หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 38 : พัฒนาการของจอมอสูร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,462
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

ที่เมืองอวตาร บริเวณรอบ ๆ ซึ่งมีหมอกหมื่นพิษสลายวิญญาณกั้นเป็นอาณาเขตจากโลกภายนอก ปกติจะไร้ซึ่งสัตว์ หรือมนุษย์ทุกชนิดเข้ามาป่วนเปี้ยนบริเวณนี้ แต่ในขณะนี้ มีอสูรตนหนึ่ง อาศัยอยู่ในบริเวณรอยต่อระหว่างหมอกพิษ และป่ารอบ ๆ

 

อ๊าก...........................โฮก............................................

 

ร่างของมันดิ้นรนทุรนทุรายอยู่บนพื้นอย่างทุกข์ทรมาน มองเห็นตัวสีม่วงคล้ำ ซึ่งเป็นอาการของพิษหมื่นพิษสลายวิญญาณกำเริบ

แต่สิ่งที่แปลกก็คือ ปกติแล้ว ผู้ที่สัมผัสพิษนี้ ร่างกายจะสลายไปในทันที ไม่ถึง 5 นาที แต่ร่างของอสูรผู้นี้ดิ้นรนอยู่เนิ่นนานก็ๆไม่สลายไป จนกระทั่งผ่านไปถึง 7 วัน 7 คืน ร่างกายของมันก็เริ่มคืนสภาพเดิม ราวกับว่า ไม่เคยถูกพิษมาก่อน

 

ควับ..................................ควับ............................................

 

เมื่อร่างของมันกลับคืนสู่สภาพปกติ มันก็พุ่งเข้าไปในป่า เพื่อจับสัตว์แถว ๆ ไหนมากัดกินด้วยความหิวโหย

 

หลังจากนั้น กิจวัตรประจำวันของอสูรตนนี้คือ ทุก ๆ เช้า มันจะไปสูดดมหมอกหมื่นพิษสลายวิญญาณในปริมาณเล็กน้อย และใช้เวลาที่จะอดทนต่อความเจ็บปวดของพิษกำเริบ และปรับร่างกายให้เข้ากับพิษร้ายแรงนั้น ๆ

ครั้งแรกมันใช้เวลาสร้างภูมิคุ้มกันถึง 7 วันที่ต้องทุกข์ทรมาน และปรับเปลี่ยนร่างกายให้เคยชินกับพิษได้  ครั้งที่สอง ใช้เวลา 4 วัน ครั้งที่สาม 2 วัน หลังจากนั้น มันจะเริ่มปรับตัวให้เข้ากับพิษ โดยทุกเช้ารับพิษ จากนั้นใช้เวลาทั้งวันปรับตัวให้เข้ากับพิษ

เมื่อเริ่มปรับสภาพร่างกายให้เคยชินกับพิษแล้ว มันก็เริ่มที่จะเพิ่มปริมาณพิษมากขึ้น ทุกวัน ๆ จนกระทั่งร่างกายของมันเริ่มเปลี่ยนแปลงไป จากตัวของมันที่มีสีแดง ๆ เริ่มกลายเป็นสีม่วง หลังจากนั้น เริ่มกลายเป็นดำประกายม่วง และเมื่อมันเดินผ่านไปในที่ใด หญ้าในบริเวณนั้นก็ไหม้เกรียมทันที

อืม....วิชาอสูรหมื่นพิษขั้นเริ่มต้นสำเร็จแล้วสินะ  ต้องเริ่มขั้นสองต่อไป กินอยู่ภายในหมอกพิษ และซึมซับพิษเข้าสู่ร่างกายจนกระทั่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของของร่างกาย สามารถควบคุม ปล่อยออกรั้งเข้า และให้ร่างกายสามารถผลิตพิษได้โดยไม่จำกัด

อสูรตนนี้รำพึงขึ้นมาอย่างพอใจ จากนั้น ร่างของมันก็กลายร่างเป็นคน แต่ทั้งตัวของมันกลายเป็นสีดำประกายม่วง แต่จากเค้าลางของมันพอจะรู้ได้ว่า มันคือ GM อสูร

 

