หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 48 : เมื่อบอสแหกกฎ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3268
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

ว้าว.....ได้ยินชื่อเสียงมานาน  ไม่คิดว่าจะได้เจอที่นี่ บุรุษชุดดำ ในรัศมีสีดำ เอ่ยขึ้น ทำให้หวงเว่ยยิ่งมึนงงหนักเข้าไปอีก ส่วนสายลมก็มองดูผู้ที่ปรากฏกายออกมาอย่างกะทันหันด้วยสงสัยเหมือนกัน

ท่านเป็นมอนสเตอร์  บอส ภูต หรือมนุษย์ หวงเว่ยเมื่อเห็นว่าคนข้างหน้าไม่ได้เปิดเผยตัวเอง ก็เริ่มรายการ 20 คำถามกับคนดังทันที

เดี๋ยว ๆ 20 คำถามเขาไม่ได้เล่นแบบนี้ คนตอบต้องตอบได้เพียงใช่ไม่ใช่ นอกจากไม่สามารถตอบได้

บุรุษลึกลับ นึกสนุกขึ้นมา จึงตอบสนองคำถามของหวงเว่ย ทำให้หนุ่มใหญ่สมองใสรีบยิงคำถามทันที

ท่านเป็นมอนสเตอร์ใช่ไหม

ใช่

 

ท่านเป็นบอสใช่ไหม

ใช่

 

ท่านเป็นภูตใช่ไหม

ใช่

 

ท่านเป็นมนุษย์ใช่ไหม

ไม่ใช่

 

เป็นมอนสเตอร์  เป็นบอส   เป็นภูต  แต่ไม่ใช่มนุษย์  ถ้าอย่างนั้นก็เป็นระดับบอสที่เก่ง และวิวัฒนาการมาจากมอนสเตอร์  กลายเป็นบอส  และกลายเป็นภูตนะสินะหวงเว่ยประมวลผลในสมอง ก่อนที่จะเริ่มคำถามใหม่  ท่ามกลางสายตาสงสัยของสายลม ว่าบอสลึกลับ และมนุษย์ที่เก่งกาจ ทั้งสองคนนี่กำลังเล่นอะไรกัน

 

ท่านอาศัยอยู่ในบริเวณถ้ำแห่งนี้ใช่ไหม

ใช่

 

ท่านเป็นผู้ครอบครองถ้ำแห่งนี้ใช่ไหม

ใช่

 

ท่านชื่อเจ้ารัตติกาลใช่ไหม

ไม่ใช่

 

คราวนี้หวงเว่ยรู้สึกเหมือนจับจุดถูก แต่เมื่อถูกปฏิเสธในคำถามล่าสุด เขาก็รู้สึกสับสนทันที

พี่เว่ย ปกติบอสส่วนใหญ่จะไม่มีชื่อตามที่คนเรียกกัน  เพราะชื่อของพวกเขาจะเป็นปริศนา ที่รู้จักกันเฉพาะผู้ที่เขาต้องการให้รู้จักเท่านั้น สายลมที่ยืนมองอยู่รอบนอกของการเล่นเริ่มเข้าใจเลือนราง เขาจึงรีบบอกหวงเว่ยทันที

 

คนอื่น ๆ เรียกท่านว่าเจ้ารัตติกาล ใช่ไหม หวงเว่ยเริ่มยิ้มออก และยิงคำถามปิดท้ายอีกครั้ง

ใช่ เจ้ารัตติกาลพูดขึ้น ทำให้หวงเว่ยแปลกใจ จึงถามขึ้นว่า

ปกติบอสต้องอยู่ประจำที่ไม่ใช่หรือครับ จุดของท่านน่าจะอยู่ที่ถ้ำชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นที่ลึกที่สุดในถ้ำนี้

