คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 105 : เจาะเพื่อเพิ่มความนึกคิด??


     อัพเดท 9 ก.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,871 Overall : 2,771,102
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7235 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 105 : เจาะเพื่อเพิ่มความนึกคิด?? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9691 , โพส : 15 , Rating : 87% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
เทรพเพนเนชั่น (
Trepanation)

 

                  เมื่อเรามีอาการปวดท้อง พ่อหรือแม่จะพาไปหาหมอ  หมอจะถามอาการต่างๆ และตรวจดู เสร็จแล้วหมอจะให้ยามารับประทาน พร้อมทั้งแนะนำเรื่องอาหารและการพักผ่อน การรักษาแบบนี้ เรียกว่า การรักษาทางอายุกรรม  แต่ถ้าเมื่อเอายาไปรับประทานและปฏิบัติตัวตามที่หมอสั่งแล้ว อาการปวดท้องกลับเป็นมากขึ้น มีคลื่นไส้ อาเจียน พ่อหรือแม่จึงพามาให้หมอดูอีกตามที่สั่งเอาไว้ คราวนี้หมอตรวจใหม่และบอกว่าสงสัยจะเป็นไส้ติ่งอักเสบ ต้องผ่าตัดเอาออก การผ่าตัดเพื่อรักษาโรคนี้ เรียกว่า การรักษาทางศัลยกรรม ความรู้ทางศัลยกรรมเรียกว่า วิชาศัลยศาสตร์ 

                วันนี้คนเขียนจะนำวิธีการศัลยศาสตร์ รักษาโรคชนิดหนึ่งมานำเสนอ ซึ่งวิธีนี้เป็นการรักษาเมื่อนานมาแล้ว ไม่ใช้นานธรรมดา แต่นานถึงหลายพันปี และวิธีการรักษาก็โหดด้วย แต่น่าเหลือเชื่อวิธีการนี้ปัจจุบันยังอุตส่าห์นำมาใช้กับแพทย์สมัยอีก

                วิธีการนี้เรียกว่า เทรพเพนเนชั่น (Trepanation)

                
                 เทรพเพนเนชั่นเป็นวิธีการรักษาโดยการเจาะกะโหลกเป็นรูกลมโดยใช้เครื่องมือเจาะที่มีความแม่นยำสูงทึ่เรียกว่าค็อตแมน เครเนี่ยล เพอร์ฟอร์เรเตอร์(Codman Cranial Perfator) ซึ่งเครื่องมือไฮเทคนี้จะปิดรูกะโหลกโดยอัตโนมัติหลังจากที่ทำการเจาะเข้าไปเพื่อทำการรักษาแล้ว

                ความจริงวิธีการเจาะกะโหลกแบบนี้ มีมาตั้งนานแล้ว ทั้งในยุโรปเอเชียและชาวอินเดียนแดง ในยุคหินใหม่ เมื่อ 7,000 ปีที่แล้วมีหลักฐานพบการใช้เครื่องมือโบราณเพื่อเจาะกะโหลกศรีษะทั้งสองข้างให้เป็นรูซึ่งเรียกกระบวนการนี้ว่า trepanation หลักฐานยืนยันจากการขุดพบโครงกระดูกว่า มีการผ่าตัดกะโหลกศีรษะที่เรียกว่าการเจาะกะโหลก ซึ่งกระทำโดยการเจาะรูเข้าไปในกระดูกหุ้มสมอง การศึกษายังพบอีกว่าผู้ป่วยบางคนสามารถมีชีวิตอยู่ได้หลายปีหลังจากการเจาะกะโหลก

                สำหรับในประเทศไทยเท่าที่มีการศึกษาโครงกระดูกหลายแห่ง เช่น การศึกษาของศาสตราจารย์นายแพทย์สุด แสงวิเชียร พบว่า ที่บ้านเก่า จังหวัดกาญจนบุรี พบร่องรอยของกระโหลกที่มีการถูกเจาะ (Trepanation) โรคกระโหลกหนาที่เกิดจากคนเป็นโรคธาลาสเสเมีย (Thalassemia)

               
                 
