หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 55 : ไข่ กับไฟสงครามแห่งจักรวาล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,076
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

เรื่องความวุ่นวายแถบชายแดนเป็นอย่างไรบ้าง ท่านพ่อ ธิดาอสูรผู้มีเรือนร่าง และรูปโฉมงดงาม แตกต่างจากชาวอสูรทั่วไป เอ่ยถามจ้าวอสูรที่ตอนนี้นั่งไม่ติด ได้แต่เดินไปเดินมา

ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร เพราะความวุ่นวายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเราไม่สามารถที่จะจับมือคนทำได้ แถมถ้าเราถอนทหารออกจากพื้นที่เมื่อไร ความวุ่นวายก็จะกลับมาอีกครั้ง ทันที อสูรผู้มีเรือนร่างสูงใหญ่ และมีพลังมหาศาล แต่ทว่า ในเรื่องความฉลาดจะเป็นรองธิดาอสูรผู้ได้ชื่อว่า นักปราชญ์แห่งโลกอสูร ซึ่งนางก็ได้ตอบจ้าวอสูรว่า

ในเมื่อฝ่ายโน้นต้องการให้เราตรึงทหารไว้รอบนอก ดาเชื่อว่า จุดมุ่งหมายของพวกมันก็จะต้องอยู่ที่เมืองหลวงของพวกเราแน่ ๆ ไม่แน่ว่า อาจจะเป็นบริเวณพระราชวังของเราก็เป็นได้ คำพูดของธิดาอสูรทำให้จ้าวอสูรถึงกลับอึ้ง แต่เมื่อตรึกตรองดูแล้ว ก็ต้องยอมรับว่า มีเหตุผลที่จะเป็นไปได้อย่างมาก

อาจจะเป็นไปได้ เพราะเราจะประมาทมนุษย์ผู้มีพลังแห่งเทพไม่ได้  แต่ว่า แผนการของมันคืออะไร และเป้าหมายของมันอยู่ที่ไหน นี่คือสิ่งที่เราต้องรู้ก่อน

ในตอนนี้ จุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญที่สุด ที่จะพลิกสถานการณ์ระหว่างโลกอสูร และโลกสวรรค์อยู่ที่ไหน ท่านพ่อน่าจะรู้ดีที่สุด

ธิดาอสูรนำร่องความคิดจ้าวอสูรไปในทิศทางที่ควรจะเป็นทันที เพราะเธอเป็นผู้ที่ฉลาดมาก ๆ  และผู้ที่ฉลาดนั้นจะไม่ตอบคำถามที่สำคัญ ๆ เอง แต่จะให้ผู้ที่สำคัญ ๆ ตอบคำถามที่สำคัญ ๆ ด้วยตัวของเขาเอง

โอ๊ะ.....หรือว่าจะเป็น.............................

จ้าวอสูรรีบวิ่งออกไปด้วยท่าทางที่ร้อนรน เพราะคิดถึงผลงานของตนเองที่สร้างไว้ ความจริงจะเรียกว่าผลงานของจ้าวอสูรก็ไม่เต็มปากเต็มคำนักหรอก เพราะวิชาเล่นแร่แปรธาตุ ภาคกำเนิดเกิดนอกครรภ์มารดา เป็นวิชาที่ธิดาอสูรคิดค้นขึ้น และได้ใช้ในโครงการนี้ แต่ใช้เซลล์ต้นแบบจากจ้าวอสูร ส่วนที่เหลือนั้น ได้ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรมจากเธอทั้งสิ้น โดยเฉพาะวิชาธาตุทั้ง 7 ที่เธอเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ เธอก็เลือกที่จะนำมารวมเข้ากับบรรดาจ้าวอสูรจูเนียร์เหล่านี้ด้วย

 

ภายในโดมที่ให้กำเนิดจ้าวอสูรจูเนียร์ ซึ่งมีจำนวน 49 โดม โดยโดมแรกจะเป็นโดมแห่งอสูรดิน ซึ่งบัดนี้ หวงเว่ยได้ยืนอยู่หน้าหลอดแก้วที่เรียงรายกันอยู่เป็นแถว ๆ ยาวเหยียดจนเต็มโดม ซึ่งแต่ละโดมจะบรรจุไว้ถึง 1,000,000 หลอดแก้ว และภายในแก้วมีจ้าวอสูรจูเนียร์ลอยอยู่ในน้ำยา ภายในหลอดแก้ว ซึ่งรูปร่างท่าทางนั้นดูทะมัดทะแมง และฮึกเหิม สมกับที่ถอดแบบมาจากจ้าวอสูร โดยเฉพาะผิวกายที่คล้ายจะหล่อหลอมมาจากเหล็กกล้า ซึ่งเป็นธาตุดิน ทำให้หวงเว่ยไม่กล้าคิดต่อว่า ถ้าอสูรเหล่านี้ออกมาได้ แม้เพียงแค่ตัวเดียว เขาจะสามารถสู้กับมันได้หรือไม่

