มาเฟียทาสภรรยา

ตอนที่ 16 : บทที่ 4 (1) คนช่างฟ้อง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,589
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
    23 เม.ย. 64

ยายฟานี่ เธออย่าแกล้งพี่ไฟนักนะ สงสาร

ปล. วันนี้มีปกมาอวด

************************************

บทที่ 4 (1) คนช่างฟ้อง

 

                    รุณสวัสดิ์ค่ะคุณแม่

 

                    ณฟ้าตื่นเช้า เธอไม่ได้เข้าทำงานในบริษัทของบิดาเต็มตัว กิจการมูลค่ามหาศาลของตระกูล ภายใต้ชื่อ โรซานอฟกรุ๊ป อยู่ในความดูแลของกาเบรียล กาย ลูเฟียเซียกา ผู้เป็นบิดา และมือขวาคนสำคัญในตอนนี้ก็คือ กาฟีลด์ ลูเฟียเซียกา

 

                    ในอนาคตอันใกล้ โรซานอฟกรุ๊ปจะตกอยู่ภายใต้การดูแลของกาฟีลด์ ซึ่งพี่ชายของเธอก็ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนณฟ้า หญิงสาวรับช่วงต่อธุรกิจของมารดา ภายใต้ชื่อของเกรซินด้า

 

                    งานของเกรซินด้าคือการดูแลภาพลักษณ์ให้แก่ลูกค้า เกรซินด้ามีลูกค้าที่อยู่ในวงสังคมชั้นสูง วงการบันเทิง รวมถึงวงการธุรกิจมากมาย การทำงานกับเกรซินด้า ทำให้ณฟ้ามีโอกาสได้พบกับคนที่หลากหลาย ทำให้เธอได้มุมมองการใช้ชีวิตที่กว้างขวาง

 

                    แต่เมื่อต้องเจอกับปัญหาของตัวเอง ณฟ้าก็ยอมรับว่า เธอรับมือกับมันได้ยาก ทว่าหญิงสาวก็ยังอยากพยายามต่อไป เมื่อเป็นงาน เธอใช้เหตุผลจัดการ ใคร่ครวญถึงทางออกสำหรับลูกค้าอย่างเป็นระบบ แต่เมื่อเป็นเรื่องของตัวเอง อารมณ์ก็มีส่วนเป็นอย่างมาก

 

                    ณฟ้ายังคงทำงานทุกวัน แต่เพราะเกรซินด้าถูกวางระบบมาเป็นอย่างดี หญิงสาวมีเจ้าหน้าที่รับผิดชอบงานในแต่ละส่วนอย่างเหมาะสม ทำให้เธอสามารถบริหารงานข้ามประเทศได้ ซึ่งนอกจากงานดูแลภาพลักษณ์แล้ว

 

                    ตอนนี้เกรซินด้าก็ยังเปิดสถาบันสอนมารยาท การวางตัว รสนิยมในการแต่งตัว สำหรับลูกค้าที่ไม่จำเป็นต้องจ้างเกรซินด้าในการดูแลภาพลักษณ์สู่สาธารณะ แต่ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่มั่นใจมากขึ้น

 

                    งานส่วนนี้ ณฟ้าก็เป็นหนึ่งในผู้ให้ความรู้กับลูกศิษย์ของเธอด้วย แต่หญิงสาวก็ต้องหยุดงานไปก่อน เมื่อเธอเดินทางมาที่บ้านไร่ผ่านนที หญิงสาวจัดตารางให้อาจารย์คนอื่นในสถาบันเข้าไปสอนแทนเธอ ก็คงเป็นโชคดีอีกเหมือนกัน ที่งานของณฟ้าทำให้การจัดตารางสำหรับการเดินทางมาที่นี่ไม่ลำบากมากนัก

 

                    ตื่นเช้าเชียวลูก นอนเต็มอิ่มหรือยัง

 

                    เต็มอิ่มแล้วค่ะคุณแม่

 

                    ณฟ้าเดินเข้าไปหาศศินา และศศินาก็คว้ามือของณฟ้าเอาไว้ทั้งสองข้าง ณฟ้าสวมเสื้อแขนยาวสีขาว ศศินาจึงต้องใช้มือเปิดดูข้อมือของเธอ ว่าข้างไหนที่ถูกอัคนีบีบแรงจนเกิดรอยฟกช้ำ

 

                    เมื่อวาน ไฟมาขอยาแก้ฟกช้ำกับแม่ เขาบอกว่าทำให้หนูได้รับบาดเจ็บ

 

                    เขาโกรธหนูค่ะ แต่เขาก็ไม่ได้ผิดคนเดียวหรอกนะคะ หนูก็ยั่วโมโหเขา เขาก็ยิ่งโกรธเป็นไฟเลยค่ะคุณแม่

 

                    เจ็บไหมลูก

 

