หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 33 : จั่งซี้.......มันต้องถอน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5268
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
  1 มิ.ย. 52

/>

 

เป็นไงบ้าง จินนี่ ดูท่าทางของพวกมันเริ่มมีอาการหรือยัง หวงเว่ย ผู้เป็นทั้งแม่ทัพ และกุนซือในการทำสงครามกับเมืองอวตาร กำลังสอบถามผู้บัญชาการหน่วยสงครามพิเศษ จินนี่ ซึ่งคุมกองกำลังหลักคือหงอคง

ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ตอนนี้พวกมันติดยากันทั้งเมืองแล้วคะ ไม่ทราบท่านแม่ทัพจะวางแผนการอย่างไรต่อคะ ผู้บัญชาการถามขึ้น

เดี๋ยวให้ผมปรึกษากับเสนาธิการก่อนนะ พูดจบหวงเว่ยก็นั่งขัดสมาธิกับพื้น มือทั้งสองกำเหลือไว้แต่นิ้วชี้ และมาชี้ที่หัวด้านข้าง พร้อมกับทำนิ้วมือวนไปวนมา

 

ป๊อก........ป๊อก.......ป๊อก.........ปิ๊ง................................

 

คีออกแล้....ให้ฝ่ายสารบรรณรีบเขียนใบปลิว แล้วโปรยลงไปที่เมือง ถ้ามันยอมเจรจาตกลงกันได้ เราก็จะรักษาอาการติดนิโคตินให้  แต่ถ้าไม่ยอม เราก็จะงดส่งสารนิโคตินให้พวกมัน ให้พวกมันลงแดงตายแม่ทัพหวงเว่ยพูดขึ้น

แล้วถ้าพวกมันไม่ลงแดงตาย แต่หักดิบได้ละคะ ท่านแม่ทัพ วายุดาหัวเราะคิกๆ  กับการเล่นเป็นเด็ก ๆ ของพ่อลูกคู่นี้ ทั้ง ๆ ที่เป็นเรื่องน่าจะเคร่งเครียด และจริงจัง แต่พวกเขาทั้งสองก็ทำให้เรื่องที่เครียด ๆ แถมอันตรายสุด ๆ กลายเป็นเรื่องที่น่าสนุก และเป็นเรื่องง่าย ๆ ไป

ตามสถิติแล้ว การที่จะหักดิบนั้น ต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 อาทิตย์จึงจะปลอดภัย แต่ถ้าเราส่งบุหรี่ให้พวกมันหลังจากที่พวกมันหักดิบได้แค่ 1 อาทิตย์ พวกมันก็จะต้องติดบุหรี่รุนแรงมากกว่าเดิมหลายเท่านัก และก็จะรักษายากขึ้นเรื่อย ๆ จนหมดทางรักษา หวงเว่ยพูดพลางถอนหายใจ

 

เฮ้อ....................เฮ้อ............................เฮ้อ.............................

 

หวงเว่ยถอนหายใจแค่ครั้งเดียว แต่อีก 2 เสียงมาจากไหน..............

 

ไม่ต้องตกใจครับ ผมมาจากเมืองอวตาร จะมาตกลงทำสนธิสัญญาสงบสุขกับคุณ ชายร่างสูง สวมแว่นตาหนา และมีมนุษย์สิงโตเป็นบอดี้การ์ด และมีมนุษย์อินทรีย์ 2 ตัวเป็นพาหนะรออยู่ห้องโถงด้านนอกถ้ำอีก 2 ตัว

ผมชื่อแฟรงเกนสไตน์  เป็นผู้ว่าราชการที่เมืองอวตาร และนี่ ลีโอ เป็นมือขวาของผม

ด๊อกเตอร์แฟรงเกนสไตน์แนะนำตัวเอง พลางมองดูชายที่อยู่ข้างหน้าซึ่งเป็นผู้สร้างความลำบากให้กับเขาได้มากที่สุด  แม้ว่าเขาเคยมีสัญญาที่จะส่งเหล่าทหารออกไปช่วยทำสงครามกับเหล่าเทวดา เขาก็ยังไม่รู้สึกลำบากใจเท่ากับการกระทำของชายที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งทำให้คนของเขาติดสารนิโคตินจากบุหรี่

