หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 47 : ความขัดแย้งกับกิลด์ เกิดมาล่าบอส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3259
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

หน่วยกันชนทั้ง 5 บัดนี้ได้แปรสภาพเป็นหน่วยพุ่งชน  ทั้ง 5 ได้เรียกทักษะโล่กระแทกออกมา ทำให้โล่เหมือนกับมีชีวิต และทักษะนี้สามารถที่จะระเบิดโล่ขนาดใหญ่เข้าใส่ฝ่ายตรงกันข้ามได้ ซึ่งจะเป็นแรงอัดมหาศาล เพราะจะคิดทั้งจากพลังโจมของโล่ น้ำหนัก พลังโจมตีของผู้เล่น และพลังโจมตีเวทย์ของผู้เล่น ซึ่งถ้าโดนจัง ๆ ต่อให้เป็นบอสก็ต้องทรุดแน่นอน

 

วูบ................................วูบ..................................................................

 

แรงลมที่ได้พุ่งออกมาจากร่างของหวงเว่ย ทำให้ผู้ที่ตั้งใจจะพุ่งชน กลายเป็นการประคองตัวไว้ ไม่ให้เซถอยหลัง พวกเขาขอแค่โอกาสได้สัมผัสกับหวงเว่ย แล้วโล่จะทำหน้าที่ของมันต่อไป แต่โอกาสนี้หายาก เพราะพลังลมนั้น ทำให้โล่ขนาดใหญ่เสียเปรียบทันที เพราะเป็นการต้านรับลมที่มากกว่าปกติ ทำให้โอกาสที่เขาจะรุดหน้าเข้าไปใกล้กับหวงเว่ยได้นั้น เลือนรางลงไปในทันที

 

ควับ.......................................ควับ........................................................

 

มือสังหารทั้งสี่ ซึ่งเป็นธาตุลมที่ว่องไว เมื่อมองเห็นดังนั้น พวกเขาก็พุ่งตัวผ่านหน้าหน่วยกันชน เพื่อทำหน้าที่ของพวกเขา ทั้งสี่ใช้ดาบซามูไร ที่คล่องตัว เคลื่อนไหววูบวาบไปมาตามทิศทางลม ทำให้กระแสลมนั้นช่วยให้พวกเขาได้เคลื่อนไหวรวดเร็วขึ้น

แต่แขนธาตุทั้งสี่ข้างของหวงเว่ยก็สามารถที่จะแยกย้ายกันต้านรับการโจมตีของคนทั้งสี่ได้ ดังนั้น การต่อสู้ระหว่างคนทั้งสี่ กับ แขนทั้งสี่ จึงเกิดขึ้น แขนธาตุทั้งสี่เคลื่อนไหวราวกับเป็นอิสระจากกันและกัน โดยแต่ละข้างได้เรียกอาวุธประจำธาตุออกมาต้านรับ มี กริซสายฟ้า หอกดิน ดาบเพลิง  และ มีดลม

ฟันดะ  ยามาดะ  วายามะ  และ กายาวะ เป็นผู้เล่นที่ได้อาชีพนินจา และซามูไร ของสมาคมนักฆ่า ซึ่งคนทั้งสี่ได้ฝึกฝน และผสมผสานอาชีพทั้งสองนี้เข้าด้วยกัน ทำให้กลายเป็นผู้เล่นที่อยู่ในระดับแนวหน้าของสมาคม และยังดำรงตำแหน่งเป็นหน่วยไล่ล่าของกิลด์ เกิดมาล่าบอส ซึ่งเป็นกิลด์ที่ได้ชื่อว่า เก่งที่สุดในการล่าบอส

นอกจากนี้ คนทั้งสี่ยังสามารถที่จะผสมผสานการต่อสู้ให้เข้ากับค่ายกล ทำให้ก่อตั้งเป็นค่ายกล คมดาบสี่ทิศ ซึ่งจะทำให้เกิดกำแพงคมดาบล้อมรอบศัตรู และพลังดาบจะเข้าโจมตีศัตรูทุกครั้งที่เกิดช่องว่างจากการต้านรับของศัตรู  ซึ่งค่ายกลนี้เหมาะสำหรับการกลุ้มรุมโจมตีบอส และผู้เล่นที่เก่งกาจ แต่มีเพียงแค่คนเดียว

 