น่าเบื่อ เกิดเป็นบอสดูเหมือนจะยิ่งใหญ่ แต่ต้องถูกจำกัดอยู่ในที่เล็ก ๆ อุดอู้ แถมต้องรอให้พวกที่บ้า ๆ มาไล่ล่าอย่างกับสุนัขไม่มีเจ้าของ ถ้าสู้ได้ก็ถูกจับตามองเป็นพิเศษ และยิ่งกระตุ้นให้พวกที่เก่ง ๆ เข้ามาไล่ล่ามากขึ้น  แต่ถ้าสู้ไม่ได้ ก็ตายอย่างเขียด เจ้ารัตติกาลทอดถอนใจ และเริ่มปรับทุกข์กับหวงเว่ย

อึม.....มันก็จริงนะ แต่ท่านก็เก่งมากที่สามารถอยู่รอดมาได้ถึง 2 ปี แถมพัฒนาไปจนกลายเป็นภูตได้ ทำให้ไปมาได้อย่างอิสระ หวงเว่ยต้องปลอบใจเจ้าตัวดำที่หัวใจไม่ดำเหมือนตัว

แต่ผมสงสัยอย่างหนึ่ง ทำไมท่านถึงรู้จักผมได้ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยออกจากพื้นที่นี้เลย บุรุษผู้มีหัวเป็นอาวุธเอ่ยถามขึ้น

ฮ่า.....ฮ่า.....ฮ่า.....คนดังมักไม่รู้ตัวว่าดัง ท่านไม่รู้หรือว่า ในสังคมมอนสเตอร์ ท่านได้กลายเป็นที่สนใจของมอนสเตอร์ในทุก ๆ สถานที่แล้ว ตั้งแต่การทำสัญญากับหมู่บ้านผีดิบแลนด์ การปลดปล่อยภูตสายลม การทำให้เมืองวานรกลายเป็นเมืองท่องเที่ยว และเหล่าวานรกลายเป็นกึ่ง NPC  การพิชิตเอียนวะ เทวดาตกสวรรค์  การพิชิตเมืองอวตาร และการได้รับตำแหน่งเจ้าเมืองอวตาร คำพูดของเจ้ารัตติกาล ทำให้สายลมอ้าปากค้าง พลางยืนมองบุคคลที่อยู่ตรงหน้าอย่างชื่นชม เพราะเขาได้ตัดสินใจเลือกติดตามผู้ที่เก่งกาจที่สุดในเกมนี้ ที่แม้แต่เหล่ามอนสเตอร์ยังยอมรับ

 

วูบ..............................................................

 

ฉับพลันนั้น มีวิญญาณสีดำมืด และเป็นเงาเลือนรางได้ปรากฏขึ้น และตรงเข้ากระซิบที่หูของเจ้ารัตติกาล ทำให้เขายิ้มออกมา และพูดขึ้นมาอย่างตื่นเต้นว่า

โอ้โห  นี่ท่านสามารถทำให้เจ้าคนหวงวิชาอย่าง จอมยุทธภูษิตขาว และจอมยุทธภูษิตดำ สามารถถ่ายทอดยอดวิชาที่พวกมันภาคภูมิใจมากที่สุดได้ด้วยหรอ ไม่เลว ๆ

หวงเว่ยได้แต่ยิ้มรับ ตรงกันข้ามกับสายลมที่ตื่นเต้นยิ่งกว่าเจ้ารัตติกาลอีก เพราะเวทยุทธคือสุดยอดปรารถนาของเหล่านักสู้  เคยมีเหล่านักสู้ได้ยกกิลด์เข้าไปในดงพญาเย็น และดงพญาไฟ เพื่อเข่นฆ่าสองจอมยุทธ เพื่อช่วงชิงยอดวิชานี้มา แต่ผลที่ได้รับคือ ผู้คนทั้ง 500 คนที่ยกไป สามารถเหลือรอดมาได้ไม่ถึง 10 คน และคนทั้งหมดไม่มีใครกล้าพูดเกี่ยวกับดงพญาเย็น และดงพญาไฟอีกเลย ทำให้ตำนานแห่งยอดวิทยายุทธที่ผสมผสานเวทย์มนต์ กลายเป็น 1 ใน 10 สุดยอดวิชาของเกมนี้ไปในทันที

