ และอาชีพที่สุดยอดที่สุดใน 3 โลก

ดูข้อมูลของพลังจักรวาลสิคะท่าน แบบนี้ไม่เอาเปรียบผู้เล่นอื่น ๆ มากเกินไปหรอคะ จีเอ็มจอมนางเอ่ยขึ้น หลังจากที่หวงเว่ยได้เปิดดูข้อมูลทักษะขึ้นมาดู ทำให้ผู้ที่เฝ้าดูอยู่หน้าจอมอนิเตอร์ได้เห็นด้วย

 

ข้อมูลทักษะ    พลังแห่งจักรวาล

1.             เป็นจุดกำเนิดของธาตุทั้ง 7 แห่งจักรวาล และสามารถใช้พลังจักรวาลสร้างพลังแห่งธาตุทั้ง 7 ได้อย่างอิสระ

2.             ผู้มีพลังแห่งจักรวาลสามารถที่จะเรียนรู้วิชาได้ทุกวิชาใน 3 โลกได้ โดยที่จะไม่ทับซ้อนกัน และจะไม่ปรากฏชื่อวิชา เพราะวิชาต่าง ๆ จะหล่อหลอมเข้าสู่พลังจักรวาล และแทรกซึมอยู่ในจิตสำนักของผู้เป็นเจ้าของพลังจักรวาล

3.             วิชาทั้งหมดที่เจ้าของพลังจักรวาลเคยเรียนรู้มา จะกลายเป็นทักษะในจิตสำนึกของผู้เป็นเจ้าของพลังจักรวาล และจะได้รับทักษะนั้นในระดับสูงสุดในทันที

 

มันเป็นข้อตกลงระหว่างกันของทีมออกแบบระบบว่า แม้ระบบลับจะพัฒนาตัวเองจนสูงส่งขนาดไหนก็ตาม เหล่าผู้ดูแลจะต้องไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย ยกเว้นว่า ผู้ที่ครอบครองทักษะเหล่านี้ได้กลายเป็นภัยต่อเกมนี้เท่านั้น

คุณวุฒิชัยกล่าว พลางพยักหน้าให้ทุกคน แล้วเดินกลับห้องทำงาน จากนั้น ในห้องทำงานของจีเอ็มก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างถึงพริกถึงขิง แต่พวกเขาก็ดีใจที่ผู้ที่ครอบครองทักษะ และอาชีพที่ระบบลับมอบให้นั้นคือ หวงเว่ย ผู้ที่ช่วยแบ่งเบางานการดูแลเกมของพวกเขา ทำให้พวกเขาไว้วางใจในคน ๆ นี้ได้ จึงไม่ตะขวิดตะขวงในที่จะยอมรับการมีอยู่ของทักษะ และอาชีพที่สุดยอดที่สุดในเกม

 

ข้อมูลอาชีพ  นักรบจักรวาล สามารถใช้พลังจักรวาลได้  ต้านทานได้ทุกธาตุในจักรวาล  สามารถโจมตีได้ทุกธาตุในจักรวาล และสามารถไปมาได้อย่างอิสระใน 3 โลก จินนี่ที่อ่านข้อมูลของนักรบจักรวาลอย่างตกตะลึง

ขี้โกงนี่ ทั้งอาชีพ ทั้งทักษะ มันสุดยอดที่สุดในเกม แล้วอย่างนี้ใครจะทำอะไรพ่อได้ละ จินนี่อุทานออกมาอย่างทึ่ง แกมอิจฉาพ่อนิด ๆ

ไม่มีอะไรที่สุดยอดในเกม และในโลกจริงหรอกจินนี่ ไม่ว่าจะมีอาชีพที่สุดยอด หรือทักษะที่สุดยอด แต่ถ้าไม่ทำสิ่งที่ดี และไม่ได้รับการสนับสนุนจากมวลชน ก็มีสิทธิ์ที่จะพ่ายแพ้ได้  จำเรื่องจอมอสูรเป็นตัวอย่างให้ดี  ตอนนั้นจอมอสูรคือคนที่เก่งสุดยอด แม้แต่ธิดาอสูรที่เก่งกาจที่สุดในโลกอสูรยังทำอะไรไม่ได้  แต่ทว่า เมื่อชั่วร้ายเกินไปก็พบกับจุดจบที่เลวร้ายเช่นเดียวกัน ผู้เป็นพ่อกล่าวขึ้น

