มาเฟียทาสภรรยา

ตอนที่ 10 : บทที่ 2 (5)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,450
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
    17 เม.ย. 64

เอ๊ะ ยังไง เหมือนเคยเจอกันมาก่อน

**************************************

บทที่ 2 (5)

 

                 อัคนีบังคับเจ้าแบล็กฮาร์ตให้เดินเหยาะๆ ไม่รีบร้อนสำหรับการกลับบ้าน เขาต้องการใช้เวลาในการเดินทาง ก่อนต้องพบกับ ณฟ้า ลูเฟียเซียกา การยืดระยะเวลาของอัคนี ปราศจากความหวาดกลัว แต่เขาต้องใช้เวลาสำหรับการควบคุมตัวเอง

 

                    แต่แผนการของเขาก็ต้องถูกรบกวน ต้นไม้ใหญ่ หญ้าเขียวขจี แซมด้วยสีเหลืองแห้งบ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมก็คือความอุดมสมบูรณ์ เพราะภายในบ้านไรผ่านนที อัคนีดูแลเป็นอย่างดี ท่ามกลางธรรมชาติที่อัคนีคุ้นเคย เขาเติบโตขึ้นมาในสถานที่ซึ่งมีความทรงจำมากมายของครอบครัว

 

                    เขาต้องการรักษาที่นี่เอาไว้ และผู้หญิงคนนั้นก็ทำให้ความตั้งใจของเขาต้องถูกครอบคลุมไปด้วยความรู้สึกอึดอัด การยืดระยะเวลาของอัคนีถูกรบกวน สายตาที่เต็มไปด้วยอำนาจของอัคนีมองไปรอบๆ เป็นความเคยชิน ที่เขาจะกวาดมองทุกอย่างรอบตัวเพื่อสำรวจความเรียบร้อย

 

                    แล้วสายตาก็ปะทะเข้ากับผู้หญิงคนหนึ่ง เขานิ่วหน้า จากการมองในระยะที่ไกลพอสมควร จนเห็นผู้หญิงคนนั้นเป็นคนตัวเล็กจิ๋ว เสื้อผ้าการแต่งตัว บ่งบอกว่าเธอไม่ใช่คนงานหรือผู้หญิงชาวบ้านแถวนี้ แต่จะต้องเป็น

 

                    ณฟ้า ลูเฟียเซียกา!

 

                    มีเหตุผลอะไรสำหรับการออกมาเดินยุรยาตรอวดโฉม ชายหนุ่มต้องกระตุ้นเจ้าแบล็กฮาร์ตให้เดินเข้าไปหาเธอ ระยะทางที่ลดลงเรื่อยๆ ทำให้อัคนีเห็นเธอชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

 

                    เธอสวยหมดจด ผุดผ่องด้วยความงามที่โดดเด่นสะดุดตา มองในระยะนี้เขาก็ยังเห็นว่าเธอสวย และเมื่อเข้าใกล้เธอมากขึ้น ชายหนุ่มก็หน้านิ่วคิ้วขมวด อารมณ์ของเขาไม่ดีนัก เขาตึงเครียด ณฟ้าก็รู้ด้วยสิว่ามันมาจากเธอ

 

                    แต่เธอให้รู้ เธอก็ไม่จำเป็นต้องแสดงออกชัดเจนทุกเรื่อง ในบางเวลาณฟ้ายอมเป็นคนโง่ เพื่อทำให้สถานการณ์ของเธอได้เปรียบคนที่เธอต้องการเอาชนะ ถึงแม้อัคนีไม่ใช่คนที่เธอต้องการเอาชนะ หญิงสาวเพียงอยากประนีประนอม แต่ก็สามารถใช้ทฤษฎีเดียวกันได้

 

                    สวัสดีค่ะคุณอัคนี นทีวรดา

 

                    ณฟ้ากล่าวทักทายเขาอย่างฉะฉาน เธอเงยหน้าขึ้นมองชายหนุ่มที่นั่งตระหง่านอยู่บนหลังอาชา เขารูปหล่อจัด เพียงแค่เห็นหน้าก็ทำให้ความรู้สึกในอกสั่นสะท้าน แต่ณฟ้าไม่จำเป็นต้องแสดงออกทุกเรื่อง และเธอก็สามารถควบคุมความรู้สึกของตัวเองได้ดีพอสมควร

 

                    การแหงนหน้าขึ้นมองอัคนี ทำให้เธอรู้สึกตาพร่า ในยามที่แดดร่มลมตกแบบนี้ ประกายเจิดจ้าที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพราะดวงอาทิตย์ แต่มันออกมาจากตัวของเขาต่างหาก อัคนีก็เหมือนไฟ ไม่แตกต่างจากชื่อของเขานั่นแหละ

 