สำหรับการเจาะกะโหลกนั้นในสมัยก่อนมีวัตถุประสงค์แตกต่างกันออกไปในแต่ละท้องถิ่น เช่น จุดประสงค์เพื่อการรักษาชีวิต ชาวอินเดียนแดงเมื่อกว่า 3000 ปี มาแล้ว  มีร่องรอยของการเจาะกะโหลก สันนิษฐานว่าเพื่อรักษาโรคปวดหัว ลมชัก หรือเสียสติในสมัยนั้นมีความเชื่อว่าการทำเช่นนี้จะสามารถรักษาอาการปวดหัวและความผิดปกติประเภทต่างๆ นอกจากนั้นการเจาะกะโหลกบางครั้งอาจกระทำด้วยเหตุผลทางความเชื่อและศาสนา เนื่องจากเชื่อว่ารูที่กะโหลกนี้จะเป็นช่องทางปลดปล่อยวิญญาณร้ายออกจากร่างกายผู้ป่วยด้วย

                Trepanation
                ตัวอย่างการเจาะกะโหลกในสมัยปัจจุบันก็เช่น เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 52 นายแพทย์เดวิด ไทแนน และนายแพทย์ร็อบ คาร์สัน แพทย์ประจำโรงพยาบาลในเมืองแมรีเบอโรห์ เมืองเล็กๆ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเมลเบิร์น เล็กๆ ได้ตัดสินใจใช้สว่านบ้านเจาะกะโหลกศีรษะเด็กชายเด็กชายนิค วัย 13 ขวบ ที่ประสบอุบัติเหตุตกจักรยานเพื่อนำเลือดคั่งในสมองออกจนสามารถช่วยชีวิตหนูน้อยเอาไว้ได้

                ข่าวระบุว่า ก่อนหน้านั้น วันศุกร์ เด็กชายนิค ขี่จักรยานและเกิดอุบัติเหตุหัวกระแทกพื้นคอนกรีต แม้ว่าภายนอกจะดูเหมือนไม่เป็นอะไรแต่กลับมีอาการเลือดออกในสมอง โดยนางคาเรน ภรรยาของเขา ตัดสินใจพาลูกไปโรงพยาบาลหลังจากพบก้อนด้านหลังใบหูของลูกชาย

                Scultetus.jpg image by mocost
               หลังจากนั้นอาการของเด็กชายก็แย่ลงเรื่อยๆ เริ่มหมดสติบ่อยครั้งจนถึงขั้นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ทำให้แพทย์
2 คนตัดสินใจเปลี่ยนห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเป็นห้องผ่าตัด โดยนายแพทย์ไทแนนกล่าวว่าหากไม่ทำอะไรเพื่อลดแรงดันในสมองแล้วเด็กชายนิคจะต้องเสียชีวิตแน่ๆ แต่แผนกศัลยกรรมของโรงพยาบาลไม่มีสว่านที่มีกำลังพอที่จะเจาะกะโหลกเด็กชาย พวกเขาจึงไปเอาสว่านจากแผนกซ่อมบำรุงมาใช้แทน แล้วทำการผ่าตัดโดยรับฟังคำแนะนำจากศัลยแพทย์ด้านระบบประสาทในสมองที่เมลเบิร์นทางโทรศัพท์ไปด้วย

                 "มันน่ากลัวมาก เพราะคุณจะเอาแต่กังวลว่าตัวเองกดสว่านแรงไปหรือเปล่า แต่เมื่อเลือดทะลักออกมาหลังจากที่คุณเจาะกะโหลกเข้าไปได้แล้ว เราทั้งคู่ก็ตระหนักว่าเราตัดสินใจถูกแล้ว" นายแพทย์ไทแนนกล่าว

                หลังจากที่ต่อท่อเพื่อนำเลือดออกมาจากสมองแล้ว เด็กชายนิคก็ถูกนำตัวขึ้นเครื่องไปรักษาต่อที่เมิลเบิร์นแล้วก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว สามารถออกจากโรงพยาบาลได้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดครบ 13 ปีของหนูน้อยพอดี

                แต่นั้นคือการรักษา แต่คุณเคยเห็นคนเจาะกะโหลกเล่นๆ ไหมล่ะ?

