หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 45 : ผจญภัยในถ้ำรัตติกาล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,222
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

พี่เว่ยไม่เก็บเวลละคับ

สายลมถามอย่างสงสัย เพราะหวงเว่ยดูเหมือนจะมาเดินเล่นมากกว่ามาเก็บเลเวล แต่ถ้ามีคนที่บาดเจ็บ หรือสู้ไม่ไหว เขาจึงค่อยยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ และสิ่งที่น่าแปลกก็คือ ไม่มีมอนสเตอร์ตัวไหนกล้าโจมตีเขาเลยสักตัว คล้าย ๆ กับพวกมันกลัวอะไรบางอย่างในตัวของเขา

เธอลองดูสิ แต่อย่ามุ่งแต่เก็บเลเวลนะ จงมุ่งพัฒนาตนเองมากกว่า เลเวลเป็นเพียงของแถม หวงเว่ยบอกชายหนุ่มที่ศรัทธาในฝีมือของเขา ทำให้สายลมหักมืออย่างกระตือรือร้น แล้วพุ่งเข้าใส่มอนสเตอร์ธาตุความมืดในถ้ำชั้นที่หนึ่งนี้ ซึ่งมี ค้างคาวดูดเลือด  ผีดิบ  และ กระหัง โดยที่เจ้ากระหังมีระดับที่สูงสุดในถ้ำชั้นนี้ เพราะมันทั้งอึด ทั้งถึก และโจมตีแรงมาก ๆ ด้วยสากใหญ่ของมัน ซึ่งผู้ที่โดนมันโจมตีมีสิทธิ์ติดสถานะมึนได้

หวงเว่ยแนะนำให้สายลม ชายหนุ่มที่มีวิชาไทเก๊ก สู้กับค้างคาวดูดเลือดก่อน เพราะแม้ว่าพวกมันจะไม่ค่อยเก่งมาก แต่เพราะมีจำนวนที่มาก และรวมกันเป็นกลุ่ม ๆ ตั้งแต่ 3 15 ตัว ทำให้คนที่มาเดี่ยว ๆ มักจะหลีกเลี่ยงจากการต่อสู้กับมัน

จงสัมผัสให้เห็นถึงพลังที่โจมตีมา ไม่ว่าจะโจมตีมาจากทิศไหนก็ตาม และจงใช้พลังของศัตรูนั้น ให้ย้อนกลับไปทำลายศัตรูเอง หวงเว่ยให้คำแนะนำกับสายลม ทำให้สายลมพุ่งเป้าไปที่ค้างคาวดูดเลือด ซึ่งในครั้งแรกนั้น เขาเริ่มที่ 3 ตัวก่อน

 

โครม.......................ผั๊วะ.................ผั๊วะ........................ผั๊วะ...............................

 

สายลมได้เปลี่ยนทิศการโจมตีของค้างคาวทั้งสาม ทำให้มันชนกันเอง และสายลมก็ซ้ำให้พวกมันอีกคนละฝ่ามือที่อัดแน่นไว้ด้วยกำลังภายใน ทำให้อวัยวะภายในพวกมันแตกละเอียด และหล่นลงมาตายอยู่บนพื้น ซึ่งดูจากภายนอกไม่มีบาดแผลแต่อย่างใด

พอใช้ได้ แต่ต้องให้หมดจดกว่านี้  โจมตีครั้งแรกต้องให้ตรงจุดตาย  ซึ่งจะทำให้ค้างคาวทั้งสามตายหมด จึงจะนับว่าดีเยี่ยม สายลมรับคำ และรู้สึกดีใจที่เขาติดตามคนได้ถูกต้อง เพราะผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่มักไม่ค่อยบอกคนอื่น มีแต่แนะนำให้ค้นหาเอง  แต่หวงเว่ยบอกให้รู้ และให้ทำความเข้าใจด้วยการปฏิบัติ

วูบ.......................................ผั๊วะ..........................โครม.........................................

