หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 37 : ตะลุยดงพญาไฟ และดงพญาเย็น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,624
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

เกม Fantasy International Online (F.I.O) หรือบรรดาเกมเมอร์พากันเรียกว่า ฟิโอ ออนไลน์ จะแบ่งออกทวีปเริ่มต้น ทวีปหลัก และทวีปเสริม ซึ่งจะมีมากมาย บางทวีปยังเป็นความลับอีกด้วย

ในทวีปหลักของเกมนั้น จะแบ่งออกเป็น 5 ภาค โดยมีหัวเมืองใหญ่ในแต่ละภาคคือ

ภาคกลาง                   จะเป็นที่ตั้งของ                    เมืองหลวง

ภาคเหนือ                  จะเป็นที่ตั้งของ                    มนตรานคร

ภาคใต้                       จะเป็นที่ตั้งของ                    ศรัทธานคร

ภาคตะวันออก         จะเป็นที่ตั้งของ                    อัศวินนคร

ภาคตะวันตก            จะเป็นที่ตั้งของ                    นครเวนิช

 

หัวเมืองภาคใต้นับเป็นดินแดนที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นดินแดนที่มหัศจรรย์ในเกมนี้ทีเดียว เพราะเป็นดินแดนที่มีทั้งร้อนสุดขั้วอย่างดงพญาไฟ และหนาวสุดขีดอย่างดงพญาเย็น และที่สำคัญคือ ทั้งสองพื้นที่นี้ติดอันดับ 1 ใน 10 ของดินแดนที่อันตรายที่สุดในเกมนี้

ตัวเมืองศรัทธานครนั้น เป็นเมืองที่มีสมาคมที่มีชื่อเสียงคือ วิหารแห่งศรัทธา ซึ่งเป็นวิหารที่สร้างอาชีพนักบวช และนักปราชญ์ ซึ่งนับเป็นอาชีพที่สำคัญที่สุดสำหรับการเล่นสายการสนับสนุนทั้งในกลุ่มย่อย ๆ และในระดับกิลด์

นอกจากนี้ เมืองนี้ยังเป็นแหล่งกำเนิดอาชีพที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่คลั่งไคล้นิยายกำลังภายใน และภาพยนตร์จีน คือ สมาคมกังฟู ซึ่งผู้ที่เข้าสมาคมนี้สามารถเป็นได้ทั้งจอมยุทธ หรือจะเป็นนักสู้ ซึ่งเชี่ยวชาญทั้งอาวุธ ท่ามือเปล่า และวิชากำลังภายในได้ ซึ่งสามารถทำความฝันของผู้เล่นจำนวนมาก ให้สามารถสานฝันของตนเองได้ในเกม โดยไม่ต้องใช้สะลิง ไม่ต้องใช้สตัน

 

ดงพญาไฟ เป็นหุบเขาที่เกิดจากเทือกเขาพญาไฟ และเทือกเขาพญาเย็นมาคู่เคียงกัน ทำให้มีหุบเขาเกิดขึ้นสองส่วนแยกจากกัน และที่ประหลาดกว่านั้นคือ หุบเขาทั้งสองยังมีอากาศที่ต่างกันแบบสุดขั้วอีกด้วย

 

ร้อน ทำไมร้อนอย่างนี้นะ เปิดแอร์หน่อยได้ไหมพ่อ จินนี่นั่งร้อนเหงื่อแตกพลั่กอยู่บนก่อนเมฆไฟ มีหงอคงนั่งอ้าปากลิ้นห้อยอยู่ด้านข้าง

ส่วนหนุ่มสาวสองคน ยังคงเดินคุยกันอย่างอารมณ์ดี ไม่รับรู้ถึงอากาศภายนอก เพราะในหัวใจยามนี้มีไฟรักสุมรุมอยู่เต็มอก ทำให้แม้นรกก็ถือว่าเย็นสบายสำหรับทั้งสอง

 

พ่ออออออออออออออออออออออออออออออออออออ

 