วิญญาณนี่คืออะไร ใช่สาเหตุที่ท่านเข้าใจเรื่องราวโลกภายนอก และทำให้ท่านรู้จักข้าหรือไม่ หวงเว่ยเปลี่ยนเรื่องทันที ซึ่งได้ผล เพราะเจ้ารัตติกาลหัวเราะชอบใจ และเปิดเผยกับหวงเว่ยว่า

นี่คือ วิญญาณยอดนักสืบ ซึ่งมีวิญญาณในสังกัดนับพันตัว ไม่ว่าท่านต้องการรู้เรื่องอะไร เรามีคำตอบให้กับท่านเสมอ เจ้ารัตติกาลพูดเรื่องกับสปอร์ตโฆษณา

โทรหาเราตอนนี้สิครับ ถ้าโทรมาภายใน 5 นาทีนี้ รับไปเลยข้อมูลตรวจดวงชะตาประจำวันเกิดฟรีทันที เฉพาะผู้ที่โทรมา 500 คนแรกเท่านั้น หวงเว่ยพูดต่อให้ ทำให้เจ้ารัตติกาล และสายลมหัวเราะอย่างครื้นเครง

 

เป็นเรื่องแล้วครับหัวหน้า รีบมาดูข้อมูลด่วนนี่ก่อนเลยครับ ก่อนที่จะตกข่าว GM บ๊องส์ร้องโวยวาย ทำให้บรรดา GM ทั้งหลายที่อยู่เวรหันมามุงดูมอนิเตอร์ที่โต๊ะของGM บ๊องส์ ก่อนที่เจ้าตัวจะฉายภาพออกไปยังมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ที่อยู่กลางห้อง

นั่นเจ้าวายร้ายนี่ ทำไมมันไปญาติดีกับผู้เล่นได้  GM จอมนาง ซึ่งบัดนี้ได้กลายเป็นหัวหน้าจีเอ็มคนใหม่ แทน GM อสูรที่ลาออกไปอย่างมีเงื่อนงำ ได้พูดขึ้น

ชื่อของเจ้ารัตติกาลคือ ทไวไลน์ ซึ่งมันตั้งชื่อให้ตัวเอง แต่เหล่าจีเอ็มกลับเรียกมันว่า เจ้าวายร้าย เพราะมันรู้มาก เป็นแค่ระบบ AI แต่กลับพัฒนาตนเองจนกลายเป็น Super AI  ใช้ทักษะการสร้างวิญญาณแค้น ซึ่งสร้างแรงโจมตีให้กับตัวเอง  ไปสร้างวิญญาณนักสืบ วางสายไว้ทั่วทั้งเกม ทำให้แม้แต่เหล่าจีเอ็ม ยังต้องเรียกใช้บริการข้อมูล โดยมีข้อแลกเปลี่ยนคือ การเพิ่มความสามารถใหม่ๆ ให้กับมัน

ผู้เล่นหวงเว่ยนี่ สร้างปรากฏการณ์แปลกประหลาดให้กับเกมได้ดีจริง ๆ หัวหน้าจีเอ็มคนใหม่พูดแบบประชดประชัน เพราะเจ้ารัตติกาลเป็นบอสที่ต่อรองเก่งสุดยอด และไม่เคยลงให้ใคร แถมการต่อสู้ก็เก่งกาจจนแม้แต่เธอเองก็ไม่สามารถปราบมันลงได้ จนต้องยอมทำข้อตกลงด้านข้อมูลกับมัน ทำให้มันกลายเป็นเสือติดปีก และอยู่ยงคงกระพันมาได้นานถึง 2 ปี ทั้ง ๆ ที่บอสอื่น ๆ อยู่ได้ไม่ถึงชั่วโมงก็มีคนมาปราบแล้ว