                มีคนกลุ่มหนึ่งเชื่อว่าการเจาะกะโหลกจะเป็นการทำให้ปริมาณเลือดไหลเวียนเข้าสู่สมองเพิ่มมากขึ้นและทำให้มีสติและนึกคิดเพิ่มขึ้นหลายเปอร์เซ็นต์ พวกเขาอธิบายตามหลักการแพทย๋ว่าการเจาะกะโหลกศีรษะนั้นมีส่วนทำให้สามารถลดความเครียดและทำให้เส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงสมองเดินสะดวกยิ่งขึ้น มีผลทำให้ปริมาณออกซิเจนและกลูโคสวิ่งเข้าไปพื้นที่สมองมากขึ้น ทำให้ผู้ที่ได้รับการเจาะสมองนั้นมีความสดชื่นและเป็นสุขตามไปด้วย โดยไม่มีอาการทางประสาทแต่อย่างใด

                ชายคนหนึ่งชื่อเล่นว่า “โจ” อดีตนักเรียนอีตัน(โรงเรียนกินนอนชื่อดังของอังกฤษ) ไม่รู้อะไรที่นึกสนุกขึ้นมา เมื่อเขาเห็นอุปกรณ์เจาะกะโหลกชื่อ เทรเพน(Trepan) เป็นเครื่องเจาะกะโหลกที่รูปร่างเหมาะที่จุกขวดไวน์มีขายตามร้านขายอุปกรณ์การแพทย์ โดยชิ้นส่วนหลักของเครื่องเจาะนี้จะมีลักษณะเป็นเดือยโลหะแหลมคมโดยมีวงแหวนที่เป็นฟันเลื่อยล้อมรอบอยู่ เมื่อเวลาจะใช้งานก็แทงเจาะเดือยแหลม(ที่มีฟันเลื่อยวงแหวน)นี้เข้าไปที่กะโหลก พร้อมกันนั้นต้องจับให้มั่นด้วย

                
               ขึ้นชื่อว่าหัวของมนุษย์แล้วถือได้ว่าเป็นอวัยวะที่บอบบางที่สุดและรับรู้ความรู้สุดได้ดีสุด การเจาะหรือขุดผ่านกระดูกกะโหลกเข้าไปโดยไม่ทำให้เนื้อเยื่อสมองได้รับความกระทบสะเทือนนั้นหรือได้รับความอันตราบนั้นถือได้ว่าเป็นความระมัดระวังอย่างสูงยิ่ง

                เมื่อดันเดือยแหลมลึกเข้าไปจนส่วนที่ฟันเลื่อยนั้นแตะที่กระดูกกะโหลก ส่วนที่เป็นวงเลื่อยจะเกาะติดเนื้อกะโหลกและทำให้สามารถดึงแผ่นวงกะโหลกศีรษะออกมาได้ ทำให้เห็นเนื้อสมองเต้นตุบๆ อยู่ภายในอย่างน่าสยอง

                ในคราวที่โจทำการเจาะกะโหลกด้วยตนเองนั้น เขาถือเข็มฉีดยาและยาสลบอยู่ในมือด้วย แต่เขาไม่มีแรงพอในการกดเดือยแหลมเข้ากะโหลกตนเอง เขาเลยต้องมีผู้ช่วยและก็พบว่าการเจาะกะโหลกของโจนั้นประสบความล้มเหลว เลือดไหลจากรูกะโหลกมากมายพลุ่งพล่านไปทั่วบริเวณ โจสลบคาที่ต้องส่งเข้าโรงพยาบาลโดยด่วน

                โจปลอดภัยในเวลาต่อมา แต่ดูเหมือนโจจะไม่สนการรอดตายนี้นัก ในเวลาต่อมาเขาก็เริ่มพยายามเจาะกะโหลกตัวเองอีกครั้ง

                “มันเหมือนมีเสียงอะไรบางอย่างที่เร่งเร้าให้ผมเจาะกะโหลกตัวเอง ผมจึงดึงเครื่องมือเจาะออกมา และเริ่มต้นเล่นงานหัวกะโหลกของผมตามต้องการ คราวนี้ผมรู้สึกเหมือนมีฟองอากาศในสมองพากันเต้นอยู่ตุบตับในยามที่กะโหลกโดนกดดันเรื่อยๆ”

