หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 64 : รางวัลชีวิตของจอมอสูร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,318
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

พี่เว่ย เธอจะไม่ไหวอยู่แล้วนะ ช่วยรักษาหน่อยสิ วายุดาที่มองเห็นธิดาอสูรกระอักเลือดออกมา ทำให้รู้ว่าได้รับบาดเจ็บภายใน จึงร้องบอกหวงเว่ยที่กำลังคิดหาทางว่าจะต่อกรกับจอมอสูรอย่างไรดี จนไม่ได้รับรู้ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

โอ๊ะ.........ทำอย่างไรดี ทักษะการรักษาของเทพใช้กับธาตุอสูรไม่ได้ หวงเว่ยพูดขึ้น

ไม่เป็นไรหรอกจ๊ะ ทุกคนถอยออกไปก่อนนะ เดี๋ยวดาจะใช้ทักษะโลหิตอสูรต้านมันไว้เอง ธิดาอสูรพูดขึ้นอย่างอ่อนแรง ทำให้อ้อนแอ้นรีบร้องบอกไปว่า

ไม่ได้นะ ธิดาน้อย ทักษะโลหิตอสูรจะทำให้ชีวิตของท่านสั้นลง และท่านอาจตายได้ อย่าทำอย่างนั้นเลย อ้อนแอ้นร้องโวยวาย ทำให้หวงเว่ยเดินเข้ามาหาพร้อมกับธาตุพลังอสูรในมือ

ผมจะลองผสานธาตุพลังที่ได้มาจากจอมอสูรให้เข้าสู่ร่างคุณ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และเพิ่มพูนพลังให้ด้วย หวงเว่ยได้ใช้ทักษะมือเทพเพื่อผสมผสานธาตุอสูรเข้าสู่ร่างของธิดาอสูร ทำให้ร่างนั้นเริ่มปรากฏหมอกสีดำปกคลุม สักครู่หมอกดำก็จางหายไป เหลือแต่ร่างที่ดูสดใสของธิดาอสูร

 

ฟ้าว..................................ตูม.......................................................

 

เสียงการโจมตีอมอสูรจากอากาศดังขึ้น ทำให้ทุกคนหันไปให้ความสนใจในสิ่งที่เกิดขึ้นทันที และภาพที่เกิดขึ้นคือ หงอคงที่นั่งเมฆไฟ และใช้กระบองไฟสร้างลูกไฟเข้าโจมตีจอมอสูร และบังคับเมฆไฟหลบหลีกการโจมตีของร่างยักษ์ใหญ่ของจอมอสูรอย่างคล่องแคล่วว่องไว

ได้การละ ผมรู้จุดอ่อนของมันแล้ว หวงเว่ยพูดขึ้นอย่างมั่นใจ

จะไหวหรอพ่อ แค่ตอนมันตัวเล็ก ๆ ยังแทบเอาชีวิตไม่รอด แต่นี่มันทั้งใหญ่ทั้งทรงพลังขนาดนั้น จินนี่ที่มองเห็นจอมอสูรอาละวาด พร้อมทั้งปล่อยพลังของมันออกมาจนหงอคงต้องหลบหนีให้สูงยิ่งขึ้นบนฟ้า จึงหลบพ้น

ช้างที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังยังพ่ายแพ้มดตัวกระจ้อยร่อย  เสือที่ว่าร้ายยังพ่ายแพ้ต่อยุงป่า ดังนั้น เราจะต้องรวมพลังที่เล็กกระจ้อยนี้ให้สามารถโค่นล้มจอมอสูรที่ยิ่งใหญ่ให้ได้ หวงเว่ยพูดอีกครั้งอย่างเชื่อมั่นในพลังแห่งความสามัคคี ทำให้ทุกคนเห็นด้วย

 

และแล้ว จอมอสูรก็ต้องหงุดหงิดรำคาญใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากเจ้าลิงแดงที่บินไปมาด้วยเมฆสีแดง จนเขาไม่สามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย ในยามนี้ เหล่ามดปลวกทั้งหลายยังออกมาเพ่นพล่าน และคอยยิงพลังเข้าใส่เขา  แต่พอจะเข้าโจมตี พวกมันกลับวิ่งหนี แม้จะใช้วิชามือควานวิญญาณเพื่อดึงดูดพลัง แต่ทักษะนี้ยังไม่สามารถใช้กับพวกมันได้ เพราะว่าพลังแห่งเทพคอยคุ้มครองทุกคน