ถ้าเจ้าวายร้ายมันเกิดไปทำสัญญาภูตกับผู้เล่นคนนี้ จะทำอย่างไรดีครับ หัวหน้า GM ท็อป ซึ่งเป็นจีเอ็มหนุ่มนิสัยดี และกำลังมาแรงในหน้าที่จีเอ็มได้ถามขึ้น

ก็คงต้องปล่อยเลยตามเลย เพราะระบบของเราออกแบบให้เหล่ามอนสเตอร์มีอิสรเสรีในการเลือกทำพันธสัญญากับผู้เล่น แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง สงสัยว่าเราจะต้องหันไปผูกมิตรกับผู้เล่นคนนี้ โดยใช้ตัวละครตัวอื่น เพื่อซื้อข่าวสารจากเจ้าวายร้ายต่อไป หัวหน้าจีเอ็มสรุป ซึ่งทุกคนก็เห็นชอบ

 

ท่านพูดคุยถูกคอข้าจริง ๆ เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ข้าขอทำพันธสัญญาภูตกับท่านได้ไหม เพื่อข้าจะมีอิสระ และไปผจญภัยร่วมกับท่านด้วย เจ้ารัตติกาลเสนอขึ้น ทำให้หวงเว่ยทำหน้าแปลกใจ เพราะเขาก็ไม่ใช่คนช่างคุย ตรงกันข้ามกับเจ้ารัตติกาลที่คุยไม่หยุด ราวกับว่าไม่เคยคุยมาก่อน

ได้สิ ถ้าท่านต้องการ หวงเว่ยไม่ค่อยชอบขัดใจใคร ถ้ามีเหตุผลพอ ดังนั้น การทำพันธสัญญาภูตระหว่างภูติระดับบอสชื่อ ทไวไลน์ กับ ผู้เล่นชื่อ หวงเว่ย จึงเกิดขึ้น และภายหลังจากการทำพันธสัญญา หวงเว่ยได้ถามเรื่องของกิลด์เกิดมาล่าบอส ซึ่งทไวไลน์ หรือที่หวงเว่ยเรียกว่า ไวท์ ทั้ง ๆ ที่ตัวสีดำก็พูดขึ้นว่า

ในช่วงเวลา 5-6 เดือนที่ท่านท่องเที่ยวเพื่อเสาะหาอาชีพอยู่นั้น ได้มีกิลด์ใหม่เกิดขึ้น ซึ่งคนทั่วไปมักจะคิดว่าสร้างมาเพื่อล่าสมบัติจากบอส เพื่อสร้างรายได้จากการขายสมบัติเหล่านั้น แต่จุดประสงค์ที่แท้จริงนั้นไม่มีใครรู้ แต่จากการสืบค้นของข้า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังกิลด์นี้ต้องเป็นอดีต GM อสูร ซึ่งหันมาฝึกวิชาอสูรอย่างจริงจัง และดำเนินนโยบายเพื่อยึดครองเกมนี้ โดยมีกิลด์นี้เป็นกองกำลังหลัก ไวท์อธิบาย ก่อนที่จะพูดต่อว่า

พวกมันดำเนินนโยบายทุกอย่างเพื่อดึงดูดผู้เล่นที่เก่ง ๆ จากทุกกิลด์ที่มีอุปนิสัยคล้าย ๆ กัน คือสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับกิลด์ของพวกมัน ทำให้ปัจจุบันนี้ กิลด์แห่งนี้ได้กลายเป็นกิลด์อันดับหนึ่ง แทนที่กิลด์สร้างเล่น ๆ ก็เป็นกิลด์ ของเซียนกระบี่