ผมหวงเว่ย เป็นหัวหน้ากิลด์รวมพลคนใจดี เป็นแม่ทัพและผู้วางแผนในการทำสงครามกับเมืองอวตาร หวงเว่ยตอบอย่างสมศักดิ์ศรี ก่อนที่จะถามว่า

ไม่ทราบคุณแฟรงเกนสไตน์ทราบได้อย่างไรครับว่า พวกผมมีกองบัญชาการที่นี่

หุ...หุ...คุณเว่ย ความจริงในการทำสงครามกัน ฝ่ายตรงข้ามเขาจะไม่บอกแหล่งข้อมูลหรอกครับว่า ได้มาจากไหน ดร.แฟรงเกนสไตน์พูดยิ้ม ๆ  พลางกล่างอีกว่า

แต่เพื่อให้คุณรู้ว่า เมืองของเรามีความจริงใจที่จะทำสัญญาสงบศึกกับคุณ ผมจะบอกความลับบางอย่างให้คุณได้รู้ ดร.พูดพลางเดินไปนั่งที่โต๊ะรับแขก ซึ่งหวงเว่ยก็ตามไปนั่งฝั่งตรงข้าม พลางบอกให้จินนี่ และหงอคงหาน้ำคั้นผลไม้มาต้อนรับแขก

ผมเคยอยู่ที่นี่มาก่อน ในฐานะลูกศิษย์ของเทวดาเอียนวะ ความจริงที่ทราบ ทำให้หวงเว่ยตกใจ

ถึงว่าสิ คุณจึงสามารถใช้ทักษะการตัดต่อทางพันธุกรรม และการผสมสานกับวัตถุธาตุ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับคนของคุณ สิ่งที่คุณทำเป็นขั้นสูงสุดของวิชาเอียนวะนี่ครับ หวงเว่ยพูดขึ้นอย่างตื่นเต้น

ผมรู้ว่าคุณล้มเอียนวะได้ และผมก็ไม่คิดที่จะล้างแค้นแทนอาจารย์ของผมด้วย แต่ผมกลับจะขอบคุณคุณเสียอีก หวงเว่ยได้ยินอย่างนั้นก็ประหลาดนัก จึงถามว่า

เพราะอะไรครับ ทั้ง ๆ ที่อีกฝ่ายเป็นอาจารย์ของคุณ

เพราะเอียนวะได้หันไปฝึกวิชาเทพอสูรนะสิ วันใดที่ฝึกสำเร็จ ทั้งสามโลกย่อมไม่อาจอยู่สุข ด้วยเหตุนี้ ผมจึงลักลอบนำคัมภีร์วิชาเทพอสูรของเอียนวะไปไว้ในที่ปลอดภัย แต่บังเอิญวิชาขั้นต้นตกหล่นกลางทาง และสูญหายไป ทำให้ไม่มีใครสามารถฝึกวิชานี้ได้

วิชาขึ้นต้นของเทพอสูรหรือครับ มันคือวิชาอะไร หวงเว่ยถาม

การกลายร่างเป็นอสูร ดร.ตอบด้วยเสียงที่น่าหวาดหวั่น เพราะแค่วิชาขั้นต้นก็สามารถที่จะตะลุยได้ทั่วโลกแห่งเกมแล้ว ถ้าขั้นสูงสุด ใครจะสามารถสู้ได้

 

ณ สำนักงานของ GM  ในห้องหัวหน้าซึ่งเป็นสถานที่มีโทรทัศน์วงจรปิด ที่ดูได้ในทุกที่ของเกมที่มีคนเคลียร์เส้นทางได้

GM อสูร ซึ่งเป็นผู้ที่เก่งที่สุดในเกม กำลังนั่งฟังการสนทนาในถ้ำเทวดาตกสวรรค์อย่างสนใจ

ที่เราเก็บได้เป็นวิชาขั้นต้นของวิชาเทพอสูรหรอกหรือนี่  แค่เริ่มต้นยังเก่งขนาดนี้ ถ้าขั้นสูงจะเก่งแค่ไหน หุ....หุ.......เมืองอวตารสินะ ที่เก็บวิชาพวกนี้ไว้ เอาไว้ข้าสามารถสร้างภูมิต้านทานหมอกหมื่นพิษได้เมื่อไร พวกเจ้าจะได้เห็นดีกันแน่

 

ที่เมืองอวตาร ……..