ด้านของสายลม มองดูการต่อสู้ของผู้ที่เขาร่วมทางมา กับเหล่าปาร์ตี้ล่าบอสด้วยความตระหนกตกใจ เพราะระดับการต่อสู้ที่สูงส่ง และไหวพริบที่พลิกแพลงตามสถานการณ์ของทั้งสองฝ่าย ทำให้สายลมเกิดความรู้สึกต่ำต้อยด้อยค่าเป็นครั้งแรก

เราต้องก้าวขึ้นมาให้ทันพวกเขาให้ได้ เราต้องยึดแบบของพี่เว่ยไว้ และก้าวตามทางเดินของพี่เขาให้ได้ สายลมพึมพำกับตัวเขา และตั้งปฏิภาณไว้ ที่จะร่ำเรียนวิชาของหวงเว่ยให้ได้

 

ในขณะที่นักฆ่าทั้งสี่ได้ก่อตั้งค่ายกลคมดาบสี่ทิศขึ้น  หน่วยรบหนักทั้ง 5 คน ก็ควักกระบอกใหญ่เหมือนกระบอง แต่มีรูพรุนที่ปลายกระบองนั้นอยู่ทั่วไปหมด คนทั้ง 5 ได้หันส่วนปลายของกระบองตรงไปที่หวงเว่ย

พี่เว่ย  ระวังตัวนะครับ กลุ่มเกราะหนักจะใช้กระบอกเม่นฟ้า ใช้ยิงธนูนับพันดอกต่อกระบอกหนึ่ง สายลมรีบร้องบอกหวงเว่ยทันทีที่เห็นสิ่งที่อยู่ในมือของหน่วยรบหนักทั้ง 5

อึม.....งั้นก็คงต้องจบเกมกันซะทีนะ

เขาพูดยิ้ม ๆ เพราะตอนนี้จุดประสงค์ของเขาได้เสร็จลงแล้ว นั่นคือ การควบคุมแขนทั้งสี่โดยการเปลี่ยนจากพลังจิต ให้กลายเป็นการควบคุมด้วยจิตใต้สำนึก ให้เป็นดังแขนของเขาเอง ซึ่งจากการโจมตีของค่ายกลดาบสี่ทิศ ได้ทำให้แขนทั้งสี่สามารถเชื่อมโยงเข้ากับสมองส่วนกลางของเขาได้ แม้ในตอนแรกจะเกะกะเก้งก้างก็ตาม

 

เคว้ง.................................เคว้ง.................................ฝุบ............................ฝุบ...........................

 

เมื่ออาวุธทั้งสี่ ได้ต้านดาบทั้งสี่จนหยุดชะงัก ทำให้ค่ายกลเปิดช่องว่างขึ้นนิดหนึ่ง แต่นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับหวงเว่ย เขาได้ฟาดฝ่ามือน้ำแข็งเข้าใส่คนทั้งสี่ที่อยู่รอบข้างทันที

 

เพล้ง.............................เพล้ง.............................เพล้ง..................................

 

เสียงเหมือนแก้วแตกดังรอบ ๆ ข้าง เพราะเมื่อนักฆ่าทั้งสี่กลายเป็นน้ำแข็ง อาวุธจากแขนทั้งสี่ก็ฟาดเข้าใส่ จนร่างของนักฆ่าได้แตกสลายไปในทันที

 

ฝุบ...................................ฝุบ.....................................ฝุบ........................................

 

ลูกธนูขนาดเล็กมากมายนับหมื่นลูกได้วิ่งเข้าใส่หวงเว่ยที่ยืนอยู่ในวงล้อมของนักรบเกราะหนักทั้ง 5 ทันที  พวกมันสมกับที่เป็นนักฆ่า เพราะเมื่อเห็นเพื่อนตาย หนังตามันยังไม่กระพริบ แต่ใช้โอกาสนั้น ยิงกระบอกเม่นฟ้าเข้าใส่หวงเว่ยทันที

โดยปกติ แค่กระบอกเดียว คนโดยทั่วไปยังไม่สามารถที่จะหลบได้ เพราะรัศมีสังหารของมันกินบริเวณรอบล้อมในรัศมี 5 ก้าว ทั้งด้านบนด้วย และเมื่อ 5 กระบอกยิงพร้อมกันรอบ ๆ อานุภาพของมันทำให้ทั้งบริเวณปกคลุมไปด้วยลูกธนูทันที จนมองไม่เห็นหวงเว่ยที่เป็นเป้าหมาย

