หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 44 : หวงเว่ย กับกิจกรรมแก้เบื่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,326
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

เจี๊ยก....................เจี๊ยก...........................เจี๊ยก..................................

 

ทุกเช้าตรู่ เสียงฝูงลิงที่ยังเด็ก ๆ และวัยรุ่นลิง ต่างพากันร้องเสียงดังวุ่นวายบนยอดไม้ เพราะทุก ๆ เช้า กิจกรรมของลิงรุ่นใหม่เหล่านี้คือ การวิ่งไล่จับเงาที่วิ่งตามยอดไม้ คอยหลอกล่อ และหลบหลีกลิงเด็ก ๆ เหล่านี้

เงาร่างนั้นมักจะเกิดขึ้นทุกเช้า ซึ่งในช่วงแรก ๆ นั้น ลิงเด็ก ๆ เหล่านี้พากันตื่นตะลึงในท่าร่างที่รวดเร็วนั้น แต่ทว่า ร่างนั้นดูเหมือนจะวิ่งวนรอบ ๆ เพื่อให้พวกมันวิ่งไล่จับ  หลังจากนั้น ทุก ๆ เช้าบรรดาลูกลิงทั้งหลายต่างพากันรบเร้าเหล่าพ่อแม่ลิงให้พามาดักวิ่งไล่จับกับเงาร่างนั้น

 

โฮก........................โฮ่ง...................กรร..................................

 

เหล่าฝูงสัตว์ที่อยู่บนพื้นราบก็ดีใจไม่แพ้ฝูงลิง เนื่องจากเงาร่างนั้นจะวิ่งสลับขึ้นบนทั้งบนต้นไม้ และพื้นราบ ทำให้บรรดาลูก ๆ ของมอนสเตอร์ในป่า พากันมาเฝ้ารอวิ่งไล่จับกันอย่างคับคั่ง จนกลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตของป่าดงพญาเย็นไปเรียบร้อยโรงเรียนมอนสเตอร์ไปแล้ว

 

น้ำเย็น กับผ้าเย็นคะ ขาวดีรอต้อนรับหวงเว่ยที่หน้าหมู่ตึก

ขอบคุณมาก คนตัวใหญ่ที่กลับจากการออกกำลังกายตอนเช้า รับผ้าเย็นจากวานรเผือกที่ถือถาดน้ำเย็น และผ้าเย็นมาคอยบริการ ทั้ง ๆ ที่เขาไม่เคยบอกให้ทำ

เป็นอย่างไรบ้างคะ รู้สึกสดชื่นขึ้นไหม

วานรเผือกถามขึ้น เพราะเห็นว่า หวงเว่ยเริ่มที่จะเบื่อ ๆ ที่ไม่ค่อยมีอะไรทำ และการวิ่งคอยหลบหลีกมอนสเตอร์ในป่าแห่งนี้ก็เริ่มที่จะไม่ท้าทายสำหรับเขา เพราะไม่มีมอนสเตอร์ตัวไหนสามารถแตะเข้าได้แม้แต่ชายเสื้อ

ก็อย่างที่เห็นนั่นแหละ มันเริ่มจะไม่พัฒนาแล้ว เธอมีสถานที่ใหม่ ๆ และกิจกรรมใหม่ ๆ ให้ทำบ้างไหม กำหนดสามเดือนนี่มันนานไป เหลือเวลาอีกตั้งเดือนหนึ่งแนะ เซ็งแย่ ไปหาลูกสาวก็ไม่ได้ เป็นข้อกำหนดไม่ให้ติดต่อกัน เพื่อไม่ให้รบกวนการฝึกวิชาของกันและกัน หวงเว่ยพูดออกมาแบบเซ็ง ๆ เพราะผู้ที่เป็นอาจารย์ก็ไม่กลับมาซะที

ความจริงถ้าเป็นคนอื่น ขาวดีจะแนะนำให้ไปแหย่มอนสเตอร์ที่ดงพญาไฟ  แต่สำหรับพี่เว่ย คิดว่าน่าจะไปล่าบอสเหมือนผู้เล่นเลเวลสูง ๆ คนอื่น ๆ ดีกว่า เจ้าแม่ลิงแห่งดงพญาเย็นแนะนำ และกล่าวต่ออีกว่า