 

ย๊าก.....................เปรี๊ยะ...............................อ๊าก......................................

 

เสียงนี้ดังมาจากสนามฝึกซ้อมรบของเมือง ซึ่งเป็นสถานที่กว้างขวาง และสามารถรองรับผู้คนได้ทั้งเมือง ดังนั้น เสียงนี้จึงดังขึ้นตลอดทั้งกลางวันกลางคืน เป็นเวลาถึง 2 อาทิตย์

 

เหตุการณ์เป็นอย่างไรบ้าง ดร.แฟรงเกนสไตน์สอบถามเหตุการณ์กับลีโอ ซึ่งเป็นคนที่รับผิดชอบในการช่วยคนในเมืองให้เลิกบุหรี่โดยความร่วมมือจากหวงเว่ย

ตอนนี้ท่านหวงเว่ยหลับไปแล้วครับ ท่านไม่เคยหลับเต็มตาตลอดสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ตอนนี้ท่านบอกว่า พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ต้องกักคนไว้อีก 1 อาทิตย์ แต่ก็สามารถใช้คนที่ไม่ติดบุหรี่มาดูและ และแจกหมากฝรั่งให้แต่ละคนไปเคี้ยวทุกครั้งที่อยากสูดควันบุหรี่ครับ ลีโอรายงาน

แล้วในระหว่างที่คนของเราคลั่งเพราะลงแดง พวกเขาไม่โถมเข้าไปทำร้ายท่านเว่ยหรือ

ก็โถมเข้าทำร้ายอยู่ครับ แต่สู้ท่านไม่ได้ รู้สึกท่านจะผสานธาตุไฟฟ้าเข้าไปในกระบองหยกเย็นที่เป็นธาตุน้ำแข็ง ทำให้ไม่มีใครสามารถเข้าใกล้ท่านได้  แต่เนื่องจากท่านเป็นคนที่สามารถควบคุมฝูงชนได้เพียงคนเดียว ท่านจึงไม่ค่อยจะมีเวลาหลับสักเท่าไร วันนี้เห็นทุกคนพ้นขีดอันตรายแล้ว จึงหลับอย่างสบายใจ คิดว่าคงจะมะรืนโน้นแหละครับ ถึงจะตื่น  ลีโอรายงานด้วยความรู้สึกประทับใจกับวีรกรรมของหวงเว่ย

 

ที่แท้กลุ่มของหวงเว่ยได้รับเชิญจากผู้ว่าราชการเมือง ให้เป็นหน่วยบรรเทา และรักษาผู้ติดสารนิโคติน ซึ่งหวงเว่ยได้ใช้วิธีผสมผสานระหว่างการเคี้ยวหมากฝรั่ง การทำกิจกรรม และการหักดิบเข้าด้วยกัน ทำให้ประสบความสำเร็จ แต่ต้องแลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยแทบขาดใจของคนที่เป็นคนต้นคิดเอาบุหรี่ไปเป็นอาวุธ

ดังนั้น หวงเว่ยจึงได้ข้อสรุปว่า  การทำให้ติดบุหรี่นั้นทำได้ง่าย  แต่การช่วยให้เลิกบุหรี่นั้น ช่วยยากครับ ถ้าใจของคนที่เราจะช่วย และคนที่เข้าไปช่วยไม่เข้มแข็งพอ (แล้วจะกล้าเอาบุหรี่ไปโจมตีเมืองอื่นอีกไหมเนี่ย...หุ.....หุ.....)

 

................................................................................................................................