 

หลังจากที่ทดลองโจมตีในเกือบทุกท่วงท่า ในที่สุดสายลมก็ใช้การชักนำให้ค้างคาวทั้งสามพุ่งเข้าชนกันเอง และฟาดพวกมันพร้อม ๆ กัน ทำให้สามารถกำจัดในครั้งเดียวได้

ใช้ได้  คราวนี้ลองกำจัดครั้งเดียว 8 ตัว หวงเว่ยเห็นสายลมรักการเรียนรู้ และเรียนรู้ได้เร็ว ทำให้เขามีความกระตือรือร้นที่จะสอนทันที เพราะจุดประสงค์ของเขาไม่ใช่การมาล่าบอสอยู่แล้ว แต่เป็นการหาอะไรทำเพื่อไม่ให้เบื่อ เพื่อรอเวลาได้พบกันลูกสาวในอีก 1 เดือนข้างหน้า

เฮ้ย....ไอ้ตี๋ พกพ่อมาด้วยหรอ เสียงแซวสายลมดังมาจากปาร์ตี้กลุ่มหนึ่ง ซึ่งมีคนประมาณ 15 คน และดูแล้วคงมีระดับที่สูงพอตัว เพราะไม่สนใจที่จะเก็บเลเวลในชั้นนี้  หากแต่มุ่งที่จะลงไปยังชั้นอื่น ๆ ที่มีระดับสูงกว่าชั้นนี้

ส่วนหวงเว่ยกับสายลม ยังคงนิ่งเฉยกับเสียงแซว ทำให้พวกนั้นได้ใจ และส่งเสียงแซวหนักขึ้น

จะสู้กับค้างคาว แต่ออกท่าออกทางเหมือนเจ๊กเล่นงิ้ว ระวังเจ้ากระหังจะเอาสากฟาดหัวแตกนะ

เจ้าคนที่มีฟันยื่นออกมาเหมือนฟันหนู ซึ่งเพื่อน ๆ พวกมันเรียกว่า ฟันดะ พูดขึ้น ทำให้สายลมมองหน้าหวงเว่ย เพื่อที่จะขอความเห็นว่าจะเอาอย่างไร เพราะเขาไม่ชอบคนที่เรียกคนจีนว่าเจ๊ก เพราะเขาเป็นคนไทยเชื้อสายจีน และถือสาเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก แต่หวงเว่ยส่ายหน้าบอกไม่ต้องสนใจ

โอ๊ะ ขอความเห็นจากพ่อด้วยโว๊ย  ลูกแหง่นี่หวา เล่นเกมยังต้องให้พ่อพามาเล่น แล้วแต่งงาน ต้องให้พ่อคอยสอนเวลาเข้าห้องหอเปล่าวะเนี่ย เจ้าฟันดะพูด ทำให้เพื่อน ๆ หัวเราะชอบใจ ผู้เล่นหญิงที่แต่งตัวเหมือนเซลามูน ออกท่าออกทางเหมือนเด็กไร้เดียงสา แต่เวลาพูดเหมือนเจ้าตูบ พูดขึ้นว่า

ต๊าย ตาย  อย่างนี้ใครแต่งเข้าไปในบ้านนี้ก็ต้องทำใจ รับทั้งพ่อทั้งลูกสินะ แต่หล่อ ๆ ทั้งพ่อลูกอย่างนี้ จังกึมสู้ตายคะ พูดเสร็จก็ทำท่าทำทางเหมือนเอียงอาย แต่ส่งสายตาหยาดเยิ้มให้กับหวงเว่ย และสายลม

 

ผู้เล่นหวงเว่ย ได้ส่งคำขอท้าประลองกับปาร์ตี้ Iทพล่าบอส  ต้องการตอบรับหรือไม่ เสียงของระบบดังขึ้น ทำให้กลุ่มปาร์ตี้ทั้ง 15 คนแปลกใจ แต่ไม่รู้ใครคือหวงเว่ย คิดว่าสายลมซึ่งเป็นคนหนุ่มเป็นคนส่งคำท้ามา