                    ไม่เจ็บหรอกค่ะคุณแม่ คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ

 

                    ต้องกังวลสิจ๊ะ แต่ก็ยังดีหรอกที่รู้จักรับผิดชอบ

 

                    หนูบังคับเขาค่ะ แต่ก็เพราะความรับผิดชอบนั่นแหละค่ะ เพราะถ้าหากเขาไม่มีความรับผิดชอบก็คงไม่จำเป็นต้องทำตามที่หนูตั้งกฎขึ้นมา

 

                    กฎอะไรลูก

 

                    หนูให้เขาไปทายาให้หนูทุกคืน ตอนสองทุ่มครึ่งจนกว่ารอยฟกช้ำจะหายค่ะ

 

                    ศศินายิ้มบางๆ ณฟ้ารู้ว่าศศินาเป็นห่วง หญิงสาวจึงต้องทำตัวให้เบิกบานสดใส เพื่อให้ศศินารับรู้ได้ว่าเธอยังรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไหว

 

                    “คุณแม่คะ หนูยังไหวค่ะ นี่เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น

 

                    แม่รู้ว่าเห็นแก่ตัว ถ้าหากจะบอกกับหนูว่าให้หนูต้องอดทน แต่แม่อยากให้หนูเป็นลูกสะใภ้ของแม่จริงๆ นะ แม่อยากให้เราเป็นครอบครัวเดียวกัน และไม่อยากเห็นไฟต้องเสียหนูไป

 

                    ถ้าไม่จำเป็น หนูก็ไม่อยากเสียเขาไปหรอกค่ะ

 

                    ฟานี่ ลูก…”

 

                    ศศินายกมือขึ้นลูบแก้มณฟ้า เมื่อได้รับสัมผัสปลอบโยนจากศศินา ณฟ้าก็ยิ้มทั้งที่ขอบตาร้อนผ่าว เธอไม่ใช่คนเข้มแข็งมากมาย แต่ตอนนี้ถูกสถานการณ์รอบข้างบังคับให้ต้องเข้มแข็งกว่าปกติ เมื่อมีปัญหา เธอวิ่งไปหาบิดามารดา งอแงกับพี่ชาย และมีคนในครอบครัวใหญ่ของเธอปกป้อง

 

                    การตัดสินใจของณฟ้าในครั้งนี้ เธอเลือกที่จะเดินเข้าไปหากำแพงขนาดใหญ่ที่ไม่รู้ว่าเธอจะทลายมันได้สำเร็จหรือเปล่า คำตอบสำหรับเรื่องนี้ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ จนกว่าจะถึงบทสรุปของมันอย่างแท้จริง อาจเป็นวันที่อัคนีเปิดใจให้เธอ หรือไม่ก็เธอถอดใจไปเอง

 

                    หนูไม่เป็นไรหรอกค่ะ หมายถึงตอนนี้นะคะ หนูยังไหวค่ะ

 

                    ศศินาสวมกอดณฟ้า หญิงสาวกอดตอบ เธอโตมาในครอบครัวที่อบอุ่น การกอดกันเพื่อให้กำลังใจ หรือปรึกษาเรื่องหนักใจกับผู้ใหญ่ เป็นเรื่องที่ณฟ้าทำเป็นประจำอยู่แล้ว

 

                    ถ้าหากไฟต้องเสียหนูไป เพราะตัวของเขาเอง สักวันเมื่อเขารู้สึกตัว เขาจะต้องเสียใจ แต่ตอนนี้ก็เพิ่งเริ่มต้นเหมือนที่หนูพูด เพราะฉะนั้น อย่าเพิ่งถอดใจนะลูกนะ ให้โอกาสไฟ และให้โอกาสตัวเอง

 

                    ค่ะคุณแม่

 

                    ณฟ้าน้ำตาซึม ศศินาดีต่อเธอเสมอ ศศินารักอัคนีมาก แต่ในขณะเดียวกันศศินาก็เอ็นดูเธอ และเมตตาเธอ ณฟ้าก็ไม่อยากทำให้ศศินาต้องผิดหวัง เพราะถ้าหากศศินาผิดหวัง นั่นก็หมายถึงผลลัพธ์ของเรื่องนี้ต้องจบลงด้วยน้ำตาของณฟ้า

 

                    ถ้าหากไฟรังแกหนู ต้องบอกแม่นะลูก

 

                    ค่ะคุณแม่ หนูจะรีบฟ้องคุณแม่เลยค่ะ

 

                    ถึงณฟ้าตอบรับ ศศินาก็เชื่อว่า หญิงสาวคงไม่ฟ้องแน่นอน เพราะต้องการปกป้องอัคนี แต่คนที่เชื่อคือคู่กรณีของณฟ้าที่บังเอิญมาได้ยินเข้าพอดีต่างหาก

 

************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

                   

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12 ความคิดเห็น