หนุ่มน้อยวัยสี่สิบสะดุ้งเฮือก หลุดออกมาจากดินแดนแห่งความรัก กลับสู่สภาพความเป็นจริง

มีอะไรหรอ จินนี่ลูกรัก พอเห็นลูกสาวทำหน้าหงิก ก็อ้อนลูกสุดฤทธิ์

มันร้อน พ่อมีวิธีแก้ไขบ้างไหมเนี่ย จินนี่ที่เคลื่อนเมฆไฟเข้ามาใกล้ ๆ กับพ่อ และวายุดา ทำให้ทั้งสองร้อนไปด้วย

มีสิ แต่ก่อนอื่นลูกกับหงอคงต้องเก็บเมฆไฟก่อน แล้วลงมาเดินเป็นเพื่อนพ่อ กับคุณดา หวงเว่ยพูดขึ้น เพราะรู้แล้วว่า ทำไมจินนี่ และหงอคงร้อนมากผิดปกติ

พ่อรู้สึกว่า ดินแดนแห่งนี้จะมีธาตุไฟบริสุทธิ์เป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน ทำให้ผู้ที่มีธาตุไฟอย่างจินนี่ และหงอคงร้อนมากผิดปกติผู้เป็นพ่อบอกลูกสาว และลิงเพลิงที่เดินอยู่ข้าง ๆ

แล้วจะแก้ไขอย่างไงละพ่อ ร้อนอย่างนี้มันหงุดหงิดจริง ๆ ใช่ไหมหงอคง จินนี่ที่รู้สึกว่าความร้อนลดลงเมื่อเก็บเมฆไฟ แต่ก็ยังร้อนอยู่เอ่ยขึ้น

ใช่ ๆ ต่อให้อยู่ในภูเขาไฟก็ยังไม่ร้อนขนาดนี้ เพราะความร้อนจากภายนอกมันไม่เทียบเท่ากับความร้อนจากภายใน ดงพญาไฟนี่มันส่งกระแสความร้อนให้ถึงภายใน หงอคงออกความเห็น

นั่นแหละคือวิธีแก้ ต้องปรับอุณหภูมิความร้อนภายในตัวให้เหมาะสมกับกระแสธาตุไฟของที่นี่ หวงเว่ยพูด ทำให้ทั้งคน และลิงหยุดชะงัก และเริ่มคิดได้ ทำให้ทั้งสองเริ่มจับกระแสธาตุไฟที่ส่งออกมาทั่วพื้นที่ดงพญาไฟ จนกระทั่งสามารถปรับกระแสพลังให้เข้ากันได้

ว้าว......เย็นสบายจังจินนี่กับหงอคงที่ปรับพลังได้ก็เกิดความเย็นสบาย

เออ.....แล้วพ่อกับพี่ดาทำไมไม่ร้อนละคะ จินนี่ถามด้วยความสงสัย

เพราะชุดพญางูที่พวกเราสวมใส่ได้ช่วยป้องกันความร้อนของที่นี่ได้  ซึ่งกระแสความร้อนภายในก็จะไม่ส่งผลต่อผู้ที่ไม่มีธาตุไฟ

หวงเว่ยพูดขึ้น ความเป็นจริงแล้ว ทั้งจินนี่ และหงอคงก็ใส่ชุดที่ทำจากหนังพญางูเหมือนกัน แต่เพราะกระแสพลังไฟนั้นส่งออกมาทั่วบริเวณ ทำให้ส่งผลกระทบกับผู้ที่มีธาตุไฟโดยเฉพาะ

 

เมื่อเดินเข้ามาลึก ๆ จากป่าโปร่ง ๆ กลายเป็นเหมือนป่าดงดิบ แถมทั้งหมดยังพบกับการดักซุ่มของบรรดาสัตว์ในป่านี้ด้วย มีทั้งการจู่โจมด้วยเขี้ยวเล็บ การพุ่งชน  และการใช้เวทย์ไฟโจมตีกันทีเดียว  แต่ทั้งหมดก็สามารถผ่านพ้นมาได้  จนกระทั่งถึงทุกหญ้าแห่งหนึ่ง