ในมุมหนึ่งของผาดำ ร่างของหวงเว่ยได้นั่งโคจรลมปราณอยู่ โดยมีจินนี่ได้ยืนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

สาเหตุก็เพราะว่า หวงเว่ยได้ดึงพลังแห่งเทพที่โคจรอยู่ภายในกายของเขา เพื่อสร้างเกราะแห่งเทพให้กับทุกคน โดยการผสานพลังเทพเข้าไปในชุดที่สวมใส่อยู่ ซึ่งจะคงอยู่ได้นานถึง 3 ชั่วโมง แต่ก็กินพลังลมปราณของผู้ใช้อย่างมากมาย เพราะต้องสร้างให้ทั้งหมด 10 คนด้วยกันคือ จอมยุทธ์ภูษิตแดง จอมยุทธ์ขาว จ้าวรัตติกาล จินนี่ วายุดา ธิดาอสูร อ้อนแอ้น สายลม หงอคง และขาวดี

 

ทักษะปีกมาร สิ้นเสียงประกาศทักษะ ปีกคล้าย ๆ ค้างคาว และเป็นสีดำสนิท ก็งอกขึ้นบนหลังของธิดาอสูร

อ้อมกอดแห่งสายลม สิ้นเสียงประกาศทักษะ สายลมที่อ่อนโยนก็โอบอุ้มวายุดาให้ลอยขึ้นบนฟ้า ซึ่งสามารถเคลื่อนไหวได้ราวกับเหาะเหินเดินอากาศด้วยสายลมพิเศษนี้

ธิดาอสูรเห็นวายุดาลอยได้ ก็ไม่รอช้า รีบบินเข้าใส่จอมอสูร พร้อม ๆ กับหมัดอสูรทลายฟ้าที่รัวเร็วยิ่งกว่าปืนกล ทำให้จอมอสูรตาลีตาเหลือกยกขวานทลายฟ้าขึ้นปิดป้อง

 

โครม..............................................เพล้ง...........................................................

 

ด้วยความเร็ว และความแรงของพลังหมัด ได้ทำให้ขวานทลายฟ้าที่มีเพียงเล่มเดียวในเกมได้แตกสลายไปในทันที

 

เฟี้ยว....................................เฟี้ยว....................................โครม.............................

 

ด้านของวายุดาก็ไม่ยอมน้อยหน้า ได้ใช้พายุหมุนสองลูกเล็ก ๆ แต่มีพลังแรงเข้าจู่โจมที่ขาของจอมอสูรในช่วงที่จอมอสูรกำลังตกใจที่ขวานคู่มือถูกทำลาย ทำให้ร่างที่สูงใหญ่ได้ล้มลงในทันที เพราะเสียสมดุลที่ขา

 

ฝุบ.....................................เปรี๊ยะ.........................................โผละ..........................

 

สองจอมยุทธ์ที่เห็นเช่นนั้นก็ไม่รอช้า ได้ประสานพลังกันทำลายดวงตาอสูรทันที โดยจอมยุทธ์ภูษิตแดงได้ทำให้ดวงตาทั้งคู่ของจอมอสูรร้อนดั่งไฟ และจอมยุทธ์ภูษิตขาวได้ทำให้ดวงตาทั้งคู่นั้นได้กลายเป็นน้ำแข็งโดยฉับพลัน เมื่อความร้อนจัดได้กลายเป็นความเย็นจัด ทำให้ดวงตาที่แข็งแกร่งของจอมอสูรได้แตกสลายลงไปในทันที ซึ่งเป็นจุดอ่อนที่จอมอสูรก็คิดไม่ถึงเช่นกัน ทำให้มันร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด

 

พรึบ...............................................บรึม...................................................................