แล้วทำไมพวกมันต้องไล่ล่าบอสด้วย หวงเว่ยเอ่ยถามอย่างแปลกใจ

เพราะอาวุธ และสมบัติต่าง ๆ ที่บอสแต่ละตัวครอบครองอยู่นั้น ทำให้พวกมันยิ่งใหญ่ได้ โดยเฉพาะ ถ้าสามารถทำพันธสัญญากับบอสแต่ละตัวได้ พวกมันก็เท่ากับมีกองกำลังสัตว์อสูรไว้ใช้สอยฟรี ๆ และสามารถยึดครองพื้นที่นั้นไว้ในความดูแลได้

 

เจ้ามังกรอยู่เบื้องหลังกิลด์นี้จริง ๆ ผู้ที่ชมอยู่ในห้องทำงานของจีเอ็มพากันคำรามลั่นด้วยความโกรธ เพราะข้อมูลนี้เป็นข้อมูลใหม่ที่พวกเขายังพากันสืบไม่พบ แต่เจ้ารัตติกาลพูดข้อมูลนี้ราวกับเรื่องง่าย ๆ ที่เป็นที่รู้กันทั่วไป

แต่เจ้ากิลด์นี้กำลังสร้างศัตรูกับผู้เล่นที่เป็นหัวหน้ากิลด์ รวมพลคนใจดี ที่มีทรัพยากรมากที่สุด ร่ำรวยที่สุด และเครือข่ายมากที่สุด อย่างนี้พวกเราก็ไม่ต้องเหนื่อยไปจัดการกับเจ้ามังกรเองสิ GM บ๊องส์สรุปขึ้น ซึ่งทุกคนก็ยอมรับว่าเป็นความคิดที่ดี ไม่เว้นแม้แต่ GM จอมนาง ซึ่งเป็นหัวหน้าจีเอ็ม และคอยตรวจสอบระบบเกม

ถ้าอย่างนั้น ทุกคนคอยช่วยเหลือกิลด์รวมพลคนใจดี และหัวหน้ากิลด์คนนี้อย่างลับ ๆ ก็แล้วกัน ฉันเชื่อว่า เงื่อนงำที่เลวร้ายที่สุด จนพวกเราไม่อาจจะแก้ไขได้ คนผู้นี้จะเป็นคนจัดการเอง นี่คือคำสรุปที่ส่งผลให้ผู้เล่น หวงเว่ย กลายเป็นเด็กเส้นขั้นเทพไปในทันที.......

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1769 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 01:36
   เส้นก๋วยยยย จั๊บ จั๊บ จั๊บ จั๊บ จั๊บ
  #1769
  0
 2. #1730 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 14:57
   ขนาดไม่เส้นยังเทพ

  แต่นี่เส้นใหญ่จะเทพขนาดไหน?
  #1730
  0
 3. #1662 KamiNoDeshi (@kaminodeshi) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 18:10
  สุดยอดจริงๆ
  #1662
  0
 4. #1597 Chiara(ชิอาร่า) (@chi-a-ra) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2554 / 00:30
  แต่งได้สนุกโหดมันฮามากเลยค่าาา อ่านไปหัวเราะไป
  ว่าแล้วก็ขอตัวไปอ่านต่อก่อนะคะ ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆค่ะ
  #1597
  0
 5. #1480 หนู ณะ (@punthusing) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2553 / 06:30
  ป๊าเป้นเด็กเส้น !!! หรือคนแก่เส้นหว่า
  #1480
  0
 6. #1422 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 21:27
  โอ้เราเดาผิดอีกและนึกว่าเจออสูรเลยไหนได้เป็นภูต
  เดาต่อ ภูตดาต้องเป็นลูก เจ้ามังกรแน่ อิ อิ จะตามดูต่อไป(เหวอตามอ่านนี่หว่า)
  #1422
  0
 7. วันที่ 2 พฤษภาคม 2553 / 01:46