 

หน้าโดมทั้ง 49 โดมที่เป็นเหมือนหัวใจของโลกอสูรที่จะนำไปสู่ชัยชนะในทั้งสามโลก บัดนี้ จ้าวอสูรได้นำบรรดาทหารเอก และราชองครักษ์จำนวนมากมายนับแสนคนเข้าล้อมสถานที่แห่งนี้ และได้นำทหารเอก 1,000 คน จู่โจมเข้าไปทางเข้าโดม

แต่ทว่า แม้จะบุกฝ่าเข้าไปนับเป็นชั่วโมง จ้าวอสูร และเหล่าทหารหาญยังคงวนเวียนอยู่รอบ ๆ ทางเข้าโดม โดยที่ไม่มีใครสามารถที่จะเข้าไปภายในโดมได้แม้แต่ตนเดียว

ท่านจ้าวอสูร นี่คงเป็นค่ายกลพรางตาแน่นอน พวกเราโดนมันพรางตาทำให้ไม่สามารถที่จะเข้าไปสู่ภายในโดมได้ ขุนพลอสูรผู้เจนศึก รีบบอกต่อจ้าวอสูรทันที

ท่านดูออกไหมว่า มันเป็นค่ายกลใด และเราสามารถที่จะฝ่าเข้าไปได้อย่างไร จ้าวอสูรรีบถามขุนพลคู่กายทันที

ไม่ทราบได้ แต่ข้ามั่นใจว่า มันไม่ใช่ค่ายกลของเหล่าทวยเทพแน่นอน เพราะค่ายกลเหล่านั้น ข้าเคยผ่านมาหมดแล้ว และไม่ใช่ค่ายกลของเหล่ามนุษย์ผู้อ่อนแอด้วย ขุนพลอสูรใช้ประสบการณ์ของตนเองวิเคราะห์ให้จ้าวอสูรฟัง

ค่ายกลเทพก็ไม่ใช่ ค่ายกลมนุษย์ก็ไม่ใช่ แสดงว่า ต้องเป็นค่ายกลในโลกอสูรของเรานะสิ หรือว่าภายในมวลหมู่อสูรของเราจะมีผู้มีความสามารถที่แปรพักตร์ จ้าวอสูรร้องขึ้นอย่างขัดใจ

ขอท่านจ้าวอสูรได้เรียกธิดาอสูรมายังที่นี่ ข้าเชื่อว่า นางจะสามามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้อย่างแน่นอน ขุนพลอสูรผู้องอาจ ได้กล่าวยอมรับความสามารถของธิดาอสูร เพราะไม่ว่าเรื่องใดที่เหล่าโลกอสูรแก้ไขไม่ได้ ธิดาอสูรผู้นี้ล้วนสามารถแก้ไขได้จนหมดสิ้น

ทหาร รีบไปเชิญธิดาอสูรมายังที่นี่ โดยเร็ว จ้าวอสูรรีบร้องสั่งทหารทันที

 

ภายในโดมอสูรดิน หวงเว่ยกำลังทำการรื้อค้น และวิเคราะห์ระบบการทำงานของท่อให้อาหาร และท่ออากาศ ซึ่งเป็นระบบที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก มีถัง และระบบสำรองไว้ถึง 7 ระบบ ทำให้หวงเว่ยต้องรื้อถอด และประกอบใหม่เพื่อให้เข้าใจระบบการทำงานของมัน

ผู้เล่นหวงเว่ย ได้รับทักษะทางด้านการช่างระดับ 1 เสียงของทางระบบได้บอกให้เจ้าตัวรู้ แต่คนที่ได้รับทักษะก็ยังคงง่วนอยู่กับการรื้อถอด ประกอบใหม่ ไล่ไปเรื่อย ๆ จนระดับช่างขึ้นถึงระดับ 5 อย่างรวดเร็ว