 

พี่เว่ย............. สายลมร้องอย่างเจ็บปวดใจ เพราะเมื่อลูกธนูจางไป มองเห็นร่างของหวงเว่ยมีลูกธนูเสียบอยู่เต็มร่าง จนมองหาร่างที่แท้จริงของเขาไม่ได้ เพราะทุกตารางนิ้วล้วนมีธนูแย่งกันปักตรึงอยู่ทั้งสิ้น

ฮา...ฮา.......ฮา.........สมกับที่เป็นกระบอกเม่นฟ้าจริง ๆ  เก่งขนาดไหนก็ต้องมาสังเวยให้กับมัน กันชน หัวหน้าหน่วยเกราะหนักพูดขึ้น พลางมองไปที่สายลม

คราวนี้ถึงเวลาตายของแกแล้วสินะ เจ้าหนู

 

สายลมปล่อยตัวตามสบาย ทำตัวให้ผ่อนคลายที่สุด เพราะเมื่อเจอความแข็งแกร่ง ต้องใช้ความอ่อนหยุ่นเพื่อสยบ ทำให้ทั้ง 5 คน หัวเราะอย่างถูกใจที่มีของเล่นให้พวกเขาได้หยอกล้อ ก่อนที่จะฆ่า

เดี๋ยวก่อนกันชน นายรู้สึกแปลก ๆ บ้างไหม ตัวถัง เพื่อนร่วมก๊วนหน่วยรบหนักได้พูดขึ้น

แปลก ๆ อะไรกัน ก็แค่เจ้าตี๋คนเดียว หรือเอ็งกลัวมัน กันชนพูดอย่างอารมณ์ดี

ไม่ใช่คนนี้ แต่เป็นคนโน้น ตัวถังชี้ให้ดูร่างที่มีลูกธนูปักอยู่เต็มจนกลายเป็นตัวเม่น

นายว่ามันแปลก ๆ ไหม ตั้งนานแล้วมันยังไม่หายไปอีก

โอ๊ะ....หรือว่ามันยังไม่ตาย เครื่องยนต์พูดขึ้น ทำให้ความสนใจของทั้งหมดกลับมาอยู่ที่แม่นที่ยืนอยู่บนพื้นถ้ำอีกครั้ง  ส่วนสายลมก็เฝ้ามองดูหวงเว่ยด้วยความรู้สึกที่มีความหวังขึ้น

 

เปรี๊ยะ........................................ตุบ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

 

รอบ ๆ ตัวของหวงเว่ยมีเสียงปริแตก และในที่สุด ลูกธนูทั้งหมดก็ร่วงหล่นบนพื้น พร้อม ๆ กับดินที่หุ้มร่างของเขาอยู่

ร่างของหวงเว่ยปราศจากรอยขีดข่วนใด ๆ ทั้งสิ้น  เนื่องจากเขาใช้เวทย์ดินสร้างเกราะโคลนห่อหุ้มร่างกาย และใช้เกราะลมหุ้มด้านใน ทำให้เย็นสบาย และสามารถที่จะรับแรงจากลูกธนูจำนวนมหาศาลเหล่านี้ได้ และในตอนนี้ เขาได้สลายแขนธาตุทั้งสี่ออกไปแล้ว ทำให้เขาเหมือนกับคนธรรมดาคนหนึ่ง แต่สร้างความแตกตื่นให้กับหน่วยรบทั้ง 5 ยิ่งกว่าตอนที่มีแขนทั้ง 6 ข้างเสียอีก

อึม......อาวุธนี้ใช้ได้ ทั้งความรุนแรง ความหนาแน่น และความพลิกแพลง ถ้าพัฒนาดี ๆ น่าจะใช้ป้องกันตัวให้กับคนในกิลด์ของเราได้ดี หวงเว่ยพึมพำเบา ๆ จากนั้นสายตาที่คมกล้าของเขาก็กวาดมองหน่วยรบหนักทั้งห้าคนที่บัดนี้ได้ตกตะลึงเพราะคิดไม่ถึงว่าจะมีใครสามารถรอดพ้นจากกระบอกเม่นฟ้าที่ระดมยิงพร้อม ๆ กันทั้ง 5 กระบอกนี้ได้

 

วูบ..................................พลั่ก........................................อั่ก...................................................