  สุดยอดเลย พ่อเว่ย อิอิ 555

  #1357
  0
 8. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 20:45
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1226
  0
 9. #1087 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2552 / 16:08
  เด็กเล่นเส้นขั้นเทพ

  มาแนวนี้ก็ดีครับ
  ผู้เล่นถล่มกันเอง ฝ่ายหนึ่ง เป็นพวกรู้วงในมาก่อนฝ่ายหนึ่ง ส่วนอีกฝ่ายหนึ่ง มั่วๆมาเล่น อาศัยวิญญาณนักธุรกิจบวกลูกฮึดและโชค เข้าลุย อย่างนี้สนุกดีครับ 

  ในอีกด้านหนึ่งของชีวิตจริง มีนักธุรกิจใหญ่ผู้หนึ่ง ท่านเป็นคนที่มี character แบบเดียวกับ "หวงเว่ย" เลย ด้วยคุณสมบัติและโชคที่มีเหมือนกับเรื่องในเกมส์นี้ ทำให้ท่านประสบความสำเร็จอย่างสูง (ก็หลายๆพันล้านเหมือนกัน)
  ผมเองได้อ่านประวัติของท่านและมาอ่านเรื่องนี้ รู้สึก ok มากเลย

  ทำให้รู้สึกสนุกขึ้นเป็นสองเท่าเลย
  #1087
  0
 10. #501 Nase (@nase) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2552 / 14:44
  เว่ย จะแค่เทพหรอกนะนิ จะเป็นมหาเทพแล้ว
  #501
  0
 11. #500 maysarin (@maysarin) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2552 / 14:26

  เด็ก(ลุง)เส้นใหญ่จริงๆ

  #500
  0
 12. #499 ...???... (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2552 / 13:41
  จอมยุทธภูษิตแดง กับขาวไม่ใช่เหรอ

  หรือว่าดำ กับขาว งง~
  #499
  0
 13. #497 oGeaSSo (@namemike) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2552 / 12:18
  เด็กเส้นหลอครับ- -

  ผมว่าหน้าจะเป็น ลงุเส้นขั้นเทพ มากกว่าม๊างงง

  อายุเท่า หุหุ
  #497
  0
 14. #496 Aphodite (@roong2531) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2552 / 11:24

  โห ไม่ใช่เด็กเส้นธรรมดานะ แต่เป็นเด็กเส้นขึ้นเทพ ด้วย แร้วยั้งงี้ใครจาไปสู้ได้ แต่อย่างว่าอ่ะนะ  เส้นไม่เส้น พี่เหน่งเราก้อเทพอยู่แร้ว

  #496
  0
 15. #495 FC. งึกๆงั่กๆ (@mu968574) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2552 / 11:21
  โหยยย ซุปเปอร์เอไอ ทำสัญญากับเด็กเส้นขั้นเทพ พี่เว่ยเทพขึ้นหลายเท่าแน่ ฮ่าๆๆๆๆ
  #495
  0
 16. #494 nuudee (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2552 / 11:10
  เด็กเส้น เก่งซะขนาดนี้ อยู่ระดับไรอ่ะ ตาเหม่ง
  #494
  0
 17. #493 rukna (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2552 / 11:03
  เอ่อ อยากบอกว่าคิดได้ไงเนี่ย

  ทไวไลท์เป็นบอสแล้วเดินมาทำสัญญากับผู้เล่นเฉยเลย ยังฮ่าได้อีกเน๊อะ ฮ่าๆๆๆ

  แต่สนุกดีอ่ะ อะไรมันจะเด็กเส้นขนานนั้น แค่ส่วนตัวก็เก่งแล้วนะ

  แล้วนี่กลายเป็นเด็กเส้นแบบไม่รู้ตัวอีก งานนี้มีเฮ หุ หุ หุ
  #493
  0
 18. #492 czrs (@zaar) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2552 / 11:01
  เด็กเส้น -*-
  #492
  0