 

จากนั้น มันได้ระเบิดพลังทั้งหมดที่ดึงดูดมาจากคนเป็นแสนคนออกมาในทันที ทำให้ร่างของคนทั้งสิบปลิวกระเด็นว่อนไปทั่วป่า

โอ๊ย... วายุดาร้องออกมา เนื่องจากได้ปลิวกระเด็นไปโดนต้นไม้จนหักโค่น แต่เบื้องหน้าของเธอคือธิดาอสูร ที่นอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น

นี่เธอช่วยฉันหรอ ทำไมต้องช่วยฉัน วายุดาเอ่ยขึ้นด้วยความรู้สึกที่สับสน

เพราะคนที่ฉันรักไม่ได้รักฉัน ดังนั้น ฉันจึงต้องช่วยคนที่เขารักไว้ให้ได้ แม้ว่าฉันจะตาย แต่ฉันก็ยังเป็นที่จดจำของเขา และเธอตลอดไป แค่นี้ฉันก็พอใจแล้ว ธิดาอสูรได้พูดขึ้นด้วยเสียงเศร้าสลด ทำให้วายุดาได้โอบเธอไว้พลางร้องไห้ออกมา

 

หงอคง เธออย่าพึ่งตายนะ รับปากกับฉันสิ ว่าเธอจะไม่ตาย อีกมุมหนึ่งของป่า ร่างของขาวดีได้ร้องไห้ออกมา เพราะในโอบกอดของเธอนั้นคือหงอคง  เพราะหงอคงได้เอาร่างบังขาวดีไว้ ทำให้ขาวดีได้รับแค่แรงกระแทกกับต้นไม้ และพื้นดินเท่านั้น ซึ่งไม่ได้ทำให้เธอบาดเจ็บมากมายเท่าไร ตรงกันข้ามกับหงอคงที่นอนอย่างหมดสภาพอยู่ในอ้อมแขนของขาวดี เพราะรับพลังอสูรเต็ม ๆ

แค่เธอไม่เป็นอะไร ฉันก็พอใจแล้ว พูดเสร็จหงอคงก็สิ้นสติไป ทำให้ขาวดีร้องไห้โหยหวนอย่างเจ็บปวดใจ

 

นี่เธอมาช่วยฉันทำไมหรอ ฉันดูแลตัวเองได้ เสียงสดใสดังมาจากปากของเด็กหญิงที่น่ารัก ในขณะที่สายลมได้รับบอบช้ำทั้งภายนอกและภายใน เนื่องจากได้เอาร่างรับพลังอสูรแทนอ้อนแอ้น

......... สายลมเมื่อได้ยินดังนั้น ก็เข้าสู่โหมดสลบไปในทันที

 

โธ่เอ๊ย...........สงสัยต้องสะสมดวงวิญญาณใหม่ แล้วจะไปหาที่ไหนได้ละเนี่ย ในอีกด้านหนึ่งของป่า ร่างสีดำมืดของเจ้ารัตติกาลได้ตะโกนขึ้นอย่างเสียดาย เพราะดวงวิญญาณที่เขาได้สะสมมานับหมื่นดวง ได้สลายหายไปด้วยพลังอสูร เพราะว่าเขาได้นำวิญญาณเหล่านั้นมาเป็นโล่ป้องกันตนเอง และสองจอมยุทธ์

ขอบคุณท่านมาก พระคุณครั้งนี้ข้าจะขอตอบแทนโดยการช่วยท่านเก็บสะสมดวงวิญญาณใหม่ ดีไหมท่าน

สองจอมยุทธ์ที่ได้รับการป้องกันให้พ้นจากพลังอสูร รีบเสนอตัวเข้าไปช่วยเหลือเจ้ารัตติกาลในทันที ทำให้เจ้ารัตติกาลชอบใจ และตกลงในทันที เพราะทั้งสองมีศักดิ์เป็นอาจารย์ของหวงเว่ย และจินนี่ เมื่อทั้งสองรับปากจะช่วยเหลือ หวงเว่ยก็จะต้องช่วยเหลือเขาอย่างแน่นอน

 

ในท่ามกลางเสียงร้องไห้โหยหวน ท่ามกลางกองเลือดและน้ำตา ร่างหนึ่งได้เดินจากไป แม้ดูเหมือนว่าดวงตาจะมืดบอด แต่มันก็อาศัยทักษะมือควานวิญญาณราวกับเป็นไม้เท้านำทาง ทำให้มันสามารถโลดแล่นจากไปอย่างรวดเร็ว จนคนทั้งหมดไม่ทันได้เห็นมัน

สักวันหนึ่ง ข้าจะมาใหม่ และจะตอบแทนพวกเจ้าให้สาสม มันคำรามลั่นเมื่อพ้นบริเวณป่าผาดำมาแล้ว

 

ฝุบ..........................................................โอ๊ย............................................................