เมื่อเข้าใจระบบทุกอย่างแล้ว หวงเว่ยจึงได้ให้ความสนใจในหลอดแก้วที่ให้กำเนิดจ้าวอสูรจูเนียร์  เขาทำเหมือนเดิมคือ ถอดออก ประกอบเข้า และพยายามที่จะเข้าใจระบบการทำงานของมัน แม้ว่า เที่ยวนี้ระบบจะไม่ทำการประกาศออกมา เพราะเป็นทักษะระดับสูงของโลกอสูร ซึ่งจะต้องเรียนรู้ผ่านทางการสอน หรือคัมภีร์ช่างอสูรระดับสูงเท่านั้น แต่ทว่า หวงเว่ยมีพื้นฐานของทักษะเล่นแร่แปรธาตุ ภาคอุตริผิดมนุษย์ ซึ่งเป็นวิชาขั้นต้นของวิชาอสูร นอกจากนั้น ในหลอดแก้วยังมีการใช้ทักษะการเล่นแร่แปรธาตุภาคที่สูงกว่าภาคพิสดาร แต่ก็ยังมีพื้นฐานของภาคพิสดารบ้าง ทำให้เขาพอจะเข้าใจระบบต่าง ๆ การโคลนนิ่งจ้าวอสูรจูเนียร์

ถึงแม้ว่าหวงเว่ยจะไม่สามารถทำตามได้ แต่การทำลายผลงานที่ดีเลิศนี้ลงมา นับว่าง่ายดายเป็นอย่างยิ่ง ดังคำกล่าวที่ว่า การทำลาย ง่ายยิ่งกว่า การสร้าง

 

ค่ายกลอสูรพรางตา ธิดาอสูรบอกกับจ้าวอสูร

ค่ายกลที่หายสาบสูญจากการถ่ายทอดของโลกอสูร ใครก่อตั้งค่ายกลนี้

จ้าวอสูรตระหนกยิ่งนักเพราะค่ายกลนี้เป็นค่ายกลที่อสูรมายา แม่ทัพฝ่ายซ้ายเคยก่อตั้งไว้ ทำให้บรรดาอสูรทั้งหลายรอดพ้นจากการถูกไล่ฆ่าจากบรรดาทวยเทพทั้งหลาย แต่ทว่า การหนีครั้งนั้นต้องแลกด้วยความตายของอสูรมายา ซึ่งทำให้เหล่าอสูรสามารถหนีเข้ามาอาศัยอยู่ในโลกอสูร ซึ่งอยู่ในชั้นลึกใต้ติดของโลกมนุษย์ และจ้าวอสูรได้ปิดกั้นโลกแห่งนี้ไว้ด้วยมนต์ดำ ป้องกันการรุกรานจากทวยเทพ แต่ในขณะเดียวกัน บรรดาทวยเทพก็ใช้เวทย์แห่งเทพทำการปิดผนึกทางออก ไม่ให้เหล่าอสูรออกจากโลกอสูรแห่งนี้ได้

เมื่อตอนที่ดายังเด็ก เคยเห็นสัตว์อสูรตนหนึ่งเก็บคัมภีร์อสูรพรางตาได้ น่าจะเป็นสัตว์อสูรตนนี้เป็นผู้ก่อตั้งค่ายกลนี้ขึ้นมาแน่ ๆ ธิดาอสูรกล่าวขึ้นมา เพราะเธอเคยเห็นอะแพททอซอรัสตนหนึ่งซึ่งเคยเป็นสัตว์เลี้ยงของเธอเคยศึกษาอยู่ และเธอยังเคยทดลองประสิทธิภาพของค่ายกลแห่งนี้เมื่ออะแพททอซอรัสตนนั้นได้ทดลองก่อตั้งขึ้นมาเป็นครั้งแรก

สัตว์อสูรตนนั้น ใช่ตนที่หนีออกไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วหรือเปล่า ที่ชื่ออ้อนแอ้นนะ ถึงแม้ว่า จ้าวอสูรจะไม่เคยสนใจในสัตว์อสูร แต่ทว่า สำหรับอ้อนแอ้นนั้น แม้ว่าจะขนาดร่างกายที่ใหญ่โต แต่ความฉลาด และความเรียบร้อยของหล่อน ก็ทำให้จ้าวอสูรประหลาดใจ จึงจดจำได้อย่างแม่นยำ