ที่ป่าเมืองศรัทธานคร จะมีถ้ำที่ลึกลับอยู่แห่งหนึ่ง จะมีบอสจ้าวแห่งรัตติกาล อาศัยอยู่ในถ้ำ แม้ว่าถ้ามีคนสังหารมันได้ มันก็จะเกิดใหม่อีก 24 ชั่วโมงต่อมา แต่ใน 1 ปีมานี้ไม่มีใครสามารถปราบมันลงได้ ทำให้มันอัพเลเวลขึ้นไปมากจากการฆ่าผู้เล่นจำนวนมากที่เข้าไปไล่ล่ามัน

ขาวดีให้ข้อมูลกับหวงเว่ย ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่ค่อยมีใครในเมืองศรัทธานครอยากจะพูดถึงเท่าไรนัก เพราะเมืองที่กำเนิดนักบวช แต่กลับไม่สามารถที่จะปราบวิญญาณร้ายลงได้ ถึงแม้ว่า ทางวิหารศรัทธาธรรม จะส่งนักบวชชั้นสูงไปปราบ ก็ไม่สำเร็จ จนต้องล้มเลิกโครงการนี้ไป ปล่อยให้ถ้ำชั้น 5 กลายเป็นสถานที่ต้องห้ามที่ไม่มีบันทึกไว้ในระบบของเมือง ทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องต่างก็พากันไปตายเป็นจำนวนมาก

อือ......อย่างนี้ค่อยน่าสนใจหน่อย หวงเว่ยตาเป็นประกายด้วยความตื่นเต้น

 

เมืองศรัทธานคร ดินแดนที่เป็นแหล่งกำเนิดของนักบวช และเหล่าจอมยุทธทั้งหลายทั้งหลายในโลกออนไลน์ใบนี้   ในป่าที่เป็นที่ตั้งของถ้ำรัตติกาล ห่างจากตัวเมืองออกไปราวๆ 20 กิโลเมตร ในป่าแห่งนี้เป็นที่เก็บเลเวลยอดนิยมของเหล่าผู้เล่นที่อยู่ในเมืองนี้ 

สำหรับผู้เล่นที่มีเลเวลตั้งแต่ 30 40 ก็จะเก็บในป่า

ผู้ที่มีเลเวลตั้งแต่ 40 50 ก็จะเข้าสู่ถ้ำชั้นที่หนึ่ง 

พอมีเลเวล 50 - 60 ก็จะมุ่งสู่ถ้ำชั้นที่สอง

ส่วนในถ้ำชั้นที่สามนั้น สำหรับผู้มีเลเวล 60-70 

และพิเศษสำหรับถ้ำชั้นที่สี่นั้นจะมีอยู่สองช่วง ช่วงแรกสำหรับคนที่มีเลเวล 70 80 และช่วงที่สองเป็นส่วนของผู้ที่มีเลเวล 80 90

ถ้ำชั้นที่ห้า เป็นที่อยู่ของบอส และเหล่ามอนสเตอร์ที่ร้ายกาจ ซึ่งต้องลงไปเป็นปาร์ตี้ใหญ่จึงจะรอดกลับมาได้โดยไม่ต้องเสียเปอร์เซ็นจากการตาย

 

ลุง ๆ มารวมกลุ่มกับพวกเราไหม กลุ่มผู้เล่นที่รวมกลุ่มกัน 4 5 คน กำลังต่อสู้อยู่กับหมีใหญ่ตัวหนึ่งพูดขึ้น เมื่อมองเห็นหนุ่มใหญ่ หัวเหน่งเดินชมนกชมไม้มาคนเดียว

ขอบใจ แต่ลุงว่าจะเข้าไปเที่ยวในถ้ำซะหน่อย

หวงเว่ยดูการต่อสู้ของพวกเขา ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่แตกต่างไปจากเมืองอื่น ๆ เพราะคนเหล่านี้จะมีคนใช้มวยไทเก็กต่อสู้ลดแรงโจมตีจากหมีใหญ่ และเป็นคนหลักในการต่อสู้ ส่วนอีกประมาณสามคนที่ใช้อาวุธชนิดต่าง ๆ ร่ายรำเหมือนหนังจีน คอยฟาดฟันหมีใหญ่ และสร้างบาดแผลให้มัน ส่วนอีกคนเป็นนักบวชคอยเติมเลือด และลดพลังโจมตี และลดความแม่นยำของหมีใหญ่