 

พริบตานั้น มันก็ร้องออกมาด้วยความตื่นตะหนก เพราะร่างของมันได้ถูกรัดไว้ราวกับถูกแห และแหนั้นก็ได้ดีดร่างของมันให้ขึ้นไปแขวนไว้บนต้นไม้

กับดักนี่ ใครบังอาจมาดักข้า มันร้องตะโกนอย่างเดือดดาล พลางใช้กำลังฉีกกระชากทำลายแหที่รัดมันไว้ แต่ทว่า มันไม่สามารถฉีกกระชากแหนั้นได้

โฮ๊ะ ๆ ๆ นั่นมันแหกักอสูร ของขวัญต้อนรับจากน้อง ๆ จีเอ็ม คิดว่าคงถูกใจนะ พี่อสูรที่ร๊ากกกก

เสียงคล้าย ๆ กับจีเอ็มบ๊องส์ดังขึ้น ทำให้จอมอสูรหน้าซีดทันที เพราะฝีมือของจีเอ็มบ๊องส์ไม่เป็นรองมันเด็ดขาด ยิ่งตอนนี้พลังอสูรของมันเหลือน้อยลง และไม่สามารถใช้มือควานวิญญาณในร่างแหกักอสูรได้

พี่บ๊องส์ทำรุนแรงเกินไปหรือเปล่าจ๊ะ พี่อสูรเขาเจ็บแย่เลย เสียงจีเอ็มจอมนางดังขึ้น ทำให้เขารู้สึกตื่นกลัวทันที เพราะจีเอ็มผู้นี้เป็นผู้ที่ชิงชังความชั่วร้ายอย่างสุดขีด และจะไม่ปราณีใด ๆ กับผู้ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างแน่นอน

พี่ ๆ ทั้งสองก็อย่าแกล้งขู่พี่อสูรสิครับ เดี๋ยวพี่อสูรจะหัวใจวายตายไปก่อน

เสียงดาวรุ่งพุ่งแรงอย่างจีเอ็มท๊อปดังขึ้น ทำให้จอมอสูรทำใจยอมรับชะตากรรมทันที เพราะถ้า 3 สุดยอดจีเอ็มได้ลงมือเอง ไม่มีใครสามารถรอดได้ ถ้าเป็นตอนที่พลังฝีมือของเขาเต็มเปี่ยมอยู่ก็ไม่น่ากลัวแต่อย่างใด แต่ในสภาพที่ไร้ดวงตา และพลังที่ลดลงจนเกือบเท่าเดิม เขาไม่มีทางต่อสู้กับสามคนนี่แน่นอน และยิ่งกว่านั้นอีก เขาได้ยินเสียงฝีเท้าจำนวนมากมาห้อมล้อมเขา ทำให้รู้ว่า บรรดาจีเอ็มทั้งหมดได้มาเพื่อจัดการเขาคนเดียว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1776 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 10:12
   โอ้ ยำตรีนหละงานนี้
  #1776
  0
 2. #1519 dryads (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2553 / 17:33
  อ้อนแอ้นถามว่าช่วยทำไมสินะ

  สายลมมั่นใจหน่อย ตอบไปเลย"ตูเป็นโลลิค่อน" XD
  #1519
  0
 3. #1438 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2553 / 12:39
  ว้าวจับคู่กันและ เหม่ง+ดา+ดา
  สายลม+อ้อนแอ้น
  หงอคง+ขาวดี
  ยังจินนี่หงอยแน่งานนี้ กิ๊กยังไม่มา
  #1438
  0
 4. วันที่ 18 ธันวาคม 2552 / 06:37
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1242
  0
 5. วันที่ 2 กันยายน 2552 / 18:13
  นึกว่าจะใช้กลยุทธโกยซะอีกนะขอรับ
  #867
  0
 6. #866 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 กันยายน 2552 / 17:59
  อิอิ เจอกลยุทสุดท้าย ชิงลงมือก่อนมือไม้ปั่นป่วนเลยนะจอมอสูร แต่เจอพี่เว่ยเราเบี่ยงพลังไปโดนลูกน้องตัวเองขำชะไม่มี
  #866
  0
 7. #864 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 กันยายน 2552 / 15:59
  ฮิฮิ เอาพลังศัตรูกำจัดลูกน้องศัตรู แบบนี้ได้คลั่งหนักแหง
  #864
  0
 8. #863 cobra (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 กันยายน 2552 / 15:21
  supreme story

  come 1st
  #863
  0