มีใครเห็นมังกรบ้าง ไม่เห็นเข้ามาทำงานตั้งหลายวันแล้ว พอดีผมมีธุระต้องคุยกับเขาหน่อย เสียงของกรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัทดังขึ้นในห้องทำงานของ GM ทำให้คนที่มีอยู่สิบกว่าคนในห้องละมือจากสิ่งที่ทำเพื่อที่จะตอบคุณวุฒิชัย

ไม่เห็นมาหลายวันแล้วคะ วารุณี หรือ GM จอมนาง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในบรรดาผู้เล่น เพราะพูดจาสุภาพราวกับชาววัง แต่โหดเหี้ยมกับคนที่ทำผิดกฏระเบียบราวกับมาเฟีย ได้ตอบขึ้น

แต่มีบางอย่างที่ผิดปกติที่เขตเมืองอวตาร คล้าย ๆ ร่างอสูรของ GM อสูร คำตอบของวารุณีทำให้วุฒิชัยรีบมาดูจอมอนิเตอร์ที่โต๊ะของวารุณี พร้อม ๆ กับบรรดา GM ทั้งหลาย

ฉันเริ่มมองเห็นสิ่งผิดปกติในหลายวันก่อน มีการกางม่านพลังเพื่อป้องกันการแอบดู ซึ่งเป็นทักษะพิเศษของ GM ระดับสูง จึงแอบแฮกเข้าไปดู ก็เห็นอย่างที่ปรากฏตรงหน้านี่ละคะ

วารุณีเป็นคนเดียวในทีมGM ที่ไม่มีวุฒิปริญญาไม่ว่าจะสาขาไหนทั้งสิ้น แต่เธอมีชื่อเสียงมากในการแฮกระบบของบรรดาเกมดัง ๆ หลายเกม จนเมื่อวุฒิชัยสืบค้นจนพบตัว จึงเชิญให้มาทำงานเป็น GM และเพิ่มเงินพิเศษให้

ความจริง บริษัทคิดที่จะจ้างให้วารุณีเข้ามาทำงานในแผนกระบบป้องกันของเกม แต่เธอขอทำงานในแผนกนี้ เพราะชอบเล่นเกม และการอยู่ในเกมนั้น ทำให้เธอสามารถช่วยป้องกัน และอุดช่องโหว่ต่าง ๆ ของเกมได้ ดังนั้น เธอจึงมีหน้าที่ทั้ง GM และ การป้องกันระบบการแฮกของบรรดาแฮกเกอร์ทั้งหลายด้วย

นี่มัน GM อสูรจริง ๆ นี่ แล้วไปฝึกทักษะอะไรกัน เฮ้ย....นั่นมันทักษะของอสูรระดับกลางชื่อ อสูรหมื่นพิษ ซึ่งเป็นเหมือนแหล่งกำเนิดพิษหมื่นพิษสลายวิญญาณ แม้แต่ลมหายใจยังสามารถฆ่าคนได้อย่างง่ายดาย  และถ้าสามารถฝึกถึงขั้นสูงสุดก็คือ อสูรหมื่นร่าง ร่างกายจะแข็งแกร่งประดุจอสูรหมื่นตนมารวมร่างกัน และว่องไวจนทำให้เกิดภาพลวงราวกับมีอสูรหมื่นร่าง มาสำแดงตน

วุฒิชัย ผู้ซึ่งรู้จักระบบทุกอย่างในเกมนี้อย่างดี เพราะเขาได้ร่วมมือกับลูกสาวพัฒนาขึ้นมา ดังนั้น เขาจึงกล่าวด้วยความตระหนกตกใจ เพราะไม่คิดว่าจะมีใครที่จะมาฝึกทักษะที่อันตรายขนาดนี้ ซึ่งจะทำให้ไม่มีใครสามารถที่จะสู้ได้ นอกจากเหล่าเทพ ซึ่งเป็น NPC ระดับสูง หรือผู้ที่รู้จักวิชาขั้นเทพ หรือถ้าเป็นผู้เล่น จะต้องสามารถต้านทานพิษหมื่นพิษสลายวิญญาณ และมีทักษะที่รับมือกับร่างที่แข็งแกร่ง และความว่องไวที่ยิ่งกว่ากระพริบตา

 

คำพูดของวุฒิชัย ทำให้บรรดา GM ที่อยู่ในห้องนั้นตกตะลึง เพราะเริ่มมองเห็นลางแห่งความหายนะของเกมนี้แล้ว ถ้าไม่มีใครสามารถหยุดยั้งอสูรตนนี้ได้ สมดุลในเกมจะต้องเสียไป และเสียงโวยวายจากผู้เล่นมากมายจะต้องเกิดขึ้น อาจจะถึงขั้นที่ต้องเสียผู้เล่นไปให้กับเกมอื่น ๆ ได้