ค่อยยังชั่วหน่อย พวกเราอยู่ในที่โล่ง มองเห็นหมดว่าพวกสัตว์เหล่านี้จะโจมตีเราทางด้านไหน จินนี่ร้องบอกอย่างดีใจ ทำให้หงอคงมันไส้ ตอบกลับไปว่า

แล้วจินนี่คิดว่าพวกมันจะโจมตีเราด้านไหนละ ถึงดูดีใจขนาดนั้น

เออ......น่าจะทุกด้านนะ จินนี่หน้าเสีย เพราะภาพที่เห็นคือ ฝูงสัตว์จำนวนมากที่ล้อมพวกเขาเอาไว้

 

วิ้ง.................................ฉั๊วะ...........................................

 

บรรดาเหล่าสัตว์ไฟทั้งหลายที่ฮือโหมเข้ามาเพื่อทำอันตรายแก่คนทั้งสี่ ต่างก็ถูกคมมีดกังหันลม ซึ่งเกิดจากเวทย์ลมชั้นสูงของวายุดาผ่าร่าง

สุดยอดเลยพี่ดา เดี๋ยวคอยดูจินนี่บ้าง เสียงร้องบอก พร้อม ๆ กับเสียงธนูไฟพิษของจินนี่

 

เฟี้ยว......................................เฟี้ยว...................................................

 

ดังนั้น ถ้าสัตว์ตัวไหนผ่านใบมีดกังหันลมมาได้ ก็จะถูกธนูยิงเข้าจุดตายจากฝีมือจินนี่ ทำให้เหล่าสัตว์ชักแหยง ๆ ที่จะเข้ามาจู่โจม ต่างก็รอบอยู่ห่าง ๆ

ถึงว่า ทำไมที่นี่จึงเป็นดินแดนอันตรายอันดับที่หก เพราะอย่างนี้นี่เอง

จินนี่พูดขึ้นด้วยความเหนื่อยหอบ เพราะสัตว์ที่มีเป็นจำนวนมาก จนดูเหมือนจะไม่หมดสักที แถมเหล่าฝูงสัตว์เหล่านั้นก็ฉลาด พวกมันไม่เข้ามา แต่ไม่หนีไป ต่างล้อมไว้ แต่ถ้าคนทั้งสี่จะบุกฝ่าไป พวกฝูงสัตว์ก็จะถอยหลังไว้ และวงล้อมด้านอื่นก็จะกระชับเข้ามา ทำให้คนทั้งสี่เหมือนเป็นไข่แดงในวงล้อมของไข่ขาว

 

แต่จินนี่สันนิษฐานผิด เพราะตัวอันตรายจริง ๆ ไม่ใช่เหล่าฝูงสัตว์ แต่เป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังของเหล่าฝูงสัตว์ต่างหาก

น่าสนใจ ตั้งแต่มีคนบุกรุกป่าเข้ามานี่ พึ่งมีคนเหล่านี้แหละน่าสนใจ ว่าไหมเจ้าขาว ร่างที่เหมือนเด็กอนุบาล แต่แต่งชุดจอมยุทธสีแดง กล่าวกับคนที่แต่งกายด้วยชุดจอมยุทธสีขาว ซึ่งทั้งคู่ยืนสังเกตการณ์อยู่บนยอดไม้ ร่างทั้งสองพลิ้วไหวราวกับเป็นส่วนหนึ่งของยอดไม้ ซึ่งเป็นวิชาตัวเบาขั้นสูง ชื่อ พลิ้วไหวบนใบบัว

เกือบร้อยปีมาแล้ว การต่อสู้ของเราทั้งสองยังไม่สามารถเอาชนะกันได้เลย หรือว่าคราวนี้เราจะเปลี่ยนเงื่อนไขใหม่ จอมยุทธขาวพูดขึ้น