 

หวงเว่ยเคลื่อนย้ายในพริบตา และซัดฝ่ามือเข้ากลางลมตัวของหน่วยรบหนักเหล่านั้น ซึ่งนี่คือข้อเสียของหน่วยรบเกราะหนัก เพราะถ้าเจอคู่ต่อสู้ที่มีความไวสุดยอด และสามารถทำร้ายคนที่อยู่ในเกราะได้อย่างง่ายดาย ด้วยการซัดพลังผ่านเกราะเข้าไปสู่ลำตัวโดยตรง หน่วยรบที่เป็นที่หวาดกลัวของคู่ต่อสู้ก็ล้มลงอย่างง่ายดาย

เหลือนายคนเดียวแล้ว มีอะไรจะพูดอีกไหม ในมือของหวงเว่ยถือกระบอกเม่นฟ้าอยู่ 4 กระบอก เพราะเขาจะพัฒนามันขึ้นมาเพื่อสร้างการป้องกันให้กับคนในกิลด์ของเขา

มีอยู่คำเดียว ลุงได้กลายเป็นศัตรูของกิลด์ เกิดมาล่าบอส กิลด์ที่ใหญ่ที่สุด โหดที่สุดในเกมนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และต่อจากนี้ จงเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับการไล่ล่าสังหารที่จะมีขึ้นในทุกขณะ กันชนพูด พร้อม ๆ กับเหวี่ยงโล่ทิ้ง จากนั้นได้ชักดาบใหญ่ออกมา และวิ่งเข้าหาหวงเว่ยเพื่อจู่โจมทันที

 

ตูม.....................................พลั่ก..............................เปรี๊ยะ................................................

 

หวงเว่ยใช้ออกด้วยวิชาแข็งกร้าว เมื่ออ่อนถึงขีดสุด ย่อมกลายเป็นแข็ง น้ำแข็งที่เย็นสุดเยียบสามารถเผาไหม้คนได้

ร่างกายของกันชนได้กระเด็นออกมาชนผนังถ้ำ พร้อม ๆ กับเกราะหนักที่เขาหวงแหน ได้แตกสลายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย พร้อม ๆ กับลมหายใจที่สิ้นสุดลง

 

แปะ..........................แปะ................................แปะ....................................................

 

สุดยอดจริง ๆ ท่านเจ้าเมืองหวงเว่ย เสียงลึกลับดังขึ้น ทำให้หวงเว่ย และสายลมหันควับไปยังต้นเสียง จึงพบเห็นร่างที่เหมือนกับชายที่แต่งชุดคลุมสีดำ และรัศมีทั่วตัวเป็นสีดำปกคลุมจนมองไม่เห็นรูปร่างที่แท้จริง ร่างนั้นได้นั่งอยู่บนหินที่ตั้งเป็นแท่นสูงริมถ้ำ

ท่านคือใคร ทำไมรู้จักกับข้า และรู้จักตำแหน่งที่ข้าไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน หวงเว่ยถาม ด้วยความประหลาดใจ แต่ร่างนั้นไม่ตอบ แต่กลับพลิ้วลอยลงมาข้างหน้าของหวงเว่ยราวกับไร้น้ำหนัก.........

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1728 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 14:57
   ใครอ่ะ หรือว่าจะเป็น......
  #1728
  0
 2. #1421 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 21:17
  ที่โผล่มาเป็นอดีต GM อสูรอะเปล่า
  สายลมต้องตื้อขอเป็นลูกศิษย์แน่
  เวลาไม่อยู่กะลูกสาวไม่ค่อยมีมุกฮาอะท่านเหม่ง
  #1421
  0
 3. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 20:41
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1225
  0
 4. #470 maysarin (@maysarin) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2552 / 09:26
  พวกล่าบอสก็อึดจริงๆนะ
  ยังตายกันไม่หมดอีก!
  พี่บอสก็รีบๆจบเกมส์ได้แล้วนะ
  #470
  0
 5. #469 wis (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2552 / 08:59
  เอิ่มม..นึกว่าพวกล่าบอสจะตายแล้วซะอีก  พี่เว่ยพลังจิตยังไม่หมดอีกเหรอ เทพจริงๆ
  #469
  0
 6. #467 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2552 / 08:31
  มันต้องงั้นดิสายลมก้าวหน้าต่อไป แหมพวกล่าบอสนี่ ยังไม่ยอมตายๆไปชะที บอสเหน่งเราจบๆเกมเหอะๆอิอิ
  #467
  0