นำวิธีการเลิกบุหรี่ มาฝากกันครับ อย่าลืมว่า การเลิกที่ดีที่สุดต้องเลิกที่ใจก่อน ถ้าใจเลิกได้ ไม่ต้องใช้วิธีการใด ๆ ก็เลิกได้  ผมเคยถามเพื่อนรุ่นพี่ที่เลิกบุหรี่ได้ (เพราะผมไม่เคยสูบบุหรี่) เขาบอกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมจึงเลิกได้  อยู่ ๆ วันที่เขานั่งรถเมล์ไปทำธุระ ก็เกิดความคิดเบื่อหน่ายบุหรี่ขึ้นมา จากนั้นก็ไม่เคยกลับไปสูบอีกเลย ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนเคยสูบวันละ 2 ซองเป็นอย่างต่ำ และสูบหนักแบบมวนต่อมวน  เดี๋ยวนี้เพื่อนคนนั้นมีครอบครัว มีร่างกายที่แข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วยเหมือนเดิมแล้วครับ

ดังนั้น.......

ให้คิดเสมอว่า การสูบบุหรี่ทำให้คุณต้องเสี่ยงตายเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ส่วนขั้นต่อไปจะทำอย่างไร คุณสามารถเลือกได้จาก 9 วิธีต่อไปนี้ครับ

1.เชื่อมั่นตัวเอง ว่าการเลิกบุหรี่เป็นการพิสูจน์ตนเองที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง

2. เปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวัน เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่รู้ตัวดีว่าอดบุหรี่ไม่ได้ อย่างการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงในวงเหล้า ถ้าอยากเลิกจริงๆ อย่าใจอ่อนเด็ดขาด พยายามอดใจสัก 2-3 อาทิตย์ รับรองว่าได้ผลแน่ครับ

3. ผ่านไปวันหนึ่งๆ ถ้าคุณสามารถอดไม่สูบบุหรี่ได้ ก็น่าให้รางวัลกับตัวเองบ้าง และถ้าเลิกได้เป็นการถาวร ก็อย่าลืมหาของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเองอีกชิ้น เพื่อเป็นกำลังใจในความตั้งใจของตนเอง

4.หาสติ๊กเกอร์หรือป้ายที่ เขียนไว้ว่า "ห้ามสุบบุหรี่" หรือ NO SMOKING" มาติดไว้ในที่ที่คุณสูบบุหรี่เป็นประจำ อย่างในออฟฟิศ หรือไม่ก็ที่บ้านตามห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ห้องครัว หรือว่าห้องน้ำ ไว้เป็นเครื่องเตือนใจ

5.หากิจกรรมอย่างอื่นมาทำแทนการสูบบุหรี่ สิ่งที่หามาทำน่าจะเป็นสิ่งที่ต้องใช้มือทำ อย่างเช่น วาดรูป, ปลูกต้นไม้, ถ่ายรูป หรือเล่นกีฬา คุณจะได้ไม่มีเวลามานั่งนึกถึงมัน

6.อย่าไป กังวลว่าจะอ้วนขึ้นเหมือนกับคนอื่นๆ ที่เลิกบุหรี่แล้วอ้วนขึ้น แต่เชื่อเถอะว่าคุณจะไม่อ้วนขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ถ้ารู้จักกินให้พอประมาณ ไม่มากเกินไป เวลาที่อยากบุหรี่อาจทำให้รู้สึกหิว ก็สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการกินแต่อาหารหรือขนมที่มีแคลอรี่ต่ำๆ อย่างผักหรือผลไม้ รับรองว่าไม่อ้วนแน่

7.บอกตัวเองว่าเงินที่เก็บสะสมได้ทั้งหมดนั้น ได้มาจากการไม่สูบบุหรี่

8.บอกตัวเองเสมอว่า อาการไข้หวัดจะลดน้อยลง และสุขภาพต้องดีขึ้นแน่ ถ้าเลิกสูบบุหรี่

9. ย้ำกับตัวเองอีกครั้ง ว่าร่างกายจะแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิมถ้าเลิกสูบบุหรี่ ไม่เชื่อลองวิ่งดูก็ได้ คุณจะรู้สึกว่าวิ่งเร็วขึ้นกว่าเดิม แถมยังไม่เหนื่อยหอบเวลาเดินขึ้นบันไดอีกด้วย