ตอบรับ ฟันดะ ซึ่งเป็นหัวหน้าปาร์ตี้ส่งเสียงบอกระบบ ทำให้ระบบประกาศการประลองให้คนทั้งสองฝ่ายได้ยิน

ต่อไปนี้เป็นการประลองระหว่างผู้เล่นหวงเว่ย และปาร์ตี้ Iทพล่าบอส ซึ่งไม่ว่าฝ่าไหนจะตาย อีกฝ่ายหนึ่งก็จะไม่มีความผิดใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเป็นการประลองที่ยุติธรรมทั้งสองฝ่าย เมื่อเสียงประกาศสิ้นสุดลง หวงเว่ยเดินมาแตะไหล่ของสายลม

รอผมอยู่ด้านข้างนะ ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวใด ๆทั้งสิ้น และคอยจับตาดูการลงมือของผม มันจะช่วยให้คุณพัฒนาได้มากขึ้น สายลมงงงัน แต่เมื่อมองดูการเตรียมอาวุธของอีกฝ่าย และการมองมาที่เขาอย่างดูถูกดูแคลน รวมทั้งเสียงตอบรับของฝ่ายนั้น ทำให้เขารู้ว่า หวงเว่ยได้เปิดระบบการประลองขึ้น โดยที่เขาไม่ได้มีส่วนรวมด้วย

ให้ผมสู้ด้วยนะครับ อย่างน้อยผมก็ช่วยคุณได้บ้าง แม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม แต่หวงเว่ยตอบกลับไปว่า

ผมให้คุณเรียนรู้การต่อสู้ แล้วผมจะกลับมาถามว่าคุณเรียนรู้อะไรบ้าง เสียงของหวงเว่ยทรงอำนาจเหมือนเสียงก๋งของเขา ซึ่งเป็นผู้น้ำระบบกงสีของตระกูลเขา ทำให้สายลมยอมที่จะเชื่อฟังหวงเว่ย

ครับ พี่เว่ย

 

เฮ้ย....นึกว่าลูก กลายเป็นพ่อมาลุยเอง ทางที่ดีเข้ามาทั้งสองดีกว่า ลุงตั้งปาร์ตี้ดีกว่า จะได้ประลองทั้งพ่อลูกได้ เสียงหัวเราะเยาะดังสนั่นหวั่นไหว เมื่อเห็นหวงเว่ยเดินออกมา และระบบทำให้เห็นหวงเว่ยที่จะเป็นคู่ต่อสู้ของทั้ง 15 คน

เดี๋ยวข้าลุยเอง ไม่ต้องเปลืองแรงเพื่อน ๆ หรอก คนร่างยักษ์ รูปร่างเหมือนนักมวยปล้ำพูดขึ้น ซึ่งคนคนนี้เป็นนักมวยปล้ำของมหาวิทยาลัย และเป็นตัวเก็งที่จะติดทีมชาติไทย

ไม่ต้องเข้ามาทีละคนสองคนหรอก เสียเวลา เข้ามาทั้งหมดนั่นแหละ ผมไม่อยากเสียเวลากับพวกคุณเท่าไรหรอก

หวงเว่ยพูดขึ้น ซึ่งความจริงเขาไม่เคยที่จะหาเรื่องใคร แต่สำหรับคนที่ชอบดูถูกคน  และพูดจาหยาบ ๆ คาย ๆ มันทำให้เขาอารมณ์เสีย และวิธีเดียวที่ดีที่สุดในการขจัดอารมณ์เสียก็คือ กำจัดคนที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดอารมณ์เสียนั่นเอง

อย่างลุงนะ แค่ฉันคนเดียวก็ได้แล้ว สกอเปี้ยน ซึ่งเป็นนักมวยปล้ำ พุ่งเข้าใส่หวงเว่ยทันที

 

วูบ......................โครม..............................อั่ก...........................