เพราะรายได้ที่มากที่สุดของเกมนี้มาจากการโฆษณา ทั้งแอบแฝง และตรง ๆ ยิ่งมีจำนวนผู้เล่นมากเท่าไร ยิ่งจะสามารถทำรายได้ให้กับบริษัทมากเท่านั้น

เนื่องจากกฎของกระทรวงเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ของไทย และทั่วโลก ได้ตรากฎหมายร่วมกันเกี่ยวกับบริษัทเกมว่า ห้ามแทรกแซงการเล่นของผู้เล่นที่ไม่ได้ทำผิดกฎของเกม ไม่ว่าจะในกรณีใด ๆ ทั้งสิ้น นี่เป็นสิ่งที่ทำให้บริษัทแห่งนี้สะดุ้งสะเทือน ซึ่งทางแก้ปัญหามีทางเดียวเท่านั้นคือ การห้ามปราม และถอดถอนทักษะนั้น ๆ ออกมาจากตัวของอสูรนั้น เพราะนายมังกร อัครโยธิน เป็นพนักงานของบริษัท ซึ่งบริษัทสามารถที่จะกระทำการใด ๆ ก็ได้ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียกับบริษัท

แต่แล้ว ทางออกของความคิดนี้ก็ถูกตัดไป เมื่อ..........

 

คุณวุฒิชัยครับ  พี่มังกรฝากเอกสารไว้ให้ครับ ฝากไว้หลายวันแล้ว พอดีผมลืมส่งให้ท่าน

GM บ๊องส์ หรือ ธนากร อมรวัฒนชัย ได้ยื่นซองเอกสารให้ GM บ๊องส์ ขึ้นชื่อในเรื่องของการหลง ๆ ลืม ๆ แต่เพราะมีฝีมือมาก และสามารถสอบสวนคนทำความผิดได้อย่างทันท่วงที (ถ้าปล่อยไว้นาน เดี๋ยวลืม) ทำให้บริษัทจำใจต้องให้อยู่ทำงานต่อไป

นี่เป็นจดหมายลาออกนี่ หนอย ใช้ใครไม่ใช้ มาใช้บ๊องส์ยื่นซองให้ ยังกะรู้ว่าจะถ่วงเวลาไว้ได้จนถึงเวลาที่เขาฝึกวิชาพื้นฐานได้แล้ว

เมื่อกรรมการผู้จัดการใหญ่สรุปเช่นนี้ ย่อมไม่มีใครคัดค้าน เพราะว่า ทุกคนก็รู้อยู่ว่า GM อสูร เป็นคนอย่างไร แม้กระทั่งการฝากจดหมายลาออก ยังยื้อไว้เพื่อให้สามารถใช้ทักษะของ GM ระดับหัวหน้าเพื่ออำพรางสายตา และการตรวจสอบได้

แต่ว่า แม้เขาจะทำเช่นนี้ ทางบริษัทก็ไม่สามารถที่จะเอาผิดได้ เนื่องจากทักษะอสูรนี้เป็นสิ่งที่เขาเก็บได้ และเมื่อจะพัฒนาก็สามารถทำได้ ถ้าพ้นจากตำแหน่ง GM ไปแล้ว เพราะบริษัทไม่มีนโยบายที่จะให้บรรดา GM ฝึกวิชาที่เรียกว่า นอกรึต  ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นเกิดความหวาดกลัว และรังเกียจได้

สิ่งที่บริษัททำได้มีแค่ 3 อย่างเท่านั้นคือ

1.                    ถอดถอนทักษะของ GM และอาวุธพิเศษต่าง ๆ ที่เป็นของบริษัท ออกจากตัวละครของนายมังกร

2.                    ประกาศการพ้นจากหน้าที่ GM ของผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า อสูร

3.                    ภาวนา และสวดมนต์อ้อนวอนให้มีผู้เล่น หรือ NPC ที่สามารถปราบอสูรตนนี้ได้ ก่อนที่จะสร้างความวุ่นวายให้กับเกมนี้

 

อีกด้านหนึ่ง ในป่าดงพญาไฟ.....