ความจริง ทั้งสองคนนี้เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ชื่อ จอมยุทธภูษิตแดง และจอมยุทธภูษิตขาว ลูกชายของฝาแฝดอัจฉริยะชื่อ จอมมารดำขาว ซึ่งเป็นสุดยอดฝีมืออันดับหนึ่งของฝ่ายอธรรม เมื่อสองร้อยกว่าปีมาแล้ว ซึ่งหลังจากที่หมดคู่ต่อสู้แล้ว พี่น้องทั้งสองคนต่างก็พากันมาต่อสู้กันเองเพื่อที่จะดูว่า ยอดยุทธแนวทางสุดเย็นเยียบของจอมมารดำ กับแนวทางสุดแกร่งกร้าวของจอมมารขาว ใครจะเหนือกว่ากัน

ผ่านการประลองมาแล้วกว่าร้อยกว่าปี ทั้งคู่ก็ให้กำเนิดบุตรชายพร้อม ๆ กัน หน้าตาเหมือนกัน การประลองจึงเปลี่ยนเงื่อนไขมาเป็นการประลองของลูกชายของจอมมารทั้งสอง ซึ่งก็ประลองกันมาตั้งแต่จำความได้ จนกระทั่งสองจอมมารเสียชีวิต แต่เนื่องจากการกดดัน และการฝึกฝนวิชามาตั้งแต่น้อย ทำให้ร่างกายของทั้งคู่ดูเหมือนเด็กอายุ 11 12 ปี ตลอดเวลา แม้กระทั่งผ่านไปมากกว่าร้อยปีแล้วก็ตาม

เมื่อจอมมารเสียชีวิตเพราะหมดอายุขัย ลูกชายของคนทั้งสอง พากันแยกย้ายไปฝึกฝนวิชาตามที่ตนเองเห็นชอบ จนกระทั่งสำเร็จกลับมา ต่างก็จับจองหุบเขาที่เชื่อมคู่กัน ซึ่งแห่งหนึ่งมีธาตุไฟบริสุทธิ์สุดร้อนแรง  และอีกแห่งหนึ่งมีธาตุน้ำแข็งเข้มข้นจนเยือกเย็น จนเป็นที่มาของ ดงพญาไฟ  และดงพญาเย็น

 

ระวังด้วยนะจินนี่ คุณดา หงอคง ผมจับสัญญาณแห่งความผิดปกติได้ คราวนี้คงจะไม่ธรรมดาแน่ ๆ

หวงเว่ยพูดขึ้น เพราะเหล่าสัตว์ที่พากันล้อมพวกเขาไว้ ต่างพากันถอยห่างไป และหลบลี้หนีหน้าไปจนหมด ราวกับหวาดกลัวอะไรสักอย่างที่กำลังมุ่งหน้ามาทางเขา

สักครู่ ทั้งหมดมองเห็นเงาร่างหนึ่งแดง หนึ่งขาว พริ้วมาตามยอดไม้ด้วยความเร็วจนมองไม่เห็นรูปร่างของทั้งสอง

 

เฟี้ยว.................................เฟี้ยว...........................................................

 

ธนูไฟประลัยกัลป์ของจินนี่ถูกออกมาอย่างถี่ยิบ แต่ดูเหมือนจะไม่สามารถหยุดร่างทั้งสองลงได้ แถมหนึ่งในสองแค่ยื่นมือ พลังธนูที่เพียงพอที่จะทำลายทั้งป่าลงไปได้ก็ดับวูบลง

ถอยมาจินนี่ ทั้งสองไม่ธรรมดา หวงเว่ยพูด พลางใช้พลังกระบองหยกเย็นสร้างพลังความเย็นที่เจือไปด้วยกระแสไฟฟ้าแรงสูงออกมา

เฮ้ย เจ้าเหน่งนี่เข้าท่าแฮะ อย่างนี้ข้าก็เสียเปรียบแย่สิ เงาร่างสีแดงพูดขึ้น แล้วเงาร่างทั้งสองก็พลิ้วมาหยุดอยู่ที่หน้าของคนทั้งสี่

จอมยุทธภูษิตขาว และจอมยุทธภูษิตแดง

วายุดาที่มีความรู้กว้างขวางพูดขึ้น ทำให้จินนี่ และหงอคงอ้าปากค้าง เพราะทั้งคู่เป็นสุดยอดฝีมือที่เป็นปริศนาของเกม ไม่มีใครเคยเห็นตัวจริง ทุกคนรู้จักจากคำร่ำลือกันทั้งนั้น ส่วนหวงเว่ยนั้นไม่รู้จักคำร่ำลือในสังคมของเกมเมอร์  แต่เขาตระหนักดีว่า คนทั้งสองอันตรายมากกว่าที่เห็นภายนอกนัก ทำให้เขายังคงกำแพงหิมะไฟฟ้าของเขาเอาไว้

 

วูบ.........................................เปรี๊ยะ........................................