อ๋อ แล้วลุงมีเลเวลเท่าไรแล้วครับ ทำไมถึงมาคนเดียว คนที่ร่ายรำไทเก๊ก ซึ่งดูเหมือนจะเป็นหัวหน้ากลุ่ม พูดขึ้น

อึม.....ก็ประมาณ 37 นะ หวงเว่ยพูดอย่างไม่แน่ใจ เพราะเขาไม่ค่อยสนใจเลเวลมาตั้งแต่แรกแล้ว จึงไม่ค่อยดูข้อมูลตัวเอง ซึ่งความจริงแล้วเขามีเลเวล 45 ภายหลังจากการต่อสู้กับเอียนวะแล้ว

ถ้า 37 จะเก็บในป่านี้ก็ได้ หรือจะเข้าไปถ้ำชั้นแรกก็ได้ แต่จะหนักหน่อยถ้ามาคนเดียว เพราะพวกเราก็มีเลเวล 35 40 เหมือนกัน หัวหน้ากลุ่มพูด พลางใช้พลังปัดของไทเก๊กปัดแรงตะปบของหมีออกข้างตัว แล้วใช้แรงกระแทกฟาดเข้าที่ตำแหน่งหัวใจของหมี ทำให้มันถึงกลับชะงักไปวูบหนึ่ง อีกสามคนที่เหลือเมื่อเห็นดังนั้น จึงใช้อาวุธโจมตีจุดอ่อนของมันทันที

 

โฮกกกก.............................................................

 

เจ้าหมีร้องขึ้นอย่างเจ็บปวด ก่อนที่หัวหน้ากลุ่มจะใช้พลังถอนรากจนตัวหมีใหญ่และหนักถึง 200 -300 กิโลกรัมลอยกระเด็นไปชนกับโขดหินจนมันทนพิษบาดแผลไม่ไหว ขาดใจตายไปในทันที

ยอดเยี่ยม เข้าถึงหลักวิชาของไทเก๊กแล้วจริง ๆ หวงเว่ยเอ่ยชมเมื่อเห็นคนที่เป็นหัวหน้าใช้วิชาได้อย่างยอดเยี่ยมโดยซ่อนกระบวนท่าไว้ในท่าทีง่าย ๆ จนเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณครับ  ว่าแต่ทำไมลุงถึงคิดว่าผมใช้วิชาไทเก๊ก ชายหนุ่มพูดขึ้น หลังจากที่ปล่อยให้คนในกลุ่มไปจัดการกับซากของมอนสเตอร์ที่พึ่งถูกจัดการ

คุณกำลังเข้าสู่ขั้นตอนระหว่างการมีกระบวนท่า และการไร้กระบวนท่าสินะ แต่ยังไม่ถึงขั้นไร้กระบวนท่า ทำให้พอจะสืบสาวข้อมูลพื้นฐานวิชาได้อยู่ หวงเว่ยพูดอย่างที่เห็น ทำให้ชายหนุ่มที่ใช้วิชาไทเก๊กสนใจในตัวของเขาทันที

นับถือ นับถือ ท่านคงเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิทยายุทธสินะ ผมชื่อวิทย์ ชื่อในเกมคือ สายลม ท่านพอจะแนะนำอะไรผมสักอย่างได้ไหม หลังจากที่สายลมได้พาหวงเว่ยแยกจากกลุ่มเพื่อพูดคุย เขาก็เอ่ยปากขอร้องหวงเว่ย เพราะนี่คือปัญหาที่เขากำลังหาทางพัฒนาฝีมือของเขาอยู่

ให้คิดถึงชื่อในเกมของคุณ ถ้าคุณคงสภาพเหมือนชื่อนั้น คุณจะเข้าถึงระดับไร้กระบวนท่า แปรเปลี่ยนซับซ้อน และดูเหมือนเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน หวงเว่ยพูด พลางบอกให้สายลมโจมตีเขาดู เพราะการสอนที่ดีที่สุดคือ การทำให้ดู