พ่อ จินนี่อยากเรียนเวทยุทธ ให้จินนี่เรียนเถอะนะ จินนี่อ้อนผู้เป็นพ่อ ซึ่งยังไม่ไว้ใจสองจอมยุทธที่ยืนยิ้มอยู่ข้างหน้า

ทั้งจอมยุทธภูษิตขาว และจอมยุทธภูษิตแดง เมื่อยื่นข้อเสนอให้ทั้งสองพ่อลูกมาเรียนวิชากับตนเอง โดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้หวงเว่ยซึ่งชำนาญในเล่ห์เหลี่ยมของธุรกิจเกิดความไม่ไว้วางใจ ว่าข้อตกลงจะดีเกินไป แต่ทว่า ลูกสาวที่เป็นดั่งดวงใจ เกิดความปรารถนาที่จะเรียนวิชาเวทยุทธแนวกร้าวแกร่ง ซึ่งจะเรียนได้ก็ต่อเมื่อ หวงเว่ยยอมเรียนเวทยุทธแนวหยุ่นเหยียบกับจอมยุทธภูษิตขาว

ซึ่งผู้ที่ยื่นขอเข้ามาเป็นอาจารย์ทั้งสองก็ไม่ได้รีบร้อน เพราะมีจินนี่ที่ทำหน้าที่ให้พวกเขาทั้งสองอย่างสุดฤทธิ์สุดเดชอยู่แล้ว  ส่วนหงอคง กับวายุดาได้แต่ยืนมอง เพราะไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องราวของสองพ่อลูกได้

 

การฝึกวิชามันยากลำบากนะลูก ยิ่งเป็นวิชาขั้นสูงแบบนี้ด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นในเกมก็ตาม มันก็ต้องอาศัยความรับผิดชอบ และความขยันหมั่นเพียรทั้งนั้น ดังนั้น ลูกต้องคิดดูดี ๆ ว่าจะสามารถรับความยากลำบากอย่างนั้นได้ไหม" หวงเว่ยดึงลูกสาวมาพูดคุยส่วนตัว เพราะไม่อยากให้คนอื่น ๆ ได้ยินสิ่งที่ได้พูดกัน

ดูอย่างวันที่พ่อเข้าไปฝึกในห้วงมิติ จินนี่เห็นสภาพของพ่อไหมว่าโทรมขนาดไหน และโหดร้ายขนาดไหน มันไม่ได้ง่ายดายเหมือนการฝึกควบคุมไฟที่จินนี่เคยฝึกมาแล้วนะ เพราะเท่าที่พ่อดู นี่เป็นการผสมผสานระหว่างกำลังภายใน กับพลังเวทย์ไฟ ซึ่งการที่จะผสมผสานได้นั้น จะต้องฝึกทั้งสองอย่างให้เชี่ยวชาญ และให้ถึงจุดสูงสุด ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่อย่างใดเลย

พ่อรู้ไหมว่าทำไมหนูถึงมาเล่นเกมนี้ เพราะมันจะทำให้หนูเรียนรู้ที่จะดูแลตัวเองได้ หนูอยากเก่งเหมือนพ่อ พ่อรู้ไหม ทั้งในเกม และนอกเกม พ่อทำได้ดีทั้งสองอย่าง จินนี่พูดพลางน้ำตาคลอเบ้าตา

ตั้งแต่หนูจำความได้ พ่อพยายามที่จะทำทุก ๆ อย่างเพื่อให้หนูมีความรู้ และฐานะสมอกับคนอื่น ๆ ไม่ให้ใครดูถูกได้ แต่สิ่งที่พ่อทำมันทำให้หนูเป็นคนที่ทำอะไรไม่ค่อยเป็น ทำตัวเป็นคุณหนูตลอด เสียงของจินนี่สั่นเคลือด้วยความรู้สึกสะเทือนใจ ทำให้หวงเว่ยเข้าใจในความรู้สึกของลูกสาวตนเอง

นี่เป็นโอกาสที่หนูจะได้ทำสิ่งใหม่ ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องอยู่ใต้เงาบารมีของพ่อ พ่อให้โอกาสหนูที่จะได้แสดงให้พ่อได้ภูมิใจในตัวหนูนะพ่อ แม้ว่ามันจะทำให้พ่อต้องเสียเวลามาฝึกสิ่งใหม่ ๆ ในเกมที่ดูไร้สาระ แต่หนูคิดว่ามันจะทำให้หนูได้ภูมิใจในตัวเอง และกล้าที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่  ให้คนอื่น ๆ ได้เห็นว่า ลูกไม้ย่อมหล่นไม่ไกลต้น