 

สิ่งที่สกอเปี้ยนสัมผัสได้จากการสัมผัสหวงเว่ยคือ ความว่างเปล่า แต่เมื่อเขาเสียหลัก แรงมหาศาลก็พุ่งเข้าใส่จนกระทั่งตัวเข้าพุ่งย้อนกลับจนกระแทกผนังถ้ำดังสนั่น จนกระอั่กเลือดออกมา และหมดสภาพไปในทันที

เฮ้ย......เป็นไปได้ไงวะ ผักชี ชุบหน่อยสิ ฟันดะร้องขึ้นอย่างขัดใจ ส่วนลูกทีมสาวร่ายเวทชุบชีวิตผู้เล่นทันที

ระวังนะทุกคน คน ๆ นี้ไม่ธรรมดาแน่นอน สกอเปี้ยนร้องบอกทุกคนทันทีที่ฟื้นขึ้นมา

เมื่อได้รับคำยืนยันจากสกอเปี้ยน ปาร์ตี้ทั้งหมดจึงจัดกำลังเหมือนกับจะล่าบอสทันที โดยมีผู้เล่นที่เป็นตัวชนถึง 5 คน  หน่วยสังหาร 4 จอมเวทย์  4 และ หน่วยสนับสนุน 2 คน

หน่วยกันชนใส่เกราะหนัก และถือโล่ใหญ่ทั้ง 5 คน กระจายกำลังล้อมรอบหวงเว่ย และเดินกระหนาบเข้ามา โดยมีหน่วยสังหารอยู่แถวสอง คอยที่จะทิ่มแทงไปยังช่องว่าง และหน่วยเวทย์ ที่รอคอยจังหวะร่ายเวทย์ใส่ และหน่วยช่วยเหลือทั้งสอง คอยร่ายเวทก่อกวน และลดทอนความสามารถ พร้อม ๆ กับใช้เวทรักษาสมาชิกปาร์ตี้ทุกคน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1768 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 01:14
   หาเรื่องผิดคนแล้ว น้องเอ๊ย
  #1768
  0
 2. #1734 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 14:57
   คุณพ่อไม่ใช่บอสนะ

  เป็นอสูรระัดับจักรพรรดิต่างหาก

  555+
  #1734
  0
 3. #1479 หนู ณะ (@punthusing) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2553 / 05:46
  มาว่าป๊าเป้นบอสได้ไงคะ  อย่างป๊าน่ะต้องบิ้กบอสสิ
  #1479
  0
 4. #1419 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 19:37
  ผู้น้ำระบบกงสี -นำ
  พวกนี้หาที่เกิดใหม่แหง็ม
  #1419
  0
 5. #1341 คีมยุงบิน (@mookeem) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 1 เมษายน 2553 / 06:49
  เห็นคุณป๋าเป็นบอสไปซะแล้วว
  #1341
  0
 6. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 20:34
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1223
  0
 7. #432 คาเรีย (@Carria) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2552 / 02:04
  บอสหัวล้าน


  555555555555
  #432
  0
 8. #431 maysarin (@maysarin) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2552 / 01:28
  ค้างอีกแล้ว!!!
  แต่สงสัยงานนี้จะโดนบอสหัวล้านล่าเอง
  อิ อิ
  #431
  0
 9. #430 กาแฟหวานขม (@zenanazz) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2552 / 00:37
  ชอบความคิดเห็นของ คห 422 มาก โดนใจ 5555+
  #430
  0
 10. #429 acteaon (@mooza) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2552 / 00:16
  ปาตี้ล่าบอสหัวล้าน = =
  #429
  0
 11. #428 czrs (@zaar) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2552 / 23:57
  ปาตี้ล่าบอส? บอสหัวล้านตัวกลม -*-
  #428
  0
 12. #427 Nase (@nase) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2552 / 23:39
  กำลังหนุกเลย


  ความรู้สึกเหมือนว้าตอนนี้ค้างอีก %
  #427
  0