ความจริงเขาไม่ค่อยชอบที่จะยุ่งเกี่ยวกับคนอื่นเท่าไรนัก แต่เมื่อเขาเห็นคนหนุ่ม ๆ อย่างสายลมใช้วิชาไทเก๊กที่คนหนุ่ม ๆ ไม่ค่อยฝึกกัน เพราะท่วงท่าที่ไม่ดึงดูด และการได้ชื่อว่าเป็นท่าฝึกสำหรับคนแก่ ได้ขวางกั้นคนหนุ่ม ๆ ไม่ให้สนใจวิชาที่สุดยอดนี้อย่างน่าเสียดาย

 

สายลม หรือ วิทย์  ได้ตั้งท่วงท่าของตนเองอย่างดูเป็นธรรมชาติ สายตาคมกริบมองหวงเว่ย ท่าร่างที่ดูเหมือนจะมีพลังที่มหาศาล ทั้ง ๆ ที่ยืนแบบสบาย ๆ แต่ในสายตาของสายลม เขากลับจับพลังของคู่ต่อสู้ของเขาไม่ได้ ดูเหมือนหวงเว่ยจะกลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อม ทำให้เหมือนกับไร้ตัวตน แต่พร้อมที่จะโจมตีกลับในทุกด้านที่คาดไม่ถึง

ทั้งสองยืนมองกันอยู่นิ่ง ๆ เพราะสายลมไม่กล้าบุกเข้าโจมตี ในขณะที่หวงเว่ยก็ยืนอยู่อย่างสบาย ๆ

เมื่อศิษย์สำนักดงพญาเย็นมองเห็นสายลมไม่กล้าโจมตี ทั้ง ๆ ที่จับพลังของเขาไม่ได้ ทำให้เขายิ้มที่เห็นคนหนุ่มที่ไม่ผลีผลาม และไม่ใจร้อน เขาจึงเดินเข้าหาคู่ต่อสู้โดยไม่มีการตั้งท่าใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ฝ่ายนั้นกลับถอยฉากออกข้าง ๆ จนเป็นวงกลมรอบ ๆ

ถ้าคุณถอย คุณจะไม่รู้จักขั้นของการไร้กระบวนท่า เตรียมพร้อมรับการโจมตีของผมเถิด

หวงเว่ยชี้แนะให้อย่างเอ็นดูในความสามารถของคู่ต่อสู้ และคำพูดของเขาทำให้สายลมตั้งท่า ยกมือขึ้นป้อง ของวิชาไทเก๊ก เพื่อ เตรียมรับมือ โดยการย้ายตัวเองให้เท้าซ้ายเป็นหลัก พร้อมงอเข่าเล็กน้อย  ยกแขนขึ้นโดยมือซ้ายหันฝ่ามือออกด้านหน้าในระดับไหล่ มือขวาหันฝ่ามือเข้าหาตัวในระดับเอว เท้าขวายกขึ้นจากระดับพื้นเล็กน้อย สมาธิทุกส่วนได้เตรียมพร้อมเต็มที่

หวงเว่ยเดินเข้าหาอย่างสบาย ๆ ยื่นมือออกเหมือนทักทายมิตรสหาย ทำให้สายลมใช้มือซ้ายปัดเพื่อชักนำมือของหวงเว่ยให้เบียงเบนออก เพื่อที่จะให้มือขวา และเท้าขวาจู่โจมได้ แต่สายลมก็ชะงักนิดหนึ่ง เพราะมือของหวงเว่ยที่ยื่นมานั้นเหมือนเป็นสายลมที่สัมผัสได้แต่ไม่อาจจับต้องได้ ทำให้มือซ้ายพบกับความว่างเปล่า

พริบตาที่ชะงัก หวงเว่ยก็เคลื่อนเข้ามาประชิด และมือทั้งสองข้างเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว จนมือขวา และเท้าขวาที่เตรียมจะจู่โจมของสายลมไม่อาจปล่อยออกได้

 

พรึบ.........................อั่ก................................................