                “แต่จะว่าไปแล้วการเจาะครั้งที่สองแม้จะไม่เป็นไปตามที่ต้องการ แต่ปลายเครื่องเจาะก็ทะลวงลึกจากปากรูกะโหลกเข้าไปตั้งหนึ่งนิ้ว และเท่านั้นก็มากพอที่จะทำให้ทะลวงลึกจากปากรูกะโหลกเข้าไปตั้งหนึ่งนิ้ว และเท่านั้นก็มากพอที่จะทำให้เลือดทะลุกออกมาและกระเว็นไปเปื้อนเปรอะกระจกเงาที่ผมเตรียมไว้ส่องการปฏิบัติการของตนเองจนทำให้ผมตะลึงไปเหมือนกัน ผมเห็นรูลึกที่มีเลือดพุ่งพล่านออกมาราวกับน้ำพุตลอดเวลา” โจพูดถึงความจริงที่น่าทึ่งราวกับว่านี้เป็นเรื่องธรรมดาเรื่องหนึ่ง

                แต่แล้วการเจาะกะโหลกครั้งที่สองของโจไม่ประสพความสำเร็จมากนัก เพราะเครื่องเจาะไม่ตรงตำแหน่งที่ต้องการ รูที่เจาะได้จึงเล็กเกินไป

                “การเจาะที่ไม่เหมาะสมครั้งนั้นทำให้ผมลังเลใจที่จะดำเนินการเจาะครั้งต่อไป ผมกลัวว่ามันจะเป็นการทำลายเนื้อเยื่อสมอง บอกตามตรงถ้าตอนนี้ผมมีเครื่องเจาะกระโหลกไฟฟ้าละก็งานเจาะจะง่ายขึ้นเยอะเลย

                ในปี 2000 มีข่าวว่ามีชาวอเมริกันทำแบบเดียวกับโจราว 12 คน โดยการไปผ่าเจาะกะโหลกในเม็กซิโก พวกเขายินยอมจ่ายการเจาะกะโหลกที่ว่านี้ถึง 2500 ดอลลาร์แบบไม่เสียดาย

                ลิลลี่ บริดจ์ อายุ 28 ปี คือผู้หนึ่งที่เข้ารับการเจาะกะโหลกเพื่อเพิ่มพลังความคิด เธอไปเจาะกะโหลกที่เมื่อมอนเทอร์เรย์ เม็กซิโก เธอกล่าวว่าการเจาะกะโหลกนั้นทำสั้นๆ แค่ 15 นาทีเท่านั้น เธอบอกว่าทำเสร็จแล้วเหมือนมีเฮลิคอปเตอร์บินวนอยู่รอบหัว

                “หนูพอใจกับการเจาะกะโหลกค่ะ หลังจากเจาะกะโหลกแล้วหนูรู้สึกมีพลังความคิดเพิ่มขึ้น” เธอกล่าวส่งท้าย

                แต่กระนั้นแพทย์แผนปัจจุบันต่างออกมาปฏิเสธการรักษานี้ เพราะยังไม่มีการยืนยันว่าการเจาะกะโหลกสามารถทำให้เพิ่มความนึกคิดขึ้น แพทย์อังกฤษปฏิเสธที่จะเจาะกะโหลกให้คนไข้เพราะว่าการเจาะกะโหลกนั้นอาจส่งผลให้มีอาการเสี่ยงหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเส้นเลือดอุดดัน อาการบาดเจ็บทางสมอง รวมไปถึงอาการไขสมองอักเสบได้ด้วย

                ท้ายสุดมันก็ขึ้นอยู่กับวิจารญาณของแต่ละคนว่าการเจาะกะโหลกนั้นทำให้เพิ่มความสดชื่น อารมณ์ดี และให้พลังแก่ผู้ถูกเจาะจริงหรือ?

                ถ้าใครอยากทราบรายละเอียด อยากลองทำด้วยตนเอง สามารถไปหาข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.trepan.com

 

จากหนังสือรวมเรื่องโหดเหลือเชื่อเรื่องจริง+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 105 : เจาะเพื่อเพิ่มความนึกคิด?? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9691 , โพส : 15 , Rating : 87% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 19400
เดี๋ยวนะ!