                    เขาโดดเด่นเสมอ การมองเขาทำให้ณฟ้าคิดถึงคำว่าอำนาจเสมอเช่นกัน เขาเป็นผู้ชายประเภทเดียวกับบรรดาพี่ชายของเธอ ณฟ้าไม่กลัวบรรดาพี่ชาย เพราะต่อให้พวกเขาใจร้ายกับคนทั้งโลก แต่พวกเขาจะไม่ใจร้ายกับเธอ

 

                    กับอัคนี จะบอกว่าเธอกลัวเขาก็คงไม่ใช่ความรู้สึกแบบนั้นทั้งหมด ณฟ้ากำลังเล่นกับไฟ และการที่เธอหยอกล้อเล่นไฟ หากเธอพลาด ก็หมายความว่า เธออาจถูกเผาจนมอดไหม้ แต่หญิงสาวก็ตัดสินใจแล้ว เธอจะเสี่ยงเล่นกับไฟ!

 

                    บุรุษซึ่งครอบครองความแข็งกร้าว อาจหาญ และแข็งแกร่ง ลดใบหน้าลงเพื่อมองสบตากับณฟ้า ชายหนุ่มอยู่ในสภาวะทางอารมณ์ที่ไม่มั่นคงนัก แต่ในเมื่อการเผชิญหน้ากับเธอมาเร็วกว่าที่คิด อัคนีก็ต้องเป็นฝ่ายควบคุมสถานการณ์เอาไว้ในมือไม่ใช่ณฟ้า

 

                    ฉันต้องแนะนำตัวก่อนใช่ไหมคะ ฉันณฟ้า ลูเฟียเซียกา แต่ฉันอยากให้คุณเรียกฉันฟานี่มากกว่า เพื่อทำความสนิทสนมกันไว้

 

                    งั้นเหรอ

 

                    ค่ะ เพราะอีกไม่นาน เราก็ต้องแต่งงานกัน

 

                    เธอพูดจาฉะฉาน อัคนีหายใจเข้าออกลึกๆ เขากำลังระงับความโกรธ ณฟ้ามองเขาอย่างสนใจ ยามที่เขาไม่พอใจ หรือไม่ชอบหน้าผู้หญิงสักคน นี่คือการแสดงออกของเขาสินะ แต่หญิงสาวก็ยังเลือกที่จะยิ้มสู้ มาถึงขั้นนี้แล้ว จะเดินถอยหลัง ก็เสียดายค่าตั๋วเครื่องบินน่ะสิ! ไม่ใช่ถูกๆ เสียด้วย

 

                    นี่เป็นการพบกันครั้งที่สอง

 

                    ณฟ้าเอียงคอมองเขาเล็กน้อย เธอเลือกที่จะไม่ตอบ สำหรับณฟ้า นี่ไม่ใช่การพบกันครั้งที่สอง ทว่าอัคนีอยากเข้าใจแบบนั้นก็เป็นเรื่องของเขา เป็นความรู้สึกและความคิดของเขา

 

                    ผมจำคุณได้

 

                    หญิงสาวชะงักไปครู่หนึ่ง เขาจำเธอได้อย่างนั้นเหรอ? ณฟ้าพิจารณาใบหน้าคมเข้มของเขา การทำงานกลางแจ้งทำให้อัคนีมีผิวสีน้ำตาล หรือเรียกว่าผิวสีแทนสวย เขามอมแมมจากการทำงาน แต่เหงื่อและฝุ่นไม่ได้ทำให้ความน่ามองของเขาลดลงเลย

 

                    ความแข็งกระด้าง และความเลอะเทอะนั่นกลับกระตุ้นความรู้สึกของคนมองให้พบว่าเขามีเสน่ห์ในแบบของผู้ชาย เขาคือบุรุษที่เข้มแข็ง และแข็งแกร่ง เขาเปรียบได้กับสัตว์นักล่า สัญชาตญาณทำให้สตรีเยี่ยงณฟ้า ปรารถนาการถูกล่ามากกว่าที่จะเป็นฝ่ายลงมือล่าเสียเอง

 

                    ครั้งแรกเราเจอกันที่ไหนคะ

 

                    ตอนผมไปสกีที่ฝรั่งเศส

 

                    ความจำของคุณก็นับว่าใช้ได้เหมือนกันนะคะ

 

                    หรือว่าคุณจงใจตามผมไปที่นั่น

 

                    ฉันไม่คุยเรื่องที่ผ่านมาแล้วดีกว่าค่ะ สำหรับเราควรเริ่มต้นคุยจากปัจจุบัน ตอนนี้ ตอนที่เราพบกันหรือคุณคิดว่ายังไงคะ

 

                    ณฟ้ายิ้มให้เขา ใบหน้าของอัคนียังคงดุดันเคร่งขรึม ณฟ้าอยากทำใจกล้ากระชากตัวเขาลงมาจากหลังม้า แล้วลองหยิกแก้มเขาดู แต่เธอก็ทำได้แค่คิด เพราะขืนทำจริง แค่แตะตัวเขา อัคนีก็อาจถีบเธอกระเด็น

 

**************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

                   

 

                                       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12 ความคิดเห็น