 

ร่างของสายลมก็ลอยขึ้นจากพลังถอนราก ซึ่งเขาไม่รู้สึกถึงพลังนั้น จนกระทั่งถูกพลังนั้นเข้าที่ตัวจึงรู้ว่ามี

พลังของจอมยุทธโดยทั่วไปมักจะถูกปล่อยออกโดยไร้ประโยชน์ ปล่อยออกไม่สู้เก็บกัก และปล่อยออกเป็นจุด ๆ เดียว ซึ่งจะมีพลังที่มหาศาล และทำลายทุกสรรพสิ่งได้

หวงเว่ยเอ่ยขึ้นเมื่อเห็นเพื่อน ๆ ของสายลมวิ่งเข้ามาทางนี้อย่างไม่เชื่อในสายตาตนเอง เพราะสายลมนั้นได้ชื่อเป็นสุดยอดฝีมือในสายไทเก๊ก แม้ว่าจะไม่มีเลเวลที่สูงนัก แต่เพราะเขาใช้เวลาฝึกฝนตนเองมากกว่าการเก็บเลเวล ทำให้แม้แต่ระดับสูง ๆ ยังไม่อาจเป็นคู่ต่อสู้กับเขาได้

ขอบคุณสำหรับการชี้แนะ จะว่าอะไรไหม หากผมขอติดตามท่านไปด้วย เพราะการอยู่ใกล้ ๆ ผู้รู้ ย่อมรวดเร็วกว่าการแสวงหาแบบสะเปะสะปะ 

สายลมเมื่อกินยาเพิ่มเลือดเพื่อรักษาบาดเจ็บแล้ว เขาก็ขอติดตามหวงเว่ยทันที แม้ว่าหวงเว่ยจะปฎิเสธเขาก็ไม่หยุดที่จะอ้อนวอน จนหวงเว่ยใจอ่อนยอมให้เขาติดตาม ดังนั้น สายลมจึงขอแยกจากกลุ่มปาร์ตี้ของเพื่อน ๆ เพื่อติดตามหวงเว่ยไปสู่ถ้ำรัตติกาลทันที

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1729 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 14:57
   นั่นได้ลูดศิษย์มาเพิ่มอีกคน
  #1729
  0
 2. #1528 tOeY- Yamamoto (@toey_hibari_rer) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2553 / 20:34
  มีลูกศิาย์แล้น
  #1528
  0
 3. #1478 หนู ณะ (@punthusing) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2553 / 05:35

  มีลูกศิษย์ผู้ชาย แล้วไม่ยิ่งหวงลูกสาวเหรอคะเนี่ย

  #1478
  0
 4. #1418 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 19:30
  สงสัยจะได้ลูกศิษย์แล้ว หุ หุ
  #1418
  0
 5. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 20:31
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1222
  0
 6. #409 Nase (@nase) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2552 / 14:00

  เวล 37 ที่เก่งที่สุดในเกมส์ มั๊ง


  เกมส์นี้เลเวลไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญเลยแฮะ

  #409
  0
 7. #408 ตุ๊กตาหิมะ (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2552 / 13:12
  เผลอแป๊บเดียวตกอันดับซะแล้ว  เป็นกำลังใจให้ได้อันดับต้นๆกลับคืนมา  ชอบเนื้อเรื่องที่ตัวเอกเป็นคนมีน้ำใจ

  พล็อตเรื่องกับมุขตลกก็โดนใจดีค่ะ  สู้ๆค่ะ  #408
  0
 8. #407 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2552 / 11:48
  ได้คนร่วมทางด้วยแล้ว คราวนี้จะได้สัตว์เลี้ยงไหมหนอ หงอคงก็โดนแย่งไปแล้ว หุหุ
  #407
  0
 9. #406 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2552 / 08:56

  แหมปรมจารย์ได้ลูกศิษ คนนึงแล้วหรอเนี่ย ท่าทางจะเก่งด้วยน้านิ

  #406
  0
 10. #405 acteaon (@mooza) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2552 / 08:22
  เหมือนได้ลูกศิษธ์อีกคนว่างั้น - -
  #405
  0