วิธีปฏิบัติ และคำแนะนำเหล่านี้ คืออีกแนวทางหนึ่งสำหรับคนที่คิดอยากจะเลิกสูบบุหรี่ทุกคน การจะเลิกสูบบุหรี่ ไม่ต้องมาหาเหตุผลประกอบ ว่าต้องทำเพื่อลูกหรือว่าทำใครทั้งนั้นแหละครับ ทำเพื่อตัวเองและรักตัวเองนั่นแหละคือสิ่งที่ดีที่สุดครับ

อ้างอิงจาก  http://nu20003.9.forumer.com/a/9_post77.html

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1803 YoruAme (@yorunoame) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 เมษายน 2555 / 04:48
   ตอนนี้มีสาระมาก ^ ^ 
  #1803
  0
 2. #1761 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2554 / 22:32
   ใครจะมาสู้คณะรัฐมนตรี และ สส. ของท่านเว่ยได้เล่า !!
  #1761
  0
 3. #1717 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 13:02
  เฮ้ย!!!!!!!!! GM สูรจะโกงเหรอ?
  #1717
  0
 4. #1552 invaluable (@sootteeruk_mink) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2553 / 04:08
  นี่GM อสูรกำลังจะมาเป็นตัวโกงหรือเนี่ย
  #1552
  0
 5. #1407 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 15:20

  GMอสูรโกงแต่ผมว่า หวงเว่ย โกงกว่า GMอีก (ลองย้อนดูการสู้แต่ละครั้งจิ) 555ในที่สุดข้าพเจ้าก็อรู้แล้วว่า ภูตลมวายุดาเป็นใคร ลูกสาวGMอสูรนี่เองดูในรูปหน้าแรกมาอิอิ
      แล้วใครจะไปสู้เปาบุ้นเหน่งได้ มีลูกสาวGMเป้นผู้ช่วย(ว่าที่ลูกเขย )งึกๆ งักๆเลยที่นี้

  #1407
  0
 6. #1327 POP POP (@kyoyama_anna) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 7 มีนาคม 2553 / 16:53
  โหยยยยยยยยยยยยย

  GM โกง =[]=
  #1327
  0
 7. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 19:46
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1212
  0
 8. #306 PanG_Pon (@denpoum1) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2552 / 22:36
  เกมส์นี้ GM มันน่าเกลียดมากอะ

  โกง
  #306
  0
 9. #273 nanleela (@nanleela) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2552 / 23:42
  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆๆ
  #273
  0
 10. #272 twinevil (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2552 / 23:33
  เรื่องนี้มีแต่ฮา แต่รู้สึกว่า จีเอ็มจะเป็นตัวโกงอ่ะ
  #272
  0
 11. #270 ~o~ (@eturan) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2552 / 20:38

  อาเหอๆๆ อยากเล่นมุขนี้เองก้อต้องมาตามล้างตามเช็ดเอาล่ะ ^^

  #270
  0
 12. #268 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2552 / 17:32

  GM อสูร ตัวโกงชัวเลยนะนิ  ขนาดได้ครึ่งเล่ม ยังขนาดนี้ ถ้าได้เล่ม 2 จะขนาดไหน เล่ม2เจ้าเมืองต้องให้หวงเว่ยดูแลแน่นอน แล้ว GM อสูร VS  หวงเว่ย อะไรจะเกิดขึ้น

  #268
  0
 13. #266 toy (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2552 / 16:20
  สุดท้ายก็ต้องรักษาเองเหนื่อยแย่เลย มาอัพต่อนะครับ
  #266
  0
 14. #265 Nase (@nase) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2552 / 14:28
  เลิกมา หลายปี บางทียังเผลอคาบบุหรี่อยู่เลย *มันมาจากใหนนิ พกก็ไม่ได้พก เผลอๆ ติดมือขึ้นมาเฉย*

  เฮ้อออออออออออออออออออออ
  #265
  0
 15. #264 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2552 / 14:48
  หุหุ ต้องมาตามช่วยรักษาซะอีก ว่าแต่ GM อสูรนี่ท่าจะกลายเป็นตัวร้ายที่ร้ายกว่าเอียนวะแน่เลย
  #264
  0
 16. #263 โกเลมใหญ่ (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2552 / 14:47
  โหวต! โหวต! โหวต!
  #263
  0