และนี่คือเหตุผลที่หวงเว่ยได้ยอมให้จินนี่ได้เรียนเวทยุทธสายแกร่งกร้าว ในขณะที่ตัวของเขาต้องเข้าเป็นศิษย์ของจอมยุทธภูษิตขาว เพื่อเรียนรู้เวทยุทธสายอ่อนหยุ่น

คนอื่น ๆ มีแต่มาวิงวอนพวกข้าให้รับพวกเขาเป็นศิษย์ มีแต่เจ้า ที่ข้าจะต้องอ้อนวอน และยอมน้อมนอบเจ้า เพื่อให้มาเป็นศิษย์ของข้า

นี่คือคำพูดของจอมยุทธภูษิตขาว ก่อนที่จะรับหวงเว่ยไปอยู่ที่ดงพญาเย็น  ปล่อยให้จินนี่ หงอคง และวายุดา อาศัยอยู่ในดงพญาไฟ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของจอมยุทธภูษิตแดง........

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1764 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 00:01
  สะเทือนใจ ...
  #1764
  0
 2. #1722 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 13:26
   สู้ๆทั้งคู่เลยนะ
  #1722
  0
 3. #1556 invaluable (@sootteeruk_mink) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2553 / 04:45
  เก่งจริงๆในนอกเกมส์และในเกมส์


  #1556
  0
 4. #1525 tOeY- Yamamoto (@toey_hibari_rer) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2553 / 20:24

  ใครจะมาปราบอสูรน้า ใช่ท่านเปาหรือเปล่า

  #1525
  0
 5. #1412 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 16:19

  SO6DSOKOGDBO8E[IIPKP

  #1412
  0
 6. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 20:10
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1217
  0
 7. #336 นักอ่านมาร ระดับ 1 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2552 / 07:02
  ถ้าเป็นตามกฏจริงๆแล้ว บ.สามารถ ลบ ID ของผู้เล่นที่ทำผิดกฏได้  GM อสูร ทำผิดกฏหลายข้อ  หนักสุดคือใช้อำนาจและ **ข้อมูลลับภายใน ซึ่งเป็นของเฉพาะ GM เท่านั้น** เพื่อการสร้างผู้เล่นที่สามารถพัฒนาจนถึงระดับสูงสุดได้ โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนการเก็บเลเวล หรือผ่านเควส  ถ้า บ.ไม่ทำการลบ ID นี้ .. ในโลกจริงๆ .. รับรองว่าเจ๊ง เพราะผู้เล่นจะคิดได้อย่างเดียวคือ บ.ตุกติก ปล่อยให้ GM มาป่วนเกมส์ แทนที่จะรักษาสมดุลย์ และกฏระเบียบของเกม
  #336
  0
 8. #335 twinevil (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2552 / 23:43
  กลายเป็น จีเอ็มบัดซบซะแล้ว
  #335
  0
 9. #334 ๏ปลิงหลงทาง๏ (@bluemerci) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2552 / 23:03
  ว่าแล้วววววววว อิตาอสูร นี่สมชื่อจริงๆ
  #334
  0
 10. #333 nanleela (@nanleela) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2552 / 22:14

  ท่าน อสูร อยากเป็น จอมมารอสูร สมชื่อ แน่ แต่ อย่างไร ก็มีคู่ปรับ อย่างหวงลูกสาว อยู่แย้ว และวายุดา ลูกสาว ของคุณวุฒิชัย เป็นผู้ช่วย อย่างนี้ มีหรือจะ รอด

  #333
  0
 11. #331 czrs (@zaar) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2552 / 21:37
  น่าจะมีลับลมคมใน
  #331
  0
 12. #329 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2552 / 21:31

  เอาแล้วคับงานนี้ได้เรียนวิชาสุดยอด จบหลักสูตรแล้วจะเก่งขนาดไหนนิ แล้ว 2ภูษิต จะมีแผนอะไรหรือป่าวถึงได้ยอมรับศิษย์ง่ายๆแบบนี้  GM อสูรโกงของแท้เลยนะนิ

  #329
  0