มาเฟียทาสภรรยา

ตอนที่ 9 : บทที่ 2 (4)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,457
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
    16 เม.ย. 64

หยิ่งให้มันน้อยๆ หน่อยพี่ไฟ

*************************************

บทที่ 2 (4)

 

                 อัคนีออกไปทำงานที่ไร่ตลอดทั้งวัน เขาหงุดหงิด เมื่อมีเวลาพัก เพราะฉะนั้น อัคนีจึงให้เวลาพักผ่อนกับตัวเองน้อยที่สุด การมีเวลาทำให้เขาคิดถึงชื่อของณฟ้า ศศินาพยายามที่จะนำรูปถ่ายของเธอมาให้เขาดูหลายครั้ง

 

                    อัคนีดูแบบผ่านตาเท่านั้น เขาไม่ได้นึกพิศวาสหรือสะดุดตาความสวยของผู้หญิงในรูป ด้วยอคติในเรื่องการแต่งงานที่เขาก้าวขาเข้าไปแล้วข้างหนึ่ง ถ้าหากเขาปฏิเสธ ก็มีโอกาสสูงมากที่กาเบรียลจะปฏิเสธข้อเสนอเรื่องขอชำระหนี้ของเขาเช่นกัน

 

                    และอัคนีจะสูญเสียบ้าน รวมถึงบ้านไร่ผ่านนที ผืนดินนับพันธุ์ไร่ที่มีทั้งกิจการปศุสัตว์ และผลผลิตทางการเกษตร เขาไม่สนใจไยดีณฟ้า แต่เขาต้องสนใจเรื่องบ้านไร่ผ่านนที รวมถึงศศินาด้วย บ้านไร่ผ่านนทีคือความรักของบิดา คือความทรงจำของครอบครัว

 

                    ถ้าหากเขารักษาเอาไว้ไม่ได้ ศศินาคงหัวใจสลาย นอกจากนี้การก้าวขาออกไปจากบ้านไร่ผ่านนทีก็คงทำให้มารดาต้องเจ็บปวด เขาจะได้พบเธอในวันนี้ ถึงอย่างไรการหลบหนีปัญหาก็ไม่ใช่นิสัยของอัคนี เขาจัดณฟ้าอยู่ในหมวดของตัวปัญหาขนาดมหึมา

 

                    ชายหนุ่มใคร่รู้ เธอต้องเป็นผู้หญิงที่น่ารำคาญถึงขนาดไหน หาสามีไม่ได้ แล้วต้องใช้อำนาจบารมีของพ่อในการบังคับเขา อัคนีคลอนแคลนเรื่องความมั่งคั่ง แต่เขาจะไม่พูดถึงสาเหตุเพื่อทำให้มารดาต้องเสียใจ อัคนีจะกอบกู้ทุกอย่างขึ้นมาด้วยสองมือและมันสมองของเขา

 

                    อัคนีทำงานของเขาจนถึงเวลาเลิกงาน แต่เขายังทำมันต่อไป ในขณะที่คนงานกลับไปที่บ้านพักคนงาน บ้านไร่ผ่านนทีมีกฎระเบียบที่อดัมวางรากฐานเอาไว้ อัคนีเข้ามาสานต่องาน และทำมันให้เป็นระเบียบมากขึ้น

 

                    คนงานจะพักรวมกันในหมู่บ้านคนงาน เพื่อความเรียบร้อย เมื่อถึงเวลาเลิกงาน ทุกคนจะต้องกลับไปที่นั่น ยกเว้นแค่คนที่มีหน้าที่ต้องทำงานต่อในตำแหน่งของตัวเอง คนที่มีครอบครัวจะมีห้องพักแบบครอบครัวให้พัก

 

                    คนโสดจะพักด้วยกันห้องละสองคน ห้องน้ำต้องใช้รวมกัน แต่แยกเป็นห้องน้ำสำหรับชายและหญิง รวมถึงห้องอาบน้ำ และต้องจัดเวรกันสำหรับทำความสะอาดทุกวัน ในหมู่บ้านคนงานก็ต้องรักษาความสะอาด คนงานที่นี่เรียกได้ว่ามีคุณภาพชีวิตที่ดี

 

                    นายครับ

 

                    ฉันจะกลับแล้ว

 

                    อัคนีบอกกับคนของเขา ชายหนุ่มโหนตัวขึ้นไปบนอาชาคู่ใจ แบล็กฮาร์ต คือชื่อของมัน อาชาสูงใหญ่ สีดำทะมึน แบล็กฮาร์ตน่ากลัวสำหรับใครหลายคน แต่ไม่ใช่สำหรับอัคนี ชายหนุ่มกำลังควบม้ากลับไปที่บ้าน ซึ่งคือคฤหาสน์หลังใหญ่ภายในบริเวณบ้านไร่ผ่านนที ส่วนที่เป็นที่พักแบบส่วนตัวของครอบครัว เขาต้องเผชิญหน้ากับณฟ้า