แล้วดาทำลายค่ายกลนี้ได้ไหม เมื่อธิดาอสูรพยักหน้ายืนยัน จ้าวอสูรจึงสอบถามขึ้น

ถึงแม้ว่า ดาจะไม่สามารถก่อตั้งได้ แต่การทำลายนั้น ดาสามารถทำได้อยู่แล้ว เพราะตั้งแต่การทดลองที่เคยทำให้ดาหลงติดอยู่ในค่ายกลตั้งแต่เด็ก ๆ นั้น ดาก็ทบทวนค่ายกลนี้ทุกวัน จนจับใจความสำคัญของค่ายกลได้อย่างดี

ธิดาอสูรให้จ้าวอสูร และบรรดาทหารทั้งหมดที่ติดอยู่ในค่ายกลนั่งลง และหลับตา เพราะว่าการทำลายค่ายกลนั้น จะทำให้เกิดผลกระทบกับผู้ที่อยู่ในค่ายกลได้  เหมือนดังที่บรรดาทวยเทพเคยได้รับรู้ฤทธิ์เดชแห่งค่ายกลนี้ ในช่วงท้าย ๆ ของสงครามระหว่างเทพ และอสูร ที่ยาวนานนับพันปี จนจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของอสูร

 

ท่านพ่อ ดาว่ามันแปลก ๆ นะ

เมื่อค่ายกลถูกทำลาย จ้าวอสูร และเหล่าทหารเอกทั้งหมดก็รีบรุดไปยังโดมอสูรดินทันที แต่เมื่อเข้าไปข้างในโดม ทุกคนก็ไม่เห็นว่าจะมีความผิดปกติ แต่ธิดาอสูรผู้รอบคอบ และเฉลียวฉลาดกลับสัมผัสถึงความผิดปกติ

โดยไม่รอช้า ธิดาอสูรได้พลิ้วร่างไปยังหลอดแก้วที่ใกล้ที่สุดทันที

ท่านพ่อ มาดูนี่เร็ว ทุกคนด้วย ธิดาอสูรร้องเสียงดังลั่นด้วยความตกใจ

อสูรดินทำไมร่างกายเป็นสีแดงเพลิง ราวกับเหล็กกล้าที่ถูกไฟแผดเผา จ้าวอสูรร้องขึ้นด้วยความตกใจไม่แพ้กัน และยิ่งตกใจมากยิ่งขึ้นเมื่อพบว่า อสูรดินทุก ๆ ตนในโดมนั้น มีร่างกายที่มีสีแดงเพลิงเหมือนกันทุกตน

 

ควับ......................เพล้ง..........................เพล้ง...........................................

 

ธิดาอสูรรีบปัดฝาครอบหลอดแก้วออกทันที และลงมือตรวจสอบองค์ประกอบของทารกอสูรดินตนนั้นทันที

แย่แล้ว รีบหนีออกจากที่นี่เร็ว เธอพูดพลางถีบร่างพุ่งออกจากโดมทันที โดยมีจ้าวอสูร และขุนพลอสูร ที่มีความไวไม่แพ้กัน พุ่งร่างตามไป ส่วนเหล่าทหารเอกยังคงตกตะลึง และมึนงง เพราะไม่เข้าใจว่า ทั้งสามหนีอะไร

 

บรึม........................................บรึม.....................................บรึม.............................................

 

เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้โดมทั้งหลังพินาศไปในพริบตา รวมทั้งอสูรทุกตนที่อยู่ในโดมอสูรดินหลังที่หนึ่งนี้ด้วย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1741 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 15:49
   ดันมารู้ทันอีกอดตายหมู่เลยทีเดียว
  #1741
  0
 2. #1429 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 22:50

  ดาเหมือนกันคนเดียวกันหรือเปล่าน่าสงสัย

  #1429
  0
 3. วันที่ 18 ธันวาคม 2552 / 06:01
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1233
  0
 4. #681 คาเรีย (@Carria) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2552 / 18:02
  แง่ม

  พี่เว่ยจะทำยังไงเนี้ย?

  เหอๆ  ธิดาอสูร ฉลาดเวอร์
  #681
  0
 5. #680 siverG (@rewtaro) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2552 / 12:59

  สงสัยต้องทำให้ธิดาอสูรหลงรัก พี่เว่ยถึงจะผ่านไปได้นะเนี้ย

  #680
  0
 6. #679 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2552 / 08:45

  โอธิดาอสรช่างฉลาดเหลือเกิน อย่างงี้พี่เว่ยจะทำภารกิจสำเร็จไหมนิ

  #679
  0