อีกอย่าง เงื่อนไขการแพ้หรือชนะ ของผู้เล่นไม่ได้ขึ้นอยู่แค่ทักษะ และอาชีพเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรื่องอื่น ๆ ด้วย หวงเว่ยพูดขึ้น ก่อนที่คิดจะกล่าวคำปิดท้ายที่คิดว่าสวยหรู

ดังนั้น พลังที่ยิ่งใหญ่ ย่อมมาควบคู่กับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ เข้าใจใช่ไหมพ่อ จินนี่รีบสรุปเรื่องก่อนทันที

เอ๋.....ทำไมรู้ละ พ่ออุตส่าห์คิดคำพูดที่เท่ห์ ๆ ได้แล้วเชียว

โด่พ่อ....หนังเขาออกจะดัง ไม่รู้ก็เชยแล้วละ

...............

 

แล้วเราจะเริ่มการประลองกันเมื่อไรดีละ ผมแล้วแต่คุณจะกำหนดเวลามา ขุนเหล็กกล่าวด้วยแววตาที่ชื่นชมในคนที่จะมาประลองกับเขา

ผมจะขอเวลาต่อเชื่อมกระบองหยกเย็นพันปีก่อน จากนั้นก็จะเริ่มฝึกฝนจนชำนาญในทักษะใหม่ก่อน จึงจะพร้อมที่จะประลองกับท่าน เพราะขืนไปประลองสุ่มสี่สุ่มห้า จะกลายเป็นการเอาคอไปพาดเขียงแทน หวงเว่ยหัวเราะอย่างอารมณ์ดีที่ผลลัพธ์การนั่งสมาธิเพิ่มพูนพลังน้ำแข็งของเขาออกมาดีเกินคาด

ถ้าอย่างนั้นผมไม่รบกวนละครับ แต่ถ้าต้องการอะไร หรือให้ผมช่วยหลืออะไรก็บอกผมได้ทุกเมื่อนะ ผมยินดีช่วยเสมอ

ขุนเหล็กกล่าวทิ้งท้าย ก่อนที่จะปล่อยให้คนทั้งห้าได้พูดคุยกันได้อย่างอิสระ เพราะรู้ว่าพวกเขาต้องการที่จะแสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใยกันเพื่อชดเชยวันเวลาที่พวกเขากังวลใจอย่างหนักมาตลอดเวลา 13 วัน 13 คืน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1778 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 11:08
   บร๊ะเจ้า+เมพ
  #1778
  0
 2. #1442 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2553 / 15:03
  อ้าวธิดารัตน์เป็น เอไอ เหรอ ว่าแล้ววายุดาไม่หึง 
  ได้เวลาเจ้าเหม่งตะลุย 3โลกแล้ว 555
  #1442
  0
 3. #1344 คีมยุงบิน (@mookeem) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 1 เมษายน 2553 / 08:16
  สุดยอดเลยคุณป๋า
  #1344
  0
 4. วันที่ 18 ธันวาคม 2552 / 06:53
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1246
  0
 5. #927 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 14 กันยายน 2552 / 18:28
  ถ้าสายลมทำได้จะเก่งกว่าพี่เว่ยไหมเนี่ย
  #927
  0
 6. #925 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 14 กันยายน 2552 / 18:01

  โอพี่เว่ยเราวางแผนได้เนียนมากและสายตาของพี่เว่ยที่มองสายลม ผมคนหรึ่งที่เชื่อว่าสายลมจะทำได้

  #925
  0
 7. #924 aodมาแว้ว --o-- (@aodaodaod) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 14 กันยายน 2552 / 16:56

  กำลังสนุกเลยครับ                   55555555555555555+

  #924
  0
 8. #922 ปิ๊ดปี้ปิ๊ด (@bbkung) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 14 กันยายน 2552 / 11:53
  แล้วมาลงให้ครบนะครับ กำลังสนุก
  #922
  0