*************************************

                    บ้านน่ารักดีจังเลยค่ะอาฟิล

 

                    ณฟ้าขออนุญาตศศินา ตามฟิลมาที่บ้านพัก ศศินาให้คนจัดบ้านพักสำหรับรับรองแขกให้แก่ฟิลหนึ่งหลัง เป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น ในบ้านจัดเอาไว้เหมือนพักรับรองตามรีสอร์ต มีหนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ หนึ่งห้องครัว และก็มีห้องโถงสำหรับนั่งเล่น

 

                    ใช่น่ารักมาก

 

                    อาฟิลอยู่ที่นี่ ก็ไม่ต้องคอยตามหนูตลอดหรอกนะคะ ที่นี่ปลอดภัย อาฟิลก็จะได้พักผ่อนด้วย หนูอยากให้อาฟิลได้พักค่ะ

 

                    อยากให้อาได้พัก หรือว่าจะได้ตามกวนคุณไฟถนัดๆ

 

                    อาฟิล รู้ทันอีกแล้ว

 

                    ฟิลก็เหมือนคนในครอบครัว ณฟ้าเป็นทั้งคุณหนูซึ่งเขาต้องดูแล และฟิลก็มีความห่วงใย ปรารถนาดีต่อเธอเหมือนญาติผู้ใหญ่คนหนึ่ง ฟิลรู้ว่า ในช่วงเวลาของณฟ้า ตอนนี้คือบททดสอบบทหนึ่งในชีวิตที่ณฟ้าต้องผ่านไปให้ได้

 

                    อาไม่ห้ามหรอกนะ คุณหนูตัดสินใจได้เต็มที่ หน้าที่ของอาคือดูแลให้คุณหนูปลอดภัยเท่านั้น

 

                    ขอบคุณค่ะอาฟิล

 

                    ณฟ้าเดินเข้าไปสวมกอดฟิล เขากอดตอบเธอ ภายใต้รอยยิ้มของณฟ้า ก็มีความหนักใจอยู่ แต่ณฟ้าเป็นคนเข้มแข็ง ฟิลเชื่อมั่นว่า ท้ายที่สุด ณฟ้าก็จะผ่านสถานการณ์อึมครึมที่เกิดขึ้นไปได้

 

                    อาจะไม่รบกวนคุณหนู จะคอยเฝ้าดูอยู่ห่างๆ แต่หมายถึงตอนอยู่ในไร่เท่านั้น ถ้าหากคุณหนูจะออกนอกไร่ ต้องบอกอาทุกครั้ง สัญญา?”

 

                    สัญญาค่ะ

 

                    ฟิลยกมือขึ้น เขายื่นนิ้วก้อยไปหาณฟ้า การกระทำแบบนี้ขัดกับใบหน้าคมเข้มดุดันของเขาไม่น้อย แต่มันคือการทำสัญญาระหว่างเขากับณฟ้า

 

                    แล้วนี่คุณหนูมีแผนการจะทำอะไรต่อหรือเปล่า

 

                    หนูคิดว่าจะไปเดินเล่นสักหน่อยค่ะ คุณแม่อนุญาตแล้วด้วยค่ะ

 

                    ไปเดินเล่น ครับ ขอให้สนุกนะครับ

 

                    ณฟ้ายิ้มให้ฟิล ทราบว่าฟิลรู้ทันเธอ หญิงสาวใช้การเดินเล่นเป็นข้ออ้าง เธอคิดว่าจะเตร็ดเตร่เสียหน่อย เผื่อจะได้เจอกับอัคนีตามลำพัง การเจอกันต่อหน้าผู้ใหญ่ จะทำให้เขาต้องรักษามารยาทต่อหน้าเธอ มันคือการสำรวจเบื้องต้นให้รู้เขา รู้เรา ณฟ้าต้องการคำตอบว่าอัคนีจะปฏิบัติต่อเธออย่างไร

 

                    ค่ะ หนูไปก่อนนะคะอาฟิล

 

                    ณฟ้าโบกมือลาฟิล หญิงสาวหมุนตัวเดินออกไปจากบ้านพักของฟิล ไม่รบกวนเวลาพักผ่อนของเขา และเธอก็ต้องเริ่มแผนการสำหรับการเตร็ดเตร่ เพื่อเตรียมวางแผนในการรับมือกับอัคนีในขั้นต่อไป

 

*************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

                   

 

                                       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12 ความคิดเห็น