 

จอมยุทธภูษิตขาวสะบัดมือวูบ กำแพงหิมะของหวงเว่ยก็กลายเป็นน้ำแข็ง และแตกสลายลงไป

เวทย์น้ำแข็งขั้นสูงสุด ทั้งหมดอุทานพร้อม ๆ กัน

ถูกเพียงครึ่งเดียว เพราะนี่คือ เวทยุทธแนวหยุ่นเยียบ ซึ่งเป็นการประสานเวทย์น้ำแข็ง และพลังภายในหยุ่นเยียบของข้า เจ้าว่าน่าสนใจไหมละ จอมยุทธภูษิตขาวพูดกับหวงเว่ย

 

ฟู่..........................................วูบ...............................................

 

กำแพงไฟที่ร้อนแรงกว่าไฟทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ลุกขึ้นล้อมรอบคนทั้งสี่ และจากนั้นก็ดับวูบไป ซึ่งเกิดจากการสะบัดมือของจอมยุทธภูษิตแดง

และนี่คือ เวทยุทธแนวแกร่งกร้าว เจ้าคิดว่าเป็นอย่างไรละ นังหนู จอมยุทธภูษิตแดงอวดอ้างวิชาของตนเองบ้าง และพูดกับจินนี่ ทำให้ตาของจินนี่เป็นประกาย

สุดยอดเลยคะ ไม่น่าเชื่อ เวทย์ไฟขั้นสูงสุดที่ไม่ต้องร่าย แถมควบคุมได้ตามใจปรารถนาด้วย

จินนี่ร้องอย่างตื่นเต้น ทำให้จอมยุทธภูษิตแดงเหลียวมองคนด้านข้างที่เป็นทั้งพี่น้อง และคู่แข่งในเวลาเดียวกัน เป็นความหมายว่า คนที่ข้าเลือกนั้น มีความกระตือรือร้นมากกว่าคนตัวใหญ่ของเจ้านัก……..

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1721 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 13:21
   คงจะมันแน่แน่
  #1721
  0
 2. #1411 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 16:10
  วิ้ง.......ฉั่ว นับ 1 นับขึ้นบนอีก 6 จนกระทั่งถึงทุกหญ้า ต้องเป็น ทุ่งหญ้า
  เจ้าแดงคิดหลีจินนี่ เดี๊ยวเจอดีแน่ ฮุ ฮุ
  #1411
  0
 3. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 20:04
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1216
  0
 4. #1021 maysarin (@maysarin) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2552 / 21:37
  ว้าว เราก็ชอบเลโกลัสเหมือนกัน
  คนอะไรหล่อชะมัด
  #1021
  0
 5. #1020 นักอ่านมาร ระดับ 2 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2552 / 17:11
  เข้ามาเฮ :-)
  #1020
  0
 6. #322 toy (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2552 / 15:21
  งานนี้ไม่ใช่พ่อลูกสู้กันเองนะ มาอัพต่อนะครับ
  #322
  0
 7. #321 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2552 / 10:38
  โอ้ยท่าจะมัน สงสัยได้ฝึกวิชาใหม่ แน่ๆเลยอะ งานนี้ ขอบคุณที่มาอับให้คับ เป็นกำลังใจต่อไปคับ
  #321
  0
 8. #320 lazarus (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2552 / 09:37
  เหอๆ เดี๋ยวก็ได้วิชาใหม่ๆมาอีกหล่ะ  เจ๋งสุดไปเลย
  #320
  0