ทำไมคนที่นอนเจาะถึงได้ลืมตาอ่ะ?

ใช้แค่ยาชาเหรอ!!!

หรือไม่ใช้เลย

คนสมัยก่อนเมพมาก นับถือๆ
PS.  อวยBF อวย8018 อวย2784 อวย1884
Name : สาวกyaoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวกyaoi [ IP : 180.183.200.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2556 / 16:38
# 14 : ความคิดเห็นที่ 19345
อ๊า~~น่ากลัวจัง น่าขนลุกสุดๆ(สยองเกินบรรณยาย)
Name : Rina Rilmila < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rina Rilmila [ IP : 115.67.166.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2556 / 12:52
# 13 : ความคิดเห็นที่ 12133
They are crazy !!!!!
+_+
Name : 1234 [ IP : 113.53.232.210 ]

วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 / 16:46
# 12 : ความคิดเห็นที่ 9477
กล้าเนอะ คนโดนเจาะก็นอนนิ่งหน้าตาเฉย
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.230.244.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:59
# 11 : ความคิดเห็นที่ 7803
เอ่อ...

= =(หาคำบรรยายไม่ได้)
PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 110.77.149.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 22:27
# 10 : ความคิดเห็นที่ 5489
หวาดเสียวอ่ะ...เจาะได้แบบน่าตาเฉยเลยอ่ะT^T
Name : silentstar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ silentstar [ IP : 118.172.30.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 / 21:16
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2393

หลอนแฮะ คงเจ็บน่าดู


PS.  แอด แอด เราเยอะเยอะนระ PLease!!!
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 118.174.25.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2553 / 14:19
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2289
เกะโหลกไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เปิดได้ เพราะงั้น การไปฝืนเปิดนอกจากเพื่อการรักษาเป็นการฝืนธรรมชาติ ไม่ดีหรอก
PS.  " Maru Kaite Chikyuu... " Ver. Chibitalia, Don't call me auntie! Call me Big Sis!!
Name : Lofe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lofe [ IP : 110.164.41.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2552 / 17:44
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2014
อยู่อย่างปวดหัวดีกว่า
Name : ♡Yesterday is memory < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♡Yesterday is memory [ IP : 112.142.136.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 / 14:32
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1570

ทำได้ไงเนี่ย.........เจาะกะโหลกสยองงงงง

Name : poppy_102 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ poppy_102 [ IP : 117.47.77.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2552 / 20:49
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1254
อ่านไปด้วย จับหัวตัวเองไปด้วยนะเนี่ย

สยองจริง =[]=
PS.  ..- * You'll want to be mind * -..
Name : pockychocolatez < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pockychocolatez [ IP : 119.31.112.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2552 / 22:25
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1252

  เก่งจริงๆๆคนสมัยก่อน  ^ ^


PS.  เสื่อมอย่างมีสมองสยองอย่าสร้างสรรค์^^
Name : LoVe OvEr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LoVe OvEr [ IP : 125.26.210.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2552 / 18:48
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1250
คิดไปด้าย..เจาะกะโหลกตัวเอง (- -")

แค่โดนเขกกบาลยังเจ็บเลย แล้วนี่เล่นเจาะ!!!

พระเจ้า! สยองอ้ะ! (> <)
Name : T-suki... < My.iD > [ IP : 202.28.78.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2552 / 22:38
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1248
อยากอ้วกกกกสยองงงงงงงงง
PS.  ยิ่งมองเท่าไรใจยิ่งสั่น~ยิ้มเธอมันทำให้ฉันละลาย ตามองตาก็เพราะใจตรงกันใจตรงกันเมื่อประสานในตาเธอมองมาก็เพราะฉันมอง เธอ เขินๆๆเมื่อสบตากัน แอบรักเธออะ!!!! อายๆๆเธอทุกข้างอยากจะบอกว่ารักได้แต่ร้องเยๆ
Name : TKDclub < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TKDclub [ IP : 112.142.243.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2552 / 20:38
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1247
....=[ ]=!!!

คนเรา....
PS.  Love is a feeling of beauty and purity . Love is charm, forever charm....
Name : ShadoW In tHe MoON < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ShadoW In tHe MoON [ IP : 124.121.245.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2552 / 12:26
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android